|

Đức: Một hành trình không sai sót

Cũng như ở vòng loại, ở vòng chung kết Euro 2012, cho đến thời điểm này, Đức là đội bóng luôn đạt số điểm tuyệt đối. Mặc dù rơi vào bảng B, một bảng được gọi là tử thần, nhưng các cầu thủ Đức cũng đã không nhường một trận hòa nào cho các đối phương.

 

Ngay trong trận cầu tối qua trước Đan Mạch, mặc dù chỉ cần hòa là đủ nhưng Đức vẫn chơi chắc chắn như vẫn thấy và một chiến thắng đối với họ cũng như là một cái gì đó cần phải có trong các trận đấu. Các cầu thủ Đức tiếp tục củng cố hình ảnh một ứng cử viên số 1 cho chức vô địch châu Âu. Ngày 22/06 tới, Đức sẽ tiếp Hy Lạp tại Gdansk ở tứ kết, một đối thủ có lẽ là dễ chơi nhất của Đức ở vòng chung kết bóng đá châu Âu.

Tối nay bảng C tiếp tục loạt trận cuối cùng với hai cặp đấu : Ý gặp Ai Len, còn đương kim vô địch Tây Ban Nha gặp Croatia. Cuộc cạnh tranh tập trung vào ba đội Croatia, Tây Ban Nha và Ý. Croatia và Tây Ban Nha đầu đã có 4 điểm (1 trận thắng , một hòa), Ý hiện mới chỉ có 2 điểm sau hai trận hòa buộc phải thắng trận cuối mà hy vọng vẫn chưa có gì bảo đảm .

Croatia và Tây Ban Nha rất có thế sẽ dắt tay nhau vào tứ kết bằng một trận hòa. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chiến thắng của Ý đối với Ai Len ở tỷ số như thế nào. Còn nếu như Croatia làm được bất ngờ thắng đương kim vô địch thì một chiến thắng tối thiểu 1-0 là đủ cho Ý đi tiếp vào vòng trong. Giới chuyên môn dự đoán Ý và Tây Ban Nha đi tiếp nhưng không ai loại trừ khả năng Crotia chơi bùng nổ ở trận cuối.

Vũ Anh (RFI)

 

Phản hồi