|

Dư luận xung quanh kết luận của thủ tướng

Một ngày trôi qua kể từ khi thủ tướng Việt Nam chính thức kết luận về vụ cưỡng chế Tiên Lãng, trên các trang mạng, việc bàn luận xung quanh vụ việc này vẫn chưa dứt. Điểm qua các ý kiến liên quan tới kết luận của thủ tướng có thể chia ra làm các cung bậc cảm xúc sau đây:

Hoan hỉ 

Báo chí trong nước đưa tin, dân Tiên Lãng đã vỡ òa niềm vui sau kết luận của thủ tướng chính phủ. Người dân nhẩy múa, reo hò như ngày hội. Không khí phấn khởi tưng bừng diễn ra ngay từ cổng của UBND huyện Tiên Lãng nơi 2 quan chức hàng đầu vừa ra đi theo một quyết định do thành ủy Hải Phòng công bố một ngày trước phiên họp của thủ tướng.

Chiều tối cùng ngày, tại nhà ông Đoàn Văn Thoại (em ruột ông Đoàn Văn Vươn), người dân tụ tập rất đông bên chiếc máy vi tính xách tay của ông Từu, hàng xóm, bê sang để theo dõi tin tức từ cuộc họp của Thủ tướng. Khi những thông tin đầu tiên về buổi họp báo được cập nhật lên mạng, tất cả mọi người có mặt reo hò, vỡ oà trong niềm vui khôn xiết. “Nhà mày được giải oan rồi!” – một bà hàng xóm ôm chầm bà Thương, vợ ông Vươn, chúc mừng.

Trong nước mắt sung sướng tột cùng, bà Phạm Thị Hiền, vợ ông Đoàn Văn Quý, nói: “Mong các cơ quan chức năng vào cuộc sớm, thực hiện mọi chỉ thị của Thủ tướng và anh Vươn, anh Quý sớm được về với gia đình. Việc Thủ tướng chỉ đạo quyết định tiếp tục giao đất cho những người nông dân, những người đã đổ mồ hôi, xương máu để khai hóa đất hoang là thực sự sáng suốt và hợp với lòng người dân không chỉ ở Tiên Lãng mà cả hàng triệu nông dân khác. Nếu được nói với Thủ tướng, tôi xin nói cảm ơn Thủ tướng đã quan tâm và lắng nghe tiếng nói của người dân”.

Theo ông Vũ Văn Luân, Thư ký Liên Chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng, kết luận của Thủ tướng là tất yếu.

Ông Luân thay mặt Ban Chấp hành liên chi hội và những người nuôi trồng thủy sản tại huyện Tiên Lãng, ông Luân cảm ơn báo chí đã vào cuộc, lên tiếng bảo vệ người dân. “Nếu không có báo chí thì cuộc đấu tranh của gia đình anh Vươn, anh Quý và các hộ nuôi trồng thủy sản của huyện sẽ rất khó khăn để bảo vệ mình”.

Nhận định về kết luận của thủ tướng, cựu thứ trưởng Đặng Hùng Võ- một trong những người lên tiếng sớm nhất, gay gắt nhất về vụ Tiên Lãng – cho biết: “Đây là một kết luận rất sắc sảo trong hệ thống hành chính, bởi vì đó chính là ‘cây gậy’ để giám sát việc ban hành quyết định ở địa phương, nếu không…”.

Thực tế, kết luận mà thủ tướng Dũng đưa ra, về cơ bản, không khác bao nhiêu so với phát biểu của giáo sư Đặng Hùng Võ trước đó.

Ngoài ra, ông Đặng Hùng Võ cũng đánh giá cao tinh thần làm việc Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đan đã dành nhiều thời gian để tổng hợp thông tin, quan điểm của các cán bộ lão thành, các chuyên gia… từ hàng trăm bài báo, để rút ra được tinh thần đúng đắn cho bản kết luận.

Lo lắng, băn khoăn và ngờ vực

Mặc dù tràn ngập niềm vui vì phần nào được giải oan và tiếp tục được thuê đất nhưng gia đình ông Vươn không khỏi lo lắng khi những đàn ông trong gia đình đang bị truy tố tội “giết người”. Trong bản kết luận của thủ tướng, cụm từ “giết người’ vẫn được lặp lại, tuy có nhấn mạnh tới các tình tiết giảm nhẹ.

Với tội danh giết người mà khung hình phạt tối đa là tử hình, thì dù có giảm nhẹ, mức án khó lòng dưới 10 năm tù giam, theo nhận xét của cộng đồng mạng. Mặc khác, nếu được giao lại hơn 40 ha đất mà những nhân lực chủ chốt trong gia đình đều phải thụ án nhiều năm tù thì ai sẽ là người canh tác đất đai.

Hiện 2 người phụ nữ trong gia đình là chị Thương và chị Hiền vẫn đang bị truy tố tội danh “chống người thi hành công vụ”, dù lúc xảy ra vụ việc, 2 chị đứng trên đê, cách xa hiện trường. Tuy có buông lời chửi bới nhưng không hề chống lại ai. Mặc dù đang được tại ngoại, nhưng họ bị giám sát, không được đi khỏi địa phương, không được mở tài khoản, khiến cho số tiền đồng bào khắp nơi gửi về giúp đỡ, lên tới vài trăm triệu, hiện vẫn đang phải nhờ TS Nguyễn Xuân Diện giữ hộ trên tài khoản của ông. Quyết định truy tố này, nếu không được rút lại, sẽ ảnh hưởng nhất định tới công việc làm ăn tiếp tục của 2 người phụ nữ.

Bên cạnh đó, chi hộ Nuôi trồng thủy sản Tiên Lãng cũng bày tỏ nỗi lo do những chậm trễ trong xử lý ở địa phương và hành động “ngang nhiên sai trái” của chính quyền địa phương trong suốt nhiều năm qua.

Ông Luân đại diện cho chi hội yêu cầu rà soát lại những khuất tất trong quá khứ, nhất là với những hộ đã bị thu hồi đất nuôi trồng thủy sản trước kia.

Thiên về xu hướng “hơi thất vọng” còn có luật sư Lê Hiếu Đằng. phát biểu trên BBC, ông Đằng cho rằng, ”Tôi hơi thất vọng về kết luận của Thủ tướng, mặc dù Thủ tướng xác nhận việc làm của Hải Phòng và Tiên Lãng là sai trái. Thủ tướng vẫn nhắc lại tội giết người, chống người thi hành công vụ của ông Vươn. Theo tôi và nhiều người khác, đó không phải là tội.”

Trước đó, nhiều luật sư, nhà báo cũng phân tích hành động của ông Vươn là “tự vệ” chính đáng và đặt câu hỏi về tính chính danh của đoàn cưỡng chế là “công vụ” hay “tư vụ”.

Luật sư Đằng nói tiếp:

“Đó là hành động tự vệ. Nếu ông không có hành động đó, chắc gì vụ giải tỏa tạo thành làn sóng phẫn nộ của xã hội, tạo áp lực để chính phủ phải ra tay.”

“Nếu ông không làm vậy, dứt khoát chính phủ sẽ không để ý đến, và Hải Phòng, Tiên Lãng sẽ thực hiện được hành vi trái pháp luật của mình.”

Đó cũng là băn khoăn của luật sư Trần Vũ Hải. Ông Hải nói: “Về kết luận của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tôi cho rằng có nhiều điểm tích cực, tuy nhiên còn nhiều điều cần phải bàn thêm”.

Vẫn theo luật sư Hải thì anh em ông Vươn cần được tại ngoại trong quá trình điều tra vì họ chỉ là những người dân bức xúc chứ không phải thành phần gây nguy hại cho xã hội nên không nhất thiết phải bắt giam. ông Hải nói tiếp: “Những người đó cần được xã hội khuyến khích để họ có điều kiện tiếp tục sản xuất nuôi sống gia đình họ”.

Cũng xuất hiện luồng ý kiến ngờ vực thiện chí của thủ tướng và cho đây là vở chèo, vở tuồng. Dưới tiêu đề “Âm mưu của thủ tướng” tờ Dân Làm Báo có bài cho rằng thủ tướng đã “dựa hơi” làn đạn hoa cải của anh Vươn và bầy sâu ở Tiên Lãng để PR bản thân và cho đây là cơ hội “lấy điểm” của chính phủ với dân. Bài báo cũng nhắc lại việc PR trước đây của thủ tướng do một công ty chế biến rác thải thực hiện.

Đàn Chim Việt tổng hợp và điểm báo.

(Theo Người Lao Động, BBC, RFI, GDVN, DLB)

© Đàn Chim Việt

 

 

34 Phản hồi cho “Dư luận xung quanh kết luận của thủ tướng”

 1. xalim says:

  Hoan hô Thủ tướng đã kịp thờ vào cuộc làm trọng tài phân định rõ đúng sai trong vụ việc của ông Đoàn Văn Vươn, thể hiện rõ vai trò trách nhiệm của người đứng đầu chính phủ và cũng là người phụ trách những vấn đề trên. Những kết luận và chỉ đạo của thủ tướng rất sát với thực tiễn tình hình ở Hải Phòng mặc dù thời gian làm việc của thủ tướng đối với vụ việc không nhiều điều đó chứng tỏ chính phủ luôn sâu sát, nắm bắt đúng thực trạng trong cách điều hành quản lý ở địa phương. Tuy nhiên sự vào cuộc của thủ tướng cũng cho thấy một thực trạng là sự quản lý của nhà nước trên lĩnh vực đất đai hiện nay còn yếu kém, bộ máy nhà nước vẫn còn công kềnh, hiệu quả hoạt động chưa cao, cán bộ lãnh đạo, quản lý ở địa phương còn yếu kém chưa đáp ứng được thực tiễn của công cuộc đổi mới và nhu cầu phát triển đất nước, điều này chính phủ, nhà nước dưới sự lãnh đạo của ĐCS cần nghiêm khắc rút kinh nghiệm, khắc phục và từng bước cải thiện.
  Về vụ việc của gia đình anh Đoàn Văn Vương đã được kết luận rất xác đáng, đúng sai đã rõ ràng trong đó những người sai sẽ phải chịu trách nhiệm theo mực độ vi phạm của mình trước Pháp luật. Đảng Bộ và Chính quyền thành phố Hải Phòng tự kiểm điểm và chịu trách nhiệm kiểm điểm trước Đảng, trước nhân dân, lãnh đạo Đảng, chính quyền cấp huyện đã bị kỉ luật còn anh Vươn cũng không tránh khỏi những tôi danh do luật hình sự quy định mặc dù nhiều ý kiến cho rằng động cơ và việc làm của anh xuất phát từ bản năng tự vệ nhưng cách thức thực hiện hành vi bảo vệ quyền lợi của mình là hoàn toàn trái luật pháp. Anh vươn có thể sử dụng nhiều biện pháp khác để bảo vệ quyền lợ của mình chứ không nhất thiết phải dùng súng, mìn làm người khác nguy hiểm đến tính mạng. Sự việc này cũng là bà học cho những ai nóng vội, thiếu bình tĩnh hoặc có thói quen sử dụng bạo lực để giải quyết vẫn đề kiểu giang hồ, xã hội đen.
  Một số kẻ hiềm kích, có tư tưởng thù địch lợi dụng sự kiện nàh anh Vươn để tiêm kích, xiên xỏ, gây hoài nghi, đố kị chia rẽ nội bộ và làm mất lòng tin giữa dân với chính quyền, có ý đồ không tốt cũng là một bài học để người dân cần tỉnh táo, phân tích, nhận định và tránh mắc phải mưu đồ của kẻ xấu.

  • DÂN VIỆT says:

   Bạn nói, tôi nghe cảm giác thiếu thực tế quá. Giả sử trong hoàn cảnh anh Vươn bạn làm làm gì để đạt mục tiêu giành lại được tài sản của minh, xin bạn hiến kế để mọi người cùng học hỏi, rút kinh nghiệm. Cảm ơn.

  • Dân Ngu VN. says:

   Hình như Bạn Xalim đã rất chờ đợi … Ông TT Dũng ra Kết Luận, về vụ việc Anh Vươn – Tiên Lãng, Hải Phòng ! Và khi có kết luận của Ông TT Dũng, Bạn Xalim đã rất thỏa mãn và … Sướng !
   Riêng tôi, tôi có đọc rất nhiều phản hồi ở các trang mạng trong Nước – sau mỗi Bài Báo viết về Vụ Anh Vươn – Tiên Lãng … và tôi thấy hầu hết các Phản Hồi Đều Kết Luận là
   Chính Quyền từ Xã, Huyện và đến Tỉnh đều đã làm sai ! ( Chỉ có Chính Quyền là cho việc làm của mình là Đúng ! ) .
   Những người viết Phản Hồi , đa số là Dân Đen, Dân Lao Động, hoặc Sinh Viên – Học Sinh … Sau khi đọc Bài Báo viết về Anh Vươn và Chính Quyền Tiên Lãng , Hải Phòng – Họ Kết Luận được ngay là Chính Quyền đã Làm Sai hoàn toàn … !
   Tại Sao Phản Hồi của Họ lại Chính Xác đến như vậy !
   Và Với Ông TT Dũng phải hơn 1 tháng sau – Có rất nhiều Bộ, Ngành … Tham Mưu, Điều Tra … cuối cùng cũng Kết Luận như Dân Đọc Báo Mạng !
   Theo tôi, Xalim nên Hoan Hô Dân Đọc Báo Mạng , Bởi Họ Đã Kết Luận Đúng Trước TT Dũng cả Tháng rồi !!!

   Tôi Nghĩ : Bản Chất Một Sự Việc nào đó Đã Là Đúng , Thì Chắc Chắn Nó Sẽ Đúng , không phụ thuộc vào lời nói của 1 ai đó – Như Ông Cha Ta có Dạy : ” Không Thể GÓI LỬA Bằng GIẤY ” .

   Lại nữa, Ông TT Dũng có nói, Ông rất quan tâm đến Vụ Anh Vươn – Tiên Lãng vì : Có trên 800 Bài Báo viết về Vụ này chỉ trong khoảng 1 tháng !
   Như vậy , Ông TT Dũng quan tâm đến Vụ Anh Vươn – Tiên Lãng là Do Dư Luận Xã Hội Quá Lớn – Bất lợi cho Chính Quyền các cấp … !
   Giả sử, Vụ Anh Vươn – chỉ có vài chục hoặc vài Bài Báo thì Nó đã bị Chìm Dần … Vào Quên Lãng như hàng Ngàn, Hàng Trăm Ngàn Vụ Việc … đã từng Xảy Ra , từ trước đến nay , ở khắp nơi trên Đất Nước Việt Nam !!!
   Bạn còn viết : Một số kẻ hiềm kích, có tư tưởng thù địch lợi dụng sự kiện nàh anh Vươn để tiêm kích, xiên xỏ, gây hoài nghi, đố kị chia rẽ nội bộ và làm mất lòng tin giữa dân với chính quyền, có ý đồ không tốt cũng là một bài học để người dân cần tỉnh táo, phân tích, nhận định và tránh mắc phải mưu đồ của kẻ xấu.
   Tôi e rằng Bạn Nhầm !
   Rất nhiều người Dân Oan, Mất Của , Mất Đất do Bị Chính Quyền Cướp … sẽ lấy Bài Học của Anh Vươn – Tiên Lãng … để Đòi Lại Những Gì Họ Đã Bị Mất , Bị Cướp đấy !!!

  • Điên says:

   Trích ” Một số kẻ hiềm kích, có tư tưởng thù địch lợi dụng sự kiện nàh anh Vươn để tiêm kích, xiên xỏ, gây hoài nghi, đố kị chia rẽ nội bộ và làm mất lòng tin giữa dân với chính quyền, có ý đồ không tốt cũng là một bài học để người dân cần tỉnh táo, phân tích, nhận định và tránh mắc phải mưu đồ của kẻ xấu ” Hết trích

   Ông bạn phân tích tài giỏi và đầy tính chất lô gíc đột phá mang đầy tính cách mạng. (không ai hiểu hả? Tui nói mà tui còn không hiểu tui muốn nói gì nữa là….”

   Đúng là phải đề phòng bọn cơ hội chủ nghĩa, bọn diễn biến hoà bình, bọn côn đồ đĩ điếm vươt biên bám váy đế quốc. Bọn nông dân nghèo không ăn học (nhất là không biết cái gì là in tẹc nét, không biết cái gì là vếp say….) rất dễ bị khích động…như tên Vươn.

   Bọn nó cần phải được đảng dẫn dắt (như những kẻ mù loà). Không được để bọn phản động trong và ngoài nước xúi dục.

   Hoan hô thủ tướng đã sáng suốt và đầy lòng nhân đạo khi phán quyết về vụ án, cũng như lòng nhân ái khi đề nghị cán bộ Đảng uỷ từ cấp thành phố xuống đến huyện xã phải dứt khoát kiểm điểm phê bình và tự phê bình để rút kinh nghiệm…tránh vấp ngã lần nữa…và tạo cơ hội cho bọn phản động lợi dụng để bôi bát nhà nước Việt nam cũng như làm hoen ố tấm gương sáng của Đảng cọng sản nói chung và đảng viên các cấp nói chung.
   Nói chung về mặt quốc tế (in tẹc na si ôn nan) là bọn u nô hay là hu man rai gì gì đó cần phải được các cán bộ mà đảng yêu qúy giao trọng trách..cẩn thận coi chừng. Bọn nó mà dấy động phong trào thì rất ư là rách việc.

   Hoan hô Đảng Cọng sản Việt Nam
   Hoan hô thủ tướng
   Hoan hô các cán bộ lớn nhỏ (như đồng chí Lê văn Liêm….hay đồng chí Đại tá Đại ca…)

   Hoan hô Việt nam

  • Hoan Hô says:

   Hoan hô Thủ tướng
   Hoan hô Thủ tướng

   Đàn em ăn cướp không được thì bỏ lấy tiếng !

   Hoan hô Thủ tướng
   Hoan hô Thủ tướng

 2. Teo says:

  Dieu dac biet chi co o nuoc CONG HOA XHCN VN la mot ong Thu tuong thay vi di lam cai viec “Quoc gia dai su ” lai di lam cai viec cua Xa , Huyen ,vay khong biet cai viec dieu hanh nhiem vu cho may ong o Huyen, Xa de lam gi? That ro chan cho cai co che cua nha nuoc VN, Thao nao nuoc Viet cu mai ” Ga que cu quanh quan mai ben coi xoay” ma khong lam duoc cai tich su gi cho quoc gia VN ca

 3. Ùng... Oàng! says:

  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!!!!!!!

  Một lũ sâu mọt
  Một đám hại dân
  Một bầy hại nước
  Phá luật, chống dân

  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!!!!!!!

  Sao lại Trung Thoại
  Tổ trưởng đứng tên???
  Tội đã rành rành
  Còn giao trách nhiệm???

  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!!!!!!!

  Hỡi ôi Hải Phòng!
  Chủ tịch Ủy ban
  Bí thư Thành ủy
  Sao hùa theo ác?????

  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!!!!!!!

  Thậm thà, thậm thụt
  Vội đổi ngay tên
  Thoại bằng tên khác
  Có gì khác đâu???

  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!!!!!!!

  Bản tính khó dời
  Lưu manh, đểu cáng
  Vội lộ mặt ra
  Cả bầy, cả lũ

  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!!!!!!!

  Dối dưới, lừa trên
  Mặt trơ trán bóng
  Đánh lừa công luận
  Thách đố cấp trên

  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!
  Ùng… Oàng! Ùng… Oàng!!!!!!!

  Thế thời đã khác
  Dân chẳng chịu đâu
  Chính phủ vào cuộc
  Đảng phải ra tay!

  Nếu không,
  Ùng… O…à…ng!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 4. Lê Dân Việt says:

  Qua những gì tay 3 Dũng nói và làm trong vụ án cướp ngày tại nhà ông Vươn thì chỉ có còn cách phát động một cuộc cách mạng Hoa cải ở khắp mọi miền đất nước thì mới giải quyết vấn đề ‘cướp của giết người” giữ ban ngày của CSVN được. Như nhà văn Võ Thị Hảo đã viết: ” Chính quyền (tà đạo CSVN) coi nhân dân Việt nam là kẻ thù” rồi.

 5. Thuan says:

  Vấn đề sai đúng nhiều bàn cãi rồi.
  Tôi xin đóng góp nhận xét về cái lối giải quyết vấn đề.
  Vấn đề này là vấn đề của luật pháp, không phải của hành pháp.
  Nếu tòa án địa phương không giải quyết được, thì lên tòa thượng thẩm.
  Thủ tướng đứng bên hành pháp, không có quyền phán xét như một quan tòa.
  Cựu chủ tịch nước, quan chức về hưu…có quyền ý kiến lung tung, nhưng không thể dùng những ý kiến đó trong quyết định của luật pháp, trừ phi mấy ông đó ở trong bồi thẩm đoàn( jury).
  Cái lối giải quyết như vậy trọng về ” nhân trị”, không lành mạnh về lâu về dài cho một thể chế dân chủ, phải càng ngày càng ” pháp trị”.
  Kiểu đó, sau này có những vụ việc như vậy trong đất nước, lại phải chờ phán quyết của ông thủ tướng sao. Thủ tướng chỉ cần ” hạ chiếu” mấy câu dung hòa chung chung như thế, được lòng dân…tự nhiên hóa thành một trò chơi chính trị để thổi phồng uy tín lãnh đạo.
  Ông Dũng nói gì về đạo nghĩa ngày Tết Nguyên Đán, ai cũng hoan hô, nhưng về mặt khách quan của xã hội, giá tỉ sau này có một tội nhận giết người đang ngoài vòng pháp luật, chẳng lẽ đợi ăn Tết xong mới bắt nó hay sao?
  Tôi có cảm tượng ông thủ tướng nhảy vào vòng cuối này là trò chơi kiếm điểm và xoa dịu bức xúc căng thẳng xã hội, không giải quyết rốt ráo vấn đề, giống như bác Tín viết.

 6. D.Nhật Lệ says:

  Ngay sau ngày thủ (y) tướng NTD.ra kết luận vụ TL.,những bloggers vốn thân với đảng tức là những kẻ vẫn còn dây mơ rễ má (vì ơn bác,ơn đảng) đồng loạt tâng bốc Dũng ta lên tận mây xanh rằng thì là mà …sáng
  suốt,làm dân bội phục,vỡ oà niềm vui v.v. và v.v.nghĩa là toàn gịọng điệu nịnh bợ chóp bu hết sức trơ trẽn
  theo quán tính bồi bút,văn thi nô được đảng dạy dỗ uốn nắn từ trước !
  Chỉ riêng 2 người đã bén nhạy nhận ra sự xoa dịu tình hình có tính vá víu nhằm xả xú báp nỗi phẫn nộ của
  đồng bào cả nước.Trong khi tướng NQThuớc khẳng định kết luận của NTD.như thế là chưa được thì cựu
  phó chủ tịch MTTQ.LHĐằng lại dè dặt nói là hơi thất vọng.Đọc kết luận của NTD.thì thấy ông ta chỉ nói
  chung chung là sai phạm vì nào là yếu kém nghiệp vụ,nào là luật chồng chéo,mâu thuẫn v.v…nên cán bộ
  làm sai pháp luật.Rồi ông ta yêu cầu các lãnh đạo liên quan vụ TL.phải kiểm điểm,rút kinh nghiệm !!!
  Tưởng là nghiêm túc hoá ra không phải,toàn là hô khẩu hiệu như lâu nay bọn chóp bu vẫn làm !
  Sau đó là gì ? Tên Đổ Trung Thoại là kẻ từng vu cáo phá nhà anh Vưon là “do dân bức xúc mà phá”
  thì được chỉ định là Tổ trưởng điều tra trời ạ ! Thật là một sự nhạo báng pháp luật và coi thủ tướng 3D.
  chẳng ra gì ! Sở dĩ thế là vì chùng cho rằng chính tên TT.này cũng là một loại như chúng,chứ chẳng tốt
  lành gì.Thế thì làm sao ông ta dám… ném đá vào đồng chí của mình được cơ chứ ?
  Qua biến cố này,người ta thấy VN.mình có khung luật pháp qúa yếu kém.Vậy mà cũng nhi nhô nhố
  nhăng cái gọi là nhà nước pháp quyền.Pháp quyền cái gì mà thủ tướng còn không biết tôn trọng luật
  pháp,tức là quan chức dưới quyền mình phạm pháp thì phải để toà án và công an làm việc,chứ không
  phải tự mình nhúng tay vào những vi phạm pháp luật của quan chức hành chánh.
  Tóm lại,như nhà văn Võ Thị Hảo từng nói đại ý là nhà nước csVN.nuôi dưỡng một thứ dân nô lệ để
  phục vụ cho mình,do đó ngay cả quan chức cấp thấp cũng vẫn chờ đợi lệnh từ cấp trên chỉ đạo xuống
  dưới cho thuộc cấp thi hành ! Đúng là đảng đã coi cả xã hội như đàn bò,chứ không phải chỉ riêng với
  giới trí thức như gs.Nguyễn Huệ Chi từng phê phán thẳng thừng !

  • Thời nay says:

   Đã nói là đất nước VN là thuộc quyền sở hữu riêng của ĐCSVN mà , đâu có sai , còn dân chúng sống trong đó thực chất là ( nô lệ thế kỷ 21 ) làm đéo gì mà có tiếng nói

   Cho nên nói cho gọn lại là đéo có tin nổi bọn chúng , người dân sống dưới sự kiểm soát của bọn CA. CS làm gì mà chúng phải tôn trọng người dân chứ ! Ngược lại bọn chúng bắt người dân phải vâng lời và tôn trọng nhửng gì chúng nói !

   Dân chỉ là nô lệ thôi , chứ làm được cái gì nè để cho CS phải tôn trọng
   Chúng chưa bắt nhốt bỏ tù là Phước lắm rồi , còn ở đó mà lải nhải !

 7. Cử Hai, Nam Định says:

  Kết luận vụ Tiên Lãng

  Tập Kiều

  Có ta đây cũng chẳng cơn cớ gì (1112)

  Câu 2069 : Nghĩ rằng khôn lẽ dấu mầu
  602 : Bên dân, bên đảng bên nào nặng hơn
  1111 : Dù khi gió kép mưa đơn
  864 : Kíp chầy thôi cũng một lần mà thôi

  605 : Quyết tình, Dũng mới hạ lời
  1782 : Khuôn uy dường cũng bớt vài bốn phân
  821 : Mẹo lừa đã mắc vào khuôn
  2910 : Trước sau trọn vẹn xa gần ngợi khen

  1701 : Chẳng qua đồng cốt quàng xiên
  690 : Dầu lòng đổi trắng thay đen khó gì
  1089 : Lấy trong ý tứ mà suy
  846 : Thì ai cũng tỏ đường đi lối về.

  Biết người, biết mặt, biết lòng. (2120)

  Cử Hai

 8. DÂN VIỆT says:

  Không thể nào hoan hô kẽ cướp là tốt được. Chúng ta có thể ủng hộ cướp biển Sô-ma-li được sao? CS rất giỏi tuyên truyền, đổi màu như con tắc kè. Đây chỉ là một màn kịch làm hài lòng dân kiểu “ủn”, Cái gốc cái căn nguyên của vấn đề là “ĐỘC TÀI” sinh ra lộng quyền, tham nhũng ở khắp mọi ngỏ ngách của đất nước. Mà độc tài trì trệ là hậu quả của chủ nghĩa CỘNG SẢN. Không lẽ cứ mỗi lần người dân cần được giải oan thì phải dùng đến vũ khí như kẽ giang hồ.
  Do vậy thủ Dũng phải can đảm tuyên bố rằng: “Tôi đề nghị giải tán ĐCSVN vì nó hoàn toàn lạc hậu không thể đổi mới, sửa chữa gì cả”, thì lúc đó mọi người dân VN sẽ đổ ra đường hoan hô “THỦ DŨNG VIỆT NAM” hết mình, vì Thủ Dũng dã giải tán ĐẢNG CƯỚP,

 9. dan oan VN says:

  Dân Việt nam phảI trả bằng máu và nước mắt để xem tên Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng đóng kịch tồi bại, bất lương và gian manh giống như già Hồ giả vờ rơi nước mắt sau khi già Hồ ra lệnh giết hàng ngàn ngươ`i trong vụ Cải cách ruộng đất miền Bắc .
  Kiễm thảo, chỉnh huấn, sửa sai, đình chỉ công tác …là những quả lừa của bon Việt cộng tiếp tục cho dân ngu Việt Nam hưởng .
  Ngày nào dân Việt nam còn tiếp tục đóng vai như những “con bò con cừu, con giun, cái kiến” , còn tiếp tục sống trong tinh thần cầu an, vị kỹ cá nhân, hèn nhát tập thể thì ngày ấy con cáo già Việt cộng qua những thằng thành “quỷ” sẽ tiếp tục cưởi trên đầu trên cổ , vắt cho hết mồ hôi, xương máu để vét cho đầy túi tham của bọn chúng .
  ” Hèn nhát cúi đầu, cộng cởi cổ
  Cùng nhau đứng lên , Cộng sụp đổ “

 10. Bình an says:

  Ủy ban ND thành phố HP và đảng ủy cũng bị trách nhiệm mới đúng, chì cách chứ mấy thằng tép diu ở địa phương là thiếu công bằng. sau vụ cưỡng chế còn xảy ra bao nhiêu chuyện như phá nhà ông Quý hay vơ vét hải sản trong đầm diễn ra nhiều ngày tại sao thành phố HP không lên tiếng ngăn chặn, Tết nhất không xuống thăm hỏi gia đình người ta đang sống trong cái tròi???

Phản hồi