|

Tụt quần… lòi mặt đảng

Trước kia trong chiến tranh, Cộng Sản tuyên truyền chia rẽ giữa gia cấp nghèo và giàu, từ chia rẽ đến tạo hận thù để đấu tranh. Tâm lý người nghèo thường mặc cảm, rất dễ nhận thấy mặt ngoài của sự bất công. “Kẻ ăn không hết, người mần không ra” trước mắt của người nghèo: Kẻ ăn không hết, lại là kẻ chẳng phải vất vã, đổ hồ môi. Trái lại người mần, suốt đời tảo tần, quần quật nhưng khó đủ ăn, thèm lạt đủ thứ. Lùi lại hơn thế kỷ trước giới công nhân, thợ thuyền, nông dân tá điền bị bóc lột, người da đen bị bán làm nô lệ…

Trước dòng chảy triền miên cơ hàn này, một nhà cách mạng đứng lên cải cách, để nâng đỡ xã hội, đó là diễm phúc của đất nước, của loài người. Tiếc thay trước bối cảnh này, chưa có người thật tâm, toàn tài. Ông Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản đã lợi dụng hoàn cảnh, cơ hội qúy báu để làm “cách mạng”, họ đã phỉnh phờ người nghèo góp công của, xương máu cướp chính quyền, để họ soán vào chỗ thậm tệ hơn bóc lột xưa kia. Ngày nay họ đã ra mặt trực tiếp ăn cướp, hoặc làm đầy tớ cho nhà giàu để ăn cướp của người bần cùng, khốn khó. Hình thức cai trị xã hội Việt Nam hôm nay lai nhân tạo giống, chẳng giống ai. Kẻ có đảng đang hưởng thụ tiêu chuẩn như phong kiến, (phong đất, kiến ấp) họ dùng tiền cướp được của dân, dùng quyền để lấy đất theo ý muốn, gọi là mua đẻo. Vườn thượng uyển (1) của cha con bí thư tỉnh Hải Dương không phải trường hợp cá biệt. Xưa kia tư bản Miền Nam phần đông người bản xứ, ngày nay đích thân đảng CSVN nai lưng cõng tư bản ngoại bang vào nước làm chủ nhân ông, gọi là “đầu tư” vì vậy xã hội lai giống và tồn tại giữa phong kiến và tư bản. Hiểu thế nào về hai chữ cách mạng?

Con đường tiến lên Xã Hội Chủ Nghĩa là con đường dối trá, mị dân, hơn ai hết bộ chính trị đảng CS đều biết, nhưng trước khi đặt chân vào con đường sai trái này, xuơng cao tày núi, máu chảy thành sông. Người bức bách dân tộc đi lầm đường, dễ gì dám nói “sai rồi”, nên cứ gân cổ mặt dày, mày dạn từ Việt Nam tới Cu Ba, hô hào tiến lên XHCN!? Không những lầm đường lạc lối, đảng CSVN còn sợ Cộng Sản hơn ai hết, vì chính họ đã thế chỗ, thành phần trước đây họ vận động nhân dân căm thù đấu tranh và thủ tiêu. Đảng CSVN chỉ còn danh từ riêng, không còn chế độ Cộng Sản. Giả sử chín chục triệu dân đứng lên đấu tranh buộc họ thực hiện cho bằng được XHCN, chắc chắn họ xả súng không thương tiếc.

Thời gian xoay chuyển, Tư Bản thay đổi khá nhiều, làm người trong xã hội cần nương tựa để sinh sống, tồn tại và biết phải chấp nhận sự hiện hữu của nhiều thành phần. Con đường đấu tranh để thủ tiêu không tuyệt đối là con đường duy nhất. Cụ thể cùng thời điểm, ông Hồ ở Miền Bắc phát động đấu tố triệt hạ người giàu có, chủ cả, nhưng đời sống người nghèo ở Miền Bắc không khá hơn. Nguyên nhân khách quan, khi ruộng đồng đưa vào hợp tác xã, năng suất khó tăng hơn cá thể, đội ngũ quản lý qúa đông, thời trước tá điền chỉ có một ông chủ, sau “cách mạng” người nông dân gánh trên vai hàng trăm ông chủ, làm suốt mùa, lúa chia được vài lon gigô! Người nông dân nói đùa “làm để ăn điểm!” Nhà máy, và ngành thương mại “nhân dân làm chủ” cũng bi đát không kém.

Trong Miền Nam, ông Ngô Đình Diệm, không đụng tới người giàu, ông hô hào vận động người nghèo lập dinh điền, khu trù mật. Đối với người nông dân, một thước đất là vàng, là ngọc. Khu dinh điền Bình Tuy chính phủ ủi đất, tạo thành những cánh đồng ruộng bạt ngàn, ai muốn nhận bao nhiêu tùy sức, cấp tôn xi măng xây nhà, cấp lương thực 8 tháng ăn. Sau 1975 Người dân ở đây nói với tôi rằng: Chính phủ cấp cả gạo tấm nuôi heo, không biết họ có cường điệu không? Dinh điền Bình Tuy, hầu hết dân tá điền nghèo từ Nam Ngãi Bình Phú vào lập nghiệp, theo lời họ chỉ ba năm sau họ trở thành địa chủ giàu có, hơn cả địa chủ ngoài xứ Miền Trung.

Sau thập niên 1980, tôi lặn lội qua nhiều khu dinh điền, Hồng Ngự Cao Lãnh, miền Cao Nguyên Pleiku, Phước Long, Bình Tuy, hầu hết nơi nào cũng trù phú, làng xóm kiến trúc theo khu bàn cờ, kể vài chuyện dinh điền Bình Tuy:

1976 CSVN, đánh tư bản ở thành phố, nông dân thôn quê cũng không lọt sổ, ở Võ Xu có bà bảy Thị, nhiều đời Bần Cố Nông, theo lời khuyến khích chính phủ VNCH, bà vào Võ Xu, quận Hoài Đức lập nghiệp từ năm 1960, 10 năm sau nhà bà có hơn 50 mẫu ruộng, trâu cả đàn 30 con, sau 75 gia sản bị tịch thu, lúa trong lẫm chính quyền đem người Thượng (2) tới vét sạch, khi người Thượng báo “hết rồi”, thì bà Thị đã treo cổ chết sau nhà! Số nạn nhân như bà Thị ở Bình Tuy không ít, song tự tử như bà không nhiều, tôi đã đến tận nhà bà, để tìm hiểu sự việc đúng như đã kể. Từ những xã Bắc Ruộng, (hay bắc sông La Ngà)Tà Bao, Nghị Đức…có đường lên núi Na Sơn, lên bản làng người Thượng, bản Na Sản, nơi đây còn sót lại bóng hình của con đường nhựa vụn vỡ do cây rừng, tre lồ ô xâm thực, chỗ lớn nhất thấy được bằng cái nia, người dân nói con đường này làm từ 1959 và chạy dài tới Ban Mê Thuột.

Một lần đến xã Nghị Đức, đi đường mệt qúa và khát nước, tôi ghé đại một ngôi nhà xin nước uống (tôi vốn dĩ nông dân, nên biết họ cũng như mình mộc mạc, dễ làm quen và hiếu khách, hơn nữa vùng này phần đông Quảng Nam, dân cùng quê.) Sau khi làm một hơi mấy ly nước, đã khát và no bụng, tôi lân la hỏi chủ nhà. Ông chú gần bảy mươi, tên Kiến, người làng Thắng Đông, quận Quế Sơn, Quảng Nam, ông đi di dân năm 1961, ngoài nghề nông, ông còn nghề đóng cối xay lúa tuyệt xảo, sau 1975 chính quyền buộc ông cam kết không hành nghề, vì lúa gạo để đóng thuế, bán nghĩa vụ, muốn ăn bỏ lúa vào cối giã, cách này sẽ làm chậm tiêu thụ và tiết kiệm lúa hữu hiệu. Bất giác tôi nhìn từ cửa chính có lối thẳng tắp ra đường, đoạn giữa có cây điều lộn hột ngã ngang chắn lối, cây điều không chết còn nức tược lên đã cao ngang ngực người lớn, buộc người nhà phải đánh lối đi khác vòng vèo, xế mé trái ra đường lộ, tôi thắc mắc vì sao không cưa phứt nó đi, lấy củi chụm, lại phải mất công đánh đường vòng? Chú Kiến dắt tôi ra sân, chỉ về hướng sau nhà, cách đây vài trăm mét đường chim bay, gần sát chân núi một lần ông Ngô Đình Diệm đã đến đây, lúc ấy mới lập làng còn rừng rú hoang sơ, người dân không ngờ sự “hội ngộ” này và nhớ đời, ông đã nói với họ, đại khái: Tôi biết bà con người Miền Trung, đa phần nghèo khó, trong nầy (chỉ đám đông) có người từng theo Việt Minh, nhưng thôi chuyện qúa khứ đừng nhắc nữa, hiện tại đã có ruộng cày, hãy cố gắng canh tác làm ăn, mỗi vùng đất đưa dân tới chính phủ điều nghiên kỹ lưỡng, từ lưu lượng mưa, độ màu mỡ của đất đai, đến các loại cây trồng vv…Chính phủ có chuyên môn phụ trách, đồng bào yên trí làm ăn, đồng bào có khó khăn chi, trình với ông trung tá đây (tr/tá Nguyễn Thanh Bường) sẽ được giải quyết, tiếp theo ông Diệm chỉ xuống dưới chân một bao giống hột điều, phân phát mỗi người một hột làm giống. Cây điều ngã ngang đây là kỷ niệm cuộc gặp gỡ quý hóa đó, nên không nỡ chặt, ông Kiến giải thích.

Đến thời Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, với chính sách Người Cày Có Ruộng (26/3). Chính phủ mua ruộng của địa chủ, phân phát cho tá điền nghèo.

Ông Ngô Đình Diệm, ông Nguyễn Văn Thiệu, chưa hề nói “Vì Giai Cấp”. Nhưng rõ ràng ở Miền Nam hai ông Tổng Thống, trước bối cảnh chiến tranh loạn lạc, xô bồ đã từng làm như thế. Tiếc rằng người dân mình nhẹ dạ nghe theo lời xúi giục, hoặc của Đồng Minh, hoặc của Cộng Sản Bắc Việt, xách động từ đám hoạt đầu chính trị, tối ngày xuống đường tranh đấu, với biểu tình!

Hồ Chí Minh, đảng Cộng Sản Việt Nam, hở miệng là ra rả “chiến đấu cho quyền lợi Giai Cấp” chính quyền “vì dân, do dân” Nhưng coi dân như rác, đánh đập liên hồi, quay lưng lại với giai cấp, hùa phe tư bản bóc lột người nghèo, và ăn cướp đất đai, nhà cửa của dân khốn khó, chỉ riêng trường hợp nhà cửa đất đai, đã có hằng triệu oan khuất. Mới đây:

Hai mẹ con khỏa thân giữ đất

Trưa 22/5, tại lô 49, dự án Khu dân cư Hưng Phú (Q. Cái Răng, Cần Thơ) do Cty CP Xây dựng số 8 – CIC 8 (Bộ Xây dựng) làm chủ đầu tư, nhóm vệ sĩ Cty đã trấn áp hai phụ nữ trong tình trạng khỏa thân ngăn cản máy công trình vào thi công. Bà Phạm Thị Lài (SN 1960, ngụ P.Hưng Thạnh) và con gái là Hồ Nguyên Thủy (SN1979) khẳng định, họ khỏa thân để giữ phần đất đã bị Cty này chiếm đoạt một cách thiếu minh bạch. Hai người này đã bị đám vệ sĩ lôi trên cát, bãi cỏ và các đống vật liệu trong tình trạng khỏa thân dưới cái nắng gay gắt.

Trao đổi với PV, bà Lài nghẹn lời: “Đất này gia đình tôi bỏ tiền mua để cất nhà sinh sống mấy chục năm. CIC 8 tự đưa giá rồi ép chúng tôi nhận tiền mà không cho chúng tôi quyền được thỏa thuận mua bán. UBND Q. Cái Răng dùng lực lượng CA cưỡng chế đất giao cho CIC 8. Chồng tôi sức yếu thế cô, uất ức quá nên đã một lần uống thuốc sâu tự tử để phản đối. Giờ mẹ con tôi biết làm gì ngoài việc lột đồ, chịu nhục để phản đối?!”..

Thật qúa khốn nạn, đến cùng đường của sự bi phẫn. Giá như bộ chính trị đảng CSVN có một chút liêm sỉ, vâng một chút thôi. Thì sự nhục nhã này thuộc về đảng, không thuộc hai tấm thân loã lồ này. Đã đang tâm ăn cướp làm gì biết liêm sỉ, nhưng xin hỏi ai kia từng xách động người dân xuống đường, thời VNCH nghĩ gì về chế độ hiện hành, trước thực tại của người dân thấp cổ bé miệng??? Những sự việc động trời thế này các người tranh đấu xưa kia đâu rồi? “Tịnh khẩu” hết sao? Mắt mù hết sao?

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

—————————————————
Ghi chú
1 Thượng uyển: Báo trong nước đóng ngoặc kép hai chữ này, có thể ý nghĩa khôi hài, một sự so sánh miễn cưỡng, nhưng kỳ thật vườn thượng uyển của vua chúa cũng không hơn được cha con bí thư tỉnh Hải Dương
2 Người Thượng: Trước đó chính quyền đem một số bốc vác của phòng Lương Thực, huyện Đức Linh tới vét lúa, nhưng anh em ngại qúa không làm, chính quyền phải đưa người Thượng đến.

 

22 Phản hồi cho “Tụt quần… lòi mặt đảng”

 1. Trúc Bach says:

  Ngày còn bao cấp thì :

  Một năm hai thước vải thô
  Làm sao che được cụ Hồ hỡi em ?

  Bây giờ khi “đất nước đã thay Gia, đổi thịt” thì :

  Em đành phải để tô hô
  Chỉ mong cụ Hồ giữ đất giùm em .

 2. GIO......... says:

  Rồi cũng sẽ trả giá cho tất cả những gì mình đã gây ra…………….

 3. Lâm Vũ says:

  Tôi vẫn chưa hiểu nổi, tự lột quần lột áo ra trần truồng để phản đối nhà nước phải là nước đường cùng… Tại sao dân ta lại kiên nhẫn với đảng CS đến thế được nhỉ?

  • Lê Dân Việt says:

   Chào bác LV,

   Đây là một trong những hành động tức nước vỡ bờ của người dân thấp cổ bé họng, họ không còn con đường nào khác là tụt quần để trần truồng cái mặt bác Hồ, và ‘đảng ta” ra, để thiên hạ biết rằng bây giờ nếu có người hiệu triệu đáng ‘đảng ta” thì còn cái lồn bà cũng đánh chứ đứng nói đền “còn cái lai quần cũng đánh” Mỹ như ngày xưa, để lại phải cầu cạnh rước Mỹ vào như ngày nay.

   Tiếc rằng cái đám “trí thức xã nghiã” đã bị liệt kháng hết với những tội ác tầy đình như thế này của “đảng ta”, còn cái đám lão thành cách mạng, đám mang danh trí thức, đám ăn cơm quốc gia thờ ma CS, cũng câm như chó chết hềt rồi, có đứa nào dám mở miệng nói lời công đạo đâu. Toàn là một lũ vinh thân phì gia. Ấy thế mà khi có cái gì có thể đớp được là lạ nhao nhao như cá tra đớp cứt nào là lão thành cách mạng, thương binh nặng…có công đánh Pháp, đuổi Mỹ…để “đảng ta” tự do cướp ngày.

   Có bao nhiều người nói ra được sự thật như bác Bùi Tín, Nguyễn Minh Cần, Tô Hải…. trong bài “Nếu không có đảng” của t/g Mạc Việt Hồng.

   Ps. Tôi còn nợ bác một lời trao đổi về ý thức hệ, sẽ trả lời bác khi có dịp trong một bài chủ nào cùng đề tài. Kính.

   • Lâm Vũ says:

    Chào bác LDV,
    Thật ra “trí thức miền Bắc” cũng không đến nỗi tệ hại như mọi người nghĩ, nhưng vì trong chế độ độc toàn trị lúc đó, ngay đến hạt gạo cũng đưọc đảng kiểm xoát từng hạt, họ không thể cựa quậy được. Đám xừng xỏ nhất thì bị đảng lừa vào phong trào Trăm Hoa Đua Nở (NV – GP) để hốt trọn mẻ…

    Hai mươi năm sau, khi đảng nuốt được miền Nam, thì “trí thức” miền Bắc ai còn sống đâu còn sức lực để làm gì?

    Bác đề ý sẽ nhận ra những ngưòi còn sức để “phản kháng” đều là những thành phần từng được ưu đãi – nhờ thế còn sức lực – như Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Tô Hải…

    Nếu muốn nhắc lại chuyện xưa – để học lấy kinh nghiệm – thì miền Nam (VNCH) đã không biết sử dụng trí thức miền Bắc “thoát ly” để họ một cách hữu hiệu. Nguyễn Minh Cần, từng là Phó Chủ Tịch TP Hà Nội, một thí dụ. Ở (Tây) Đức, có một số sinh viên “vượt tuyến” từ thời đầu thập niên 1960s, cùng thời Nguyễn Minh Cần. Họ đều về Sài Gòn, một thời gian ngắn, rồi lại sang lại Đức sống đời lưu vong – trong khi chính quyền VNCH lại trọng dụng những tên gián điệp CS, chỉ vì chúng khéo nịnh…

    Tóm lại, chê trí thức miền Bắc “hèn”, thì ngưởi miền Bắc cũng có thể chê trí thức miền Nam “trí đoản”… Chê bai dè bỉu nhau chỉ có lợi cho bọn CS thôi!

    LV

   • Lê Dân Việt says:

    Chào bác LV,

    Thực ra tôi nói tới đám “trí thức xã nghĩa” là cái đám con ông cháu cha CS gửi đi học ở các nước XHCN sau này, bọn này mang đấy bằng cấp ts, gs, pgs…nhưng chẳng có cái luận án nào ngoại trừ có cái gốc CS bự, bọn này mới là đám gia áo túi cơm, vinh thân phì gia, sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi. Chúng bị liệt kháng với tội lỗi vi bả vinh hoa. Bác cứ xem mấy tên tự xưng là trí thức xã nghĩa trên diễn đàn này, chỉ biết bênh vực cho đảng cướp không cần phân biệt phải trái trắng đen gì cả thì đủ thấy, chúng thuộc hạng nào. Chứ không phải là thành phần trí thức được ăn học thời Pháp thuộc theo Việt minh kháng chiến, rồi trở thành nạn nhân trong nhóm nhân văn giai phẩm, hay thất xủng như Văn Cao, Đoàn Chuẩn…Thành phần này họ đã bị khuất phục bởi tem phiếu và hộ khẩu như bác nói, không ai cựa quậy gì được là điều có thể thông cảm.

    Nói về dụng nhân sự, nhân tài thời chiến hai miên thì nó dài dòng lắm. Ở miền Bắc có cả một bộ máy chính trị chuyên chính vô sản được đào tạo từ Nga, Tầu về, họ có sách lược, chiến thuật xài người theo từng giai đọan, mà người bị sử dụng không hề biết cho đến khi kết cục nhận ra là bị lừa thì đã quá muộn. Còn ở miền Nam, lãnh đạo đa số xuất thân từ quân nhân, cho nên không biết dụng nhân tài thực sự mà chỉ vì bè phái thì đám gián điệp CS trà chộn vào để phá thối, mà được trọng dụng là lẽ thường tình, vì chúng đã làm tất cả điều gì để được lãnh đạo gốc quân đội tin tưởng và trọng dụng, còn người tài thực sự thì chỉ dấn thân khi thấy ai thực sự là minh quân. Đây chính là lý do trí thức miền Bắc vượt tuyến không được trọng dụng nên phải đi lưu vong nước ngoài.

    Xin bác đừng gom chung trí thức miền Bắc với “trí thức xã nghĩa” mà tủi hổ cho người trí thức miền Bắc đang dấn thân cho dân chủ và công bằng như bác BT, Nguyễn Minh Cần…dù họ đã từng là những cựu lãnh đạo của Cộng đảng trước kia. Tôi không có ý chê bai tất cả trí thức miền Bắc, bởi chính tôi cũng là dân gốc Bắc 100% đây. Có lẽ bác đã hiểu lầm ý tôi, hoặc tôi đã thiếu rõ ràng trong ý kiến của mình, nên bị hiểu lầm chăng? Xin thứ lỗi. Đa tạ.

   • Lê Dân Việt says:

    Xin nói thêm cho rõ nghĩa khi tôi nói từ ‘trí thức xã nghĩa” là bao gồm tất cả những “trí ngủ XHCN” bất luận họ sinh ra ở đâu :Bắc, Trung hay Nam. Hễ bọn bằng cấp này chỉ vì bổng lộc, vinh thân phì gia mà nhắm mắt trước thực tại bất công trong xã hội CSVN hiện nay thì đích thị chúng là đám “trí thức xã nghĩa” theo định nghĩa của tôi. Bọn người này thật đúng không bằng cục phân. Chứ không phải chỉ có ám chỉ cho bọn “trí thức xã nghĩa” sinh ra ở miền Bắc. Xin minh định để bác hiểu rõ.

 4. ĐẠI NGÀN says:

  HOAN HÔ CÁC MÁC

  Hoan hô Các Mác một phùa
  Chủ trương vô sản đặng đùa người chơi
  Đùa ngông gây hại khắp nơi
  Dùa dai đùa dại khiến đời đảo điên
  Của chung ai chiếm mọi miền
  Dân nghèo còn lại chút tiền lá đa
  Đến khi bị lấn tới nhà
  Đất đai thu lại lá đa ngại gì
  Dân tình bức xúc một khi
  Lá đa còn tiếc nỗi gì khoe ra
  Khoe ra cho biết tay bà
  Tung hê tuốt tuột gọi là ai hơn !

  NGÀN KHƠI
  (31/5/12)

 5. Trung Kiên says:

  Trong khi người dân phải chịu nhục nhăn, lột “trần truồng” giữ đất để có phương tiện sống thì…

  …Con trai bí thư tỉnh ủy Hải Dương chỉ là cán bộ sở thương binh xã hội cũng dư thừa khả năng tạo khu vườn sinh thái rộng khoảng 5’000m2 với bạc tỉ…khiến cho…

  TIẾNG CON VOỌC CƯỜI: KHẸC KHẸC

  Công An xã sống bằng thuế của dân để giữ của cho con trai bí thư Tỉnh ủy Hải Dương?

  Đâu rồi các bạn đọc: Tân, Việt, Bannong, Vietnam, Phương, Vũ và các du sinh thường hay lên tiếng trên DCV.Info…Các bạn nghĩ gì về nghịch cảnh trên đây???

  • Builan says:

   Bà con BB nhà chúng ?
   Dù đang được lệnh “tác nghiệp”, nhưng gặp phaỉ tình hướng CĂNG CỨNG như thế nầy, chúng ” thầm nặng”, bấm nhau chui xuống điạ đạo Củ Chi- chì cu hoỉ củ chi ! Chờ cho tình hình lắng diụ, chúng se chui ra “quậy” – kẽ tung người hứng !

   Chui maĩ trong ấy chiụ sao nôỉ- vừa ngột thở laị vưà đói !!!
   Mơì quý anh tìm những phút giây sống thật cho nó nên người !

  • Lê Dân Việt says:

   Ấy chết, anh TK à, mấy ông “trí thức” xhcn mang tên: Tân, Việt, Bannong, Vietnam, phương, vũ, dusinh 4 con C… đâu có vào mấy cái bài trưng sự thật lão lồ kiểu này mà đọc và góp ý kiến, vì sợ bẽ mặt khi nhìn thấy cái l… tô hô lòi mặt đảng cướp ra. Mấy cái thứ “trí thức xã nghĩa” này chỉ thích được bác Mao tung hô “trí thức không bằng cục phân” và bận việc “tự sướng” rằng: Nếu đảng Tầu của bác Mao đánh cướp biển Đông thì Việt cộng sẽ ăn đứt Tầu cộng, làm gì có cái vụ hèn với giặc ác với dân. Thế nhưng Tầu nó ngênh ngang vào biển Đông bắt giữ ngư phủ, thì câm như chó chết, không dám đem Cảnh sát biển, Hải quân ra bảo vệ dân. Thật là hèn và nhục quá.

   Lâu ngày không ghé bạn vẫn mạnh luôn?

Phản hồi