|

Hãy trả tự do ngay lập tức cho Blogger Huỳnh Thục Vy! Free Huynh Thuc Vy Now!

Blogger Huỳnh Thục Vy - Ảnh: Facebook Wall Jane Hoang

 

Tôi luôn dành cho Huỳnh Thục Vy một tình cảm yêu thương, gần gũi và sự quan tâm đặc biệt, như con cháu trong gia đình.

Biết Thục Vy bị bệnh nên tôi đã nỗ lực giúp Thục Vy những gì có thể trong khả năng của mình để Thục Vy chữa trị. Bằng trái tim chân tình và thân thiện.

Cha của Thục Vy, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn, người bạn và là tác giả thường xuyên viết cho tờ Đàn Chim Việt ở Ba Lan của chúng tôi nhiều năm, suốt từ lúc ông ra tù đến nay.

Thục Vy có một niềm tin lớn ở tôi và thường hỏi han tôi hoặc tìm lời khuyên nhủ trước khi làm một việc gì đó.

Sáng ngày 1/7, nghe Thục Vy chưa kịp tham gia biểu tình tại Sài Gòn đã bị bắt lên xe, tôi bồn chồn, lo lắng và viết ngay mấy câu thơ tặng cô gái này trên Facebook:

Thương ánh mắt em sáng nay ngơ ngác

Chẳng biết vì sao người ta lại bắt mình

Tổ quốc ơi có phải thời loạn lạc

Mà phố phường đầy rẫy lũ kiêu binh!

 *

Đảo đã mất và biển đầy bóng giặc

Đàn áp tôi các người đứng về ai?

Lửa yêu nước không thể nào dập tắt

Sắc yêu này muôn thưở chẳng mờ phai!

Blogger Huỳnh Thục Vy bị bắt lên xe hôm 1/7 - Ảnh: NKYN Facebook

Được trả tự do trong ngày, trở về nhà Thục Vy cho biết cô bị đánh đập, rất nhiều chỗ trên cơ thể bị bầm tím, trong khi cô rất yếu vì đang có bệnh và cần phải đi bác sĩ khám.

Thục Vy cũng cho hay cô chưa thể yên với an ninh vì họ đã khuyến cáo như thế. Đúng vậy. Ngay sau đó Thục Vy đã nhận được giấy mời lên công an phường Tân Quy, Quận 7, Sài Gòn, làm việc về vấn đề “gây rối trật tự”!

Hung tin trong sáng ngày 4/7 lan tràn và náo động bạn bè của Thục Vy trên Facebook: Thục Vy bị cưỡng bức lên Công an phường Tân Quy, trong lúc đang làm việc thì bị an ninh tỉnh Quảng Nam trấn áp thô bạo đưa lên xe chở đi đâu không rõ.

Riêng tôi suốt đêm qua thao thức không ngủ đuợc. Thương Thục Vy quá. Vừa mới đưa tin chị Bùi Thị Minh Hằng bị khủng bố một cách đê tiện thì tới lượt Huỳnh Thục Vy.

Hiện nay gia đình không có bất kỳ thông tin gì và cũng hề được nhà cầm quyền thông báo về tình trạng sức khoẻ và pháp lý của Thục Vy.

Trầm Tử (nickname trên Facebook) tức Lê Khánh Duy, hôn phu của Huỳnh Thục Vy viết:

Sáng nay (ngày 4/7) có một tên an ninh, tên này đã bóp cổ Huỳnh Trọng Hiếu lúc trấn áp lên xe, hăm dọa mình: “Tao nói với mày, con Vy nó hết cơ hội làm lại cuộc đời rồi, nó muốn con nó phải sống trong xã hội thế này thế nọ. Tao chắc với mày, biết nó có thể còn đẻ được nữa hay không“.

Tôi không thể nào tin được! Trời đất ơi! Khủng khiếp quá! Khốn nạn quá! Nhà nước CHXHCN Việt Nam đã đẻ ra những tên côn đồ, lưu manh như thế này sao?

Họ bắt và đưa Huỳnh Thục Vy đi đâu, làm gì?

Thục Vy bị bắt vì tội định tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lược? – Nếu thế thì có hàng trăm, hàng ngàn người có chung cái “tội” yêu nước này!

Thục Vy bị bắt vì “gây rối trật tự công cộng”? – Không thể như thế! Nhà cầm quyền nếu minh bạch, đàng hoàng thì hãy chứng minh công khai xem Thục Vy đã “gây rối” như thế nào và ở đâu?

Hay vì cưỡng chế theo lệnh phạt hành chính về vấn đề vi phạm công nghệ thông tin, mà trước đây họ đã xử phạt Vy 85 triệu một cách vô lý, vi hiến và chà đạp lên công ước quốc tế mà Việt Nam ký kết? – Cũng không đúng! Ông Huỳnh Ngọc Tuấn (cha của Thục Vy) và Huỳnh Trọng Hiếu (em trai của Thục Vy) cũng bị quy kết về việc vi phạm công nghệ thông tin. Tại sao lại chỉ bắt mỗi mình Thục Vy?

Rõ ràng nhà cầm quyền Việt Nam chủ ý muốn nhắm vào một mình Huỳnh Thục Vy, thành viên của Tổ chức quốc tế Phóng Viên Không Biên Giới, một cô gái trẻ mà hiểu biết rộng, thông minh, có nhân cách trong sáng, can đảm, mãnh liệt nhưng rất ôn hoà trong các bài viết xuất sắc về các giá trị dân chủ, quyền công dân hay xã hội dân sự, được sự mến mộ và cảm phục của đông đảo người Việt trên khắp thế giới.

Sau cuộc xuống đường của dân chúng ngày 1/7, nhà cầm quyền Việt Nam liên tục theo dõi, truy bức, khủng bố tinh thần, bắt giữ rất nhiều người đã tham gia biểu tình yêu nước trong mùa hè 2011 và những người tham dự hôm 1/7 vừa qua.

Động thái này chứng minh rõ ràng rằng, những tuyên bố về chủ quyền của các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, thậm chí Luật biển mà Quốc hội CHXHCNVN thông qua hôm 21/6, là hoàn toàn sáo rỗng, không đúng với tư tưởng và hành động trong thực tế.

Hành xử thô bạo, thậm chí bất nhân và lưu manh vô độ qua lời nói của tay an ninh về Thục Vy mà Lê Khánh Duy thuật lại, chứng tỏ bộ máy nhà nước CHXHCN Việt Nam đã ung thối, mục rữa.

Nhà nước CHXHCNVN đã mất hết niềm tin của xã hội, và vì luôn luôn lúng túng đối phó nên dấn thân ngày mỗi sâu hơn vào sai lầm và tội ác, hành động như băng đảng xã hội đen, hay phường lục lâm thảo khấu.

Sự thay đổi hướng tới dân chủ của Miến Điện đã đẩy nhà nước CHXHCN Việt Nam vào vị trí của chế độ hà khắc nhất Đông Nam Á, được tạp chí có ảnh hưởng và uy tín tại Hoa Kỳ cũng như trên thế giới “Foreign Policy” trong ngày 17/4/2012 phân tích qua bài “The Terrible Tiger” (Con cọp khủng khiếp).  Tấm hình minh hoạ trong bài của “Foreign Policy” lột tả đặc sắc hình ảnh một nhà nước lạc hậu, mọi rợ vào thập niên thứ hai của Thế kỷ 21:

Không một chế độ nào sử bạo lực vô nhân đạo với nhân dân mà không sụp đổ. Những kẻ gây tội ác sẽ có ngày phải trả lời trước toà án của lương tâm và công lý.

Tôi lấy lời của người anh cựu chiến binh họ Chu trong nhà (với nickname “Gã Đầu Bạc” viết trên Facebook) thay cho lời kết:

“Vẫn biết lũ các người chỉ vì miếng cơm manh áo chứ chẳng “Lý tưởng” mẹ gì đâu, nhưng cái cách mà lũ các người hành xử với những người phụ nữ tay không tấc sắt như vậy thật quá đê tiện và đớn hèn! Đời có Nhân có Quả đấy, rồi đến lúc hối cũng chả kịp nữa đâu lũ mặt người dạ quỷ kia!!!”.

Chúng ta hãy cùng lên tiếng mạnh mẽ và đòi nhà cầm quyền Việt Nam trả lại tự do ngay lập tức cho Blogger cho Huỳnh Thục Vy!

 Ngày 4/7/2012

© 2012 Lê Diễn Đức – RFA Blog

27 Phản hồi cho “Hãy trả tự do ngay lập tức cho Blogger Huỳnh Thục Vy! Free Huynh Thuc Vy Now!”

 1. Thuan says:

  Mong mọi người phổ biến về HTV, nhất là trong giới trẻ, trong và ngoài nước. Cô là một ngọn lửa cần được nuôi dưỡng cho Vietnam

 2. QUANG says:

  HTV đã được tự do. Nhưng về sau nếu có tin HTV hay 1 ai đó bị bọn chúng bắt , thì các bạn ở hải ngọai nên giúp HTV là có hiệu quả nhất. Rầm rộ biểu tình là bọn chúng phải sợ mà thả thôi.
  Lại có những thằng côn đồ THỜI ĐẠI MỚI, TÀO LAO LANG léo nhéo điều gì nữa ? Nếu thấy 1 nữ nhi can cường như vậy, thì cái phận đàn ông hèn như các ông có đáng sống trên cõi đời này không ? Bọn này nên ra biển Đông làm bia thịt cho Tàu là vừa.

 3. Thời Đại Mới says:

  HT Vy nhìn ngon quá/ quyến rũ quá, nhìn yêu quá !!! kể e đi làm hotgirl hay diễn viên đi, chắc kiếm đc nhiều hơn/ đấu tranh làm gì cho mệt

  • Điên says:

   Hê thằng khùng
   Ăn nói sàm sở, mất dạy như vậy rồi?
   Ngon qúa, quyến rủ quá, yêu qúa thì cũng đâu đến lượt cậu em hả…Người ta đã có chồng…nghĩa là đã có dấu hiệu CẤM VÀO. Ok cậu em

   Cậu em nên học phép lịch sự với phụ nữ trước.

  • Vâng !
   Thời Đại Mới – Thời Đại Hồ Chí Minh – Học tập theo gương đạo đức già Hồ …
   Thanh niên Thời Đại Mới – học tập theo gương đạo đức già Hồ là thế đấy ! – Là Đội Hậu Bị tin cậy của Đảng CSVN – Lãnh đạo đất nước Việt Nam …
   Bởi vậy, Nhà Nước xuất khẩu phụ nữ đi làm gái khắp nơi để thu ngoại tệ … , trong nước thì CBĐV , Đại Gia , Thiếu Gia thi nhau kiếm gái trẻ để Phá Trinh … ! Một xã hội CS Thiên Đường cho chúng và Địa Ngục cho Dân Đen !

 4. vĩnh tiến says:

  Bọn chó chết này đứng trước Tàu cộng thì cúi gầm mặt xuống run rẩy , đối xử với người trong nước thì dả man mọi rợ !
  Một lũ khốn nạn hèn mạt !

 5. Chúng đang chà đạp nên nhân phẩm con người. Chúng lũ đê tiện cặn bã còn sót lại trên thế giới này.Chúng là bè lũ cộng sản độc tài khát máu.

 6. Tau Lao Lang says:

  Em Thục Vy dễ thương thiệt! Kiểu này te tua với mấy chú coi tù rồi! Rõ khổ!

  • X30 says:

   Nếu Thục Vy có mệnh hệ nào liệu các cô cậu con ông cháu cha đang du hí, ăn học ở nước ngoài có yên không ?. Chúng tôi biết rõ từng tên mà. Đây không phải là hăm dọa mà là khuyến cáo: Đừng nên đi quá giới hạn. Nếu qúy vị hành xử như côn đồ thì chúng tôi cũng không thể lịch sự mãi được. X30

 7. Phan Chu says:

  Phát xít và Cộng Sản không loại trừ một hành vi phi nhân nào để tiêu diệt người chống đối chúng. Để giải cứu người đấu tranh ôn hòa bất bạo động cô Huỳnh Thục Vy, tôi nghĩ ở diện cá nhân những độc giả danchimviet yêu công lý có thể nhanh chóng báo động với dân biểu đơn vi bạn, với các tổ chức nhân quyền như Human Rights Watch, Tổ chức Nhân Quyền quốc tế (Amnesty International, Tổ chức phóng Viên Không Biên Giới (Reporters Without Borders. Bình tĩnh thu thập chứng cứ, tên tuổi đám công an dã man này cho một ngày đưa chúng ra tòa án quốc tế.

 8. B52 says:

  Trên này nhiều người dọa ném bom Việt Nam nhỉ? Bom B52 đã từng được ném rất nhiều xuốn Việt Nam rồi đấy.

 9. xoathantuong says:

  Cái gía của sự tự do không rẻ.

  Xin được cám ơn tất cả những người đã và đang hy sinh hạnh phúc cá nhân cho tự do của toàn dân tộc Việt. Xin được cám ơn Huỳnh Thục Vy, Bùi Hằng, lm Lý, ht Thích Quảng Độ,…

 10. n.c.b says:

  Trung Quoc’ Cuop’ DAO` Thi’ im re – CA nhan dan danh’ dan’ ba’ ,that :’qua ” Ve` vang “

Phản hồi