WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bộ Ngoại giao Ba Lan lưu ý “búa liềm”

Đại sứ quán Ba Lan tại Moscow mới đây đã đưa ra cảnh báo trên trang web của mình về việc những biểu tượng cộng sản bị cấm ở Ba Lan theo hiến pháp nước này. Lời nhắc nhở nhắm vào những cổ động viên người Nga khi họ sang cổ vũ bóng đá tại Ba Lan. Đại sứ cũng lưu ý thêm, những biểu tượng cộng sản luôn gây phản cảm trong xã hội Ba Lan.

Bộ Ngoại giao Nga sau đó đã đề nghị sứ quán Ba Lan giải thích rõ thêm điều khoản này cho giới cổ động viên Nga. Phía Nga lo ngại rằng, cổ động viên Nga có thể gặp khó khăn, thậm chí bị hành hung nếu như họ đem theo những biểu tượng gọi nhớ tới thời Liên bang Xô Viết. Họ cũng đặt ra câu hỏi, liệu các cổ động viên Nga có bị xử lý hình sự không, nếu đem “búa liềm” đi cổ vũ bóng đá?

Phát ngôn viên của bộ Ngoại giao Ba Lan, Marcin Bosacki, sau đó trấn an phía Nga rằng, sẽ không có xử lý hình sự với các cổ động viên mang biểu tượng liên quan tới quá khứ cộng sản, nhưng một lần nữa, lưu ý thêm rằng, những sự việc như vậy luôn bị đánh giá tiêu cực trong xã hội Ba Lan.

Giới luật học cho rằng, nếu chỉ mặc một chiếc áo “búa liềm” thì chưa bị xử lý hình sự nhưng nếu tuyên truyền hay kêu gọi cho chủ nghĩa cộng sản thì đấy là vấn đề khác.

Trong lúc đó, bộ trưởng Thể dục thể thao Nga, Vitaly Mutk cho rằng, phía Ba Lan “quan trọng hóa vấn đề”, có thể dẫn tới xung đột giữa cổ động viên Nga với dân bản xứ, gây hậu quả khó lường.

Ba Lan là nước cấm mọi biểu tượng hay hành động cổ vũ hoặc những hoạt động liên quan tới chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa phát xít. Điều cấm này được ghi rõ trong bản hiến pháp.

Tuy vậy, nước chủ nhà có thể sẽ có những cư xử mềm mỏng hơn với “búa liềm” trong thời gian Euro 2012.

© Đàn Chim Việt

Xem các bài khác trong mục Euro 2012

4 Phản hồi cho “Bộ Ngoại giao Ba Lan lưu ý “búa liềm””

 1. Trúc Bạch says:

  Ha ha ha ha …Nói theo kiểu mấy cái đỉnh cao trí tuệ loài ít chữ thì Chính phủ và nhân dân Ba lan là :

  “Bọn Chống Cộng Đến Chiều” ….?

  Mà cũng nhờ người Ba Lan “chống cộng đến chiều” nên đất nước Ba Lan mới được như ngày nay…Giá mà không có các cuộc cách mạng “mấu” lật đổ và “cấm chỉ cs” ở Đông Âu và Liên Sô thì chắc giờ này nhân dân các nước ấy vẫn phải đang “xếp hang cả ngày” để mua (băng vệ sinh) theo tiêu chuẩn mà đảng ban phát cho từng….quý .

  Nhớ lại thời cs còn đang làm mưa làm gió trên một nửa trái đất, thì riêng tại VN đã xuất câu ca dao :

  Một năm ba mét vải thô
  Làm sao che được cụ Hồ hỡi em ?

  Chỉ cần một câu ca dao này cũng đã đủ để lột trần trụi cái bộ mặt dối trá, láo lừa của Hồ Chí Minh và đảng csVN rồi .

  Cộng sản là tai họa của nhân loại nói chung và của dân tộc VN nói riêng !

  Những người chống cộng là những người Yêu Nước !

  Chống cộng đến chiếu là Yêu Nước Đến Chiều !

 2. Ba Thanh 0866740210 says:

  Búa đập đầu
  Liềm cắt chim

 3. Trần-Hữu-Rật says:

  Đơn giản thôi:Người dân Ba Lan không muốn đất nước họ bị bôi bẩn.

 4. Dân Chửi says:

  Nước VN ta thời kỳ hậu CS nên học hỏi nghiên cứu và áp dụng những điều hay này của Hiến Pháp Ba Lan. Búa thì nên quay vào lò rèn, Liềm thì nên quay về đồng ruộng, chứ không nên bước vào chính trị và làm vũ khí để diệt chủng hay giết người tập thể.

Phản hồi