|

Kêu gọi biểu tình toàn quốc

Một trong những hình ảnh đẹp của cuộc biểu tình ngày 12/6/2011 tại Sài Gòn

Trên một số trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook xuất hiện lời kêu gọi biểu tình toàn quốc chống Trung Quốc. Lời kêu gọi không được ký tên bởi nhóm nào.

Ngoài 2 địa điểm ‘truyền thống’, lời kêu gọi còn đưa ra các địa điểm khác như Huế, Đà Nẵng, Vinh.

Năm ngoái, biểu tình tại Hà Nội đã diễn ra 11 lần, trong đó vài lần đầu tiên có sự hưởng ứng của Sài Gòn. Năm nay 2 lần có biểu tình tại Hà Nội, trong đó, lần đầu diễn ra hôm 1/7 có sự tham gia của vài trăm thành viên Sài Gòn. Lần thứ 2 vào 8/7 chỉ có tại Hà Nội.

Quyền biểu tình ghi rõ trong Hiến pháp Việt Nam và năm ngoái đã được đem ra bàn bạc tại quốc hội nhưng cho tới nay vẫn chưa được cụ thể hóa. Vài chục năm qua, dưới sự ‘dẫn dắt của đảng’ ngoài những cuộc mít tinh do nhà nước hoặc các cơ quan đoàn thể tổ chức, không có bất kỳ cuộc biểu tình đúng nghĩa nào, cho tới khi có phong trào biểu tình chống Trung Quốc trong vài năm trở lại đây.

Tuy vậy, các thành viên tham gia biểu tình chịu nhiều sách nhiễu, giám sát cho tới vận động của các đoàn thể địa phương.

Toàn văn lời kêu gọi biểu tình:

Kính thưa toàn thể đồng bào Việt Nam.

Dân tộc Việt Nam đã trải qua bao thăng trầm của bốn ngàn năm lịch sử. Dân tộc ta là một dân tộc hòa hiếu, luôn muốn làm bạn với mọi quốc gia trên thế giới, luôn muốn bắt tay với mọi dân tộc để xây dựng một thế giới hòa bình, phát triển.

Với Trung Quốc, nhân dân ta đã nhũn nhịn bao lần, đã gạt bỏ những bất hòa trong quá khứ, đã cùng nhân dân Trung Quốc thực hiện phương châm “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”. Ấy vậy mà nhà nước Trung quốc trong mấy năm gần đây luôn có những hành động hiếu chiến, đi ngược lại tất cả những điều tốt đẹp trên.
Liên tục trong các tuần gần đây, Trung Quốc tiếp tục leo thang gân hấn trên mọi bình diện từ chính trị, văn hóa… đến kinh tế, ngoại giao…

- Ngày 12/7/2012 báo chí Trung Quốc cho hay 30 tàu cá của tỉnh Hải Nam đồng loạt tiến về phía quần đảo Trường Sa, nơi Việt Nam có tuyên bố chủ quyền. Các tàu cá này có tàu quân sự yểm trợ vào vơ vét cá trên ngư trường Việt Nam, tận thu cả cá con…

- Ngày 13/7/2012 Các nhà ngoại giao ASEAN không tìm được tiếng nói chung về cách thức xử lý cuộc tranh chấp lãnh thổ giữa 4 nước thành viên ASEAN (Brunei, Malaysia, Philippines, Việt Nam) với Trung Quốc ở biển Đông. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 45 năm của ASEAN, một hội nghị cấp bộ trưởng kết thúc mà không đưa ra được tuyên bố chung. Điều này do Trung Quốc đã mua chuộc được nước chủ nhà Campuchia bằng viện trợ kinh tế nhiều triệu đô la..

Ngày 20/7/2012 một chiếc máy bay do thám của hải quân Philippines theo dõi hoạt động của đội tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Trường Sa (Việt Nam) đã phát hiện một tàu đổ bộ Trung Quốc tại bãi đá Su Bi. Theo tờ Philippine Star ngày 20.7, tàu đổ bộ lớp Ngọc Đình (072-II) số 934 được trang bị ba khẩu pháo và một bãi đáp trực thăng, dùng để chở binh lính hoặc hàng hóa. Tàu đổ bộ Trung Quốc hiện thả neo tại bãi đá Su Bi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép…
ĐÂY LÀ VIỆC LÀM NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC
Cha ông ta đã đổ bao xương máu để có được hình hài tổ quốc như ngày hôm nay.
Dù triều đại nào, dù thể chế chính trị nào… mỗi người dân Việt Nam luôn ý thức được:

TỔ QUỐC VIỆT NAM LÀ MỘT
DÂN TỘC VIỆT NAM LÀ MỘT

Chính phủ thì đớn hèn, phản đối suông, bịt miệng báo chí… Công an thì đàn áp người biểu tình yêu nước… Quân đội thì vẫn lau chùi vũ khí…

Người dân chúng ta, tay không tấc sắt có thể làm được gì cho Tổ Quốc? Chúng ta chỉ còn duy nhất trái tim máu lửa này, chúng ta chỉ còn duy nhất tấm thân này… sẵn sàng vượt qua mọi đàn áp, sẵn sàng vượt qua mọi nỗi sợ hãi… để xuống đường biểu tình… kêu gọi sự thức tỉnh của dân tộc, kêu gọi sự trợ giúp của cộng đồng tiến bộ quốc tế…

Chúng tôi, những người điều hành trang này kêu gọi đồng bào hãy xuống đường tổng biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược trên toàn quốc!

Thời gian: 9h sáng chủ nhật ngày 22/7/2012

Địa điểm:
- Hà Nội: Trước cửa Nhà Hát Lớn
- Sài Gòn: Công viên 30/4
- Đà Nẵng: hồ phun nước góc đường Quang Trung – Ông Ích Khiêm – Trần Cao Vân
- Huế: vườn tượng quốc tế bên sông Hương
- Vinh: quảng trường Hồ Chí Minh


Đồng bào hãy cùng nhau xuống đường để thể hiện lòng yêu nước, phản đối đường lưỡi bò, phản đối Trung Quốc đem tàu đổ bộ đến lãnh thổ Việt nam, phản đối Trung Quốc đánh bắt cá trên vùng biển Việt nam, phản đối Trung Quốc đánh cướp ngư dân Việt Nam… thể hiện ý chí không bao giờ bị khuất phục của dân tộc Việt Nam.

Mọi hành động, phát ngôn chụp mũ, ngăn cản, xuyên tạc đều là phản động và là tay sai cho giặc cướp… Bất kể đó là ai, chức vụ gì, và là cơ quan truyền thông nào…
Hãy Dũng Cảm Lên!

 

 

21 Phản hồi cho “Kêu gọi biểu tình toàn quốc”

 1. Lũ cộng sản cầm quyền hiện nay chúng chỉ mê mải ăn cắp công quỹ, chia chác tài sản quốc gia, cướp bóc hà hiếp dân, từ khi lắm quyền cai trịu chúng thấy ngoài biển không kiếm, chia chác được gì nên chúng đã bỏ qua. Khi thấy giặc Tầu xâm lược thì chúng chỉ lo bảo vệ ngay vàng để vơ vét mà câm miệng không giám lên tiếng và chính chúng nó đã bán biển đảo cho Tầu đó./.

 2. HOÀNG ANH says:

  Gởi ông Lính Trường Sa.
  Ông là nính Gạc Ma …ủa, xin lỗi nhe …nính Trường Sa ? Sao thấy nhân dân biểu tình HS-TA -VN thì ông lại nóng máu lên mà viết như thế này :
  ” THÙNG RỖNG thường KÊU TO .– Cái đám hò hét biểu tình … theo kiểu lũ cờ vàng bát nháo ven lề phố kia , chỉ được cái gào to mà thôi . Chứ khi đối mặt trực tiếp với giặc Tàu , thì vội co giò lủi trốn ngay ” !?
  Xin lỗi , Theo tôi nghỉ, ông cũng là nính, mà là nính của huyện TAM SA của thằng bành trướng thì nghe có lý hơn !
  – Hở 1 cái là ông hét lên : ” Có giỏi , thì hãy tình nguyện vào Quân Đội Nhân Dân Việt Nam , ra Trường Sa đây với chúng tôi nè !! ”
  - Hỏi thiệt ông, tự khoe là lính TS, vậy ông đã làm gì cho TS chưa, hay lỏ mắt mà nhìn thằng Tàu nó lập H. Tam Sa đó mà câm họng không nói nên lời ?
  – Lãnh hải VN bị TQ khai thác dầu , 30 tàu cá TQ vào biển miền Trung, thằng lính Gạc MA, … xí lộn, thằng lính TS như ông thì …không nghe, không thấy, không biết, không nói ???. Vậy ông lính TS này có thể chỉ là ÂM HỒN của anh lính GẠC MA thủa nào mà thôi ! Bởi chỉ là ÂM HỒN nên các anh đâu có nói được ? Có phải vậy không anh lính Trừơng Sa ?
  – Và cái gọi là Đoàn VK và Phóng viên , nhà Báo của KBCHN có tới Trường Sa, nhưng để làm gì ? Cũng để lỏ cặp mắt TÔI MỌI, HÈN MẠT ra nhìn kỹ hơn cái cảnh nhìn thằng TQ nó đang chà đạp, khinh bỉ cái gọi là nhà nước VNCS hay sao ?

 3. Bạt Ngàn says:

  DÂN KHÔN

  Chim khôn đậu nóc nhà quan
  Dân khôn ăn nói rõ ràng dễ nghe
  Dân ngu ý tứ lè nhè
  Chim ngu chỉ đậu nhành tre bên đường
  Giặc vô đất nước tỏ tường
  Chỉ im thin thít đúng phường dân ngu

  NON NGÀN
  (22/7/12)

 4. Chiến Sỹ Trường Sa says:

  THÙNG RỖNG thường KÊU TO .– Cái đám hò hét biểu tình … theo kiểu lũ cờ vàng bát nháo ven lề phố kia , chỉ được cái gào to mà thôi . Chứ khi đối mặt trực tiếp với giặc Tàu , thì vội co giò lủi trốn ngay .

  Có giỏi , thì hãy tình nguyện vào Quân Đội Nhân Dân Việt Nam , ra Trường Sa đây với chúng tôi nè !!!

  Dám theo Đoàn VK và Phóng viên , nhà Báo của KBCHN để tới Trường Sa không ???

  • ĐẠI NGÀN says:

   LÍNH VÀ LÁC

   Lính không súng thì lấy gì mà lính
   Không chỉ huy thì lính cũng ích gì
   Thế mới biết ai cầm quân khiển tướng
   Mới đầu đàn còn lính dễ làm chi
   Nên tướng tiến thì lính luôn phải tiến
   Tướng co vòi lính cũng lấn nhau phi
   Nên đừng tưởng lính như mình mới chiến
   Chiến hay không là ở chí nam nhi
   Chí nam nhi nghĩ non sông tổ quốc
   Chí tôi đòi chỉ chờ dắt mà đi
   Người tự chủ có tinh thần độc lập
   Nước tự do chẳng ai vẫn trị vì
   Giặc đến nơi mà án binh bất động
   Ngồi đó xem coi giặc sẽ làm gì
   Khôn kiểu ấy đúng là đồ khôn lõi
   Gỗ mục rồi chỉ đáng để quăng đi

   NGÀN KHƠI
   (22/7/12)

  • Austin Pham says:

   Má ơi, chiến sĩ Trường Sa này nếu mà không phải đám Hà Vú đóng chèo,con…chết liền. Vô thay áo đi ông ngoại, tới vai “nạn nhân chất độc màu da cam” rồi đó. Nhớ rên thảm thiết nghen. Chúc may mắn, người anh hùng thứ 89.

  • CƯỜNG says:

   Lính Trường Sa hãy xem trong hình có 1 cháu bé 5 tuổi đã biết đi biểu tình HS-TS-VN ! Vậy cái người tự nhận mình là lính Trường Sa có thấy tủi nhục cho 1 cái quân đội mệnh danh là của nhân dân hay không ?
   Não bộ của anh lại thua 1 đứa bé ?

 5. Vũ Thùy My says:

  Chúng tôi ở Bắc giang nhân đi thăm lăng Bác viếng Bác hồ cũng sẽ kéo vào tham gia biểu tình luôn. Chúng tôi đồng ý với góp ý của bạn Nguyễn Thiện Nhân là ta biểu tình dù là tự phát nhưng đi hàng đôi không gây mất trật tự. Không nên để co kẻ xấu lợi dụng làm loạn nước có lợi cho Trung quốc và bọn bán nước . Có như vậy nhân dân mới đồng tình tham gia đông đảo. Cũng xin các nhà thờ bà con hãy tham gia đông đảo luôn. Những người mất ruộng đất nếu có về Hà nội khiếu kiện xin xũng tham gia luôn nhưng nên tách bạch hai vấn đề này khác nhau để ông chủ tịch Hà nội tay sai của Trung quốc không còn giám mở mồn ra nói bậy nữa. Xin các nhà tri thức và sinh viên cũng xuống đường đi để Trung quốc biết thế nào là người Việt nam.

 6. peter_the Great says:

  Các Bác cứ lo bò trắng răng hoài, cứ để Đảng và Nhà nước no. QĐ và CAVN đươc trang bị tận răng và lúc nào cũng Trung với Đảng, Hiếu với dân Tàu nên thế nào mọi người VN sẽ đựoc ưu tiên có quốc tịch Trung quốc mà

Phản hồi