|

Công an quận Hoàn Kiếm ‘mời’ bà Hiền Đức

Trên trang blog cá nhân, bà Lê Hiền Đức cho biết, công an quận Hoàn Kiếm vừa gửi giấy mời bà tới làm việc để làm rõ những hành vi mà họ gọi là ‘gây rối’ hôm 8/7.

Giấy mời ghi, 9 giờ ngày 11/7 có mặt tại công an quận Hoàn Kiếm, số 2 phố Tràng Thi, Hà Nội để làm rõ về việc “cùng nhiều người tụ tập gây rối trật tự công cộng trước nhà hát thành phố. Giấy cũng ghi rõ là “lần 1″, nhưng ghi sai tên bà Hiền Đức là Huyền Đức.

Thực tế, ngày 8/7 bà đã cùng hàng trăm, thậm chí lúc cao điểm tới 1000 người đi biểu tình chống Trung Quốc. Cũng như một tuần trước đó, ngồi trên xe lăn, bà luôn đi hàng đầu.

Chia sẻ trên blog bà cho biết, tôi ngồi xe lăn “gây rối” được rất ít, sao bằng cả ngàn người khác, vậy công an Hoàn Kiếm đã gửi giấy mời cho những bà con đó chưa?

Bà Hiền Đức cũng ghi những lời phản đối tờ giấy mời sai trái trên vào phía sau và công bố trên mạng.

Đây là lần biểu tình chống Trung Quốc thứ 2 trong năm nay, lần đầu có vài trăm người tại Sài Gòn. Song, hôm 8/7 biểu tình chỉ diễn ra tại Hà Nội.

Bà Hiền Đức tên thật là Phạm Thị Dung Mỹ sinh năm 1932, từng công tác trong ngành công an, sau đó làm giáo viên cho tới khi nghỉ hưu. “Hiền Đức” là tên bác Hồ đặt cho bà.

Bà đã theo đuổi việc chống tham nhũng, giúp đỡ những người dân oan khuất từ nhiều năm nay và từng được giải thưởng của tổ chức minh bạch quốc tế. Mặc dù gặp vô vàn khó khăn và từng nhiều lần bị đe dọa nhưng bà quyết không lùi bước.

 

 

 

10 Phản hồi cho “Công an quận Hoàn Kiếm ‘mời’ bà Hiền Đức”

 1. lequan says:

  Xin gửi bà Hiền Đức và các bạn Hanoi bài hát thường được hát trong các sinh hoạt cấm trai cùa các bạn trẻ .
  Cái nhà là nhà của ta ( trường sa , hoàng sa )
  Công khó ông cha lập ra
  Cháu con phải gìn giữ lấy
  Muôn năm với nước non nhà
  và đoạn kết trong bài VietNam VietNam của PhamDuy
  VietNam VietNam VietNam quê hương đất nước sáng ngời
  VietNam VietNam VietNam muôn đời ( hát 3 lần )
  cac bạn có thể hát khi biểu tình , các bạn sẽ thấy vui và sẽ thấy quê hương tring trái tim mình
  thân ái chào các bạn .

 2. LEE Vu says:

  xin hỏi báo đàn chim việt có bằng chứng gì mà nói vậy hay các ông chỉ là 1 lũ vô tích sự ngồi nói ltinh,chỉ dựa vào mấy tờ giấy,các oog mới chính là những thằng bán nước

  • Vu Trung says:

   :) Người ta nói “có tít quịt đuôi”. Nguyên cả bài đăng người ta đâu có đề cập đến “bán nước”, mà tên nầy lại xổ “bán nước”. Đúng là người làm chuyện vô luân thì trong lòng lúc nào cũng có ma, kể cả khi ngủ, nên hễ ai nói gì thì cũng giật mình mà lên tiếng cái sự việc ấy của mình.

 3. Hoa says:

  Bà cụ gần 80 tuổi, ngồi xe lăn mà bị CA mời vì can tội quấy rối trật tự công cộng sao? Vậy thì phải xét lại bà lão đó bệnh hay CA bị bệnh thần kinh. Tôi thấy hình ảnh biểu tình Hà Nội có cả một người tàn tật nhỏ bé ngồi xe lăn nửa. CA mời người đó chưa nhỉ?

 4. Hoa says:

  Bà cụ gần 80 tuổi, ngồi xe lăn mà bị CA mời vì can tội quấy rối trật tự công cộng sao? Vậy thì phải xét lại bà lão đó bệnh hay CA bị bệnh thần kinh.

 5. danden says:

  “Mời” hết sức phi lý, phi nhân, phi pháp.
  chụp mũ”gây rối trật tự CC”
  -Thế nào là gây rối? hả tiên sư bọn gâu gâu giữ L cho chúa 3D?
  Cái thằng ký giấy”mời” này phải đưa vào sổ đen, cần phải nghiêm trị sớm thì mới có dân chủ được!

 6. Lý Chính Luận says:

  CA quận Hoàn Kiếm nên gởi giấy mời thằng giặc già đang nằm phơi râu ở quảng trường Ba Đình về cơ quan để “làm việc” thì nó lô-gích hơn nhiều.

  Bởi lẽ, nếu gọi những thể hiện lòng yêu nước của nhân dân VN là “phá rối trật tự xã hội” thì chính tên này mới là đầu đảng. Hắn chẳng sách động lòng yêu nước của nhân dân VN năm xưa để họ vùng lên đánh thực dân Pháp, đuổi đế quốc Mỹ đấy sao?

  Trong số những người do hắn sách động thì có cả hàng triệu người dân VN huởng ứng lời kêu gọi ấy của hắn. Chắn chắn là có cả gia đình cũng như chính bản thân cụ bà Lê Hiền Đức đã huởng ứng.

  Nay, do giặc tàu xâm lược với những chứng cớ ngày càng hung hăng và lộ liễu, cụ bà Lê Hiền Đức đã đứng lên chống giặc cũng vì lòng yêu nước ấy!

  Tên phản động đã xúi dục nhân dân VN cũng như cụ bà này đi phá rối, chính là thằng già đang nằm phơi râu ở quảng trường Ba Đình, xin các “đồng chí” CA hãy mời hắn về “làm việc” trước hết, cho nó đúng với tinh thần “chí công, vô tư” !

 7. Toàn dân nên gởi giấy mời tên Nguyễn Trọng Lú , Nguyễn Tấn Dũng giải trình với nhân dân tội danh bán nước Việt Nam cho Tàu cộng, tham nhũng tài sản nhân dân qua vụ Vinasin, Vinalie …,
  và đồng thời hỏi tội công an Cộng Sản cùng đàn Thanh niên HCM Heo Chó Mèo về tội “hèn với giặc, ác với dân ” khi ngăn cản đồng bào biểu tình chống Tàu xâm lược biển đảo, cướp đoạt tài sản ngư dân Việt Nam.

 8. kẻ miền xuôi says:

  Nhà cầm quyền nầy củng sợ một bà già ngồi xe lăn biểu tình ủng hộ quốc hội CSVN,và chống Trung cộng xâm chiếm biển đảo.Thật hết ý kiến.Lại vu oan là chống đối gây rối trật tư công cộng.Làm như nhân dân là con nít muốn nói gì thì nói .

 9. dv says:

  Tội cho cái thân già bà HIỀN ĐỨC bà được bác Hồ đặt cho cái tên Hiền Đức từ thời ông Hồ còn sống …chắc bà được ông Hồ quý trọng thương mến nên đặt cho cái tên Hiền – Đức không ngờ lớp con cháu bác Hồ luôn học tập và làm theo HCM đâu không thấy mà nó đi ngược lại lờ dặn ông Hồ . gây cho bà Hiền Đức và những người dân vô tội ,dân oan như những thành phần ‘cùng khổ ” phải chịu cảnh tra vấn lên bờ xuống ruộng mà trước đây họ phải phấn đấu đi theo HCM đễ đấu tranh giai cấp . Phát xuất từ đấu tranh giai cấp nên nó cứ lặp đi lặp lại vẫn cứ luẩn quẩn hoài với kẽ thù giai cấp . Thật tội nghiệp cho bà Hiền Đức đã hân hạnh được bác hồ gán mác …HĐ nay bị chính quyền con cháu bác xách nhiễu bà Đức đến nơi đến chốn , nhất định nó không buông tha cái thân già Hiền Đức .May ra chỉ có ông Hồ sống dậy mới giải oan cho bà Đức được còn số hậu duệ này thì nay đã phục vụ cho Hồ nhưng là Hồ cẩm Đào bên xứ Trung cọng . Thôi đành chịu vì lớp con cháu này nó học theo bác nhưng đã bị đi chệch hướng theo bắc triều TNH

Phản hồi