|

“Đã chiến đấu anh dũng chống nhân dân”

Chưa rõ trong số 4 công an và 2 chiến sĩ biên phòng bị thương trong vụ Đoàn Văn Vươn vừa qua hiện nay tình trạng ra sao? Ít có báo chí nào nói đến họ kể từ sau khi phát lộ ra những việc sai trái tầy đình bị báo chí lôi ra ánh sáng. Ngoại trừ trang Blog Nguyễn Xuân Diện kêu gọi giúp đỡ gia đình anh Vươn và giúp đỡ cho họ, ngoài ra không có báo chí nào nói đến họ nữa, kể cả tờ Công an Nhân dân sau khi đã “ủng hộ các CBCS Công an, Quân đội bị thương mỗi người 1 triệu đồng” thì cũng im nốt.

Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc CAHP: Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này.

Kể ra, họ cũng chỉ là nạn nhân của những sai trái của bộ máy chính quyền, do các cán bộ đảng viên “của dân” tạo ra. Nếu như chính quyền Hải Phòng, Tiên Lãng không phải là bộ máy đã đẩy người dân như Đoàn Văn Vươn đến bước đường cùng bằng những việc làm phi đạo đức, trái pháp luật thì đâu có chuyện này. Nếu như anh Đại tá Đỗ Hữu Ca không chỉ huy “trận đánh đẹp” này, nếu như không có “việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay” và không có “cuộc diễn tập” này thì hẳn các chiến sĩ công an, bộ đội thuộc lực lượng Vũ trang Nhân dân đã không phải vào bệnh viện mang thương tích trong mình.

Tất nhiên, cũng cần phải nói rằng, dù họ có làm theo lệnh, có là công cụ, thì ít nhất trong họ cũng có một trái tim và họ cũng có gia đình, anh chị em, bà con thân thuộc là nhân dân nên họ cũng phải chịu trách nhiệm phần nào đó với những hành động của mình.

Điều cần nói, họ cũng là nạn nhân, nhưng nạn nhân chính thì vẫn là nhân dân, ngay cả khi họ bị thương, thậm chí hơn nữa thì gánh nặng vẫn là nhân dân chịu. Có lẽ đảng, nhà nước trong bộ máy kia không sinh ra được đồng nào cho họ. Tiền nuôi họ ăn, súng cho họ bắn, thuốc men chữa trị cho họ, lương cho họ lĩnh để họ sinh sống chờ ngày đến cưỡng chế nhân dân… tất cả là từ cái túi của nhân dân mà ra, từ những đồng tiền xương máu, mồ hôi nước mắt của dân mà ra, trong đó có cả những đồng tiền mà anh em nhà Đoàn Văn Vươn đã nộp thuế.

Vấn đề đó thì đã rõ, dân gian vẫn nói “Trăm dâu, đổ đầu tằm” chứ còn đổ vào đầu ai đây nếu không phải là đầu cái thằng dân.

Nhưng đấy là vấn đề xa xôi, trừu tượng nên khó thấy. Vấn đề gần hơn ta nói ở đây, là trong bản thành tích của cá nhân, của đơn vị họ sau những trận “chiến đấu với nhân dân” thắng lợi, họ sẽ báo cáo thành tích và viết những gì? Trong lịch sử Đồn biên phòng nào đó, hoặc Công an Tiên Lãng, Công an Hải phòng… sẽ ghi vào bảng vàng thành tích như thế nào sau khi có những “trận đánh đẹp” như ở Cống Rộc, Tiên Lãng?

Chắc chắn rằng, trong lý lịch bổ sung của Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an Hải Phòng và báo cáo để được thăng quân hàm, thăng chức, tăng lương sẽ viết: “việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách. Tôi nói với các đồng chí Thường trực rằng đây không phải kế hoạch tập trận nhưng đúng là phải rút kinh nghiệm, cái này nó rất là hay, có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp, đâm ra không có gì phải phàn nàn về cái chuyện ấy cả”.

Nhưng đó cũng là vấn đề còn xa, vấn đề gần hơn là những chiến sĩ công an, quân đội bị thương này có được động viên, chăm sóc như những vụ công an bắt cướp bị thương, hoặc những vụ công an chạy xe nhanh đuổi người không đội mũ bảo hiểm bị tử nạn gần đây? Ngành công an, quân đội có “Nhân điển hình” học tập tấm gương của các công an đã bị thương khi làm nhiệm vụ “chiến đấu với nhân dân” hay không? Sự hi sinh xương máu nào cũng đớn đau, thực hiện mệnh lệnh cũng như nhau, lẽ nào bên trọng, bên khinh?

Mẫu bằng Tổ Quốc ghi công cũ: Hi sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp
Trong giấy khen, biểu dương thành tích hoặc “Bảng Gia đình vẻ vang” của những chiến sĩ này sẽ ghi gì? Chắc chắn không thể ghi là “Chiến đấu với địch” vì đây là nhân dân?

Hay sẽ được ghi: Đã có thành tích trong chiến đấu với nhân dân và bị thương anh dũng tại Cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.?.

Nói gở mồm, nhỡ một vài chiến sĩ hi sinh ở những vụ việc như trong vụ này, thì bảng Tổ Quốc Ghi Công sẽ ghi ra sao?

Chẳng lẽ sẽ ghi vào đó: Đã anh dũng hi sinh trong sự nghiệp chiến đấu với nhân dân và người dân cùng đường nên chống trả(?)

Trong trường hợp đó, có lẽ cần soạn mẫu mới cho những tấm bằng Tổ Quốc Ghi Công và bằng khen, nếu việc đưa lực lượng vũ trang nhân dân đi đàn áp nhân dân vẫn còn tiếp diễn.

Hà Nội, kỷ niệm 33 năm, ngày chiến tranh chống Trung Quốc xâm lược

17/2/2012

Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh

————————————–

Chú thích:

Tiêu đều do BBT đặt lại. Nguyên bản của tác giả: “Giấy khen: Đã chiến đấu anh dũng với nhân dân tại Đầm Vươn, Cống Rộc”

 

9 Phản hồi cho ““Đã chiến đấu anh dũng chống nhân dân””

 1. Dao Cong Khai says:

  Cái vụ ăn đòn đó thì Đào Công Khai đã từng trải qua, suýt bị đập thôi, nếu bị chắc không còn ngồi đây kể lại được nữa. Cũng tại đi VC vườn, cướp bóc của dân, lúc đó mình làm nhiệm vụ của đảng thu mua lúa cho nhà nước thôi, hoàn toàn nghiêm chỉnh; có kiếm chác là kiếm chác ở chỗ khác. Suýt chết, nếu vợ của nó không ôm cứng nó lại thì nó xông vào tui đập nát đầu tui rồi.

  Sau đó tui bị dân kéo ra 2 bên bờ sông chửi rủa suốt vài cây số trên đường chiếc ghe tui chạy về kho lúa của VC… Quý vị biết lúc đó tui nghĩ sao không? Tá hoả tam tinh vì vừa thoát chết. Tui không hận thù gì người dân cả, vì họ phẫn uất nhà nước cướp lúa của họ qua thuế nông nghiệp, nên họ dồn căm hờn lên đầu tui. Dưới mắt họ tui là VC, đúng rồi tui lúc đó là tay sai của VC. Giả sử họ không phẫn uất như vậy thì tôi mới buồn; trời ơi, mình đã dám làm VC thì nhằm nhò gì chuyện chửi rủa đó! Sợ người ta giết mình thì không bao giờ chuồn qua Mỹ được nữa thôi. Tui để ý thấy bọn cán bộ VC cấp trên nó lo thủ thân và mị dân, mặc dù có bảo vệ cho mình nhưng thái độ tụi nó không nhiệt tình. Tuy nhiên case của tui là nghiêm chỉnh, sự kiện xẩy ra chỉ vì dân họ phẫn uất rồi họ lấy cớ trong tiến trình làm việc của tôi để trút oán hận lên đầu tui. Và tui biết một điều nữa, vì tui là cán bộ VC cắc ké nên họ mới dám trút oán hận lên đầu tui. Gặp thằng lớn thì họ khiếp vía nó từ xa rồi.

  Khoảng nửa năm sau, tui lo tìm đường vượt biên và bị theo dõi; nên tui đốt giai đoạn dzớt vài ghe lúa của nhà nước bán lấy tiền trốn đi vượt biên luôn. Sau đó thì vượt biên thất bại, nhưng tui bỏ xứ đi lên rừng, không dám trở lại vùng sông nước cũ nữa. Quan trọng la` khi đi VC tui rất ý thức, vì mục đích kiếm tiền và kiếm đường vượt biên. Xã hội VC đó là VC vườn, tui không sống được với tụi nó, suôt ngày uông rượu. Tết nào tôi cũng lên Uỷ Ban Xã ăn tết với tụi nó, VC trên đó nó ăn uống như heo; đa số nó gốc con nhà nuôi VC ngày xưa, xã đội trưởng thì ngày xưa đi nằm vùng, chữ nghĩa chính tả viết không rành.

 2. Luoitamset says:

  Ông nội nâ`y nê´u ổng la`Sư đoa`n trưởng thi` tôi chỉ câ`n 1 tiểu đội củng đa´nh cả sư đoa`n của ổng tan na´t ?!

 3. Udo Unbekannt says:

  Đề nghị chỉnh lại tiêu đề một chút. Đã Chiến Đấu Anh Dũng Chống Nhân Dân

 4. npt says:

  Hợp đồng tác chiến chống dân lành là anh em ông Đoàn văn Vươn làm ăn lương thiện tại Vinh quan -Tiên Lãng -HP …Đối với tên trưởng CA v/c Đổ đại Ca …anh hùng hảo hớn ở đất Hải Phòng còn gọi là “giang hồ Ca HP” đã nói là sẽ viết thành sách….vì trong hợp đồng chiến đấu đẹp chưa từng có, vì đã dùng thuyền nan hợp đồng chiến đấu đễ tiêu diệt kẽ thù, là nhân dân ” nông dân ” Cống Rộc – Vinh Quang – Tiên Lãng -HP như vụ bọn giặc bắc Kinh cưỡng chế ,đàn áp nhân dân TQ tại Ô Khảm …

 5. Đức Hào says:

  Ông Lú làm tổng
  Hải ngơ phó thủ
  Thăng tưng trưởng bộ
  Ca chuyên sát dân
  Cộng sản thực dân

 6. Xóm Cũ says:

  Phê bình nhan sắc người khác là điều nên tránh. Nhưng mà… Sao cái mặt nhà anh đại tá công an Đỗ Hữu Ca này trông giống con lợn quá nhỉ? Ấy, xin lỗi, lạc đề… Gia đình thằng Vươn thoát chết là may rồi. Còn kêu ca gì nữa. Hồi đánh Mỹ vài triệu thằng chết còn chửa sao nữa là.

  Dân là trên hết. Nhân dân làm chủ thì nhân dân phải chi tiền. Cái cơ chế của ta nó là như vậy, phải chấp nhận thôi. Gia đình thằng Vươn mà không biết điều cống nạp cái miếng đất đó rồi xéo đi chỗ khác ở thì còn chưa yên thân đâu. Cứ đợi đấy!

  Nó bảo Quân Đội Nhân Dân
  Vì quân đội nó giết dân rất tài
  Nó bảo Toà Án Nhân Dân
  Vì toà án nó bắt dân đi tù…

  Nhưng tiền thì lũ dân ngu
  Đéo được hưởng ké một xu cắc nào
  Vì tiền Đảng bảo của tao
  Ngân Hàng Nhà Nước làm sao có mày!

 7. Vo dai cu says:

  Chỉ cần nhìn mặt là đủ thấy gian và dâm khộng khác…. heo nọc.Khiếp khiếp.!!!!!

 8. Nong_dan_keu_cuu says:

  Nông dân tay lấm chân bùn kêu cứu, Xem để biết cưởng chế như thế nào:
  Xin xem clip:
  http://www.youtube.com/watch?v=SexRZcMQXOY

Phản hồi