|

Hãy kết chặt với nhân dân chống xâm lược

Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật biển với gần như nhất trí trọn vẹn: 495 trên 496 đại biểu có mặt. Ngay điều 1 đã khẳng định quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của nước ta. Cuộc thảo luận và bỏ phiếu tại quốc hội diễn ra gọn, nhanh do chuẩn bị tốt, nội dung sát với Thỏa ước về Luật biển của Liên Hợp Quốc UNCLOS và do tình hình đang rất khẩn trương ở biển Đông.

Chính quyền Trung Quốc đã lập tức phản ứng một cách phi lý và phi pháp, tự phơi bày bản chất xâm lược và dã tâm chiếm đoạt một vùng biển đảo rộng thuộc chủ quyền nước ta.

Họ phản ứng mạnh: triêu tập đại sứ của Việt Nam, ra công hàm phản đối, tuyên bố vùng lưỡi bò là thuộc vùng chủ quyền quốc gia cốt lõi không thể bàn cãi của họ; đi xa hơn, họ lập thành phố Tam Sa trong đó có quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của ta, lập cơ quan hành chánh và cơ quan quân sự ở đây, họ còn hồ đồ và trơ trẽn mở cuộc đấu thầu quốc tế khai thác dầu trên 9 lô diện tích đều nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của ta. Nghiêm trọng hơn nữa họ lại cho nhiều tàu Hải giám có vũ trang xâm nhập sâu vào vùng biển nước ta, de dọa ngư dân ta.

Có nhiều lý do để những cái đầu xâm lược Trung Quốc lên cơn mất trí. Luật Biển được quốc hội Việt Nam thông qua với gần 100 % phiếu đặt cơ sở pháp lý vững chắc cho công cuộc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ  bao gồm cả lãnh hải và không phận trong vùng biển Đông trước công luận quốc tế. Bắc Kinh đang rất lo về cuộc họp với các nước ASEAN để bàn về bộ luật ứng xử ở biển Đông, họ sẽ bị cô lập vì đuối lý.

Bắc Kinh biết trước việc thông qua luật Biển ở Hà Nội, họ đã vừa đe vừa ép để hòng trì hoãn việc thông qua đến cuối năm, sau đại hội đảng CS Trung quốc lần thứ 18, để họ có thì giờ tính âm mưu đối phó. Nhưng họ đã bị bất ngờ.

Thế là lần đầu tiên lãnh đạo trong nước vốn luôn chiều theo ý của Bắc Kinh đã biết làm theo ý muốn mạnh mẽ chống ngoại xâm của nhân dân ta, không cam chịu sức ép của Bắc Phương, nhu xưa nay họ vẫn chịu. Đây là nét mới rất đáng chú ý của tình hình.

Trước 2 cuộc  biểu tình chống Trung Quốc xâm lược của nhân dân thủ đô Hà Nội và Sài gòn 2 ngày chủ nhật 1 và 8 tháng 7 mới đây, lực lượng an ninh không còn hung hăng táo tợn như năm ngoái, không còn cảnh tàn bạo, đánh đập  đạp giày vào mặt, chửi bới gọi đồng bào bằng thằng nọ con kia. Tuy nhiên họ vẫn cho an ninh cảnh sát ngăn cản không cho bà con ta tuần hành trước đại sứ quán và lãnh sứ quán Trung Quốc.

Lúc này là thời cơ hiếm hoi để toàn thể đảng CS Việt Nam từ lãnh đạo đến đảng viên ở cơ sở, toàn thể đoàn viên đoàn Thanh niên cộng sản, tất cả lực lượng quân đội, công an, cảnh sát, tất cả các viên chức nhà nước hãy mạnh dạn gắn bó keo sơn cùng đồng bào thành một khối dân tộc bất khuất, trước hiểm họa ngoại xâm đã rõ ràng.

88 triệu người Việt Nam đoàn kết gắn bó  trên cơ sở lòng yêu nước nồng nàn truyền thống là vô địch, lịch sử từ xa xưa đã bao lần chứng minh điều đó.  Hãy trân trọng mọi biểu hiện của lòng yêu nước của người dân và cùng nung nấu ý chí bảo vệ từng tấc đất quê hương trước quân bành trướng.

Giữa lúc kẻ xâm lược công khai thò lưỡi bò vào vùng biển đảo của ta, giữa lúc kẻ bành trướng lòng tham vô độ ngồi tính toán về trữ lượng dầu và hơi  đốt dưới đáy biển ta như đã nằm chắc trong tay chúng, toàn dân ta hãy chung lòng từ bỏ  “16 chữ vàng. Lúc này mà không dứt khoát thì chờ đến bao giờ?

Lúc này cũng là thời cơ hiếm có để tính chuyện kết thân với nhũng bạn tốt -  cũ và mới -  trong ASEAN, ở châu Á, và trên toàn thế giới. Đó là những nước bạn khá đông đảo không hề có một tham vọng lãnh thổ hay tài nguyên nào của nước ta. Đó là Philippines, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Úc, Hoa Kỳ, Canada, Liên minh châu Âu …

Việt Nam ta sẽ có một vị thế vững chắc để đương đầu với mọi mưu ma chước quỷ của kẻ có dã tâm xâm lăng, và buộc chúng phải chung sống trong hòa bình và có quan hệ bình thường tôn trọng lẫn nhau với nước ta.

Mong rằng đây là thời cơ bằng vàng do thế lực bành trướng vô tình tạo nên để  nhân dân ta có dịp thanh toán triệt để một ngộ nhận của lãnh đạo nước ta từ cuộc họp mặt bí mật cấp cao Việt – Trung ở Thành Đô – Tứ Xuyên tháng 9-1990, đó là ta phải biết sống bên cạnh một anh khổng lồ hơn 1 tỷ người, gấp ta 16 lần, mạnh hơn ta gấp nhiều lần về quân sự; phải biết mềm dẻo và nhún nhường; tránh voi chẳng xấu mặt nào, có khi phải biết nhượng bộ để sống yên ổn. Đây là lập luận ngụy biện cam chịu trước hoàn cảnh địa lý, mất gốc lịch sử dân tộc, mang sắc thái của thuyết định mệnh.

Việt Nam ta sống cạnh Trung Quốc hàng mấy nghìn năm, vẫn độc lập tự chủ cho đến nay. Cha ông ta đâu có sợ. Ấn Độ, Pakistan, Miến Điện, Thái Lan…sát Trung Quốc vẫn là những quốc gia độc lập, đàng hoàng đối diện người khổng lồ. Vì người khổng lồ to xác lại lắm nhược điểm và khối căn bệnh hiểm nghèo. Không có nhân quyền nên dân căm, thế giới khinh ghét.

Đi với dân, đi với đồng bào mình, cùng nhau cổ vũ lòng yêu nước, ý chí chống ngoại xâm, thực thi đầy đủ dân chủ và nhân quyền với đồng bào mình, kết bạn thân thiết với mọi nước dân chủ văn minh kể trên đây, giữ quan hệ hòa hiếu bình đẳng với Trung Quốc, đó là mệnh lệnh khẩn thiết của tình thế, là lời kêu gọi tâm huyết của nhân dân gửi giới lãnh đạo đảng CS và nhà nước hiện nay.

Đây là một thử thách lòng yêu nước, thử thách công tâm vì dân vì nước thật lòng của những người lãnh đạo đất nước. Mong rằng họ không phụ lòng mong đợi cháy bỏng của nhân dân.

Đây mới thật là đổi mới, đổi mới thứ thật có hệ thống, mở ra vận hội mới cho dân tộc.

Con đường Việt Nam là đây, thưa đồng bào yêu quý!

Blog Bùi Tín (VOA)

 

19 Phản hồi cho “Hãy kết chặt với nhân dân chống xâm lược”

 1. motnguoidanviet says:

  Ông Bùi Tín cho ta biết từ cuộc họp mặt bí mật cấp cao Việt Trung ở Thành Đô Tứ Xuyên tháng 9-1990 Cộng Sản VN đã có nhận định là “ta phải biết sống bên cạnh 1 anh khổng lồ hơn 1 tỷ người, gấp ta 16 lần, mạnh hơn ta gấp nhiều lần về quân sự, phải biết mềm dẻo và nhún nhường, tránh voi chẳng xấu mặt nào, có khi phải nhượng bộ để sống yên ổn ” ….
  Tôi xin hỏi ô Bùi Tín tháng 9-1990 ông ở đâu, đơn vị và cấp bậc nào mà nghe được các lãnh đạo cao cấp CS VN về những nhận định của họ mà nơi họp không phải ở VN mà ở một nơi xa xôi hiểm bí Tứ xuyên ??? mà nếu có nghe được thì lãnh đạo cao cấp VN và Trung cộng là những ai, có văn bản, bằng chứng nào không ??? Hơn nữa ngay tại đất nước người mà các lãnh đạo cỡ cao cấp VN lại ngu dại thố lộ những hèn yếu, những lo sợ của chúng để CS Tàu có thể nghe được ???
  Vậy thì có ít giả thuyết : Một là ô BT được nghe thấy tận tai (điều này khó có thể xẩy ra) Hai là ông được người nào rỉ tai tiết lộ (cũng khó xẩy ra vì sống trong chế độ CS chẳng ai dám hở miệng) Ba là do ông phịa ra cho người đọc nghĩ ông là kẻ biết nhiều, bằng chứng xác đáng. Bốn là ông được lệnh của Ba Đình bắt ông phải viết bài này để cảnh cáo và hù dọa toàn dân Việt chớ đụng vào nước quan thày của chúng để được sống yên ổn !!! ??? Điều này có thể xẩy ra vì lãnh đạo CSVN sợ nhất 2 điều là mất mạng và mất đảng nên chúng không từ nan làm bất cứ chuyện gì để giữ mạng và giữ đảng.
  Tôi đã được xem ô BT trên màn hình nhiều lần. Rất mạnh bạo, cuốn hút để trả lời những thắc mắc của khán thính giả. Vậy mong ô Bùi Tín, thêm một lần nữa trả lòi cho chúng tôi biết ô đã ở đâu, làm gì trong tháng 9-1990, làm sao ông có được những nhận định có tính cách hù dọa này và nguyên nhân nào ông đã viết bài này ngay trong thời điểm này. Xin thành thực cám ơn ông.

  • Lê Việt says:

   Rõ ràng là ông Bùi Tín đã mang một hòn đá tảng chận vào bánh xe quyết tranh đấu chống xâm lăng của dân tộc Việt. Ông đã dàn dựng một cách khéo léo bằng cuộc họp mặt sôi nổi tại SanJose để tạo cho mọi người một ấn tượng mạnh mẽ và tin tưởng vào ông để sau đó ông có thể muốn làm gì thì làm. Mà quả thật ông đã làm, đã làm trong một thời gian rất ngắn là tung ra một luận điệu hù dọa rằng người Việt phải nhượng bộ anh Tàu khổng lồ để được sống yên ổn. Lãnh thổ Việt, dân tộc Việt từ ngàn xưa vẫn nhỏ bé hơn Trung quốc mà tổ tiên ta có nhượng bộ gì đâu mà vẫn giữ vẹn toàn lãnh thổ. Vậy theo ô BT ngày nay phải khác chăng, phải nghe theo lời bàn của ông được ngụy trang bằng những lời bàn của lãnh tụ cỡ gộc Cộng sản ở một nơi xa mịt mùng Tứ xuyên để được sống yên ổn ??? Việc này chỉ có Trời biết và ông biết, mà Trời thì ở xa, còn ông thì ở gần (đất) xin ông dũng cảm phơi bầy rõ ràng những sự kiện có tính cách lịch sử này cho mọi người cùng biết, cùng nghe và cùng hiểu để chúng tôi biết rõ giá trị của ông, của một trí thức VN và nhất là của một hậu duệ của cụ Bùi Bằng Đoàn đã được nhiều người ngưỡng vọng. Rất mong mỏi và cám ơn ông rất nhiều.
   Tôi cũng xin BBT Đàn chim Việt giúp đỡ bằng cách gởi đến ông Bùi Tín những câu hỏi của tôi và của một người dân Việt vì có thể trong 1 một hoàn cảnh nào đó ô Bùi Tín không nhận được những câu hỏi nầy. Xin thành thực cám ơn.

 2. hưng says:

  BT không cần phải khích lệ cái có sẵn trong tim mỗi người mang dòng máu Việt nam.
  Chúng tôi đã đi qua ba cuộc chiến,đánh Mỹ,đánh Tàu,đánh Khơ me đỏ,chỉ cần Tàu động binh thì tuổi cao sức yếu vẫn xung phong cầm súng lên tuyến đầu Biên giới.
  Phong trào góp đá cho Trường sa đã huy động được rất nhiều tập thể,cá nhân đóng góp.Nếu có phong trào góp tiền mua Tên lửa bảo vệ Trường sa tôi tin rằng nó sẽ thành công gấp bội.
  Hãy xác định rõ ta bảo vệ Tổ quốc ta không phải cho chế độ này hay chế độ khác mà cho bản thân ta,cho con cháu chúng ta.
  ” Dẫu một cây chông trừ giặc Mỹ
  Hơn ngàn trang giấy luận văn chương” (LAX)
  Hãy làm một việc gì có ích cho đất nước hơn ngồi bới móc gây mất đoàn kết.

 3. lao nha que says:

  csvn chia lam 2phe phe A:dung trong hung+lu cho ca.dan phong cuc ky tham nhung lam tay sai cho giac tau phe B.-truong tan sang+tri thuc tuong ta nha van nha bao trong sach triet de bai tru thamnhubg triet de chong giac tau100% tan sai nong quoc tuan muu am sat truong tan sang tan dung sai con do cho ca dan phong xa hoi den bat giet thue cho giac tau giac tau da co ke hoach thon tinh nuoc ta khai hoa chien tranh viet tau vao ngay 1.10-2012? quan tau da tran ngap tu ai nam quan den mui ca mau bo chi huy toi cao dat o dong do dai pho binh duong? dong bao hay noi day giet gia dinh DUNG.TRONG HUNG giac noi xam xong giet giac ngoai xam TAU nhat la nhung thang tau lai an khoai ca vo

  • Builan says:

   Tôi ủng hộ laõ nhà quê
   Trăm ngàn người như một
   Bắt đầu từ TRỌNG lú !

 4. Lê Việt says:

  Tôi xin bổ túc thêm cho phản hồi phía dưới của tôi theo thể điệu Ngô thụy Miên :
  “Dù có gió, có gió lạnh đầy, có tuyết bùn lầy”
  Chúng ta phải cương quyết đập vỡ những thủ đoạn của bọn Cộng Sản trong bất cứ tình huống nào để giữ vững vẹn toàn đất nước.

 5. Lê Việt says:

  Luật Biển đã được thông qua. Dân chúng được biểu tình gần như thoải mái, thế nhưng ta phải xét lại đây có phải là 1 đòn độc của Cộng Sản VN và Trung quốc đánh lừa dư luận quốc tế, đánh lừa và dò xét toàn dân Việtnam. Tại sao tôi dám nói thế vì xét lại hành động của Quốc hội bù nhìn Cộng sản đã biểu quyết luật biển với tuyệt đại đa số làm như cương quyết lắm nhưng luật đó đã hoãn 6 tháng sau mới có hiệu lực !!! Ngày xưa Hội nghị Diên Hồng chỉ cần vài ngày là toàn dân Quyết Đánh và đã toàn thắng. Ngày nay tình thế quá sôi bỏng, giặc đã vào chiếm cứ và đang xây dựng cơ sở ngay trên lãnh thổ lãnh hải chúng ta mà đến 6 tháng sau luật biển mới được áp dụng ? Có phải bọn Cộng Sản đã toa rập bầy trò lừa bịp để sau 6 tháng hội nghị ASEAN đã tan, lòng dân Việt đã nguội và Tàu cộng đã xây dựng xong các cơ sở trên đảo Hoàng sa làm như mọi chuyện đã rồi khỏi tranh cãi, mà những cơ sở chúng đã xây lãnh tụ Cộng sản VN có dám xua ra chiếm lại không ? Khi việc đã rồi rất khó mà giải quyết. Do đó một mặt trong nước quốc hội bù nhìn thông qua luật biển, một mặt chính phủ cho biểu tình để xoa dịu lòng dân. Còn quốc ngoại thì đã có một ông Bùi Tín xoa dịu dùm và đã có một cuộc Hội thảo rất ngoạn mục tại San Jose mới đây để cho đúng kịch bản. Thú thực tôi là người có nhiều cảm tình với ông Bùi Tín qua những bài viết và qua cuộc hội thảo tại SanJose vừa rồi nhưng nay thấy có nhiều thắc mắc khi ông nhắc tới cuộc họp bí mật tại Thành đô Tứ xuyên đề cập tới luận điệu của Cộng sản VN là ta phải biết sống bên cạnh một anh khổng lồ nên phải biết mềm dẻo và nhún nhường, tránh voi chẳng xấu mặt nào, có khi phải biết nhượng bộ mà để sống yên ổn. Mặc dù Ô Bùi Tín có nói thêm đây là lập luận ngụy biện của CSVN cam chịu trước hoàn cảnh địa lý, mất gốc lịch sử dân tộc, mang sắc thái của thuyết định mệnh. Nghe thì được lắm, nhưng nghĩ lại tôi vẫn thấy như có vẻ ông muốn cảnh cáo về những di hại của VN nếu VN đụng vào anh khổng lồ hơn 1 tỉ người gấp ta 16 lần, mạnh hơn ta gấp nhiều lần về quân sự.
  Tôi không hiểu ô Bùi Tín đã vô tình hay cố ý nhắc cho dân chúng VN biết phải cẩn thận để tránh khỏi đổ vỡ mất mát, nhưng nếu ô Bùi tín có ý khích lệ toàn dân Việt cương quyết chống ngoại xâm thì ông không nên đề cập tới vấn đề này, một vấn đề ai cũng đã biết có thể làm nản lòng dân Việt.

  • Trầm Tư says:

   Hổm rày, tôi cũng nghi nghi là chúng dàn cảnh. Hai thằng ăn cướp VC và TC phen này chắc chắn đang giở một trò bịp bợm vĩ đại, vô tiền khoáng hậu, mà chung cuộc vẫn là giặc tàu sẽ nuốt chửng VN một cách êm thắm.

   Điều 4 của cái gọi là “hiến pháp 1992″ của VC vẫn ghi rõ quyền lãnh đạo tuyệt đối của đảng CSVN. Đảng có quyền dẹp bỏ những cơ cấu về luật pháp cũng như nhân sự của bộ máy nhà nước VC. Bỏ phiếu thuận 100% mà đảng biểu dẹp là dẹp! Lãnh đạo theo kiểu VC xưa nay vẫn thế.

   Lúc gần đây, những trò dàn cảnh của hai thằng lưu manh (TC và VC) ngày càng ồn ào, nhưng thật nhịp nhàng ăn khớp với những động thái xâm lược ngày càng hung bạo của giặc tàu. Xin đơn cử vài thí dụ :

   – Năm ngoái, cư dân mạng xôn xao về clip một tàu của cảnh sát biển VC dám đâm vào tàu hải giám của TC. Clip này sau đó đã bị lật tẩy là trò bịp bợm dàn cảnh. Nguyên vì dư luận quần chúng lúc ấy đang phẫn uất vì vụ cắt cáp tàu Bình Minh và tàu Viking của VN cũng như vô số những vụ việc ngư dân VN bị TC bắt giam đòi tiền chuộc, đánh đập, và chiếm đoạt tài sản. Tôi cho rằng clip này do TC bày tuồng và làm đạo diễn, do cảnh sát biển VC diễn xuất. Kết quả là hai bên đều có lợi: quần chúng sẽ bớt phẫn nộ với tàu, tuồng “bảo vệ chủ quyền lãnh hải” của cảnh sát biển VC sẽ làm người dân cứ tưởng là các chú cũng biết thị uy, cũng đánh đấm phết với giặc!

   – Năm nay lại có vụ VC cho dựng tượng Trần Hưng Đạo ở Trường Sa, ra cái điều ta đang thực hiện “chủ quyền” của ta trên hải đảo này. Phía TC thì hình như im re, chẳng thấy chống đối gì. Bịp bợp đến mức này thì quả đã đến mức quá quắt và lộ liễu, ai cũng thấy. VC chỉ còn hy vọng gạt được những kẻ mất trí mà thôi.

   – Lần này thì Luật Biển được quốc hội biểu quyết thông qua gần như là tuyệt đối!

   Những tuồng vừa đấm vừa thoa do TC làm đạo diễn và VC thủ diễn nó bày ra sờ sờ trước mắt, ai cũng thấy và ai cũng biết.

   Cái đau là toàn dân VN đang bị bọn phường tuồng VC dí súng bắt vỗ tay hoan hô. Nhân dân ta phải vui mừng vì đất nước ta, dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN quang vinh, đang tự trói mình qui hàng, tự dâng hiến cả tiền đồ của cha ông để lại vào tay giặc tàu mà không có cả một tiếng súng chống cự!

  • Việt Thanh says:

   Rất đúng, những luận cứ của ô Bùi Tín đưa ra thiếu tính chất ngay thẳng và thuyết phục. Những luận cứ này hoàn toàn có tính cách vừa tung vừa hứng, vừa cứng vừa mềm, vừa xoa dịu vừa kích động, vừa khuyên bảo vừa đe dọa. Cần phải có thái độ “Kính nhi viễn chi” Đọc đó nhưng cũng phải coi chừng đó, và mong toàn dân Việt vẫn cương quyết đấu tranh theo các Tiền Nhân để bảo vệ đất nước

 6. quangminh says:

  Rất cảm ơn Bác Bùi Tín,tuy tuổi cao ,sức yếu nhưng tấm lòng lúc nào cũng hướng về quê hương và trăn trở cho vận mệnh đất nước.Nhưng có một điều có lẽ bác có nhầm lẩn chăng,đó là Cộng Sản không coi trọng Quốc gia, dân tộc chỉ có xã hội chủ nghĩa để tiến tới lý tưởng cuôi cùng là Thế Giới Đại Đồng.Cho nên lãnh thổ Việt Nam có sát nhập vào một nước Cộng sản cũng là điều đương nhiên vì trước sau gì cũng phải như thê!
  Bác kêu gọi đoàn kết cùng toàn dân để bảo vệ đất nước đối với CSVN chỉ hợp lý khi kẻ xăm lăng là thế lực ngoài phe XHCN,còn đối với Trung Quốc, Việt Nam Trung Quốc là một,thì Trung Quốc phải có trách nhiệm bảo vệ cho phe mình chứ!
  Bắt Đảng CSVN quay về Chủ nghĩa Quốc Gia,Dân Tộc khác gì truy tố họ trước nhân dân về tội ác của họ.
  Vậy để bảo toàn lãnh thổ Quốc Gia và sự tồn vong của dân tộc chỉ còn một con đường là đảng CSVN phải trả lại quyền lực về cho nhân dân.Mong nhiều người đóng góp ý kiến cho chủ đề nấy.

 7. Sông Đà says:

  Mình nay bỏ Sở sang Tề
  Mình không giữ được lời thề (vào đảng cộng sản) năm xưa

  Vậy mong Bùi Tín nên nhớ: thời nào cũng chẳng ai tin Ngụy Diên, vậy bác có rảnh việc, nên “ngồi buốn gãi háng (cho ) dái lăn tăn” ở tuổi U 80 chứ cứ vác gươm đao múa trong vườn không làm gì cho mệt. Bởi vì người quân tử “Thà làm người lính tử thương trên chiến trường hơn làm kẻ đảo ngũ”.

  Chỉ khi nào được kính trọng như Hoàng Trung thì hãy thờ Chúa mới!

 8. NON NGÀN says:

  THẾ KÉO CO HIỆN NAY GIỮA TRUNG QUỐC VÀ VIỆT NAM

  Trong bài viết “Hãy kết chặt với nhân dân chống xâm lược” trên đây của ông Bùi Tín, có hai ý quan trọng đã được nêu ra :
  - “Họ phản ứng mạnh: triệu tập đại sứ của Việt Nam, ra công hàm phản đối, tuyên bố vùng lưỡi bò là thuộc vùng chủ quyền quốc gia cốt lõi không thể bàn cãi của họ; đi xa hơn, họ lập thành phố Tam Sa trong đó có quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của ta, lập cơ quan hành chánh và cơ quan quân sự ở đây, họ còn hồ đồ và trơ trẽn mở cuộc đấu thầu quốc tế khai thác dầu trên 9 lô diện tích đều nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của ta. Nghiêm trọng hơn nữa họ lại cho nhiều tàu Hải giám có vũ trang xâm nhập sâu vào vùng biển nước ta, de dọa ngư dân ta”.
  - “Mong rằng đây là thời cơ bằng vàng do thế lực bành trướng vô tình tạo nên để nhân dân ta có dịp thanh toán triệt để một ngộ nhận của lãnh đạo nước ta từ cuộc họp mặt bí mật cấp cao Việt – Trung ở Thành Đô – Tứ Xuyên tháng 9-1990, đó là ta phải biết sống bên cạnh một anh khổng lồ hơn 1 tỷ người, gấp ta 16 lần, mạnh hơn ta gấp nhiều lần về quân sự; phải biết mềm dẻo và nhún nhường; tránh voi chẳng xấu mặt nào, có khi phải biết nhượng bộ để sống yên ổn. Đây là lập luận ngụy biện cam chịu trước hoàn cảnh địa lý, mất gốc lịch sử dân tộc, mang sắc thái của thuyết định mệnh”
  Hai ý kiến này hoàn toàn thiết yếu, chính xác. Đó là những gì phía Trung Quốc đã bộc lộ ra trong hành động của họ để dằn mặt VN sau khi VN đã quyết định đường đường đưa ra luật biển của mình. Và điều quan trọng nhất của luật biển đó chính là sự tái khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là hoàn toàn luôn luôn thuộc về lãnh thổ Việt Nam. Vậy nhưng sự kiện mới nhất và nguy hiểm nhất, hiện nay TQ đã bắt đầu đưa rất nhiều tàu cá của họ vào hoạt động trong vùng biển VN, áp sát bờ biển VN chỉ cách vài ba chục hải lý, dài suốt từ vùng ngư trường từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, mặc dầu luật biển VN đã hoàn toàn phủ nhận tính cách của đường lưỡi bò do họ đã đơn phương và dối gạt tự vạch.
  Thế nên, thế kéo co hiện nay giữa VN và TQ chính là như thế đó. Một mặt họ không thể chiếm mãi Hoàng Sa và một phần Trường Sa của VN, vì điều này vi phạm vào chủ quyền lãnh thổ VN mà luật biển VN đã khẳng định. Đó cũng là yêu cầu để họ phải rút lại quyết định thành phố Tam Sa một cách ngang ngược của họ, nhưng chưa biết bao giờ họ mới rút lại, vì cái được gọi là thành phố ma này của họ, thực tế chỉ là quan điểm ma đầu, xâm lược của họ đối với hai vùng hải đảo tương ứng của VN là Hoàng Sa và Trường Sa.
  Sau cùng sự ồ ạt đưa các tàu cá của họ lấn sâu vào vùng biển VN hiện nay gần bao trọn cả miền Trung VN chưa biết chừng nào họ chấm dứt hay chỉ mới là màn giáo đầu để họ tìm cớ gây chiến và tiến hành cuộc chiến tranh thật sự đánh phá VN hay xâm lược VN.
  Đứng trước những mối hiểm nguy đang đe dọa hết sức nghiêm trọng đó, nhất định VN không thể nào chịu nhân nhượng họ theo cách lép vế, hoặc thụ động phải chịu khuất phục, hay phải chịu đầu hàng trong sỉ nhục để cầu mong tránh được chiến tranh hay để có được sự an lành giả tạo trong thế thua thiệt của mình. Tất cả mọi khía cạnh theo hướng này hoàn toàn nhất thiết không thể chấp nhận được. Vậy thì chỉ có thể có chiến tranh để nhằm tự vệ và vệ quốc nếu cần, bằng tất cả mọi giá. Bởi thà phải chịu các hậu quả chiến tranh nào đó, hoặc phải tìm mọi cách tích cực và chủ động có thể được để tránh xảy ra chiến tranh, nhưng phải trong cái thế bình đẳng, chủ động, và ngang cơ một cách thật sự tích cực đúng nghĩa, bằng chính thực lực thật sự, hoặc trong cái thế cần phải xoay chuyển ra sao đó, để có được một tình thế mới mẽ trong thực tế bắt buộc, tức phải làm sao để có được một sức mạnh thật sự hiệu quả, cần thiết, bằng mọi cách hữu lý như thế nào đó. Nhưng trong mọi tình huống, nhất định không thể để bị buộc phải tự buông tay đầu hàng một cách hoàn toàn ô nhục, nhu nhược, trong chính sự bất lực, do vì phải ở trong tình thế của một nước nhỏ yếu hơn nên đành buộc lòng cam chịu.

  ĐẠI NGÀN
  (14/7/12)

 9. Tuấn Anh says:

  “Không để dân bị xúi giục tụ tập biểu tình”

  Trích nguồn tin báo VietNamNet:

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/80547/-khong-de-dan-bi-xui-giuc-tu-tap-bieu-tinh-.html

 10. Lý Chính Luận says:

  Một bài viết của bác có giá trị không kém gì sức công phá của một sư đoàn thiện chiến trang bị tận răng.

  Xin bác tiếp tục vung bút, trút những cơn “bom chữ” lên đầu bọn côn đồ VC, cho chúng chừa thói lường gạt xưa nay.

  Đọc bài của bác thấy sướng đến no cả bụng, hết muốn ăn cơm !!!

  • Muavuicũngđướctrốngcanh says:

   Chưa hẳn đã vậy bác LCLuận ạ, mời bác cứ đi ăn cơm rồi suy nghĩ lại. Cộng Sản trồng người 100 năm. Ông Bùi Tín mới được trồng có 20 năm, phải cần 80 chục năm nữa mới biết Ngài thực hay giả. Mong bác Lý Chính Luận vui vẻ ăn cơm đều và …và sống đến ngày Ngài Bùi Tín lộ chân tướng.

   • ytddc says:

    Một đàn gà con mổ đá lẫn nhau trong khi đó con chồn ngồi rình thơì cơ bên cạnh.
    Đất nước lâm nguy,giặc đã ở ngay trong nước, đang tiếp tục lấn chiếm vùng biển,cùng bọn tay sai hén nhát lấm luí tiếp tay (16 chữ vàng,thương lượng tay đôi,không dám đưa lên diễn đàn thế giơí mỗi khi Tầu cộng lấn chiếm mà chỉ nhỏn nhẻ phản đối hoạc khoá miệng…cấm biểu tình ôn hoà )
    Không cần biết quá khứ cộng hoà hay cs,hãy cùng nhau đoàn kết trên hướng đi :cương quyết chống nội-ngoại xâm để giữ nưoc’.
    Tư do, dân chủ để có đoàn kết toàn dân. Vn không sợ xâm lăng nếu có đoàn kết:bài học cuả Ông cha để lại.

Phản hồi