WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông Trương Minh Đức được trả tự do

Ông Trương Minh Đức, thành viên đảng Vì Dân, vừa mãn hạn tù 5 năm và đã trở về nhà tại huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương vào sáng ngày hôm nay, 5 tháng 5 năm 2012.

Vào 9 giờ sáng ngày hôm nay, mùng 5 tháng 5 năm 2012, ông Trương Minh Đức, thành viên của đảng Vì Dân, đã được trả tự do sau 5 năm tù.

Trả lời đài Á Châu Tự Do qua điện thoại sau khi về đến nhà, ông Trương Minh Đức cho biết ông rất mừng vì đã được đoàn tụ với vợ con, gia đình. Tuy nhiên ông cho biết tình trạng sức khỏe của mình sau khi ra tù đã bị kém đi do điều kiện giam giữ.

“Nói chung riêng tôi thì sức khỏe bây giờ cũng yếu lắm, nhiều bệnh tật vì điều kiện cầm tù rất khắc nghiệt, môi trường, rồi nơi giam giữ tồi tệ. Họ giam buồng giam quá đông. Cũng giống như những anh chị em đấu tranh dân chủ thì ai về cũng bị bệnh vì môi trường quá khắc nghiệt.”

Tiếp tục đấu tranh cho dân chủ

Ông Đức cho biết trước khi được trả tự do, ông đã được yêu cầu phải ký cam kết ăn năn nhận tội nhưng ông đã không nhận ký cam kết theo mẫu có sẵn của trại giam.

“Riêng tôi ra tù thì họ bắt phải cam kết. Tôi bày tỏ ý nguyện của mình là tôi đấu tranh cho dân chủ nhân quyền và tôi không lùi bước. Cam kết thì họ có khuôn mẫu sẵn, bảo mình thành khẩn nhận lỗi nhưng tôi khước từ vấn đề đó

Tôi bảo là nếu đưa tờ cam kết không có sự sắp đặt của các ông thì tôi sẽ làm. Tôi làm cam kết là tôi vẫn đấu tranh cho dân chủ nhân quyền. Còn bảo tôi là có tội, ăn năn thì từ đầu tới giờ tôi vẫn không chấp nhận điều đó. Bản án của tôi là 5 năm tù là hết sức phi lý. Điều đó tôi đã khẳng định rõ trong nhiều bản cam kết mà hàng quý họ bắt làm bản thu hoạch.”Trong tương lai khi hết bệnh thì sẽ có những bước tiếp theo, nhưng tôi sẽ vẫn viết và nói những cái đúng.

Ông Đức khẳng định 5 năm tù không làm ông nhụt chí và ông sẽ vẫn tiếp tục tham gia viết các bài báo phản ánh sự thật, chống tham nhũng tại Việt Nam.

“Mặc dù 5 năm qua có nhiều vất vả khó khăn nhưng ý chí tôi thì vẫn không phai mờ trong cuộc đấu tranh này. Tôi về thì phải điều trị bệnh cho hoàn tất. Trong tương lai khi hết bệnh thì sẽ có những bước tiếp theo, nhưng tôi sẽ vẫn viết và nói những cái đúng.”

Ông Trương Minh Đức bị bắt vào ngày 5 tháng 5 năm 2007 tại Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Sau đó vào ngày 28 tháng 3 năm 2008, ông bị tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thuận tuyên án 5 năm tù với tội danh ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ’ theo điều 258 Bộ luật hình sự Việt Nam.

Trước khi bị bắt, ông Trương Minh Đức là người đã viết nhiều bài báo chống tham nhũng được đăng tải trên báo chí trong nước và các trang mạng ở nước ngoài. Ông cũng công khai mình là thành viên của đảng Vì Dân có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Việt Hà (RFA)

7 Phản hồi cho “Ông Trương Minh Đức được trả tự do”

 1. Nguyen Viet says:

  Chính danh DÂN CHỦ VIÊT NAM
  Truoc het toi xin chuc mung ong Truong Minh Duc da duoc tha ve nha va chuc ong som phuc hoi suc khoe.
  Tôi là môt phó thường dân ít học ít hành nên nói năng không được đàng hoàng cho lắm, xin qúy vị thương tình mà bao dung cho. Tôi có môt thắc mắc và ước nguyện từ lâu muốn nói ra mà cứ ngập ngừng mãi, nay thì đến lúc phãi bung ra cho đỡ ấm ức trong lòng.
  Tôi may mắn có cơ hôI đọc được môt ít bài viết cũa nhiều học gĩa, gíáo sư, các chính trị gia, các nhà báo, vân vân… ở trong nhiều diễn đàn bàn về nhiều lãnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, xã hôi… Nói chung là bàn về các việc quốc gia đại sự. Cứ thành thật mà nói thì đôi lúc tôi tự nghĩ mình là cái thá gì mà dám nghĩ đến việc to tát như vậy. NôI môt việc mỗI lần đọc qua các bài tham luận cũa các vị đó tôi cãm thấy hãnh diện về những kiến thức siêu việt, hoặc những tấm lòng yêu dân yêu nước của họ mà trong lòng mình vừa tự hào vừa sung sướng lại vừa buồn thương cho thân phận của mình cũng như mấy chục triệu người như mình. Tự hào là vì họ là những ngườI Việt Nam như mình, sung sướng là ví họ là nhân tài cũa đất nước, nhưng cũng buồn cho mình và đồng bào mình là vì họ chưa thực sự dứt khóat đưa tay ra để kéo đồng bào mình ra khỏi cảnh lầm than u tối.
  Đôi lúc tôi cũng suy nghĩ rằng các vị đó trí thức tài cao như vậy chẵng lẽ họ không biết làm thế nào hay sao ? Chắc là có duyên cớ chi đây, phải chăng họ còn chờ Ai đó lãnh đạo họ. Vậy cũng không đúng, bởI vì trong tất cả các vị đó, bất cứ ai cũng có khả năng lãnh đạo cả mà, vậy thì họ sợ gì chứ ? Phải chăng họ nghi kỵ lẩn nhau ? Vậy thì họ nghi kỵ gì ? Tại sao nghi kỵ ? cũng có thể như vậy, bởI vì cái bản chất khiêm tốn cũa các bậc trí thức luôn luôn dè dặt không muốn đễ cho ngườI ta phán xét mình là kẻ tự cao tự đại chăng ? Hay là sợ có kẻ phản bội sẽ bán đứng mình trong môt lúc nào đó. Nhưng không đâu, lúc nầy là lúc nào rồi mà còn có thái độ đó. Chỉ có những kẻ u mê làm tay sai cho bọn qủy sứ CSVN mớI làm ra cái chuyện bỉ ổI đó mà thôi. Tôi thì tôi tin những ngườI trí thức chân chính yêu dân yêu nước họ không bao giờ làm cái việc vì DANH vì LƠI đâu. Tuy nhiên việc phòng ngưà đánh lén cũa bọn tiểu nhân cũng không phải là không có.
  Phải chăng có qúa nhiều tổ chức đã lập ra, mà mổI tổ chức đều có những cương lĩnh nôI quy qúa ư ràng buôc, vì vậy mà họ không thể nối kết vớI các tổ chức khác để rồi đôi khi vì các đường lối chủ trương có khác nhau rồi sinh ra hiểu lầm rồi đả kích lẫn nhau làm tổn thương đến sự đoàn kết dân tôc. Hay là đảng CSVN đã tung ra mạng lướI khắp nơi để tuyên truyền chia rẽ hàng ngủ đấu tranh. Điều nầy cũng là sự thật vì hiện nay theo như tôi biết thì ở trong các tổ chức từ chùa chiền, nhà thờ, học đường, các hôI đoàn công đồng ngườI Việt khắp nơi đều có sự có mặt của CS nằm vùng. Chúng thường lợI dụng các bất đồng ý kiến nhỏ để rồi gây sóng gió, có nơi chỉ là sự đả kích trên báo chí, trên Internet, có nơi đã dùng cã vũ lực vớI nhau nữa. Chính chủ trương của CSVN là làm cho dân chán nản và mất lòng tin ở các tổ chức hôI đoàn hoặc các tổ chức cộng đồng rồi ngườI ta không còn muốn tham gia sinh hoạt nữa. Đó là mục đích cũa chúng mà chúng ta đã không sớm đề cao cảnh giác. Cũng chính vì không muốn nói ra sợ mất lòng ngườI khác nên không ai buồn nhắc tới.
  Còn trong nước thì CSVN khuyến khích bày ra những việc lễ hôI linh đình hoặc đồng bóng mê tín di đoan đễ đánh lừa nhân dân đễ nhân dân quên đi việc đấu tranh các sự đàn áp bóc lôt dã man. Tôi nghỉ rằng những việc nầy chắc qúy vị cũng dư biết rồi, nhưng tôi vẫn thắc mắc tại sao qúy vị không có biện pháp thích ứng để ngăn ngừa ? Thôi thì không biết bao nhiêu là vấn đề thắc mắc, nhưng tôi nghĩ rằng sở dỉ cho đến giờ nầy mà chúng ta vẫn chưa làm được gì đối vớI bọn CSVN là vì chúng ta chưa có môt lực lượng chính danh đó là MẶT TRẬN DÂN CHỦ VIÊT NAM. Phải có danh chính thì ngôn mớI thuận như ông bà xưa đã nói. MẶT TRẬN DÂN CHỦ VIÊT NAM đối chọi vớI Đảng CSVN nộI một cái tên thôi là đã thắng năm không rồi (5/0). Môt cái đảng có ba triệu rưởI ngườI làm sao hơn bãy tám chục triệu người. Môt bên là ĐẢNG làm chủ, môt bên là DÂN làm chủ ai là chính nghiã ở cái thờI đại nầy. Còn nữa khi biết được mục tiêu để tranh đấu rồi thì tất cả mọi tổ chức , đảng phái hôI đoàn nầy kia đều nhất loạt chiả thẳng môt mủi dùi về phía đảng CSVN để đánh. NgườI giỏi văn hóa thì đánh văn hóa, ngườI giỏi chính trị thì đánh chính trị, ngườI rành ngoại giao thì đánh ngoại giao, kẻ rành quân sự thì dùng quân sự, kẻ biết kinh tế thì chơi kinh tế, …Trong nước cũng như ngoài nước phân công vị trí nào ở vị trí đó làm cho chúng phải bị tê liệt đồng loạt. Chớ như cái kiểu lâu lâu có môt ngườI trong nước hy sinh nhu ông Truong Minh Duc khi thì Bùi Minh Hằng,khi thi Huynh Ngoc Tuan… thì thiệt là oan uổng. Đã thế các tổ chức hoặc hôI đoàn không biết vì vô tình hay cố ý hiểu lầm nhau rồi thay vì uất hận trong lòng không đánh CSVN lại đi dánh các tổ chức bạn làm cho nguyên khí tiêu hao tinh thần trở nên mệt mỏi thật đáng ân hận thay !
  Tôi cũng nghĩ rằng tinh thần đấu tranh và yêu nước của nhân dân Việt Nam không thua gì các nước ở Đông Âu trước đây, và những nước bên khối A Rập nhưng trong môt thờI gian ngắn họ đã dành được thắng lợI môt cách mau chóng, còn chúng ta thì thiệt là khó khăn. Có phải vì họ có ngườI lãnh đạo giỏi hay vì tính đoàn kết của họ cao. Cũng có thể là đường lối lãnh đạo hay. Cũng như việc hảng xe hơi GM ở Hoa Kỳ trước đó bị suy sụp gần như mất luôn, nhưng sau đó môt ngườI CEO mớI lên thay hảng chẳng những không bị phá sản mà còn đem lại lợI nhuận cao cho công ty. Cho nên tôi nghĩ rằng tất cả các vị là những ngườI tài giỏi có tâm huyết, tôi cũng như mấy chục triệu ngườI dân bình thường vô tài bất tướng chỉ chờ mong vào sự lãnh đạo sáng suốt của các bậc thức giả ở trong cũng như ơ ngoài nước hãy mau mau sớm ngồi lại vớI nhau bàn mưu định kế để cứu giúp dân chúng thóat khỏi cảnh cướp trong giặc ngòai và đưa dân tộc lên bờ hạnh phúc. Quý vị là những cái côt trụ vững chắc, qúy vị là những cái kèo, xuyên trến hãy kết hợp tạo thành môt ngôi nhà cho con dân núp bóng. Quý vị đừng mãi khiêm nhường nữa, thờI gian không chờ quý vị nữa đâu, nếu quý vị không đem tài năng ra cứu giúp lúc nầy thì môt mai cũng gìa rồi chết đi, thì ôi thôi ai tai ! Tài năng cũng biến thành tro bụi ! Tôi biết chắc không ai dám tự vỗ ngực là ngườI lãnh đạo, vậy tất cả các vị đều là những ngườI điều hành của lực lượng gọI là DÂN CHỦ VIÊT NAM đi. Hãy cứ gọI như thế đi, sau nầy toàn dân sẽ chọn ngườI lãnh đạo có sao đâu.
  Toàn dân như chúng tôi là những ngườI mong chờ qúy vị cứu giúp như hạn trông mưa, mà quý vị là những ngườI đang ôm bầu nước thánh hãy mau mau rướI những giọt nước cam lồ xuống đất Việt cho cây DÂN CHỦ đơm bông cho hoa TỰ DO kết trái để đồng bào sớm nếm được vị ngọt của HẠNH PHÚC yên vui !
  Mong lắm thay !
  Ước lắm thay !

  Nguyễn Việt

 2. Tu Trong says:

  Nói là Đảng vì dân nhưng chắc gì đã vì dân, người ta thấy ở Hải ngoại thành lập ra bao nhiêu Đảng đều lấy khẩu hiệu vì dân nhưng thực chất là các ổng ngồi trên cây nói chuyện dưới đất hết bởi các vị có ở với dân đâu, có giúp được dân cái gì đâu, các vị ở đâu đâu xa tít mù tắp, các vị ở trên cây cao chót vót rồi dùng miệng xúi bẩy dân chúng làm này làm nọ, các vị tung hoả mù, gây hoang mang cho dân chúng thậm chí làm cho dân chúng mất đi cả công việc, nghề nghiệp và bỏ bê cả việc làm ăn, sinh nhai để hùa với các vị làm cái việc chẳng đâu vào đâu cả. Những Tuyên bố “Tiếp tục đấu tranh cho dân chủ” trên đây chẳng qua là nói phét sau khi được trả tự do bởi nếu còn ngồi trong tù, nếu còn bị quản thúc thì có khi lại run lẩy bẩy, lắp ba lắp bắp, ấp a ấp úng trước quản giáo, nhìn thấy quản giáo sợ như cọp ý chứ. Toàn nói phét là giởi thôi.

  • Trực Ngôn says:

   Ông Trương Minh Đức là thành viên của đảng Vì Dân?

   Cám ơn ông Đức rất nhiều, phải nói rằng VN có được như ngày hôm nay là nhờ sự đấu tranh không mệt mỏi của nhiều cá nhân và đảng phái.

   Phải thừa nhận rằng mới chỉ có đảng Việt Tân là hoạt động công khai. Mong rằng các đảng phái khác cũng hãy hoạt động mạnh mẽ hơn nữa và can đảm xuất đầu lộ hiện công khai.

   Chúc mừng ông Đức được trả tự do, mong đảng Vì Dân của ông hoạt động tích cực để góp phần xây dựng đất nước.

 3. noileo says:

  Xin đuọc mừng ông Trương Minh Đức đã vượt qua được một giai đoạn đàn áp phi nhân bất nghĩa của ách cai trị cộng sản VN. Xin phép được thưa, ông Trương Minh Đức thật là một người cầm bút quả cảm, có khí phách đúng đắn rất đáng kính của một người cầm bút.

 4. Su that says:

  Nói là Đảng vì dân nhưng chắc gì đã vì dân, người ta thấy ở Hải ngoại thành lập ra bao nhiêu Đảng đều lấy khẩu hiệu vì dân nhưng thực chất là các ổng ngồi trên cây nói chuyện dưới đất hết bởi các vị có ở với dân đâu, có giúp được dân cái gì đâu, các vị ở đâu đâu xa tít mù tắp, các vị ở trên cây cao chót vót rồi dùng miệng xúi bẩy dân chúng làm này làm nọ, các vị tung hoả mù, gây hoang mang cho dân chúng thậm chí làm cho dân chúng mất đi cả công việc, nghề nghiệp và bỏ bê cả việc làm ăn, sinh nhai để hùa với các vị làm cái việc chẳng đâu vào đâu cả. Những Tuyên bố “Tiếp tục đấu tranh cho dân chủ” trên đây chẳng qua là nói phét sau khi được trả tự do bởi nếu còn ngồi trong tù, nếu còn bị quản thúc thì có khi lại run lẩy bẩy, lắp ba lắp bắp, ấp a ấp úng trước quản giáo, nhìn thấy quản giáo sợ như cọp ý chứ. Toàn nói phét là giởi thôi.

 5. Thanh Hải says:

  Chúc ký giả chân cứng đá mềm

 6. Phan BA says:

  Một người thật đáng kính trọng!

Phản hồi