WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bị cách chức, chủ tịch Tiên Lãng ‘xin lỗi’

LTS: Ngay trước khi thủ tướng họp về Tiên Lãng, chủ tịch và phó chủ tịch huyện đã bị tạm đình chỉ chức vụ 15 ngày. Quyết định này cũng như các hành động tiếp theo sau đó của huyện Tiên Lãng nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung làm dư luận ngờ vực họ đi ngược lại quyết định của thủ tướng, dù không phải ai cũng hài lòng với quyết định của ông Dũng, nhất là về phần tội danh của anh em ông Vươn.

Ngày hôm nay, theo báo chí trong nước, quyết định chính thức cách chức 2 ông Lê Văn Hiền và Nguyễn Văn Khanh, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng. Quyết định  do Thành ủy, UBND TP Hải Phòng công bố lúc cuối giờ chiều nay, 23/2/2012.

Theo một nguồn tin, thì ở cuộc họp này, ông Hiền đã nói lời “xin lỗi”.

Tới nay, nhiều người, trong đó có một số lão thành cách mạng cho rằng, cần phải cách chức cả chủ tịch và bí thư thành ủy Hải Phòng.

———————————

18 giờ ngày 23-2-2012, tại Huyện ủy Tiên Lãng, UBND TP Hải Phòng tổ chức buổi công bố cách chức đối với Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

Buổi công bố quyết định cách chức đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng có bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Lê Vũ Thành, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Hải Phòng.

Căn cứ để UBND TP Hải Phòng ra quyết định kỷ luật cách chức các ông Lê Văn Hiền và Nguyễn Văn Khanh được Thường trực Thành ủy Hải Phòng xác định có tới 5 sai phạm trong việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất. Cụ thể là các ông này đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất khi không có phương án sử dụng đất; không thành lập hội đồng đền bù hỗ trợ trước khi thu hồi đất; không tổ chức đối thoại với người bị thu hồi đất; sau khi cưỡng chế để xảy ra việc phá nhà ngoài vùng cưỡng chế…

Quang cảnh buổi họp công bố quyết định cách chức.

17 giờ 45 phút, hàng chục phóng viên các báo đã có mặt trước cổng Huyện ủy nhưng cổng cơ quan này đóng cửa im ỉm.

Lúc đó một chiếc xe ô tô Camry biển số xanh chạy vụt qua cổng vào sân sau của trụ sở Huyện ủy. Lập tức, một nhóm 4-5 người phía trong đã đóng chặt cổng. Tại dãy nhà ba tầng phía sau, nhiều người đứng túm tụm ngoài hành lang hội trường.

Báo giới bị đứng ngoài cánh cửa đóng chặt

Các phóng viên đề nghị được cho vào để tác nghiệp. Tuy nhiên, nhóm bảo vệ đã khóa chặt cổng, nói giờ đã hết giờ làm việc nên không được phép vào. Các phóng viên đề nghị nhóm bảo vệ báo cáo đến người có thẩm quyền để cho phép phóng viên tác nghiệp. Bảo vệ từ chối và nói: “Chúng tôi không được phép cho vào”. Khi được hỏi có lệnh của ai cấm phóng viên tác nghiệp không, họ nói: “Lệnh của ai không biết, chúng tôi chỉ biết không thể cho vào thôi”.

Nhóm phóng viên đã liên lạc với rất nhiều lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hải Phòng, Chánh văn phòng – người phát ngôn của UBND TP Hải Phòng nhưng đa số đều không nghe máy, hoặc đang nghe biết phóng viên đề nghị thì bất ngờ cúp máy. Phóng viên gọi điện cho Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng nhưng chỉ nghe trình bày người gọi là phóng viên, ông Bùi Thế Nghĩa đã cúp máy cái rụp.

18 giờ 15 phút: Khi nhóm phóng viên đang chờ ngoài cổng, có một chiếc xe ô tô Toyota Zace BKS 16A-1538 tiến vào phía cổng. Nhưng do cổng khóa, sợ phóng viên theo vào, chiếc xe quay đầu chạy tới tòa nhà kế bên. Những người trên xe đã trèo qua hai lớp tường bao để vào trụ sở Huyện ủy.

18 giờ 30 phút: Tất cả những người đứng ngoài hành lang phòng họp đã vào trong hội trường dự họp. Phía ngoài sân, bảo vệ vẫn án ngữ. Cổng trụ sở Huyện ủy vẫn khóa im ỉm.

18 giờ 45 phút: Cuộc họp công bố quyết các quyết định kỷ luật đối với Huyện ủy và cách chức huyện ủy viên, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Lê Văn Hiền và ông Nguyễn Văn Khanh kết thúc. Đoàn xe của các cán bộ thành phố rời khỏi trụ sở. Các phóng viên khác chờ xe chở ông Lê Vũ Thành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng ra cổng để đề nghị cung cấp thông tin cuộc họp, nhưng ông Thành ngồi trong xe xua tay, sau đó cho xe lùi vào sân Huyện ủy Tiên Lãng.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Thành ủy Hải Phòng đã công bố các quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng và các ông Bùi Thế Nghĩa – Bí thư Huyện ủy, Hoàng Đăng Chinh – Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Lê Văn Mải – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng công an huyện; cách chức huyện ủy viên đối với Chủ tịch huyện Lê Văn Hiền, Phó Chủ tịch huyện Nguyễn Văn Khanh.

UBND TP Hải Phòng cũng công bố quyết định cách chức Chủ tịch và Phó Chủ tịch đối với ông Hiền và ông Khanh.

Theo một nguồn tin, tại cuộc công bố quyết định kỷ luật này, ông Hiền đã gửi lời xin lỗi đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, thành phố Hải Phòng, các cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Tiên Lãng.

Bài và ảnh của Pháp Luật Tp. HCM

 

 

13 Phản hồi cho “Bị cách chức, chủ tịch Tiên Lãng ‘xin lỗi’”

 1. Đầm Trấu, Lương Yên, HN. says:

  Con sâu làm rầu nồi canh, nhưng lần nầy hiện rõ nguyên hình cả một bầy sâu mà con sâu nào cũng đều mập ú, đầu bầy lại là Đỗ Hữu Ca Ca và Phó CT,UBND T/P Hải Phòng, biệt tài ném đá giấu tay gồm có Thường vụ Huyện ủy và Chỉ huy Quân sự Lê Văn Mải đều là tòng phạm nên cũng phải bị Thanh trừng và Cách chức cả thảy Tống vô Tù không thể giỡn chơi được. Đồng thời Con dại cái mang, ĐC Tổng bí Nguyễn Phú Trọng phải đứng ra xin lỗi Toàn Dân vì (Đảng lảnh đạo) nên phải gánh trách nhiệm không thể trớ tránh im hơi lặng tiếng trong lúc nầy được, thả ngay nạn nhân Đoàn V Vươn, bồi thường rốt ráo cho nhiều nạn nhân khác cùng bị cướp đất trong trường hợp tương tự! Đảng CSVN có Quang vinh hay không? khi mà đã làm cho triệu Dân oan phải sống trong Màng Trời chiếu đất!. ở Vườn Hoa Mai Xuân Thưởng, điều nầy Nhục Nhã hơn là Quang Vinh!.

 2. butnua says:

  Bài phát biểu cuả Chủ Tịch huyện tiên lãng Lê văn hiền

  Kính thưa đồng chí Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng
  Kính thưa đồng chí Bí thư Tỉnh Ủy Hải Phòng
  Đồng chí giám đốc Công An Hải Phòng
  Cùng các đồng chí”chưa bị lộ”

  Thưa các đồng chí
  Trước sự quan tâm và ưu ái cuả các đồng chí Đảng và nhà nước trong sự kiện Thành ủy phối hợp công an và quân đội và chó nghiệp vụ “hợp đồng tác chiến”cướp đoạt tài sản cuả gia đình tên phản động Đoàn văn Vươn mà cá nhân tôi và em tôi Chủ Tịch xã Vinh Quang đã thi hành nhưng không mang lại kết quả như các đồng chí Trung Ương và Tỉnh Uỷ mong muốn.
  Thưa các đồng chí
  Khác với các vụ cướp đoạt đất đai,nhà cưả,ruộng vườn thành công đã xảy ra tại huyện nhà nói riêng và trên cả nước nói chung trong hơn 36 năm qua.Sự hiệp đồng khủng bố cuả Công An và Quân đội dưới sự chỉ đạo tài tình cuả đồng chí Thủ Tướng cũng như các đồng chí bí thư tại các điạ phương,đã nổi lên “cái mặt mạnh” bạo lực sắt máu cuả đảng ta,nhưng khi chúng ta áp dụng vào Đầm Vươn trở thành “trớt quớt” vì có “diển tiến hoà bình cuả những thế lực phản động”,có mìn,có đạn hoa cải đã làm cho Quân đội và Công An ta khớp, ngay cả chó nghiệp vụ cũng chùn bước ,mặc dù có sự điều động tài tình đầy chiến lược và chiến thuật cuả Đại Ca Ca Giám đốc Công An.Có thể nói cuộc đổ bộ vào Đầm Vươn không thua gì cuộc đổ bộ vào Nọt mân Di ở Pháp.Chiến tích lừng lẩy ngang cơ với trận Điện Biên Phủ cuả Đại Tướng Vỏ Nguyên Giáp mà thôi.
  Thưa các đồng chí ,do Thiên bất thời,Địa bất lợi,Đảng bất hoà,dân bất ưa đã dẩn đến sự không may xảy ra và không được như ý cuả các đồng chí lảnh đạo Trung Ương ,Tỉnh uỷ và các đồng chí ăn chia liên hệ.Theo sự chỉ đạo cuả đồng chí Thủ tướng chính phủ,tôi xin lảnh trách nhiệm khắc phục,tiếp tục làm tốt hơn và nguyện học tập đạo đức và tư tưởng bác Hồ và xin nhớ mãi lời đạo dụ
  (chỉ đạo và huấn dụ) cuả đồng chí thủ Tướng và “làm tốt” nhiệm vụ được Đảng và nhà nước giao phó trong tương lai.

  Kính chúc các đồng chí có mặt hôm nay ăn no,ngủ kỷ.

  Trân trọng chào kính

  Lê vẩn Hiền

  • DÂN NGU says:

   Bạn có nhiều từ “nói láy” xứng tầm với “chủ tịt” huyện Lê văn Hiền. Thật đả cơn tức.

 3. Trung Kiên says:

  Chuyện ở “Công Rộc” Tiên Lãng đang sôi sùng sục…

  Bị cách chức, chủ tịch Tiên Lãng ‘xin lỗi’…Nhưng bí thư thành ủy Hải Phòng, Nguyễn Văn Thành đã phát biểu trước 500 thành viên của CLB Bạch Đằng hôm 17/2/2012 rằng;

  …Còn tác động về chính trị, khi xảy ra một cái, là ý kiến các đồng chí như đồng chí Lê Đức Anh, đồng chí Đặng Hùng Võ, và một số người lập tức hùa vào thằng Vươn luôn…

  GIỚI THIỆU VIDEO CLIP BÍ THƯ THÀNH NÓI CHUYỆN VỚI CLB BẠCH ĐẰNG!

  Hì hì…

  Theo mạch văn này của Nguyễn Văn Thành thì… cả ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng… cũng giống như ông Lê Đức Anh, Đặng Hùng Võ…cùng “vào hùa với “thằng” Vươn cả???

  Giọng điệu này của Nguyễn Văn Thành thì không chỉ là…”Trên bảo dưới không nghe”, mà là PHẢN LOẠN?

 4. dối trá says:

  Thằng chủ tịch huyện này xin lỗi nhưng chắc trong lòng vẫn còn hậm hực lắm, không phải thực tâm hối cải và ân hận đâu. Nếu thực tâm thì hắn phải đến gặp gia đình anh Vươn mà xin lỗi, nó xin lỗi kiểu này để còn mong các quan trên cho nó một cái ghế khác béo bở hơn.

 5. npt says:

  Nguyễn tấn Dũng cố gắng xử êm đễ trấn an dư luận … còn Trọng lú – Sang sâu – Hùng khùng thì im như cái nhíp …Như vậy mà hô hào là vì dân vì nước …hay vì đất vì tiền ( USD )

 6. DungToTo says:

  Quít làm, Cam chịu !!! thảm wé, thảm wé. Thế còn Đại KK và chủ tịt Hải Phòng (kẻ đá giò lái 3D) thì sao nhỉ. Như vậy là rõ rồi nhá. Sai lầm thuộc về phía nhà Đảng, không phải Vươn hay Quí ạ ! Thế thì bao giờ 2 anh này được trả tự do ? (chứ không phải “tha bổng” hay ân xá gì gì đâu nhé; không tội thì lấy gì mà tha hoặc xá, giảm …)
  Đùa chút thôi, quần chúng cứ tiếp tục chửi, tiếp tục tấn công thẳng vào những thối nát thì chẳng chóng thì chầy, đến cái đảng cũng phải đổ thôi (cứ xem “mùa xuân arab thì biết) Bọn cs đang lùi 1 bước nhỏ, ta phải lấn tới nhiều bước lớn các bác ạ. Quả bom dân chủ đã được gắn ngòi “hoa cải” Tiên lãng; ngòi cũng đã được châm, giờ thì chuyện giữ lửa và thổi bùng lên là việc hệ trọng.

 7. dê núi says:

  Hai “đầy tớ” này chỉ là xui quá đấy thôi ! Thật ra chỉ là mở “van” để xả xú báp cho bớt căng đấy mà . Hihihihi.

 8. T & T. says:

  Vụ Tiên Lãng đã ngâm tôm qua gần 2 tháng, để Đảng và Nhà nước có thời gian tìm phương kế lấp liếm như đã quen làm kể từ khi có Đảng cho đến nay! Nếu như Vụ Tiên Lãng xảy ra vào thời điểm 20 năm trước thì chắc chắn Anh em Đoàn Văn Vươn sẽ bị giết không thương tiếc, sự việc rồi ra cũng đã chìm xuồng im lặng! trong nỗi uất nghẹn của mọi người Dân như bao lần xảy ra quá khứ. Nhưng may thay, ngày nay người Dân trong nước tiếp cận được nhiều thông tin hiện đại toàn cầu, mới ý thức được chỉ một phần rất nhỏ về Quyền làm người (Nhân quyền) và cũng có phần nào đó đã vượt qua Nỗi sợ hãi nên nhiều người dám lên tiếng bênh vực cho Công bằng lẽ phải, Đảng CS đang bị dồn vào cái thế chân tường không thể nào lấy thúng úp Voi ngay trong lúc nầy được nên đành đem mấy con Dê Tiên Lảng ra lam vật tế Thần nhằm tung hỏa mù vào lòng phẫn uất của Nhân Dân, tuy nhiên vẫn không đánh lừa được một ai vì người Dân đã thấm đòn gian ác của Việt Cọng qua nhiều thập niên như là kinh nghiêm xương máu.

 9. Lê Dân Việt says:

  Chuyện này nghe mắc cười quá ghen. Tay Hiền làm lỗi với gia đình ông Vươn mà không xin lỗi gia đình ông Vươn mà lại “xin lỗi đến các đồng chí lãnh đạo đảng, nhà nước và thành phố Hải phòng” là sao vậy kìa?

  Có phải ông xin lỗi vì đã không hoàn thành nhiệm vụ cướp đất nhà ông Vươn do lãnh đạo đảng cướp giao cho, để sự việc vỡ nở, khiến cho đảng phải mang tiếng xấu, vì che đậy không khéo như các vụ cướp khác từ thời cải cách ruộng đất, đánh tư sản mại bản đến giờ, và các vụ cướp đất ở các địa phương khác từ thời “đổi mới về cái cũ 1980′s lại đây.

  Xin quý vị hãy đọc bài “Tại sao Đoàn Văn Vươn” trong cùng trang báo này để hiểu tại sao ông Hiền lại xin lỗi các đồng chí lãnh đạo đảng cướp trong vụ này, mà không xin lỗi gia đình ông Vươn, nạn nhân của vụ việc này.

  • Dân Đen. says:

   Vâng, Chuyện này nghe Rất mắc cười … Nhưng – Đó là với chúng ta, những người sống theo Đạo Lý , theo lẽ Đời , theo lẽ thường tình !!!
   Nhưng còn với CBĐV – ĐCS thì lại khác ! Chúng không bao giờ xin lỗi người dân – ( Những người phải Lao Động ngày đêm … để có tiền Đóng các loại thuế … ) – Những người đang Nuôi Sống Chúng Bằng tiền đóng thuế ! – Những người mà Chính Chúng đã tìm mọi cách để Cướp, Chiếm Đoạt Tài sản , Đất đai , Nhà cửa , Ruộng vườn … Bằng đủ mọi phương tiện như : Dùng Quân đội, Công an, Dân quân tự vệ , và cả Tòa án … mà vẫn không Cướp được !
   Chúng chỉ xin lỗi Cấp Trên của Chúng , Đảng của Chúng thôi ! Từ xưa đến nay vẫn thế mà !
   Điều này nhắc nhở mọi người dân rằng : Chuyện Cướp Tài sản, Đất , Nhà cửa , Ruộng vườn … từ xưa đến nay Chính là : Chủ Trương Của Đảng và Nhà Nước CSVN … và Chúng cũng chỉ xin lỗi … khi chúng bị cách chức !
   ( Lưu ý : Cách chức dưới Chế Độ CS không như các Nước Tự Do ( Khi bị cách chức là sẽ mất tất cả các trợ cấp của nhà nước … ) . Dù bị cách chức – nhưng chúng vẫn có thể được bố trí làm Lãnh Đạo ở những nơi khác ( Nếu có Gốc To , Chi Nhiều … ) hoặc vẫn được hưởng các loại trợ cấp theo qui định ( Dạng cách chức – về Hưu … Non ! ).
   Điều này càng đúng , vì 2 tên Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Huyện Tiên Lãng chỉ là 2 Con Tốt Thí mà thôi !

 10. TƯ DO says:

  Báo chí VN là công cụ để tuyên truyền láo khoét, lừa gạt nhân dân. Những việc dân cần biết thì nhà cướp quyền “giấu như mèo giấu c.” Mặt khác nhà nước tự xưng cha mẹ coi dân như con, chuyện “người lớn”, con trẻ không được biết, sợ nó bắt chước. ” Của dân, do dân, vì dân” là như vậy đó. Vậy mà có người tin tưởng cái ĐCS mới là lạ.

Phản hồi