WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Yêu cầu huyện Tiên Lãng giải trình

Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng vừa yêu cầu huyện Tiên Lãng giải trình 3 nội dung liên quan tới vụ cưỡng chế, thu hồi đất không đúng pháp luật đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Sáng 1-3, tại trụ sở UBND huyện Tiên Lãng – Hải Phòng, ông Trần Ngọc Vinh, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hải Phòng, dẫn đầu đoàn công tác của Đoàn ĐBQH TP đã tiến hành giám sát việc thực thi pháp luật trong quá trình thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế, thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Tiếp tục giao đất cho ông Vươn

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát yêu cầu huyện Tiên Lãng giải trình 3 nội dung: Việc thực hiện thu hồi các quyết định không đúng pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng về thu hồi đất và cưỡng chế thu hồi đất đã giao cho ông Đoàn Văn Vươn; những vi phạm trong việc sử dụng đất và việc xử lý các vi phạm về sử dụng đất của ông Vươn theo quy định của pháp luật; việc làm thủ tục cho ông Vươn sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai và các quy định có liên quan, việc kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến những vi phạm trong việc giao đất, thu hồi đất, tổ chức cưỡng chế, phá dỡ nhà của gia đình ông Vươn.

 

Liên Chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng dựng tạm căn nhà cấp 4 cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn

Trong buổi làm việc này, ông Bùi Thế Nghĩa, Bí thư Huyện ủy; ông Lương Hữu Huyền, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện và đại diện các phòng, ban chức năng của huyện Tiên Lãng đã lần lượt giải trình từng vấn đề mà đoàn yêu cầu.

Lãnh đạo huyện Tiên Lãng cho biết huyện đã có văn bản gửi Cục Quản lý tài nguyên đất thuộc Bộ Tài nguyên – Môi trường để xin ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn các thủ tục cho hộ ông Đoàn Văn Vươn tiếp tục sử dụng đất. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa nhận được ý kiến phản hồi từ cơ quan này.

Giám sát chặt chẽ

Đối với việc kỷ luật các cán bộ chủ chốt của xã Vinh Quang, sau khi huyện Tiên Lãng công bố các quyết định cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền đối với ông Phạm Đăng Hoan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và ông Lê Thanh Liêm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, hai ông này đã có đơn xin tạm nghỉ công tác trong thời gian một tháng (kể từ ngày 1-3) với lý do giải quyết việc riêng.

Tuy nhiên, trong thời gian tạm nghỉ công tác, ông Hoan và ông Liêm phải có trách nhiệm tích cực phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết những việc có liên quan.

Trong thời gian tới, huyện Tiên Lãng tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành hữu quan của huyện thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hải Phòng trong việc thực hiện kết luận ngày 10-2 của Thủ tướng, với tinh thần thận trọng, chặt chẽ, không để phát sinh vụ việc phức tạp mới.

Ông Trần Ngọc Vinh cho rằng huyện Tiên Lãng thực hiện bước đầu khẩn trương, nghiêm túc, theo đúng kết luận của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hải Phòng. Cùng với đó, huyện Tiên Lãng cũng tập trung cho các công tác nhằm ổn định tình hình tại huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang.

Theo ông Vinh, Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng đánh giá cao những nỗ lực của huyện Tiên Lãng trong việc nghiêm túc kiểm điểm, nhanh chóng thực hiện các giải pháp, biện pháp sửa chữa khuyết điểm, khắc phục hậu quả theo kết luận của Thủ tướng. Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng tiếp tục giám sát chặt chẽ và đôn đốc nhằm bảo đảm các nội dung kết luận của Thủ tướng Chính phủ được thực thi một cách nghiêm minh, đúng pháp luật và thời gian quy định.

Dựng nhà tạm cho gia đình ông Vươn

Ông Lương Văn Trong, Phó Chủ tịch Liên Chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng, cho biết trong ngày 1-3, liên chi hội đã dựng tạm căn nhà cấp 4, rộng gần 30 m2 cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn, kinh phí do các hội viên của liên chi hội quyên góp.

Sau khi dựng nhà xong, liên chi hội sẽ tiếp tục xây dựng nhà tạm cho gia đình ông Đoàn Văn Quý (em ông Vươn) và bà Hiền (vợ ông Quý).

Bà Thương (vợ ông Vươn) cho biết gia đình rất cảm động trước tấm lòng và tình cảm của liên chi hội. Sau khi xong nhà, bà sẽ chuyển ra sinh sống để trông coi và làm đầm.

Ông Lương Văn Trong tỏ ra khá bức xúc vì cho đến nay, cơ quan điều tra vẫn chưa khởi tố bị can đối với những đối tượng liên quan đến vụ hủy hoại ngôi nhà hai tầng không nằm trong khu vực cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Mai Phương (Người Lao Động)

 

8 Phản hồi cho “Yêu cầu huyện Tiên Lãng giải trình”

 1. Nguyen Son Tung says:

  O Hai Phong bao vu tham nhung va duocche giau roi, o day lam gi con can bo, ma toan la sau mot ca, Thu tuong cho den may ong DB Quoc hoi ve deu bi mua het bang nhieu ty dong, mua rat nhieu tien va that nhieu tien. Nen chi kho dan lanh thoi. Cac quan chuc chinh quyen, giao duc, cong an, cac so nganh ho rat giau, giau lam, ho song sung suong nhu vua chua ngay xua, khong tin cu xuong ma xem,

 2. Gà Hen says:

  Chẳng ăn thua gì đâu vì Đoàn ĐB Quốc Hội HP là do Thành ủy HP lãnh đạo, ai dám làm trái ý Bí Thư Thành? Hơn nữa trong đoàn đó có tên Bình là người đã bỏ tiền ra chạy chức cho ông Thành mấy năm trước, ai nỡ “hại bạn” Thành?

 3. ha tran says:

  Co y kien de nghi ba con cung chung tay, xay dung tuong dai cua anh em Vuon, Qui, cam sung hoa cai, chan dat, dang nhin ve phia co do sao vang. Ong thu truong Dang hung Vo, lam truong ban xay dung tuong dai “Doan van Vuon, Doan van Qui”.Dia diem xay tuong, khu du lich Ha-long.Lieu moi nguoi trong va ngoai nuoc co ung ho y tuong nay khong ?

 4. Manh Cuong says:

  Tai sao ông Trần Ngọc Vinh, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hải Phòng, dẫn đầu đoàn công tác của Đoàn ĐBQH TP đã tiến hành giám sát việc thực thi pháp luật trong quá trình thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế, thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng. sao không tiến hành luôn việc những đối tượng liên quan đến vụ hủy hoại ngôi nhà hai tầng không nằm trong khu vực cưỡng chế ??? hay đây chỉ là màng kịch, làm để cho có ???

 5. Ha Do says:

  Cám ơn chi hội nuôi trồng thủy sản

 6. Tuấn says:

  Căn cứ theo lời của các ông quan cán bộ Đảng Viên đã từng nói với báo chí là “Dân Bức Xúc Quá Nên Đập Phá Nhà Của Ông Đoàn Văn Vươn”. Nếu lời của các quan cán bộ Đảng nói đúng thì ra dân ở Tiên Lãng này tất cả đã bị điên hoặc không bình thường. Đang không tức giận đi đập phá nhà ông Vươn bây giờ lại tự nguyện đi quyên góp tiền để dựng lại một căn nhà khác cho gia đình ông Vươn.

  Còn nếu dân không bị điên đến nỗi đi đập nhà rồi xây lại thì chắc chắn là cán bộ Đảng Viên dối trá và gian xảo với toàn dân Việt Nam. Mà tội vu khống và dối trá với dân là tội vô cùng lớn, nếu pháp luật không chừng trị thì kẻ bao che cho những việc sai trái này cũng là kẻ đồng lõa và trách nhiệm từ Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước và Tổng Bí Thư….

  • vong quốc dân says:

   tôi rất đồng tình với Tuấn nhưng thêm thế nữa nhà ông Vươn có bị bọn quan tham ̣ập phá nhưng chúng không mất chủ quyền còn Hoàng sa ,trường sa ,thác bản giốc ải nam quan,bao nhiêu cây số vuông giọc theo biên giới phía bắc đã lọt vào tay tàu cộng, cao nguyên đang tàn phá ,chúng ta hãy đứng lên đập tan bọn bán nước hại dân để giữ nước

 7. DÂN HÀNỘI says:

  Nhà câm quyền âm mưu cuớp đoạt mồ hôi nuớc mắt dân, chiếm ruộng vuờn , đập nhà , phá lều , bỏ tù nguời vô tội . Tất cã những đòn hèn hạ này không khuất phục nỗi lòng dân.

  Hoan hô Liên Chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng. Cã nuớc hãy đứng lên đi theo buớc cuả Chi hội.

Phản hồi