WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Người Mỹ gốc Việt sẽ vận động cho Công Ước về Luật Biển tại Quốc Hội Mỹ?

Hillary Clinton cùng Bộ Trưởng Quốc Phòng Leon Panetta

Ngoại trưởng Hillary Clinton cùng Bộ Trưởng Quốc Phòng Leon Panetta đã ra điều trần ngày 23 tháng 5-2012 kêu gọi Thượng Viện phê chuẩn Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS). Việc thông qua Công Ước này sẽ tăng cường thế chính trị của Hoa Kỳ khi can thiệp vào các tranh chấp tại Biển Đông. Từ năm 1994 đến nay, chính quyền Mỹ qua các đời Tổng thống Bill Clinton và George W. Bush đã nhiều lần đề nghị Quốc Hội phê chuẩn, nhưng đều thất bại do sự chống đối của một số Thượng Nghị Sỹ bảo thủ của đảng Cộng hòa.

Câu hỏi đặt ra nơi đây là người Mỹ gốc Việt có nhân kỳ bầu cử tháng 11 tới đây để vận động cho Công Ước này hay không? Thí dụ như hai nhân vật chống đối hàng đầu là TNS John Cornyn thuộc tiểu bang Texas, và TNS Orrin Hatch thuộc tiểu bang Utah đều phải ra tái ứng cử năm 2012, và riêng ông Hatch thì chiếc ghế đang lung lay nên rất cần lá phiếu của từng cử tri.

Từ trước đến nay ngành ngoại giao Hoa Kỳ vẫn đàm phán song phương về các vấn đề hàng hải một phần vì địa lý ưu đãi của nước Mỹ không phải tiếp cận với nhiều quốc gia xung quanh. Nhưng giờ này Hoa Kỳ muốn có hiện diện trong cuộc tranh chấp đa phương tại Biển Đông, đồng thời cần giải quyết quyền khai thác tài nguyên tại Bắc Băng Dương với Gia Nã Đại, Nga, Đan Mạch thì Hành Pháp, nhiều Dân Biểu Nghị Sĩ cùng giới tư bản đã ủng hộ việc Hoa Kỳ chấp nhận Công ước về Luật Biển để làm căn bản cho các cuộc thương lượng. Tuy nhiên việc này bị khối bảo thủ đầy thế lực trong Quốc Hội phản đối và chận đứng nhiều lần vì theo họ cần duy trì truyền thống đàm phán song phương và không nên bị ràng buộc bởi luật lệ quốc tế.

Đây là cuộc tranh cãi nội bộ của Hoa Kỳ nên các chính phủ nước ngoài không có lý do can thiệp. Nhưng đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt có thể đóng góp tiếng nói để chứng minh rằng quyền lợi của Hoa Kỳ phù hợp với Công Ước Quốc Tế về Luật Biển, và sử dụng hữu hiệu lá phiếu của mình nhằm tạo áp lực đến Quốc Hội.

Được biết, TNS John Kerry, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện đã cho biết ông sẽ không đưa việc phê chuẩn UNCLOS ra bỏ phiếu tại Thượng viện trước cuộc bầu cử năm 2012 diễn ra, do nhiều Nghị Sỹ e ngại phải bỏ phiếu cho một vấn đề nhạy cảm trong lúc đang vận động tranh cử. Vì thế đây là cơ hội rất tốt để các cộng đồng người Việt vận động và phát huy tiếng nói chính trị của mình.

———————————–

Tham khảo: Wikipedia

6 Phản hồi cho “Người Mỹ gốc Việt sẽ vận động cho Công Ước về Luật Biển tại Quốc Hội Mỹ?”

 1. Hong says:

  Anh “kiều bào Mỹ… Tho” này biết chưa tới một thì làm sao mà hiểu hai kia chứ. Hiến Pháp của Mỹ tôn trọng ý kiến đa số nhưng không hy sinh thiểu số, cho nên cách bầu cử ở Mĩ cực kì… không giống ai. Nhưng chính cái không giống ai đó mà thiểu số vẫn được lắng nghe. Dĩ nhiên giữa lắng nghe và tác động lên chính sách là cả một khoảng cách. Nhưng dù không tác động lên chính sách được nhưng có tiếng nói là có ảnh hưởng chính trị, nhiều hay ít còn tùy cách vận động và sự bền bỉ của những người tham gia. CSVN biết rất rõ điều đó nên không tiếc tiền của công sức tung người ly gián, phân hoá các cọng đồng tị nạn hải ngoại. Đó cũng là lý do tại sao có sự hiện diện của những: “kiều bào”, :đổ mười”, ” kiến càng” và các động vật tương cận…

 2. Kiều bào says:

  Có lẽ tác giả đã quá hy vọng vào người Mỹ gốc Việt thành ra bài viết trở nên quan trọng không Cần thiết .

  Người Mỹ vì nước Mỹ , người Mỹ gốc Việt phải đặt nặng quyền lợi nước Mỹ trước tất cả mọi quyền lợi khác . Không nhận thức được điều này sẽ bị lợi dụng cho những tay làm chính trị ba xu .

  Chống chủ nghĩa CS còn sót lại trên thế giới đã có bộ ngoại giao Hoa kỳ đảm trách , người Mỹ gốc Việt không Tài giỏi hơn được . Hãy đặt mục tiêu xây dựng gia đình của mình trước tiên trên đất nước được chọn làm Quê Hương Thứ hai này .

  Quê Hương VN ta không thể nào quên được , nhưng thực tế chúng ta chưa đủ sức để ảnh hưởng trực tiếp lên chính sách chính trị của Mỹ . Nói vận động này nọ chỉ là mộng trong ban ngày .

  • Đỗ Mười says:

   Đỗ mười Kiều bào!
   Nên về nhà để nghe vợ dạy thì hay hơn. May ra sáng mắt sáng lòng để biết nên nói cái gì cho có lý.
   Đỗ mười Kiều bào một lần nữa!

  • KIẾN CÀNG says:

   Kính gởi cái tên ” Kiều bào ” !

   Không biết bạn thuộc thế hệ nào ? Nhưng tôi e rằng, Bạn là thành phần ” bù nhìn ” trong bộ máy do ông Nguyễn Văn Thiệu lãnh đạo, đã góp phần hèn nhát cho chế độ dân chủ – Cộng Hòa Miền nam Việt nam tan rã vì thua trận. Sau đó bạn đã sợ chết mà thoát thân. Bạn có biết còn lại bao nhiêu ngàn quân nhân trong Quân Lực VNCH cùng gia đình, phải dũng cảm ở lại đễ bị hành hạ và bị đày đọa không , rất nhiều người đã bị giết chết không ?

   Nếu là thệ hệ 7X như tôi, thì bạn hãy tìm hiểu đi ! Hôm nay, bạn làm được những gì thì hãy làm đi, mà giúp Việt nam cho đến ngày ” Tươi sáng “. Nước Mỹ luôn tôn trọng ý kiến người TÀI NĂNG.

  • Tien Ngu says:

   Bộ máy tuyên truyền của VC năm xưa cũng ra rã:

   Người Việt tị nạn cs, chạy qua Mỹ, toàn là thứ…bất lương, phãn quốc, cặn bả xã hội như đỉ điếm, du côn.

   Đó là những…nô lệ da vàng ở các xứ…Mỹ. Chuyên liếm gót giày Mỹ, ăn bơ thừa, uống sữa cặn…

   Họ khinh bỉ dân tị nạn cs tới bến. Tự cho rằng chỉ có các anh Việt Cộng mới là…cao cả, chính thống.

   Giọng điệu này…vang vang trường lớp, loa đầu đường, đài phát thanh, đài truyền hình, báo…lề phải…

   Vang dội đến hôm nay, qua anh…kiều bào.

   Kiều bào à, làm một cái research đi, Mỹ gốc Việt koa học gia là bao nhiêu, nhân viên cao cấp trong chính quyền xã hội Mỹ là bao nhiêu, đại tá sắp lên tướng trong quân đội Mỹ là bao nhiêu…vân vân.

   Tất cả những người đó, không ai quên cội nguồn của mình cả..
   Cũng không ai quên vì sao mình hiện diện ở Mỹ mà không ở VN.

   Gom tất cả tiếng nói đó lại, mạnh lắm đó nghe…

  • Dân Chửi says:

   Kiều bào hót: “…Chống chủ nghĩa CS còn sót lại trên thế giới đã có bộ ngoại giao Hoa kỳ đảm trách…” nghe sao quen quá!!! Ngẫm lại thì ra nó y hệt giọng điệu của bọn VC “Đồng bào đừng có “no”, đã có bác và đảng “no” rồi!!!”

   Về chính trị thì bọn VC “khuyên” NVHN đừng có “no”, nhưng chúng lại rất siêng năng trong việc ra rả “khuyên” NVHN gửi tiền về VN để làm việc nghĩa, cứu giúp người nghèo trong nước và hãy quên đi dân Mỹ nghèo homeless đã có chính phủ Mỹ “no” rồi.

   Qua những luận điệu dối trá đã bị vạch trần như trên, NVHN chúng ta nên tham gia vào chính trường Mỹ sao cho có lợi về mặt Dân Chủ, Tự Do, Nhân quyền tại VN. Hãy sử dụng lá phiếu của mình sao cho có kết quả. Về mặt “làm từ thiện tại VN” thì đã có đảng cướp CSVN “no” rồi. Chúng ta nên “ăn cây nào rào cây nấy”, sống ở Mỹ, Pháp, Na Uy, Thụy Điển, v.v. thì nên lo giúp cho người dân nghèo tại nơi mình sống để trả ơn và để “rào cây để bảo vệ cho cây đã cho mình trái ngọt”. Cây do bọn CSVN có cho NVHN trái gì đâu, hay chúng chỉ có cây AK và cho các bạn trái “lựu đạn”???? Ngu thì cũng ngu vừa thôi, đã mất miền Bắc, chạy vào Nam, mất miền Nam, rồi nay ra nước ngoài vẫn còn cắm đầu mà làm lợi cho bọn CSVN thì đúng là Ngu kinh hoàng và Dốt thậm tệ, xin chào thua.

Phản hồi