WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Liệt sĩ nước “lạ” trên đất Việt

Công văn số CV 218/UBND-KTTH trên trang báo điện tử của UBND tỉnh Lạng Sơn

Chỉ trong một thời gian ngắn mà người Việt Nam trong và ngoài nước đã ghi nhận nhiều sự kiện ngược đời cười ra nước mắt xảy ra tại Việt Nam, có liên quan đến ông bạn láng giềng khổng lồ Trung Quốc.

Trang web thương mại hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc có tên miền .vn thì lại để cho phía TQ sử dụng suốt một thời gian dài để khẳng định chủ quyền của TQ trên biển Đông và Hoàng – Trường Sa.

Tây Nguyên là một vị trí chiến lược, thế nhưng nhà nước CSVN lại để cho “kẻ thù truyền kiếp” Trung Quốc vào khai thác Bauxite, kéo theo cả một đội quân thợ lên đến hàng chục ngàn người. Đó là chưa nói đến những tác hại khôn lường của việc khai thác Bauxite trên thượng nguồn nếu có tai nạn môi trường xảy ra. Giao một công việc đầy rủi ro hiểm nguy cho một đối tác vốn đã mang tiếng làm ăn bê bối cẩu thả, để lại nhiều vấn nạn môi sinh môi trường tại nhiều quốc gia, đặc biệt là tại các nước Châu Phi, là một việc làm liều lĩnh.

Một chuyện dở khóc dở cười khác là ngay trên trang báo điện tử của ĐCSVN đã đăng nguyên văn bài từ một trang web của TQ về cuộc tập trận của hải quân TQ trên vùng biển Đông thuộc hải phận VN. Nội dung bản tin này xác định chủ quyền của TQ trên biển Đông, bao gồm Hoàng – Trường Sa. Nội dung như vậy mà bản tin vẫn được đăng nguyên gốc, không có một lời bình phản biện gì cả.

Chưa hết, gần đây nhất là các tấm panô treo tại Sài Gòn nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập QĐNDVN vào tháng 12 vừa qua, đã sử dụng hình ảnh quân đội Giải Phóng Quân Trung Quốc.

Tiếp đến, ngay trong ngày đầu năm, các quan lớn nhỏ CSVN “vểnh” tai nghe quan Thái Thú Tôn Quốc Tường lên tiếng dạy dỗ với giọng đe nẹt “Hợp tác sẽ phát triển, đấu tranh sẽ thất bại”, cho nên phải “Gác lại tranh chấp, hai bên cùng nhau khai thác”. Những lời lẽ như thế mà các quan nhà ta nghe lọt tai được, chẳng phản ứng gì cả, thế mới kinh khủng chứ!

Nhưng chuyện mới xảy ra gần đây nhất còn kinh khủng hơn nhiều. Hôm 26/03, trang báo điện tử của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lạng Sơn cho đăng công văn số CV 218/UBND-KTTH do chủ tịch tỉnh Dương Công Đá ký, chỉ đạo các Sở Ngoại vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Uỷ ban nhân dân huyện Hữu Lũng tổ chức “Lễ Dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ Trung Quốc” nhân “Tiết Thanh minh”, và liên lạc mời Đoàn đại biểu Trung Quốc đến tham dự. Đoàn đại biểu này bao gồm “các đại biểu Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và đại biểu cựu binh Trung Quốc”.

Thoạt tiên khi bản tin “Mời Đoàn đại biểu Trung Quốc dự Lễ Dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ Trung Quốc” được loan truyền trên mạng, có nhiều người còn bán tín bán nghi, cứ tưởng là “bọn phản động” ngụy tạo tin để đánh phá nhà nước CHXHCNVN. Nhưng không, đó là bản tin thật 100% có nguồn gốc từ trang báo điện tử của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lạng Sơn http://www.langson.gov.vn, và đã nằm trên trang web này ít nhất 1 tuần lễ, cho đến chiều hôm qua 2/04 mới bị lấy xuống.

HDND, UBND, MTTQ Xã Đề Thám “Đời đời nhớ ơn các liệt sĩ Trung Quốc”

Không những thế, đó là công văn mang tính chỉ đạo, thừa hành mệnh lệnh của vị quan đứng đầu tỉnh hẳn hòi. Ông không ra lệnh miệng, mà “Sau khi xem xét Tờ trình số 21/TTr-SNgV ngày 22 tháng 3 năm 2010 của Sở Ngoại vụ về việc mời Đoàn đại biểu Trung Quốc tham dự Lễ dâng hương tưởng niệm Liệt sỹ Trung Quốc nhân “Tiết Thanh minh”, thì ông đã ra hẳn một công văn, mang số CV 218/UBND-KTTH, chỉ thị các ban ngành các cấp phải chu toàn buổi lễ và long trọng tiếp đón phái đoàn của Tòa Đại sứ Trung quốc đến “dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ Trung Quốc”. Nguyên văn nội dung bức công văn này như  sau:

Mời Đoàn đại biểu Trung Quốc dự Lễ Dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ Trung Quốc CV 218/UBND-KTTH).

Thứ Sáu, 26/03/2010 – 03:47

Kính gửi:

- Các Sở: Ngoại vụ, Lao động, Thương binh và Xã hội;

- Uỷ ban nhân dân huyện Hữu Lũng.

Sau khi xem xét Tờ trình số 21/TTr-SNgV ngày 22 tháng 3 năm 2010 của Sở Ngoại vụ về việc mời Đoàn đại biểu Trung Quốc tham dự Lễ dâng hương tưởng niệm Liệt sỹ Trung Quốc nhân “Tiết Thanh minh”, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn có ý kiến như sau:

1. Nhất trí chương trình mời và đón tiếp Đoàn đại biểu Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và đại biểu cựu binh Trung Quốc vào dự Lễ dâng hương tưởng niệm Liệt sỹ Trung Quốc tại huyện Hữu Lũng theo đề xuất của Sở Ngoại vụ.

2. Giao Sở Ngoại vụ làm đầu mối liên hệ mời, chịu trách nhiệm về công tác Lễ tân trong việc đón tiếp đại biểu Trung Quốc vào dự Lễ dâng hương;

3. Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Hữu Lũng và các cơ quan liên quan chuẩn bị nội dung, cơ sở vật chất tổ chức Lễ dâng hương và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.

Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo để các Sở, ngành, đơn vị liên quan biết và  thực hiện./.

“Liệt sĩ” được hiểu là những người đã hy sinh vì nước vì dân. Mà Liệt sĩ Trung Quốc là ai? Có phải là những bộ đội Trung Quốc đã bỏ mình tại Bắc Việt trong cuộc chiến Việt Nam? Hay là các liệt sĩ TQ đã hy sinh trong cuôc chiến Quốc-Cộng trên đất Trung Hoa, hay trong cuộc chiến Triều Tiên? Hoàn toàn không phải, mà chính là các “liệt sĩ” Trung Quốc đã tử trận trong cuộc chiến xâm lược Việt Nam 1979 mà Đặng Tiểu Bình đã từng gọi đó là cuộc chiến “dạy cho Việt Nam một bài học”.

Con số lính Trung Cộng tử trận trong cuộc chiến năm 1979 này là nhiều nhất kể từ sau cuộc chiến tranh Triều Tiên. Những tên lính Trung Quốc này, dù còn sống hay đã chết, dưới nhãn quan của người Việt và theo ngôn từ của lịch sử Việt Nam thì bọn chúng là quân xâm lược. Thế nhưng, nay bọn chúng, kẻ đã bỏ xác lại Việt Nam thì được vinh danh, gọi là “Liệt sĩ Trung Quốc”, kẻ còn sống nay trở lại thì được nhà nước CSVN hân hoan chào đón và trân trọng gọi là “cựu binh Trung Quốc”.

Các anh hy sinh năm 1979 tức là “liệt sĩ chống quân bành trướng Bắc Kinh”. Tại sao mộ bia không ghi như vậy? (Nguồn: NBG)

Ôi lịch sử của Việt nam đã bị đảo lộn, thay đổi. CSVN đã lợi dụng xương máu nhân dân Việt Nam để viết sử “chống bọn bành trướng Trung Quốc”, thì nay họ lại thay đổi sử sách do chính họ viết, để ca tụng quân bành trướng Trung Quốc bằng những ngôn từ đẹp đẽ nhất: “liệt sĩ Trung Quốc” và “cựu binh Trung Quốc”.

Đau đớn thay, những người con đã hy sinh vì tổ quốc Việt Nam thì nay lại bị hy sinh thêm một lần nữa để đánh bóng “16 chữ vàng” và “4 chữ Tốt”, để làm hài lòng quan thầy Bắc Kinh.

© Lê Minh

© Đàn Chim Việt

9 Phản hồi cho “Liệt sĩ nước “lạ” trên đất Việt”

 1. Vua Hùng có công dựng nước
  Bác cháu ta cùng nhau bán nước

 2. Để thực thi câu thơ (Khẩu khí thiên tài)của CT Hồ Chí-Minh (Bác vẫn còn mãi trong quần chúng ta) đã được thêu trên bức TRƯớNG “dâng tặng” Mao Chu Chỉ (Bác Hồn lói Niu Noát Bạch Thoại) tức Mao Chủ-Tịch;khi NGƯỜi sang Bệ Kiến:
  Mối tình hữu nghị Việt Trung (Trung Hoa,Trung quốc hay Trung Cộng,tùy)
  Vừa NÀ Đồng Chí,vừa NÀ Anh Em (Ch81c VN (XHCN) không bao giờ NÀ Anh (Tôi THỀ,Tôi hứa và Đảm bảo);
  Nhân dịp NỄ NỚNToàn Bộ Chính Trị (15 chư vị của HỒNG TRIỀU mặ y phục Trung quốc (Áo cổ đứng,cài khuy tết nút,chân mang hài,tay cầm “hốt có hình Bác Hồ”do 3 vị : Lông-đức Mạnh dẫ đầu,bên trái có Nguyễn Phú-Trong,bên phả có CT LƯỚC (Ranh Hài)Nguyễn-Minh-Triết đến “Hũu Nghi Quan hướng về Thiên Triêu;cùng cúi đầu 3 lần,hô 5 tiếng :HU-CHU-CHỈ :Oản Oản Tuây (Tạm dịch :Hồ Chủ Tịch vạn vạn tuế (Hồ đây là Hồ Cẩm Đào (HU-CHINH-TAO)

 3. Khong tuong says:

  toi nghi ngo nguoi ra lenh la nguoi Viet Nam. American has said “ignore can be fixed, but stupid forever”

 4. Trần Tiến says:

  Quân Đội Nhân Dân được xem là sức mạnh bảo vệ Đảng. Công An Nhân Dân là lực lượng của Đảng đàn áp những người đối lập . họ trung thành bảo vệ Đảng ? thật ra chỉ là bảo vệ một nhóm người chóp bu, và cấp trên họ được tự do thao túng bòn vết tài nguyên Quốc Gia với sự làm ngơ của Đảng xem như một hình thức trả công cho sự trung thành !
  * Những người Quân Đội Nhân Dân trực tiếp ôm súng bảo vệ Đảng được gì ? số phận họ cũng không khá hơn những người Bộ Đội năm 1979 nằm xuống khi bảo vệ Đảng bảo vệ biên giới Việt Nam ngày nào, Đảng đang trả công là bị phủi công sức, và Đảng đã quay qua tưởng niệm những người Trung Quốc ôm súng vượt biên giới vào Việt Nam bắn giết bộ đội và nhân dân Việt Nam. Vậy Sự Hy Sinh và Trung Thành của các Quân Đội Nhân Dân Anh Hùng có cần và chính đáng không ? hãy thức tỉnh, hãy can đảm và thực sự Anh Hùng mà đứn về phía tòan dân, đừng mỏ ngủ với những hàng biểu ngữ rỗng tóech “Quân Đội Nhân Dân Anh Hùng” mà Đảng đã cho các anh hiện nay
  * Những người Công An Nhân Dân bịt miệng Cha Lý, săn lùng đàn áp các nhà đối kháng các bạn sẽ được gì ? chục năm nữa thôi ! khi các bạn không còn được đảng dùng đến, các bạn sẽ trở về đời dân thường, ngày ngày ngồi nhìn đàn con cháu quý vị nai lưng vất vả làm việc thu nhập không bằng số công sức lao đông đã bỏ ra , vì phải trả nợ cho một chế độ bòn rút tham ô và thế hệ con cháu quý vị phải trả số nợ đó mà hiện tại quý Công An Nhân Dân Anh Hùng đang ra sức bảo vệ
  ** Đó là ta mới nói đất nước Việt Nam còn của người Việt Nam ! Nếu như khi ấy ! đất nước ta giống như Tây Tạng hiện nay ! là một thuộc địa của Trung Quốc ! con cháu các vị bị khinh miệt , thì chính quý vị là những người hôm nay đang bảo vệ cho những tên “Thái Thú Người Bản Xứ” đưa dân tộc trở thành thuộc địa của Trung Quốc ,
  Những bổng lộc các vị đang được ! có đáng cái giá mà thế hệ con cháu mình phải trả không thưa các vị :

  QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN ANH HÙNG VÀ CÔNG AN NHÂN DÂN ANH HÙNG

 5. Trần Tíến says:

  Người Việt Nam sống dưới chế Dộ Cộng Sản rồi cũng quen dần cách đối sử của nhà nước Việt Nam với người dân Việt Nam.
  Chục năm nữa chúng ta sẽ thấy chính phủ Việt Nam ra thông báo kỷ niệm ngày Quân Đội Trung Quốc bán giết Ngư Dân Việt Nam ngay trên lãnh thổ Việt Nam là “Quân Đội Nhân Dân Trung Hoa đã tiêu diệt những tên Hải Tặc Việt Nam trên biển đông để mang lại yên tâm cho ngư dân Trung Quốc”
  Ôi Vua Hùng hỡi sao đến nỗi này ????

 6. Trung Hoàng says:

  “Liệt sĩ lạ” thờ trên đất Việt,
  Sao đuôi dài giống thiệt giặc Thanh.
  Phận người Câu Tiển cam đành,
  Hồn oan biên cảnh cỏ xanh bạc màu.

  Hồn hoa da Việt mộng đào !!!

 7. XHCN says:

  the he ke tiep se HOC BAI HOC LICH SU NAY CUA DANG CSVN DOI VOI TRUNG CONG.

 8. Adam nguyen says:

  Khon nan qua.mat nhuoc qua may thg cam dau CSVN kia oi..

 9. phuc hong says:

  khi con nguoi khong co Y THUC va VO VAN HOA ,THI KHONG CON GI ….?DE BAN TAN….

Phản hồi