|

Hồi âm từ thủ tướng Đan Mạch

Như đã đưa tin, ông Trần Văn Huỳnh cha của doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức mới đây đã gửi thư tới bà thủ tướng Đan Mạch, Helle Thorning-Schmidt. Bức thư cũng được gửi tới cho ngài Martin Schulz, Chủ tịch Nghị viện Châu Âu cùng các tổ chức nhân quyền khác.

Bà Helle Thorning-Schmidt. Ảnh Wikipedia

Bức thư không chỉ đề cập tới bản án nặng nề 16 năm tù giam dành cho con trai mình, ông Trần Văn Huỳnh còn đưa ra nhận định chung về tình hình nhân quyền Việt Nam và cho rằng việc cải thiện nhân quyền sẽ giúp đất nước thoát ra khỏi tình trạng kinh tế bí bách hiện nay. Và đây cũng chính là điều và con ông trăn trở qua nhiều bài viết trước khi bị bắt.

Trong thư, ông Huỳnh kêu gọi sự trợ giúp của Liên minh châu Âu (EU) cùng các tổ chức nhân quyền trong việc trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định, Lê Thăng Long, Trần Anh Kim và tất cả các tù nhân chính trị khác, theo một liệt kê chưa đầy đủ gồm: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương, Bùi Thị Minh Hằng, v.v… Những công dân này bị giam cầm vì “đã tự tin thực hành các quyền con người được ghi trân trọng trong Hiến pháp Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng được long trọng bảo vệ bởi Hiến chương Liên Hiệp Quốc, Tuyên ngôn Toàn thế giới về Nhân quyền, hiến chương Liên minh Châu Âu và nhiều luật quốc tế khác”.

Ông Huỳnh đã gửi bức thư qua e-mail tới thủ tướng Đan Mạch với tư cách là chủ tịch luân phiên của EU và các địa chỉ liên quan.

Cho tới nay, ông đã được hồi âm từ văn phòng của bà thủ tướng theo bức thư ngắn được post dưới đây.

Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt  sinh tháng 12 năm 1966, nhậm chức thủ tướng từ tháng 10/2011 và trở thành chủ tịch EU từ tháng 1/2012 thay cho thủ tướng Ba Lan Donald Tusk. Trước đó, bà từng là nghị viên của quốc hội châu Âu (PE).

Được biết, ông Trần Văn Huỳnh từng gửi đơn tới các cấp lãnh đạo Việt Nam, tới các văn phòng của quốc hội Việt Nam từ Bắc tới Nam nhưng đơn của ông không được cứu xét. Năm ngoái, ông đã gửi thư tới Tổng thống Barack Obama.

© Đàn Chim Việt

6 Phản hồi cho “Hồi âm từ thủ tướng Đan Mạch”

 1. Nguyen V N says:

  Tôi kính mong BBT DCV hảy làm thỉnh nguyên thư cho Liên minh Âu Châu nhờ họ can thiệp bắt CSVN thả tất cả mọi tù nhân chính trị mà tội của họ là yêu nước chống Tàu xâm lăng.
  Tội chính là dám nói hai chữ Tự Do và Dân Chủ.
  Xin hảy chụp lấy khí thế đang lên của toàn dân.

  Thỉnh nguyên thư này sẽ được trăm nhàn chữ ký HN và QN.

  Xin cảm tạ

  Nguyen V n

 2. Vu Huy says:

  Anh Thức cùng tuổi với bà Thủ tướng Đan Mạch, biết đâu được chữ ngờ. Mọi người đang xôn xao llời tiên tri của Trần Dần sẽ có một tù chính trị làm Thủ tướng.

 3. Vu Huy says:

  anh Thức cùng tuổi với bà Thủ tướng Đan Mạch đấy. Biết đâu được. Người ta đang đòn đoán về tiên tri của Trần Dần sẽ có 1 tù nhân chính trị làm thủ tướng.

 4. Canh says:

  Rất mong các báo mạng phổ biến rộng rãi tin này, đồng thời cung cấp cho bạn đọc cách thức để thân nhân các tù nhân chính trị khác có thể viết thư tìm sự trợ giúp quốc tế….

 5. Huy says:

  Người Việt, con trai bị chính quyền VN bắt oan khuất mà gởi đơn khiếu nại chẳng ma nào trả lời. Vậy mà gởi thư cho thủ tướng Đan mạch, thủ tướng nước bạn lại hồi âm. Sao mà oái ăm. Nhiều dân oan mất đất kêu gào cả họng, tốn bao nhiêu bút mực mà bọn chúng nào có đếm xỉa tới. Người gần chết mà còn nguyện vọng nếu luân hồi , xin đừng đầu thai làm người VN nửa.

 6. Trần Minh says:

  Bà thủ tướng trông thật nhân đức, khác hẳn với bộ mặt nhơn nhơn của lũ sâu VN. hi vọng bà giúp gì được cho THDT.

Phản hồi