|

Cơ hội cho Dân tộc Việt Nam: Hãy đồng loạt hành động!

Phong trào Thỉnh Nguyện Thư do nhạc sĩ Trúc Hồ và tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng gây một hào khí đấu tranh mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt hải ngoại, đặc biệt nhất ở những người quan tâm đến tiền đồ của Tổ quốc, đến hạnh phúc của người dân đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Đã nhiều lần chúng ta cùng nhau nhận xét về tình hình đất nước Việt Nam về mọi mặt[1]: kinh tế, chính trị, xã hội, đạo lý dân tộc, vv… mặt nào chúng ta cũng thấy thua kém xa thời xưa, thời mà Việt Nam còn được có thể so sánh với các quốc gia lân bang như Thái Lan, Mã Lai, Nam Hàn, Đài Loan. Khi đào sâu nhận xét và tìm nguyên nhân chúng ta đều thấy một điểm chung: chế độ độc tài là nguyên nhân đưa đẩy Việt Nam xuống vực thẩm về mọi mặt. Chế độ vô nhân này đã chế ngự trên quê hương chúng ta gần 60 năm tại miền Bắc và 37 năm ở miền Nam, không những chỉ cản trở phát triển mà hủy hoại mọi điều kiện để phát triển, hủy hoại phần lớn di sản văn hoá và đạo lý cổ truyền của Tổ Tiên chúng ta để lại, nhượng bán đất biển của Tổ quốc cho giặc Tàu, tạo ra một hệ thống tham nhũng qui mô dày đặc trên cả lãnh thổ Việt Nam với mục đích “ăn chia” để giữ vững chế độ…

“Con Vua thì lại làm Vua, con Sãi ở Chùa về quét lá đa” câu tục ngữ trên chỉ có thực ở thời phong kiến và trong chế độ độc tài. Ở thể chế dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, không những mọi người đều có quyền như nhau “Tất cả mọi người sinh ra đều được tự do và bình đẳng về nhân phẩm và quyền” mà thường dân trong xã hội là cứu cánh để chế độ, để chính quyền phục vụ chứ không phải như trong chế độ phong kiến và độc tài, con người chỉ là công cụ phục vụ cho chế độ.

Trẻ con Việt Nam tại Đức có tiếng học giỏi mặc dù các em là những học sinh trung bình ở Việt Nam, tại sao?

Philipp Rösler, một đứa trẻ Việt Nam mồ côi được người lính Đức nhận nuôi đã trở thành phó Thủ tướng Đức, tại sao?

Chẳng lẽ chúng ta mãi để Tổ quốc chúng ta mãi quằn quại mãi trong vũng lầy đen tối?

Chẳng lẽ chúng ta mãi để cho giới thống trị Việt Nam chia bán Tổ quốc cho ngoại bang?

Chẳng lẽ chúng ta mãi lê kiếp sống nô lệ trên chính quê hương của mình không được nói lên ước muốn, suy nghĩ của mình, không được bày tỏ lòng yêu Tổ quốc, không được tự do đi lại vì mọi nơi đều dán tấm bảng “cấm chó và người Việt”?

Chẳng lẽ chúng ta lại can tâm để đời con cháu chúng ta lại tiếp nối cuộc sống nô lệ ngày còn thậm tệ hơn đời chúng ta?

Cơ hội đã đến, mọi con dân Việt từ trong Nước đến hải ngoại hãy đồng lòng, đồng loạt dấy lên phong trào “đòi hỏi nhân quyền cho Việt Nam”. Bước đầu chúng ta hãy gửi Thỉnh Nguyện Thư đến Quốc hội, chính quyền nơi chúng ta cư ngụ, đề nghị họ thi hành biện pháp với Việt Nam, nếu đảng và nhà nước CSVN không trả tự do cho các tù nhân chính trị và tôn giáo. Đồng thời nhà nước CSVN phải thay đổi luật pháp cho phù hợp với công pháp quốc tế mà họ đã ký kết thi hành vào năm 1982.

Tình thế trong Nước hiện nay đang có những dấu hiệu biến đổi thuận tiện cho phong trào Dân chủ vì đảng và nhà nước CSVN đang ở trong tư thế lưỡng lự có nên cho người dân nhiều quyền hơn hay không? Viện Quản Lý Kinh Tế Trung Ương từ cuối năm 2009 đến nay đã liên tục đề nghị nhà nước thay đổi mô hình phát triển kinh tế, xã hội, trong đó con người là nhân tố căn bản cho sự phát triển bền vững[2]. Đồng thời trong chuyến công du Đức vào cuối tháng giêng 2012, phó Thủ tướng XHCNVN Nguyễn Thiện Nhân đã trình bày kế hoạch của nhà nước là sẽ cho phép các cơ sở kinh tế và chính quyền địa phương tự kiếm thành phần lãnh đạo.

Những dấu hiệu đó cho thấy rằng, đây là thời cơ thuận lợi để người dân trong Nước đòi hỏi dân chủ, nhân quyền. Quí Vị hãy vận dụng mọi phương pháp (truyền miệng, Facebook, Twister, Email vv…) truyền cho nhau biết và can đảm cùng gửi hàng triệu kiến nghị đến Quốc hội, vì kiến nghị là quyền của công dân được ghi ở điều 53 Hiến pháp Nước CHXHCNVN: “Công dân có quyền tham gia quản lý Nhà nước và xã hội, tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả nước và địa phương, kiến nghị với cơ quan Nhà nước, biểu quyết khi Nhà nước tổ chức trưng cầu ý dân”.

Cầu chúc dân tộc Việt Nam sớm hưởng được Dân chủ, Nhân quyền để chúng ta có thể xây dựng được một Nước Việt Nam giầu mạnh, tràn ngập tình người, để con cháu chúng ta không còn phải nối tiếp kiếp sống nô lệ mà phải hiên ngang làm những con người anh dũng sánh vai cùng các dân tộc tiến bộ khác trên quả địa cầu này.

© Nguyễn Hội

© Đàn Chim Việt

————————————————

[1] Xin đọc các loạt bài của Nguyễn Hội, thí dụ trên trang báo Tổ Quốc: http://baotoquoc.com/category/nguy%e1%bb%85n-h%e1%bb%99i/
[2] Xin xem Viện Quản Lý Kinh Tế TW (CIEM): „Thay đổi mô hình phát triển kinh tê – xã hội và cơ câu lại nền kinh tê Việt Nam“, số 2/2011; Viện Quản Lý Kinh Tế TW (CIEM):„Phát huy nhân tố con người để phát triển bền vững“ số 11/2009

30 Phản hồi cho “Cơ hội cho Dân tộc Việt Nam: Hãy đồng loạt hành động!”

 1. tuyphong83 says:

  Tại sao lại không tổ chức 1 thỉnh nguyện thư ở Việt Nam nhỉ?

 2. Vũ duy Giang says:

  “Trẻ con VN ở Đức có tiếng học giỏi,mặc dù các em là những học sinh trung bình ở VN.Tại sao?Philips
  Rosler,trẻ VN mồ côi,được người lính Đức nhận nuôi,đã trở thành phó thủ tướng.Tại sao?”

  Tại vì:* trẻ con VN thường được bố mẹ khuyến khích học,để sau này có đời sống khá hơn cả bố mẹ.Đó là”lối thoát”cho những gia đình nghèo túng*.

  Tại sao”giỏi ở Đức”(cũng như tại nhiều nước Âu Mỹ khác),mà chỉ”trung bình ở VN”.Tại vì:

  * Trình độ ở các nước sở tại cũng chênh lệch nhau: rất nhiều sinh viên VN học bình thường(có khi kém, bị loại) ở Pháp,Thụy Sĩ,rồi qua Mỹ học(cũng có khi để đoàn tụ gia đình sau 1975)thì lại nổi tiếng học giỏi!

  **Các sinh viên Á châu ở Mỹ cũng nổi tiếng giỏi Toán(và các môn tương tự) hơn Mỹ trắng,nên họ thường đỗ đầu ở các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ(Harvard,MIT,Stanfort,etc…),khiến một số trường này đã thay đổi chương trình thi cử,bằng cách thêm vào những môn”văn chương”khó cho những sinh viên Á châu không có Anh ngữ là tiếng mẹ đẻ,Kết quả là số SV Á Châu”thủ khoa”đã giảm xuống!

  ** Hạt giống tốt(như SV.VN)phải được reo trên đất tốt(như Âu Mỹ”,thì mới”nẩy mầm,khai mống”để thành trái cây ngon!

  Vì đất Đức tốt,nên mới có trái cây Philip Rosler làm Phó thủ tướng.Còn ở Mỹ, người VN leo cao lắm trong”hành pháp”thì chỉ tới chức Assistant(trợ lý) cho Under-State Secretaire.Nhưng ở Thụy Sĩ có 1 thị trưởng dòng VN duy nhất(thế giới!)của 1 tỉnh nhỏ(Cofignon)ở tiểu bang Genève(là nơi MT.PBSOS cũng đã thất bại khi đưa đảng viên dân TS ra làm chính trị).đang trong 2 nhiệm kỳ(8 năm).Như vậy ở Đức,và TS thì chỉ cần là người dòng VN tài giỏi,không cần làm lobby,lốp beo gì cả!

  • Hải Đăng says:

   Ông Vũ duy Giang viết; ‘Vì đất Đức tốt,nên mới có trái cây Philip Rosler làm Phó thủ tướng.Còn ở Mỹ, người VN leo cao lắm trong”hành pháp”thì chỉ tới chức Assistant(trợ lý) cho Under-State Secretaire.Nhưng ở Thụy Sĩ có 1 thị trưởng dòng VN duy nhất(thế giới!)của 1 tỉnh nhỏ(Cofignon)ở tiểu bang Genève(là nơi MT.PBSOS cũng đã thất bại khi đưa đảng viên dân TS ra làm chính trị).đang trong 2 nhiệm kỳ(8 năm).Như vậy ở Đức,và TS thì chỉ cần là người dòng VN tài giỏi,không cần làm lobby,lốp beo gì cả!

   Tôi chẳng biết ông Giang muốn nói gì?

   Ở Mỹ cũng có rất nhiều khoa học gia, dân biểu, và các ngành nghề khác gốc Việt lắm chứ. Rất tiếc là tôi không quan tâm nên không biết rõ lắm, nhưng không thể quên nữ khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, ông Việt họ Đinh làm cố vấn cho TT Mỹ Obama nữa?

   Còn ở Thụy Sĩ có 1 thị trưởng dòng VN duy nhất (thế giới!) của 1 tỉnh nhỏ (Cofignon) ở tiểu bang Genève là ai, tên gì vậy?

   • Vũ duy Giang says:

    Ông Thị trưởng dòng VN tên là Uông đình Mạnh,thành viên của đảng Dân chủ-Thiên chúa giáo(Party Democrate-Christian=PDC).Tác giả Nguyễn Hội chỉ lấy thí dụ CAO nhất trong CHÍNH trường(và hành pháp=goverment,chớ không trong các lãnh vực khác,thì dòng VN cũng thành công ở nhiều nước) là Phó Thủ tướng Đức Philipp Rosler,và ông thị trưởng tỉnh Cofignon.

    Ở Mỹ có nhiều dân biểu dòng VN ở TIỂU BANG thôi,ông dân biểu LIÊN BANG(Representative of New-Orleans) duy nhất dòng VN,thì chỉ ở có 1 nhiệm kỳ,và đã không tái cử,còn ông Đinh Việt hình như chỉ làm trợ lý cho 1 thứ trưởng tư pháp Mỹ(assistant of an Under State Secretaire),đăc biệt về việc soạn Patriot Act(sau vụ khủng bố”September 11th”)cho TT.Bush Junior.

    Mrs”Bomb”Dương nguyệt Ánh phát minh quả bom”xuyên hầm”,nhưng chưa thấy Mỹ xử dụng,mà vẫn phải gửi Navy Seal commandos đi giết Ben Laden tại Pakistan.Phải chăng”Bom chưa thay người”vì chưa đủ thông minh như con người?!

   • Dan Can says:

    Vũ Duy Giang là du học sinh trước 1975 đấy nhá. Chú ấy không có mặc cảm gì hết. Biết đọc và biết viết là sẽ biết nổ như pháo y hệt làng ta. Đúng nhẽ thì phải đóng vai..chìm nhưng khỗ nỗi thầy u sinh em ra bên kia vĩ tuyến nên không bốc phét thì không xong mà lên máu nhà ta thì lòi tùm lum tùm la. What a dilemma!!

   • Vũ duy Giang says:

    Dan Can(?!)có phải là”pháo nổ tịt ngòi” chỉ biết”đóan một,mà sai hai”về những người dòng VN chỉ tôn trọng SỰ THẬT khi viết(“nói có sách,mách có chứng”trên diễn đàn ĐCV mà hãy còn là số ít,như Nguyễn VN),khiến cũng phải lùi VC,vì VC chuyên”Nói dối như VẹM”,
    vậy mà nhiều người cũng”Chánh”thức” bắt chước VC dối trá, ngửa lon quyên tiền đi ăn..phở bò.
    Pháo của Dan Can đã bé,mà lại tịt ngòi(thì bà xã có buồn không?!)vì ngấm nước biển,mà không biết rằng có nhiều thế hệ Bắc Kỳ di cư từ Bắc vào nam,rồi ra nước ngoài để tránh VC,nhưng vẩn coi”thù nhà nhẹ hơn nợ nước”.
    Cháu Dan Can phải nhớ là các bậc tiền bối vẫn dậy con cháu là:”Tiên học LỄ(phép),hậu học văn”(viết),và “Kính lão,đắc thọ”.Vậy đừng lấc cấc nhé.That’s YOUR dilemma !

   • Dan Can says:

    Úi giời ui Giang ạ, em mà xơi được một bát phở Hòa xem mùi vị nó ra sao, anh …chết liền. Anh hiểu là em biết đọc , biết viết và còn lắm chuyện trên trời từ đời 54 chạy giặc cộng rồi sau đó tiếp tục đi tìm..mặt chữ bên í, rồi còn vẽ vời nặng nhẹ thù nhà với nợ nước. Anh tin là em có chịu khó đọc sách vớ vẫn online, nghe ngóng info chìm/nổi nhưng chung qui, nó thuộc về “lổ tai” Giang ạ! Cái đầu em thích nghe tần số loại nào, cái đài của em sẽ phát ra y chang như thế. Bandwidth lại là chuyện khác. Nó là do background của gia đình và bản thân em, không việc gì phải xấu hổ. Ứ…ừ, đừng có dỗi nhớ!

   • Dan Can says:

    Thế phân xã của em bên ấy dạo này làm ăn ra sao rồi? Ghớm, đồng nghiệp của em tạm trú bên anh hôm nào cũng online dịch thuật báo chí local rồi gửi về cho Thông tấn Xã VN ở Hà Nội, chưa kể nhiều lúc còn phải đi cùng với cán bộ sứ quán công tác tận các “cơ sở”. Học lóm cũng lắm, ăn chực đồng bào cũng nhiều, em ạ. Xem các cháu vâng dạ thăm dò tình hình người Việt ở nước sở tại, tâm sự cởi mở “có mục đích”với Việt kiều mà anh cứ nghĩ đến em. Ấy là ngoài mặt chứ khi trời sụp bóng rồi thì là các em lên đài mở máy y như người thật việc thật. Vài năm trước hình như có bạn bè trong ngành của em phone sang hỏi thăm ngón nghề làm sao vào bệnh viện Canada mà khỏi trả tiền. Có phải em đã lên “đài” dạy chú ấy ăn vạ trước bệnh viện không? Giang ơi, anh xỏ mũi em chơi thôi chứ anh nói thật, em còn dại lắm! Trí thức không nổi máu vặt miền ngược như em. Em xa Hà Nội vào năm nào mà còn lú đậm? Chuyện làng mình di cư vào nam vài thế hệ những năm 54 đã được trình chiếu…rộng rãi hơn nửa thế kỷ nay rồi, em nghĩ sao mà phải cần nhắc nhở cho đám dân xơi ba khía. À này, em giận hờn chi mà lại đưa người vượt biển vào chuyện riêng của anh em mình vậy. Họ có thù nhà với em đấy phõng? Vài hàng, đúng là anh chỉ có ngần ấy Giang ạ. Vào tắm đi em, dạo này em hôi…..lông trên mạng làm nhiều người để ý. Không khéo lại hỏng công tác.
    p.s. Giang này, anh đề nghị em bớt khoản mở ngoặc đóng ngoặc thừa thãi. Tiên học lễ ( phép ), Hậu học văn ( viết ) của em cứ làm anh tưởng em cố tình…khoe mẽ đỉnh cao trí tuệ. Du học sinh miền nam đấy!

   • Vũ duy Giang says:

    Chỉ những ai viết dối trá như VC thì mới bị mặc cảm,còn những người
    “viết có sách,mách có chứng”(như Nguyen VN và vài Com-sĩ khác trên diễn đàn ĐCV)thì không cần nổ pháo”tịt ngòi”như cháu Dan Can(?!),mà có lẽ thầy u đã quên mất dậy Dan Can là”tiên học lễ(phép),hậu học văn”.
    That’s YOUR dilemma!

    Dù sao cháu Dan Can đừng quá mặc cảm,vì đã bị”thầy u sinh cháu ra bên kia vĩ tuyến”,ngược lại với nhiều thế hệ Bắc Kỳ di cư từ Bắc vào nam(1954),rồi ra nước ngoài để tránh triều đại các”Vua tập thể”CSVN.

   • Vũ duy Giang says:

    Vậy Hải Đăng lên Google đánh chữ”Uong Dinh Manh,Confignon,Switzerland”thì sẽ thấy nhiều trang bằng tiếng Pháp(và dịch ra tiếng Anh)về ông thị trưởng này.

    Yêu cầu BĐH của ĐCV đăng reply của tôi cho Dan Can(ở dưới) .Xin cám ơn BĐH.

   • Hải Đăng says:

    Cám ơn ông Vũ duy Giang đã chỉ đường vẽ lối để tôi tìm hiểu về ông Uong Dinh Manh, hay Đinh Mạnh Uông.

    Rất tiếc, ông Uông không giống như Ông diễn tả là “ở Thụy Sĩ có 1 thị trưởng dòng VN duy nhất (thế giới!) của 1 tỉnh nhỏ (Cofignon) ở tiểu bang Genève (là nơi MT.PBSOS cũng đã thất bại khi đưa đảng viên dân TS ra làm chính trị).đang trong 2 nhiệm kỳ (8 năm)“.

    Dinh Manh Uong

    Aktuell = président bei Fondation pour les zones agricoles spéciales
    Maire, Conseiller administratif bei Commune de Confignon. Chef de projet bei Centre des technologies de l’information, Etat de Genève

    Früher = président bei Fondation des Evaux

    Ausbildung = Université de Geneve , Université de Fribourg/Universität Freiburg

    Tôi không rành tiếng Đức, tiếng Pháp nên không dám nói nhiều. Nhưng tôi hiểu chữ ‘commune’ chỉ là một thị xã nhỏ, một làng, và ông Đinh Mạnh Uông không phải là thị trưởng, mà là chủ tịch môt tổ chức ‘zones agricoles spéciales Maire’, và là cố vấn về hành chánh của thị xã Confignon mà thôi.

    Cũng cần nên biết, dân số của ‘commune Confignon’ hiện nay là 4’308 người.

    Ở Thụy Sĩ cũng có ‘MT.PBSOS’ sao?

    Nếu đúng thế thì ‘MT.PBSOS’ cũng có uy tín và hoạt động mạnh đấy chứ, vì có đảng viên là dân TS?

    Còn việc họ ‘đưa đảng viên dân TS ra làm chính trị cũng đã thất bại’ như thế thì nào, xin Ông vui lòng cho biết chi tiết?

    Cám ơn Ông trước.

 3. Lão ngơ says:

  Ở Việt Nam không đâu, không nơi nào thấy có dán tấm bảng “cấm chó và người Việt”. Vậy tác giả Nguyễn Hội đang sống ở nơi nào mà để người ta cắm cái bảng cấm như vậy? Đất nước mình không ở lại đi chui nhủi ở cái nơi người ta coi mình ngang bằng chó thể hả. Thế mà vẫn thấy tự hào lắm ư?
  Vậy muốn “đòi hỏi nhân quyền cho Việt Nam”.thì phải đấu tranh với những cái nơi coi bạn không bằng con chó của họ ấy chứ còn ở Việt Nam không ai cấm bạn đâu! Chính những người như bạn đang cam tâm để đời con cháu bạn lại tiếp nối cuộc sống nô lệ ngày còn thậm tệ hơn đấy nhé. Hãy tỉnh ngộ lại đi. Chính bạn đang tự chửi rủa bạn mà cứ nghĩ là hay cơ đấy. Thật đáng buồn quá!
  Bạn “Cầu chúc dân tộc Việt Nam sớm hưởng được Dân chủ, Nhân quyền để chúng ta có thể xây dựng được một Nước Việt Nam giầu mạnh, tràn ngập tình người, để con cháu chúng ta không còn phải nối tiếp kiếp sống nô lệ mà phải hiên ngang làm những con người anh dũng sánh vai cùng các dân tộc tiến bộ khác trên quả địa cầu này” Vậy mà hiện giờ bạn đang ở đâu? đang làm nô lệ chốn nào? sao không mau mở mắt mà xem gần 90 triệu người dân Việt đang sống trên đất nước của mình có phải ai cũng như bạn hay không?

  • Trúc Bach says:

   Từ trước tới giờ, tôi chưa thấy ở nơi náo có dán tấm bảng “cấm chó và người Việt”., nhưng tôi đã từng chứng kiến việc ở một vài nơi (trên thế giới), tại các cơ quan công quyền như Trụ Sở Quốc Hội….người ta đã từ chối khéo các du khách “tham quan” Việtnam (nếu bạn nói bạn từ VN đến), nhưng nếu bạn nói bạn là người Mỹ hay người Canada gố Việt thì người phụ trach sẽ đổi giọng và vui vẻ mời bạn vào “tham quan” ngay .

   Trên đây là kinh nghiệm cá nhân của tôi, xin chia sẻ cùng bạn.

   Ở VN bây giờ chưa có bảng “Cấm chó và người Việt”…Nhưng nếu đảng csVN cứ tiếp tục “lãnh đạo” để rồi cờ Trung Quốc chính thức có thêm ngôi sao VN (như nhà cầm quyền cs VN) đã từng phổ biến và mơ ước) thì lúc đó có thể sẽ có những tấm bảng “cấm chó và người VN” như đã từng có bảng “cấm chó và người Tầu” (cách nay gần trăm năm) ngay trên đất Tầu đấy bạn ạ.

   Xin đừng (ngu) ngơ nữa !

   • Trường Giang HN says:

    Ông Trúc Bạch viết vậy thì Lão ngơ bị ngọng, cứng đơ lưỡi mất rồi!

   • côngtằngtônnửthịmẹt says:

    Một người nói chuyện hiện tại ,một người nói chuỵên tương lai thì sao lại có thể gặp nhau ở 01 điểm được? “cấm chó và người VN” chỉ là “có thể” nếumột mai khi TC đặt nền đô hộ lên nước VN,tức là phải chiếm lấy VN như chiếm Tây Tạng và người dân VN làm nô lê cho chúng.Bây giờ thì chưa.Chỉ là giả định.
    Lảnh Đạo thì như ta đả nhìn và nhận ra .Cho nên,nếu nghỉ lại ,thì cái viển cảnh bị đô hộ bởi giặc tàu là có thể có thậtvà nhửng chuyên “chó và người” củng có thể xảy ra.(bây giờ thì chưa !).
    Nhưng cho như là thấy được cái tương lai mất nước gần kề đó,ta phải làm gì để lấy lại thế quyền,ở trong tay đảng CS VN,trong tay 14 tên trong cái gọi là bô chính trị.Hay xịt như Lý anh hùng,hay biểu tình chống đối để bị bắt,để có thể treo cổ trong các đồn CA,chết oan ức ?cònkhông thì rán tiếp tục chống đối tiếp để có thể có cái vé đi ngoại quốc ? Bà aungsangsiukytrong suôt nhửng năm tháng chống đối ở Miêan điện ,bị tù,bị quản chế 22 năm nhưng dù vậy ,khi chống chết ,quânphiệt Mién cho bà ta đ Anh dự tang lể chồng ,vậy mà bà ta từ chối và vẩn ở lại Miến kiên trì tranh đấu cho tới bây giơ.Bà ta biết đi là hết là không còn đường về nước để tranh đấu trực diên với kẻ thù !
    Kêt lại là ở đây chúng ta củng nen vinh danh nhửng người có điều kiên ra nước ngoài mà không đi như LTCN,CHHV,lm NVLý,NĐQuế….
    Họ ở lại sống và chiến đáu chống nộị thù,ngoại xâm ?Củng hoan nghênh anh nttrung,người có bằng cấp ở Pháp có thể xin tị nạn hay không về/nhưng anh về để chỉ đút đầu vô tù…
    Phù Đổng Thiên Vương từ trong nôi, vnhanh như thổi,cuỏi ngựa săt,phá tan giặc Ân. Và nay tại sao ta không mơ tới một Phù Đỏng,một QuangTrung…Họ là AI? Là nhửng ngườiđang sống và chiến đấu với loài sài lang ngay trong lòng đất mẹ..Va họ đáng được ngưởng phục

  • Builan says:

   Tôi không quỡn để phản biện với Laõ Ngơ
   Nhưng mà thưa anh
   Tôi rất đau lòng, nghe đâu caí bản
   “Cấm chó và người Việt”…
   Đã từng treo nơi KHU PHỐ TAÙ ở BÌNH DƯƠNG , nhờ Laõ Ngơ rà sát lại xem ! Thật hư thế nào baó caó cho bà con hay biết
   Là người Việt Nam tôi buồn lắm !
   Bà con quốc nội bằng lòng vẫy cờ Trung công 5 sao nhỏ
   Bộ máy cầm quyền tay sai HÀNH HẠ người yêu nước chống Tàu
   Có dau không nhĩ ??? Khỉ

 4. William tran says:

  Tôi cũng như nhiều bạn đọc khác, vẫn chiến đầu âm thầm…

 5. T & T. says:

  Nhân dân Việt Nam trong cũng như ngoài nước đã và đang có sẵn nhiều nhân chứng sống vật chứng và Tài liệu về tội ác giết người hàng loạt của Đảng Cọng Sản VN, đã từ hơn 68 năm qua mãi cho đến ngày hôm nay. Vậy đồng bào trong nước chúng tôi rất mong đợi, phái đoàn Đại diện Người Mỹ gốc Việt, khi tiếp kiến với T/T Obama hay Quốc Hội, hãy yêu Chính Phủ Hoa Kỳ, phải khẩn trương lập hồ sơ đưa Đảng CSVN raTòa Án Quốc tế, để xét xử về tội ác Chống nhân loại. Đây là món nợ Tự Do Dân Chủ mà Hoa Kỳ cần phải trả lại cho Nhân Dân VN ngay trong thời điểm nầy!.

 6. TƯ DO says:

  Đúng, thời cơ đến. Nhưng hành động thiết thực của mỗi con người VN ta cụ thể là gì? Làm thế nào để đũa thành bó thì mới có kết quả.

  • tuyphong83 says:

   sao không tổ chức 1 cuộc thỉnh nguyện thư ở Việt Nam nhỉ?

   • Công Tâm says:

    Bạn tuyphong83 kính
    Bước đầu 5/3/3012 đã thành công, thì bước hai bước ba sẽ đến. Theo tôi bước thứ hai là thống nhất ý chí của PTDC QN, tức là rắn phải có đầu thì thỉnh nguyện thư cho VN hay hình thức nào đó sẽ tới và cũng sẽ thành công khi mà dân trí lên cao và biết đoàn kết sau lưng một người như HN và TH

 7. Chỉ còn con đường duy nhất là cả dân tộc hãy đứng lên đòi tự do và thết lập một nhà nước mới dân chủ thực sự ,cho đất nước Việt Nam ta cất cánh cùng nhân loại,: Tất cả vì một nước Việt Nam tự do bình đẳng bác ái .Chế độ độc tài tham nhũng bất công của nhón thiểu số lợi ích nhất định phải ra đi như chế độ độc tài Gaddafi !
  Chúng ta không còn lý do gì mà do dự hãy đồng tâm đứng lên đòi quyền sống tự do và quyền làm người .Quyền dân sự và quyền chính trị bất khả xâm phạm mà tạo hóa ban cho …
  Cứu nước ,cứu dân thóat khỏi chế độ độc tài và thiết lập một nhà nước dân chủ thực sự là bổn phận và trách nhiệm của mỗi chúng ta.
  “Tổ Quốc lâm nguy ,Sơn Hà nguy biến ,Dân oan cứu cầu chẳng nhẽ ngồi nhìn không chút đau !”
  Trân trọng
  Ngày 26-02-2012
  Việt Nam (Âu Lạc)

 8. Chỉ còn con đường duy nhất là cả dân tộc hãy đứng lên đòi tự do và thết lập một nhà nước mới dân chủ thực sự ,cho đất nước Việt Nam ta cất cánh cùng nhân loại,: Tất cả vì một nước Việt Nam tự do bình đẳng bác ái .Chế độ độc tài tham nhũng bất công của nhón thiểu số lợi ích nhất định phải ra đi như chế độ độc tài Gaddafi !
  Chúng ta không còn lý do gì mà do dự hãy đồng tâm đứng lên đòi quyền sống tự do và quyền làm người .Quyền dân sự và quyền chính trị bất khả xâm phạm mà tạo hóa ban cho …
  Cứu nước ,cứu dân thóat khỏi chế độ độc tài và thiết lập một nhà nước dân chủ thực sự là bổn phận và trách nhiệm của mỗi chúng ta.
  “Tổ Quốc lâm nguy ,Sơn Hà nguy biến ,Dân oan cứu cầu chẳng nhẽ ngồi nhìn không chú đau !”
  Trân trọng
  Ngày 26-02-2012
  Việt Nam (Âu Lạc)

 9. Trung Kiên says:

  Vâng!

  Đây là “Cơ hội cho Dân tộc Việt Nam: Hãy đồng loạt hành động!”

  Tôn giáo chắp tay cầu nguyện
  Xin Trời giúp sức, giải dân oan
  Đảng cũng ra sức kết đoàn
  Nhưng đảng vẫn đảng,.. còn đoàn đang tan

  Tiên Lãng súng nổ đoàng đoàng
  Nhà Trắng hải ngoại xếp hàng ký tên
  Con số mỗi lúc tăng lên –> 82,939
  Cầu mong DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN…Việt Nam

  Nhà thờ Kỳ Đồng ấm áp những ngọn nến cầu nguyện cho công lý…

  Tối 26/2, khoảng 3000 tín hữu đã tới tham dự đêm thắp nến cầu nguyện cho công lý và hòa bình…(bấm vào đọc tiếp và nhìn hình ảnh).

  • DâM Tiên says:

   Khoảng 3,000 tín hữu đến nhà thờ Kỳ Đồng
   cầu nguyện cho… đảng phái ăn theo…

   Không bằng 10,000 tín hữu đến Ấn Quang
   cầu cho đảng ĐV, sau này là VT…đánh
   đau VNCH.

   • Trung Kiên says:

    Số người ký vào Thỉnh Nguyện Thư hiện này là —> 150,227

    Khoảng 3,000 tín hữu đến nhà thờ Kỳ Đồng cầu nguyện (+) thêm 10,000 tín hữu đến Ấn Quang cầu cho đảng csvn sớm tiêu diêu nơi miền cực lạc…

    Thế thì… DâM Tiên, Hà Châu, Ý Thiêng, Ý-Yên cũng sẽ hết chỗ bám để ăn “fund”?

   • Người thích lật tẩy says:

    Ông Tê Ka ơi

    Ông có hai “đức tính” thích nghe nịnh và thích được bọn nằm vùng vuốt.
    Đức tính thứ hai mà ông học được của bọn nịnh ông là bám đít ngưới QG chân chính, VNCH 100%, xông pha chiến trận lại được làm tù binh của VC đễ châm thọc , vu cáo và chụp mũ VC.Ông muốn biết liste noir của VC muốn đập không, Vũ duy giang,Công Tâm ý yên, Nguyen Tha Hương (vì dám ủng hộ BTC ngày lịch sử 5/3/3012à còn Ong Nguyen VN thì ông dư biết là chúng >Csvn dốc toàn lực đễ bịt miệng chỉ vì ông ta dám nói sự thật mà đa số thầm lặng cũng bị bịt miệng muốn nói. Đó là lý do toàn bộ chúng đồng loạt giết Đối lập và chúng đng tìm giết Truc Ho Viet Dzung và bất cứ ai ủng hộ.

    Bạn không biết là bọn cúng cười vào mặt bạn và dùng bạn làm ping pong cho chúng chơi phe ta. Tiếc là bạn chưa đủ trình độ hiểủ tâm sự với bọn hủi đỏ thì biết.

    Tôi cắm thép nhan cầu nguyện cho bạn sáng mắt ra vì trong tim bạn cũng có cái tồt như khi bạn đi;nh nghĩa bọn Chống cộng Cực Đoan và bạn hiểu chính là bọn phá hoại CS, bạn tìm ra con đường diệt CS là HHDT và ôn hoà kéo người CS về với chùng tả Bạn nói thật đúng đáng khen nhưng trên chiến trường bạn luôn tiếpo tay cho giặc và châm thọc những người tốt và thật như Ngyuyen VN, Vũ duy Giang, Công Tâm v.v

    Thật là tiếc bao năm bạn tìm ra đường tốt nhưng chưa đủ khôn đễ biết “ai là bạn ai là thjù” như bạn nói.

    Ý Yên tuy Đuà dai nhung đó là người dám nói thật đó mà đa số bị CS mà mắt như VT và Dân Chủ nhân dân là ngoại vi của CSVN. Đoc bài Đỗ thành công lừa người thì bạn không thấy khen đáo khen đê đó là tên phá hoại ngày 5/3 đó mà đồng bào khám phá ra thủ đoạn dành công và lái qua thỉnh nguyen cho VC. may mà dân ta thấy. Tháy xong không cám ơn Ý Yên Nguyen VN, Công Tâm lại chủi mũi dùi vào hỏ hỏi người hùng , lì và chân chính Vũ duy Giang thì biết.

    Thôi chắc cũng còn lâu ông mới hiểu ra vì HIÊURA thì ông cũng cùng thành bia đạn cho chúng(CSVN) bắn mà thôi.

    Chúc được sáng

 10. Tui luôn luôn nghĩ là 90 triệu người Việt TRONG NƯỚC là lực lượng chính cho sự thay đổi đất nước VN theo tự do dân chủ. Đó là đất nước là vận mệnh của chính đồng bào trong nước.

  Người Việt hải ngoại và thế giới tự do sẽ yểm trợ dân chúng VN tối đa, nếu việc đòi hỏi thực thi nhân quyền, công bằng, lẽ phải được diễn ra.

  Tui không rõ sinh hoạt trong nước như thế nào. Thu thập chừ ký thì có bị “đánh” không? Nhưng đây là thời điểm thích hợp nhứt để người VN quốc nội đồng loạt gởi hình thức chữ ký thỉnh nguyện thư đến chính quyền CSVN.

Phản hồi