|

Kết nạp USD vào đảng

Trong diễn văn khai mạc Hội nghị TW 5 diễn ra ngày 7-5, tổng bí thư đảng cộng sản Nguyễn Phú Trọng đã nhắc đến một thành tựu về kinh tế trong giai đoạn vừa qua là: “Dự trữ ngoại hối tăng nhanh”.

Câu hỏi đặt ra là Việt Nam lấy tiền ở đâu để mua ngoại tệ trong khi đang bội chi ngân sách, thắt chặt tín dụng, tiền tệ và chi tiêu công?

“Việt Nam Đồng Hóa” tiền gửi nhân dân

Theo một nguồn tin khả tín thì từ đầu năm ngoái đến nay, Chính quyền đã in ra hơn 120 ngàn tỷ tiền VND để mua 6 tỷ USD dự trữ. Vậy in tiền ra tại sao lại không gây lạm phát, không có tiền trong lưu thông ? Câu trả lời cay đắng này dành cho những ai đang có tiền USD gửi ở Ngân hàng. Lượng “ngoại tệ” dự trữ mà ông Nguyễn Phú Trọng tự hào không phải là do tích lũy tiền bạc, thặng dư ngân sách mà có rồi đem đi mua đô dự trữ. Mà thực chất là tiền đô la Mỹ của nhân dân gửi trong các Ngân hàng của Nhà nước đã bị “VND hóa”. Nhà nước đã in tiền giấy ra và bơm vào hệ thống ngân hàng để rút tiền USD của dân về theo một chu trình khép kín. Thực chất dân không còn tiền đô nữa mà đã bị “quốc hữu hóa” toàn bộ số USD của mình trong ngân hàng.

Nhà nước, về mặt kỹ thuật, đã thế chân tất cả các đồng USD của bà con gửi trong Ngân hàng bằng tiền đồng VND. Tuy nhiên về mặt thực tế thì họ rất nhiều cách để cùng hệ thống ngân hàng đảm bảo là “tiền bà con vẫn là tiền còn trong ngân hàng”. Nhưng dòng máu USD đó đang hòa trộn vào nền kinh tế và thực chất đã biến thành VND, còn đồng “USD” thực sự đã trở thành “dự trữ ngoại tệ”, cái mà Đảng đang tự hào. Đồng thời làm tăng tiền đồng, gián tiếp tăng tính thanh khoản cho Ngân hàng.

Như vậy kịch bản xấu nhất xảy ra là tất cả những người có tiền USD trong các Ngân hàng có thể đồng loạt đến rút hết ra và nhà nước sẽ lấy tiền đô ở đâu để bù vào? Xin thưa không thể có kịch bản đó vì trước đó Chính phủ ban hành Nghị định số 95/2011/NĐ-CP quản lý USD và vàng thật chặt. Nghị định này có những chế tài khủng khiếp, tăng đột ngột gấp 17 lần so với những vi phạm trước kia và có những khoản phạt so với dự thảo ở 45 triệu đồng nhưng khi ban hành chính thức đã vọt lên đến 500 triệu đồng, giao dịch USD tự do sẽ bị bắt và tịch thu. Điều đáng ngờ nhất là Nghị định này có hiệu lực ngay lập tức từ ngày ký là 20/10/2011. Ngoài ra hàng loạt các quy định khác nhằm quản lý và siết chặt việc sử dụng tiền USD, tùy thuộc và tình hình, đã và đang được xây dựng.

Tất cả những điều đó là kế hoạch chuẩn bị cho một vụ ăn cướp USD trắng trợn của bất cứ ai đang có tiền USD gửi trong ngân hàng. Họ chỉ được rút ra để làm các công việc “chính đáng” theo luật mà các công việc đó thì khó khăn vô cùng. Bởi vậy một số lượng tiền USD rất lớn đã được nhà nước “kết nạp” vào túi của “Đảng Cộng Sản”. Một số người dám giao dịch đã bị “trấn lột” ngay tại cửa ngân hàng.

Chiêu này của ai? và tại sao?

Thống đốc Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng Vương Đình Huệ cùng những quan chức khác trong hệ thống, với sự tiếp tay của các đại gia ngân hàng vốn đang rất cần sự “ưu ái” của chính phủ là tác giả của chiêu ăn trộm hợp pháp này. Họ là những người giỏi chuyên môn đến mức tinh quái trong việc sử dụng các công cụ tài chính, tiền tệ. Để tâng công với đảng và để thành công trong ngắn hạn họ đã cố gắng dở hết chiêu cong queo của mình nhằm kết nạp hết các ông Washington và túi của đảng CS.

Điều duy nhất ông Bình và các “cố vấn gia” sợ hãi là sự quanh co và ngắn hạn trong các quyết định của mình. Tuy nhiên niềm an ủi vẫn còn khi các cán bộ đầy “lâm thời” đều đưa đơn vị tính cho nền kinh tế theo “quý”. Các ông đều biết mình tồn tại trong cơ chế tệ hại này thì không thể lập kế hoạch sống dài hạn một cách mạch lạc và đúng lương tâm.

Không biết với lượng ngoại tệ dự trữ mới đầy hình ông “Washington” của dân nằm cựa quậy trong ngân khố của Đảng liệu có giải quyết được sự khủng hoảng thật sự về kinh tế hiện nay hay không. Chắc chắn là không vì đó thực sự không phải là tiền của Đảng mà là tiền “thay máu” của dân.

Đồng thời trên đồng tiền USD có chữ “In God We Trust” nghĩa là “Chúng tôi tin vào Thượng đế” để mách bảo con người những điều thuộc về lương tâm, nó cao quý hơn đồng tiền của loài người. Bây giờ nằm trong ngân khố của một tập đoàn theo chủ thuyết vô thần và duy vật, liệu những chữ đầy duy tâm, tha thiết ghi trên đồng tiền USD có đánh thức được sự khắc khoải trong ai không?

Chắc là không! Và như vậy thì có ai đảm bảo rằng Nhà nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản đang phấn đấu đi lên CNXH sắp tới lại không ra một quyết định “cấm sử dụng USD”?. Khi đó “lực lượng cưỡng chế” có thể vào bất cứ nhà nào để “phá két hoặc đào nền nhà” lên cướp tiền dân một cách hợp pháp.

Nguồn: Blog Lê Quốc Quân

 

21 Phản hồi cho “Kết nạp USD vào đảng”

 1. DÂN OAN says:

  “Ngày 7 tháng muời năm 1947, vào hừng đông ,đòan quân nhảy dù “S” nhảy xuống ngay đầu nảo quân nỗi dậy tại Bắc Kạn , Chợ Mới và Chợ Đồn bất ngờ đến nỗi họ vẫn còn tìm thấy thư từ thư văn sẵn sàng ký cuả ông Hồ ngay trên bàn làm việc . Họ bắt đuợc một bộ truởng cùng với những huấn luyện viên phát xít Nhật và Nazi, Đức quốc xã.(Bọnphát xít Đức và Nhật này thay vì thuộc vào tay Đồng minh thì chọn ngã theo Viet Minh để tránh xử án như tội phạm.(1) “( Mời xem “Street without Joy” , Bernard Fall)
  Tư liệu này tiết lộ rằng : Khi đi bành truớng chủ nghiã Cọng sãn quốc tế , Hồ Chí Minh không chĩ lưà bịp cã một dân tộc VN ( 2) mà còn dám cã gan lliên minh với bọn tội ác Nazi cuả Đức quốc xã . Nghã là HCM dùng tất cã mọi phuơng tiện , bất kể phải trái, bất kể đạo lý chĩ nhằm phục vụ cưú cánh vô sãn Leninism .

  Một số lý sự “kinh tế thị truờng” kiễu quanh co hụt hơi tiến lên “Đại đồng” không nguồn gốc và dựa vào các tư liệu kiểu anh hùng Lê Văn Tám (Nhà Bè) Nguyễn Văn Bé (Đồng Nai) cuả ông bạn Vũ Duy Giang cho thấy loại muá mõ ,lật luỡi (bệnh Bác Hồ!) bất kể trời đất cuả Nguyễn Văn Thành ,Thành ủy Hãi phòng cuả Tiên Lãng … và Nguyễn Khắc Hào ,TU Hưng Yên cuả Văn Giang cũng chĩ nhằm một mục đích kéo dài giờ tắt thở cuả đám tàn dư CSVN ,một thứ tay sai hạng bét cuả cộng sãn quốc tế .
  ————————————————
  (2)Airborne Groupment “S” jumped off at dawn on October 7, 1947 , with 1,137
  paratroopers landing directly over the rebels; headquarters area at Backan, Cho Moi and Cho Don with so
  little warning that they still found Ho Chi Minh’s mail, ready for signature, on his worktable and captured one of his ministers, along with Japanese and Nazi German instructors.( Those Germans had been part of Nazi missions operating with the Japanese, who preferred to co-operate with the Viet-Minh rather than to fall into Allied hands and risk being tried as war
  criminals.(page 29 )STREET WITHOUT JOY, Bernard Fall
  (2)Hồ Chí Minh đem chủ nghiã cọng sãn vào VN bằng chủ nghiã yêu nuớc ! (Hà Sĩ Phu )

  • Vũ duy Giang says:

   Trích sách”Street without joy”dịch từ tiếng Pháp(La rue sans joie)của 1 tên thực dân Pháp Bernard Fall có cả quốc tịch Mỹ,viết kể chuyên”cổ tích”từ 1947(!)để phản hồi”bài học”về kinh tế VN, mà”Dân oan”so sánh với những”tư liệu”(?!)kiểu anh hùng VC,hoặc với”Thành ủy Hải phòng của Tiên lảng…TU Hưng Yên của Văn Giang”,thì đúng là viết kiểu”đầu voi, đuôi chuột” rồi !!!

   Chắc dân oan”miệt vườn” bị lũng loạn thần kinh, giống như khi CT.Nguyễn sinh Hùng phát ngôn như 1 “kinh-tế-da”dầy,mặt méo!!

  • DÂN OAN says:

   Nè anh họ Vũ :
   Vũ : Sao không dám trả lời tư liệu bảo rằng :
   Hồ Chí Minh cã gan liến kết bọn tội ác phát xít Đức giết dân mà giở ngón nghề cắt mạng mà dancing around ? Hic hic…!

   • Vũ duy Giang says:

    Các chế độ độc tài thiên hữu(quân phiệt,phát xít),và thiên tả(như CS)đều giống nhau,cũng vì bắt trước lẫn nhau(cứ xem các băng đảng phở bò,vịt tiềm chống Cộng mà bắt chước tổ chức của VM,và MTGPMN thì biết!!)khi giết hại nhân dân,như chế độ phát xít Đức quốc Xã đã làm không thua gì chế độ CS.

    Vậy mà thời quân phiệt cai trị VNCH,tướng Nguyễn Cao Kỳ có lần tuyên bố với báo Mỹ(Tiemes,Nesweek?)rằng ông tôn phục Hitler!

    Thêm vào đấy,CSVN bắt chước TQ tổ chức”đấu tố”,và bây giờ VC cũng”cắt mạng”như TQ!

    Thực ra thời HCM làm thợ ảnh tại Paris(Pháp),thì Chu Ân Lai và Đặng Tiểu Bình cũng làm thợ nhà máy Renauld,sản xuất xe hơi.HCM đã thất bại khi tìm cứu cánh trong đảng Xã Hội Pháp,nên bỏ qua Nga để tìm hỗ trợ của CS quốc tế,rồi qua TQ,trước khi trở về VN.Còn Chu Ân Lai và Đặng Tiểu Bình cũng trở về TQ theo Mao trạch Đông.

    Những người này(cũng như nhiều người khác)đi tìm”cứu cánh”tả,hữu cho bản thân trước,rồi mang về cho đất nước sau!Vì vậy Pháp có câu:”La fin justifie les moyens”.

    Đây là bài học lịch sử mà”dân oan”có thể tham khảo những com-sĩ hiểu biết trên ĐCV,mà khỏi cần mất tiền mua sách”cổ tích”viết về VN của nhửng nhà báo “Xử”gia như Bernard Fall muốn báo thù cho quân đội viễn trinh Pháp đã bị thua trận trên khúc đường(họ đặt tên là”Street without joy”)vùng Cao Bằng,vì bị VM phục kích,khi lính Phát rút khỏi vùng rừng núi,sau khi tìm kiếm bản doanh của HCM.

    Nếu không thì “dân oan”có thể mua những sách(bằng tiếng Pháp!)của Jean Lacouture cũng là nhà báo thực dân Pháp(từ thời Sainteny đàm phán với HCM!) hiên còn sống,và cũng đã viết nhiều về chiến tranh Pháp tại VN từ 1945.
    Nhưng sau 1975,thì ông này lại viết nhiều về HCM(!),và cả cuốn viết về Pierre Mendes France,là thủ tướng Pháp đã cam kết ký Hiệp định Genève 1954 để chia đôi đất nước VN.

   • DÂN OAN says:

    Chán quá ! Không biết bác họ Vũ này đang say ruợu hay đang tiếp tục “beat around the bush” again ? Nhưng ,
    ” If you look like a duck,walk like a duck,quack like a duck then you are a duck.”

   • Vũ duy Giang says:

    dân oan”miệt vườn”đã dốt tiếng Pháp(nên phải đọc bản dịch ra tiếng Anh cuốn sách”La rue sans joie”),mà cũng không”thông”tiếng Việt,nên hiểu cũng”đầu voi,đuôi chuột”,măc dầu đã được trả lời rõ ràng cho cả”trẻ con” như sau:

    1)Nếu theo”bản dịch” cuốn sách của B.Fall thì lính Pháp”bắt được 1 bộ trưởng VM,cùng với NHỮNG(bao nhiêu?!)huấn luyên viên Nhật và phát xít Nazi”.Tư liệu này cón tiết lộ rằng:..HCM”còn dám cả gan liên minh với bọn tội ác Nazi của Đức quốc xã,nghĩa là HXM dùng tất cả mọi phương tiên…”,thì đúng là:”la fin justifie les moyens”.

    2)Sau này Mỹ cũng đã”cả gan” dùng nhà khoa học Nazi VON BRAUN mang về Mỹ để tiếp tục chương trình chế tạo hỏa tiển(mạnh hơn V1,và V2,mà ông này đã làm cho Nazi bắt qua nước Anh trong Thế chiến 2 để cho Hoa Kỷ đã dùng để gửi phi hành gia thám hiểm mặt trăng năm 1969,và không gian tới hiên nay.

    Vậy Mỹ cũng gan liên minh với nhà khoa học Nazi Von Braun”không?

    3)Cựu Phó Tổng thống VNCH Nguyễn cao Kỷ đã có lần tuyên bố với báo Newsweek là ông khâm phục Hitler(I admire Hitler),có lẽ không phải vì ông”cả gan”(!),mà vì Hitler đã tiêu diệt được đảng CS Đức thời đó.

    Nếu lần này mà”dân oan miệt vườn”vẫn không hiểu được 2 thí dụ về chính quyền Mỹ đã”cả gan”dùng Nazi Von Braun,và Phó TT.Kỳ cũng đã”cả gan”khâm phục Nazi Hitler,cũng như HCM đã”cả gan”liên minh với huấn luyện viên Nazi để chống Pháp, thì dân oan phải nhờ con nít VN ở Mỷ,đang học tiếng Việt,hay tiếng Pháp giảng giải dùm !!!

    Hoặc”dân oan miệt vườn” nên đi nghỉ ở trung tâm an dưỡng tâm thần tại Hoa Kỳ ?!

   • DÂN OAN says:

    Hic hic! Cũng vì cái chỗ “dốt” đó mà mình phải đi gọt khoai rưả chén núp duới tên Ba…từ duới tàu cho lên bờ Anh quốc. Đến khi cụTrinh , cụ Truờng mang về nuôi ăn cho ở dạy chữ , cho học nghề làm
    hình và làm planton để sống … Đó là chưa kể , vưà lên Marseille là mình nhờ Bùi Kỹ viết thư ngay xin học truờng thuộc đia cuà Thực dân Pháp với câu ” Je desirais devenir utile à la France…” để”tìm đuờng cứu nuớc”. Cho dù cụ
    LS Truờng chê mình “đầu óc con nít” nhưng mình cũng từng là tác giả cuả ” Le procès de la colonisation française ” , cuả Le Dragon de Bambou…” chủ báo Le Paria ….Lại có kẻ (chắc phản động ) dèm pha bảo là mình cuỗm
    cuã LS Phan Văn Truờng , cuả cữ nhân triết Nguyễn Thế Truyền .Từng viết tham luận chính trị, viết truyên , viết báo ,
    nói tiếng Pháp như “… le peuple Viêt Nam, c’est un Un (?), et le pays du Viêt Nam, c’est Un (?).” “…je suis très heureux que les politiciens haut placés français ont (?) reconnu cela …” Je suis sûr que ça (?) non seulement viable ,
    mais ça(?) progresse.”…Thế mà “bọn phản động” bảo là mình khè ra tiếng bồi để “nỗ” để chém gío …hic hic…
    Còn tiếng Anh , Bọn Mỹ như bọn giáo sư Marilyn Young, John Fitzgerald, A Tom Grunfeld cũng lại xiá vào nói xấu mình :” Tuy nhiên mình (Bác Hồ) nói
    đuợc vài tiếng Anh nhưng chẵng trôi chảy, viết thì toàn lỗi …chĩ thế thôi. ,”…
    (“Although Ho spoke some English, he was not fluent… and … what he wrote, mistake and all”.( 29, A history in document, Marilyn Young, John Fitzgerald, A Tom Grunfeld )
    Còn tên sử gia Daniel Hémery úp mỡ rằng mình đã có bằng Certificat d’études primaires, con mụ Thụy Khuê RFI vưà thọc vào băằg cách ra sách “Nhân Văn Giai Phẫm và Hồ Chí Minh ” lại bào mình chưa học hết tiễu học…!
    Thôi thì phú cho Trời …Hic hic ..
    Chĩ có nhân dân Việt nam anh hùng là hiễu rõ trình độ siêu nhiên cuả mình mà thôi. Vì hiễu nên ho không ngần ngại bỏ mạng hơn hai triệu để tôn vinh mình….Mô phật…

    . Ngoài chuyện ” biết Bác quyết “đi tìm Cụ Mác Cụ Lê ..” nên năm 1992 ,
    Đãng CSVN ” mời phái đoàn do hai tên phuơng tây mắt xanh mũi lỏ vưà cho Nguời gặp vừa lục soát , khám xét MIA luôn .Tên chúng là John Kerry, John Smith , nghề nghiệp TNS ,điạ chĩ Quốc hội Hoa kỳ …
    Dù là dốt nát nhưng rất chịu chơi, mình nhất định”theo chân Bác” tiêp tục thu nhặt những “thanh tích” còn sót trong bóng tối cuả Bác

    - Chẵn hạn: Bác nhập bọn Nazi Đức Quốc Xã để gây tội ác chống nhân loại( NQ1481/2006).
    -Chẵn hạn : Bác và Đãng chớ không ai khác chính là những kẻ tội phạm tổ chức , huấn luyện cho bọn diệt chũng Pol pot đã tàn sát hai triêụ con nguời mà cã nhân loại rùng mình.
    Đúng là “Bác sống mãi mãi trong sự nghiệp cuả chúng ta! ” Hic hic..
    ——————————————
    (1) Mời đọc NQ1481/2006:”Cộng Sãn là tội ác chống nhân loại ” cuả Hội Đồng Châu Âu, Mời xem : HCM ,a monster http://www.filibustercartoons.com/monsters.htm
    (2)VIETNAM : A HISTORY ,Stanley Karnow (ed.1997):” Organized and trained in North Vietnam , the Khmer Rouge force had been growing since the 1970s” (p.131)

   • ĐÃNG VIÊN OAN says:

    désirais S/B—> désirerais
    Xin lỗi Bác Hồ…Hic híc .. !

 2. CôngĐài says:

  Thực-tế chiêu thức ‘ cướp tiền ‘ này không tác-động đến những người có USD gởi ở ngân-hàng. Chừng nào chính-quyền CSVN không đụng đến 6 tỉ USD nằm trong ngân-hàng, thì chưa có hệ-quả gì. Khi nào chúng dùng số tiền đó dưới bất kỳ hình-thức nào, sự tác-hại không chỉ ở trên những người gởi tiền, mà là toàn-diện, nghĩa là liên-quan đến lạm-phát, liên-quan đến đồng tiền VN giảm giá-trị, và sau cùng là tác-động trên tất cả người dân trong nước. Những người gởi USD không bị ảnh-hưởng gì, duy bởi sự chế-tài áp-đặt trên việc rút tiền USD của họ từ ngân-hàng.

 3. Vũ duy Giang says:

  Hiện nay TQ là”chủ nợ”lớn nhất của Mỹ,mà nếu du khách TQ có thể tiêu tiền NDT của Tầu ngay trên đất Mỹ,và các cửa hàng ở nước này cũng ghi giá bán bằng NDT(hoặc cùng với USD),thì dân Mỹ sẽ nghĩ sao?Giống như khi nghe nói tiếng Tây Ba Nha(Spanish)nhiều hơn tiếng Anh tại các tiểu bang Texas,Cali,etc…

  Hơn nữa,nếu một số người phản hồi”loạn”lên(như Xích lô,nguyễn tấn hèn,etc…)có học về kinh tế(chớ không như”danh ca,đánh cá”!)thì cũng biết rằng”tiền mạnh sẽ đuổi tiền yếu”(la monnaie forte chasse la monnaie faible),ra khỏi thị trường,để thay thế,mà tiền NDT ngày càng mạnh,USD càng yếu kém,so với euro,và đa số tiền các nước Âu Á không CS,khiến du khách Mỹ cũng phải than thở!

  Như vậy VN cũng không muốn thay thế VNĐồng bẳng NDT,hay USD(khách sạn Pháp Métrople ở Hà Nội đã bị phạt nặng,vì niêm yết giá bằng USD!).Đó là chuyện của người tiêu dùng.

  Bây giờ bàn qua về chuyện dự trữ ngoại tệ,thì nguồn cung ngoại tệ của VN(không chỉ gồm có USD!)là do:

  * tiền kiều hối(danh từ CSVN) của các”danh ca,đánh cá”gửi về cho bà con sinh sống,hoặc”đầu cơ”nhà cửa,vàng, chứng khoán,mà CSVN đã tìm đủ cách để”tiếp đón”,kể cả cho phép mở tài khoản bằng USD trong ngân hàng VN(có khi trả lãi xuất cho USD nhiều hơn ở nước khác!). Nhưng nếu muốn”đầu cơ”,thì bây giờ họ phải đổi ra VNĐ,vì những lý do viết ở trên.Năm 2011,tổng số kiều hối lên tới kỷ lục 9 tỷ USD(thường giao động từ 5 tỷ-7 tỷ USD/năm) gồm cả 2 tỷ do”xuất khẩu lao động”gửi về VN.

  ** Ngoại tệ thu thập qua xuất khẩu tài nguyên,hàng hóa của VN.

  *** Ngoại tệ trợ giúp của nước ngoài(gồm ODA=Offcical Direct Assistance)và đầu tư trực tiếp(FDI=Foreign Direct Investments)vào VN,thường giao động trung bình gấp 3 lần kiều hối,như năm 2009,FDI đạt 21 tỷ USD. Muốn xây cơ sở sản xuất tại VN,và trả nhân công rẻ mạt,thì doanh nghiệp nước ngoài cũng phải đổi tiền FDI(không chỉ gồm có USD, mà nhiều loại ngoại tệ khác,như euro,Yen,etc…) ra tiền VNĐ.

  Thí dụ như trong nửa đầu năm 2009,NHNN đã phải in thêm 145.000 tỷ VNĐ để đổi cho 9 tỷ USD vào đầu tư ở VN,tức là NHNN tăng cung tiền lưu hành(M2)trên thị trường VN,mà chậm rút ra(bằng biện pháp tài chính,như phát hành công phiếu,tăng dự trữ bắt buộc bằng VNĐ của các ngân hàng cổ phần thương mại,etc…),cộng thêm với những vụ đầu cơ(bằng một phần số tiền”in thêm”này!)chứng khóan,nhà cửa,đã khiến cho lạm phát bắt đầu gia tăng lên 2 con số ở VN từ 2009!

  Và từ đó lạm phát đã quanh quẩn”khứ hồi”trở lại VN cho đến bây giờ,mặc dầu chính phủ cũng đã chạy quanh để xin “hiến kế”bởi các chuyên”da trắng”,và các”nhà khoa học,và chuyên da vàng” VN, mà đa số là các cựu thống đốc NHNN,những nguyên bộ trưởng đã bị”thất sủng”,vì thất bại,như ông Nguyển văn Giầu làm thống đốc NHNN có 1 nhiệm kỳ 4 năm(thay vì nhiều nhiệm kỳ như Lê đức Thúy”Polymer”!),thì mất chức,cũng vì bài viết về nguyên nhân lạm phát ở VN của một VK.

  Vậy mà ông”không làm”Giầu cho NHNN này đã được phong làm chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội,mà CT lại là kinh tế-”da dầy”(vì”mặt dầy,mày dạn”khi phát biểu ngu dố,rất”phản kinh tế”!) nổi tiếng là Nguyễn Sinh Hùng.Như vậy kinh tế VN làm sao mà khá lên được?

  **** Sau khi đổi VNĐ lấy ngoại tệ,thì NHNN xử dụng làm dự trữ ngoại tệ(cùng với vàng,cũng như ngân hàng trung nước khác),và cũng để bán(qua trung gian của các ngân hàng thương mại) cho các doanh nghiệp nhập khẩu hàng nước ngoài,cùng với những người dân cần ngoại tệ đi du học,hay chữa bệnh,etc…

  Các tổ chức quốc tế(WB,IMF,ADB,etc…)vẫn thúc dục NHNN phải thông tin số lượng dự trữ ngoại tệ này,mà họ giữ kín cho tới nay! Vì vậy mà các tổ chức Rating như Fitch phải ước tính dự trữ ngoại tệ của VN vào cuối tháng 3/2012 đạt khoảng 16 hay 17 tỷ USD,tăng khá mạnh so với mức 14,1 tỷ USD vào tháng 11/2011 như đã được NHNN thông báo chính thức.

  Tóm lại,nếu NHNN in thêm VNĐ để đổi lấy ngoại tệ,thì không phải lập lại những chiến dịch”đổi tiền”
  ở miền nam VN sau 1975.Vậy muốn chống Cộng bằng bằng về kinh tế,thì cũng nên biết qua về KT(không cần phải là KT”da dầy”đâu!),thay vì”tả cảnh”đồng USD có mặt ông Wachington,và cầu trời”In God,We trust” cho VC xụp đổ !!!

 4. Mướp đang says:

  Ngay Sau năm 75 CSVN với chiêu bài ĐÁNH TƯ SẢN MẠI BẢN. Đa cướp không biểt cơ man nào tài sản đất đai, nhà cửa, tiền, vàng cua nguoi dan thoi đo ,lai còn đuổi ra khỏi thanh phố để đưa đi kinh tể mới

 5. Nguyễn Tấn Hèn says:

  Sao tác giả hay vậy ta? TG là ai? sao có những tư liệu này? có đáng tin ko? Phải biết tác giả là ai từ đâu đến, làm sao có nhữg tư liệu để viết thì mới có thể tin 100%. Nếu là thật thì tác giả quá siêu, có nội gián mới có thể nắm đc chuyện THâm CUNG bí sử

 6. nguyenha says:

  Trên thế giới nầy có Tiền-tệ của nước nào, mà không có “dồng bản vị’!!Tức là “một dồng”!!Chỉ có nước CHXHCNVN với “tiền Hồ”! Thật vậy hơn chuyện lạ bốn phương,không có “Số một’,mà tự dưng có số”ngàn”
  “số vạn”….dúng là tiền Hồ còn hơn tiền “dịa phủ’,ấy thế mà cũng có Thống Dốc ngân hàng,không biết xấu hổ!
  Sẻ có lúc ăn tô bún, gánh cả gánh tiền,như hồi VM lên nắm chính-quyền,lấy vàng thật, in tiền giả (1945-1947).
  Trò ăn cướp nầy không phải nay mới có,từ khuya rồi,nhưng vì dân ta “cả tin” nhẹ dạ…nên CS “sống hòai,sống mải”dến hẹn lại lên,như bệnh dịch tái phát./

 7. Đỗ Chí Việt says:

  “In God We Trust” = “Chúng ta tin vào Thượng đế” không hẳn là duy tâm đâu. Mà là rất duy lý. Nên hiểu là… chúng ta chỉ tin vào thượng đế, không tin vào bất kỳ điều gì, bất kỳ ai khác.

 8. Trúc Bạch says:

  Ngưới Quốc Gia có chính quyền …Đảng “cướp chính quyền” !

  Nông dân có đất…Đảng “cướp đất” !

  Ngươì ta có vàng thật…đảng cướp vàng thật rồi trả bằng vàng…giấy

  Người ta có đô la Mỹ…đảng giựt đô la Mỹ rồi trả bằng tiền Hồ (có giá trị như giấy toilette) .

  Đảng CSVN không hổ danh là một ĐẢNG CƯỚP CHUYÊN NGHIỆP !

 9. Xích lô says:

  Không thấy chiến lược nào dài hạn, bền vững đàng hoàng cả. Chỉ thấy toàn các trò mánh khoé, gian lận, chữa cháy ngắn hạn…Chán!!! Khi nào VN mới văn minh, tiến bộ, giàu mạnh???????

 10. Songtra says:

  Trò ăn cướp này nguy hiểm thật

Phản hồi