|

Hãy cứu công dân vô tội trước sự khủng bố của nhà cầm quyền Việt Nam

Tôi tên Bùi Thị Minh Hằng, từng đã bị chính quyền Hà Nội bắt giam trái pháp luật nhiều lần chỉ vì tham gia biểu tình chống xâm lược Trung Quốc và thể hiện lòng yêu nước, yêu chuộng hòa bình công lý.

Trong năm 2011, tôi từng cùng đồng bào thủ đô tham gia nhiều cuộc xuống đường tuần hành phản đối Trung Quốc bắn giết đồng bào ruột thịt của tôi, cướp bóc tàu thuyền ngư lưới xâm phạm lãnh thổ lãnh hải Tổ quốc.

Không biết vì lý do gì mà nhà cầm quyền Hà Nội ra sức đàn áp, bắt bớ và bỏ tù những người dân yêu nước chúng tôi. Anh Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu Cày) cô Phạm Thanh Nghiên, nhạc sĩ Việt Khang và rất nhiều người khác nữa đều bị bắt bớ giam cầm với những tội danh ngụy tạo của chính quyền này.

Việc giam giữ xét xử những con người lên tiếng đấu tranh vì tình yêu Tổ Quốc, Dân tộc chẳng theo đúng một trình tự hay quy định pháp luật nào.

Chính quyền bắt bớ một cách vô cớ, vô duyên, vô luân, vô pháp, giống như vụ án hai bao cao su trong trường hợp của Tiến Sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, và rất nhiều vụ án khác không sao kể xiết, mà thực chất là sự bóp nghẹt và đàn áp những tiếng nói đấu tranh phản kháng của nhà cầm quyền.

Sau 4 lần bắt giam trái pháp luật đối với tôi trong năm 2011, lần ngắn nhất là một ngày và dài nhất là 5 tháng. Họ đã buộc phải trả tự do cho tôi trước sức đấu tranh của đồng bào trong nước và dư luận yêu chuông hòa bình công lý trên toàn thế giới.

Nhưng gần đây, họ đang gia tăng những trò khủng bố, trấn áp, sách nhiễu, đe dọa cuộc sống thường nhật của tôi theo chiều hướng xấu, rất đáng quan ngại bằng cách bắt cóc trên đường và còn muốn tạo dựng bằng chứng giả để vu cho tôi phạm tội hình sự bằng những hình thức sau:

Kể từ ngày tôi được trả về theo nhà nước nói rằng “khoan hồng”- mà thực chất là họ không thể làm tiếp những việc vô pháp, vô luân trươc sức đấu tranh của công luận- dư luận trong nước và quốc tế – bản thân tôi càng ngày càng phải chịu những hành xử theo kiểu trả thù hèn hạ và côn đồ của chính quyền này.

Chuyện xảy ra với tôi trong ngày 1/7/2012 vừa qua mà dư luậncũng như bạn bè đã biết là việc họ ngang nhiên bắt cóc tôi một cách côn đồ, thô bạo tại Sài Gòn vào lúc 5 giờ 49 phút sáng 1/7 tại ngay gần lối vào ga xe lửa Sài Gòn khi tôi  có việc ra đón người nhà đi chuyến tàu 6 giời sáng tới đó.

Nguyên sự việc như sau:

Trong ngày thứ Năm, để giải quyết nhiều việc và đi khám bác sĩ, tôi thuê phòng tại số 27 đường số 9 phường 4, Quận 4, TP HCM với đầy đủ giấy tờ. Tôi vẫn đi lại bình thường cho tới tối thứ 7 ngày 30/6 thì thấy mình bị theo dõi và nhà chức trách đã cắt cử một nhóm người canh gác ngay gần khách sạn tôi ở.

Lúc 5 giờ sáng Chủ nhật tôi phải đi đón người nhà tại ga Sài Gòn. Tôi kêu xe taxi và cùng một người nữa là Chí Đức đi ra ga. Khi xe chạy tôi thấy một nhóm người đó bám theo. Khi gần tới chỗ rẽ vào ga thì hai xe mô-tô vượt lên ép xe taxi vào lề và họ yêu cầu taxi chạy theo họ. Vì họ mặc thường phục và có thái độ rất côn đồ bất chính nên tôi yêu cầu lái xe chốt cửa xe, thông báo cho tổng đài và chạy tiếp, nhưng những người chặn xe kia đã gọi điện thoại và một lúc sau có thêm 2 xe ôtô cùng rất nhiều xe honda chạy tới tiếp sức.

Họ bật cửa taxi ngồi lên xe, khống chế tài xế chạy theo ý họ. Tôi và người bạn hoảng hốt la: “Cướp, cướp!”, nhưng khi đó đường vắng và họ chốt cửa nên không ai nghe tiếng kêu. Chúng ép xe chạy. Chúng tôi yêu cầu họ cho xem giấy tờ nhưng họ không đưa. Tôi nói nếu họ không chứng minh việc bắt bớ này có lý do thì tôi sẽ lao đầu ra ngàoi xe.

Rồi họ cho xe chạy vào Công an Quận 3 ngay gần đấy. Họ ép hai chị em chúng tôi vào phòng kín nhưng bọn tôi không vào và vẫn tiếp tục yêu cầu họ đưa giấy tờ ra thì mới hợp tác. Lúc ấy một người đưa cho Chí Đức xem thẻ công an có tên là Đoàn văn Phúc.

Chí Đức hỏi và yêu cầu họ cho biết lý do tại sao chặn xe bắt cóc người giữa đường thì họ trâng tráo nói rằng: Họ tình nghi tôi mang ma túy trong người! May cho tôi khi ấy mặc đồ bà ba không có túi và đi người không chỉ cầm theo cái khăn trong tay nên họ cứ áp sát muốn quẳng cái gì đó vào mà không thực hiện được.

Nghĩ tới vụ việc của Cù Huy Hà Vũ nên khi họ yêu cầu tôi quay về khách sạn để họ tôi kiểm tra thì tôi  từ chối, đồng thời phẫn nộ, vạch trần thủ đoạn đê tiện của họ và cương quyết không theo họ về khách sạn. Họ xô đẩy tôi và hành xử nhiều chuyện vô cùng thô bạo ngay trong sân công an Quận 3 trên đường Cách Mạng Tháng 8.

Sau đó họ gọi điện thoại và một xe biển số 72 của Vũng Tàu xuất hiện, trên xe gồm 4 người vào và yêu cầu đưa tôi về Vũng Tàu.

Tôi  vô cùng ngạc nhiên và phẫn nộ vì họ không hề đưa ra lý do gì và tại sao lại can thiệp bắt cóc tôi, cản trở công việc riêng của tôi như thế.

Trong lúc này tôi vô cùng sốt ruột vì đã đến giờ tàu về. Khi người nhà gọi điện họ cũng xông vào giật máy không cho nghe, không cho trả lời. Tôi  yêu cầu họ nếu muốn đi theo tôi thì họ cứ đi, nhưng phảI để tôi ra ga đón cháu vì nó không biết đường. Nhưng nói cách nào họ cũng không nghe phải trái và sau đó họ cưỡng bức xông vào khiêng tôi lên chiếc xe biển số 72 và buộc tôi đi theo 5 người họ áp giải.

Trong số này tôi nhận ra một người đàn ông trung niên tên Thường là an ninh Vũng Tàu. Ông này đã có lần làm việc với con trai tôi trong thời gian tôi đi biểu tình ngoài Hà Nội. Ông ta đã khống chế và muốn đổ tội cho con tôi rằng cháu hay mẹ (là tôi) đã nhắn tin chửi chánh án tòa án Hà Nội trong vụ xử Cù Huy Hà Vũ (?)!

Họ chở tôi trên xe đi lòng vòng qua Biên Hòa – Bình Dương cho đến gần 6 tiếng sau mới thả tôi về trước cửa nhà tôi tại 106 Lê Hồng Phong, phường 4, TP Vũng Tàu. Tại đây tôi nhìn thấy rất đông an ninh, công an phường, dân phòng và tổ dân phố đã trực chờ trước cổng. Có hai an ninh chĩa máy quay phim vào mặt tôi ghi hình, tôi lên tiếng phản đối nhưng họ lờ đi. Tôi đã báo được số xe mà họ sử dụng cho mọi người biết.

Trong khi xe của an ninh Vũng Tàu cưỡng bức trái phép tôi về Vũng Tàu thì an ninh Sài Gòn lại tiếp tục vi phạm thô bạo, đơn phương tới chỗ tôi thuê phòng niêm phong đồ đạc cá nhân của tôi gồm:  1 laptop cá nhân hiệu ACER, 1 giỏ gồm quần áo, đồ mỹ phẩm, dầu thơm đang sử dụng, 1 giỏ xách tay to màu xanh trong đó có ví đựng tiền màu đen với 2 thẻ ATM mang tên Bùi Thị Minh Hằng, một thẻ ATM mang tên Bùi Trung Nhân (con trai tôi), CMND, hộ chiếu mang tên Bùi Trung Nhân cùng nhiều giấy tờ khác và nữ trang mà tôi đã tháo ra vì không muốn mang theo trên người đi ra ga.

Sau khi về tới nhà tôi liên lạc với khách sạn và định nhờ người thân tới lấy đồ cho tôi dùm thì được chủ nhà thông báo rằng công an yêu cầu tôi phải trực tiếp lên và họ sẽ tới mở “niêm phong” trả đồ cho tôi.

Như vậy rõ ràng có sự âm mưu bẩn thỉu trong chuyện này. Vì theo nguyên tắc, Nếu họ bắt giữ tôi và phát hiện phạm tội thì họ phải ngay lập tức lập biên bản có người làm chứng rồi cùng tôi chứng kiến việc  khám xét hay “niêm phong”. Nhưng ở đây họ chặn đường bắt cóc tôi một cách thô bạo, lu la tôi bị nghi ngờ có mang hàng cấm nhưng lại nhanh chóng tống tôi lên xe chạy lòng vòng mua đường để sau 6 giờ đồng hồ trả tôi về nhà trong khi đồ đạc của tôi không được lấy đem, để sau đó họ tuỳ tiện khống chế lục soát lén lút và niêm phong?

Vậy ai đảm bảo rằng họ không dựng hiện trường giả nhằm cố tình hại tôi như lời họ vu lên khi bắt giữ vô cớ?

Và một sự thật trùng hợp là trong ngày hôm 1/7 khi họ chặn cô Trịnh Kim Tiến tại nhà thờ Đức Bà cũng bị vu khống với luận điệu trâng tráo vô lý này.

Trên đây là toàn bộ hành xử mang tính tội ác vi phạm thô bạo quyền công dân của nhà cầm quyền đối với người dân vô tội chúng tôi.

Bản thân tôi đã từng chịu nhiều lần bắt bớ giam cầm trái phép chỉ vì muốn lên tiếng thể hiện lòng yêu nước và đòi hỏi quyền con người dân chủ theo đúng pháp luật và hiến pháp. Song nhà cầm quyền ra sức đàn áp, bức hại chúng tôi không từ một thủ đoạn hèn hạ bỉ ổi nào như những gì tôi đã trình bày và có sự làm chứng của người khác nữa.

Tôi viết đơn thư này khẩn thiết kêu cứu đến tất cả các cơ quan bảo về pháp luật tối cao trong nước, kêu cứu đến các vị lãnh đạo đảng nhà nước còn có tấm lòng vì dân vì nước, kêu cứu đến các tổ chức nhân quyền quốc tế và toàn thể các các nước yêu chuộng hòa bình công lý- tôn trọng con người!

Tôi khẩn thiết kêu cứu đến các cơ quan ngoại giao có quan hệ với chính quyền Việt Nam và toàn thể các cơ quan ngôn luận truyền thông khắp nơi hãy lên tiếng bảo vệ cho tôi, cho đồng bào tôi đang bị bức hại một cách trắng trợn và bất chấp lương tâm, bất chấp pháp luật.

Nếu những việc làm thô bạo của nhà cầm quyền cứ tiếp diễn và gây bức ép lên cuộc sống thường ngày của chúng tôi bằng khủng bố,  đàn áp, đe dọa, vu khống như hiện nay thì tôi xin thông báo đến toàn thể loài người tiến bộ rằng:

Tôi, công dân Việt Nam yêu nước Bùi thị Minh Hằng, sinh ngày 20/7/964, thường trú tại 106 Lê Hồng Phong, phường 4, Thành Phố Vũng Tàu sẽ tự thiêu để lên án sự bức hại của chính quyền đối với bản thân tôi cũng như những hành xử tương tự và thường xuyên gia tăng với rất nhiều đồng bào tôi trên khắp lãnh thổ như vụ cưỡng chế Văn Giang, Vụ Bản; đánh đập bỏ tù dân oan đi khiếu kiện đòi quyền lợi bị cướp đoạt như Trần thị Ngọc Anh ở Vũng Tàu; bôi xấu và vu khống những con người đáng kính quên mình vì nhân dân, vì dân oan mất đất mất nhà như cụ Lê Hiền Đức; đàn áp, đe dọa, bắt cóc, giam giữ trái phép những thanh niên đi biểu tình yêu nước vì Trường Sa- Hoàng Sa và coi họ như kẻ thù!

Xin kính chuyển khẩn cấp thư ngỏ này đi các nơi và cầu xin sự lên tiếng của loài người có lương tri trước tình cảnh bi đát cùng quẫn của chúng tôi.

Tôi xin đa tạ mọi tấm lòng!

Kính thư

Bùi Thị Minh Hằng

106 Lê Hồng Phong- Phường 4 – Thành Phố Vũng Tàu

Điện thoại:  01688809350

Ngày 4/7/2012

——————————————————

Nhà nước Việt Nam một chế độ hà khắc nhất Đông Nam Á được tạp chí “Foreign Policy” 17/4/2012 minh hoạ cho bài viết “The Terrible Tiger” (Con cọp khủng khiếp) bằng hình ảnh trên.

* “Thư kêu cứu” nhận được trực tiếp từ bà Bùi Thị Minh Hằng qua email và được hiệu đính các lỗi typing và chính tả với sự đồng ý của bà Hằng. Ảnh minh hoạ và chú thích của Đàn Chim Việt

 

18 Phản hồi cho “Hãy cứu công dân vô tội trước sự khủng bố của nhà cầm quyền Việt Nam”

 1. Binh Nhất says:

  Hằng ơi ,
  Bạn phải vững tin vào tương lai của Việt Nam một ngày không xa sẽ không còn một bóng ma cộng sản nào cả , chúng nó sắp tiêu đến nơi rồi , hiện bây giờ chúng đang điên loạn cứ đụng ai là nó cắn( chúng nó là Chó mà , chủ của nó là lũ giặc Tàu phương bắc đó ) cũng như ngọn đèn đang tàn dần và trước khi nó tắt thì nó vụt lên một cái rồi luội luôn . Hằng phải can đảm lên , phải biết chấp nhận hy sinh và đặc biệt Hằng đang là biểu tượng can trường chống thù trong giặc ngoài mà giới trẻ Việt Nam ( nhất là giới Phụ Nữ ) đang noi gương và hưởng ứng chống giặc CSVN và Tàu Cộng rất mạnh . Hằng yên tâm là mọi người đều ủng hộ Hằng một cách chân thành nhất . PHẢI SỐNG ĐỂ XEM , CÙNG CHUNG VUI NÂNG LY VÀ CHIA SẺ HẠNH PHÚC CÙNG MỌI NGƯỜI KHI CSVN SỤP ĐỔ .
  Bây giờ nghĩ ngơi lấy sức khỏe sau đó thu thập tất cả những tên khốn nạn CA , CA chìm , CA nổi , dân phòng , những kẻ ăn theo Đảng CSVN và những tên cán bộ cao cấp : Tên , Tuổi , Địa chỉ , Chức Vụ , Cấp Bậc . Để sau này đem chúng ra mà trị tội .
  Chúc Hằng chân cứng đá mềm .
  Thân chào .
  Trong thời gian Hằng bị lũ chó bắt cóc thì Kim Tuyến , Huỳnh Thục Vy và những Anh Em đấu tranh dân chủ khác cũng đều bị chúng nó bắt cóc và hành hung . Đúng là một lũ chó khốn nạn công an CSVN .

 2. Ve Sầu says:

  Lời khuyên cho chị Hằng và cô Thục Vy, là hãy cẩn thận, cảnh giác. Với tình hình bắt bớ trong hoàn cảnh dễ dàng như vậy, là điều kiện thuận lợi cho bọn chúng thực hiện hành vi ” Hiếp dâm và làm tình tập thể ” trong các phòng kín, xe kín như vậy, mà không ai hay biết giám sát gì đâu. Bọn này chuyên ” ăn thịt chó ” dữ lắm, nên xung lắm. Vì ăn thịt chó nhiều nên bọn chúng thường sống như chó.

 3. CỘNG SẢN KẺ THÙ CỦA DÂN TỘC VÀ NHÂN LOẠI says:

  Chị Hằng ơi! Hãy vững tin vào sức mạnh nhân dân. Chị hãy vững tin vào chân lý sẽ thắng gian tà. Bây giờ bọn cộng an yếu thế rồi, chúng trở nên như chó dại cắn xé dân lành thôi, điềm báo chế độ sắp tàn rồi. Chúng biết bắt người biểu tình chống Trung Cộng là sai thế tại sao chúng cũng cứ làm? Chúng biết cưỡng chế dân cướp đất cho cho những tên chóp bu man rợ là sai nhưng chúng cứ làm? Chúng hành hung và vu cáo những người chống lại quan tham nhũng và bán nước biết là sai sao chúng cứ nhủi đầu vào làm càn?… Đúng là loài chó điên đang căn chủ nhà, dân Việt mình biết làm gì với chúng rồi, chỉ chờ thời gian chút xíu nữa thôi. Yêu cầu mọi người dân ghi tên những con chó dại để khỏi bị nhầm.

 4. ngọctoác says:

  VC có luật biểu tình ,cho dân biểu tình (Rfa quây cảnh biểu tinh ở Hànội ,đông khoảng 500 người) nhưng sao không chế,đàn áp nhửng người biểu tình có tính cách chống Tàu mạnh nhất,thổi vào lòng yêu nước của nguời dân thì lại bi bắt ? Không nhửng BMHằng mà còn htvivà các người khác. HTVi bị bắt đi đâu ?Đánh cho người ta rong kinh khi hai vợ chống họ đi bộ trên đường phố,Chưa có biểu tình. Sao lại bắt thục vi? Nghe nói đánh TVI bầm tím,đến nổi “rong kinh” nghe mà thảm quá cho thân phận người dân bị tuị CS vô pháp vô cương “hành hạ” thô bạo như dưới thời “điạ chủ ,cường hào ác bá” mà thấy tội quá ,mà thấy dâng lên nổi niềm chua xót,nghẹn ứ… Hay muốn lấy máu pha với rượiu mao đài ống để nâng cao “thú tính ?”
  Còn BTH ?Lời kêu cứu vì việc làm khuất tất vôlúât như dưdảng ,hay
  xả hội đen của CV ,âm mưu muốn giết người con gái mà hình ảnh biểu tình thật đẹp thật nổi,thật “phim ảnh” và rất có tính thuyết phục kêu goịi tuyên truyền (Bức ảnh chụp vươn người ra phiá trước dơ nắm ta cương quyết HSTS là của VN.Đá đảo bon xâm luợc >Đá đaỏ bọn bán nước trong biểu tình trưóc đây,mà kẻ goap ý này đoán là nhạc sỉ VK ,có lẻ,có thể vì đó mà xúc cảm : “VN tôi đâu?”.)…CS mốn giết chị MH ,BKT bằng cáh vu cáo qua nhửng gói ma túy,hàng quốc cấm.Phải chăng chúng củng rút kinh nghiệm qua CùVù (2 bao cao su,,,chuyên khôi hài hơn kich hề củă TN?)
  Qua đó mới thấy câu nói của TT/NVT về CV là rất đúng và chính xác.Nói cho đi biểu tình là đàn áp biểu tình đó mà ! Nên LTLong rao giảng CĐVN,và Btín qua SJ nói chuyện về tình hình CS thì củng chì là VC NÓI hảy xem VC LÀM kìa !
  Hảy Cứu Lấy Nhửng Người CÔng Dân Vô Tội,hảy cứu nhửng người Yêu nước bi đàn áp dả man bởi bọn PhảnQuốc. Nhưng AI cứu ?
  Mỷ,qua các vị dân biểu từng gán bó với CĐ VN hay tự HNSG, Vùng lên làm cuôc biểu tình mới giật sập chế độ ác nhân thất đức này cho xong ?
  (NT)

 5. Đừng says:

  Đừng Chị Hằng ơi, chị đừng tự thiêu, chị hãy sống không dại gì mà chết. Chị hãy sống để nhìn thấy ngày bọn chúng lòi mắt ra, ngày ấy sắp đến rồi. Tôi thực lòng yêu quý chị và khuyên chị hãy kiên cường không thể chết.

 6. ĐĂNG says:

  Shin.
  ” Một nước HÙNG MẠNH”, Mỹ, Pháp còn phải run sợ là nước VN ấy à ? Ừa, thì cứ nỗ banh trời đi nhưng sao lại sợ thằng Tàu đến phải hành nghề …bưng bô ? dâng biển, đảo cho Tàu hết trọi là sao ? Nay bị nó trấn lột không còn manh giáp nhục nhã với nhân dân, thì bèn lết tới chân thằng Mỹ mà mời vào nhà ? Bọn này đổi tông muốn rờ cái …vành bô Mỹ, nhưng vừa mới đưa cái tay ra là bị thằng Tàu nó nện bô vô u đầu !

 7. dv says:

  ….Bùi Minh Hằng xem chừng CA csVN dùng ma túy quẳng vào người hoặc vào khách sạn ,nhà trọ cho 2 cái bao cao su đã qua xử dụng nhằm vu oan giá họa bắt khẩn cấp ….Rồi chuyển qua điều 88 BLHS của cs VN đặt ra là mắc bẫy bọn chúng không từ một dã tâm , thủ đoạn nào cả ?

Phản hồi