WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Con gái Thủ tướng thôi đại diện ngân hàng

Bà Thanh Phượng đứng giữa

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bản Việt Nguyễn Thanh Phượng đã thôi vai trò đại diện theo pháp luật cho ngân hàng này từ ngày 20/6/2012.

Bố cáo của Ngân hàng TMCP Bản Việt (tên tiếng Anh là VietCapital Bank) đăng trên báo Sài Gòn Giải Phóng hai ngày 27/6 và 28/6 viết người đại diện trước pháp luật của ngân hàng này là ông Đỗ Duy Hưng, Tổng Giám đốc; thay cho bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch HĐQT.

Bản bố cáo này cũng cho hay quyết định này căn cứ theo nghị quyết ngày 28/3/2012 của Đạ̣i hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP Bản Việt.

Bà Nguyễn Thanh Phượng, sinh năm 1980, là con gái của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Bà trở thành Chủ tịch HĐQT của ngân hàng này từ đầu năm nay sau khi được bầu làm thành viên HĐQT hồi tháng 11/2011.

Bên cạnh đó bà còn làm lãnh đạo của ba công ty kinh doanh vốn, chứng khoán và bất động sản là Công ty Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Bản Việt, Công ty Chứng khoán Bản Việt và Công ty bất động sản Bản Việt.

Hiện chưa rõ tại sao bà Nguyễn Thanh Phượng thôi làm đại diện trước pháp luật của Ngân hàng Bản Việt.

Thông tin trên đưa ra ngoài đã gây ra nhiều đồn đoán. Có nhiều lý do có thể dẫn đến quyết định này, trong đó có cả lý do cá nhân và sức khỏe.

Một chuyên gia kinh tế ở trong nước nói với BBC có thể đây là “dấu hiệu công ty đó có thay đổi về chính sách vì người cũ không còn thích hợp nữa” và cho rằng “cần theo dõi kỹ”.

Trong khi đó, cũng có ý kiến của chuyên gia khác cho rằng không nên suy diễn nhiều, vì “thay đổi này chỉ để làm cho đúng pháp luật, vì đại diện trước pháp luật xưa nay thường là tổng giám đốc chứ không phải chủ tịch HĐQT”.

Chuyên gia này nói với BBC: “Doanh nghiệp là một pháp nhân, và người đại diện trước pháp luật chỉ có nghĩa là người đứng đơn khởi kiện hay đại diện trước tòa, chứ không liên quan tới trách nhiệm cá nhân với tư cách thể nhân”.

“Ai làm sai dù bất cứ ở đâu đều bị tội với tư cách cá nhân, nếu như pháp luật được thực hiện nghiêm minh.”

Lãnh đạo trẻ

Ngân hàng Bản Việt được đổi tên từ Ngân hàng Gia Định (GiadinhBank) từ ngày 3/11/2011 sau Đại hội cồ đông bất thường.

Đại hội này cũng thông qua việc tăng vốn điều lệ từ 2.000 tỷ đồng (95 triệu đôla) lên 3.000 tỷ đồng (142 triệu đôla) theo quy định.

Hiếm khi thấy Thủ tướng Dũng và phu nhân (bên phải) xuất hiện cùng con cái trước công chúng.

Tại đó, bà Nguyễn Thanh Phượng được bầu làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2010-2014, và sau vài tháng trở thành chủ tịch HĐQT.

Bà Phượng từng làm Giám đốc đầu tư của quỹ Vietnam Holding, một quỹ đầu tư niêm yết trên thị trường chứng khoán London.

Chồng bà Nguyễn Thanh Phượng là ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry), thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt.

Ông Hoàng, người Mỹ gốc Việt, hiện là Tổng Giám đốc của Quỹ đầu tư IDG Ventures tại Việt Nam (IDGVV), chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, truyền thông và công nghệ kể từ năm 2004.

Trong ba người con của ông thủ tướng, bà Nguyễn Thanh Phượng được đánh giá là người năng động nhất.

Con trưởng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Nguyễn Thanh Nghị, 36 tuổi, trở thành Thứ trưởng Bộ Xây dựng hồi tháng 11 năm ngoá́i.

Còn người con út Nguyễn Minh Triết, 24 tuổi, đang làm cán bộ Đoàn Thanh niên.

Tin BBC

 

8 Phản hồi cho “Con gái Thủ tướng thôi đại diện ngân hàng”

 1. Dế mèn says:

  Hết giữ chức rồi lại thôi chức! Chuyện này nói lên điều gì trong cái xã hội VN, trang trên đà “diễn biến phức tạp” ngày hôm nay?

  Trước hết là cái “tình huống” phong chức cho con các quan. Tình huống này luôn luôn gia tăng, chứ chẳng lên rồi xuông, hoặc xuống rồi lên gì cả, để có thể gọi là diễn biến phức tạp. Con các quan, từ nhỏ đến lớn, học cao, học thấp, học hay học dở, giỏi giang hay hư đốn, tất tần tật, tật tần tất, đều có các công việc tốt, trong hệ thống chính quyền, các công ty nhà nước, hay công ty tư nhân lớn. Oai hơn, khuyển phụ sinh hổ tử, các cô chiêu cậu ấm, nhiều vị còn đứng ra thành lập công ty này, tập đoàn nọ, kinh doanh phát đạt chả thua chi Bill Gates bên trời Tây!!!

  Báo chí chả rỗi hơi, hoặc chẳng dại khờ gì lên tiếng ba cái vụ này làm chi cho sinh chuyện. Nói theo kiểu Trương Duy Nhất, thời buổi báo chí “vừa bị bóp cổ, vừa bị bóp dế” thì mấy nhà báo dại mà … nói chuyện tử tế! Thái độ nhà báo, hễ còn chút tư cách thì liệu mà … giữ mồm mỏ, còn hèn thì khối ra đấy; nịnh nhà nước là giữ thân và tiến thân, nịnh mấy “doanh nhân vĩ đại” là để kiếm tiền. Một cây bút vung đầu này thì các vị lãnh đạo đảng và nhà nước anh minh, lỗi lạc (cụm từ này đúng ra phải nên hiểu là “lỗi lầm và lạc lối”), chí công vô tư (trong khi thật ra là… vô túi); vung đầu kia thì bác này sang cả, đầu tiên mua máy bay tại VN, bác kia vua cà phê, bác nọ vua ô tô, vua gạch men, vua địa ốc, vua đô la… Vừa có chức, vừa có tiền, vừa có tiếng; tối nhậu nhẹt, em út, sáng phở phiếc, vừa bổ tấm thân, vừa sảng khoái dục vọng; rồi còn có cơ hội tham gia vào các hội “đại gia quý tộc” nọ kia nữa. Loại nhà báo như TDN làm gì được như thế! Rõ dại!

  Thảng có “siêu cô chiêu” hoặc “siêu cậu ấm”, tức con của các ” siêu đại quan” loại “siêu nhũng”, kiềm chế cơn thèm khác danh vọng không nổi, bèn bảo bố và đàn em của bố, đưa cho 1 cái chức rất oách, như thứ trưởng, phó chủ tịch UB TP lớn, CT TĐ lớn, bí thư tỉnh nọ tỉnh kia … thế là báo chí hùa vào mà tung hê “…này nhé hổ phụ (thật ra là cáo), sinh hổ tử (thật ra là cầy) đấy! Bàng dân thiên hạ nghe rồi thở dài: “… rứa là tương lai đất nước đã được tiền định. Còn chi nữa mà mong… Diễm ơi!”

  Lại bỗng có chuyện bất thường – sau kì họp quốc hội và dăm ba câu tuyên bố vờ vĩnh từ mồm các “siêu quan” về chống tham nhũng (tức lấy cây mà chống cho khỏi đổ) – xãy ra 2 “siêu công nương” tự nguyện từ bỏ nhiệm vụ cao cả. Bàng dân thiên hạ lại chộn rộn, bán tín bán nghi; bán hồ hởi, bán ưu tư: Cái tập đoàn nọ, ngân hàng kia sắp đổ nợ chăng, bỏ của chạy lấy người? Hay khiêm tốn nhường chức cầu hiền? Hay bầu bì thai sản? Hay các “siêu quan” bỗng thức tỉnh, bảo nhau “coi kì quá”?

  Tình huống con “quan thì lại làm quan” và “con sãi ở chùa vưỡn quét lá đa”, cả 2 tình huống đều tăng trưởng chứ có diễn biến phức tạp gì đâu mà bạn và tôi phải băn khoăn.

  Nên dành thời gian để suy nghĩ về giải pháp cho cái XHVN đang “diễn biến theo chiều hướng suy thoái về mọi mặt” thì tốt hơn.

  • Vivian says:

   Chính xác bác ạ!!!;)
   Cho em bổ xung nhá; chắc chắn là cô Phượng nhà ta không KHAM NỔI công việc vì Không có Thực Lực thì đành bỏ cuộc trước khi ĐỔ NỢ ra đầy nhà?!;))

 2. Nông Dân Nghèo says:

  Hổng phải dzị đâu.
  Em có baby mà.
  Nghỉ đẻ thui. OK bà con
  Xong rồi sẽ chơi tiếp…

 3. T. says:

  Rút hết ruột rồi công ty rồi, tính bỏ của chạy lấy người???

 4. Miami says:

  Trả lời nt:
  Họ uống rượu cần. Nhờ cần cù làm ăn, tiết kiệm tiền nên chẳng bao lâu tiền dành dụm lên đến 142 triệu dola. Chắc họ chỉ ăn rau muống, nên tuy lương cả 3 người trong gia đình đó cộng lại đến 20 năm cũng không đạt số vốn nhiều như vậy. Thảo nào ngày càng có nhiều người nghèo, người bán vé số, đi ăn xin… tham nhũng đã vơ vét hết.

 5. nt says:

  Không biết họ thưởng thức rượu gì?

 6. Thấy ăn không được bọn VC mới nhả. Thật ra kiểu từ chức này chỉ là trá hình và người VN không bao giờ mắc mưu nghe bọn chúng.

Phản hồi