|

Con gái 24 tuổi của Tô Huy Rứa làm Chủ tịch HĐQT Vinaconex

Một bài báo chỉ tồn tại trong ít phút trên trang mạng có tên “Kenh-14” và sau đó bị trang mạng này xóa bỏ nhưng vẫn có thể đọc được ở một vài địa chỉ khác.

Nội dung bài báo liên quan tới một cô gái trẻ, sinh năm 1988, có tên Tô Linh Hương, là chủ tịch hội đồng quản trị một công ty xây dựng lớn Vinaconex PVC. Kèm theo đó là hình ảnh của một cô gái, đi thăm công trình xây dựng bằng giầy cao gót, và bộ váy ngắn mầu hồng.

Theo đó,  ngày 14/4/2012, bà Hương đã được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012. Ngay sau khi được bầu, tân chủ tịch Hội đồng quản trị đã có chuyến đi thị sát một công trình xây dựng.

Con gái ông Tô Huy Rứa

Giới Facebook nhanh chóng chia sẻ đường link dẫn kèm hình ảnh cùng thông tin đó là con gái ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tiểu sử của Tô Linh Hương cho biết:

Ngành đào tạo: Quan hệ Quốc tế (lớp Thông tin Đối ngoại K25) Học viện báo chí và tuyên truyền.

Sinh 14/2/1988.

Quê quán: Thanh Hóa

Điểm trung bình toàn khóa học: 9,02

Điểm rèn luyện: Xuất sắc

Được nhận danh hiệu sinh viên xuất xắc toàn khóa học.

Tham gia nghiên cứu khoa học cấp trường đạt loại khá với đề tài: “Thông tin đối ngoại trong đấu tranh diễn biến hòa bình ở Việt Nam hiện nay”. Được CLB Nhà báo CNTT Việt Nam và nhóm máy tính G6 trao tặng máy tính cho danh hiệu thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học 2005. Được nhận học bổng của Học viện Thames năm 2005.

Ủy viên BCH Liên Chi đoàn Khoa, tích cực tham gia hoạt động Đoàn – Hội. Được nhận Bằng khen “Sao tháng Giêng” do Đoàn thanh niên Học viện trao tặng.

Nhiều Facebooker đã đặt câu hỏi về việc một cô gái trẻ, học báo chí, làm luận văn về “đấu tranh chống diễn biến hòa bình” có thể làm gì trên cương vị một chủ tịch hội đồng quản trị công ty xây dựng lớn?

Đây là công ty liên kết giữa hai Tổng Công ty nhà nước là Vinaconex và PVC, chuyên xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, san lấp mặt bằng, xử lý nền móng công trình, đầu tư, kinh doanh bất động sản…

Doanh thu năm 2012 của PVV xấp xỉ 1000 tỉ đồng. Công ty có gần 2.000 cán bộ công nhân viên, lương trung bình được nói vào khoảng tám triệu đồng/tháng.

Một bạn đã làm mấy câu thơ như sau:

Có nàng Tô Thị tên Hương,
Sinh năm tám tám, bốn phương ngỡ ngàng
Ghế cao leo tót sỗ sàng
Bố mà không đỡ, đố nàng leo lên

Tuổi trẻ tài cao?

Gần đây báo chí nhắc nhiều tới ‘thành tích kiệt xuất’ của một số nhân vật trẻ tại Việt Nam và đặt dấu hỏi về tài năng thực sự của họ. Ví như Nguyễn Thanh Phượng, sinh năm 1980 làm lãnh đạo 4 công ty lớn, mỗi công ty vốn liếng hàng mấy ngàn tỉ đồng. Ở tuổi 27 Thanh Phượng đã nắm quỹ đầu tư với số vốn trên trăm triệu đô-la. Mới đây, Thanh Phượng trở thành chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng Bản Việt.

Tương tự như Phượng, Nguyễn Thanh Nghị trở thành thứ trưởng trẻ nhất trong nội các mà bố ông làm thủ tướng. Và cậu út Nguyễn Minh Triết, vừa du học Anh trở về đã làm lãnh đạo đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Tuy vậy, Thanh Phượng trong một cuộc phỏng vấn trên tờ lao động cho rằng, những thành công của bà đạt được do “tự đứng trên đôi chân của mình”.

Đàn Chim Việt biên tập

 

 

 

52 Phản hồi cho “Con gái 24 tuổi của Tô Huy Rứa làm Chủ tịch HĐQT Vinaconex”

 1. Thuânj thiên says:

  Con vua thì lại làm vua
  Con sãi ở chùa mà quyet lá đa
  Bao giờ dân nổi can qua
  Con vua thất thế lên chùa mà làm sư

 2. NGÀN KHƠI says:

  CÓ GÌ OAN

  Cha làm quan con cũng được làm quan
  Sự đời vẫn vậy có gì oan
  Có gì hấp dẫn hơn quyền lợi
  Mọi chuyện rồi sau hãy luận bàn
  Cái thường tình ấy chi hồ dễ
  Há để trôi qua phút huy hoàng
  Mình không khôn cũng lại vạn thằng “khôn”
  Lo sao cho mọi sự được vun tròn
  Việc đời trước nhất “vì ta” đã
  Chớ để qua xong tiếc muộn màng
  Hoan hô hoan hô và hoan hô
  Ai đi dưới mưa không dù ô
  Chuyện đời dễ thói vô tư lự
  Bánh ít quăng đi bánh qui cũng lại vào

  NON NGÀN
  (29/5/12)

 3. vo thái hà says:

  tầm bậy. Hãy nhìn KIM JONG UN mà phấn đấu.Mấy vị này ăn thua ji

 4. Không hiểu nước Việt Nam mình như thế nào nữa. Theo cái kiểu con ông cháu cha như thế này thì có ngày đất nước chúng ta cũng ” loạn ”. Một sinh viên mới ra trường chưa có một kinh nghiệm làm việc. Làm đề tài Khoa học trường àh! Ui tầm thường. không tin nổi. Thật bức xúc…..Những người tài giỏi rồi cũng đi hết. Cũng chỉ còn lại những người ” quyền thế ”’

  • Kiều Thiên Quốc says:

   Quá dễ hiểu, Ông Tô Huy Rứa có cổ phần lớn nhất ở trong công ty nhà nước này. Mà ông Rứa là một Quan chức nhà nước nên không thể nào đứng ra mặt được , nên ông mới cho con gái mình đứng ra làm CT HĐQT thay mình để mà trị…Giàu to …hahaha

 5. Thưa các ban độc giả!
  theo ý kiến của tôi là chúng ta đừng nên ghen tị trước những gì họ đang có. Mà chúng ta phải hành động, họ được như vậy là do thuyết Nhân quả là sự cố gắng của mấy đời nhà họ. vì vậy muốn thành công và đặt được những gì mình muốn phải cố gắng. Đời không cho ta không cái gì. 1 gia đình, 1 tập thể, 1 đất nước muốn giàu mạnh thì phải đoàn kết và kỷ luật. còn các đời lãnh đạo Việt Nam chúng ta đa phần là giả tạo và vì mình. cũng bởi vì chúng ta chưa có người lãnh đạo giỏi và đoàn kết, kỷ luật. Vì vậy chúng ta hãy cũng hành động nếu muốn được công bằng.

 6. dau tranh says:

  Tụi nó sẽ phá nát đất nước Việt nam của chúng ta. Thử hỏi như thế có còn tài năng thực sự nào được trọng dụng? Hởi các bạn chúng ta phải hành động, phải lên tiếng đi không thể cuối đầu để cho bọn độc quền GIÀY XÉO đầt nước chúng ta.

 7. Thaophuong says:

  Chuyên cũ chép lại thôi .. Nhiều Thanh phượng quá nhỉ ! Lãnh đạo nhiều công ty tuy tuổi đời non trẻ . Thôi .. Tài cao đâu chẳng thấy chỉ thấy Cào tài không à
  Hết Ỉn thì có Ủn .. Có bấy nhiêu thôi

 8. Phản phản động says:

  gia đình trị?? hình như tôi nghe có ai đó nhắc đến từ này khá là hằn học và cay cú??? phản đối chế độ ở VN hiện tại, các bạn mong chờ điều gì??? các bạn tiếc nuối Ngô tổng thống??? chẳng phải chính sách này ko phải từ ông ta mà ra??? các bạn biết j về VN??? VN ngu dốt sao kinh tế vẫn phát triển??? vinashin, sắp tới sẽ là vicem, và sẽ còn nhiều thứ thối nát khác, nhưng nhìn sang thiên đường Mỹ của các bạn đi, khủng hoảng tài chính, suy thoái toàn cầu xuất phát từ đâu, hãy xem phố Wall, ngành ngân hàng và CP Mỹ đã làm j với túi tiền của người đóng thuế??? các bạn đã hơn được rất nhiều người VN khác là các bạn đã được đặt chân đến thiên đường Mỹ, vậy hãy thực hiện giấc mơ Mỹ, cống hiến cho Tổ quốc mới của các bạn đi. Thiên đường của các bạn vẫn còn lý tưởng lắm, nhưng chỉ vì những thế lực xung đột lợi ích với nó chưa đủ mạnh thôi, nhưng 11/9 và những cỗ quan tài phủ cờ hoa được đưa về Mỹ hàng ngày từ khắp các chiến trường trên thế giới ko phải là 1 dấu hiệu sao??? Bản thân tôi cũng chẳng ưa gì lũ quan tham, lũ ngu ngốc trèo đầu cưỡi cổ, các loại thuế xuất hiện ngày càng nhiều đè nặng lên đồng lương vốn đã ít ỏi của tôi, nhưng tôi cũng ko chắc nếu tôi được làm to, liệu tôi có thể làm tốt hơn họ được ko, có trong sạch hơn họ được ko. cũng như các bạn, nếu 1 ngày kia có thể lên làm tổng thống Mỹ, dù rất yêu hòa bình, bạn có chắc bạn sẽ ko làm chết 1 ai, ko gây ra bất cứ 1 cuộc xung đột hay chiến tranh nào trong suốt nhiệm kỳ của mình ko??? lật đổ 1 chế độ, 1 nhà độc tài, 1 nền chuyên chế, các bạn nghĩ như thế là tốt cho nhân dân ở đó, xin chúc mừng, các bạn thực sự đã thấm nhuần tư tưởng Mỹ rồi đó, các bạn đã trở thành 1 công dân Mỹ đích thực. hãy nhìn sang Afghanistan và Iraq đi, và sắp tới sẽ là Lybia nữa, hãy xem những điều kỳ diệu mà ngọn gió dân chủ mang tới cho người dân ở đó. Từ việc bị tước đoạt 1 số quyền tự do nhất định, bây giờ họ còn bị tước đoạt luôn quyền tự do được sống bình yên. người ta tới, giúp tiêu diệt 1 con quái vật to lớn nhưng lại tạo ra hàng trăm, hàng ngàn, hàng vạn con quái vật khác nhung nhúc và nguy hiểm nhất là chúng ko có mục đích, cắn xé điên cuồng bất kể ai. Tự do, dân chủ kiểu đó chúng tôi đâu có ham. Vậy nên thưa các quý bạn, các quý bạn cứ việc chửi chính quyền VN, chửi quan chức VN, vì điều đó hoàn toàn đúng, đến trẻ con ở VN cũng biết, nhưng quý bạn ko nên xúc phạm đến Hồ Chủ tịch, vì sự tha hóa của Đảng, Đảng viên cũng như rất nhiều quan chức khác ko nằm trong mong muốn của Người, và quan trọng nhất, các bạn ko nên dạy người dân Vn phải làm j. Trong lịch sử hơn 4000 năm của Vn, chỉ có 2 từ “đấu tranh”, nên chúng tôi tự biết sẽ phải làm j.

  • Cái đầu đậu hủ says:

   Lại thêm một cái đầu đậu hủ lo bò trắng răng, lo xa cho dân Mỹ không đủ ăn, bị bóc lột. Nói cho phản phản động nghe nhé, dân nghèo Mỹ hàng ngày vào chợ, siêu thị loại sang ở VN, họ mua những ký thịt bò tươi và bia, nhậu bí tỉ. Biết nói mà không có cái đầu “…lật đổ 1 chế độ, 1 nhà độc tài, 1 nền chuyên chế, các bạn nghĩ như thế là tốt cho nhân dân ở đó …”, thằng nào đem cái chuyên chế áp đăt lên nữa nước VN sau 37 năm và 58 năm kể cả miền bắc sau 1954. Yêu nước đòi biển đòi đảo mà còn bị đạp vào mặt đấy, tự hào nhỉ? trong lịch sử 4000 ngàn năm dựng nước giữ nước của cha ông, không một thuớc đất bị mất vào tay giặc, ấy mà thời này, Hoàng sa bị mất, bản giốc chẳng còn, hậu quả này là vì những cái đầu đậu hủ của phản phản động đấy.

   • namcanh says:

    Vì lắm người có đầu bả đậu thì CSVN mới được nhờ.,thật tâm đắc khi đọc bài “kinh tế thịt chó, định hướng đậu phụ” là như thế đó các bọ ạ. Thế kỷ 21 rồi mà lắm thằng còn chê ủng chê eo Hoa Kỳ, các nước Tư bổn, hỏi rằng trong đống cán bộ cao cấp của VN từ trung ương xuống tới địa phương có đúng là hơn 90% con cái của họ sang “cái chế độ Tư bản thối nát” đó đi học không? nếu thối nát mà còn gửi con đi học thì chứng tỏ là bọn này chỉ thích thối ( xin lỗi thối theo nghĩa đen), như vậy thì có gì mà phải gân cổ bàn cãi nhau cho đau bộ hạ?.

   • nguyenha says:

    Thưa bạn PPD,lịch sử Vn dúng như lời bạn nói:” 4000 năm văn hiến,4000 năm lấy máu dắp giang san”,ai cũng biết như thế,người Cs cũng biết như thế.!Vì biết rỏ như thế ,
    nên HCM muốn “xóa sổ”các thời dại,dể thiết lập nên một thời dại duy nhất trên Dất nước VN,dó là “Thời dại HCM”!! Bạn không thấy sao,trước khi xâm chiếm Miền Nam,thì miền Bắc còn lại những gì,ngọai trừ những dền dài miếu vủ biến thành chuồng lợn,hoặc kho HTX! Chúng tôi không “trách”Ô Hồ, vì HCM là môt Cán bộ CS quốc-tế,nhưng chúng tôi căm ghét Ông,vì Ông khác “chủng tộc”(Bác Hồ ta dó chính là Bác Mao!!),diều nầy dã lộ rỏ khi chết Ông nói về với Mác-Lê.!

   • Giot nước says:

    @ Bạn phản phản động. Ngắn gọn là thế này. Tôi cũng không chắc là quan điểm của bạn có đúng hết không, tôi cũng không chắc là mình đúng sai những gì. Nhưng ở nước ta chỉ có một và chỉ một loại người được nói thì ai dám chắc là họ luôn luôn đúng như họ tự nhận ? Tôi được quyền nghi ngờ tính đúng đắn luận điểm của bạn chứ. Có phải không bạn ? Bạn nên công nhận quyền này của tôi. Thế thôi, tức khắc mọi sự sẽ rõ như ban ngày ngay ấy mà.

  • Dân đen says:

   “Trong lịch sử hơn 4000 năm của Vn, chỉ có 2 từ “đấu tranh”, nên chúng tôi tự biết sẽ phải làm j.”

   Khốn khổ thật, 4000 năm chỉ mãi biết “đấu tranh” nên suốt kiếp này sang kiếp khác cũng chỉ biết đánh trâu. Lịch sử lâu đời, khốn khổ như thế thì có gì đáng tự hào khi đến tận bây giờ vẫn khổ nhục, nghèo hèn, chưa hề có đóng góp một chút gì đáng kể cho văn minh, tiến bộ của con người.

   Vẫn tiếp tục “đấu tranh” để rồi lại đánh trâu ? Good luck !

  • Tân Mão says:

   Bé ơi, bé bao tuổi rồi? Đọc các dòng chữ của bé anh thiết nghĩ bé còn xanh và non lắm.
   Tốt nhất là bé nên về để Đảng của bé nhồi sọ thêm cho bé tí nữa đi rồi lên đây phát biểu nhé.
   Nếu ngu dốt thì mọi người ở đây không chê trách gì bé, nhưng biết ngu mà còn cố tỏ ra vẻ nguy hiểm thì ( đúng giọng điệu Xịt tin của bé nhé ) đáng trách, đáng trách lắm bé nhé. Biển Google trên có đầy đủ thông tin cho bé tìm hiểu về tội ác của Cộng Sản, chế độ bất nhân dã man tàn bạo Cộng Sản. Chỉ cần bé bỏ ra 15 giây gõ trên Google là ra hàng ngàn tài liệu cho bé mở mang khối não của bé.
   Lẽ nào cả thế giới đều phản động khi cho rằng Cộng sản là chế độ độc tài, tàn bạo sao? Đọc và học thêm khi phát biểu bé nhé!

   • Giot nước says:

    @ Tân Mão. Sinh 1951. Tôi gọi bác bằng anh. Nhưng bác hăng quá! Có thể nhỏ nhẹ hơn tý nữa được không anh?

  • Dân Ngu VN. says:

   Xin chào Bạn Phản Phản Động !
   Bạn đã viết :
   … Bản thân tôi cũng chẳng ưa gì lũ quan tham, lũ ngu ngốc trèo đầu cưỡi cổ, các loại thuế xuất hiện ngày càng nhiều đè nặng lên đồng lương vốn đã ít ỏi của tôi, nhưng tôi cũng ko chắc nếu tôi được làm to, liệu tôi có thể làm tốt hơn họ được ko, có trong sạch hơn họ được ko …
   Hoan nghênh Bạn ! Bạn đã rất thành thật !!! Bạn chính là 1 trong những Công Dân Mẫu của Chế Độ XHCN … Chế Độ đã tạo ra những con người như Bạn ! Một con người Thiếu Tự Tin và Cam Chịu … ! Ấy thế mà Bạn lại Mạnh Dạn khuyên bảo những người khác … Điều này , khiến tôi liên tưởng đến Bác Trọng – Lú – TBT Đảng CSVN – Thao thao, giảng dạy Nhân Dân và Nhà Nước CuBa mới đây ! Thật đúng là Cha Nào – Con Nấy ! ; Chủ Nào – Tớ Nấy ! …
   Bạn có hỏi : VN ngu dốt sao kinh tế vẫn phát triển ?
   Đúng là câu hỏi của 1 Công Dân Mẫu của Chế Độ XHCN !
   Tôi mới đọc được 1 báo cáo của các Chuyên Gia Kinh Tế VN – Đăng trên Báo Thanh Niên – Cách nay # 2 Tuần . Các Chuyên Gia này so sánh Nền Kinh Tế VN với các Nước ASEAN và kết luận : Kinh Tế VN chậm phát triển hơn Singapour # 90 Năm ; Chậm phát triển hơn Thái Lan # 50 năm và Chậm phát triển so với Malaxia và Indonesia # 20 năm !
   ( Nếu Bạn biết rằng trước năm 1975 , những Nước này Kinh Tế phát triển Kém VN hoặc chỉ hơn VN chút ít mà thôi ! ).

   Một vài điều nữa , Bạn cần biết – Đó là :
   - Vốn vay ODA của VN hiện nay là Bao Nhiêu Tỷ USD ? Nhà Nước công bố # 32 Tỷ USD !
   ( 1 USD # 22.000 VND ) – Con cháu của Bạn và Tôi – Chúng ta sẽ phải È Cổ ra trả trong tương lai đấy ! ( Cả Lãi và Gốc !!! ).
   - Tiền gửi của Bọn Vịêt Kiều ( Mà Bạn đang chửi xéo ! ) mỗi năm gửi về Việt Nam # 10 Tỷ USD – Mỗi năm gởi về một tăng – Năm sau tăng hơn năm trước ! Bọn Chúng đã gởi về cho VN từ rất nhiều năm nay rồi đấy !
   - ………….
   Với những số tiền to lớn như thế , theo Bạn Đất Nước Ta … Cứ Phát Triển như thế này sao ?
   Thế Bạn đã biết Tự Phải Làm Gì ???

 9. Việt Gian says:

  Để được bầu làm chủ tịch HDQT thì phải sở hữu một số vốn điều lệ đa số trong một công ty hay tập đoàn. Trẻ như nàng Tô Hương này mới 24 tuổi vừa ra trường thì vốn ở đâu? Các công ty 4C này quả là quá lộ liễu hãy để cho cô này nắm chân trong HĐQT thì hợp lý hơn. Chắc lại là vốn từ anh bạn vàng rót khi bác Tô thăm Trung quốc vừa rồi hay sao?

  • Dân Đen says:

   Chào Bác Việt Gian !
   Thế Bác sống ở đâu vậy ?
   Đây là công ty liên kết giữa hai Tổng Công ty nhà nước là Vinaconex và PVC !
   Bác rõ chửa !
   Bố của em gái này là ai ?
   ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
   Thế theo Bác, Với chức vụ của Bố em gái này – sẽ tương đương với bao nhiêu Vốn Điều Lệ ?
   Theo tôi , Vinaconex nên vui mừng đi … vì từ nay sẽ rất thuận lợi trong làm ăn kinh tế : Không thằng nào dám cạnh tranh !!!
   Dân Việt ơi ! Cũng hãy mừng vui đi, hãnh diện đi … vì sách Kỷ Lục Guiness sẽ ghi tên
   Người trẻ Nhất VN lãnh đạo 1 Công Ty thành công nhất và Giàu Nhất … !!! Chỉ bù lại – Dân Đen hơn một tí , Gù Lưng xuống hơn một tí … thôi … !

   Có câu ca dao rằng :
   Con Vua rồi sẽ làm Vua ,
   Con Sãi ở Chùa đành quét lá Đa …

   Luật Nhân Quả rất công bằng , thế nên – ca dao trên còn 2 câu cuối – lại rất đúng :

   Bao giờ Dân nổi can qua ,
   Con Vua thất thế … lại ra quét Chùa !

 10. CôngĐài says:

  Đọc lướt một chuyện không đáng gì – một chuyện xưa như trái đất , chuyện cha mẹ lót ổ cho con cái – tôi định bỏ qua, không lý tới, nhưng thấy lạ, vì có đến 22 phản-hồi so far. Thấy thân gái ‘ bé bỏng ‘, tuổi thì chỉ hơn đứa cháu nội gái của tôi hai tuổi, tôi thấy thương-hại muốn lên tiếng bảo-vệ. Nhưng chợt nghĩ rằng : (1) – Bố của cháu, với địa-vị chóp-bu tất phải lo cho cháu – đã lo lót ổ thì ắt phải lo chuyện thị-phi – hơi đâu mới đến phần tôi lo. (2) – Hơn nữa, tôi tìm thử coi trong số phản-hồi có một con nhạn lẻ-loi nào không để lên tiếng phụ-họa, thì thấy có ‘ hiếu anh ‘ thôi. Xét lời-lẽ của anh này không hợp với tôi chút nào, tôi đành chịu thua. Xin lỗi cháu Tô, tôi không thể bênh-vực cô được. Hết ý.

Phản hồi