|

Tên lửa Bắc Hàn nổ tung sau 90 giây

Nơi phóng tên lửa

Bắc Hàn đã phóng một hoả tiễn tầm xa 3 tầng lúc khoảng 6 giờ sáng thứ sáu, giờ Việt Nam, nhưng hoả tiễn đã vỡ ra từng mảnh sau khi bay lên không trung được khoảng 90 giây.

Các viên chức Hoa Kỳ vừa thông báo điều này với các công ty truyền thông Mỹ gồm ABC, AP và CNN. Viên chức Mỹ cho biết thêm toàn bộ kế hoạch gọi là phóng vệ tinh của Bắc Hàn có thể đã hoàn toàn thất bại.

Phóng viên của đài truyền hình ABC từ Seoul cho biết trung tâm điều khiển dứoi đất của Bắc Hàn đã mất liên lạc với hoả tiễn sau hơn 1 phút phóng đi.

Giới chức Mỹ nói với hãng thông tấn Fox News là những dữ kịên theo dõi, có thể của Nam Hàn, cho biết hoả tiễn nổ tung bên trong bầu khí quyển và mảnh vỡ không rơi xuống khu vực dân cư, được cho là đã vung vãi trên biển.

Các chuyên viên của Mỹ và Nam Hàn cho rằng hoả tiễn có thể đã bị nổ tung trong lúc tầng thứ nhất đang vận hành.

Năm 2009 một hoả tiễn ba tầng của Bắc Hàn cũng bị nổ tung khi vận hành tầng thứ ba.

Giới ngoại giao gần gũi với Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cho biết Hội đồng sẽ nhóm họp ngày hôm nay, thứ sáu, để bàn biện pháp ứng xử với Bắc Hàn về vụ này.
Bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản Naiki Tanaka tuyên bố Nhật đã xác nhận có một vật thể bay được phóng lên và rơi xuống sau hơn 1 phút.

Hỏng do quá cũ?

Các chuyên gia Triều Tiên dự đoán nguyên nhân sự cố có thể nằm ở hệ thống định vị hoặc hệ thống đẩy, trong khi chuyên gia Nhật nói tầng thứ hai của tên lửa quá cũ kỹ đã khiến nó rơi xuống biển.

Trong khi đó, nhà phân tích quân sự của Nhật, Chiaki Akimoto, cho rằng vụ phóng tên lửa của Triều Tiên không thành công có thể do nguyên nhân tầng thứ hai của tên lửa quá cũ kỹ.

Theo nhà phân tích Nhật, tầng thứ hai của tên lửa được cho là sử dụng đạn đạo của tàu ngầm từ thời Liên Xô cũ, đã rất lâu đời. Tầng thứ hai cũ kỹ có thể đã gây nên sự cố khiến tầng thứ nhất và tầng thứ hai không thể tách khỏi nhau, làm quá trình phóng thất bại.

Trước đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA chính thức thừa nhận thất bại của cuộc phóng tên lửa. Vệ tinh Quang Minh Tinh-3 đã không đi vào quỹ đạo dự kiến sau khi tên lửa Ngân Hà-3 được phóng đi vào sáng ngày hôm nay.

Nhắc lại, mặc dù bị cộng đồng quốc tế mạnh mẽ phản đối, Bắc Hàn loan bào sẽ phóng hỏa tiễn để đưa vệ tinh vào quỹ đạo trong thời gian từ 12 tới 16 tháng 4 nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, người khai sinh ra chế độ cộng sản Bắc Triều Tiên.

Theo RFA, VnExpress

 

 

15 Phản hồi cho “Tên lửa Bắc Hàn nổ tung sau 90 giây”

 1. tomahok says:

  Cụ “giả học” hơi lệch hướng 90 độ rồi. Chunga ta phải hiểu là ông chủ vũ trụ vẫn là ông Hoa cầy, kho tên lửa Triều hâm vừa bước qua khung vòng đạo 150 km về phía âm ( phía mặt đất), lập tức có hệ thống phòng thủ không phận của Hoa cầy là đạn lazer năng lượng có tín hiệu “được vào” hay không “được vào” kiểu như thời Liên xô để phân biệt máy bay ta hay máy bay địch ( áp dụng cho cả tên lửa tầm xa) mật khẩu thật đơn giảng ” ta” hay “lạ”, ở điểm này “được vào” hay “không…” là tín hiệu cho vào quỹ đạo vũ trụ, và như vậy là bị bắn gục ngay ở km số 147 (cách âm địa), trong chiến tranh vũ trụ bon Tàu khựa và Nga-xô đã bị mất bao nhiêu vệ tinh vì vũ khí lợi hại này của NASA, thế nhưng để giữ thể diện quốc gia, không ai giám công khai cả.. Chúng ta phải hiểu là tới tận bây giờ quốc gia mạnh hơn Hoa kỳ chưa có ai cả, thậm chí cả UFO.

 2. nam says:

  Tôi không hiểu các bọ bận tâm làm đéo gì cái thằng Bác hàn, đến bây giờ là thế kỷ 21 còn không đủ ăn, mặc quần áo cho cán bộ toàn áo đại cán, tôn trung sơn…nông dân thì ăn cháo cầm hơi, so mấy cái tên lửa loại bét, rẻ tiền, cái mà Nga lợn và Mỹ đang tự hủy không hết, thăm bãi tên lửa của Ukriana ở Dnhepropetrovsk thì thấy tên lửa đạn đạo nằm như xúc xích ngoài trời, không có hơi đâu mà bao phủ bằng ni lông chống nóng hay lạnh, thế mà có ai khoe đâu, đằng này có cái tên lử san hô thời bảo đại làm rùm beng xin ăn của thế giới mà không biết nhục. Thế mà báo chí CSVN luôn tung hô ca ngợi, chứng tỏ một lũ ngu như lơn đéo biết gì về khoa học quân sự thế giới, mà đứng đầu là bác Mỹ thân mến.

 3. Giả Học. says:

  Xin chào các Bác !
  Tôi vừa nhận được thông tin có Độ Mật Cao ! Do một Nguồn Tin chưa chính thức , cho biết như sau :
  Vụ phóng Tên Lửa tầm xa của Triều Tiên thất bại , nằm trong Kế Hoạch của bọn Tầu Phù , muốn mượn tay Triều Tiên để thử nghiệm một số thành tựu mới trong lãnh vực Tin Học – Điều Khiển Học không gian … Với 2 Mục Đích :
  1.- Nếu thành công , nó sẽ giúp TQ có nền tảng vững chắc, thông qua áp dụng những thành tựu … để tăng tốc và phát triển vượt bậc về lãnh vực không gian trong tương lai …
  2.- Nếu thất bại , thì Lãnh Đạo Triều Tiên , với truyền thống vốn có – chắc chắn, nhóm các nhà khoa học tham gia việc phóng Tên Lửa sẽ Bị Kỷ Luật – Nhóm số đông các nhà khoa học này lại không Ưa Tầu , Họ khoái Nga hơn – Bởi kỹ thuật Nga tốt hơn , tin cậy hơn ! Và nếu các nhà khoa học này bị kỷ luật thì Triều Tiên phải mời các nhà khoa học Tầu sang hổ trợ … !
  Với cái Máu Di Truyền của nhà Kim … Thế Giới sẽ lại phải chứng kiến vài cuộc Thử Nghiệm nữa , cho đến khi Triều Tiên tuyên Bố : Thử Nghiêm đã thành công !

  Như vậy , chỉ với 1 mũi tên bắn ra , Bọn Tầu đã đạt được nhiều mục đích – Bất kể vụ phóng tên lửa kia có thành công hay không !!!

 4. Thượng Ngàn says:

  TÊN LỬA BẮC HÀN

  Hoan hô tên lửa Bắc Hàn
  Chín mươi giây đã rã tan trên trời
  Thương thay lãnh tụ sáng ngời
  Trăm năm kỷ niệm đi đời nhà ma
  Kim Nhật Thành ánh sao sa
  Chói lòa màu đỏ ngoài ra khốn cùng
  Nhân dân thật sự hào hùng
  Triệu người như một trong vung úp tròn
  Quả là thời đại vàng son
  Đến đời cháu nội vẫn còn lên hương
  Dắt tay để tới thiên đường
  Không ngờ hỏa tiển nổ vương bầu trời
  Hoan hô sấm dậy khắp nơi
  Hoan hô phần phật bầu trời tự do !

  Non Ngàn
  (14/4/12)

 5. Rau dang moc sau he says:

  Sau đây là tường thuật của chính phủ Bắc Triều Tiên. “Sau khi phóng tên lửa bị thất bại có nhiều chú CHIM (biết bay và không biết bay) củng buồn mà không hé mỏm để hót, cãc chú CÚN khọng thèm sủa,nhiều bông Hoa đếch thềm nở dù tiết trời ấm áp,…”

 6. LeQuocTrinh says:

  Ý Chời!!!

  Nghe các bác bàn loạn mà tui cười muôn té ghế sặc cơm! Tui còn nghe tin đồn của mấy ông xứ Củ Sâm đổ thừa tại thằng Mỹ nó bao vây kinh tế cấm vận phụ tùng, mà chú Kim Ủn nhà ta phải chạy mua đồ nhái của ông láng giềng TQ, hậu quả là tuổi thọ của chiếc tên lửa bị giảm đến mức thảm hại: không quá hai phút từ lúc khai hoả. Tội nghiệp hỉ!

  Nhưng mà tui đâu có tin những gì do Nhà Nước An Nam ta phân tích giải thích. Tui biết chắc là hiện thời các ông tướng Ngũ Giác Đài US đang rung đùi khoái chí sau màn bắn hạ chiếc tên lửa này.

  Tui mời các bác vô Google tra mấy chữ “NAVY Laser Weapon System” thì sẽ thấy ngay khẩu cà nông LASER tổ bố dùng để triệt hạ phi cơ phản lực hay tên lửa của địch thủ, tin này tui mới nhác thấy cách đây vài tuần trên Internet.

  Tui hỏi các bác nghe nhe: duyên cớ gì mà thằng nhãi con phóng tên lỬa đạn đạo về hướng Nam, bay xuyên qua các nước đồng minh của Mỹ (Nhật, Nam Hàn). Rủi nó rớt xuống vài thành phố đông dân thì gây đại loạn, cho nên hàng chục chiến chiến hạm đã nghênh chiến sẵn sàng ngoài khơi. Lúc bắn Laser là khi tên lửa rời mặt đất đi vào vùng biển, đó là thời điểm nó chưa đạt tầm cao nhất, dễ bắn nhất.

  Không tin các bác vô Toà Nhà Trắng hỏi ông Obama thì rõ ngay.

  Chào các bác,

  • Builan says:

   Nhưng mà tui đâu có tin những gì do Nhà Nước An Nam ta phân tích giải thích. Tui biết chắc là hiện thời các ông tướng Ngũ Giác Đài US đang rung đùi khoái chí sau màn bắn hạ chiếc tên lửa này

   “Tôi lại gặp anh , người trai nơi chiến tuyến, súng trên vai bước về qua đường phố…”
   ***Những “tâm hồn lớn” rất dễ gặp nhau ! Vô cùng thú vi.

  • McKeno says:

   Dân Bắc Hàn đang mếu máo điều tra nguyên do khiến tên lửa của họ bị rớt:

   1- Bị hải quân Mỹ bắn rơi bằng súng Laser. (giả thuyết của LêQuốcTrinh)
   2- Tại tên lửa BH xài phụ tùng dõm Made in China. (nt)
   3- Bay giữa đường hết xăng, vì dàn phóng xài đồng hồ báo xăng của CuBa: Đổ 2 thùng tình tiền 3 thùng.
   4- Dùng nhiên liệu cháy sảng của Việt Nam.
   5- Đụng nhằm thiên thạch. Tên lửa lên gần tới quỹ đạo thì các nhà khoa học Bắc Hàn phát hiện một thiên thạch cở lớn như cái lăng Bác Hồ đang lao vào trái đất. Đồng chí Kim Djong Un đã kịp thời ra lệnh cho tên lửa va vào thiên thạch, như anh hùng Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo. Nều để thiên thạch này rớt xuống biển Hoàng Hải sẽ gây thảm họa sóng thần…
   6- Bộ phận máy tính dẫn đường bị hỏng. Bắc Hàn phóng vệ tinh để làm quà sinh nhật cho đồng chí ông nội Kim Nhật Thành đang ‘bán ky muối’ trên Thiên đàng… (thế mà cái máy tính phản động nó chỉ xuống biển).
   ……..

 7. Builan says:

  Chết con đĩ mẹ mấy tên “chuyên da” phụ trách chương trình “phóng tên lưạ”
  Chuẩn bị khăn gói lên đương TẬP TRUNG CAĨ TAỌ mút muà lệ thủy nghe các con ! Hi hihi

 8. Minh says:

  Giỏi quá, vậy mà cũng rầm rộ cả tháng nay ! Gạo không có mà ăn, lo hoả tiển. Chỉ đình đám thổi phòng lãnh tụ vĩ đại chứ làm được mẹ gì. May mà chưa thử nghiệm bom nguyên tử, có khi chưa khai hoả nó đã nổ tung khiến Kim dong Un mất cả giống.

 9. Vũ duy Giang says:

  “Tên lửa” của Triều Tiện đã bị rơi…mặt thực của”tên LỪA” dọa nạt thế giới(cả Mỹ)để xin viện trợ
  “nhân đạo”cứu đói dân nước này.

  Tên LỪA Triều Tiên cũng giống như tên BỊP tầu xân bay”Thị Lang”thang(là tầu”phế thải” của Ukraina, do Tầu Quen”vá”lại,để trưng diện với hàng xóm!!) chỉ dọa được những”cán ngố”VC phải chui chốn trong”áo Mao,4 túi”, vì sợ hãi mà thôi!

 10. Cu Tý says:

  “Con Rồng mới nửa gút nanh,
  Mà trong bá tánh thất thanh hãi hùng.”

Phản hồi