|

Di hại của chế độ cộng sản về vật chất và tinh thần

Búa liềm- biểu tượng của chủ nghĩa CS được trưng bày trong bảo tàng tại Warsaw. Ảnh MVH

Ngày hôm nay qua quyển Hắc thư của Chủ nghĩa cộng sản (Le Livre noire du Communisme), qua Tượng đài Kỷ niệm những Nạn nhân của chế độ cộng sản, qua Tòa án Quốc tế xử chế độ diệt chủng Pol Pot, người ta chỉ nghĩ đến những thiệt hại vật chất của chế độ cộng sản, mà người ta ít nghĩ đến những thiệt hại tinh thần.

Thực ra những thiệt hại tinh thần vô cùng lớn lao, không biết đến bao giờ chấm dứt, nhất là những nước còn sống dưới chế độ cộng sản như Trung Cộng, Việt Nam, Bắc Hàn và Cu Ba. Chúng ta hãy sơ lược về di hại cả vật chất, lẫn tinh thần của chế độ cộng sản, và cùng suy nghĩ làm thế nào để chấm dứt những di hại này.

I) Sơ lược di hại về vật chất

Di hại vật chất, đó là đi theo lời huấn dạy vừa sai lầm vừa không tưởng của Marx, nghĩ rằng người ta có thể bãi bõ quyền tư hữu, nhưng thực tế quyền tư hữu chỉ có thể chuyển nhượng, đảng cộng sản, sau khi dùng bạo lực cướp chính quyền, đã phát động phong trào “Đánh tư bản mại sản”, tước hết quyền tư hữu của dân, rồi trao vào tay một thiểu số đảng đoàn cán bộ.

Những cuộc đánh tư bản mại sản này làm cho đại đa số dân trở nên nghèo khổ, rồi chuyển nhượng tài sản của dân vào tay cán bộ, làm cho họ trở nên những ông tư bản đỏ giàu nứt đố đổ vách, như chúng ta chứng kiến ngày hôm nay.

Không những thế, nó còn làm cho cả trăm triệu người chết oan uổng, vì chính sách: “Trí phú hào, đào tận gốc, trốc tận rễ”, giết chết giai tầng sĩ phu trí thức, xương sống của một xã hội, làm cho xã hội trở nên què quặt. Trong khi đó thì ruộng vườn nhà cửa bị sung công, tạo nên cảnh: “Cha chung không ai khóc, nhà chung không người chăm sóc, ruộng chung không ai cày”.

Theo một nhóm sử gia Pháp, các ông Stéphane Courtois, Nicolac Werth, Jean louis Panné, André Paczkowski, Karel Bartosek, Jean louis Margolin, trong quyển “Le Livre noir du Communisme” (Hắc Thư về chủ nghĩa cộng sản – nhà xuất bản Laffont – 1997), thì nạn nhân của chế độ cộng sản được chia ra như sau:

- Liên Xô: 20 triệu người.
- Trung Cộng, 65 triệu.
- Việt Nam, 1 triệu.
- Bắc Hàn, 2 triệu.
- Căm Bốt, 2 triệu.
- Đông Âu, 1 triệu.
- Châu Mỹ La Tinh, 150 000.
- Phi Châu, 1,7 triệu.
- A Phú hãn, 1,5 triệu.
- Phong trào cộng sản quốc tế và những đảng cộng sản không nắm chính quyền, mấy chục ngàn người.

Thực ra con số này là con số quá ít, chúng ta cứ lấy trường hợp Việt Nam, ngoài những người chết vì bị đấu tố trong cải cách ruộng đất, trong cuộc tấn công Tết Mậu thân 1968, còn biết bao nhiêu thế hệ bị chết oan uổng bởi chiến tranh đánh vào miền Nam, do cộng sản chủ mưu, núp dưới danh hiệu “Giải phóng”, nhưng thực tế là muốn nhuộm đỏ miền Nam, theo kế hoạch của cộng sản Nga Tàu.

Con số 20 triệu ở Nga, nhiều nhà sử gia cũng cho là ít, họ ước đoán là khoảng 35 tới 40 triệu.

Đối với Tàu cũng vậy, theo 2 nhà sử gia Jung Chang và Jon Halliday, trong quyển Mao: The Unknown Story (Mao – Câu Chuyện Chưa Được Biết – nhà xuất bản Gaillimard – Paris – 2 006), thì con số phải lên ít nhất là 70 triệu.

Một trong những người ý thức rõ sự tai hại của chế độ cộng sản, ta phải nói đến ông Boris Eltsine, Ủy Viên Bộ Chính trị, Tổng thống nước Nga sau này. Trong bài diễn văn nhậm chức nhiệm kỳ đầu, vào năm 1992, ông có nói:

Vào đầu thế kỷ 20, nước Nga đang ở chung một con tàu cùng với thế giới, nước Nga không phải là đầu tàu, nhưng cũng ở trong những toa tàu hạng nhất. Thế rồi nước Nga nghĩ rằng mình có thể có một đường lối phát triển riêng biệt, đã tách khỏi đoàn tàu. Không dè nước Nga bị dậm chân tại chỗ. Ngày hôm nay về phát triển nước Nga bị tụt hậu hàng nửa thế kỷ, nếu không muốn nói là hàng thế kỷ.”

Ở đây vì lý do chính trị, ông không nói rõ, nhưng ai cũng hiểu ông ám chỉ thủ phạm là Lénine, Đảng cộng sản Liên sô và Đệ Tam quốc tế Cộng sản.

Thực vậy Lénine không hiểu sai lầm của lý thuyết Marx, nghĩ rằng đây là thần dược, không những thực hiện ở nước mình, mà còn tìm cách xuất cảng ra nước ngoài.

Lúc đầu là qua các nước Tây âu, nhưng thất bại như vụ nổi dậy ở Đức qua phong trào Spartakus, một phần do phe cực tả của Đảng Dân chủ Xã hội Đức, tách ra khỏi đảng, nổi lên ở Berlin, vào tháng 1/1919; trước đó ở Hung gia lợi, đảng Xã hội, liên hiệp với đảng Cộng sản, dưới sự lãnh đạo bởi Béla Kun, nổi lên vào tháng 3/1918; nhưng cũng thất bại.

Xuất cảng sang phía tây không thành, Lénine tìm cách xuất cảng sang đông.

Vào năm 1923, tại Đại Hội Đệ Tam quốc tế Cộng sản, với sự có mặt cuối cùng của Lénine, ông đã tuyên bố:

“Chế độ cộng sản đi qua cửa ngõ New Delhi, Bắc Kinh, Moscou, rồi mới tới Paris, Luân Đôn.”

Chính vì vậy mà có Hiệp ước thân thiện Lénine – Tôn Dật Tiên vào cùng năm, rồi ông mở ra trường Đông phương sau này, lúc đầu mang tên trường Tôn Dật Tiên.

Con vi trùng độc hại cộng sản bắt đầu tràn sang Á châu. Giới trí thức tả phương đông, đặc biệt là của 2 nước Tàu và Việt Nam, cũng cho rằng lý thuyết Marx là thần dược, không ngần ngại chấp nhận, chạy theo và áp dụng, trong đó chúng ta phải kể Trần Độc Tú, Lý đại Siêu, 2 người được coi là sáng lập viên của Đảng Cộng sản Tàu, tiếp theo là Lưu Thiếu Kỳ, Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình. Ở Việt Nam phải kể Hồ Chí Minh, Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Duẩn.

Trong những người trí thức và lãnh đạo chính trị sáng suốt ở Việt Nam, người ta thấy có cụ Phan Bội Châu, và ở bên tàu, có tướng Tưởng Giới Thạch.

Cụ Phan Bội Châu, vào những năm đầu của thập niên 20, cụ đã được những người của Đệ Tam Quốc tế Cộng sản tiếp xúc, chiêu dụ cụ vào tổ chức, nhưng cụ từ chối. Cụ có nói: “Tôi chẳng duy tâm, cũng không duy vật, tôi chỉ duy dân.”

Tướng Tưởng Giới Thạch cũng vậy. Sau Hiệp ước thân thiện Tôn Dật Tiên – Lénine, ông đã được họ Tôn, vì lúc đó ông là tay em, gửi sang Liên Sô học. Nhưng ông không ở lâu để học, mà ông về nước ngay.

Người ta hỏi: “Tại sao Tướng quân không ở đấy để học?” Ông trả lời: “Ở đấy không có gì để tôi học.” Sau đó ông nói thêm:

“Một con người không có xương sống thì suốt đời chỉ nằm hay bò. Xương sống của một xã hội là giai tầng trung lưu và sĩ phú trí thức. Nay cộng sản chủ trương tiêu diệt 2 giai tầng này, chỉ làm cho xã hội đó trở nên què quặt. Không tiến nổi.”

Về sau này, vào những năm 30 và 40, trong trận chiến với Nhật và tiêu diệt cộng sản, ông đã tuyên bố: “Cộng sản như bệnh trong xương tủy. Nhật bản như bệnh ngoài da. Vì vậy phải chủ trương diệt cộng sản trước. Trước sau Nhật bản sẽ thua vì Đại Chiến.”

Tuy nhiên, câu nói này quả thật là đúng, quả thật là nhìn xa, trông rộng, như chúng ta ý thức ngày hôm nay. Tuy nhiên vào lúc đó có nhiều người hiểu lầm ông. Đây cũng là một trong những nguyên do chính, khiến ông bị thua bởi Mao trạch Đông.

II) Sơ lược di hại về tinh thần

Di hại về tinh thần, đó là cũng theo lời huấn dạy của Marx, để tạo dựng một nền văn hóa, văn minh mới, thì phải phá hủy tất cả những gì thuộc về văn hóa, văn minh cũ, đi đến chỗ phá đền đài, phá chùa, phá nhà thờ. Những giá trị nhân bản cổ truyền, dạy dỗ con người trở nên thực sự là người, bị chà đạp, đổ xuống sông, xuống biển một sớm, một chiều, con người không phải là con người, mà trở về đời sống cầm thú, súc vật, mạnh được, yếu thua. Cộng thêm với quan niệm duy vật hiểu theo nghĩa thấp hèn của nó và quan niệm bạo động lịch sử, con người ngay cả bố con, vợ chồng, bạn bè không còn như xưa nữa, mà sẵn sàng giết nhau, hại nhau vì một vài trăm $, như chúng ta thấy hiện nay ở Việt Nam và Trung Cộng.

Ngày xưa, Tản Đà có câu: “Văn minh Đông Á trời thâu sạch. Này lúc cương thường đảo ngược ru.” Thực ra, với chế độ cộng sản, không những văn minh đông phương, mà cả văn minh tây phương, nước nào bị cai trị bởi cộng sản, đều lâm vào cảnh “Cương thường đảo ngược”, từ vật chất đến tinh thần.

Thực vậy, chế độ cộng sản được dựng lên trên nền tảng lý thuyết không tưởng của Marx và Engels, cho rằng phải phá hủy tất để xây dựng thiên đàng cộng sản.

Từ đó, người cộng sản, khi cướp được chính quyền, có võ lực trong tay, không từ một hành động nào, từ chém giết, dối trá, lừa bịp, khủng bố, dọa nạt, mị dân đến chỗ mị chính bản thân mình, để thực hiện lời dạy của Marx.

Chế độ cộng sản là một chế độ độc tài toàn diện, cực quyền, nắm giữ, kiểm soát tất cả mọi sinh hoạt của đời sống con người, từ triết lý đến chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, công an, quân đội.

Vì vậy, họ đã dùng tất cả những thứ này, cộng thêm với những thủ đoạn ác ôn, côn đồ, hèn hạ, để thay đổi xã hội mà họ cai trị.

Vì vậy,

1- Chế độ cộng sản là một chế độ cai trị dân bằng cái loa, cái còng và cái súng, nên đã làm cho người dân, hoặc trở nên u mê, hoặc trở nên sợ hãi.

2- Từ đó chế độ cộng sản làm cho người dân trở nên hèn nhát, nhu nhược.

3- Và cũng từ đó chế độ cộng sản làm cho đạo đức băng hoại, kỷ cương suy đồi, nhất là với tư tưởng của Marx chủ trương phá hủy mọi nền văn hóa, văn minh cũ, để xây dựng lên một nền văn hóa, văn minh mới, qua quan niệm “Tam Vô” (Vô tôn giáo, vô gia đình, vô tổ quốc), qua hành động “Trí phú hào, đào tận gốc, trốc tận rễ.”

Thánh Gandhi có nói câu:

“Năm tội ác của một xã hội: 1) Làm chính trị không cần nguyên tắc. 2) Thịnh vượng không cần làm việc. 3) An nhàn không cần đạo lý. 4) Khoa học không cần nhân đạo. 5) Tín ngưỡng không cần hi sinh.”

Năm tội ác này áp dụng cho chế độ cộng sản quả thật không sai.

Nguyên do tại đâu?

Có thể nói nó bắt nguồn xa xưa từ Marx cho đến Lénine rồi tiếp theo giới lãnh đạo con cháu.
Marx chủ trương “Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu”, “Một xã hội an nhàn không cần đạo lý.”

Lénine chủ trương làm chính trị không cần nguyên tắc, miễn sao có lợi cho mình và cho đảng.

Rồi ngày hôm nay ở Việt Nam, phá thai bừa bãi, nhà thương thay vì cứu người lại à nơi tham ô, hối lộ; chùa, nhà thờ mọc lên như nấm với những “ông sư quốc doanh, linh mục quốc doanh”, đó chính là khoa học không cần nhân đạo và tín ngưỡng mà không cần hi sinh, hơn thế nữa lợi dụng tín ngưỡng để kiếm tiền.

Xã hội cộng sản quả thật là một xã hội loài người nhưng mất hết nhân tính, xã hội do loài quỉ đỏ cai trị.

Chính vì vậy mà ông Lê Xuân Tá, Phó Trưởng Ban Khoa học và Kỹ thuật của Trung Ương Đảng Cộng sản Việt Nam trước đây có viết, vào thời điểm những chế độ cộng sản Liên sô và Đông Âu sụp đổ:

Sự ngu dốt và sự thấp hèn tự nó không đáng trách. Nhưng sự ngu dốt và thấp hèn mà được trao quyền lực và cấy vào vi trùng ghen tị, thì nó trở thành quỉ nhập tràng.

“Và con quỉ này, nó ý thức rất rõ rằng cái đe dọa quyền và lợi của nó chính là sự hiểu biết, văn hóa và văn minh; nên nó đã đánh những thứ này một cách tàn bạo, không thương tiếc.

“Nhưng chính vì nó là thấp hèn và ngu dốt, nên những thứ này đã trở thành những sạn thận, sỏi mật, trong lục phủ ngũ tạng của chế độ, làm cho chế độ không ai đánh mà tự chết.”

Tôi không đồng ý với câu kết luận này, vì chúng ta không thể ngồi chờ sung rụng.

Và từ đó, một câu hỏi đến với chúng ta:

Làm thế nào để tiêu trừ những di hại của chế độ cộng sản. Câu hỏi này có thể được đặt ra dưới dạng một câu hỏi khác, đó là:

Tại sao cuộc cách mạng tự do, dân chủ, nhân quyền đã đến với Liên Sô, Đông Âu, rồi tràn sang Tunisie, Ai Cập, Lybie, hiện đang ở Syrie và Miến Điện, thế mà vẫn chưa đến Việt Nam. Làm thế nào để nó xảy ra tại Việt Nam?

Để trả lời câu hỏi này, có rất nhiều nguyên do, vì cách mạng là một biến cố chính trị và lịch sử rất to lớn. Ở đây tôi chỉ xin nêu ra một vài nguyên do chính đứng theo bình diện của người chủ trương cách mạng.

Chế độ cộng sản Việt Nam là một chế độ ác ôn, côn đồ, gian manh quỉ quyệt và đạo đức giả nhất trong những chế độ cộng sản thế giới. Ác ôn côn đồ vì chúng không chừa bất cứ thủ đoạn nào để hăm dọa, trấn áp những người tranh đấu vì tự do dân chủ, vì nhân quyền công lý. Chúng sử dụng những công an không còn tính người, chỉ biết “còn đảng còn mình”; dùng những bọn giá áo túi cơm, mệnh danh “quần chúng tự phát” đả thương, quấy nhiễu những thành phần tranh đấu bất bạo động cho sự vẹn toàn lãnh thổ trước sự ngang ngược, bạo tàn của Bắc phương, tranh đấu cho một xã hội không còn cảnh người đàn áp người, người hành hạ người hơn loài lang sói.

Gian manh quỉ quyệt vì chúng là một chế độ bán nước hại dân, nhưng chúng đã núp dưới chiêu bài quốc gia, dân tộc, “Đuổi Pháp, đánh Mỹ” để lừa bịp dân tộc và cả toàn dư luận quốc tế. Ngay từ đầu khi thành lập đảng cộng sản Hồ chí Minh và bè lũ đã tự nguyện trung thành với Đệ tam Quốc tế Cộng sản, tự đưa dân tộc và đất nước trở thành con chốt hy sinh cho tham vọng bành trướng của Nga Tàu. Lê Duẩn, cựu bí thư của đảng cộng sản Việt Nam đã không ngượng miệng khi tuyên bố “Chúng ta đánh Mỹ là đánh cho Liên sô”. Quỉ quyệt vì chúng đã biết rằng “Đánh rắn là phải đánh dập đầu”, vì vậy từ đầu chúng đã tìm mọi cách ám hại, thủ tiêu những người yêu nước không cùng chính kiến, không chấp nhận chủ nghĩa cộng sản như các cụ Phan Bội Châu, Lý Đông A, Trương Tử Anh. Ngày nay chúng bắt bớ giam cầm hay quản thúc tại gia, cho công an canh giữ, cô lập những lãnh tụ đối lập, từ tôn giáo đến chính trị, như Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh mục Nguyễn văn Lý, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và nhiều người khác.

Thêm vào đó chúng biết rằng làm việc gì cũng phải có niềm tin và tổ chức, nên chúng đã tìm cách chia rẽ, xâm nhập vào hàng ngũ chống cộng để xuyên tạc, tung tin thất thiệt, làm lay động niềm tin. Đồng thời chúng tìm cách kiểm soát, cô lập tối đa người này với người kia, vì không có liên lạc thì khó có thể tạo được niềm tin và tổ chức.

Chế độ cộng sản đã được thử nghiệm gần 1 thế kỷ nay, đã hoàn toàn thất bại, mang rất nhiều di hại về cả vật chất lẫn tinh thần cho bất cứ xã hội nào bị cai trị bởi nó. Điều này toàn thế giới đã thấy và dân Việt Nam ý thức rõ hơn ai hết, chỉ có một thiểu số đảng đoàn cán bộ, vì đặt quyền lợi cá nhân lên trên quyền lợi của quốc gia dân tộc nên mới cố bám víu vào quyền hành, cai trị dân bằng cái loa để mị dân, cái còng và cái súng để dọa nạt dân, làm cho dân sợ. Thêm vào đó chúng còn áp dụng chính sách giáo dục nhồi sọ, xuyên tạc sự thật, tôn thờ lãnh tụ, nhằm mục đích ngu dân, ngõ hầu kéo dài ngày sụp đổ của chế độ do chúng dựng lên.

Chính vì lẽ đó mà để làm cuộc cách mạng chống cộng sản ở Liên sô, những nhà trí thức Nga đã lấy câu châm ngôn làm kim chỉ nam: “Sự thật nặng hơn quả địa cầu”, Đức Giáo hoàng Jean Paul II, vừa mới lên ngôi, về thăm Ba Lan, đã khuyên dân Ba lan: “Đừng sợ hãi và hãy hy vọng”. Ngày hôm nay, bạo quyền ở bất cứ nơi nào cũng không thể cấm đoán dân, nhất là giới trẻ tiếp cận với Internet, nên Ghonim, người chính trong cuộc cách mạng ở Ai Cập, đã nói: “Để làm cách mạng ngày hôm nay, chuyện chính là làm cho dân và nhất là giới trẻ tiếp xúc với Internet.”

Nói lên sự thật, dựng lại niềm tin, đó là công việc làm của mỗi người Việt ở quốc nội, cũng như ở hải ngoại, nên ý thức rõ để thực hiện. Nhưng đây là một công việc đòi hỏi sự kiên trì, đi chính từ bản thân, đến những người chung quanh, bắt đầu từ những người trong gia đình, có thể tin tưởng được, tạo cho họ niềm tin, rồi theo vết dầu loang, một truyền 2, rồi 2 truyền 4, cứ như thế kiên trì mà thực hiện.

Tất nhiên sau đó phải có kế hoạch và tổ chức. Bất cứ một tổ chức cách mạng chống bạo quyền, độc tài nào, thường cũng có 2 phần, hoàn toàn biệt lập nhau: phần nổi và phần chìm.

Phần nổi để thức tỉnh dân, để báo động với quốc tế rằng “Chúng tôi vẫn còn đây, vẫn kiên trì đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền”, nhiều khi cũng bị mất mát, hy sinh. Nhưng nhiều khi phải chịu. Phần chìm mới quan trọng, đây là cơ quan sửa soạn hạ tầng, để làm nên những đợi sóng ngầm, đợi đúng thời cơ, thì những đợt sóng này sẽ nổi lên cuốn đi những rác rưởi đã làm ngăn cản giòng lịch sử dân tộc, cuốn đi những tham quan, ô lại, bạo chúa, bạo quyền.

Khi chúng ta đã có tổ chức, có một đường lối tranh đấu, trong hợp với lòng dân, ngoài hợp với trào lưu tiến bộ của nhân loại, đó là tranh đấu nhằm tạo dựng một nước Việt Nam Tự Do Dân Chủ, tôn trọng Nhân Quyền và Tiến Bộ thì chắc chắn chúng ta sẽ có sự hậu thuẫn của dân và sự ủng hộ của nhân dân và các nước yêu chuộng Tự Do và Công Lý trên thế giới.

Tạo dựng niềm tin, lòng cản đảm, tìm hiểu sự thật! Đầu tiên cho chính mình, sau đó cho người thứ nhì, rồi người thứ ba, rồi mỗi người cứ tiếp tục làm như thế!

Đừng nghĩ rằng không đi đến đâu cả, chỉ là công dã tràng. Nên nhớ: Một lâu đài to lớn kia cũng chỉ bắt đầu được xây dựng với những viên đá, viên gạch nhỏ bé lúc ban đầu. Một cuộc hành trình vạn dặm cũng bắt đầu bởi bước khởi hành đầu tiên.

Paris ngày 22/07/2012

13 Phản hồi cho “Di hại của chế độ cộng sản về vật chất và tinh thần”

 1. nvtncs says:

  Bài này cũng khá đấy, nhưng viết ra để cho ai đọc?
  Người biết, thì đã biết rồi, từ lâu và là người chứng kiến lịch sử.
  Có người, như Kiểng, may ra cũng biết nhưng còn ôm mộng làm lãnh đạo và làm TT, nên mù quáng, mất cả lương tri.
  Lũ CSBV phản tỉnh ở Đông Âu và Bùi Tín thì đã bị CSBV làm hỏng đầu óc từ bé, còn mù mờ như kẻ trong hang đá lập loè nhìn thấy ánh sáng ở cửa hang, còn u mê, chưa hẳn tỉnh ngủ.
  Người không biết, thì có đọc cũng chẳng hiểu gì.
  Thật đáng tiếc và phí công.

  Cái cách mạng khốn kiếp của lũ mù chữ cay cú, nay lên cầm quyền là thế đấy.

  Trí, phú là hai phần tử ưu tú, hai đầu tầu xe lửa, của đất nước, thì ĐCSBV đem giết đi. Nay chúng lên cầm quyền nhưng chúng không đủ trí óc để cai trị, để mở mang xứ sở.

  Vì chúng không có chữ nghĩa nên chúng ghét người có học; lúc lên cầm quyền, chúng mua bằng họăc làm bằng giả.
  Vì chúng nghèo nên ghen ghét người giầu. Nay chúng có quyền, chúng dùng bạo lực, ăn cắp của dân và bán nước cho ngoại quốc.

  Người trí thức không đồng ý với chúng, chúng gọi là việt gian; người giầu, chúng gọi là giai cấp bóc lột.

  Chúng cố ý tuyên truyền làm ngu dân; dân càng ngu dốt, càng dễ cai trị.

  Nước VN này vô phương cứu vớt.

  Muốn cứu VN, việc đầu tiên là dậy ngoại ngữ cho lớp trẻ.
  Việc thứ hai là gửi một số rất đông đi du học.
  Sau khi thông thạo ngọai ngữ, lớp trẻ sẽ đọc lịch sử VN cận đại do Pháp và Mỹ viết.
  Lic̣h sử VN do CSBV hoặc VNCH viết không khách quan, bóp méo hoặc thiếu sự thật, và phần lớn có ẩn ý, muốn chứng minh một điều gì.

  Dịch ra tiếng Việt sử ký VN do người ngoại quốc viết và dùng bản dịch, dậy trong chương trình trung học, tuy biết rằng lịch sử như vậy còn dước cách nhìn của người ngoại quốc.

  Cho nên, một ngày gần đây lịch sử phải do người việt đứng đắn, trung thực viết, dùng tài liệu của chính phủ Pháp, Mỹ, Trung Quốc.
  Chỉ khi nào biết lịch sử VN chính xác, lúc đó mới diệt được cái tuyên truyền láo toét của CSBV, lúc đó lới có HHHG , sau khi sự thật về VN, về CSBV, đã được đem đến với lớp trẻ.

  “You shall seek the truth and the truth shall set thee free.”

 2. ho hoang long says:

  Kính Đề nghị Bộ Chính Trị Đảng CSVN, Ban Khoa Giáo TƯ ,Quổc Hội nuoc CHXHCN-VN, đoc qua bai viết này va comment phản biện giùm trong tinh thần xây dựng, hiêu biết để cùng tiến bộ. Cảm ơn

 3. Dzở Hơi says:

  Sau khi bị Nga và Âu Châu cho vào nhà xí, cộng sản bây giờ bị cả thế giới khinh khi. Bây giờ ông nào đi ra ngoài du lịch mà để lòi cái đuôi cộng sản thì thật tình thối hơn cả đánh “rấm” nữa, người nước ngoài họ bịt mũi chỉ có nước độn thổ.

 4. Người San Jose says:

  Bọn vượn-người ở Ba Đình Hà Nội đã không cho dân Việt làm người.
  Khi nhìn thấy một con người, bọn chúng vô-cùng căm ghét.
  Bọn Đồng Mạnh Phiêu Lương và băng đảng ma-phi-a đỏ của Hồ-vô-loại bằng mọi cách
  đày-đọa người dân Việt Nam phãi khốn-khổ hơn cả gà,chó.
  Dưới móng-vuốt của bọn chúng thì quỷ-sứ và ma-cà-rồng cũng phãi luôn mồm kêu khổ!
  Bọn chúng đã gây ra sự tật-nguyền trong tinh-thần của dân-tộc Việt Nam.
  Tội-ác này còn lớn hơn cả việc gây ra cái chết của gần bốn triệu người Việt Nam là tác-phẩm
  mà bọn chúng luôn tự-hào là klnh-điển và rêu-rao là cuộc-kháng-chiến thần-thánh cứu-nước!
  Những tai-hại về vật-chất do bọn chúng gây ra có-thể xây-dựng lại trong vòng 30 năm.
  Nhưng về tinh-thần thì phãi mất ít nhất là ba thế-hệ mới phục-hồi được nguyên-khí.

  Người San Jose

 5. TIÊN LÃNG says:

  Nhà bình luận Chu Chỉ Nam đưa lên các phân tích này thật là cần thiết.
  Chưa ai bao giờ từng thấy trên quả đất này một hiện tuợng gian hùng kỳ lạ như tay Hồ Chí Minh .
  Cái di sãn tai hại về mặt tinh thần mà ông ta để lại lớn hơn bất kỳ một tay độc tài nào khác.

  Với tuyên truyền tinh xão nối dài cuả ông Hồ và CSVN hiện nay , phần lớn còn tin rằng hai cuốc chiến vưà qua là “chống ngoại xâm để giải phóng và thống nhất” . Di sãn đầy chất độc này cần sớm cùng nhau thanh toán. Cuộc phỏng vấn do BS Phạm Hồng Sơn với hai anh em Huỳnh Nhật Hãi và Huỳnh Nhật Tấn nếu thu vào điả DVD thì tuyệt hoặc là đưa vào các điã ca nhạc thì càng vang dội .

  Cần lập một tổ chức uy tín và tầm vóc có khả năng tài chánh phối hợp với Asia và Thúy Nga xen trộn vào các chuơng trình và phổ biến tại Việt nam.

 6. Builan says:

  Mối DI HAỊ to lớn nhất
  Cụ thể nhất
  Rõ ràng nhất
  Không nghe nhìn cũng hiêu hết
  Không thấy cũng nhận ra
  Không rờ cũng biết rõ…

  Ngay trên diễn đàn nầy _ “DI HẠI CUẢ CHẾ ĐỘ CS” rõ nhất, thật nhất…. là sinh ra nhưng “CON THÚ MANG HÌNH NGƯỜI” cúc cung hưng bái viết láo noí liễu bất chấp liêm sĩ ,không cần sự thật , không ke lẽ phaỉ , viết được là cứ viết ! như Trần Dân TIÊN “Vưa đi vừa kể chuyện” tỉnh bơ như “ngườì HÀ LỘI ”

  Tiêu biêủ, Điển hình, nôỉ bật nhất …: Hồng GẤM_ HaVU ! _ DI HAỊ _ DI TRUYỀN _ DI CHỨNG_ DI TINH… hôi đủ !!!
  Là những Điển hình Tiên tiến – Đại diện cho CS/VN !!!
  Ta chào thua các ngươi ! he hehehe !

 7. Lê Thiện Ý says:

  Di hoạ của công sản về vật chất lẫn tinh thần là KHÔNG KỂ SIẾT, gây thảm hoạ cho nhiều thế hệ. Về vật chất, ta có thể cân đo đong đếm, dù chưa hẳn chính xác nhưng vẫn tương đối rõ ràng; nhưng về tinh thần, phải hiểu hệ lụy cả về tôn giáo, văn hoá, xã hội, ý thức cộng đồng, lương tâm, trách nhiệm …
  Cộng sản muốn xoá sạch gọi là cải tạo nên không chưà thủ đoạn nào để xoá hết. Muốn phục hồi những tinh hoa văn hoá cũ phải cần rất nhiều thời gian. CS LÀ ĐẠI HOẠ CHO NHÂN LOẠI vậy !

 8. Tập đoàn cộng sản Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng bán Hoàng Sa còn tập đoàn Cộng sản Nông Đít Mạnh, Nguyễn Tấn dũng chúng nó bán Tây Nguyên cho giặc tầu. Chúng nó là bọn ăn cắp coonbg quỹ, chia chác tài sản quốc gia, cướp bóc hà hiếp dân hay nói đúng thì chúng là lũ bán nước hại dân dân./.

 9. Người SANYO says:

  ĐỐM SÁNG ẤY

  Đốm sáng ấy bác mang từ Pác Bó
  Đảng soi đường dẫn lối tới tương lai
  Nhưng đi mãi vẫn không cùng bến đỗ
  Lửa dẫn đường là đốm sáng ma trơi

  Giương buồm máu, bác cười vào lịch sử
  Phụng mệnh “trời” chém giết chẳng ghê tay
  Đem “cải cách” xới cày dân tộc
  Lửa “mậu thân” ám khói những vong hồn

  Hòa bình đến đàn “cháu con” thỏa sức
  Cắn quê hương, xơi đớp cả rừng xanh
  Cào vào tâm hồn bầy trẻ thơ ngơ ngác
  Cha đã già nước mắt rưng rưng…

  Chúng ăn chơi trên lưng còng của mẹ
  Xương anh hùng dựng cột để leo cao
  Bầy chó ngao vẫy đuôi cùng cọp dữ
  Sủa râm ran về phía những con người

  Nhân dân ơi, sao nhân từ đến vậy ?
  Những oan cừu phút chốc đã nguôi ngoai
  Nhưng không thể cứ ngồi nhìn đất nước
  Nát trong tay loài thú vô hồn…
  ________________________________

 10. Võ Hưng Thanh says:

  THẾ NÀO LÀ TÍNH CÁCH KHÁCH QUAN VÀ TÍNH CÁCH CHỦ QUAN

  Cái gì vượt ra ngoài sự suy nghĩ của con người mà tồn tại thật, đó là tính khách quan. Cái gì ở trong suy nghĩ của con người mà không tồn tại thật, đó là tính chủ quan.
  Chiếc máy chạy xăng, phải theo cấu trúc, nguyên lý vận hành của máy chạy xăng. Chiếc máy hơi nước, phải theo cấu trúc và nguyên lý vận hành của máy hơi nước. Chiếc máy chạy diện, phải theo cấu trúc và nguyên lý vận hành của máy chạy điện. Đó là tính khách quan của sự vật.
  Máy móc cơ khí thì phải thiết kế bằng kim loại, không thể làm bằng tre gỗ hay bằng đất đá. Nguyên lý khách quan này hoàn toàn tự nhiên.
  Hạt cây là cái còn đơn giản ban đầu. Khi hạt mọc thành cây, cây hoàn toàn phức tạp vô cùng về sau.
  Cây cho ra hạt, là một thành phần rất nhỏ của cây trước đó. Nhưng hạt phát tán, mang mầm cây đến mọi miền khác nhau.
  Đầu tiên một gia đình chỉ có hai vợ chồng mới cưới. Rồi họ sinh con. Khi con chưa ra riêng, mọi cái đều chung trong gia đình cả. Tới khi con đã trưởng thành, mỗi đứa đều ra riêng, có tài sản, của cải riêng và cứ tiếp tục như thế từ thế hệ này đến thế hệ khác. Đó là quy luật hay nguyên tắc khách quan, tự nhiên của đời sống vạn vật.
  Xã hội loài người lúc đầu cũng chỉ đơn giản, chỉ săn bắn, hái lượm thô sơ.
  Song càng ngày, qua quy luật tiến hóa, trí tuệ phát triển lên, khoa học và văn hóa nảy sinh ra, xây nên một xã hội càng ngày càng tinh vi, phát triển ra mọi mặt, mọi bề, cái nhìn ra bên ngoài cũng như cái nhìn vào bên trong. Chính khoa học kỹ thuật và văn hóa làm cho kinh tế xã hội phát triển, chính trị phát triển kèm theo, không là gì khác.
  Vậy mà Các Mác chủ trương thuyết đấu tranh giai cấp để xây dựng xã hội cộng sản, được mệnh danh là xã hội cộng sản khoa học, thật là cái nhìn điên khùng, phản thực tế khách quan, thậm chí cũng gọi được là dốt nát.
  Bởi nguyên lý sự vật là nguyên lý phát triển đi ra, không phải là ý nghĩa gôm lại, thụt lùi.
  Đầu tiên xã hội nguyên thủy chưa có tài sản. Vậy mà Mác dám ngụy biện, phịa đặt cho đó là xã hội cộng sản nguyên thủy.
  Bởi vì chỉ khi phương tiện sản xuất xuất hiện phong phú, tinh vi, hiệu quả sản xuất cao hơn, lúc đó mọi loại tài sản mới lần lần xuất hiện. Như trong thời hiện đại, chủ yếu các tài sản hay các vật phẩm tiêu dùng phần lớn đều do kết quả của phát triển khoa học kỹ thuật mang lại.
  Mọi sự vật đều có cấu trúc cũng là quy luật khách quan tự nhiên. Xã hội chia thành từng lớp cũng chỉ là tự nhiên, và các cấu trúc xã hội luôn biến đổi theo phát triển của xã hội, của lịch sử, không luôn luôn cứng nhắc.
  Vậy mà Mác chủ trương xây dựng một xã hội không giai cấp, thực chất là ngụy biện, phịa đặt, dụ mị con người, hay suy nghĩ một cách nông cạn, càn dở.
  Sự đấu tranh giữa thiện ác, sai đúng, tiến bộ và thoái hóa trong xã hội luôn luôn là lẽ tự nhiên.
  Mác chịp theo quan điểm biện chứng mang tính siêu hình của Hegel để cho rằng chỉ có hai cực đối lập là giai cấp vô sản và giai cấp tư sản trong lịch sử loài người đấu tranh nhau, nên cuối cùng giai cấp vô sản thắng lợi.
  Sự suy nghĩ của Mác quả thật rất nghèo nàn, non nớt, thơ ngây, thế mà nhiều tay trí thức điếu đóm tâng bốc bạt mạng, vô ý thức, vô trách nhiệm một cách dốt nát phong là đỉnh cao của trí tuệ loài người.
  Thật sự, con người chỉ phân biệt tính hiệu quả và giá trị ở chỗ ý thức đạo đức và năng lực văn hóa, nhận thức. Chính giai tầng trí thức là động lực, động cơ của phát triển xã hội loài người nói chung từ xưa tới nay. Vậy mà Mác cho rằng giai cấp vô sản, tức bình dân, hạn chế mặt nhận thức tổng quát là đầu tàu của lịch sử. Đó là quan niệm hoang đường, phản khách quan, phản thực tế, mang tính điên khùng, ảo giác. Đó là bởi vì nô lệ vào lý thuyết biện chứng đầy mù mờ, mông lung, tư biện máy móc của Hegel.
  Cho nên đấu tranh quyền lợi, đấu tranh giai cấp theo nghĩa kinh tế thuần túy, chỉ là sự giành giật nhau thiển cận, có gì mà làm lịch sử phát triển được. Đó là sức ức đoán hoàn toàn dốt nát của chính Các Mác.
  Vả chăng một xã hội tập thể và công hữu, kết quả là cha chung không ai khóc, kết quả là nguyên tắc cá nhân chủ nghĩa phát triển, bởi nó ngheo nàn, rập khuôn, máy móc, thụ động, khắc nghiệt, thủ tiêu mọi sáng kiến cá nhân, đó là một quan điểm nhận thức phi kinh tế học, phi tâm lý học, phi xã hội học mà chính bản thân Các Mác đã vấp phải. Đó là lý do kinh tế tập thể, kinh tế nhà nước năng suất sản xuất luôn luôn thấp kém, vật tư phung phí, phi hiệu dụng và phản hiệu quả.
  Nói cách khác, xã hội là tập hợp của mọi cá nhân tự do, đó là tính cách khách quan. Mọi cá nhân tự do đó kết hợp nhau trong sự phân công tự nhiên theo hoàn cảnh khác quan và tình huống mỗi cá nhân vào mỗi thời điểm, tạo thành nền kinh tế chung.
  Vả chăng nền kinh tế của nhân loại, của mỗi nước là một cơ cấu đời sống liên tục và phức tạp, không thể chỉ một ngày mà dựng lên được. Đó cũng là sự chính đáng của tiến trình lịch sử khách quan và tự nhiên.
  Thế mà các cuộc cách mạng vô sản do Mác chủ trương chỉ giống như kiểu xóa bài làm lại, chỉ vừa mất thời gian, vừa phung phí và bế tắt.
  Cho nên chỉ có khoa học, kỹ thuật, luật pháp sáng suốt, nền dân chủ tự do đúng nghĩa mới là nền tảng phát triển của xã hội về mọi mặt. Trong khi đó Mác hoàn toàn chủ trương ngược lại. Ở đâu ông ta cũng chỉ thấy có yếu tố giai cấp, yếu tố vô sản, yếu tố đấu tranh mà không thấy ra được xa hội con người vẫn là một quần thể sinh học, tất nhiên còn bị chi phối bởi quy luật hỗ tương, cộng tồn, quy luật môi trường bao quát, mà không chỉ có đấu tranh giai cấp kiểu một mất một còn thuần túy chỉ vì lợi ích kinh tế thấp kém, riêng tư.
  Cho nên, công thức xã hội cộng sản nguyên thủy tiến lên xã hội tư bản chủ nghĩa, sau cùng tiến lên xã hội cộng sản khoa học theo kiểu đề, phản đề, hợp đề của thuyết biện chứng Hegel chỉ là sự suy luận máy móc, tư biện, chẳng có gì khách quan thực tế, khoa học cả, mà chỉ là rỗng tuếch, phi khoa học.
  Học thuyết Mác là câu chuyện dài khó nói hết trong một vài dòng ngắn. Tuy nhiên quan điểm chủ trương một xã hội không có tiền tệ, không có pháp luật, chỉ có sự tự phân công tự nguyện của giai cấp công nhân trong mô hình lý tưởng của chủ nghĩa cộng sản được gọi là khoa học trong tương lai, thật sự Mác hầu như hoàn toàn vớ vẩn, ảo giác.
  Rất tiếc, cách đây một thế kỷ, phần lớn người VN với ý thức nhận thức không bao quát, với não trạng của tầng lớp nông dân, không có lý luận khoa học nên rất dễ sa đà vào những điều không tưởng của Mác mà chỉ thấy duy có quyền lợi thiển cận theo kiểu giả ảo chẳng khác những con thiêu thân sa vào ánh đèn là như thế. Đó là kết quả của mọi điều gì không thực tế đã từng xảy ra trong lịch sử của nhiều nước, không phải tại VN mà nói chung ở hầu khắp mọi nơi trên thế giới. Tất cả điều đó, ngày nay ở thế kỷ 21, chỉ có những kẻ còn lạc hậu mới vẫn đi theo vết mòn cũ, còn nói chung toàn thể nhân loại từ cuối thế kỷ 20 đến đầu thế kỷ 21 hiện nay, mọi mặt đều đã hoàn toàn khác.
  Nói chung lại, học thuyết Mác thực chất chỉ đầy tính cách tưởng tượng và chủ quan. Điều đó hoàn toàn phản khoa học, phi thực tế. Bởi giá trị khoa học, hiệu lực thật sự luôn luôn phải là tính khách quan, tính chính xác về mọi mặt, từ suy lý đến hành động thực tiển mà không bao giờ là điều gì khác, tức là điều gì ngược lại.

  ĐẠI NGÀN
  (25/7/12)

Phản hồi