|

Đại Tướng Dương Văn Minh, Công Và Tội

 

Dương Văn Minh (1916-2001)

Sau khi miền nam VN mất về tay Cộng Sản ngày 30-4-1975 nhiều người kết tội Dương Văn Minh đầu hàng giặc, dâng nước cho Bắc Việt, họ nói vì ông mà miền Nam mất. Những người cảm tình với Dương Văn Minh nói ông có công cứu Sài Gòn và miền Nam Việt Nam thoát chết, “nếu ông không ra lệnh đầu hàng thì nó pháo kích chết hết !!!” Sau khi ra Hải ngoại trả lời phỏng vấn báo chí ông nói : “Tôi không cứu được nước nhưng tôi phải cứu dân”.

Sự thực ông ấy không có tội mà cũng chẳng có công, dù ông có hay không ra làm Tổng thống ‘hơn một ngày rưỡi’ thì tình hình miền nam VN và Sài Gòn cũng vẫn y nguyên như thế. Hẳn mọi người đều biết, vào thời điểm ấy miền nam VN hầu như vô chính phủ, các vị Tổng thống, Thủ tướng, các vị Bốn sao , Ba sao, các ông lớn…đều đã “tẩu vi thượng sách”, Việt Cộng đang tiến quân vào.

Ngược dòng thời gian tháng 11-1972 khi sắp ký Hiệp định Paris Hoa kỳ đã vội vã cung cấp cho VNCH khoảng gần 600 máy bay các loại gồm : 200 máy bay phản lực chiến đấu, khoảng 340 trực thăng các loại và mấy chục máy bay vận tải, thám thính, ba tiểu đoàn pháo binh 175mm, hai tiểu đoàn thiết giáp M-48, 286. (Theo Nixon, No More Vietnams, trang 170-171). Miền Bắc bị thiệt hại nặng sau trận mùa hè đỏ lửa 1972, họ mất khoảng 100 ngàn quân, 700 xe tăng (Nguyễn đức Phương- Chiến Tranh Việt Nam Toàn Tập trang 587), lại nữa cuối 1972, TT Nixon cho B-52 oanh tạc dữ dội Hà nội, Hải phòng đánh phá tan nát bộ máy chiến tranh của Bắc Việt”( No More Vietnams. Trang 158). Sau ngày ký Hiệp định Paris 27-1-1973, VNCH yên tâm vì tiềm năng quân sự miền Nam mạnh hơn miền Bắc.

Tuy nhiên tình hình thay đổi rất nhanh, cán cân lực lượng hai miền đã đảo ngược từ 1974, CS quốc tế vẫn tiếp tục vẫn viện trợ quân sự đều đặn cho Hà Nội: Giai đoạn 1969-1972 BV được Nga, Trung Cộng viện trợ 684,666 tấn vũ khí trang bị kỹ thuật. Giai đoạn 1972-1975 họ nhận được 649,246 tấn hàng vũ khí, số lượng hàng viện trợ của hai giai đoạn tương đương nhau.(Bản tin của BBC.com ngày 5-10-2006). Theo Kissinger, Hà nội đã xin được viện trợ của Xô viết tăng gấp bội. Thàng 12- 1974, một viên chức cao cấp Nga viếng Hà Nội lần đầu tiên kể từ sau ngày ký Hiệp định Paris . Tổng tham mưu trưởng Nga Viktor Kulikov tới tham dự họp chiến lược với Bộ chính trị BV, nay họ bãi bỏ hạn chế trước đây. Xô Viết đã chở vũ khí viện trợ quân sự cho Hà Nội tăng gấp 4 lần trong những tháng sau đó. Nga khuyến khích BV gây hấn (Years of Renewal trang 481)

Trong khi đó miền nam bị Quốc hội Mỹ xiết cổ từ từ, Hạ Viện Mỹ 1972 Dân chủ chiếm đa số 242 ghế, Cộng Hòa 192 ghế, họ chống đối chiến tranh VN rất mạnh, trước hết họ cắt giảm quân viện xương tủy mỗi năm khoảng 50%: Từ 2,1 tỷ tài khóa 1973 xuống còn một tỷ tài khóa 1974 và xuống còn 700 triệu tài khoá 1975, cón số này thực ra chỉ bằng 500 triệu vì dầu thô lên giá, tiền mất giá (theo Henry Kissinger, Years of Renewal trang 471). Ngày 15-8 -1973 ban hành luật của Quốc hội cắt bỏ tất cả các ngân khoản dùng trực tiếp gián tiếp cho các hoạt động quận sự Mỹ tại Đông Dương. Ngày 7-11-1973 Quốc Hội ban hành luật War Powers Resolution hạn chế quyền Tổng thống trong chiến tranh, Tổng thống muốn đem quân ra ngoại quốc phải đưa ra Quốc hội để trói tay hành pháp thì số phận của VNCH coi như đã được quyết định rồi .
Kỳ bầu cử Hạ viện Mỹ tháng 11-1974, Dân chủ chiếm đại đa số, tỷ lệ 66.9% Hạ viện với 291 ghế, Cộng Hòa 144 ghế. Dân chủ chống chiến tranh Đông Dương quyết liệt, cắt bỏ bất cứ ngân khoản viện trợ nào giành cho Đông Dương. VNCH lâm vào tình trạng đen tối. Hậu quả của cắt giảm quân viện khiến cho miền Nam ngày càng thiếu thốn tiếp liệu đạn dược. Từ tháng 7-1974 quân đội chỉ xử dụng khoảng 19 ngàn tấn đạn một tháng so với 73 ngàn tấn một tháng thời gian trước đó, hoả lực giảm trên 70%. Theo ông Cao Văn Viên nạn đào ngũ (Những ngày cuối VNCH trang 79) khiến cho quân số thiếu hụt. Hàng tháng lính đào ngũ trung bình lên tới 1,5 hay 2 phần trăm tổng số quân và như vậy hàng năm quân đội mất đi gần 1/4 quân số, hàng năm phải tuyển mộ từ 200 tới 240 ngàn người để thay thế số thương vong, đào ngũ nhưng trên thực tế không tuyển mộ được đủ số tân binh như phỏng định vì nạn trốn quân dịch.

Cuối 1974 đầu 1975 CSBV đánh chiếm Phươc Long để thăm dò Mỹ. Trước nguy cơ sụp đổ, TT Thiệu gửi thư cho TT Ford xin Viện trợ bổ túc 300 triệu. Tháng 3-1974 BV tấn công chiếm Ban Mê Thuột, Quốc hội Mỹ bác bỏ khoản viện trợ cho miền Nam và không chuẩn chi cho năm tới 1976.

Tình hình quân sự ngày càng thê thảm, ông Cao Văn Viên (Những Ngày Cuối VNCH, trang 92) cho biết vào tháng 2-75, đạn tồn kho chỉ còn đủ dùng khoảng 30 ngày. Tháng 4-1975, đạn tồn kho ở bốn kho dự trữ tuột dốc xuống mức thấp nhất chỉ đủ xài từ 14 đến 20 ngày. Kể từ sau Hiệp định Paris VNCH không còn trông cậy vào yểm trợ của B-52 nữa.

Cuối tháng 3-1975, do kế hoạch tái phối trí lực lượng sai lầm của TT Thiệu đã khiến VNCH mất hai quân khu I và II, mất luôn cả hai quân đoàn 1 và II trong hai tuần lễ từ 14-3 tới 30-3-75. VNCH mất 5 sư đoàn bộ binh (22, 23, 1, 2, 3), 11 liên đoàn Biệt động quân, mất gần hết 2 sư đoàn tổng trừ bị.. vũ khí đạn dược coi như mất hết, một phần lớn lọt vào tay Cộng quân.

BV hối hả đưa nốt 3 sư đoàn tổng trừ bị (thuộc quân đoàn 1) vào Nam, Hà Nội dùng mọi phương tiện không quân, hải quân, đường bộ để chuyển quân gấp rút vào Nam bao vây Saigon. Họ dốc toàn bộ lực lượng vào Nam Lực lượng tham chiến của BV vào khoảng gần 20 Sư đoàn (gồm 4 quân đoàn 1, 2, 3, 4 và đoàn 232, sáu trung đoàn đặc công, 6 trung đoàn độc lập). Vũ khí đạn dược của BV gấp bội lần năm 1972.

Trong thời gian này tại Hoa Thịnh Đốn Kissinger báo cáo trong phiên họp Nội các:

Toàn bộ lực lượng của QĐBV hiện đã vào nam, chỉ cần một Lữ đoàn TQLC là ta có thể chiếm hết miền Bắc, một sự vi phạm trắng trợn
(Larry Berman, No Peace No Honor trang 266)

Ông cũng nói “Chúng ta không còn tiền để chơi ván bài”, sự thật Hành pháp đã bị Quốc hội trói tay

Ngày 10-4-1975 VNCH còn hy vọng vào viện trợ khẩn cấp 722 triệu do TT Ford đưa ra Quốc hội, ngày 18-4 ngân khoản này bị bác bỏ. Nhiều chính khách nhận định khoản viện trợ này nếu được chấp thuận cũng chỉ kéo dài thêm sự hấp hối của miền Nam mà thôi. Ngày 21-4-1975 TT Thiệu từ chức, Phó Tổng Thống Trần văn Hương lên thay, mấy ngày sau ông Thiệu và Thủ tướng Khiêm rời Sài Gòn ra đi hôm 24-4..
Trở lại chuyện ông Dương văn Minh. Sải gòn có nhiều tin đồn về việc ông Dương Văn Minh sắp lên làm Tổng Thống thay Trần Văn Hương.

Cụ Hương lên thay ông Thiệu được bốn năm ngày bèn ngỏ lời với đồng bào về hiện tình đất nước trên đài phát thanh Sài Gòn, giọng sướt mướt, vừa nói vừa khóc.

“Thưa đồng bào, tình hình hiện nay vô cùng bi đát… Một vùng Hai miền Trung đã hoàn toàn tan rã, vùng Ba, vùng Bốn nay cũng đã bị nhiều sứt mẻ. Rồi mai đây những trận đánh sấm sét sẽ đổ xuống và rồi thủ đô Sài Gòn này sẽ thành cái núi xương sông máu. Tôi đã nghĩ đến cái cảnh núi xương sống máu ấy và đã bàn với anh Dương văn Minh, tôi có nói với ảnh như vầy “Bây giờ tôi bàn giao chính quyền cho anh, nhưng bàn giao để anh tìm cái giải pháp hoà bình cho đất nước chứ bàn giao cho anh để anh đầu hàng thì bàn giao làm gì. . hở trời!!. .

Người dân vừa sợ vừa thông cảm cho cụ già vì cụ quá thật thà, cụ đã đem hết mọi bí mật quốc gia nói huỵch toẹt trên đài phát thanh!! Thực ra nay cũng chẳng còn bí mật gì để giữ.

Những lời đồn nay đã thành sự thật, ông Dương văn Minh sẽ lên làm Tổng thống. Theo lời kể của ông Nguyễn đình Toàn trong bài “Đại Tướng Dương Văn Minh: Em Làm Chứng Cho Goa” (Người Việt Dallas, tháng 4-2011), ông Toàn và các ông Đỗ đình Tứ, Nguyễn Văn Bình đi thuyết phục Dương Văn Minh ra nhận nhiệm vụ, Đại tướng thất vọng nói:

“Đại Tướng trầm ngâm suy nghĩ, cúi đầu xuống một lúc rồi nói: “Em thấy đó, tối hổm Trung Tướng Đôn đã trình bày cho chúng ta biết về tình hình quân đội, về khả năng tái phối trí của quân đội… quân của mình hầu như tan hàng hết rồi, không thể nào có thể tái phối trí được nữa, quân tản mạn, phân tán khắp nơi, còn các kho vũ khí, súng đạn của mình trên nguyên tắc là dự trữ từ 3 đến 6 tháng, nay cũng không còn kiểm soát được nữa. Cả chục sư đoàn Cộng Sản Bắc Việt đang áp sát Sàigòn, hàng chục ngàn hỏa tiễn 130 ly và 222 ly đang sẵn sàng bắn vào đây. Ngay cả chủ quyền tối thiểu của mình cũng không còn, phi trường Tân Sơn Nhất người Mỹ họ ra vào tự do, muốn đưa ai đi thì đưa, họ dùng đoàn xe MP và Thủy Quân Lục Chiến mở đường để đưa người của họ vào, Quân Cảnh mình có chặn lại cũng bị MP và Thủy Quân Lục Chiến Mỹ lên đạn uy hiếp nên đành phải để cho họ đi… Tình hình như vậy em bảo làm sao mà ” Goa ” dám nhận nữa? Vậy em nghĩ sao?”

Ông Toàn và mấy người bạn nói

“Nếu Đại Tướng thương nước thương dân thì Đại Tướng phải biết hy sinh chứ? Nếu bây giờ Đại Tướng nói tình hình nó nguy hiểm như thế, nó khó khăn như vậy mà Đại Tướng không nhận nữa… thì Đại Tướng đâu có thương dân thương nước,
Tôi thuyết phục Đại Tướng cả gần tiếng đồng hồ như vậy, hai anh bạn tôi cũng nói thêm vào. Cuối cùng Đại Tướng nhìn thẳng vào tôi và nói:

“Bây giờ em nói sao? Em nói “Goa” phải ôm, nó là cái vạc dầu đang sôi, em biểu “Goa” ôm, “Goa” ôm rồi “Goa” chết một mình sao?”

Nghe lời thuyết phục của ông Toàn, về sau Đại Tướng Minh nhận ra trách nhiệm cứu nước.

Tình hình quân sự khi ấy vô cùng nguy khốn. Trung Tướng Nguyễn Văn Toàn Tư lệnh Quân đoàn Ba VNCH tổ chức phòng thủ Sài Gòn trên 5 tuyến chính với khoảng cách tới trung tâm thành phố xa hơn tầm pháo của đại bác 130 ly của BV.

Phía Tây Bắc là Tuyến Củ Chi. Tuyến Bình Dương ở phía Bắc. Tuyến Biên Hoà phía Đông Bắc. Tuyến Vũng Tầu và Quốc lộ 15 phía Đông. Tuyến Long An phía Nam . Lực lượng mỗi tuyến chưa tới một Sư đoàn trong khi VNCH gần hết đạn phải đương đầu với một lực lượng địch đông gấp năm, sáu lần với hỏa lực áp đảo.

Chiều ngày 28-4 Đại Tướng Dương Văn Minh lên nhậm chức Tổng Thống do Cụ Trần Văn Hương trao lại. Ông đọc diễn từ ngỏ lời cùng đồng bào, một lúc sau năm máy bay CS ném bom phi trường Tân Sơn Nhât gây kinh hoàng cho cả thành phố Sài Gòn.
Ðúng bẩy giờ đài BBC đọc bản tin tóm tắt về tình hình Việt Nam

“- Hôm nay tại Sài Gòn ông Dương Văn Minh được cử lên giữ chức vụ quyền Tổng thống thay thế ông Trần Văn Hương để chuẩn bị cho một cuộc đầu hàng.

-Năm phi cơ lạ ném bom phi trường Tân Sơn Nhất.

-Nhiều loạt súng nổ tại Sài Gòn không biết thuộc phe nào.”

Qua phần bình luận và nhận định người xướng ngôn cho biết lễ bàn giao chức vụ Tổng thống tại Dinh Ðộc lập chứng tỏ cho thấy sự tan rã của chính quyền Sài Gòn.
Sáng ngày 29-4 Thủ tướng Vũ Văn Mẫu đọc Văn thư của Tổng thống Dương Văn Minh yêu cầu cơ quan Tùy viên quân sự DAO phải rút lui trong vòng 24 giờ đồng hồ. Ngay sau đó đoàn trực thăng gồm 80 chiếc từ hạm đội vào phi trường Tân Sơn Nhất và tòa Ðại Sứ Mỹ để di tản 1,000 người Mỹ và 6,000 người Việt ra ngoài hạm đội sau 19 giờ bay liên tục.

Tối 29-4 ông Dương Văn Minh vẫn kêu gọi các lực lượng Quân đội VNCH trên đài phát thanh, lời kêu gọi lập đi lập lại suốt đêm.

“Các vị Tư lệnh Quân đoàn, Sư đoàn hãy giữ vững vị trí và chờ lệnh mới”

Các Tướng Tư lệnh Lý Tòng Bá, Lê Minh Đảo, Lê Nguyên Vỹ, Trần Quang Khôi… đã chiến đấu rất anh dũng trong những giờ phút cuối cùng nhưng không cứu vãn nổi tình thế. Cộng quân đã phá vỡ các phòng tuyến VNCH và tiến vào Thủ đô Sài Gòn. Lúc 10 giờ rưỡi sáng 30-4-75, ông Dương Văn Minh kêu gọi các cấp quân đội giao nạp vũ khí cho Quân đội Cộng Hòa miền nam VN nơi gần nhất để tránh đổ máu vô ích. Lúc 12 giờ trưa, Quân dội BV tràn vào dinh Độc Lập bắt ông Dương Văn Minh lên đài phát thanh tuyên bố đầu hàng không điều kiện.

Tính ra ông Dương Văn Minh làm Tổng thống từ chiều tối ngày 28 -4 cho tới 12 giờ trưa 30-4 thì chỉ được có hơn một ngày rưỡi, chưa tới hai ngày. Nhiều người trách ông không rút về Quân khu Bốn tiếp tục chiến đấu nhưng vấn đề không đơn giản, nếu làm được thì người ta đã làm rồi. Khi ông vừa lên nhậm chức thì CSBV tấn công hối hả, ông chưa kịp trở tay thì đã bị địch sông vào dinh Độc lập thộp cổ rồi. Vấn đề rút về Quân khu Bốn không đơn giản, đạn dược còn bao nhiêu? tinh thần còn bao nhiêu? chiến đấu được bao lâu? Cầm chắc cái thua trong tay rồi chết thêm có lợi ích gì không?

Tác giả Vũ Ánh trong bài: 30 Tháng 4, 75 Và Cụ Nguyễn Văn Huyền, đăng trên trang mạng Nguoivietboston tháng 4-2012 đã tiếp xúc với Phó Tổng thống Nguyễn Văn Huyền khi ông tới đài Truyền hình Sài gòn chiều tối 28-4-1975. Cụ Phó cho biết đã nhịn nhục vào Tân Sơn Nhất gặp phái đoàn CS chỉ để yêu cầu họ đừng tấn công bằng hỏa tiễn vào Sài Gòn, chết người thêm vô ích. Cụ nói khi ông Thiệu bỏ đi ai cũng biết tình hình cuối cùng sẽ bi đát như hiện nay, cụ ra nhận trách nhiệm khi biết rõ không còn phương cách nào có thể cứu vãn được. Trước khi cụ quyết định nhiều người ngăn cản đừng dại gì làm việc trong hoàn cảnh này nhưng là kẻ sĩ thì không thể thiếu trách nhiệm được, thời bình thì xe ngựa xênh xang, khi đất nước tan hoang thì bỏ trốn.
Nhiều người trách ông Dương văn Minh đầu hàng giặc, nhưng nếu ông không ra cứu nước thì tình hình cũng không khác gì hơn. Chiều 28-4 các vị Tổng Tham mưu trưởng, Tư lệnh Quân đoàn Ba đã “tẩu vi thượng sách”. Cụ Hương biết làm gì hơn? cụ cũng sẽ lên đài phát thanh than thở, khóc lóc cùng đồng bào và Cộng quân cũng sẽ tiến vào dinh Độc Lập bắt tuyên bố đấu hàng, hoặc một người thay mặt cụ tuyên bố hàng. Ông Dương Văn Minh chẳng có tội gì với đất nước.

Nhiều người khen ông Minh có công cứu nguy Sài gòn, nếu ông không lên làm Tổng thống và nếu không kêu gọi đầu hàng thì Việt Cộng đã pháo kích chết hết, thành phố tan nát. Như đã nói ở trên Tướng Toàn thành lập năm tuyến phòng thủ Sài Gòn cách trung tâm thành phố 27 cây số, bằng tầm pháo cùa đại bác 130 ly của quân thù.
Tại trận Ban Mê Thuột tháng 3-1975, Cộng quân không đánh theo lối bóc vỏ mà đánh chiếm thị xã trước rồi từ đó mới đánh ra các quận bên ngoài. Khi đánh Sài Gòn thì ngược lại, họ đánh theo lối bóc vỏ, tấn công phá sập các tuyến phòng thủ bên ngoài rồi mới tiến vào trung tâm thành phố. Mà thực ra sau khi vòng đai bảo vệ Sài Gòn sụp đổ thì các ổ kháng cự bên trong thành phố không còn bao nhiêu, VC chẳng cần phải pháo kích cho tốn đạn, ông Dương Văn Minh cũng chẳng có công trạng gì.

 

© Trọng Đạt

© Đàn Chim Việt
————————————————————

Tham Khảo

Richard Nixon: No More Vietnams , Arbor House, New York 1985
Henry Kissinger: Years of Renewal- Simon & Schuster 1999
Walter Isaacson: Kissinger A Biography Simon & Schuster 1992.
Larry Berman: No Peace No Honor, Nixon, Kissinger and Betrayal in Vietnam -The Free press 2001
Marvin Kalb and Bernard Kalb: Kissinger; Little, Brown and company 1974
The Word Almanac Of The Vietnam War: John S. Bowman – General Editor, A Bison-book 1985
Wikipedia: Opposition to the US involvement in the Vietnam war
Nguyễn Kỳ Phong: Vũng Lầy Của Bạch Ốc, Người Mỹ Và Chiến Tranh Việt Nam 1945-1975, Tiếng Quê Hương 2006
Nguyễn Đức Phương: Chiến Tranh Việt Nam Toàn Tập, 1963-1975, Làng Văn 2001.
Cao Văn viên: Những Ngày Cuối Của Việt Nam Cộng Hoà, Vietnambibliography 2003
Vũ Ánh: 30 Tháng 4, 75 Và Cụ Nguyễn Văn Huyền, Nguoivietboston.com, tháng 4-2012..
Nguyễn Đình Toàn: Đại Tướng Dương Văn Minh: “Em làm chứng cho Goa nha!”, Người Việt Dallas, tháng 4-2011.

98 Phản hồi cho “Đại Tướng Dương Văn Minh, Công Và Tội”

 1. Ấy Sĩ says:

  Tất cả các con chien đều mù quáng ca tụng nhà Ngô, bất chấp thực tế lịch sử (Qúy tử NĐT đã thú nhận cha hén là Ngô Đình Khả đã khom lưng cho tây cỡi ngay từ đầu, xem Vũ Ngự Chiêu). Bất chấp sự kiện, thời sự với những kết qủa tồi tệ, bất chấp nhân quả rõ ràng (Cái chết nhục nhã của cả giòng họ, điểm thêm sét trời quật mộ NĐK) , bất chấp dư luận thế giới ( Nigel Carthow cuả Barnes&Nobel xếp NĐD hang 78/100 nhà độc tài tồi tệ nhất thế giới). Bất chấp TT Kenedy gọi Diệm, Nhu là CHÓ ĐẺ.
  Vậy chẳng lẽ tất cả các con chien ca tụng Diệm Nhu vì con chien còn tệ hơn chó đẻ sao??? Sao kỳ vậy trời???

 2. LeBinh says:

  Tôi đọc trên mạng hồi ký của Hồ Ngọc Nhuận có đoạn kể về ông Minh, ông Kỳ và Huỳnh tấn Mẩm. Khi Mẩm bị kẹt trong chùa thì Nhuận đã báo cho Kỳ biết , Kỳ cho 2 hai xe quân cảnh đến hộ tống Nhuận và Mẩm ra, theo lời Mẩm kể trên báo vc thì Kỳ đã hứa trao cho Mẩm 5 ngàn quả lựu đạn khói để nhờ Mẩm giao cho vc liệng vào các thùng phiếu của Thiệu,…,còn nhà ông Minh thì chứa chấp thanh niên trốn quân dịch, và Minh và Mẩm cũng đã ngồi nói chuyện với nhau nhiều lần, đó là sự ngu dốt của những người may mắn có chức vị ở miền Nam, ghét nhau muốn trả thù nhau thì cứ đi giúp bọn vc, nếu không có Kỳ và Minh giúp đở thì thằng vc Mẩm đâu có cơ hội nhiều để quậy phá, giúp cs cho nhiều để rồi bây giờ hối hận cả lũ, bọn cs nó dâng đất dâng biển cho Tầu.

 3. Lê Mạnh says:

  cho mình hỏi tí nhé!
  Người dân miền nam đánh giá thế nào vế chế độ VNCH, Sao lại có nhiều người nuôi giấu cán bộ, rồi sự kiện phật giáo, hàng loạt nhà sư tự thiêu nhỉ?

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   “Sao lại có nhiều người nuôi giấu cán bộ?”
   ****************************************************

   Người dân miền Nam sợ Cộng Sản & du kích xanh máu mặt

   Nửa đêm , du kích bất ngờ lọt vô nhà , cái mã tấu lóe lóe lên ai cũng xanh mặt..( lộn xộn tụi nó chặt đầu liền đó không phải giỡn chơi đâu )

   Tới sáng mấy ảnh rút mất tiêu , mấy ông Quốc Gia trờ tới hỏi han thì mấy mẹ mìn Cộng sản gài lại dòm qua sát khí…

   Riết rồi chẳng ai dám nói

   Thế là từ đó , tối tối mấy ảnh lại về…

   Nào là hủ gạo tình thuơng , nào là tình chiến sĩ quân dân cá nước…

   Dân thở than ráng chiều cho qua phà cuộc chiến ..

   Có lần bọn Qua cho vài anh Trung Sỉ về nhà nhậu nhẹt nhân mừng thọ hàng xóm . Mấy chàng nhậu sai quá ngủ mẹ nó qua đêm cóc về đồn.

   Khoảng 1 giờ đêm , thức dậy khát nước tè đêm dòm qua vườn nhà bên cạnh , ôi thôi “hàng” sao mà đông nghẹt. Anh chàng Trung Sỉ này , giữ nguyên áo quần lếch thếch , nhảy qua hàng rào , chạy một mạch tới điểm kích la toán. Bọn nhậu nhẹt còn lại chạy ra ngoài vườn nằm im

   Chừng bọn Qua trờ tới bất ngờ , mấy ảnh không kịp trở tay…ôi thôi sao mà nuôi quân kỹ thế !

   Ông Tám Ghẹ khóc mếu máo với chính quyền Quốc Gia nói mấy ảnh súng đạn như vầy , không cho vô nhà làm sao mà sống !

   ( Hiện gia đình ông Tám Ghẹ đang sống ở tiểu bang Arizona , vuot bien …)

  • vu trung says:

   Một số người Miền Nam chả có đánh giá VNCH cái con mẹ gì cả. Một phần vì bị vc đêm đêm khủng bố, một phần vì no cơm ấm cật, làm chuyện ruồi bu, nhẹ dạ nghe vc tán bùi tai chứ chả biết cái con mẹ gì cả, nên nối giáo cho giặc . Giờ thì sáng mắt ra rồi (hy vọng là vậy).

  • Tien Ngu says:

   Thưa,

   Cò mồi Cộng láo cũng thường hay đóng kịch…ngây thơ, hỏi…móc họng, ý khoe rằng cộng sản có chính nghĩa nên dân chúng miền Nam mới nuôi dấu cán Cộng nằm vùng trong chiến tranh…

   Trong chiến tranh, miền bắc cs xiết bù lon nhân dân, chúng kiểm soát từng người, từng nhà, phãn động nào chưa ló lòi, là chúng đã thủ tiêu ngay từ trong trứng nước.
   Miền Nam tự do, xã hội của nguỵ, nhân dân sống thoãi mái, không bị kềm kẹp như ngoài bắc, cộng sản dể lòn lách tuyên truyền. Dân ngu nghe Cộng tuyên truyền….giãi phóng, người không bóc lột người, làm theo lao động, hưỡng theo…nhu cầu, đánh cho Mỹ cút nguỵ nhào là sẽ cùng nhau sống như ở….thiên đường. Đánh Mỹ nguỵ thì đều trở thành…anh hùng cả.

   Cho nên sau 1954, cán Cộng lòn lách ở lại miền Nam được thân nhân của chúng che dấu, nông thôn nào cũng có cán Cộng nằm vùng. Trẻ thì chun hầm, sồn sồn thì giả dạng thường dân. Ngày chúng bán cà rem, quét chợ. Đêm về chúng quăng lưu đạn vô rạp hát, quán cà phe; gài mìn, đấp mô trên các trục giao thông, hoạt động khũng bố, hù doạ dân lành…

   Ngày nay Cộng bể mánh…láo, thiên hạ ai cũng rành cả.

   Những em nào khi xưa bị lừa, nuôi dấu cán Cộng, sau này…chửi quá xá. Khi xưa ta bé ta ngu, ta dấu Cộng trong lu, ngày nay chúng ra, chúng….cướp đất.

   Có bà dân oan bị Cộng cướp đất, tức quá, tuột quần ngay trong sân trụ sở công an, chửi tưng bánh: xưa bà nuôi chúng mày, bà dấu cơm dấu thuốc trong quần bà cho chúng mày, ngày nay chúng này trả ơn bằng cách…cướp đất của bà. Đổ mười….chúng mày…

   Anh cò mở youtube, search dân oan, nà thấy ngay. Chuyện thật chăm phần chăm…

 4. Trung Ngôn Nghịch Nhĩ says:

  Nói (phét) thì dễ làm thì khó đấy, các phản loạn gia thừa thời gian ở tuổi “gần đất xa trời”.

  Nếu các “phản hồi gia” được trao ghế tổng thống “mấy ngày” có thể thay đổi tình thế VNCH thoát khỏi tay CSBV hay không khi tình thế quốc gia trong cảnh rối loạn?
  Không đầu hàng, quân Bắc Việt nã pháo và xe tăng cùng với bộ binh sẽ san bằng Sài Gòn! Đến cán bộ, sĩ quan tòa đại sứ Mỹ ở Sài Gòn còn phải lên trực thăng khẩn cấp ra biển Đông chạy chối chết huống chi VNCH đã mất hầu hết các thành phố như Đà Nẵng, Huế, Quy nhơn…… các sư đoàn tan tác!

  • DâM TiêN says:

   Mật Ước có ghi…có ghi mật ước…ai ơi.

   Cộng Phỉ Bắc Kỳ mà uýnh đau Saigon,

   thì Miền Bắc tan như mây khói, nàng ơi…

 5. Bo Bo says:

  Dương Văn Minh có tội rất lớn là âm mưu giết chết cấp trên của mình là TT Ngô Đình Diệm đưa đến cái chết của VNCH. Sau 30/4 từ bên Pháp Minh tiếp tục liên lạc thân tình với các lãnh đạo CSVN.

 6. says:

  Dâm tiên nói về NC Kỳ thật tào lao, NCK chỉ là anh võ biền hữu dõng vô mưu
  NCK tưởng bở, chẳng có tí kinh nghiệm gì về CS, NCK về Saigon tụi VC nó coi như rơm rác, nó đâu thèm đếm xỉa tới
  Dâm tiên thật vớ vẩn

  • DâM TiêN says:

   Thế à ? Cái công hàm đặt trên khay bạc, chắc là để mời
   Cô Hà yêu rấu hỉ ? Cái thảm đỏ trải ra là để mời chồng
   DâmTiên của mít Hà, nhậy ? Nhiều bí thư thành ủy xin kết
   nghĩa với Dâm ru mà ? Ấy a, thời Cộng Hòa, thì chì có
   ông NCK là sánh vai với Cụ Diệm mà thôi. Cụ Diệm dẹp
   loan sứ quân, thì ông KỲ dẹp loan Miền Trung. Cụ Diệm
   khai sáng nền Cộng Hoà, thì ông Kỳ tái lập Đệ nhị CHòa.
   Ông Diệm sắp thắng lớn CS qua Ấp chiến lược, thì ông Kỳ
   lãnh đạo đánh thắng toàn diện Trận Mậu Thân.–

  • tonydo says:

   Bác Hà hơi quá, tội nghiệp ngài quan Năm, Colonel Dâm Tiên.
   Tướng Kỳ nói cho ngay không có tính lật lọng như big Minh.
   Việt cộng pháo trúng tiểu đoàn bộ, hy sinh mất 5 người trong đó có anh tôi.
   Ông Kỳ cho Bố tôi mượn trực thăng quần cả hai ngày mới lấy được xác.
   Khi đàn em vượt biển qua sau thì đại ca chơi đẹp với mọi người nên bị bà Mai nhằn tối ngày.
   Xin Thiên Chúa mang linh hồn người chiến binh can trường NCK về cõi AN BìNH.
   Kính.

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Úi chà…

    Lục bình thì khoái rể chàm
    Có người thuyết khách tính làm thông gia

   • DâM TiêN says:

    Kính xin cụt lụt kải chánh : DâM tui nếu mà là cấp Tá,
    thì là… Zại Tá mà thui ơ, thua ông Giao Chỉ xa…nhờ
    tui có pang pang vui đời lính chiến, nên chẵng biết cái
    huy chương ăn giỗ là rì…

    Dâm là lính thô lậu, cấp Trung sĩ cánh gà ngon lắm cơ.

    Vậy xin cụt lụt kải chánh cùng quan viên hai họ Cộng Hòa
    lẫn Cộng Sản, không có thành phần thứ ba nhá nhá.

    (Rất cảm ơn TonyDo đã dành cho Tướng KỲ một ý đẹp).

 7. Vũ duy Giang says:

  Ông DVM có tội lớn khi cho đại úy Nhung giết anh em TT.Ngô đình Diệm, và có công khi(1975) ông từ chối đề nghị của Pháp và TQ ra kêu gọi lính Tầu tràn qua biên giới Bắc Việt,và đổ bộ vào Nam Việt để đánh.. .VC(!)dùm VNCH,cùng lúc Pháp ủng hộ thành lập nước Nam…kỳ quốc lần thứ 2!

  Lần đầu,trước 1945, Pháp cũng đã lập nước Cochinchine Française(Nam Kỳ tự trị),để”chia mà trị” với nước”bảo hộ”(protectorat)le Tonkin(Bắc VN), và le Royaume Annamite(miền Trung VN).

 8. Ấy sĩ says:

  Dâm tiên says: “Trừ ra một Diệm vô bờ yêu dân”…
  Trình độ này, nên mới lên tới chức Dại tá, nếu còn cụ Diệm thì nay Dâm tiên đã chắc mẻm nắm chức Dại Tướng rùi…hì…hì…

  • DâM TiêN says:

   Trung sị Dâm Tiên thật ra khoái Vua Bảo Đại hơn
   ông Diệm, cơ. Trung sĩ Dâm tiên từng bị Cần
   Lao nó đè mệt nhoài, ha. Nếu còn ông Diệm,
   thì Trung sĩ Dâm có lẽ sẽ xuống Hạ sĩ đấy! Dâm
   khoái ông Diệm hơn ông HCM thui mà. Kính,

  • nguyễnthịsôngđà says:

   Võ(vũ) biền là quan võ. Ngày xưa ít học hay không học ,nhưng giỏi võ (thông thạo thập bát ban võ nghệ,)có thể vào kinh đô ứng thí.Nếu thắng tất cã các đối thủ thì sẽ được phong là võ trạng nguyên.
   Ngày xua là vậy. Ngày nay,Ong Kỳ. hay bất cứ ai ở trong quân đội đều coi như là quan vỏ(theo nghiệp kiếm cung hay quốc gia hưng vong thất phu hữu trách)tức là vỏ biền.Quan võ ngày nay có học và sau đó đi học các lớp chính trị ,tham mưu nghĩa là đào luyện (sỉ) quan thành một sĩ quan đũ để ứng phó với các tình huống của chiến tranh ,kể cả những xáo trộn chính trị. Quan vỏ ngày xưa có cố vấn ,gọi là quân sư thì ngày nay càng lên làm vỏ quan cao cấp ,ngoài hiếu biết của mình qua trau luyên học hỏi ,và kinh nghiêm nếm trãi,còn có nhũng cố vấn,quân sư (tham mưu) cho mình….Ai chọn binh nghiệp ,sỉ quan mà không là võ biền (quan vỏ) như NCK ? Thời chiến ai khoác chiến y ,đều có thể gọi là dân vỏ biền.
   Còn chính tri thì ai cũng có đầu óc biết suy nghĩ thì đêu là chính trị . Chính tri chĩ là thuật trị nước,trị dân,trị linh ,trị kẻ thù…cai trị một cách chính thống ,chính đại quang minh,không phĩnh gạt ,lừa loc,dối trá , không mi dân như bọn cộng sản của chính trị bộ cs như bây giờ…. Do đó,Ong NCK khi làm quan vỏ thi het lòng vì dân vì nước. làm dân thì hết lòng lo cho dân cho nước. Tiếc rằng bọn csvn đã mất góc khi chạy theo chũ nghĩa cs tàn độc,mà nay đã được chứng minh và đã được xóa bỏ ỏ cái nôi của nó.
   Còn ai biết thế nào là chính trị mà chê người khác không biết gì về chính trị.? Các cá nhân bị tù vì chống TC ,vì đòi tự do ngôn luận ,vì đòi nhân quyền ,đòi quỳền làm chủ đât đai ,chống bọn cường hào ác bá,chông bọn bắc cộng hèn vơi giặc ác vơi dân là làm chính trị đó….
   “Cố TT NĐD vô bờ yêu dân” là cố nhiên. Yêu dân nên không lên án tữ hình ai trong số kẻ phãn loạn năm 60 .
   Không bắt nhà văn NTT,đẻ cho Ong ta có cơ hội làm “anh hùng” Không giét kẻ đã ám sát hụt mình . Vản xư dụng nhứng người chống Pháp lầm đường theo VM ,tức cộng sản ,trở về vơi chính nghĩa QG vì coi họ là những người yêu nước và năm 63 chống bọn phản tương ,phản quân ,đề nghị phãn công thì cụ gạt đi “anh em sao lại giêt nhau”…
   Và nay thi dã rỏ CỤ Diêm ,học thức ,nhân cách, đạo đức và cách xữ thế hơn hăn tên HCM mơi học chưa hêt tiểu học (primaire)…
   Người quân tữ đôi khi quân tử quá cũng bị thua thằng tiễu nhân.
   Và trong nhân gian cũng có câu :”Thần linh cũng kinh kẽ ngộ”. Dù có là thần thì cũng thua thăng ba trợn ,liều mạng. Quỉ hồ vào chùa thi Phật “di tản” mà thôi !
   (ntsđ)

 9. bãyrôthầygòn says:

  Tiên Ngu ! Hãy đẻ tên NcKỳ ra khỏi cái đầu ngái ngũ của anh. Dương văn Minh không là NC Kỳ và ngược lại.Càng không thể so sanh vơi N. văn Thiêu .
  1/NV Thiệu đã “cầm càng” chống cộng năm 66 sau một thơi xáo trộn giưa PG/Dãng phái và cs gây loạn ở miền Nam sau khi “PHÃN” vị TT dân cử đầu tiên của VN ,người khai sinh ra nền CH DC/VN. Người đã cho xây ngôi nhà nhỏ để sau khi hêt 2 nhiệm kỳ TT se “vui thú điền viên” như các vị nho gia thành đạt xưa,đó là cách xuat xữ của đạo học mà n.c.Trứ đã đề cập tơi. NVT cũng đã lên “ngôi” và tiếp tục sự nghiêp chống cộng cho tơi 75,măc dầu rất nhiều áp lực tù bạn thù và ngay cả nhũng người trí thức (có thể gọi là trí thức Mao xếnh xáng),nhũng tên “ăn cơm QG thò ma CS ,nặng nhất và quyền thế nhất là nhóm PG. Có người hỏi nay PG đã loại bỏ được cái nghi định thời Pháp thuộc coi PG là một hiệp hội mà vì đó mà nỗi loạn (giặc thầy chùa) và tru di cả nhà Ngô chưa ? Rõ ràng là chưa mà dưới “triều” CS ,cái hiệp hội ấy còn triễn khai hiện thực ,qua cái PGQD ,một hội đoan nằm dưới quyền MTTQ cũa CS. Và PG cũng bị đè bẹp,xếp ve không dám làm gì như trước đây ,thời chống ND Diệm. Trợn măt căng với nó ,coi như kiêu tăng , là đánh chết như TTMinh .Sao không biểu tình kêu gào thế giơi như thời N Đ D ? Tóm lại NVT. là người tiếp nối công việc chống cộng tơi khi rã ngũ vì áp lực của Mỹ. Chĩ có 01 điều là tại sao ,Cao nguyên là địa điểm chiến lược quan trọng (người Pháp nói Mất cao nguyên là mất cã VN)lại rút lui về Phan thiết cố thủ…
  2/ NC Kỳ dù không còn quyền thế ,quân lính trong tay (lúc đó Ong “ngồi chơi xơi nước “,tuy nhiên năm 68 ,Ong cũng cùng NNLoan và bạn bè “giãi cưu SG” khỏi VC “đồng khởi” trong lúc NVT về ăn tết quê vợ. It nhất Ong cũng chưng tỏ :Quốc gia hưng vong ,thất phu hưu trách” và năm 75,dù có thể di tản sớm qua Mỹ (vì không co nhiệm vụ gì) thì Ong vẫn ra đi vào giò cuối sau cả Ong ĐT /TTMT và cả Ong Đại tá NV Lộc,có dịp là”quai”mỏ chửi Ong (Ong Lọc còn câu nói “hay” hơn nữa; đó là vụ nnLoan bắn Bãy lốp tên VC ac ôn là “nếu có súng tôi (Lộc)đã băn NNLoan,trong lúc người ký giã chụp bức hình đó đã tạ tôi cùng Ong Loan khi Ông chết).Ong Kỳ về VN và giữa sân bay Gia Lâm tuyên bố vẩn chống công ,chĩ về vì cần nói cho bọn VC hay là cần HHHG thật sự (ý của VV Kiệt và một số tên CS khác) đẻ giữ nước thoát khỏi tay TC,kẻ thù truyền kiếp của vn.Nhưng có lẻ thời cuộc thế giới và vn đi nhanh quá,nó sinh ra những diễn biến khác và VC nhân cơ hôi đó ,đạp Ong luôn . Và về hãi ngoại ,những kẻ ân oán vơi Ong ,những lớp tré và bọn cs gài trong các hội đoàn ,trong tòa Đ/S -TLS/ VC được lệnh “ném đá “Ong dấu tay qua các H Đ người Việt và PG bây giờ vẫn còn căm Ong vụ Ong dẹp loan BĐMT….
  3.Còn Ong DVM thì cong chẵng có ,toàn là tội.
  Tru di cả nhà ND Diêm theo lênh PG và CS …
  Che dấu CS nội thành .Tiếp xúc và nhận chĩ thị cúng như che chở cho anh là DV Nhật CS ẩn núp hoạt động trong dinh Hoa Lan.Che dấu bọn CS hoạt động khác như HT Nẫm… Và năm 75 xin Ong Hương trao quyền đẻ dâng VNCH cho tụi VC (có công vơi VC).
  Một người đã có máu ngụy giêng ,có tướng phản thì không thễ xài được. có lẻ vì đó NĐ D không cho Ong chức vụ nào xứng tầm (cho nên thù cu NGÔ chăng?) nhưng DVM quên là trong 2 phuy vàng và quí kim tiền bạc lấy của BV ,DVM đã dấu đi một phuy (không báo cáo) nhưng Cụ biết,nhưng Cụ nói :’thôi ,cho NÓ” …
  coi như công nó dẹp Bình xuyên…

  (brtg)
  (đua bài này lên đay ,phải chăng thâm ý là đưng đẻ mắt ,đẻ ý ,hay quên đi việc csvn đang ra sức đây mạnh đàn áp nhân quyền (vụ P.Uyên ) đàn áp tôn giáo (Mỹ Yên) và nhiều vụ việc khác cũng như tên nt dũng sắp qua Huê Kỳ?….
  (brtg)

  • DâM TiêN says:

   Xin được thưa thêm: I.- Về TT Thiệu, ông quyết liệt chống CS. Ông cho rút quân khỏi
   hai vùng chiến thuật 2 ( cao nguyên) và 1 ( giới tuyến) là việc còn nằm trong bí mật như
   ông trả lời một câu hỏi, khi ông sang San Jose vào thập niên 1990s. Cả ba kế hoạch
   tiên liệu của TT Thiệu để tiếp tục chống CS đều bỉ bỏ dở, (1) Ngân hàng Quân đội bị
   giải tán; (2) xin vay có lời 3 tỉ USD, bị từ chối; (3) được quốc vương Arabe Séoudite
   hứa viện trợ cho VNCH tiếp tục kháng CS, thì nhà vua bị ám sát ngày 25-3-1975. Năm
   1993,qua BBC và VOA, ông Thiệu tuyên bố vững tin vào thực thể VNCH toàn vẹn theo
   pháp lý. Ông Thiệu hẳn được biết một điều tối mật về VN khi ông buộc phải từ chức
   ( chẳng lẽ để một tổng thống HỢP HIẾN là ông Thiệu hay cụ Hương đọc lời đầu hàng
   hay sao?)

   II. Phó TT NC Kỳ. CS ba lần mời ông thăm VN, lần năm 2004 qua một công hàm ngoại
   giao hẵn hoi, do thứ trưởng NB Bin trao tay trong một bữa cơm tại SF. Việc ông NCK
   về VN đã chuẩn bị từ trước qua nhửng lần ông được mời đi khắp nơi diễn thuyết về
   VN, tại Mỹ cũng như tại Canada. Ông viết cuốn Buddha’s Child cùng với một tiến sĩ
   Mỹ ( để làm bằng chứng?) – Ông về VN, không hề là đại diện cộng đồng hay VNCH, ông về VN theo chương trình Hoa Kỳ, có hai trung tướng Mỹ cùng đi. Họ đã thực hiện đủ ba DVDs về chuyến đi này. Ông Kỳ tuyên bố tại phi trường TSN cùng BBC :” Tôi không công nhận chủ nghĩa CS.” Ông NCK từ chối không thăm lăng ông HCM. Ông được hoàng gia MãLai phong bá tước, và sang lưu cư tại Mã Lai. Ông đi về VN. Lần chót, ông khám bịnh tại BV Chợ Rẫy trước khi về Mã Lai; từ đó ông kém ăn, đau ngực, và qua đời mau chóng, bất ngờ tại Mã Lai. Việc hỏa táng châu thân ông NCK là một việc gây nghi ngờ.
   Vài tháng trước khi qua đời, ông NCK phone về bên Mỹ cùng một người bạn ( Không quân) cho tin : tôi đã đi được quá nửa con đường.

   Thưa hai ông Thiệu và Kỳ : Rest in peace. Xin cùng TT Diệm, phù trì cho Việt Nam.

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Sao mọi người đồn ầm lên bà vợ sau của ông KỲ , có đứa con gái lớn với đời chồng trước là tình nhân , già nhân ngãi non vợ chồng với con trai Phan Văn Khải…

    Bởi vậy , KỲ về nước với tư cách anh Sui…

    Đồng thời , lại nói KỲ bị phá sản , vợ chồng cần về quê Cộng làm ăn

    CHẲNG LẼ ĐÂY LẠI LÀ TRÁI LỰU ĐẠN SƯƠNG KHÓI …?

    Nếu phải là trái lựu đạn thì “phe ” nào quăng chơi ác vậy , pourquoi?

    Hơn nữa , không ai đề cập đến vụ 2 ông tướng Mẽo áp kè ông KỲ như Dâm

    KỲ cũng có mặt trong đám tang ông cán Thanh Niên Xung Phong Võ Văn Kiệt ,

    Có cần lộ mặt như vậy không?

    NỮA ĐƯỜNG CỦA KỲ …..??

   • TÔ Mã Ý says:

    Franchement. Hai tướng đi cùng Tướng NCK về VN là
    Trung tướng Hauffman ( Nam Cali) và Tr Tướng Corbin
    tại Sacramento. — Tôi cùng hai bạn lính đã ăn bữa tối
    tại SJ cùng Tướng Corbin, nên hiểu nhiều chuyện.
    Ông NCK về VN như messenger của HK, mà không là
    đại diện cho cựu VNCH hay cái Cộng đồng này. Một
    nhiệmvụ chánh của ông Kỳ, là khuyến cáo CSVN không
    theo Tàu, Nhiệmvụ khác, có lẽ là tạo dựng Khối Đông Nam
    Á vững mạnh, như một vùng đệm, buffer zone… nên ông
    NKC sang sinh sống như một
    bá tước tại Mã Lai, và đang phác họa một trướng Đại học
    ĐNA tại Mã Lai. Cái chết của ông NCK do đâu. Lờ mờ…
    ( Có dịp thuận tiện, xin thưa thêm). TM Ý

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Được lắm !

    Cám ơn Tô tiên sinh dành thì giờ cho đôi lời LÝ giải

    Vì là diễn đàn công khai , hỏi thêm sẽ gây khó cho Tô Tiên sinh

    Biết tới đây thôi, phần còn lại tự nhiên Qua sẽ tìm ra

    Vạn Kính

    Cám Ơn DCV

    ( dầu sao , cái bảo hiểm mua ở Hawaii đã bắt đầu đến hồi có hiệu lực)

 10. DâM TiêN says:

  Hôm qua mơ thấy Minh Cồ
  Hôm qua cũng thấy Cáo Hồ râu dê
  Đêm qua mơ thấy Thiệu…Ve
  Ba chàng pháo thủ cùng bè CIA…

  Keyboard lóc cóc loan xa
  Gặp Ban Biên Tập nhà ta…xóa liền. (?)

  Thưa Ban Biên Tập lương hiền
  Cớ sao lại sợ chuyện phiền đến thân?
  Đã phong trần, vững tinh thần:
  Mở toang sự thực cho gần, xa coi!

  Trong cơn Chiến quốc tân thời
  Việt Nam chịu hận làm người tiên phong
  Hướng vô Nga Cộng tiêu vong.
  Uýnh cho Hoa Cộng long đong cơ đồ

  Chú Sam mưu độc giang hồ
  Đem Việt Nam nhập bàn cờ pháo, xe
  Cho nên Sam chọn Thiệu…Ve,
  Cho nên Sam chọn râu dê Cáo Hồ
  Cho nên Sam chọn Minh Cồ…

  Trừ ra một DIỆM vô bờ yêu dân
  Không nghe Sam, lụy vào thân
  Cùng năm hổ tướng: thánh thần Việt Nam.

Phản hồi