|

Bùi Hằng nhiễm HIV trong trại?

Bùi Hằng ra trại với những vết thương còn rỉ máu.

Nghỉ ngơi ít ngày sau khi được “khoan hồng” khỏi trại, sức khỏe bà Bùi Thị Minh Hằng đã khá lên trông thấy. Tuy nhiên, mới đây, bà vẫn vào Sài Gòn để tổng kiểm tra sức khỏe.

Ngay sau đó, bà đã thông báo trên Facebook cá nhân, xét nghiệm máu ở 3 nơi cho 3 kết quả khác nhau, bà sẽ đi kiểm tra thêm 2 nơi khác nữa để xem có thực sự đúng mình bị phơi nhiễm HIV hay không.

Tuy vậy, tin mà Minh Hằng nói ra đã làm rất nhiều bạn bè vừa lo lắng, vừa phẫn nộ. Liệu có phải Bùi Hằng đã bị nhiễm HIV trong trại cải tạo Thanh Hà, nơi Minh Hằng đã phải sinh hoạt chung với những người, mà trong số đó, có người bị nhiễm HIV từ trước.

Trại Thanh Hà chủ yếu giam giữ những kẻ nghiện ngập, xì ke ma túy, trong đó không loại trừ những đối tượng đã bị nhiễm HIV, AIDS.

Cũng cần lưu ý rằng, ở trại, sống trong môi trường chật hẹp và chung chạ, Bùi Hằng đã từng vài lần bị thương tích, trong đó có lần tự cắt ven tay nhằm tự vẫn. HIV có thể bị lây nhiễm qua đường máu, từ những vết thương kể trên? Lúc mới ra trại, trông Bùi Hằng rất tiều tụy và bị sút tới 15kg.

Đây mới chỉ là những thông tin ban đầu, mang tính nghi vấn. Bản thân Bùi Hằng cũng phải chờ những kết quả xét nghiệm độc lập khác, trước khi chính thức kết luận.

Chỉ biết, Bùi Hằng vẫn tỏ ra lạc quan qua chia sẻ sau đây: “Tinh thần thì vô cùng vững vàng…Nếu có nhận 1 dấu + thì Bùi Hằng coi như mình chính thức được cấp con dấu cho công cuộc đấu tranh này….Khoảng thời gian 8 dến 10 năm còn “quá dài” BH sẽ làm được nhiều việc “đánh làm” và có ích….Mọi ngừơi hãy tin ở BH nhé!”.

Sau khi ra trại, Bùi Hằng đã trả lời phỏng vấn của nhiều đài báo nước ngoài về quãng thời gian bị đày đọa trong trại Thanh Hà và cho biết sẽ khởi kiện HTV cũng như các cơ quan báo chí đã bôi nhọ mình trong thời gian qua.

Trước đó, khi còn trong trại, Bùi Hằng đã khởi kiện chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp. Hà Nội, Nguyễn Thế Thảo, về quyết định “học tập cải tạo”.

© Đàn Chim Việt

 

17 Phản hồi cho “Bùi Hằng nhiễm HIV trong trại?”

 1. Trầnhi says:

  Nếu thật sự Bùi Hằng bị nhiểm HIV trong trại cải tạo Thanh Hà,thì tội ác của CSVN thêm chồng chất không thể nào bào chửa được ,nhất là thành phần cán bộ CS trong trại giam.Nhân dân làm gì để chận đứng nhửng hành vi trên tái diển cho nhửng người bị giam nhốt sau nầy ,Bùi Hằng hảy lên tiếng tố giác tội ác trên của nhà cầm quyền CSVN,nhửng người dân hảy lên danh sách con cháu của bọn lảnh đạo ,hể một người dân bị HIV khi giam nhốt thì nhân dân ta sẻ truyền HIV cho mười người con cháu của cán bộ CS,xem chúng có chấm dứt trò nhẩn tâm nầy không .

  • hoàng nam says:

   Đi tìm cháu ngoại và cháu nội của Thủ Tướng đương nhiệm hiện nay trước tiên… rồi mới đến các ông kia. ? cho họ cảm nhận đâu là đau đớn khi người thân của họ hy sinh ? họ sẽ bị triệt tự khi những đống tìền tham nhũng mà họ cướp bóc có ý nghĩa không ?

 2. Chánh Tất Thắng says:

  Tù là nơi trấn áp ,trả thủ và thủ tiêu một cách tinh vi và họp pháp ,che đậy mắt mọi người trong và ngoài nước.Bằng chứng có bao nhiêu người lành mạnh khi trở về,đó là chưa kể những người chết trong tù,chết trên đường về ,chết sau khi về,vì đâu ai được phép minh bạch cái chết.Ngày nào CS còn ,thì còn bất công.CS không bao giờ thay đổi ,phải thay đổi CS.,nhưng bằng cách nào? xin hảy nuôi niềm tin vào Chánh thắng tà

 3. Nguyễn Quang Duy says:

  Tôi cũng đã từng lo lắng về việc này và nếu chuyện xảy ra thì đảng Cộng sản vừa tạo thêm một tội ác. Tội ác với một người yêu nứơc: chị Bùi Thị Minh Hằng.
  Thế giới hiện nay đang lên án các trại học tập cải tạo của cộng sản, chị Hằng cũng là một bằng chứng cho thấy chỉ sau vài tháng giam cầm đã biến một người khỏe mạnh thành một người bị nhiễm HIV.
  Đọc bản tin tôi chỉ biết gởi đến chị Hằng ước mong chị không bị nhiễm HIV.

 4. Nguyễn Tấn Trung says:

  Tôi kinh nggạc và lo lắng cho chị Buì thị Minh Hằng, Mong sao tin nầy không phải sự thật, dù thế nào thì nhà cầm quyền Việt nam nên biết: Chủ nghĩa Cộng sản là điều hoang tưởng là cái tầm bậy đã giết hại hàng trăm triệu người trên thế giới, đã làm khổ đau cho hàng tỉ con người, Đảng CSVN là đảng hô hào chống thực dân đế quốc dành độc lập tự do dân chủ cho đất nước, công bình â’m no cho nông dân lao động để có cớ lừa dân vào chổ chết lao đầu vào chổ chết, giết hại bất cứ ai không tin theo cái chủ nghĩa tầm bậy để thu tóm quyền lực trong tay đặt ách cai trị tàn bạo lên dân tộc VN, an nhiên mỵ dân, cướp của, giết người, bỏ tù hành hạ người yêu nước thương dân lành, ngồi lên đầu lẽ phải công lý sự thật, Vơ vét mồ hôi máu nước mắt của dân đen khốn khổ, của cải tài sản của quốc gia … vào túi tham vô đáy của từng cán bộ từ trung ương cao nhất như mấy anh Tổng bí thư của cái đảng vô sản có đồng lương đủ cái ăn cái mặt và có bổn phận phải sống gương mẫu nghĩa là phải nghèo hơn thằng dân đen thì tiền của ơ đâu mà thằng bí thư nào cũng có nhà cao cửa rộng tàu sản kết xù? đến cán bộ thất nhất như tên Công an đứng dường cũng dư ăn du để và có thể hét ra lửa, đứa con gái của một người quen của tôi làm cán bộ xóa đói giảm nghèo có mứt lương thiếu ăn nhưng lại nuôi sống được cả gia đình của bố mẹ và còn dư tiền để mua nhiều ngôi nhà đắc gíá trong khi đó thì dân nghèo làm vất vả vẫn không có đủ cái ăn cái mặc …
  Quả thậu tội ác của nhà cầm quyền Việt nam quá lớn mà bất cứ ai còn có chút lương tâm con người đều không thể chấp nhận.

 5. Thaophuong says:

  Nếu Bùi hằng bị HIV+ ,, hãy cấy ngay HIV+ vào Phượng ” múp” , Tô Linh … Ngay xem bọn ” vua quan Đỏ ” Phản ứng như thế nào ..

 6. Xích Lo says:

  Một chiêu rẻ tiền mà tập đoàn đang trị nướ VN vẫng đang dùng: Giam những người bình thường vào khu có lây nhiễm cao hoặc nhà thương điên.
  Trường hợp MH bị nhiễm HIV thực sự, chắc chắn sẽ có nhưng bài báo “tay sai” gào lên rằng: MH đã bị nhiễm từ trước khi vào trại….ai tin nữa?

 7. Nguyễn Xuân Diện says:

  Kiểu này thì nhiều người cũng nên đi xét nghiệm cùng với chị Hằng :(

 8. Lê trần Nguyễn says:

  Có thể đây là lệnh của Bắc kinh nhằm cảnh cáo ai dám chống Trung quốc. Chính phủ Việt cộng đã xuất sắc thực hiện biện pháp chống biểu tình bài CHỆT.
  Đảng và nhà nước Tàu sẽ có quà thưởng tương xứng cho đám Dũng, Trọng.

 9. T. says:

  Nẻ́u chẳng may xét nghiệm maú của bà Buì Minh Hằng là dương tính thì 14 tên trong bộ Chính Trị của Đảng Cộng Sản VN là những tên đốn mạt, khốn kiếp nhất của nhân loại.

 10. NAM KỲ says:

  Ông NGUYỄN PHÚ TRỌNG phải chịu trách nhiệm toàn bộ,trong tất cả nhũng sự việc xãy ra trên đất nước VN. Giam người vô tội, và nếu làm cho người ta bị nhiểm HIV thì chuyện này quá lớn. ĐCSVN phải từ chức ngay, nếu còn chần chừ, nhân dân cũng sẽ lôi cổ xuống. Không thể lảnh đạo một cách quái dị như vậy được.

  • 7rôthầygòn says:

   Khi giam bth vào trại phnp,nơi mà nhửng con người xì ke ma túy ,đỉ điếm nhiện ngập đủ loại thì chuyện lây nhiểm có thể xảy ra.,có thể tin được (nguòn tin này) nhất là chị H. đả phản đối khi vào trại,đả tuyệt thực… Vây cái gì xảy ra khi chị yều sức vì nhịn ăn để tranh đấu trong một hoàn cảnh và mội trường đầy nhửng tên súc vật ,phi nhân tính như vậy ? không ai đảm bảo là khong bị tuị nó truyền cho chị bệnh aids…
   Đọc được tin trên và quả là thât thì thật đau lòng biết mấy ! Thật đáng sợ. Địa ngục là đâu nếu không phải là đây (vn),quỉ sứ ở đâu nếu không phải chúng mang danh đảng csvn?
   “vn tôi đâu?” 5,000 năm văn hiến ,anh hùng nử kiệt ở đâu sao không thấy đứng lên ,không làm một cuộc CM lật đổ chúng?Cam tâm vậy sao ?

   1/Có tin tên đồ tể nguyểnđácxuân qua Mỷ do lêxuânnhuận ,thiếu tá cảnh sát,anh cùng cha khác mẹ với lýxịt MỜI qua.để “tuyên truyền”vụ Mâu Thân
   2/đàmvỉnhhưng củng sẻ qua hát cho show của thúynga,có sự tham gia hoà hợp của casi già trẻ ở Mỷ,qua Mỷ và casỉ tỵnạn ,ca sỉ trở cờ..
   3/chếlinh,tên ca sỉ trở cờ bon chen (và các casỉ hải ngoại) sẻ lại trở về hát ơ vn.
   4/tin gia đình nguyểntấndủng tìm cách hạ cánh an toàn ở Anh ..Đả sửa soạn ra đi TN vì cánh miền bắc thân tc đang tìm cách hạ bệ vì chúng bất mản ntd,,,khi ăn tham quá,dành hết của chúng…(SBTN).
   5/TinLýxịt ra toà,nhưng nghe nói thẩm phán không muốn nhắc nhửng hành động “anh hùng’,chính trị, ..hay gì gì trong phiên toà.mà chỉ chú tâm về hành vi “xịt” mà thôi !

   Nhửngtintức gần đây trên báo ĐCV cho người ta ngao ngán.Người TN kẻ sáp chết vì tuổi già,kẻ ôm chân kẻ thù,và có kẻ làm tay sai cho giặc đảđang và sẻ làm xáo trôn CĐTN.
   Cho nên các phòng mạch viết “toa” cho thuốc nhức đầu,an thần ,trầm cảm khá nhiều…
   Và kẻ góp ý này củng cần uống thuốc đây. Xin lổi ! (7rtg)

Phản hồi