WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bản tin hiếm hoi về Văn Giang trên báo ‘lề phải’

LTS: Vụ cưỡng chế Văn Giang ngày hôm qua đã có mặt trên nhiều tờ báo, hãng thông tấn lớn nước ngoài như Reuters, AP, AFP, BBC… Ở một nước vốn khá thờ ơ với Việt Nam như Ba lan, bản tin về cưỡng chế cũng xuất hiện trên 5-7 trang mạng. Nhưng các trang web trong nước hoàn toàn im tiếng. VnExpress khuya hôm qua mới có một bài viết với hình ảnh không phản ánh đúng thực tế vụ cưỡng chế và thông tin thì sai lệch, ngụy tạo. 

Ngày hôm nay, xuất hiện một bài nhỏ trên báo Người Cao Tuổi với nội dung có thể nói là “đọc được”. Chúng tôi xin đăng lại để rộng đường dư luận.

Máy xúc tham gia cưỡng chế hôm qua

—————————————
Huyện Văn Giang thực hiện quyết định cưỡng chế trái luật

Trong cuộc họp báo ngày 23-4-2012, ông Bùi Huy Thanh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên cho biết ngày 24-4 sẽ tổ chức cưỡng chế tại xã Xuân Quan để bàn giao đất cho chủ đầu tư và đề nghị các nhà báo không đến khu vực cưỡng chế.

Ngày 24-4-2012, chúng tôi đến xã Xuân Quan, huyện Văn Giang (Hưng Yên), từ xa đã thấy nhiều người dân đứng trên đê nhìn về khu vực cưỡng chế. Hỏi thăm đường vào, những người dân nói: Công an không cho vào đâu. Đi theo đường người dân chỉ, chúng tôi gặp một toán cảnh sát cơ động (CSCĐ) chắn đường, hỏi giấy tờ. Tôi xuất trình thẻ nhà báo, đề nghị CSCĐ cho vào khu vực cưỡng chế chụp ảnh. Các chiến sĩ không cho vào, tôi hỏi: Ai là chỉ huy cao nhất ở đây cho tôi gặp? Một cảnh sát dáng vẻ chỉ huy, có cảnh hàm nhưng không đeo biển hiệu ra tiếp. Tôi nói ngắn gọn: Theo Luật báo chí, các nhà báo được quyền chụp ảnh mọi nơi trên lãnh thổ nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trừ những khu vực quân sự, bí mật quốc gia. Đây là cưỡng chế công khai, theo quyết định hành chính không đóng dấu “mật”, đề nghị anh để tôi vào. Người cảnh sát bảo tôi đứng chờ, anh báo cáo cấp trên xong sẽ trả lời. Đợi quá lâu không thấy người cảnh sát quay lại tôi quay ra gặp nhân dân đang đứng bên đường. Một người dân nói: Bác đi theo em, chúng em dẫn bác đi chụp ảnh.

Theo chân người dân, chúng tôi rẽ sang đường khác nhưng vẫn bị cảnh sát bám theo ngăn cản, không cho vào. Ngồi nghỉ trong nhà dân một lúc, những người dân khác đến dẫn chúng tôi vào làng. Họ bảo: Các bác thay quần áo rồi đi theo em. Chúng tôi mượn tạm quần áo người dân đưa cho, thay tại chỗ, gửi máy ảnh cho dân giữ hộ, chỉ mang theo máy ảnh du lịch cỡ nhỏ và đi theo người dẫn đường. Vượt qua hai điểm gác của cảnh sát cơ động, chúng tôi luồn lách qua mấy bụi gai đến một nhà dân sát khu vực cưỡng chế. Vào nhà xong, chủ nhà đóng cửa dẫn chúng tôi lên tầng gác. Trên sân thượng có mấy người dân đang nhìn vào khu cưỡng chế, gương mặt họ đầy vẻ đau buồn. Tì máy ảnh vào vai người đứng trước tôi chụp liền mấy kiểu, rồi lại theo người dẫn đường trở ra. Trên đường đi, tiếng loa oang oang nói việc cưỡng chế theo quyết định của Phó Chủ tịch UBND huyện Chu Quốc Hiệu và Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Bích Thuỷ. Trên báo Người cao tuổi số 47, ra ngày 20-4-2012 chúng tôi đã có bài “Ra quyết định cưỡng chế trái luật”, trong đó chỉ rõ quyết định cưỡng chế của UBND huyện Văn Giang là hoàn toàn trái pháp luật hiện hành. Theo Luật đất đai, chỉ những dự án phục vụ quốc phòng, an ninh…nhà nước mới thu hồi đất, trình tự thu hồi được quy định rõ trong luật. Những dự án không thuộc nhóm này, như dự án Ecopark thì Nhà nước không thu hồi đất, mà chỉ đứng ra làm trọng tài để nhà đầu tư thoả thuận với dân. Lẽ tất nhiên, thoả thuận đền bù dân giá cao thì nhà đầu tư lãi ít, thoả thuận đền bù giá thấp thì nhà đầu tư lãi nhiều. Ở đây UBND huyện lại đứng ra cưỡng chế, lấy đất giao cho chủ đầu tư, hoàn toàn không xem quy định của Luật đất đai có tí giá trị nào.

Nếu hỏi người dân có đồng tình với việc cưỡng chế trái luật này hay không thì tôi tin chắc không ai đồng tình. Cũng có nghĩa là UBND huyện Văn Giang không đạt được “sự đồng thuận của nhân dân” theo chỉ đạo trong Thông báo 168/TTCP-V4 ngày 26-1-2007 của Thanh tra Chính phủ .

Nguồn: Báo Người Cao Tuổi

 


12 Phản hồi cho “Bản tin hiếm hoi về Văn Giang trên báo ‘lề phải’”

 1. Kiến Lửa says:

  Con gái rựu của thủ tướng Việt nam Nguyễn Tấn Dũng, là Nguyễn thanh Phượng và cũng là lãnh đạo cao nhất trong liên minh ma quỷ công ty Việt Hưng, chủ dự án đô thị Ecopark.
  Nguyễn Thanh Phượng ngồi một chổ chỉ đạo đệ tử ông già mình là chủ tịch tỉnh, giám đốc công an tỉnh Hưng yên, thẳng tay đàn áp, đâu sợ sai luật, có Thủ tướng bố bảo kê thì lo gì.

  Nhà báo nào lén phén phanh phui vụ việc bị phạm luật do làm càn. Lập tức Nguyễn Tấn dũng sai đàn em là Đinh Thế Huynh ra lệnh rút ” thẻ nhà báo láo ” ngay, thì đói. Vì Ngài Huynh là vua của các nhà báo Việt nam ĐCS.

  Phóng viên báo Người cao tuổi giám viết vì ông này già rồi, không sợ về hưu, có về thì con cháu lo đủ cơm áo. Viết để không cắn rút lương tâm.

  4 năm nhiệm kỳ sẽ trôi qua nhanh thôi. Nguyễn Tấn Dũng hết làm thủ tướng để về vườn. Để lại một rừng bạt ngàn tai tiếng trong lịch sử Việt nam ( ngàn năm bia đá thì mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ ). Ông Dũng củng để lại một rừng địch thù bao quanh con mình là các thái tử và công chúa Phượng. Lúc này ai là người bảo vệ che chở cho Nguyễn thanh Phượng, Nguyễn Thanh Nghị. trước mộ rừng địch thù, phe phái do gia đình ông gây ra.

  Cổ nhân có câu , 80 chưa hết nạn.

  Trong mấy đời thủ tướng Việt nam ta từ trước tới nay, tôi thấy ông này là tệ hại nhất, bất tài nhưng tham lam.

 2. Việt Nam says:

  Chỉ có cách toàn dân đứng lên chống lại chính quyền cộng sản độc tài nầy bằng vũ lực mà thôi , ai có cây dùng cây , ai có dao dùng dao , tìm cách chiếm súng ống của cộng sản chống lại cộng sản ác độc mới mong có ngày Việt Nam được tự do no ấm và dân chủ mà thôi .

 3. dan hèn says:

  Theo tin trên ba’o VNexpress, vu cuong chê’ CHi DÙNG CO’ 2 QUA DAN CAY.. (??!!) thê’ mà đã giãi ta’n đuoc trên hai ngàn nông dân quyê’t chi’ giu đâ’t cua mình tôi cãm thâ’y xuô’ng mô`hôi hôt boi vì cho thâ’y TÌNH HÌNH MÂ’T NUO’C đã gâ`n đê’n rôì, Vì chi co’ 2 quã đan cay mà đã làm nhuc chi’ đâ’u tranh đê~ sô’ng còn cua cã mâ’y ngàn nguoì ? Thê’ ra dân VN lai HÈN đê’n vây thì mong gì đa’m dân VN này chô’ng giac ngoai xâm. Thê’ là hê’t, lo bê`Di Tãn là vùa .

 4. Lê Thiện Ý says:

  Việc “cưỡng chế” này hoàn toàn phi pháp, bất nhân vì đây là việc dân sự, chưa “thuận mua vưà bán” mà đánh đập, ép người lấy đất (để phục vụ “tư bản đỏ và quan tham”; nổi cộm là Nguyễn Thanh Phượng, con thủ tướng). Tiền đền bù chẳng mua được 10m2 đất (mà chưa có tiền xây cất, mất việc làm!). Ai chịu trách nhiệm cho hậu quả từ việc “cưỡng chiếm” đầy tai tiếng này ?
  Việc cai trị trước hết là AN DÂN; dân bất an vì bất công, bất mãn thì MẦM LOẠN phát sinh. Nhà cầm quyền vì cái lợi nhỏ đem công an và đầu gấu đàn áp dân LÀ ĐÃ GIEO MẦM HOẠ ĐỂ MẤT CẢ !
  Nhiều báo đưa tin nhưng không truy cập được là do chỉ thị từ TW. Thật là bè lũ “điếc ko sợ súng” !

  • Bùi Lễ says:

   Sau 75 họ vào nhà chỉ súng mà lấy, nay họ cho biết trước rồi mới đi lấy, như vậy là đúng luật đấy chớ . Họ làm như vậy cũng là có tiến bộ đấy họ làm như vậy cũng bởi vì họ là việt cộng . Như vậy, tôi thấy việc của họ làm đâu có gì là phi pháp .

   Họ nhờ những người dân này mà thành công trong việc chiếm đất dành dân . Nay họ làm thế là chìu theo ý dân . Nếu những người dân này không bằng lòng việc họ làm thì nên đứng lên mà chống lại để lấy lại những quyền mà họ đã giúp việt cộng chiếm được. Chã
   có ai có thể giúp những người dân này mà chỉ có họ . Chính họ mà thôi.

 5. Dân Chửi says:

  Chả có gì ngạc nhiên khi trong vụ Đoàn Văn Vươn – Tiên Lãng, báo chí lề phải tích cực tham gia, trong vụ Văn Giang thì gần như tất cả báo lề phải đều im lặng. Công ty chủ quản của Dự án bất động sản Ecopark là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico).

  Tổng Giám đốc của Việt Hưng (Vihajico) là Đào Ngọc Thanh và Chủ tịch Hội đồng quản trị là bà Nguyễn Thanh Phượng con gái của Nguyễn Tấn Dũng

  • xoathantuong says:

   Tài liệu nào nói điều đó? Nếu có nên chỉ ra để ý kiến của mình có trọng lượng.

   Thuý Kiều vĩ đại! Vĩ đại, vĩ đại, vĩ đại!
   Thuý Kiều muôn năm! Muôn năm, muôn năm, muôn năm!

   Cám ơn.

   • xoathantuong says:

    Mới thấy bên dlb có bài cải chính về tin này. Xin coi:
    http://danlambaovn.blogspot.com.au/2012/04/ve-bai-viet-nguyen-tan-dung-nguyen.html

    Cám ơn.

   • Phantinh? says:

    Hôm nay vào lại DLB mới không thấy bài báo đó và thấy DLB đã xin lỗi chân thành vì tin đưa chưa chính xác. Nhưng lại thấy có những bằng chứng khác để chỉ ra một công ty “ma” vì không tìm thấy những thành viên của CT đó là ai và hai CT có cùng tên trên một địa phương(Hưng Yên) thì cũng “lạ”. Không hiểu tại sao có những điều kỳ lạ đó ???. Có thể có hai con sông cùng tên là Tiền Đường trên hai quốc gia VN và TQ, nhưng không thể có hai con sông cùng tên trên cùng một nước.
    Dù sao cũng rất cám ơn bạn và thấy rằng DLB cũng rất có ý thức và chuyên nghiệp : nghiêm túc nhận khuyết điểm và sửa chữa ngay, không như cái “ngụy quyền ma quái” kia là nói một đằng rồi làm một nẻo.

 6. motnguoidanviet says:

  Thú thật với quý vị, tôi chẳng ở lề trái hay lề phải gì cả, nay chỉ có vài lời nhắn nhủ với các quan chức cộng sản Việt nam rằng phải cẩn thận đừng dại dột chọc giận nông dân mà lại là nông dân Việt nam thì sẽ có ngày mất đảng chỉ còn mình. Mình đây có nghĩa là chỉ còn có cái mình không để chôn còn cái đầu sẽ bị cắt rồi liệng xuống đất để nông dân đái lên cho hả giận !

 7. Thích SựThật says:

  PV Ngọc Phi của báo Người Cao Tuổi không chụp được đầy đủ hình ảnh cưỡng chế ở Văn Giang?
  Tôi xin gởi đến PV hình ảnh này, đây là hành động của nhà nước vì dân và do dân;
  http://www.youtube.com/watch?v=ucPC3fwZ_kk

Phản hồi