|

Di lụy cờ vàng


Trước khi đi vào nội dung chính của bài viết, tôi xin được có đôi lời với tất cả những người đã đọc được hai bài ý kiến của tôi vào các ngày 4 và 6/6 trong bài viết “Kịch bản 75: Xin cùng nhau viết lại lịch sử “ của cựu Đ/t Vũ Văn Lộc.

Tôi bút danh Như Ba, có lời xin lỗi tất cả bạn đọc xa gần đã đọc những lời tôi nghĩ là thô lỗ, không nên dùng trên diễn đàn chữ nghĩa và việc quy kết qúa tổng quát, trong khi đó trong hàng ngũ có nhiều người đáng kính trọng. Mà tôi vì qúa bực bội vì tình trạng như vô cảm xảy ra cho cộng đồng nên đã viết kèm theo những sự thô lỗ.
Một lần nữa tôi xin rút lại những lời đó với sự xin lỗi chân thật.

Tôi xin lỗi vì tôi và tất cả các bạn đều là những con người lãng mạn tiểu tư sản, con người tự do. Lãng mạn tiểu tư sản ( LMTTS ) là từ mà bọn vc đã qui kết cho chúng ta từ những thời đầu của cuộc chiến và cá nhân tôi rất thích từ này, vì những con người LMTTS không phải chỉ là người có một tài sản nhỏ đâu, mà là những người trân qúi những gì riêng tư, trọng nghĩa tình, không hận thù ai và điều gì qúa đáng.

Một người LMTTS là người thích giữ cho mình một tình yêu riêng tư dẫu chỉ sau bức vách đất, tuy ăn rau mà vẫn qúy giá những câu hò, câu thơ thấm đẫm tình người.

Ngược lại, với những thô tục đại tư bản bây giờ, đang vênh vang với những đồng tiền bất nghĩa đầy trên đất nước VN bây giờ, những kẻ không bao giờ biết nhận những lỗi lầm với dân tộc để thật sự đem đến an bình, hòa hợp cho dân tộc.

Chuyện chống cộng làm dáng và để gợi nhớ, để thỏa mãn cho cái ta, nó không tai hại cho cộng đồng, nếu nó có, dù sôi nổi, cũng chỉ giới hạn trong các building, nhưng nó trở nên di căn tai hại, kể từ khi nó tràn lan ra đường phố, và cờ vàng càng lộng gió thì dân địa phương càng khó chịu, sự khó chịu này đã được thể hiện vài lần trên các tờ báo tại Orange County lời lẽ rất gay gắt, nhưng các thiên tài chống cộng cứ lờ tịt coi như không có.

Nước Mỹ tuy là một nước xiển dương những nguyên tắc về dân chủ, và bình đẳng nhưng cũng không ít những kẻ có đầu óc kỳ thị hẹp hòi, việc làm phô trương như xin treo cờ tại City Hall, rước cờ trên các đường phố, cắm đầy cờ những dịp Tết, lễ 30/4, sẽ dễ làm người bản xứ khó chịu và như thế sẽ đẩy số người trung dung, ôn hòa sang phía những người mất cảm tình, nên như vậy số người khó chịu vì sự hiện diện của ta trong những sinh hoạt đặc thù này ngày càng đông hơn, và tình trạng này sẽ chẳng thỏai mái cho đời sống của người Việt trên đất Mỹ. Những năm gần đây, việc bạo hành vô cớ đối với dân Việt có tăng sự tàn bạo, và gần đây nhất là chỉ sau có vài ngày việc trình thỉnh nguyện thư tại trước White House, thay vì đạt được vài thành qủa nào đó thì 150 ngàn chữ ký chỉ nhận được sự đối thoại hững hờ, thể hiện sự xem thường từ một công chức cấp thấp! Tai hại chưa dừng lại và chỉ vài ngày sau vụ thỉnh nguyện thư với cờ vàng lộng gió, một chủ tiệm Spa của một người đàn bà trung niên bị một tên da trắng vào cướp và rape bà chủ, thủ phạm dẫu còn tại đào, nhưng nạn nhân chủ tiệm đã nhận được lệnh thu hồi giấy phép hành nghề, nghĩa là đóng cửa ! Và chủ tiệm còn phải ra hầu tòa nữa. Có cần những bộc óc của chiến lược gia, chính trị gia để tìm hiểu và phân tách vụ này không? Không cần đâu, thông điệp đã qúa rõ ràng: Cộng đồng các người không là cái đinh gì cả đâu, biết khiêm nhường thì sống yên ổn, còn không thì trông đấy, khi các người làm cho nguời Mỹ ta khó chịu thì các người sẽ nhận lại sự khó chịu hơn nhiều lần, việc mau mắn tụ tập được 150 ngàn chữ ký, mà các người xem như là power của người Việt các người, thì người Mỹ ta xem như giấy đi cầu được giựt trôi đi trong cầu tiêu như thế này thôi.

Đó là chưa tính đến những đánh gía tiêu cực của người Mỹ về cái thời cay đắng của việc lợi dụng tiền viện trợ để tham nhũng, thời gian của lính ma, lính kiểng, xăng dầu chia chác đang là một tập hợp cờ vàng lô nhô trước mắt họ, có cần liệt kê thêm không? Hỡi những bộ óc chiến lược Nam Lộc, Trúc Hồ, Việt Dũng có đọc bài này không? Hy vọng bạn đọc và tôi sẽ được nghe họ phản hồi.

Tôi đã nói nhiều lần là việc rê rê rước cờ trên đất Mỹ là ca tụng cộng sản Bắc Việt và nếu lá cờ đó nó ở trong tay những người mệnh danh là chống cộng thì lẽ đương nhiên nó biến những người này thành những ngố cộng, hề cộng trong con mắt người Mỹ, vậy nên Mỹ nó khinh khi, xem thường ngố cộng là điều dễ hiểu như đã thấy. Tại sao rước cờ vàng trên đất Mỹ lại là ca tụng VC? Để tôi phân tách cho chư vị thấy.

Sau khi Mỹ rút quân và chấm dứt hoạt động quân sự hoàn toàn tại Đông Dương (1973) , những chiến binh tham dự trở về thay vì được đón tiếp thì lại bị dư luận phỉ nhổ, khinh ghét, giới chính trị gia vỗ về an ủi lẫn nhau trong cay đắng và tìm cách hàn gắn bằng thời gian chứ chẳng còn biết làm sao hơn trước vết nội thương còn qúa mới, và qúa choáng váng nhưng dư luận quốc tế rất mẫn cảm đã đánh hơi và cảm nhận được nỗi đau này của chú Sam, nên khắp nơi trên thế giới mỗi lần muốn dọa Mỹ đều dẫn vụ VN ra làm bằng: El Savardor, Nicraguara: Mỹ hãy coi chừng vụ VN tái diễn, dùng VN để hù dọa tâm lý, cân não Mỹ. Thập niên 90 cha con Sadam Hussen cũng dọa Mỹ bằng VN, Khomeini lãnh tụ của Iran cũng dùng VN để dọa Mỹ.

Như thế ta không ngoa khi nói rằng dưới con mắt của dư luận quốc tế, và đối với cả giới bình luận quốc nội, giới Elite của Mỹ, thì kết qủa của chiến tranh VN là một thất bại lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ, dẫu muốn biện luận, chống chế ngược xuôi cách nào đi nữa thì cũng là thất bại, sự nhận định này đến từ những nhà làm chính sách, từ những học giả, và ngay cả từ những cựu sỹ quan hàng tướng lãnh cao cấp nữa. Vậy mà ta cứ day day cái chứng tích thất bại vào mắt họ thì tức là ta đang tôn vinh, ca tụng kẻ cựu thù của họ là VC. Mà chứng tích ấy không có gì đặc trưng hơn là lá cờ vàng ba sọc đỏ cả!

Người Mỹ gọi kẻ thù của họ là ViCi, ta trưng cái ViCi đánh cho tan tành(được đỡ đầu bởi người Mỹ ) thì là ta ca tụng kẻ thù của họ chứ còn gì nữa? , Vậy nên người Mỹ họ gọi những người cầm cờ vàng phe ta là ngố cộng chứ họ đâu có mất thì giờ để gọi ta là chiến sĩ cựu đồng minh làm chi (Vì những liên hệ chua chát, cay đắng của những ngày tháng còn ngồi chung trên một chuyến tầu định mệnh, mà người Mỹ là hoa tiêu, chủ tầu, còn Chính phủ, Quân đội VN chỉ là phụ tá loong toong. Còn xăng, nhớt, súng, đạn thì còn quyền hành chức tước, vênh vang, chi li tính toán. Những thứ này mất đi thì ông nọ, ông kia cũng mất theo và thành tị nạn, thành người di tản buồn), đấy là chưa tính đến những đứa trẻ lúc cha, anh chúng cúi mặt trở về lúc chúng lên năm lên bảy, nay chúng là những người trung niên, là những người làm ngân sách, là những cảnh sát, những người của hội đồng thành phố, thử hỏi chúng có thể có thiện cảm với những cái họ Trần, họ Nguyễn đang ngơ ngáo, rụt rè trước mặt họ, khi những thóang hiện chua chát, cay đắng của dĩ vãng vụt qua đầu họ? Tại sao ta cứ nghĩ người Mỹ là những hình nhân chỉ có lòng cao thượng bao la chứ không nghĩ họ cũng ích kỷ, nhỏ nhen, ganh ghét, tầm thường như tất cả các giống dân khác vậy, mà sao ta cứ bắt họ phải chứng kiến cái chứng tích thất bại của họ năm này qua năm khác? Rước cờ trên phố còn chưa hài lòng, lại còn phải ra tận city treo ngày đêm nữa và tai hại hơn là làm di căn những sân hận lại cho thế hệ con cháu bằng cách thổi vào tai chúng những từ như bất khuất, hào hùng để chúng cứ thế nhắm mắt rước cái hệ lụy cờ vàng trên đường phố Mỹ và sân hận di căn cứ thế mà đó đây xảy ra, đám trẻ được rót vào tai những mỹ từ cứ thế vô tư cười cười đi rước cờ, có biết đâu là bị dụ khị cho ngậm cứt dê tai hại mà không biết, vì đang tự tách mình ra xa hẳn cái cộng đồng hằm bà lằng hiệp chủng này mà mình không biết! Vì sao mà sự bạo hành rất ít khi xảy ra với các cộng đồng Nhật, Tầu hay Đại Hàn? Nhưng tại sao lại xảy ra với ta thường xuyên hơn so với những CĐ nầy? Tại sao những lời miệt thị (như gọi là gook – năm 2010 bởi 1 tên db tại Texas) lại dành cho cộng đồng VN sau 35 năm nhập cư?

Câu trả lời là, tại ta làm những hành động thừa thãi và ngớ ngẩn nhiều hơn những CĐ khác, như việc treo cờ ở Citi Hall là một, trong khi đó ta lại rời rạc, thiếu đoàn kết, thiếu lực hơn hẳn họ. Mà di lụy bắt đầu là từ khi Liên Hội Người Việt Bắc CaLi (LHNVBCL) đã khởi xướng việc treo cờ tại San Jose City Hall trước tiên, sau đó lan ra các vùng phụ cận rồi khắp cả nước Mỹ. Nên câu hỏi dành cho các người chủ chốt việc treo cờ, rước cờ là: Tại sao sinh họat chính trị mà lại không dự trù được những tình huống bị xem là backfire này để càng ngày càng đem đến sự chán ghét cho dân bản xứ, làm ơn trả lời đi các ông Vũ Văn Lộc, Lại Đức Hùng, Nguyễn văn Vĩnh. Và cả cái đám vệ binh Việt Tân nữa, làm thế nào mà các bộ óc chính trị của các ông để việc chống cộng trở thành ngố cộng như phân tách ở trên, nên nhớ việc cắm cờ, rước cờ cũng có sự tham dự năng nổ của Việt Tân nữa.

Mới ngày nào người ta còn thấy những vệ binh Việt Tân, những dịp tết hoặc 30/4 mặc đồng phục quần nâu áo nâu, đi từng cơ sở thương mại tại San Jose yêu cầu treo cờ vàng 3 sọc đỏ với thái độ gần như là cưỡng ép.

Vậy yêu cầu tất cả hãy trả lời cho dư luận người Việt tại Mỹ, và cả khắp thế giới biết với. Tai sao việc treo cờ, rước cờ thành một tai họa cho người Việt và cho sự chán ghét của người Mỹ mà những bộ óc chính trị lại không hề hay biết?

Ta giành giật treo cờ vàng với cờ đỏ sao vàng với những viên chức trí thức của trường đại học, ta tụ tập hò hét vào mặt viện trưởng, bắt họ phải làm theo ý ta, bằng không thì thắp nến, biểu tình và người Mỹ có lẽ muốn giữ cái khung cảnh trí thức cho khuôn viên của mình nên đã phải làm theo ý ta. Nhưng ta thử tự hỏi xem ta có tránh được sự khinh ghét không?

Khi ta chỉ là kẻ ăn nhờ ở đậu mà ta lại đi ra lệnh cho chủ nhân, kẻ đang giữ quyền lực, phải làm theo ý ta? Và cũng có lẽ người Mỹ không muốn có một mặt trận tiền phương trở về trên đất của họ, một mặt trận mà họ đã nhận định là deathly wrong. Nhưng làm sao mà ta có thể derail cái tính toán của người Mỹ, khi họ chỉ muốn bắt tay với kẻ cựu thù để làm thầy, làm boss cái kẻ cựu thù này? Để đưa kẻ cựu thù ấy vào ảnh hưởng, tính tóan của họ, ta hãy trông cái hình vợ của Bush mặc đồ như con ở, khi người Mỹ đón vợ chồng Nguyễn Tấn Dũng tại WH năm 2006 (?) và cái hình bố trí cho Phan Văn khải, tay ôm chạm lên giầy của một cái tượng của Dr. Harvard (?),được đóng khung chỉ còn bàn tay chạm lên chiếc giầy với khuôn mặt của PVK cười gượng gạo, hai bức hình này người Mỹ đã xác định vị trí rõ rệt và thông điệp cho cả 2 phía người Việt mà phân tách ra thì chẳng có gì hay cả. Đúng như Sigmund Freud nhận định: Ý thức làm tăng thêm sự đau khổ, là vậy!

Người Mỹ cho phép VC đươc cắm cờ, nhằm bình thường hoá, nâng cấp ngọai giao để buôn bán, để đưa VC vào toan tính, ảnh hưởng của họ, một phần khác cũng là để xóa mờ cái lỗi lầm đau thương cho chính họ, ta nhào đến giựt nó xuống và trợn mắt lên lý luận với vị viện trưởng khả kính (chủ nhà) rằng đó là lá cờ gây tang tóc đau thương cho chúng tôi v.v… Còn người Mỹ các ông thì cứ việc làm theo ý chúng tôi là được rồi, các ông đừng nên quên vết thương đau của các ông, cứ giữ lấy nó và để cùng đau với chúng tôi cho có bạn, và ta quên ( hay thiếu thông minh, thiếu tế nhị, thiếu sự cận nhân tình?) là người Mỹ cũng có nhu cầu khép lại qúa khứ cho chính họ , và lẽ dĩ nhiên, đối với họ nó quan trọng cho họ hơn nhu cầu của ta, mà điều cũng quan trọng là họ mới là chủ nhà, là người quyết định lá cờ nào đó được cắm hay đừng.

Ta la hét, khóc lóc yêu cầu họ dẹp lá cờ đó đi, có vì nhân đạo mà họ làm theo ý ta, nhưng họ có khinh ghét và khó chịu ta không? Nên có nhẹ nhất thì họ cũng gọi ta là ngố cộng mà thôi. Ta đòi họ dẹp cờ VC, bảo rằng lá cờ đó làm ta đau khổ, và đưa ra lá cờ vàng ba sọc ra thay thế, than ôi! Lá cờ mà ta cho rằng chính nghĩa đó còn làm họ đau đớn hơn, mà không nói lên được (vô thanh), vì gợi nhớ lại những chia rẽ kinh hoàng, tốn kém kinh hoàng, và những buổi đi nhận xác, phủ cờ dài dằng dặc cũng rất kinh hoàng, và nay thì ta đem nó đi ngọai giao, năn nỉ để được treo vào chỗ uy nghi,trang trọng nhất thành phố, nơi mà những công dân ưu tú muốn đươc vào ngồi, vậy thì ta khôn chăng khi ta cứ day day lá cờ đó vào mặt họ?

Đã trăn trở trong phân tách này và tôi đã nhiều lần ngẩn ngơ tự hỏi là làm sao mà những người một thời đã là những đại tá, trung tá oai phong, thông minh, giỏi giang như giời và đã từng giữ những chức vụ “tham mưu trưởng” “ tham mưu phó “ lại làm những sự việc thiếu tế nhị, thiếu sâu xa, thiếu tìm hiểu, nghĩa là thiếu nhiều thứ nữa như thế này? Các công trình sư, sáng tạo việc treo cờ trên các City Hall tại bắc Cali xin cho ý kiến.

Và nhóm cờ vàng la hét, reo hò còn được phép đứng trước WH khi nó còn đồng qui với ý đồ của Chính Phủ Mỹ muốn nhân dân Mỹ xem cái cảnh họ đón thằng ở, với con sen HN như thế nào (đây là tôi phân tách theo não trạng của họ), còn khi không ở trong toan tính trùng hợp với họ thì dầu có 150 ngàn chữ ký, hay 2 triệu chữ ký thì họ cũng chỉ xem như giấy bổn khi mà họ không cần đến nó, khi mà ta cứ cư xử thiển cận như trên. Và hoa trái nào mà những người di tản đơn lẻ gặt hái được? Hy vọng là không phải như người phụ nữ nạn nhân (nói ở trên) kia chứ? Tư duy của ta như vậy, thì giá trị ta chỉ vậy, và 3 hoặc 5 năm nữa cách chống cộng của ta vẫn vậy thì thân phận,gía trị CĐ ta cũng chỉ thế vậy!

Ba mươi bảy năm cái công thức chống cộng cũ rích cứ thế mà tồn tại, để cứ thế mà mai vàng ngắm nghiá mai bạc, mai bạc rổn rang thưa thỉnh với sao, với trăng, để sao và mai còn dường như giữ được những hình bóng sao mai, bạc, vàng lộng lẫy của ngày xưa ! Và tất cả chỉ là vậy!!! Bạn đọc có thấy đúng vậy không?

Và các người còn muốn gì nữa? Tôi muốn nhắc đến một câu hỏi chán ngán gần như rơi lệ của một cây viết người Mỹ (mà tôi quên tên), và tôi cũng muốn đặt câu hỏi tương tự cho những người cứ thích rê rê cờ vàng trên các đường phố Mỹ. Vậy các ông còn muốn gì nữa đây? Ngày sụp đổ niềm Nam thì 3 trại tị nạn được dựng lên trong nước Mỹ, thời gian đầu thì cũng vài trăm ngàn người, không gì thì chí ít cũng được tươm tất đầy đủ, rồi khi nước Mỹ bốc, xốc, ăn nên làm ra thì người Việt chồng tếch, vợ lỳ, nhà mới, xe mới vi vu, rồi từ HO I cho đến HO 42, hết những đợt này, lại đến đợt con lai con ghép, rồi ì sèo bảo lãnh, di dân, khi nước Mỹ trì trệ thì người Việt vẫn vợ nêu (nail), chồng tóc, như vậy chưa đủ hay sao? Mà cứ gợi nhắc cái dĩ vãng chẳng có gì là của mình cả.

Thật vậy, người Mỹ đã cung ứng cho ta từng thước vải kaki, từng đôi giày, từng lít xăng, và tất cả khí tài theo sau và rồi lon lá cũng theo đó mà phồng lên thành mai, thành sao lấp láy, đến khi người Mỹ hết kham nổi chi phí thì họ cắt, họ cúp những thứ đó thì tất cả lại xẹp xuống như qủa bóng bị xì hơi, vậy thì những mất mát, và niềm đau của ta đáng là gì so với cảnh dân Do Thái xếp hàng vào lò hơi ngạt? Dân Đen lên tầu đi làm nô lệ cho dân Trắng? Chẳng phải trong cái họa của ta vẫn còn ít nhiều hồng phước hơn những cảnh đời đó hay sao? Và sau cùng là sao các ông không quay nhìn cuộc chiến Afghanistan, Iraq cũng tang hoang ngút ngàn và thử hỏi có trại tị nạn nào được dựng trên nước Mỹ không?

Mới đây nhất, tin cho biết chính quyền VN đã đồng ý theo yêu cầu của BT Quốc Phòng Hoa Kỳ để mở thêm 3 vùng phục vụ cho nhu cầu tìm người mỹ mất tích trong chiến tranh, với cái tin nhỏ này các Chính Trị Gia chống cộng tại hải ngoại nghĩ gì?

Đương không sao lại đề cập đến vấn đề tìm người Mỹ mất tích trong chiến tranh? Giữa lúc toàn những vấn đề sôi bỏng trong vùng? Chính phủ Mỹ thương qúy sinh mạng của cựu chiến binh của họ (CCB ) như vậy sao? Muốn biết họ có qúy không thì hãy đếm số CCB về từ chiến trường VN, Afghanistan, Iraq đang là những homeless, sống vất vưởng trên các đường phố, vậy tại sao 40 năm rồi mà họ vẩn đòi tìm MIA, họ đang đánh trả thù VN đấy, đúng vậy, họ vin vào v/đ nhân đạo để được đào bới trên đất nước VN, và sau đó thâu vào ống kính những hình ảnh của những cái đầu đen, những chiếc mũ cối, những chiếc nón lá chạy tới chạy lui đưa những mẩu nho nhỏ chưa xác định cho một người da trắng, đứng trong bóng mát, tay cầm lon coca, rồi hắn đưa lên ngắm nghiá, rồi gật gật, lắc lắc cái đầu và để truyền đến những màn ảnh tivi của người dân Mỹ để chính phủ có thể báo cáo cho toàn dân rằng:

Đó, cái bọn thấp kém đã phải trả gía cho hành động giết hại người Mỹ bằng cách phải đào bới lui cui, đi tìm ngay trên đất nó để trả về cho nhân dân ta những hình hài của một chủng tộc cao qúy mà bọn chúng đã dám chống cự và giết hại, đồng bào cứ yên trí ngồi chứng kiến, chúng ta sẽ bắt chúng tìm đến người Mỹ mất tích cuối cùng. Và chính phủ Mỹ đã phải trả tiền (chứ làm sao mà free được với HN), đã phải đi hàng chục ngàn dặm để trả thù người Việt, hầu xoa dịu phần nào cho mối hận thua trận năm xưa! Ẩn nấp sau cụm từ nhân đạo : Tìm kiếm người mất tích sau chiến tranh (MIA ). Xem ra người Mỹ cũng vụn vặt, trả thù chứ họ chẳng cao thượng như nhóm cờ vàng ngây ngô nghĩ đâu!

Chúng ta làm đau Mỹ bằng cách day day cái chứng tích thất bại của họ vào mặt họ, ngay trên đất của họ mà kẻ cựu thù của họ (CSBV) chẳng trả cho ta một đồng nào cả! Vậy thì dưới mắt của người Mỹ ta sẽ là gì? Tôi chẳng tìm được chữ nào chính xác hơn chữ ngố cộng mà thôi!

Bi làm đau đớn tinh thần (gợi nhớ hình ảnh những hàng dài quan tài phủ cờ Mỹ) ngay trên đất nước mình bởi cái bọn ngố cộng, vậy nên giới trí thức, học giả, những người thông minh, những người nhậy cảm, giới chính quyền Mỹ không điên người lên mới là lạ.

Đã chẳng biết người (McNamara cựu TTQP Mỹ đã gọi vụ VN là một deathly wrong cho nước Mỹ) niềm đau của người, mà cờ vàng là thuộc tính biểu tượng của v/đ, mà ta cũng lại chẳng biết ta (cái mà ta gọi là VNCH đệ nhất, đệ nhị ta luôn luôn quên là nhờ bàn tay chăm bẵm của người Mỹ mà có, nhưng trong vai của người được giúp ta đã chẳng lương thiện chu toàn, tôi ám chỉ những chóp bu tham nhũng, hèn kém và bỏ ra tất cả những người lính các cấp chiến đấu, những người Quốc Gia trong sạch không ở trong ám chỉ này) ta cứ rên la, lèng èng vác cái chứng tích thất bại của họ day day vào mặt họ, đòi họ thỏa mãn cho ta này nọ ngay tại headquarter quyền lực của họ, vậy nếu họ có giáng cho ta vài cái bạt tai thẳng cánh cò bay như trên thì theo tôi họ cũng đã tự chế, cũng đã cố nhường nhịn lắm rồi.

Và đã nói thì nói cho hết, tôi xin mượn vài dòng để thưa chuyện với nạn dân (của cái di lụy cờ vàng, vả lại theo tôi chị cũng là 1 phần của toàn thể v/đ) thưa chị, nếu tình cờ mà chị có đọc được bài này của tôi, và đọc kỹ thì chị sẽ thấy chẳng qua chị là một nạn nhân chọn lựa một cách tình cờ. Vụ việc này của chị nếu xảy ra ở VN, thì người ta không cần tìm hiểu nhiều cũng có ngay kết luận: Chính quyền dùng xã hội đen để trừng phạt, cảnh cáo CĐ ở cấp độ 1, nếu còn ngoan cố, không chịu giác ngộ thì cấp 2 cấp 3 tiếp theo sau, và như thế nào thì cứ chờ đấy khắc biết; Còn ở Mỹ, chính quyền có dùng xã hội đen, du đãng để dấu mặt trong một số v/đ nào không? Vẫn có đấy nhưng nó kín đáo hơn, tinh vi hơn, còn trong cái vụ của chị, có phải tên du đãng da trắng đó đã được lệnh của ai đó mà hành động hay không?

Tôi không dám vội kết luận thế, nhưng cách handle vụ việc của cảnh sát thì ta không thể nhầm lẫn được: Một cái tát vào mặt, để hạ nhiệt khí thế CĐ cờ vàng: Rằng, các anh đừng tưởng CĐ các anh powerfull lắm đâu, 150 ngàn chữ ký hả? Nhìn bài học này mà ngẫm nghĩ, thân phận các anh thế đó, các anh không biết các anh là gì sao? Sao dám đến chốn uy nghi này mà day day cái chứng tích thất bại vào mặt chúng ông? Và cũng chính vì cái message này nên tôi mới thấy một chút thấp thoáng liên hệ, ráp một puzzle đôi khi ta chắng cần gắn đến những miếng cuối cùng mới hiểu (nhận) ra đó là hình gì. Các bộ óc phân tách chiến lược, chiến sự của nhóm cờ vàng có cao kiến gì thì xin chì bảo, nếu các ngài đúng thì tôi rút lại sự phân tách và sẽ nhận sai ngay thôi.

Còn nếu tôi đúng, (ít ra, với phần đầu đã được ráp), thì sáng suốt nhất là chị không có cách nào hay hơn là chấp nhận nuốt nước mắt mà vác thánh giá cho CĐ, xem đây là hình phạt (qua chị) để cảnh cáo (của thế lực bề trên) dành cho những thiên tài cờ vàng, một đoạn lecture vô thanh, vô văn tự để có thể nhận biết mình là ai, giá trị như thế nào, nhưng đối với chị thì nó quá khủng khiếp, quá nặng nề và cái gánh của chị cũng là cái vale xì bớt những đau đớn cũng vô thanh, vô văn tự của giới ưu tú Mỹ những khi nhìn thấy cờ vàng.

Suy nghĩ kỹ, theo chiều hướng phân tích thô thiển của tôi, thì chị và cộng đồng Falls Church giữ được nguyên trạng là tốt đấy, nghĩa là tránh được việc kết tội, đóng cửa tiệm, là coi như thắng rồi đó, trở về đời sống thường nhật, xem chuyện khủng khiếp này như một chuyện xui xẻo xảy ra trong đời, khi không rơi xuống đầu mình, tỉ như chuyện chị mua vé xe, về quê, chẳng may gặp phải tên tài xế cẩu thả, trong lúc lái xe lại vô ý thức trửng dỡn với nữ hành khách ngồi kế bên, kết qủa là xe lao xuống hố và chị là một trong những người bị thương, chị bị một vết cắt không sâu ở gò má, BS nói vết thương nếu săn sóc đúng sẽ không có sẹo, chị thấy đó, thí dụ này nó cũng giống như cái vụ việc mà chị gặp phải, thời gian nó sẽ lành và thời gian sẽ xóa mờ ngay cả trong ký ức nữa. Tên tài bị trục xuất về Mễ, chủ hãng xe trốn mất vì không bảo hiểm, chị chẳng được bồi thường gì, nhưng chị nghĩ mình vẫn tồn tại, thế là xem như vẫn còn may mắn rồi.

Còn ngược lại, chị và CĐ Falls Church muốn làm lớn chuyện, như thưa cảnh sát, đòi bồi thường, điều trần đòi công lý, đốt nến và nhất là rước cờ (lại cờ) thì như tôi phân tách ở trên, vết thương của chị sẽ bị khoét sâu hơn, mệt mỏi, cay đắng vì công lý và chính quyền đang ở trong tay của kẻ mạnh và kẻ đó đánh giá mình thế nào thì nhìn cách ứng xử vụ việc của nó. Chị không nên găng đến cùng với những kẻ có chức quyền trong tay, tôi nghe phong phanh là chị sẽ tự thiêu nếu không được xử công bằng, đừng nên làm vậy chị ạ, vì tự thiêu nếu không chết, thi nỗi buồn sẽ ghi đậm thiên thu trong cái thân tàn phế, thì lúc đó tình trạng sẽ trở thành tệ hơn cách thứ 1 nhiều, còn nếu chị đền nợ nước thì có được lãnh lương tử suốt đời thì cũng bằng không mà thôi, hy vọng khi chị đọc được bài này thì vụ này của chị được xét xử tốt nhất cho chị.
Viết đến đây, tôi lại nhớ đến chuyện một thanh niên VN ở Texas, có mâu thuẫn với người chị, cô này gọi 911, ba ông bạn dân đến, sau khi hỏi vài câu qua quít, bất ngờ đổi tông, ba ông bạn dân đè dân xuống và phang hết công xuất bằng những cú dùi cui rất chuẩn! Chưa hết, trước khi rút lui những nhân viên ”hành pháp mẫn cán” và “công bằng“ này còn ưu ái tặng người di tản buồn và khốn khổ này một cái ticket phải ra tòa đóng phạt một số tiền nữa! Anh này lấy giấy chứng thương, mướn luật sư, ra tòa hy vọng tìm công lý. Than ôi, công lý đâu không thấy, chỉ thấy cuộc đời từ đó tối tăm! Lên tòa xuống tòa nghe đâu sơ sơ mới có 15 lần và dường như là vẫn chưa chấm dứt, đến nay tôi vẫn không biết người thanh niên xấu số này đã qua khỏi vận sui của mình chưa và kết qủa vụ này ngã ngũ ra sao?

Có ai đó ở Texas biết kết qủa vụ này, xin chia xẻ với bạn đọc để học hỏi kinh nghiệm với. Hai câu chuyện này ta thấy nó giống nhau phải không? Nó tình cờ và tự phát hay có gốc gác từ lời nhắn nhủ nào? Chuyện sau thì ta không biết, nhưng chuyện ở Falls Church thì rõ ràng hơn, vì nó xảy liền sau vụ tụ tập trình thỉnh nguyện thư 200 ngàn chữ ký (TNT) có vài ngày. Điều thất vọng lớn nhất là ta không thấy một bài nhận định, buổi họp nào từ ban Đ/D TNT cả, duy nhất có lẽ lời tuyên bố vớt vát từ nghệ sĩ Việt Dũng là : White House cư xử với ban đại diện TNT thật là vô lễ. Lời tuyên bố này rõ ràng là không biết người và cũng chẳng biết ta nốt, thật cũng còn may, Việt Dũng chưa dọa là sẽ đưa Obama ra khỏi WH trong kỳ bầu cử tới đây.

Và cùng với lời tuyên bố huề vốn của Nam Lộc: Cộng đồng đừng nên trông đợi nhiều qúa vào kết qủa của thỉnh nguyện thư ! Ông này không nhớ câu: “Nhìn kết qủa, biết khả năng” của người Mỹ! Và những người Việt thầm lặng thì nghĩ rằng: Nhìn cách đối xử của người Mỹ với vụ việc, thì biết họ xem thường cách thức người Việt chống cộng và cờ vàng như thế nào!!!

Nội dung của bài này không dính dáng gì đến vấn đề Quốc cộng, mà chỉ hoàn toàn nhắm vào cách ứng xử công cộng sai lạc, thiếu nhân tình, mang tính show up, ồn ào, thiếu chiều sâu của CĐ Việt Nam đã kéo dài nhiều năm trên nước Mỹ trong những sinh hoạt đặc thù như rê rê rước cờ trên phố, treo rợp cờ vàng những dịp 30/04, lễ Tết, và việc làm thiếu ngoại giao hơn cả là xin cắm cờ trên các City Hall, mà bắt đầu là từ LHNVBCL tại San Jose với những tên tuổi nêu trên, nên trước khi chấm dứt bài viết đã quá dài, tôi muốn trở lại câu hỏi cho những người làm chính trị CĐ, làm sao mà sinh hoạt chính trị mà không thấy được vết thương hiển nhiên, sâu đậm của nước Mỹ mà liên can biểu tượng là lá cờ vàng?

Làm thế nào mà qúy vị không giải mã được những nhắn nhủ qúa rõ ràng như lời miệt thị của một tên dân biểu tiểu bang Texas gọi người VN là gook (hạ cấp), cảnh sát bạo hành tàn bạo một thanh niên vô hại kể trên, cũng CS hai lần phong tỏa, lục soát CĐ tại khu thương mại Eden/DC với cáo buộc sai sự thật và gần đây nhất là vụ kết tội nạn nhân, đóng cửa tiệm và đưa ra tòa kết tội ngay khi chưa bắt được thủ phạm.

Tất cả những tai ương này chưa bao giờ được nhận định, đánh gía để tìm một road map cho v/đ mà đó đây chỉ hành động tùy hứng, nên ta chẳng ngạc nhiên khi với nỗ lực ta tưởng như vĩ đại mà thành qủa chỉ là một cái râu kiến! Và người phụ nữ nạn nhân này chắc chắn chưa phải là người cuối cùng, nếu bao lâu từ phía ta không thay đổi cách ứng xử với xã hội mà ta đang sống với, và cứ tiếp tục thản nhiên trương cờ, rước cờ cách chẳng bao xa cái nấm mồ vĩ đại của họ là Washington Monument nơi 58 ngàn sinh mạng thân nhân của họ nằm xuống. Và ngày hôm nay, 28/05/2012, ngày lễ chiến sĩ trận vong, TT Obama còn tuyên bố là: Cuộc chiến VN là một trang sử đau buồn nhất của Hoa Kỳ.

Vậy có phải ý tôi mong là chúng ta ngưng những sinh hoạt này, xin xác định là không bao giờ, và tôi nghĩ là cũng chẳng ai đủ quyền lực và tư cách làm điều này cả, vì lá cờ này đã và đang là biểu tượng (dẫu nó không toàn hảo) của người tị nạn, của những cựu tù nhân CT, của những nạn nhân của CS, nên nó phải được tôn trọng đúng mức trên những phần còn lại của nó dẫu ở trong khuôn viên, trong giới hạn CĐ, nhưng mượn nó để sinh họat đãi bôi, để gợi nhớ dĩ vãng, để thỏa mãn cho cái ta, thì những việc làm vô bổ này sẽ được nhận diện và xem nhẹ và nhất là tránh việc khiêu khích vô thanh với dân bản xứ địa phương, bằng cách treo lá cờ có nhiều liên hệ cay đắng trong dĩ vãng với họ, trên chốn tượng trưng quyền lực là City Hall của họ, vì 1 hay 2 người có thể thông cảm nhưng những người khác sẽ cảm thấy bị xúc phạm, do vậy, đó đây xảy ra những bạo hành đến tóe máu, trên thân thể của những người di tản buồn. Và sử dụng nó như thế nào để nó được tôn trọng và đạt được mục đích là tùy ở bản lãnh, cái tâm và tầm của CĐ. Và sau cùng nếu việc chống cộng chỉ để đạt được đến mức này thì tốt nhất nó chỉ nên thực hiện ở bên trong building với những ca sĩ Đan Nguyên, Trường Vũ mặc áo rằn ri hát những cái giọng (tone) nũng nịu, nhễ nhại thế mà lại vui, lại đỡ gây tổn thất cho cộng đồng.

Như Ba tôi cũng là một người di tản 75, không thích VC, trình độ Đại Học trước khi di tản. Sẽ xin lỗi với tất cả sự đụng chạm sai sự thật, và sẽ không phản hồi những coms ngoài chủ đề.

Tin giờ chót, vào lúc bài này chưa được gởi đi thì một người tâm thần VN tại El Monte / Nam CaLi hôm 18/06 lại bị cảnh sát đập chết bằng đèn pill, theo lời kể thì anh này đã qùy xuống và nói cảnh sát ngừng tay đánh đập. Đúng như sự tiên đoán của tôi ở trên là người đàn bà chủ tiệm spa chưa phải là nạn nhân sau cùng!

Như Ba

© Đàn Chim Việt

 

155 Phản hồi cho “Di lụy cờ vàng”

 1. Trần Nghĩa says:

  Hôm nay về khu Little Saigon ở nhà một người quen. Trong lúc chờ ăn cơm thì người nhà bật đến đài, gọi là đài Quốc Gia Việt Nam và tôi có xem một đoạn từ phần đầu, giới thiệu khách,và đến nửa chừng khi ông Liên Thành đang nói đến các phần mục như trong bài trên thì có một chương trình nhảy ngang vào, thấy ghi là chương trình Công Giáo trong nền cờ vàng ba sọc đỏ. Thấy hình nền của chương trình này tôi thoạt đầu tưởng đây là một chương trình chiến tranh hay chính trị. Nhưng khi nghe một hồi thì thấy nói về tháng mười, tháng mẹ mân côi. Sau đó tôi đi ăn cơm gia đình, ăn cơm xong tôi đi về.

  Sau khi làm lễ Quốc Khánh (tôi không biết là Quốc Khánh gì) và vinh danh Ngô Đình Diệm, tôi thấy ông mặt áo vét trắng (nghe giới thiệu là giáo sư Dương Đại Hải) và ông Liên Thành lên giới thiệu khách. Ông Liên Thành mặc một bộ đồ rằng ri, đeo lon, đọi nón, đứng trên bụt, một tay để ngang sau lưng, giống như đang nói chuyện với lính, trong chiến trường). Nghe thấy giới thiệu có một thiếu tướng, thiếu tá, một giáo sư, và một số người từ khác, có cả người đến từ miền Bắc Cali. Trong phòng, nhìn trên màn hình tôi đoán chừng trên dưới 60 người.

  Kế đến mấy ông khách lên phát biểu. Tôi thấy có người nói những lời giọng đầy căm tức về cuộc chiến 75, có người ca ngợi nền đệ nhất cộng hòa và Ngô Đình Diệm. Tới phần phát biểu của ông Gs.Dương Đại Hải, thì tôi có cảm tưởng như Gs này nói chuyện đùa chơi cho vui, tay quơ, búng loạn xạ. Trong phần nói về tiệc ở nhà hàng nào đó, ông nói to, hay phát biểu lời của ai đó, đại khái nói là “đây là lần cuối cùng họp mặt, vì năm sau chúng ta về tiêu diện bọn việt cộng ở Việt Nam, và trở về đó.”

  Sau đó đến ông Liên Thành nói. Ông Liên Thành rất tự hào là cảnh sát điều hành, chống lại các cuộc nổi dậy, các cuộc biểu tình của sinh viên và Phật Tử ở Huế.

  Ông nói ông học từ trường đại học Huế khoa sử. Ông học từ trường đó ra sao ông lại trấn áp những lớp đàn em sinh viên của mình.

  Ông nói ông không giết người, nhưng ông có ra lịnh bắt bớ lùng sục những người sinh viên và Phật Tử không. Khi bắt rồi mang về đồn. Sau đó chắc những chuyện tra tấn, thủ tiêu ông không biết gì.

  Ông nói ông học Sử sao không biết liên danh Pháp-Vatican, Mỹ-Vatican là kẽ gây chiến tranh chia cắt nước Việt Nam và chống lại dân tộc Việt Nam.

  Tôi là một người lớn lên sau năm 75 và đã qua thời thanh niên. Tôi nghĩ những người thanh niên khi lớn lên, họ có tấm lòng đầy nhiệt huyết, muốn đứng lên xóa bỏ bất công, muốn đóng góp gì đó cho dân tộc cho giống nòi. Có thể họ có lý tưởng khác ông. Khi càng bắt bớ, đàn áp, đè nén lý tưởng của họ thì họ càng trỗi dậy. Ông cho họ là kẽ thù. Ông cho họ là Việt cộng. Nếu tôi có ở trong những thanh niên sinh viên đó, tôi sẽ không bao giờ khuất phục ông, và nhất là ông từ trường ở Huế đó, giờ trở lại đàn áp anh em sinh viên của mình.

  Tôi nghĩ họ có ý tưởng cao đẹp, muốn giành lại độc lập dân tộc. Ông là người chống lại ý tưởng đó và có hành động hủy diệt nó bằng bạo lực súng đạn. Vậy ông là người có tội. Có thể làm một tội phạm chiến tranh.

  Tôi thấy thật là một nghịch lý với những việc ông làm trong quá khứ, làm tổn hại đến dân tộc, mà ông vẫn tự hào về nó.

 2. Lê Viễn Xứ says:

  Xichloviet bình luận bài “Di lụy cờ vàng ” làm tui giật mình vì quá…đúng:

  “Việc đánh dấu lãnh thổ bằng lá cờ vàng ngày xưa không có gì đáng nói vì khi ấy họ còn chính quyền và nhất là ít ra cũng cùng có “lãnh thổ” để mà đánh dấu. Tuy nhiên khi nó được thực hiện ở xứ BU xa xôi này nó mới trở nên lố bịch nhố nhăng chưa từng thấy. Ngày nay, dù cờ vàng họ ra sức cắm đầy trên đường phố nhưng “lãnh thổ” vẫn là của BU. Chẳng thấy lá cờ đỏ nào nhưng “Việt gian” cứ sinh sôi nảy nở ngày một nhiều, cộng sản thì nghênh ngang treo cờ đỏ trên truyền hình cho cả triệu người chiêm ngưỡng.”

  • Tien Ngu says:

   Việt Cộng treo cờ đỏ cho cả triệu người chiêm ngưỡng…!!!?

   Đương nhiên, ít ra Cộng cũng có trên 3 triệu đảng viên…

   Quyền lợi ưu tiên kiếm ăn ngon lành hơn dân ngu. Thầu thiếc gì chúng cũng…gộp vô túi. Vay nợ làm đường thì chia nhau lai rai vài chục, còn vài chục bỏ ra mần đường, giựt le với dân ngu rằng thì là chúng biết chăm lo cho….tiện nghi nhân dân…

   Trã nợ thì đời này qua đời nọ, lấy thuế của…nhân dân mà trã. Khoẽ re.

   Vừa được tiếng…châm lo đời sống nhân dân, vừa…ấm túi một cách…hợp pháp theo lối Cộng.

   Thành ra cả triệu người…chiêm ngưỡng cờ đỏ sao vàng, chúng không cần biết là lá cờ đó là rập theo kiểu cờ Tàu Cộng (chúng đánh lừa thế giới gọi nà…Trung quốc đấy, như thể ngưởi Tàu nào cũng theo cộng sản cả, cs nó tốt nắm…)

   Láo thế cho nên cán Cộng và cò mồi rất…dị ứng với lá cờ vàng, tự do vs cộng sản, ra sức…khi dể, sĩ nhục, hát nhân nghĩa bà tú để…chơi lại tình lừa. Mửng củ mang ra xào đi nấu lại.

   Cò mồi VC không hiểu được rằng thì là, lãnh thổ tuy bị giặc Cộng chiếm, nhưng là cờ vàng vẫn ờ mãi trong tim của người Việt thích tự do, không thích Cộng láo…

   Cộng ngày nay cố ra sức chiếm được lòng dân, hát…lừa đủ thứ, nhưng đã bể mánh quá xá sau 1975. Cho nên tin theo Cộng, tin…Trần văn Tiên với Lê văn Tám, coi bộ sướng hơn…

 3. says:

  @Tiên ngu và Builan: mõ đây có coi mấy cái clip biểu tình cờ vàng rồi mà, bây giờ nhiều người thích coi mấy cái đó, vì nhận được nhiều tiếng cười nhất, còn hơn cả xem các vở hài kịch nổi tiếng, các vị cứ vào đó coi và sẽ thấy số người xem đông như thế nào. Mọi người xem và tự đánh giá về cờ vàng, về người cầm cờ vàng, về thái độ và nhân cách của những người tham dự!

  • Tien Ngu says:

   Chuyện bình thường. Cũng như Tiên Ngu thì lúc nào cũng bị cò mồi VC và lũ giáo điếm, xúm nhau…chê rề.

   Cờ vàng không riêng gì bị mõ…mĩa mai, các anh cò mồi khác, cũng mĩa lá cờ vàng y hệt vậy.

  • Builan says:

   Sống làm người cho ra cái giống người
   Người yêu thích cái ĐẸP
   Người biết chọn miếng ăn NGON
   Người thìch “ăn ngon măc đẹp”
   Người thích nhìn HOA + HƯƠNG hơn là nhìn,ngữi PHÂN ,- có tên là PHÂN BẮC
   Chẳng có ai dại gì đem MIỆNG mà choị với MÕ !! hehehehe

   Qua đã nhường phần THẮNG, HAY, TỐT… cho MÕ & đồng loại-đồng loài _ “Những đĩnh cao trí tuệ cuả loài VẸM ” chưa bằng lòng ư ???
   Chúc MÕ hoàn thành nhiệm vụ trên giao- đạt thành tích – vượt chỉ tiêu – bình bầu tiên tiến !

   Không có quởn đâu nhé !

   Thấm chút TÌNH NGƯỜI! Xin mời MÕ kéo hết xuống !
   Về lại đầu bài xem có phân biệt- nhận BIẾT ĐẸP- THẤY ĐẸP… không nào
   Thật thà, tư tế .. _ Thử một lần trong đời- can đãm vượt qua sự chăn dắt… NOÍ THẬT -VIẾT THẬT lòng cho ra cái giống người đi ! Cón, có cảnh nào ĐẸP hơn không ???

   Khẳng định – dứt khoát không nhằm hơn thua với MÕ đâu nhé !
   Ta tự CHÀO THUA “đĩnh cao trí tuệ” – OK !!! Khakhakha

 4. Tân Kỳ Phong says:

  Chào ông đại học Như Ba
  Xù lông vỗ cánh như gà gáy to
  Rằng không thích cộng đừng lo
  75 tị nạn tự do tìm đường

  Bây giờ ông trổ văn chương
  Mà sao khăm khẳm tựa hồ ly hương
  Hồ ly là giống chồn hôi
  Cho dù cố dấu cũng lòi đuôi ra!

 5. Builan says:

  NHƯ LÀ ĐỊNH MỆNH !
  Cha sinh mẹ đẻ đặt tên, nhưng định mệnh ít nhiều cũng yên bài như là “số phận” !
  Builan có người chế nhạo = “Bànlui”, thậm chí còn “xuyên tạc”- BL ! TA rất vui vẻ nhận lãnh – tin là “định mệnh”

  MO hay MÕ cũng là ĐỊNH MÊNH
  - MÕ – được sinh ra từ sinh vật có MÕ chứ không phaỉ MIỆNG ! – Sống – làm công việc cuả caí MÕ _ CCCĐ(cầm cu chệt đái) !! có caí Mõ cong như mõ KẸT ! Gắn cục Pin- vặn caí “răng hô” là phát ra những gì đã dược lắắp đặt !
  - MO- là công cụ -CC của thầy MO _ Chày Cối như thằng MÕ !

  MÕ xưa là cai ống tre
  Mõ nay là cái LOA RÈ hết Pin
  Mấy đời bần cố ăn xin
  Cầm Cu Công Đái_ tiến lên Đại Đồng !!!
  “Ba đời”- NHỤC rưã dơ sông
  DI TRUYỀN – BB – Nhìn trông HỒ – “CHỒN…”
  Bỏ nghề- Mõ mới nên KHÔN
  Bằng không ! Chut-Chít-Cháu-Con (CCCC) TRỜI ĐÀY !

  ** Mấy lời “phiếm dị” cho vui thôi !
  Nghiêm túc ĐỌC -HỌC cho khôn lên- cho sáng ra – Goị là cầu tiến !
  Xin mời

  CÓ ĐỌC MỚI HAY

  http://old.danchimviet.info/archives/55647

  Lời khuyên rất chân thành: “MÕ ơi ! Nên ĐỌC & HỌC _ Khiêu khích nhau mà ăn cái”dãi” gì ? ”
  _ Phần thắng – phần hơn… Qua nhường cho MÕ- OK “

 6. Chào cờ says:

  Ai đến thư viện sáng hôm đó cũng sẽ thấy một quang cảnh rất quen thuộc của cộng đồng người Việt trước tiền đình thư viện – nhóm người biểu tình đứng rải rác đây đó cùng cờ vàng 3 sọc đỏ và nhiều biểu ngữ. Tôi cố ý đến muộn để tránh dự phần vào một nghi thức mà tôi, và không chỉ riêng tôi, cho là vô cùng ngớ ngẩn khi người Việt tổ chức hội họp bất kể vì lý do gì – chào cờ. Nghi thức này không thể thiếu vì nó là bảo hiểm “chính nghĩa quốc gia” của ban tổ chức. Tốn vài phút, đỡ đi nhiều rắc rối không cần thiết, thế thôi. Ý nghĩa thiêng liêng của việc chào cờ, mặc niệm đối với cuộc họp mặt đó như thế nào hình như chẳng ai quan tâm.
  Võ Ngọc Trang

  • Tien Ngu says:

   Cò mồi VC và các nhi đồng lớn lên dưới lá cờ…con của Tàu Cộng, chúng gọi nà cờ…tổ quốc ấy, có bao giờ mà thoãi mái với lá cờ vàng…

   Nàm sao chúng hiểu được cái ý nghĩa tự do không…Cộng láo trong cái hình tượng cờ vàng? Thành ra thiên hạ nghiêm chào cho biểu tượng tự do, với cò mồi và Cộng láo lại là chuyện…vô nghĩa.

   Biết…trã lời sao…

 7. says:

  Đọc bài này của Như Ba và bài “cảm nghĩ….” của Võ Ngọc Trang cũng trên ĐCV:http://old.danchimviet.info/archives/60407
  Tôi thấy ý nghĩa của cờ vàng hiện nay với người Việt Hải ngoại chỉ nằm trong một nhóm không nhiều, tuy nhiên họ có vẻ khống chế bề nổi của các hoạt động của các Hội đoàn….

  • Tien Ngu says:

   Thưa, đó cũng là chuyện….bình thường, không riêng gì mõ, mà anh cò mồi VC nào cũng suy nghỉ như thế cả.

   Với chúng thì cờ vàng là cờ…ba que, chỉ có dăm ba que khoái tỉ lá cờ ấy mà thôi…

   Cò mồi…phán như thiệt, là bởi vì chúng chưa bao giờ được nhà nước VC cho coi hình ảnh cả rừng cờ vàng rượt cán Cộng ngoại giao….chun cửa hậu.

   Về nước, không biết chúng dàn cảnh, đóng kịch ở đâu, nhưng chúng đưa lên TV rằng thì là qua Mỹ được Việt kiều dương cờ đỏ cháo dón chúng một cách nồng nhiệt không hè…

   Mắc cười quá, thời đại internet, mà VC và cò mồi của chúng, vẫn cứ…láo tỉnh…

 8. Võ long says:

  Cờ ô nhục “vàng ba sọc đỏ”
  Của chính quyền Pháp nó nặn ra.
  Bù nhìn: chính phủ “quốc gia”
  Giết dân, hại nước để mà vinh thân.

  Ghi chú: Năm 1949, Pháp lập ra chính phủ “Quốc Gia Việt Nam” do Bảo Đại làm quốc trưởng bù nhìn. Sau khi Pháp bàn giao miền Nam lại cho Mỹ, Mỹ đưa Diệm (lúc đó đang được Vatican và Mỹ dạy dỗ tại một nhà thờ ở Hoa Kỳ) về làm thủ tướng. Diệm tổ chức “trưng cầu dân ý” để “truất phế” Bảo Đại, lên làm tổng thống “Việt Nam Cộng Hòa” tiếp tục dùng lá cờ ô nhục 3 sọc đỏ.

  • Tien Ngu says:

   Cò mồi này mới…vô nghề?
   Hát nghe…thương quá, ê chề…cha ông
   Cờ vàng do Pháp nó…gồng?
   Dựng lên rồi bảo thuộc giòng…quốc gia?

   Giời ơi, nghe…vẹt nó ca
   Sững sờ kinh ngạc, lòng ta…bồi hồi

   ( Tội cho kiến thức…cò mồi…)

  • Tân Kỳ Phong says:

   Tưởng Võ long ai ngờ tróc vỏ (long vỏ)
   Biết cóc gì nguồn gốc Cờ Vàng
   Ai bảo lá cờ của Pháp nặn ra?
   Một thời quốc kỳ Việt Nam ta đó

   Cờ ô nhục chính là cờ đỏ
   Đảng lão Hồ, thổ tả điêu ngoa
   Là đệ tử của cộng sản Nga-Hoa
   Lũ việt gian mù loà bán nước

   Hỡi Võ long đừng nói lấy được
   Đừng nói bừa sượng lắm Long ơi
   Kìa xem cờ đỏ tơi bời
   Cờ Vàng lộng gió khắp trời năm châu

   Long ơi mau hãy ngẩng đầu
   Mà xem cờ đỏ phát rầu lòng dân
   Đảng kỳ cộng sản vô luân
   Quê hương tụt hậu, trăm phần nhục thay!

 9. Covangbatdiet says:

  Cờ vàng bất diệt : Nó chỉ bất diệt trong lòng phường bán nước hại dân
  Bất diệt trong các buổi biểu tình chống cộng chợ chiều
  Bất diệt trong các cuộc đấu đá của các hội đoàn hải ngoại
  Bất diệt trong các buổi quyên tiền dọa nạt đồng hương
  Bất diệt trong những buổi xuống đường tẩy chay văn nghệ sĩ
  Bất diệt trong những buổi phản đối giới truyền thông trung thực
  Bất diệt trong chụp ,mũ lăng mạ và chửi thề tục tĩu
  Bất diệt trong đầu cơ chính trị để kiếm phiếu
  Nó là niềm tin là chỗ dựa cho những kẻ lưu manh
  Những kẻ giả danh trí thức đê hèn
  Những kẻ đầu đường không nghề nghiệp để kiếm dola
  Là lá bùa hộ mệnh để gây áp lực với các cơ sở thương mại ,chèn ép các thương nhân
  Nó sẽ tung bay ; trên cành cây ,góc bếp
  Nó sẽ tung bay : trên bàn tay của những cụ chống gậy cầm cờ
  Nó sẽ tung bay : cùng những lời chửi thề nhơ nhuốc
  Nó sẽ tung bay :khi người ta giúi vào tay bất cứ người nào đi trên phố
  Nghịch lý một điều họ chẳng hiểu đó là cờ gì ?
  Họ nghĩ đó là cờ quảng cáo của các thương nhân
  Nó sẽ đại diện cho ai chỉ có trời mới biết
  Vì nó không tồn tại trên bản đồ thế giới đương thời
  Những người đứng dưới cờ vàng và hát Quốc ca
  Chịu không biết họ đến từ đất nước nào
  Và nó sẽ đi về ? câu trả lời xin dành cho người trong cuộc
  Bao năm nay nó không có chỗ để trưng bày
  Lý tưởng tự do ư ? không phải lá cờ này !
  Vài lời khuyên .
  Hãy để nó nằm im cùng thời kỳ lịch sử
  Xấu ,tốt thế nào chuyện của nó cũng đã qua
  Đừng lợi dụng ,cũng đừng mơ hão
  Nó sẽ đội mồ sống dậy giữa thế giới văn minh .
  Vuhoangha

  • Hà Ba says:

   Hic, bài thơ này phù hợp với bài viết di luỵ quá, cặp đôi này mô tả cờ vàng và di luỵ cờ vàng đến một số người Việt hải ngoại hiện nay quá đúng rồi, các vị CC khỏi cần còm thêm nữa!

 10. Builan says:

  ALÔ ..ALO
  Mơì những con KẸT – Cảm-Cu-Chệt Đái….. Banh to con mắt ra mà đọc, với caí đầu cuả chình mình- Công bằng – tinh táo- khàch quan … Nhận biết hay- dỡ- đúng- sai !!!

  Thai Le says:
  12/07/2012 at 06:01
  “..Có thể nói rằng: Kẻ góp phần tích cực nhất cho việc phục dựng lại Cờ Vàng chính là những người cọng sản, Nếu sau 75 ngưòi CS thành tâm thực thi những gì họ đã hứa, đã tuyên truyền thì e rằng cờ Vàng đã biến mất trong lòng người dân…. đáng tiếc đã là đồ giả thì không bao giờ trở thành đồ thật được, vàng thau thì nhất thời có thể lẫn lộn, nhưng rồi thau sẽ ra thau không bao giờ thành vàng được. Cái mặt nạ nhanh chóng rơi xuống và con người CS trần trụi sớm phơi ra: Họ tham lam quá, thu gom bạo quá, trả thù tàn nhẫn quá, gian ngoa xảo trá quá, u mê đần độn quá. Người miền Nam chợt nhận ra rằng họ đang cướp của mình chứ không phải giải phóng mình, họ đang đè đầu cỡi cổ mình chứ không phải mưu cầu hạnh phúc cho mình như họ hứa. Lúc đó người dân mới sực tỉnh, mới nhìn lại, mới có cơ hội so sánh lại với quá khứ và chợt nhận ra rằng nền Cọng hoà còn non trẻ xưa tuy còn nhiều bấp cập nhưng thực sự đáp ứng những mong mõi của người dân, thực sự vì dân. Nhờ sự nhớ tiếc đó Cờ Vàng mới hồi sinh. Chế độ càng khắc nghiệt, cán bộ càng tham tàn, đảng viên càng tha hoá, sa đọa thì cờ Vàng càng hồi sinh mạnh mẽ, càng thiêng liêng trong lòng dân chúng
  Đến một lúc nào đó có thể sẽ có một cái cờ khác được dựng lên với ý chí đoàn kết dân tộc. Nhưng điều đó khó xảy ra lúc này, ngày nào mà cờ đỏ vẫn hiện diện với bao bất công, tham tàn, gian trá và lệ thuộc thì ngày đó cờ vàng với mong ước độc lập, ấm no, tự do, hạnh phúc vẫn hiện hữu thiêng liêng trong lòng dân Việt. Cờ Vàng hồi sinh không phải vì cái chính quyền xưa mà vì ý chí đối kháng của người dân trước sự khắc nghiệt tàn bạo của CSVN.

  Xin tri ơn những người đem tâm huyết viết COMs như THAI LE

Phản hồi