|

Trang sử ô nhục, chuyện bên lề ngày 30-4-1975

1-Ai tiếp thu dinh Độc Lập?

Sau ngày 30-4-1975, báo Sài gòn giải phóng và đài phát thanh Sai gòn có kể lại ngày CSBV vào tiếp thu tại Dinh Độc Lập, họ cho biết người đại diện cách mạng là một  Đại Tá, theo trí nhớ của tôi thì họ, không nói tên ông Đại tá này vì hồi đó họ giữ bí mật danh tánh, các cán bộ đảng viên nhất là cấp lớn chỉ dùng bí danh như anh Tư, anh Ba, anh Bẩy… Ông Dương văn Minh nói “chúng tôi đợi các ông đến để bàn giao quyền hành”, ông Đại tá nói “các ông còn cái gì để bàn giao, các ông phải đầu hàng”… Hồi đó có người nói ông Dương Văn Minh nhục quá, Đại tướng đầu hàng một anh Đại tá.

Một năm sau vào dịp 30-4-76, hồi ấy tôi ở trong trại tù, họ cho đọc báo Sài gòn giải phóng thấy họ đăng hình ông Đại tá này người mập mập, trợn mắt, nắm tay giận dữ, còn ông Dương van Minh cao ngòng mặc áo bốn túi trông rất thiểu não…

Năm 2005, nhân kỷ niệm 30 năm giải phóng miền Nam, báo Thanh Niên tại Sài Gòn bèn mở cuộc phỏng vấn để tìm ra ai là người tiếp thu dinh Độc lập, từ đó có nhiều nguồn tin khác nhau về sự kiện này.  Các sách Mỹ như The World almanac of Vietnam war, No Peace No Honor, Vietnam a History… đều nói ông Bùi Tín là người tiếp thu dinh Độc Lập.

Dư luận nhiều người đều nói Bùi Tín thu, CS Hà nội nay xác nhận Trung tá Bùi Văn Tùng chính uỷ lữ đoàn thiết giáp là người tiếp thu. Theo ký giả Nguyễn Trần Thiết thì Cao Đăng Chiếm là đại diện chính thức của BV tại dinh Độc Lập. Một ký giả khác nói Đại tá CS Nam Long  là người tiếp thu dinh Độc Lập… vân vân và vân vân.

Tôi đã tìm (search) trên youtube lần mò dần dần khoảng  một giờ thì  được biết người tiếp thu là ông Bùi Tín. Quí vị có thể vào www.youtube.com đánh bằng tiếng Việt không có dấu : “Phong van Bui tin 1981”, kéo xuống dưới có hàng chữ ĐẠI TÁ BÙI TÍN TBTBQĐND LÚC ĐƯƠNG QUYỀN, bấm vào hình sẽ ra cuộc phỏng vấn của ký giả Pháp với ĐT Bùi tín tại Hà Nội năm 1981 khi ông Bùi Tín còn là đảng viên, chưa bỏ đảng,  hồi đó ông là Tổng biên tập báo Quân đội Nhân dân,  hoặc vào link

http://www.youtube.com/watch?v=Ch0-w4GBuWY

Tôi xin kể lại: Mới đầu ông ký giả Pháp nói nguyên văn tiêng Pháp như sau:

OK vous pouvez nous decrire ces dernieres heures entre….(ngập ngừng ) juste la liberation de Saigon et vos experiences…vous etes parti …et vous pouvez commencer en nous disant que…”

Nghĩa là

“Xin ông có thể diễn tả lại những giờ phút cuối cùng…(ngập ngừng) đúng khi giải phóng Sài Gòn và kinh nghiệm của ông… ông đi… và  ông có thể nói cho chúng tôi…”

Khi ấy ông Bùi tín nói : En Vietnamiene monsieur , ông Bùi tín muốn trả lời bằng tiếng Việt

Ký giả Pháp nói tiếp:

“…comment vous etes parti dans le char… ông đi trong xe tăng như thế nào…”

Kế đó ông Bùi tín kể lại bằng tiếng Việt khúc phim ông vào dinh Độc Lập và câu nói lịch sử của ông: Các ông còn gì để bàn giao, các ông phải đầu hàng ….vân vân và vân vân.., mời quí vị vào xem.

2-Xe tăng húc cổng dinh Độc Lập

Cách đây khoảng 8 năm, tôi xem trên đài truyền hình số 5 Dallas một phóng sự về cuộc đời một ký giả Úc can đảm quay được nhiều cảnh nguy hiểm. Ông ta quay được cảnh xe tăng VC vào cổng dinh Độc Lập, họ có chiếu lại cảnh này bằng phim mầu, chiếc xe tank to lớn húc vào cổng sắt thật ghê sợ, đèn trên cổng rớt xuống đất kêu loảng  xoảng , sau đó bộ đội  BV tràn vào sân cỏ…

Tôi tiếc không nhớ tên người ký giả này.

Nay có đọc bài “Chuyện gì xẩy ra ở dinh Độc lập ngày 30-4” của Luân Hoán đăng trên tuần báo Sai gòn nhỏ thì được biết tên người ký giả Úc ấy là Neil Davis, hồi 1975 ông ta làm cho đài truyền hình NBC của Mỹ tại Sài gòn, ông ta có mặt tại dinh Độc lập ngày 30-4-75. Ông ta là ký giả nổi tiếng.

Tôi đã search trên youtube và yahoo, đã tìm ra được khúc phim này. Quí vị có thể vào youtube, đánh Neil Davis warjournal,  rồi bấm vào hình đầu tiên.

Neil Davis warjournal từ từ sẽ ra khúc phim, cảnh xe tăng húc vào cánh của dinh lách qua lách lại thật ghê rợn rồi chạy vào sân cỏ …

Hoặc có thể search trên yahoo “Neil Davis reporter and the fall of Saigon” cũng có clip khúc phim này, hoặc bấm vào link này cũng ra

http://www.youtube.com/watch?v=SVrJdgzAwnM

Ngoài ra search trên yahoo “Neil Davis Australia correspondent” sẽ có link Biography … và Wikipedia…

Link Biography bài của Tim Bowden nói

“Hồi đầu 1975 ông làm cho đài truyền hình Mỹ NBC (USA’s National Broadcasting Corporation). Ngày 30-4 ông đã  thực hiện được một bản tin lớn nhất vô địch, quay cảnh cuối cùng của cuộc chiến VN, một chiếc xe tăng BV húc đổ cánh cổng dinh Tổng thống tại Sài gòn”.

(Early in 1975 he began working for the USA’s National Broadcasting Corporation. On 30 April he achieved his greatest scoop—filming the last act of the Vietnam War, a North Vietnamese tank breaking down the gates of the presidential palace in Saigon).

Trên Wikipedia thì nói

“Vào ngày 30-4, Davis quay cảnh quân đội BV và xe tăng mang số 834 ủi sập cánh cửa dinh Tổng thống tại Sài Gòn. Hình ảnh này vẫn còn tượng trưng mãi mãi  cho sự thất bại của Hoa Kỳ trong công cuộc ngăn chặn CS tại VN, nó đã được phổ biến đầu tiên trên bản tin đặc biệt của đài NBC:  Saigon Cộng Sản do Laurie kể lại ngày 26-5-1975″

(On 30 April, Davis filmed as North Vietnamese troops and T-54 tank number 834 famously broke through the gates to the Presidential Palace in Saigon. This image which has long remained a symbol of the American failure to stop Communism in Vietnam, was first broadcast on an NBC News Special Report: Communist Saigon narrated by Laurie on 26 May 1975).

Trên trang mạng Tiếng thông Reo (một web của nhóm cựu sinh viên Học viện Quốc gia hành chánh) hai tuần trước có đăng bài “Trích bài viết của cận vệ Thủ tướng Vũ Văn Mẫu

Người cận vệ nói

“Khoảng 12 giờ trưa ngày 30 tháng 4, xe tăng Cộng Sản tiến vào Dinh Độc Lập mà không gặp một sức kháng cự nào, vì cổng chánh đã được mở rộng từ trước. (Chú thích của tác giả: Sau giờ phút này, Cộng Sản đã lợi dụng đêm tối, ngụy tạo cho đóng 2 cổng này lại, ủi sập rồi tuyên truyền đây là hang ổ cuối cùng của ngụy quyền đã bị thanh toán”.

Lời kể này chắc không đúng nếu so với khúc phim kể trên của Neil Davis, khúc phim này có thực 100% đã được truyền đi khắp thế giới từ 37 năm trước.

© Trọng Đạt

© Đàn Chim Việt

21 Phản hồi cho “Trang sử ô nhục, chuyện bên lề ngày 30-4-1975”

 1. Buithaisa says:

  Ba mươi bảy năm nhìn lại , cả CS lẫn Quốc gia chẳng qua chỉ là những kẻ bất Tài , những khuôn mặt Ô nhục như nhau .

  Đừng nên ca bài ca Anh hùng là tốt nhất . Hàng triệu người VN đã chết cho một cuộc chiến Ô nhục tương tàn vì quyền lợi ý thức hệ thế giới chưa đủ thấm đau hay sao ?

  Không bên nào Anh hùng , hảy cùng nhau cuối đầu tủi hổ trong Ô nhục mà sám hối .

  • nômna says:

   Thưa bác Buithaisa,
   Ai ca bài ca Anh hùng đây bác ? Xin bác bớt nóng 1 chút, ngẫm nghĩ lại xem : cái gì cũng phải có khởi đầu. Cuộc chiến Ô nhục tương tàn như bác nói là do ai khởi xướng ? Cộng
   sản miền bắc VN hay VNCH miền nam VN ? Ai dùng bạo lực chiếm đất nước của ai ?
   Người ta đến chiếm nhà bác ngang xương, bác sẽ làm gì ?
   Xin bác uống ly nước, hít 1 hơi dài, bình tĩnh ngối xuống, nghỉ ngơi chút.
   Bây giờ bác thấy khỏe chưa bác ?

 2. Đoàn Trọng Hiếu says:

  Việc Bùi Tín hay Bùi văn Tùng tiếp thu Dinh Độc Lập có gì quan trong mà phải bàn cãi vì chúng đều là Việt cộng cả. Việc quan trong là làm sao giải quyết vấn đề ” Giải thoát Việt Nam khỏi chế độ độc tài cộng sản và tránh hiểm họa xâm lăng của Tàu cộng ” đó mới là việc cần và nên bàn.

 3. Hạnh says:

  Lịch sử nhiều ngàn năm của nhân loại biết bao trận đánh kẻ thắng người thua trong trận chiến là chuyện thường tình, kẻ thua thì bị giết, vợ con làm nô lệ, đất đai của cải châu báu bị kẻ thắng chiếm hưởng, có điều là chũng tộc này chiến thắng chũng tộc khác họ không xót thương kẻ thua trận là chuyện đương nhiên, ông Đạt viết bài sĩ nhục kẻ bại trận dù đã 37 năm qua thế giới nay đã khác xa lúc kẻ chiến thắng tự cho là “anh hùng” yêu nước thương dân nhưng gần bốn thập niên sau ai cũng biết là những kẻ bịp bợm giả dối hay nói trắng ra là kẻ cướp đội lớp áo anh hùng. Lẻ ra kẻ cướp này phải lấy làm hổ thẹn vì phỉnh gạt những người yêu nước thật sự mới có sức mạnh thành công nhưng không, dòng máu kẻ cướp trong huyết quản làm gì biết xấu hổ quốc nhục . Chắc ông tác giả biết là ai rồi ?
  Là kẻ sát nhân , dâm tặc và dối trá họ Hồ đó, vậy mà bọn chiến thắng mang xác hắn lộng kiến thờ ở lăng Ba Đình, cái lăng còn lớn hơn các vị tiền nhân anh hùng chống xâm lăng từ phương bắc, đó là trang sử ô nhục cho nước Việt Nam đó ông Đạt ạ .
  Có ai đi sĩ nhục kẻ chiến bại như ông và tôi, vợ con bị kẻ cướp giết trên đường vượt biên, chồng vào tù nghe giảng đạo đức yêu nước suốt nhiều năm trở về bị hù dọa theo dỏi nên phải vượt biên vượt biển chứng kiến kẻ cướp hảm hiếp giết chết đồng bào trên đường thoát, biết chết mà vẫn đi, người đồng chũng chiến thắng còn tàn ác hơn kẻ ngoại chũng, kẻ nào may mắn thoát chết được lân bang ngoại chũng cứu giúp và nay đã an cư xứ tự do trong số đó có ông Đạt nữa, đó mới là trang sử ô nhục ông tác giả ạ.
  Xin ông viết lại trang sử này với cặp mắt chưa mù của ông vì đó là sự thật.
  Hạnh

 4. T. says:

  Nói tới Việt Cộng là nói tới việc giết người, gian manh, tráo trở, phá hoại luân thường đạo lý, phá hoại gia cang, phá hoại xã hội, phá hoại đất nước! Bằng chứng ngay ngày Việt Cộng vô Dinh Độc Lập, toàn là dân Việt Cộng gốc Bắc Việt, không có một bóng dáng người nào của cái gọi là ” Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam” !!! và chỉ vài tuần sau thì “Cục R” biết mất!!!!

 5. Xem đoạn video clip http://www.youtube.com/watch?v=SVrJdgzAwnM mà tin đây không phải là bịp thì lạ thật. Bọn lính Bắc Việt chúng nó vào dinh Độc Lập buổi trưa ngày 30 tháng 4, mà cái video clip này lại là cảnh được quay ban đêm thì không là “BỊP” thì là cái gì đây tác giả!!!! Ông tác giả này, có lẽ vào ngày 30 tháng 4 năm 1975 còn quá nhỏ chăng, nên nay, coi cái clip này thì ông ta tin ngay nó là thật 100%, nên mới viết: Lời kể này chắc không đúng nếu so với khúc phim kể trên của Neil Davis, khúc phim này có thực 100% đã được truyền đi khắp thế giới từ 37 năm trước !!!!!!!!!!!!!!

 6. Ngàn Khơi says:

  SỰ LẾU LÁO HAY TẾU TÁO CỦA LỊCH SỬ

  Lịch sử trong dài hạn thì không thể lếu láo hay tếu táo. Nhưng lịch sử trong ngắn hạn, trong những sự cố nào đó, đều thường mang nhiều chất lếu láo hay tếu táo trong thực tế hay thực chất. Tuyên truyền chính trị chẳng hạn, đó là một sự lếu láo hay một khía cạnh tếu tếu của lịch sử tranh quyền nói chung. Bởi sự thật khách quan thì không phải ai cũng biết. Nhưng những sự kiện được phiên diễn ra theo cách ngụy tạo, nói cho trệch đi, có khi trước mắt, được rất nhiều người, hay mọi người đều biết đến như thế, còn việc đó thực chất đúng hay sai, và có những ai tin hay không tin, lại chỉ là chuyện khác. Thường vì mục đích chiến thắng, nhằm giành được kết quả, với kiểu suy nghĩa mục đích biện minh cho phương tiện, con người ta có thể làm bất kỳ điều gì, miễn trước mắt có lợi cho mình, đó chính là tính cách lếu láo hay tếu táo của lịch sử nói chung. Nhưng rồi, qua thời gian, khi các lý tưởng có tính ảo tưởng, nhất thời, mất đi rồi, khi đó, lịch sử cũng phải quay trở lại với điều thường tình, chỉ khi ấy, những lếu láo hay tếu táo của lịch sử rồi cũng phải trở về với quá khứ, không còn ai nhớ ra được nữa. Vậy thì, trong sự lếu láo hay tếu táo đó của lịch sử, sự đầu hàng hay không đầu hàng ngày vào ngày 30/4/75 của Saigon cũ trước đây 37 năm, quả có đúng nghĩa hay có thực chất hay không, thực sự cũng chỉ là một điều tếu táo, hay một sự lếu láo của lịch sử đã có. Bởi, tới gần ngày đó, thực chất cả miền Nam trước kia đều không còn nữa, vì tất cả khi ấy toàn bộ đầu não đều nằm ở Saigon. Nên cái gọi là chính phủ hay chính quyền của ông Dương Văn Minh khi ấy, thực tế cũng không còn thực chất. Nên đây đúng là một sự bỏ ngỏ, hơn là một sự đầu hàng đúng nghĩa. Bởi đầu hàng, có nghĩa là phải còn thực lực, còn trách nhiệm, còn ý chí chiến đấu, mà phải xếp giáo quy hàng, đó mới gọi được là sự đầu hàng thực sự. Trong khi đó, toàn thể chính phủ miền Nam khi ấy coi như không còn trong thực chất nữa, mà sự thật chỉ còn lại một số người cũng được gọi là chính phủ, mà trong đó đã có nhiều người ngầm ẩn thuộc phe bên kia rồi, với danh nghĩa nắm còn trong tay quyền lực, mà quyền lực đó, thực chất khi ấy cũng hoàn toàn không còn nữa, thế làm sao gọi được là sự đầu hàng. Nên danh từ “đầu hàng” mà các cán bộ vào tiếp quản thực tế khi ấy phần còn lại của chính quyền miền Nam, muốn nói lên lúc ấy, thực chất chỉ muốn nói lên cho oai, nhằm vào mục đích tuyên truyền chính trị, hơn là sự đầu hàng thực tế của người trong cuộc. Miền Nam lúc ấy coi như đã hoàn toàn bỏ trống, lực lượng miền Bắc khi đó vào nhằm để tiếp nhận thực tế, mà không hề có sự đầu hàng chính thức nào của miền Nam, hay của một nhân vật, hoặc chính phủ cầm quyền nào đó hoàn toàn đúng nghĩa thật sự của miền Nam khi ấy cả. Điều ấy chẳng khác gì một cái ao cạn, mọi nhân vật còn lại chỉ giống như cá bị mắc cạn còn lại, thế thôi. Sự đầu hàng như được tuyên bố là thực chất không có, mà chỉ là sự rời bỏ phần quyền hành ít oi còn lại tại chỗ của những người ấy thôi, mà tiêu biểu chính là ông Dương Văn Minh, coi như nhân vật chính trị hay quân sự nửa nạc nửa mở và đội cận thần chung quanh ông ta lúc ấy, bên cạnh là một đội ngũ không nhỏ, tuy không ra mặt, nhưng đã hoàn toàn thống nhất với miền Bắc ngay từ đầu một cách không kèn không trống. Mặt trận GPMN là cánh tay nối dài của miền Bắc, và thành phần thứ ba là cánh tay nối đài cùa MTGPMN chính là những màn lưới như vậy, còn chính phủ Dương Văn Minh chẳng qua cũng chỉ là những cá nhân rời rạc hoặc một tập thể nhỏ được chuyển quyền một cách không chính thức hay chỉ là sự tiếp nhận không chính thức một quyền hành èo uột còn sót lại trong thực tế đó thôi.

  NON NGÀN
  (30/4/12)

 7. v.thạnh_tôma says:

  Ngày lịch sử 30.04.1975 tại Sàigòn Việt Nam, nơi mà chủ nghĩa Cộng sản qua Đảng Cộng sản Việt Nam đã thay thế chủ nghĩa Tư bản.
  Sau ngày đó Đảng Cộng Sản Việt Nam đã chiếm đoạt tài sản , đất đai, nhà cửa, cơ sở thương mại của rất nhiều người dân miền Nam Việt Nam và đày họ đến các vùng „Kinh tế mới“. Cụ thể Hotel Caravelle, các ngôi nhà Ngân hàng Đại Nam, Công ty Xuất nhập khẩu Xuân Thu, các ngôi nhà Chủng viện Sàigòn là tài sản của Giáo hội Công giáo Việt Nam đã bị chiếm đoạt toàn fần hay nhiều fần. Còn rất nhiều trường hợp chiếm đoạt như thế không có số thống kê.
  Đảng Cộng sản Việt Nam đã bắt giam vào các Trại tù Cải tạo rất nhiều các nhân viên công quyền miền nam VN,các sĩ quan Quân lực Việt Nam Cộng hòa, các tu sĩ của các tôn giáo, các nhà văn và các thường dân không cùng chính kiến Một cách rất hệ thống đặc biệt không xét xử qua toà án.
  Hôm nay nhiều Đảng viên Đảng Cộng sảnViệt Nam và bộ hạ sống rất sung sướng và nhàn hạ so với 79 triệu dân Việt Nam nghèo đói khác.
  Chuyện chiếm đất tại Tiên Lãng, Văn Giang không có gì mới lạ khi Đảng Cộng sản Việt Nam không có đối thủ. Và tương lai chuyện chiếm đoạt sẽ còn kéo dài……?!?!
  Khi Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn còn đó.

 8. xoathantuong says:

  “vào cuối năm 1988, đã cùng nhau tự ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam… Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Lạt kiêm Thành ủy viên (đối với ông Huỳnh Nhật Hải) và Phó Giám đốc Trường Đảng tỉnh Lâm Đồng kiêm Tỉnh ủy viên dự khuyết (đối với ông Huỳnh Nhật Tấn)… Điều gì đã khiến hai đảng viên cộng sản đầy tiềm năng của một gia đình có truyền thống cách mạng từ trước năm 1945 lại có quyết định chia tay cách mạng khi sự nghiệp “cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước”đã thành công hoàn toàn?”

  Hai ông này nói về HCM:

  “Huỳnh Nhật Tấn: Tôi đã từng tự hỏi là mục tiêu sâu xa của ông Hồ Chí Minh là gì? Với những gì lịch sử đã diễn ra khi ông Hồ Chí Minh còn sống thì tôi thấy mục tiêu của ông Hồ Chí Minh vì quyền lực là chính, còn mục tiêu độc lập cho đất nước hay tự do, dân chủ cho dân tộc, cho xã hội Việt Nam đã bị ông Hồ Chí Minh coi nhẹ. Hai mục tiêu tốt đẹp đó chỉ là những ngọn cờ để ĐCSVN lôi kéo, tập hợp quần chúng và giới trí thức cho mục đích giành quyền lực cho ĐCSVN. Thực tế chính quyền dưới thời ông Hồ Chí Minh đã biểu hiện đi ngược lại hoàn toàn hai mục tiêu tốt đẹp đó, độc lập cho dân tộc và tự do, dân chủ cho nhân dân.”

  Còn họ nghĩ sao về ngày 30/4/1975 ?

  “Huỳnh Nhật Hải: Buồn. Nếu không có cuộc chiến tranh tương tàn giữa hai miền trước 1975 thì dân tộc này không có cái bất hạnh, đau khổ như ngày hôm nay.

  Huỳnh Nhật Tấn: Buồn. Một ngày quá buồn. Cái chiến thắng 30/04 chỉ đem lại một sự áp bức trên mọi phương diện cho nhân dân, đất nước và lại nặng nề hơn cả thời Pháp thuộc.”

  Có thể đọc đầy đủ tại http://xoathantuong.tripod.com/phs_phongvan.htm
  (lấy từ nguồn: http://www.procontra.asia/?p=544)

 9. xoathantuong says:

  “Lời kể này chắc không đúng” (Trọng Đạt)

  Cho tới giờ phút này tôi chưa thể xác định đúng sai, vì ngụy tạo là nghề của VC. Tụi Tây cũng nhiều đứa ngu, nên bị VC cho vào xiếc hoài. Cảnh Đại tá Thọ đầu hàng ở Hạ Lào, đồi 31, cũng là cảnh ngụy tạo, đóng lại. Cảnh ngụy tạo này cũng đã lên truyền hình quốc tế. Chính ns Tô Hải đã kể lại chuyện này trong:

  http://tohai01.multiply.com/journal/item/89
  Tại sao Lam Sơn 719? Tại sao Đường 9 Nam-Lào?

  “Riêng cái trò dựng phim thắng lớn bằng người thật việc thật (nhưng gọi là phim tài liệu) thì có lẽ ….

  Và cả một tuần sau…cái mùi xác chết mà Dũng kể nó cứ ám ảnh mãi trong mình đến mức đi đâu, cũng ngửi thấy nó. Thôi! thây kệ ai đạo diễn, ai sắp xếp “quân ta”, “quân nó”, ”mũi nào tiến, mũi nào lùi …quả nổ, pháo tự hành, pháo cao xạ, tên lửa..cả đến cảnh bắt sống Đại Tá Thọ, (phải làm đi, làm lại vì ông này đóng thiếu…trung thực…!) mình cũng cố tình không quan tâm…”

  Sau 30/4/1975 khoảng một tuần cũng có nhiều tiếng súng đạn nổ ở Long Bình như có trận đánh lớn, có một số người nói cho tôi biết là chúng đóng lại để quay phim. Tiếc rằng những người trong cuộc chưa thấy ai nói rõ về việc này.

 10. D.Nhật Lệ says:

  Bọn CS.là vậy,ai ủng hộ hay cam tâm làm tay sai cho chúng thì chúng tâng bốc lên tận mây xanh kiểu như
  cho người đó đi “tàu bay giấy” còn người phản đối chúng hay bỏ đi nửa chừng như bác Bùi Tín là chúng
  đạp xuống tận bùn đen,ngay cả giết chết hay xem như biến mất trong sử sách của chúng.
  Nhà văn Vũ Thư Hiên kể trong sách về cha ông,đảng viên Vũ Đình Huỳnh từng làm văn phòng trưởng hay
  thư ký riêng của HCM.,sau khi bị kết án trong vụ xét lại chống đảng thì tất cả tấm hình chụp ông với HCM.
  đều bị xoá mất ! Những kẻ từng khét tiếng ăn cướp nhưng nếu theo CS.thì lập tức… hô biến thành một
  người can trường,trọng nghĩa,say mê và bảo vệ cách mạng đến cùng v.v.Ngược lại,không theo chúng là
  chúng gán tội Việt gian tàn bạo,dùng đủ ngôn từ đê tiện nhất để hạ nhục trong sử sách hầu tuyên truyền
  cho lớp hậu sinh phải tin chắc như vậy !
  May là có những ký giả có mặt ngày 30-04-1975 ghi lại chính xác xe tăng nào vào Dinh Độc Lập trước tiên,nếu không thì Việt sử dân tộc cứ …tối mò như đêm đen… chẳng ai biết đâu mà lần ! Ngay trong hàng ngũ chúng hiện nay cũng còn tranh cãi om sòm giữa ông tướng PXThệ (trước đây chỉ là sĩ quan cấp úy) và cựu đại tá Bùi Văn Tùng,ai cũng nhận mình là người trước tiên bắt DVMinh đầu hàng !!! Do đó,bác
  Bùi Tín xem như không hề có mặt mà chỉ như hồn ma ngày 30-4,dù bác còn sống nhăn răng ở Pháp .
  Biến đen thành trắng hay biến có thành không là thói quen trong thủ đoạn lừa bịp của người CS.!

Phản hồi