|

Hé lộ danh tính người Việt mua thị trấn ở Mỹ

Trong bản tin trước, một người Việt Nam được cho là giấu tên đã tham gia đấu giá và trở thành chủ nhân một thị trấn nhỏ ở Mỹ. Giá tiền mà doanh nhân này phải trả vào khoảng 900.000 Mỹ kim. Nhân vật này đã bay thẳng từ Tp. HCM sang tham dự buổi đấu giá tại thị trấn Buford, bang Wyoming vào ngày thứ Năm, 5/4.

Nay danh tính doanh nhân này đã được báo chí Việt Nam hé lộ.

Thị trấn 900.000 USD

Theo báo Tuổi trẻ, doanh nhân này là Phạm Đình Nguyên – Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ phân phối tổng hợp quốc tế (IDS), có trụ sở tại TP.HCM.

Ông Phạm Đình Nguyên, người được báo chí VN nói đã mua thị trấn ở Mỹ. Ảnh Nguoiduatin.vn

Ông Nguyên được trích lời trên Tuổi Trẻ như sau: “Sở hữu một phần của nước Mỹ là ước mơ của tôi. Khi đọc được một bài báo nói về việc đấu giá thị trấn Buford, tôi đã rất phấn khích. Vì vậy, tôi đã quyết định sẽ tới Wyoming để trực tiếp tham gia. Đây là một hành trình dài nhưng cuối cùng tôi cũng thực hiện được ước mơ của mình”, vị doanh nhân chia sẻ với báo chí sau khi chiến thắng trong cuộc bán đấu giá.

Được biết, trong phiên đấu giá, số tiền để mua thị trấn này đã tăng từ 100.000 USD lên 900.000 USD chỉ trong 15 phút.

Mức giá ông Nguyên trả để mua thị trấn Buford bao gồm cả mã bưu chính, trường học lâu đời, căn nhà ba phòng ngủ cùng nguồn thu duy nhất của thị trấn là một trạm xăng và một cửa hàng tiện ích mang tên Buford Trading Post. Chủ nhân duy nhất của thị trấn, ông Don Sammons, 61 tuổi, đã cười sung sướng sau buổi đấu giá. “Đây là một ngày tuyệt vời đối với tôi, tôi không thể nào hạnh phúc hơn”, ông Sammons chia sẻ với báo chí.

Hãng đấu giá bất động sản Williams & Williams đã tổ chức buổi bán đấu giá này tại Buford Trading Post. Những người đến xem và tham gia đấu giá từ 146 quốc gia có thể theo dõi diễn biến cuộc đấu giá qua trang web của Auction Network.

Tổng hợp theo VNE, Tuổi Trẻ, BBC.

 

 

18 Phản hồi cho “Hé lộ danh tính người Việt mua thị trấn ở Mỹ”

 1. tự do công lý says:

  Nhiều quan chức cs đã mua nhà tại các nước “tư bản bẩn thỉu ” và cả các tiểu vương ả rập.Số tiền này ở Pháp (Paris, Versailles..)chỉ mua được một căn hộ 80_90 thước vuông (các quan chức cũng đã biết) , nhưng đây là con số đáng kể tại Vn; một nước có nền kinh té èo ọt, thối nat’ vì tham nhũng, độc quyền,cưỡng bức…
  Số tiền này nếu dùng đúng chỗ tại vn thì sẽ giúp công ăn việc làm cho bao ngươì.
  Xã hôị cs đâu có nghĩ đến đơì sống ngươì dân và tương lai lâu dài đất nước. Vơ vét rồi chạy , Vinashine là một thí dụ.
  Nếu có chút tự aí, hãy coi gương Miến Điện.

 2. Người ngoại quốc có quyền mua mua bất động sản Real Estate trong nước Mỹ. Tuy nhiên họ phải chịu một hệ thống luật pháp gọi là FIRPTA, the Foreign Investment Real Property Tax Act về thuế má và chủ quyền sang nhượng rất đắt đỏ so với dân bản xứ có quốc tịch hoặc là thường trú nhân. Dĩ nhiên, sống và đầu tư trên đất Mỹ, họ phải chịu luật pháp về thuế vụ của Mỹ.

  Hiện nay, những ai đầu tư từ 500,000 ngàn Mỹ Kim thì được cấp Visa đi lại nước Mỹ dễ dàng. Tuy nhiên, đây chưa phải là Green Card và SS# để có thể làm việc tại Mỹ.

  There are a many tax issues facing the foreign buyer of U.S. real estate. Yet, with proper tax planning and compliance taking into consideration both income tax and estate tax issues, the result can and will be tax efficiency and ultimately a greater return on your investment.
  On the flip side, selling real estate in the U.S. presents another set of rules. Similar to purchasing real estate, there are many variables and rules that nonresidents need to be aware of in order to avoid common pitfalls.

  Nói chung, tiền của Mỹ lại tìm đường về Mỹ.

  Foreigners Buying and Selling U.S. Real Estate
  http://www.cpa2biz.com/Content/media/PRODUCER_CONTENT/Newsletters/Articles_2007/CorpTax/Selling_Real_Estate.jsp

 3. Lê Thiện Ý says:

  Ông Nguyên bỏ chưa tới một 1 triệu đô để gặt được lắm điều lợi :
  – Tự đánh bóng tên tuổi cả trong nước lẫn quốc tế, có lợi cho doanh nghiệp làm ăn; xem như “phí quãng cáo”, (té lời về bất động sản) .
  – Làm căn cứ vững chắc cho các “cán to”, hạm tham nhũng, tư bản đỏ và gia đình có nơi ẩn dật, hưởng thành quả từ việc bắt chẹt, hút máu mủ dân mình.
  – Cơ sở để chuyển tiền công khai (nguồn tiền phi pháp, bất chính) từ các “dịch vụ làm ăn” chân chính trên đất Mỹ. Đồng thời , nó cũng giúp di dân sang Mỹ cho thân nhân, “bè bạn”, những kẽ sẵn sàng chi đậm để sớm thoát khỏi “thiên-đường cs”
  Tóm lại, đây là vụ giao dịch “đỉnh điểm” với giá hời, mà “tiềm năng” về cái lợi là vô cùng tận; nhất là viễn cảnh “sập tiệm của đảng cs”, bao nhiêu cá to cá nhỏ đều muốn thoát thân an toàn (cùng tài sản kế́ch xù), tránh sự truy nả, tầm thù cuả toàn dân Việt.
  Chúc mừng Ông Nguyên đại thắng trong thương vụ !

 4. Tony Nguyen says:

  Chắc là mua để trồng cần sa ? Các đại gia và đảng viên gộc đang tìm cách dọn nhà qua Mỹ ?

  • Thấy vẹm là...phẹt phẹt says:

   Trồng cần sa? …
   Cán vẩu vc, đại gia vẩu vc …chuyên trị “trồng cỏ” mà lị! hahahaaaaa:)

 5. Chris says:

  Bravo! Lay tien dan Vietnam bo vao tui My. You’re Vietnameses who love America. Welcome to America!

 6. Lê Quang Bá, Tam Kỳ. says:

  Dự tính của Ông Phạm Đình Nguyên là muốn có một mô hình Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam, với diện tích 45 Km vuông, ngay trên đất nước Hoa Kỳ để làm nền tảng mẫu mực nhằm kéo đất nước nầy sụp vào cái thế giới Đại đồng và Mỹ cũng sẽ dễ dàng chấp nhận điều nầy vì là một nước tôn trọng Tự do trên mọi thứ. Nhưng liệu có thuyết phục được Nhân dân Mỹ hay không với cái XHCNVN như hiện nay?.

 7. Nguyen quoc viet says:

  Trong một Đất nước mà nền kinh tế chỉ được phép phát triển theo đường lối , kế hoạch định hướng một chiều do Đảng chỉ đạo , một Quốc gia mà lấy chủ thuyết đấu tranh giai cấp , Vô sản chuyên chính làm nền tảng để xây dựng một xã hội Cộng sản , mà trong đó giai cấp Công , Nông là chính yếu , và chủ nghĩa Tư bản là kẻ thù hàng đầu của những con người Cộng sản , vì vậyphải bị tiêu diệt …… như ở Việt nam ngày nay , thật không hiểu những người như ông Phạm Đình Nguyên này đào đâu ra lắm Đô la thế ??? .

  • D.Nhật Lệ says:

   Bác Việt đừng lo làm gì ! Ông này mua đất bên Mỹ là được đảng CV.
   bật đèn xanh,chứ không phải chuyện riêng của chính đương sự.
   Việc này mang lại rất nhiều lợi lộc,xin kể sơ như sau :
   -gây chấn động dư luận : chưa gì mà người Mỹ đã chú ý đặt câu hỏi.
   -giúp phát triển những kẻ muốn làm tay sai nằm vùng cho CV.ở Mỹ.
   -biến thị trấn hoang vu thành nơi khai thác sức lao động từ VN.qua
   như có bác nói là ‘trồng cỏ’ hay lập casino như Las Vegas v.v.
   -chổ dung thân vững chắc sau khi ‘hạ cánh an toàn’ vì họ tưởng mua
   đất Mỹ thì Mỹ sẽ không truy tố họ.(Có điều họ quên là Mỹ là nước tôn
   trọng luật pháp sẽ chơi họ sát ván).v.v.Tạm thời thì họ cứ lạc quan.
   để

 8. Khanh Huynh says:

  Bước đi đầu tiên:
  - Mở một khu sòng bài có ca nhạc.
  - Mở một khu giải trí cho trẻ em.
  - Mở một dãy cửa hàng bao gồm : buôn bán, ăn uống, giao dịch.
  - Mở một khu motel.
  Bảo đãm sẻ lôi kéo tất cả nhửng con bạc đỏ đen, những gia đình người Mỷ gốc Việt hiếu kỳ, nhửng tay đại gia kinh doanh xám, nhửng tên trí thức, ký giả cò mồi thường tung hô đội dĩa…etc…
  Bước thứ hai vì có zip code riêng của tiểu bang WO nên bọn Cộng phỉ có khã năng thành HCM City riêng, chọn thị trưởng và gương cao ngọn cờ theo ý chúng.
  Bước thứ ba bí mật liên kết với chính quyền địa phương một cách hợp pháp để chuyển thành cục hậu cần kiễm soát cộng đồng người Mỷ gốc Việt.
  “Mission accomplished”.
  Bạn sẽ nghĩ gì và làm gì?.

 9. paramita says:

  Mai mốt Mình đi ngang qua đó, nó bắt phải đóng thuế, phải chịu thôi
  Họ chuẩn bị di dân khi CS xập, di dân như mình di dân năm 75
  Sau đó họ củng chuẩn bị sinh hoạt, học hành và vô quốc tịch Mỹ
  Sau đó họ củng tổ chức tu hành và sinh hoạt văn nghệ và hoan hô nước Mỹ
  Mình thì đứng kế bên ngó
  Chờ mà xem

 10. Laicang says:

  Bài này nhằm đánh vỗ mặt thị trường bất động sản VN, vì chưa gần 1 triệu đô đã mua được tất cả, còn ở VNam, một cây xăng tỉnh lẻ giá cũng gần triệu đô rồi, do vậy sau sự vụ này, hy vọng thì truuwonf BĐSVN sẽ vào vị trí lép của nó.

Phản hồi