|

Công an Quảng Nam đã thả Huỳnh Thục Vy

Tin từ ông Huỳnh Ngọc Tuấn cho hay, vào khoảng 21 giời tối nay, 5/7/2012 công an Quảng Nam đã trả tự do cho Huỳnh Thục Vy. Cách họ thả cũng ‘du kích’ không khác gì cách họ bắt.

Xe công an đã chở Vy tới gần nhà rồi thả ở đó để cô tự đi bộ về nhà. Vẫn theo người cha, thì cô con gái mệt mỏi, gầy yếu. Gia đình sẽ đưa Vy đi kiểm tra sức khỏe vào ngày mai. Trước đó ít giờ, khoảng 14h cùng ngày, cô của Vy là Huỳnh Thị Thu Hồng đã đến cơ quan công an Quảng Nam hỏi thăm tình hình của cháu nhưng không được cơ quan này tiếp vì lý do “không có giấy mời”. Thậm chí, cơ quan công an còn nói, họ không giam giữ Vy, muốn tìm thì vào Sài Gòn mà hỏi.

Bản thân ông Huỳnh Ngọc Tuấn cũng nhiều lần gọi điện thoại tới hỏi thăm tình hình con gái nhưng không nhận được bất kỳ sự trả lời nào của công an Quảng Nam.

Trong lúc bắt Vy, một nhân viên an ninh đã buông lời đe dọa Lê Khánh Duy, chồng Vy rằng “con Vy vợ mày hết đường làm lại cuộc đời”, và “khó mà sinh đẻ được’.

Trước đó, hôm 1/7 Thục Vy cùng em gái, em rể, em trai đã bị bắt giữ thô bạo khi tham gia biểu tình tại Sài Gòn. Cô được thả vào tối khuya cùng ngày với nhiều vết thâm tím. Sáng 4/7 cô lên đồn công an phường Tân Quy, quận 7 Sài Gòn để làm việc theo giấy mời và bất ngờ bị bắt, đưa lên xe chở đi mất.

Sau đó, công an đã khám xét nơi trọ của Vy và em gái, thu giữ máy tính, điện thoại và nhiều dụng cụ làm việc, kể cả những thứ không phải của Thục Vy.

Hiện 3 thành viên trong gia đình họ Huỳnh vẫn bị lệnh cưỡng chế 270 triệu đồng treo lơ lửng trên đầu. Đây là số tiền xử phạt hành chính về công nghệ thông tin từ 1/2012.

© Đàn Chim Việt

 

 

 

18 Phản hồi cho “Công an Quảng Nam đã thả Huỳnh Thục Vy”

 1. Điên says:

  Chẳng lẽ chúng ta đều vui mừng khi Thục Vi được thả. Vui mừng như thoát nạn?

  Vấn đề là Thục Vi hay những người đi biểu tình họ đâu có làm gì sai trái với luật pháp. Đã không sai sao lại bị bắt?. Nếu đã bắt phải có lý do, và người bị bắt có quyền có luật sư bào chửa.

  Công an muốn làm gì thì làm, muốn bắt thì bắt, muốn thả thì thả. Và chúng ta…mừng rở hân hoan khi người bị bắt được thả.

  Có cái gì không logic và không ổn ở đây. Chẳng lẻ ở Vn chỉ có khủng bố mà không hề có luật pháp?

 2. Công an Quãng Nam quá hèn hạ . Bọn công an chúng bay là lũ nam nhi mà kéo bè đãng đi bắt đàn bà con gái đang biểu tình chống Tàu.
  Bọn Việt cộng chúng bay có ngon thì ra bảo vệ biển đảo đang bị bọn Tàu cộng tấn công xâm chiếm.
  Bọn đàn ông công an Việt Nam nên về hỏi Mẹ sinh ra chúng mày và vợ chúng mày là đàn bà, xem hành động đàn áp đàn bà của chúng mày có đáng bị phỉ nhổ không ?
  Đãng Cộng Sản Việt Nam tự hào có “sức mạnh vô địch” mà lại hèn mạt chỉ biết đàn áp đàn bà như Bùi Minh Hằng, Huỳnh Thục Vi, Nguyễn Xuân Nghiên, Trịnh Kim Tiến, Lê thị Công Nhân …,
  Chán cái bọn Việt cộng này quá , chán cả tên Hồ chủ tịt khai sinh ra chúng mày .

 3. Việt Anh says:

  Dầu là chiến binh bàn phím, thì phải cam đảm và yêu nước cao độ mới dám đương đầu với bọn CS đầy quyền lực. Ông nói mang vẻ xem thường HTV vì ghen tức cô ta tuổi trẻ tài cao và cũng lộ bản chất nhỏ nhen của ông.Dù là đàn ông hay đàn bà, đừng nên tự phô trương cái bản chất quá tồi bại của mình . !

 4. dv says:

  VN hiện nay bạn thù lẫn lộn …Địch ta chưa rõ . giã thành chân ,chân thành giã

 5. lenin says:

  Công an quảng nam hay CA cả nước đừng nghỉ rằng chống trung quốc là sẽ chống các ông.ngay cả họ muốn dân chủ cho đất nước,thỉ họ vẫn trong tinh thần yêu cầu mong muốn mà thôi khái niệm lật đổ bằng bạo lực chỉ có trong đầu hay chăng là mất nước là do chiêu thức chính trị của đảng để chụp mũ nhân dân kềt tội.trước mắt là thấy mấy ông đối xử nguy hiểm vơi trí thức yêu nước là có.còn ngược lại thì hổng có…

 6. CSnoi says:

  Đất nước này còn có nhiều người như Huỳnh Thục Vy – Thật cảm phục chị

 7. T. says:

  Một chế độ khốn nạn, sợ bọn Chệt, tàn bạo với dân lành. Công an ở Hà Nội vào miền Nam bắt bà Buì Minh Hằng; công an ở Quảng Nam vào Saigon bắt Huỳnh Thục Vy??? 4 thằng Hùng -Dũng -Sang -Trọng, tên nghe thì oai mà hành động thật đốn mạt, đê hèn.

 8. Nguyễn Tấn Trung says:

  Tôi cực lực lên án hành vi thô bạo độc ác của các chú du đảnd côn đồ và những chú công an tghiển cận ngu dốt đang ra sức trấn áp hành hạ những công dân yêu nước chống xâm lăng Trung Cộng và những nhà đấu tranh cho xã hội có tình người và đất nước được dân chủ trự do, Tại sao các chú lại nở lòng tàn bạo với người hiền lành nhân đức tài năng đáng kính hơn bậc thầy của các chú? Tại sao các chú không biết những điều sai trái của chế độ cáu tương lai của các chú sẽ về đâu ? Các chú hãy vì lẽ phải vì tình người và vì tương lai của các chú mà hãy sống hiền hòa nhân đức và tôn trọng kính yêu những người yêu nước . Tôi xin chúc mừng cô Thục Vy trở về với gia dình và cảm ơn quý vị cán bộ nào tôn trọng lẽ phải đã ra lệnh trả tự do cho cô Thục Vy là nhà trí thức có lương tri hành động vì quyền lợi dân tộc .Tôi mong đảng và nhà nhhước CS hãy chấm dứt ỵ dân tôn trọng lẽ phải sự thật, tôn trọng tính chất đa nguyên của xã hội, Tôn trọng sự công bình, quyền tự do của mọi người và trả lạu quyền làm chủ đất nước cho toàn dân.

 9. Nguyễn Thanh Tâm says:

  Nếu đúng như tin đã loan, xin có lời chúc mừng Anh Huỳnh Ngọc Tuấn và cháu Huỳnh Thục Vy cùng các thành viên khác trong gia đình.
  Bọn Việt gian cộng sản còn đủ khôn ngoan để thả ngay vô điều kiện HUỲNH THỤC VY, ANH THƯ nước VIỆT,nếu chậm trễ chúng sẽ đối diện với phản ứng không lường của nhân dân.
  Mong cháu Thục Vy được an lành và vững tiến theo lý tưởng đã chọn. Nhân dân yêu chuộng tự do,tiến bộ luôn sát cánh cùng Thục Vy và những người yêu nước khác.
  Cám ơn Anh Huỳnh Ngọc Tuấn đã sinh ra những người con ưu tú cho đất nước.
  Chúc mọi điều tốt đẹp nhất.

 10. TĐKSG says:

  Như vậy là cô Vy đã được thả. Trong một tranh luận cách đây khá lâu, tôi có viết đại khái rằng việc làm phiền cô Vy chỉ là do các anh công an Tam Kỳ rảnh rỗi mà thôi. Sự việc vừa xãy ra chứng minh điều đó. Nhà cầm quyền VN chẳng bao giờ sợ các nhà cách mạng bàn phím. Có một cô Vy viết bài đả kích họ, hay có thêm 1 triệu chiến binh bàn phím nữa thì họ vẫn bình chân như vại. Cô Vy có thể là một nhà cách mạng …từ bàn phím chứ không phải cái mà họ sợ, những thủ lĩnh.

  • Một lão già says:

   Tôi không đồng ý với bạn. Cổ nhân ta có nói : Đừng khinh lỗ nhỏ, lỗ nhỏ làm đắm thuyền. Bè lũ cầm quyền hiện tại rất sợ nên phải bịt lỗ ngay khi trông thấy, Huỳnh thục Vy là trường hợp này. Lũ chó săn Tam kỳ xách xe chạy từ Quảng Nam vào Sài-Gòn để bắt Cô Huỳnh thục Vy là theo lệnh trên chứ không phải bọn ăn không ngồi rồi làm chuyện tào lao. Bạn đánh giá quá thấp những người như Cô Huỳnh thục Vy và đánh giá quá cao những tên cầm quyền. Xin nói rõ ở đây : tất cả chỉ là vấn đề thời gian. Nhất định đổ, cái chế độ này. Kính

  • Tàu bắt đầu điều động những tàu chiến ở ngoài khơi miềm trung VN, không bao lâu sẽ bắt lũ lưu manh VC Tam Kỳ, trói tay đem về Tàu trị tội phản. Lúc bọn chúng bị bắt, dân VN sẽ hiểu người Tàu hơn và sẽ thầm cám ơn đất nước Trung Hoa vĩ đại, đã cứu vớt một dân tộc mà hơn 30 bị bọn VC làm tội, làm tình, ăn cướp ruộng vườn không thương tiếc. Không có Tàu, thì bọn VC đàn áp dân VN không nương tay, nhờ áp lực của Tàu mà mấy tên phản động VC thấy tương lai bọn chúng là toàn màu đen ở trại cải tạo nhân phẩm Tân Cương. Trung Cộng sẽ bắt từng tên VC, đưa đi diễu hành trên đường phố, lúc đó dân VN tha hồ tố cáo bọn phản VC.

  • Lâm Vũ says:

   Các anh công an Tam Kỳ dù rảnh rỗi đến đâu cũng không thể tự động xách xe không chạy vô Sài Gòn để “rước” cô HTVy về Tam Kỳ. Theo tôi, chắc chắn phải có lệnh từ mãi tít trên cao đấy bác ạ!

   Bác “giỏi” đến độ biết “họ” sợ ai hay cái gì… thật đáng kính nể!

Phản hồi