WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Blogger Điếu Cày sắp ra tòa vì chống phá Nhà nước

(NLĐO)- Ngày 14-4, VKSND TPHCM cho biết đã chuyển cáo trạng và toàn bộ hồ sơ vụ án “Tuyên truyền Chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” sang TAND TPHCM để xét xử trong thời gian tới đối với 3 bị can Nguyễn Văn Hải (SN 1952, ngụ quận 3, còn gọi là Hoàng Hải, Hải Điếu Cày), Tạ Phong Tần (SN 1968, quê Bạc Liêu) và Phan Thanh Hải (SN 1969, ngụ quận Thủ Đức – TPHCM).

Điếu Cày và Anhbasg

Các bị can nói trên bị truy tố tội “Tuyên truyền Chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 2, điều 88 , Bộ luật Hình sự năm 1999 được sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Theo cáo trạng, năm 2001, Lê Xuân Lập (SN 1958), công tác tại một tờ báo có văn phòng đại diện tại TPHCM đã có đơn gởi Hội Nhà báo Việt Nam xin thành lập “Hội nhà báo tự do” với mục đích giúp đỡ, tương trợ những cộng tác viên không có thẻ nhà báo. Đề nghị này không được chấp nhận.

Cáo trạng

Đến năm 2007, sau khi nghỉ làm ở tờ báo này, ông Lập đệ đơn lên Thủ tướng Chính phủ xin thành lập “Hội nhà báo tự do” cũng không được chấp nhận.

Sau đó, qua trao đổi trên mạng internet, qua điện thoại, Lập đã gặp gỡ Nguyễn Văn Hải cùng một số đối tượng khác thành lập “Câu lạc bộ nhà báo tự do” (CLBNBTD), Lập được bầu làm chủ nhiệm. Sau đó, Nguyễn Văn Hải và 2 đối tượng khác được giao nhiệm vụ thiết kế blog CLBNBTD rồi thông báo rộng rãi cho các thành viên sử dụng.

Tuy nhiên, sau đó Nguyễn Văn Hải đã tự động thay đổi mật khẩu blog để nắm giữ, quản lý điều hành. Hải đã tập hợp thêm Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải là những người có đồng quan điểm, tham gia CLBNBTD. Sau đó, Hải được bầu làm chủ nhiệm blog, còn Lê Xuân Lập bị loại khỏi CLBNBTD.

Ngay sau khi lên nắm quyền quản lý blog CLBNBTD, Nguyễn Văn Hải cùng với Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải đã viết nhiều bài với nội dung tuyên truyền, xuyên tạc sự thật nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tạ Phong Tần

Ngoài ra, các bị can còn đăng trên blog riêng của mình: Tạ Phong Tần lập blog “Công lý và Sự thật”, sau đổi thành “Sự thật và Công lý”, Phan Thanh Hải là blog “Anhbasaigon”.
Chỉ trong thời gian từ tháng 9-2007 đến tháng 10-2010, đã có 421 bài đăng trên CLBNBTD, trong đó có 94 bài do thành viên CLBNBTD viết và 327 bài lấy lại từ các blog, trang web của các tổ chức hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam.

Trong số này, 26 bài được Giám định viên Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM kết luận “…hầu hết những bài viết đều chứa nội dung, giá trị của sự phê phán trong tinh thần không phải để xây dựng, hoặc cao hơn là lên án, kết án nhằm hướng tới sự cổ động, kích động công luận tham gia đấu tranh thay đổi sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản, thay đổi chế độ chính trị, Nhà nước hiện tại nhằm xây dựng một chế độ khác, nhà nước khác…

Xác lập và công bố hệ thống quan điểm về thông tin báo chí, ngôn luận của một nhóm nhà báo mệnh danh tự do cố thể hiện mình như là thế lực mới đang được hình thành và từng bước trưởng thành trong lòng Chế độ Cộng sản ở Việt Nam hiện tại nhằm mục đích xây dựng, tập hợp lực lượng chính trị chống đối phục vụ cho âm mưu diễn biến, lật đổ trước mắt và lâu dài” (Kết luận giám định số 10/KLGĐ, ngày 15-4-2011)

Ngoài ra, 3 bị can còn lợi dụng các sự kiện chính trị, tổ chức và tham gia các cuộc biểu tình với danh nghĩa chống Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa-Trường Sa và tẩy chay Olympic Bắc Kinh khi rước đuốc qua TPHCM.

Theo kết luận của VKSND TPHCM, Nguyễn Văn Hải là đối tượng cầm đầu CLBNBTD, chịu trách nhiệm về những bài viết được đăng trên CLBNBTD từ khi thành lập CLB đến ngày 20-4-2008 (bị bắt vì tội trốn thuế, đã chấp hành hình phạt 2 năm 6 tháng tù). Nguyễn Văn Hải còn tham gia móc nối các đối tượng phản động bên ngoài để được hỗ trợ về tinh thần và vật chất nhằm thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Tạ Phong Tần là thành viên phụ trách mục Khoa học và Pháp lý của CLBNBTD, hoạt động rất đắc lực, thông qua hai blog cá nhân đã phát tán 101 tài liệu nội dung chống phá. Phan Thanh Hải phát tán 20 bài có nội dung chống phá Nhà nước.

Riêng Nguyễn Văn Hải và Phan Thanh Hải còn tham gia đợt huấn luyện do tổ chức phản động “Đảng Việt Tân” tổ chức tại Thái Lan.

Tại Cơ quan An ninh Điều tra – Công an TPHCM, các bị can Nguyễn Văn Hải và Tạ Phong Tần với bản chất ngoan cố, chống đối quyết liệt, không khai báo, không thừa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên căn cứ vào tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đủ cơ sở xác định các bị can phạm tội.

Phan Thanh Hải lúc đầu không thừa nhận hành vi chống phá nhưng sau đó đã nhận tội và có đơn xin khoan hồng, xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Đối với Lê Xuân Lập và một số đối tượng khác mặc dù có giúp sức, viết bài, phát tán tài liệu chống phá nhưng đã có thái độ thành khẩn, hợp tác với cơ quan điều tra nên không bị xử lý hình sự mà thông báo về địa phương để theo dõi, quản lý.

Tin-ảnh: Phạm Dũng (Báo Người Lao Động)

 

11 Phản hồi cho “Blogger Điếu Cày sắp ra tòa vì chống phá Nhà nước”

 1. Trung Kiên says:

  Khi còn chiến tranh (trước 30/4/1975) thì đảng và nhà nước csvn kêu gào, cổ vũ nhân dân đứng lên chống “ngụy quyền” (sic), bịa đặt tuyên truyền, bôi xấu VNCH để kích động nhân dân chống phá…

  Nhưng từ ngày đảng “cướp” được chính quyền và đưa CNCS (ách) xiết vào cổ nhân dân cả nước thì đảng tha hồ tự tung tự tác, tàn ác với nhân dân…

  Theo ông Bùi Tín… (bài: Nhân ngày 30-4: Câu chuyện về 16 tấn vàng) thì;

  Hiện là thời kỳ đảng viên quan chức lao lên trước đi tiên phong để trở thành đại gia, đại điền chủ, đại trọc phú, đại tư bản đỏ, bỏ mặc nhân dân của mình nghèo đói ở phía sau, đến nỗi nhà Mác-xít Lữ Phương phải la trời rằng đảng cộng sản đã đi đầu trong xây dựng chủ nghĩa tư bản man rợ. Đó là thời kỳ các quan chức vứt hàng ngàn tỷ này đến hàng nghìn tỷ khác qua cửa sổ, chìm nghỉm dưới đáy biển, để mặc cho hệ thống y tế và giáo dục tàn tạ, bệ rạc.

  Vì vậy họ rất sợ bị “mất của”, những thứ mà họ đã cướp được của nhân dân cũng như của quốc gia…nên nhìn đâu cũng thấy “địch”, nhìn gà hoá quốc, nhân dân thành ra kẻ thù?

  Blogger Điếu Cày, blogger Anh Ba Sài Gòn, chị Tạ Phong Tần đều là VIỆT TÂN?

  Trong khi một số NVHN nghi ngờ, đánh phá VT, thì csvn nhìn đâu cũng thấy “khủng bố” VIỆT TÂN là thế nào?

 2. bác đây con says:

  “Nhà nước của dân do dân và vì dân” chính sách đường lối không thể chê vào đâu được,hỏi làm sao mà có người rảnh rổi mà đi chống phá nhà nước này,rồi nhà nước này cũng quá rảnh rổi để giam giữ những người ấy khi đã tuyên xưng chính nghĩa của mình.hà cớ gì còn e sợ…???

 3. TKTT says:

  Tên Phạm Dũng – tác giả bài này đúng là 1 kẻ điếm chữ .Báo Người Lao Động cũng như tất cả các báo lề phải khác đều là nhà chứa của cả lũ phóng viên điếm chữ này. Một chế độ như thế mà ko giật sập có họa là ngu. Tất cả những ai là người hiểu biết có lương tri đều phải làm như ba người này. Tôi thương và cảm phục anh Điếu cày và chị Tần. Thương cả nền báo chí nước nhà suốt đời phải oằn lưng chống gối làm nhiệm vụ cho bọn lãnh đạo cộng sản khốn nạn. Tự do báo chí muôn năm. Thêm 1 lần nữa cộng đồng Hải Ngoại và dư luận thế giới ỉa vào mặt bọn lãnh đạo cộng sản(từ của Dương Thu Hương)

  • Trường giang HN says:

   Xin thông cảm, vì miếng cơm manh áo, còn đảng còn mình, Phạm Dũng phải bán óc nuôi miệng!

 4. các nhà bất đồng chính kiến tại việt nam là những anh hùng. vì dám nói ra sự thậ.t còn mấy thằng có bằng khen của đảng cộng sản là một lũ hèn nhát. và nịnh hót. để cố có được tấm bằng chỉ đáng để chùi đít ???đa đảng và tự do muôn năm

 5. Võ Hưng Thanh says:

  THẬT LÀ KHÓ NÓI

  Nhà nước nào cũng có pháp luật, nếu chỉ nhân danh pháp luật, để cho rằng bất cứ người nào không theo ý nhà nước đó là vi phạm pháp luật, và trên cơ sở đó để mang ra xử tội, thì sẽ chẳng có ai dám nói, hay được quyền nói điều gì ra không thuận tai nhà nước đó cả. Nhà nước nào cũng có hệ thống tòa án, các quan tòa hành xử chức năng ăn lương của nhà nước đó, xét xử theo lệnh của nhà nước đó, thế thì mọi tội phạm chính trị đều không thể qua lọt được bản án, và bất kỳ ai nói không trúng theo, hay hành động không khớp theo nhà nước đó, phải đều bị xử có tội cả. Mọi người sinh ra đều bình đẳng với nhau, quyền phát biểu chính kiến là quyền tự nhiên, chính đáng, nếu không có tà ý, lạm dụng, mà ngay thẳng, khách quan, ít ra cũng trong cách nhìn chủ quan phần nào của người đó, thì đó vẫn là điều hoàn toàn cần thiết và hữu lý. Nên nói chung lại, một nhà nước nào dân chủ, tự do, tiến bộ, thì nhà nước, tòa án, luật pháp, nhân dân trong nhà nước đó phải cùng nhìn về một hướng, một mục tiêu, mục đích, mà không phải chỉ nhìn về bản thân mình. Bởi chỉ nhìn về bản thân riêng mình, ai cũng chỉ có quyền lợi riêng, có chủ quan riêng, tất yếu phải luôn đấu tranh, kình chống, không thiện chí, chỉ nhằm loại trừ nhau. Trái lại, nếu chỉ nhìn đến mục đích, ý hướng chung là lợi ích cao nhất của con người, của xã hội, của dân tộc, của đất nước, mà không để cái tư riêng, thấp kém nào xen vào, như thế mới có thể hòa hợp nhau, tương tác nhau, thông cảm nhau, cùng nhau ích lợi và cùng nhau xây dựng. Đó chính là nguyên lý dân chủ, tự do đúng mức nhất, là cơ sở khách quan của mọi nhà nước, mọi pháp luật, mọi hệ thống tòa án, mọi tính cách của xã hội dân sự cũng như mọi công dân. Các Mác ngày xưa đã viết một câu xanh rờn muôn thuở : “Nhà nước hay pháp luật, luôn luôn là công cụ của giai cấp thống trị để chà đạp lên giai cấp bị trị”. Chính lý thuyết đấu tranh giai cấp và ý niệm chuyên chính của Mác đã thật sự không khách quan và tai hại là như thế. Cho nên một xã hội dân chủ, tự do thực chất, hiện đại ngày nay, tất yếu không thể là xã hội theo lối mác xít ngoan cường, xa cũ nữa, mà phải là xã hội nhân văn, nhằm mọi người đều phải cùng nhìn về một hướng, trong tinh thần tự chủ, độc lập, tự do, tự giác, tiến bộ, mang tính chất xã hội có thực chất và cao độ, chính là chân lý khách quan theo lẽ như thế đó.

  NGÀN KHƠI
  (16/4/12)

 6. Minh Đức says:

  Trích: “cổ động, kích động công luận tham gia đấu tranh thay đổi sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản, thay đổi chế độ chính trị, Nhà nước hiện tại nhằm xây dựng một chế độ khác, nhà nước khác”.

  Xây dựng một chế độ khác, nhà nước khác thì có thật sự là có tội? Mà có tội với ai? Nếu chế độ khác, nhà nước khác tốt hơn thì đó là điều tốt cho đất nước. Đó chỉ là điều xấu cho đảng CS mà thôi nếu đảng CS bị mất quyền trong chế độ mới. Nếu vì muốn xây dựng một chế độ khác, nhà nước khác mà bị xem là có tội thì hành vi ngăn cấm như thế là ngăn cản sự tiến bộ của đất nước vì không cho đất nước được cơ hội để có một chế độ tốt hơn. Mà động cơ của việc ngăn cản không cho đất nước có chế độ tốt hơn là để bảo vệ địa vị, quyền lợi của mình.

 7. Minh Đức says:

  Trích: “hầu hết những bài viết đều chứa nội dung, giá trị của sự phê phán trong tinh thần không phải để xây dựng, hoặc cao hơn là lên án, kết án nhằm hướng tới sự cổ động, kích động công luận tham gia đấu tranh thay đổi sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản”

  Những bài viết của những bloggers này theo viết tiêu chuẩn khác với tiêu chuẩn của chế độ CSVN. Những bài viết của các bloggers là nhìn sự việc theo lợi ích của quốc gia, dân tộc, không phải là theo lợi ích của đảng CSVN. Còn cách đánh giá các bài viết này của chế độ là đánh giá theo tiêu chuẩn lợi ích của đảng CSVN. Những bài viết này bị xem là có tội vì nhìn theo tiêu chuẩn lợi ích cho đảng CSVN mà không nhìn theo tiêu chuẩn lợi ích cho quốc gia, dân tộc. Nói rằng các bài viết này không phải để xây dựng thì chỉ có nghĩa là các bài viết không để xây dựng cho đảng CSVN. Những người viết bài này họ thấy bổn phận trung thành với lợi ích của dân tộc cao hơn là bổn phận phải trung thành với lợi ích của một đảng. Nhà cầm quyền sẽ đem những người này ra xử theo tiêu chuẩn lợi ích của đảng CS. Dù là bị kết án, họ chỉ có tội với đảng CSVN mà thôi. Còn muốn xét xem họ có làm hại cho đất nước hay không phải xét theo tiêu chuẩn khác. Thí dụ, biểu tình chống Trung Quốc có làm hại cho đất nước hay không? Vì xét theo tiêu chuẩn làm hại cho đảng CSVN nên guồng máy an ninh đã đàn áp và bắt bớ những người biểu tình chống Trung Quốc.

 8. Xuân Thiện says:

  Không ai bất ngờ về tin này cả.Bản danh sách những người bất đồng chính kiến bị đàn áp ở VN ngày càng dài.Chính quyền cs tưởng rằng dùng đàn áp có thể bịt miệng nhân dân,nhưng hết người này bị vào tù thì có người khác tiếp tục đứng lên.Chế độ độc đảng toàn trị nhất định sẽ sụp đổ.

 9. Gửi đến Phung Mai, với CSVN tàn ác, vô nhân tâm, chúng ta hãy luôn nhớ những câu sau đây :
  Nguyễn văn Thiệu : “Đừng tin những gì CS nói mà hãy nhìn kỷ những gì CS làm.”
  Thủ tướng Nga Putin : Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu
  Kẻ nào làm theo lời CS là không có trái tim
  Thủ tướng Đức Merkel : CS đả làm cho ngưởi ta trỡ thành gian dối
  Hai vị Thủ tướng Nga và CHLB Đức, đều trưởng thành dưới chế độ CS.

 10. Phung Mai says:

  2 năm 6 tháng trong tù thì làm cách nào Nguyễn Văn Hải có thể tham gia móc nối các đối tượng phản động bên ngoài để được hỗ trợ về tinh thần và vật chất nhằm thực hiện hành vi vi phạm pháp luật? Nếu Nguyễn Văn Hải có tham gia móc nối được thì phải hỏi mấy đứa cai tù chứ? vào tù mà còn tiếp tục móc nối với tổ chức phản động bên ngoài nghĩa là làm sao? Chẳng lẽ nhà tù CS là thiên đàng hạ giới muốn làm gì cũng được sao?

Phản hồi