WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hải Phòng: CA trả thù các nhà báo tác nghiệp vụ Tiên Lãng?

 

Vụ tai nạn giao thông tại Hải Phòng. Ảnh Báo Mới

Khoảng 21 giờ 15, ngày 23.2.2012, phóng viên các báo Nông Thôn Ngày Nay, Thanh Niên, Pháp luật TP.HCM, Tuổi Trẻ nhận được thông tin vụ tai nạn giao thông do một số công an gây ra khi họ đuổi bắt đối tượng vi phạm đâm vào người đi đường trên đoạn đường Trần Hưng Đạo, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng. Nhóm phóng viên ngay sau đó xuống hiện trường, thấy có 4-5 người mặc cảnh phục. Trong khi phóng viên các báo nói trên ghi hình, ghi âm thì bị một chiến sĩ công an lao lên giật máy ảnh, nhưng không thành. Khoảng 5 phút sau, khi công an cho nạn nhân lên xe đi cấp cứu, thì xuất hiện ít nhất 3 đối tượng lạ mặt. Một đối tượng lao vào yêu cầu không ghi hình nữa và xóa toàn bộ hình đi. Tuy nhiên, người dân đứng đó theo dõi vụ việc có ý kiến bảo vệ phóng viên, đối tượng này đã lẩn vào đám đông.

Các phóng viên lấy ý kiến nhân chứng, rồi đến quán café gần đó làm việc. Khoảng 2 phút sau, thì 3 đối tượng lạ mặt lúc trước đi đến. Một đối tượng lao vào túm gáy một phóng viên, bắt đưa máy ảnh và tất cả những gì liên quan đến vụ tai nạn.

Đối tượng khác thì ngồi đe dọa “chọc thủng mắt” các phóng viên và các phóng viên khác nếu không xóa mọi dữ liệu liên quan. Các phóng viên buộc phải xóa các file liên quan đến vụ việc trước sự giám sát của chúng.

Chúng đe dọa: Nếu ngày mai trên báo, trên mạng có thông tin về vụ việc vừa xảy ra, chúng sẽ chọc thủng 2 mắt, giết, đốt cả nhà phóng viên. (Lời kể của một phóng viên trong cuộc)

Phóng viên Phạm Mạnh Thắng, báo Nông thôn ngày nay bị hành hung. Ảnh DLB


Sau vụ việc xảy ra, các phóng viên đã gọi điện cho ông Dương Tự Trọng – Phó Giám đốc Công an TP. Hải Phòng, ông Trọng nói gọi cho ông Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an thành phố thì ông Ca lại “hướng dẫn” trình báo với Công an phường Hoàng Văn Thụ. Tại đây các phóng viên đã viết bản trình báo, Công an phường lấy lời khai, yêu cầu 2 trong số phóng viên lên Công an quận Ngô Quyền lấy lời khai đến 3 giờ sáng ngày 24.2.

Chiều ngày 24.2, khi không nhận được thông tin gì từ Cơ quan điều tra Công an TP. Hải Phòng về vụ việc, phóng viên của một số cơ quan báo chí đã đến Công an phường Lương Khánh Thiện để xác minh thông tin các chiến sĩ công an gây tai nạn.

Tại trụ sở Công an phường, chúng tôi thấy có tên các chiến sĩ công an như: Bùi Văn Dũng, Nguyễn Minh Tiến trùng với tên trên biển hiệu của các chiến sĩ công an gây tai nạn tối 23.2 mà phóng viên vẫn giữ được hình ảnh vụ việc.

Sau khi giới thiệu, ông Nguyễn Thế Đạt – Phó trưởng Công an phường Lương Khánh Thiện đã tiếp nhận các ý kiến của phóng viên và nói chưa được nghe cụ thể thông tin vụ việc xảy ra tối 23.2. Được một lúc ông Đạt xin phép ra ngoài, nhưng không thấy quay lại.

Nhóm phóng viên đề nghị công an trực ban báo cáo với lãnh đạo Công an phường để tiếp tục làm việc thì chiến sĩ công an này từ chối, hẹn các phóng viên khi khác và không ghi vào sổ trực ban việc phóng viên đến liên hệ công tác.
***
Được biết, nhóm phóng viên có mặt tại hiện trường vụ tai nạn giao thông tối ngày 23.02.2012 trên đường Trần Hưng Đạo (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) là những người có mặt và theo sát vụ việc xảy ra tại Tiên Lãng.

Nhiều câu hỏi được đặt ra : “Phải chăng chuyện công an Hải Phòng, dưới sự lãnh đạo của ông Đỗ Hữu Ca, đang muốn dằn mặt nhóm phóng viên đã tham gia tác nghiệp tại Tiên Lãng?”. Mặc dù tham gia chỉ đạo trực tiếp buổi cưỡng chế trái pháp luật đối với hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn, nhưng đến nay, trong các văn bản chính thức, và kết luận cuối cùng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, không hề thấy có hình thức khiển trách hay xử lý, kỷ luật nào đối với ông Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an Hải Phòng.

Điều này khiến người ta dễ dàng nghĩ đến việc Thủ tướng dung dưỡng cho một hình thức côn đồ xã hội đen mới mang tên công an. Đặc biệt là đối với trường hợp Hải Phòng, nơi mà ông Thủ tướng Dũng đang là Đại biểu Quốc Hội

Qua vụ việc đe dọa, hành hung các phóng viên tối ngày 23.02.2012, người ta càng nhận thấy rõ hơn mối liên kết chặt chẽ, có hệ thống giữa công an và côn đồ.

Ai sẽ bảo vệ các nhà báo, bảo vệ những công dân can đảm trước sự lộng hành của thế lực côn đồ trên?

Câu trả lời, xin nhường lại cho ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

 

Theo Báo Mới, Dân Làm Báo.

 

6 Phản hồi cho “Hải Phòng: CA trả thù các nhà báo tác nghiệp vụ Tiên Lãng?”

 1. npt says:

  Công an là bạn của dân
  Hay công an cùng với côn đồ
  Kết cấu hành hung nhân dân
  Là do bọn vô lại
  Cùng lũ xã hội đen
  Tung hoành ngang dọc
  Chính quyền làm lơ
  giả vờ không biết
  Nhưng chính nhóm này
  Một đám tạp nham
  Phá đầm ông Vươn Tiên Lãng
  Quan lại bạo miệng chối quanh
  Đổ thừa người dân tự phát
  Do nhân dân tố giác

  Mấy đời lấy thúng úp voi
  Nếu che đằng trước thì lòi đằng sau

  Nhưng hôm nay
  Chúng cùng nhau
  Hành hung nhà báo
  Dù là báo lề phải
  Nhưng chúng chẳng nương tay
  Vì động đến quyền và lợi
  Của bọn Đổ hữu Ca , Nguyễn văn Thành …
  Lệnh hợp đồng tác chiến
  Xã hội đen cùng công an phối hợp
  Đánh phóng viên
  Đễ viết thanh phim
  Chiếu cho dân chúng biết
  Là biết được quyền
  và thế lực của Nguyễn văn Thành , Đổ đại Ca
  Bở vì chúng cùng trong hệ thống đảng ta
  Vì đảng quên thân , hại dân là chuyện nhỏ
  Kể cả phóng viên ,nhà báo
  Vẫn chơi trò khống chế hành hung
  Nhằm bưng bít thông tin
  Bảo tồn lực lượng
  Của đám quan lại cường hào ác bá thời hiện đại
  Chỉ biết bán nước hành dân
  Theo chân Trung cộng

 2. Kim Yên, HNội. says:

  Đã vậy rồi mà còn gọi là Chiến sĩ Công An là cái chó gì? Hình như là quen mòm. Đúng nghĩa của bọn nầy phải nói là: Bầy Chó săn Việt Cọng mới phải.

 3. Lê Dân Việt says:

  Từ trước đến giờ chính quyền côn đồ và đảng cướp ngày CSVN luôn luôn cộng tác với xã hội đen để cướp chính quyền, và hành hạ hiền dân. Chứ đâu phải chỉ đến bây giờ mới là chính quyền côn đồ, hợp tác với xã hội đen đâu để cướp của, hại người giữa ban ngày.

  • NAM KỲ says:

   Tôi không đồng ý với ý kiến của bạn. Theo tôi biết, thì “du kich VC” hồi xưa là tập họp những thành phần bất hảo có. “Đi VC” muốn làm gì không được mặc sức cướp của giết người, muốn chặt đầu ai rồi thả trôi sông mà không đươc. Rồi dân lành bị ép buộc dưới mọi hình thức là đa số, nên họ phải “đi VC’. Người yêu nước cũng có nhưng rất ít, có điều chưa ai biết CS là như thế nào, nên họ mới bị gạt. Do đó không phải CS hợp tác với xã hội đen, mà chính họ là xã hội đen.

 4. Trung Kiên says:

  Dưới chế độ csvn ngày nay bất công bao trùm, chỉ vì những cán bộ, đảng viên lộng quyền, coi thường luật pháp, mệnh danh chính quyền để cướp đoạt tài sản và ức hiếp nhân dân…vì thế mà KHỐI DÂN OAN mỗi ngày càng thêm đông?

  Kiêu binh trong thời đại Hồ Chí Minh?

  Cho dù nhiều năm nay đã có hàng trăm cuộc “Nông dân Việt Nam biểu tình vì mất đất” cũng chẳng giải quyết được gì…

  Những vị lãnh đạo, những người có chức có quyền vẫn vô cảm, giả điếc không nghe, giả mù không thấy!

  Nhưng lạ thay “tiếng súng hoa cải” của anh Đoàn Văn Vươn đã thức tỉnh được cả nước?

 5. T. says:

  Đại tá công an Đỗ Hữu Ca và bí thư Nguyễn Văn Thành có cái chống lưng là “gã hoạn lợn” và “lão Mênh Mông tình Dân”. Khi nào hai tên này bị thất sủng thì mấy tên “nãnh đạo Hải Phòng” mới bị giỉai nhiệm thôi…

Phản hồi