|

Bức xúc, người dân đập phá trụ sở UBND, đốt nhà chủ tịch xã

Khoảng 21g ngày 12-3, hàng trăm người dân xã Tự Lập, huyện Mê Linh, TP Hà Nội bức xúc kéo đến trụ sở UBND xã Tự Lập đập phá đồ đạc và đốt nhà của ông Dương Văn Nhạn – Chủ tịch xã Tự Lập.

Qua tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến hành vi đập phá nêu trên là do trước đó, khoảng 13g ngày 12-3, nhiều thanh niên trong xã Tự Lập được chính quyền và CA xã gọi lên làm việc do liên quan đến việc đánh, chém nhau với thanh niên xã Tiến Thắng. Tuy nhiên, khi ra đến UBND xã, những thanh niên này bị đẩy lên xe và được đưa về CA huyện.

Thấy con cháu mình bị bắt lên CA huyện mà không một lời giải thích, đến tối lại không thấy cho về nên hàng trăm người dân kéo đến UBND xã để đòi người. Bức xúc, nhiều người dân đã lao vào UBND xã đập phá đồ đạc công sở và tiếp tục kéo đến nhà riêng ông Dương Văn Nhạn – Chủ tịch xã Tự Lập đập phá hết đồ đạc, bàn ghế… và đốt ngôi nhà đang xây.

Ông Trần Văn Vấn, một người dân bức xúc nói: “Chúng tôi không đồng tình với cách làm việc của chính quyền địa phương, đặc biệt là ông Dương Văn Nhạn – Chủ tịch xã. Thanh niên 2 xã đánh nhau nhưng họ chỉ bắt mỗi thanh niên xã Tự Lập còn thanh niên xã Tiến Thắng thì không bắt ai”.

“Đêm qua, cháu Đen học lớp 11, bị một nhóm thanh niên bên xã Tiến Thắng cầm dao, kiếm rượt đuổi chém may mà chạy được. Nó hiền lành ngoan ngoãn chứ có đánh ai bao giờ”, ông Vấn cho biết thêm.

Đến 10g sáng nay, hàng trăm người dân vẫn tập trung tại UBND xã Tự Lập.

Cơ quan chức năng xã Tự Lập và huyện Mê Linh hiện vẫn chưa có động thái gì liên quan đến vụ việc. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng xã Tự Lập và huyện Mê Linh cần sớm có hướng xử lý vụ việc theo pháp luật, để đảm bảo an ninh trật tự của địa phương.

Một số hình ảnh PV ghi lại hiện trường vụ đập phá nói trên:

Bàn ghế trong nhà chủ tịch xã

Căn phòng của trưởng C.A xã

Ủy ban Nhân dân xã

Hội trường Ủy Ban

Bài và ảnh: Pháp Luật Vã Hội VN 

15 Phản hồi cho “Bức xúc, người dân đập phá trụ sở UBND, đốt nhà chủ tịch xã”

 1. Minh Đức says:

  Sự việc bắt đầu ở chỗ gia đình và xã hội không giáo dục được người dân. Thanh niên lớn lên không được giáo dục cách xử sự ôn hòa, giải quyết xích mích bằng lẽ phải hoặc bằng pháp luật mà đi giải quyết bằng sức mạnh, đâm chém nhau. Tiếp theo chính quyền huyện không có tinh thần công bằng vô tư, chỉ bắt có một bên. Việc đối xử thiên vị làm người dân phía bên kia tức giận. Cách xử sự dùng bạo lực để giải quyết vấn đề thì đảng CSVN xưa nay vẫn chủ trương. Chỉ bênh một phe, thiên vị thì cũng là cách xử sự của đảng CSVN chỉ xem đảng CS và đảng viên là trọng hơn cả mà không xem mọi cá nhân, mọi nhóm người trong xã hội là bình đẳng với nhau. Đây đâu phải là người dân tạo phản mà chỉ là nếp sống văn hóa được đảng CS nêu gương khiến cho người dân bắt chước. Cách xử sự này chắc chắn không phải là văn hóa Nho Giáo vì Nho Giáo không giáo dục dân dùng bạo lực mà dạy dân cách cư xử theo lễ nghĩa, tôn trọng nhau.

 2. Đôi Mắt Người Sơn Tây says:

  Dân Bắc Kỳ hăng thật – Có thế mới đánh được cho Mỹ cút , Ngụy nhào chứ !

 3. Bất bạo động says:

  Nhân dân Tự Lập không nên đập phá trụ sở xã và nhà chủ tịch… Tiếc gì mấy lít xăng mà không đốt trụi nó đi?

 4. Năm Cam says:

  Pháp Luật nên trừng tri thẳng tay bọn âm mưu tạo phản này, làm xấu mặt hình ảnh VN đang cường thịnh được bạn bè thế giới kính trọng. VN ta đang từng bước sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ đã dạy. Đáng lẽ phải biết ơn Đảng và nhà nước chứ tai sao lại tấn công trực diện vào lãnh Đạo Đảng Ta như vậy. Hay đám người này nghe theo lời xúi dại của bọn Việt Kiều Lưu Vong rững mỡ.?

 5. Cư Sĩ: Thích Nhân Quả. says:

  Đánh Rắn thì phải Đập cái Đầu, Chứ Trụ sở Ủy Ban Xã hay nhà của Chủ Tịch Xã chỉ là cái Đuôi thôi, đánh cái Đầu mới dứt nọc được. Muốn Cách Mạng thành công phải Đánh ngay vào Đầu não của Việt Cọng là Bắc Bộ Phủ, kế đến là Lăng Ba Đình, đem cái Thây ma HCM mà Lộng vô Kiến. Thì Nhân Dân VN Ta mới có Độc lập Tự Do Thật sự.

Phản hồi