|

Cơ hội cho Dân tộc Việt Nam: Hãy đồng loạt hành động!

Phong trào Thỉnh Nguyện Thư do nhạc sĩ Trúc Hồ và tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng gây một hào khí đấu tranh mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt hải ngoại, đặc biệt nhất ở những người quan tâm đến tiền đồ của Tổ quốc, đến hạnh phúc của người dân đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Đã nhiều lần chúng ta cùng nhau nhận xét về tình hình đất nước Việt Nam về mọi mặt[1]: kinh tế, chính trị, xã hội, đạo lý dân tộc, vv… mặt nào chúng ta cũng thấy thua kém xa thời xưa, thời mà Việt Nam còn được có thể so sánh với các quốc gia lân bang như Thái Lan, Mã Lai, Nam Hàn, Đài Loan. Khi đào sâu nhận xét và tìm nguyên nhân chúng ta đều thấy một điểm chung: chế độ độc tài là nguyên nhân đưa đẩy Việt Nam xuống vực thẩm về mọi mặt. Chế độ vô nhân này đã chế ngự trên quê hương chúng ta gần 60 năm tại miền Bắc và 37 năm ở miền Nam, không những chỉ cản trở phát triển mà hủy hoại mọi điều kiện để phát triển, hủy hoại phần lớn di sản văn hoá và đạo lý cổ truyền của Tổ Tiên chúng ta để lại, nhượng bán đất biển của Tổ quốc cho giặc Tàu, tạo ra một hệ thống tham nhũng qui mô dày đặc trên cả lãnh thổ Việt Nam với mục đích “ăn chia” để giữ vững chế độ…

“Con Vua thì lại làm Vua, con Sãi ở Chùa về quét lá đa” câu tục ngữ trên chỉ có thực ở thời phong kiến và trong chế độ độc tài. Ở thể chế dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, không những mọi người đều có quyền như nhau “Tất cả mọi người sinh ra đều được tự do và bình đẳng về nhân phẩm và quyền” mà thường dân trong xã hội là cứu cánh để chế độ, để chính quyền phục vụ chứ không phải như trong chế độ phong kiến và độc tài, con người chỉ là công cụ phục vụ cho chế độ.

Trẻ con Việt Nam tại Đức có tiếng học giỏi mặc dù các em là những học sinh trung bình ở Việt Nam, tại sao?

Philipp Rösler, một đứa trẻ Việt Nam mồ côi được người lính Đức nhận nuôi đã trở thành phó Thủ tướng Đức, tại sao?

Chẳng lẽ chúng ta mãi để Tổ quốc chúng ta mãi quằn quại mãi trong vũng lầy đen tối?

Chẳng lẽ chúng ta mãi để cho giới thống trị Việt Nam chia bán Tổ quốc cho ngoại bang?

Chẳng lẽ chúng ta mãi lê kiếp sống nô lệ trên chính quê hương của mình không được nói lên ước muốn, suy nghĩ của mình, không được bày tỏ lòng yêu Tổ quốc, không được tự do đi lại vì mọi nơi đều dán tấm bảng “cấm chó và người Việt”?

Chẳng lẽ chúng ta lại can tâm để đời con cháu chúng ta lại tiếp nối cuộc sống nô lệ ngày còn thậm tệ hơn đời chúng ta?

Cơ hội đã đến, mọi con dân Việt từ trong Nước đến hải ngoại hãy đồng lòng, đồng loạt dấy lên phong trào “đòi hỏi nhân quyền cho Việt Nam”. Bước đầu chúng ta hãy gửi Thỉnh Nguyện Thư đến Quốc hội, chính quyền nơi chúng ta cư ngụ, đề nghị họ thi hành biện pháp với Việt Nam, nếu đảng và nhà nước CSVN không trả tự do cho các tù nhân chính trị và tôn giáo. Đồng thời nhà nước CSVN phải thay đổi luật pháp cho phù hợp với công pháp quốc tế mà họ đã ký kết thi hành vào năm 1982.

Tình thế trong Nước hiện nay đang có những dấu hiệu biến đổi thuận tiện cho phong trào Dân chủ vì đảng và nhà nước CSVN đang ở trong tư thế lưỡng lự có nên cho người dân nhiều quyền hơn hay không? Viện Quản Lý Kinh Tế Trung Ương từ cuối năm 2009 đến nay đã liên tục đề nghị nhà nước thay đổi mô hình phát triển kinh tế, xã hội, trong đó con người là nhân tố căn bản cho sự phát triển bền vững[2]. Đồng thời trong chuyến công du Đức vào cuối tháng giêng 2012, phó Thủ tướng XHCNVN Nguyễn Thiện Nhân đã trình bày kế hoạch của nhà nước là sẽ cho phép các cơ sở kinh tế và chính quyền địa phương tự kiếm thành phần lãnh đạo.

Những dấu hiệu đó cho thấy rằng, đây là thời cơ thuận lợi để người dân trong Nước đòi hỏi dân chủ, nhân quyền. Quí Vị hãy vận dụng mọi phương pháp (truyền miệng, Facebook, Twister, Email vv…) truyền cho nhau biết và can đảm cùng gửi hàng triệu kiến nghị đến Quốc hội, vì kiến nghị là quyền của công dân được ghi ở điều 53 Hiến pháp Nước CHXHCNVN: “Công dân có quyền tham gia quản lý Nhà nước và xã hội, tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả nước và địa phương, kiến nghị với cơ quan Nhà nước, biểu quyết khi Nhà nước tổ chức trưng cầu ý dân”.

Cầu chúc dân tộc Việt Nam sớm hưởng được Dân chủ, Nhân quyền để chúng ta có thể xây dựng được một Nước Việt Nam giầu mạnh, tràn ngập tình người, để con cháu chúng ta không còn phải nối tiếp kiếp sống nô lệ mà phải hiên ngang làm những con người anh dũng sánh vai cùng các dân tộc tiến bộ khác trên quả địa cầu này.

© Nguyễn Hội

© Đàn Chim Việt

————————————————

[1] Xin đọc các loạt bài của Nguyễn Hội, thí dụ trên trang báo Tổ Quốc: http://baotoquoc.com/category/nguy%e1%bb%85n-h%e1%bb%99i/
[2] Xin xem Viện Quản Lý Kinh Tế TW (CIEM): „Thay đổi mô hình phát triển kinh tê – xã hội và cơ câu lại nền kinh tê Việt Nam“, số 2/2011; Viện Quản Lý Kinh Tế TW (CIEM):„Phát huy nhân tố con người để phát triển bền vững“ số 11/2009

30 Phản hồi cho “Cơ hội cho Dân tộc Việt Nam: Hãy đồng loạt hành động!”

 1. Trung Kiên says:

  DâM Tiên là một tên chuyên phá bỉnh, xả rác trên diễn đàn, hắn đội lốt cựu sĩ quan QLVNCH để bôi nhọ, đánh phá những cá nhân và tổ chức chống cộng!

  Tôi dám khẳng định như thế, vì trong suốt mấy năm nay không chỉ trên DCV.Info này và cả ở DCVOnline.net, hắn chuyên môn đâm thọc, châm biếm, bám sát các cá nhân và tổ chức chống cộng, vu cáo bịa đặt…

  DâM Tiên cũng chính là = Phạm Hà Châu, Ý Thiêng, Ý-Yên, Tô Mã Ý (hán gian)

  Với tôi, DâM Tiên là một tên Việt gian, đội lốt NVQG … “Hồn Trương Ba da anh hàng thịt”!

  Đừng vội cho tôi là “kết tội” hay “chụp mũ” cho DâM Tiên, chỉ mong các Bạn hãy đọc lại những comments của hắn thì sẽ rõ!

  • Người thích lật tẩy says:

   Ông Tê Ka

   Tôi là người bạn lính già của Dâm Tiên PHC Y TT Y Yen To Ma Y.Tôi biết y đã viết và đã làm những gì cho VNCH, đã bị CS bỏ tù… Y đi trước Tê ka ngàn dặm về HGDT Đoàn kêt v.vTrong quá khứ trên dcvonline TK đã chụp mũ bao người dám nói thật như Nguyen V N thì ông đã làm như ngày hôm nay cho DT.

   Hành động này của TK làm mất đi tất cả giá trị của những lời nói tranh đấu hăng say. Hành động này là tiếp tay bọn nằm vùng đễ hại người QG chân chính.
   Ông thích NCK như Bằng Phong BBT cũng như tất cả những số người tin vào NCK trong HGDT, Rieng tôi thì không thich NCK nhưng tôi kính trọng ý tưởng của người đối thoại.
   Đây là một hành động phạm pháp Vu khống và chụp mũ hạ cấp không bằng chứng, nhất là trong một diễn đàn Dân chủ như ĐCV.

   Tôi cũng như hằng trăm người đọc tất cả các commentaires của Y Yen và của Nguyen VN và Vũ huy Giang nói to là người dám nói thật(có hại cho CS) thì chưa bao giờ thấy một lời ủng hộ CSVN, nhưng chỉ thấy chống CSVN tới cùng và ca tụng VNCH.
   DT lật tẩy VT,DCND là đúng,VT là bàn tay của CSVN bắt người vàdành công những người tù CT từ LSLe công Định, GS Hoàng rồi đến VK. Nhung vì VK gần gũi TH nên VT phải lòi ra là không phải của VT. Ông dám nói thật về áp lực c,a Mỹ bức tử VNCH. Ông có cái gàn can đảm.

   Ông là người dám nói thật và lật tẩy từ tên nằm vùng một nhưng không bao giờ vu cáo một người chân chính. Vì vậy DT và Nguyen VN là đối thủ của CSVN tren các diễn đàn vì vậy chúng mới dốc toàn lực đủ mánh khoé đễ bôi nhỏ cả vú lấp miệng em.

   Bạn Tê Ka bạn đang làm con múa rối không công cho chúng đễ được vài tiếng khen. Bạn phạm một lỗi lớn trong chính trường là CHỤP MŨ không bằng chứng.
   Bạn gọi DT là Viêt gian và bạn làm gì đây bạn còn tồi tệ hơn là Việt gian vì bạn là công cụ giết người QG chân chính. Nhiều nguời nói bạn khờ mà ham nóỉ hôm nay bạn đã đi qua khỏi Giới hạn của luật chơi CT.

   Bạn đúng là tên khờ như Ong NVN nóỉ kể từ nay bạn là người đã chếttrong CT, không ai còn quí bạn nữa. Hành động ngu xuẩn và mù của bạn đã ggiết bạn.
   Bọn nằm vùng vừa khi bạn vừa cười chê chúng nói KT dễ dạy quá.

   Hằng ngàn con mắt nhìn bạn trong các độc giả , Đa số thầm lặng ủng hộ TH,người QN biết rõ VT, DCND họ cười bạn đó chính bạn đã và đangg bảo vệ , khen tặng các tổ chức chống C cuội và bạn đã từng khen đáo đẽ-ễ bao xây dựng đảng trên DCV này chỉ vì hùa theo bọn cộng, những kẻ bám đít người QG chân chính dám nói sự thật bất lợi cho chúng.

   Ngày hôm nay bọn nằm vùng đã chôn xác và danh dư; bạn, bạn đễ lô; hình một tên khờ ngu xuẩn những kẻ tiếo tay CS đễ làm tan các diễn đàn tranh đáu vì khờ và thích lời nịnh như cụ Công Đài tên phá hoại mới chơi bạn, chỉnh bạn khi bạn nói đứng mà bạn không hay.

   Về học abc chính trị đỉ Việc TK làm trên là trò cười cho thiên hạ và là một tội lớn cho PTDC đang lên.

Phản hồi