|

Khi hai nhà báo tự cầm gậy phang mặt mình

LTS: Dù đã có video clip rõ ràng và các nhân chứng, nhưng phải mất vài tháng ròng rã ‘điều tra’ công an mới xác định được thủ phạm đánh 2 nhà báo trong vụ Văn Giang. Đó là 2 công an và 3 dân phòng.

Không ai ngạc nhiên về sự lề mề của cơ quan điều tra hay sự ‘không đủ bằng chứng truy tố’ của họ, nhưng người ta ngạc nhiên về thái độ nhu nhược của 2 nhà báo. Xin giới thiệu bình luận của nhà báo Trương Duy Nhất sự việc này.

—————————————————-

2 nhà báo VOV

Sau mấy tháng chờ đợi, cuối cùng, Công an Hưng Yên đã quyết định không khởi tố những người tham gia đánh đập, bắt giữ hai nhà báo VOV.

Thôi thì việc khởi tố hay không, nhìn nhận đánh giá tội phạm thế nào là việc của công an. Và những hình ảnh công an ấy tôi cũng không muốn nhớ làm gì. Nhưng hình ảnh hai anh nhà báo kia thì cứ cố quên mà không thể quên được.

Không có gì nhục hơn khi cầm tấm thẻ nhà báo hành nghề lại bị ví von mỉa mai rằng: bị đánh mà không dám “ẳng” lên một tiếng.

Còn khi đã “ẳng” lên, khi “tấm lòng vị tha” của hai nhà báo đã biết “ẳng’ lên để quyết định không yêu cầu khởi tố hình sự những kẻ côn đồ, thì lần này họ lại tự cầm gậy phang vào mặt mình.

Có thể, không ai nhớ nổi một tác phẩm báo chí nào của hai anh. Nhưng cái tên Nguyễn Ngọc Năm – Hán Phi Long thì nhiều người nhớ. Nhớ về một sự hèn nhục mang tên Nguyễn Ngọc Năm – Hán Phi Long.

Chưa bao giờ, thân phận nhà báo nhục đến thế. Chưa bao giờ câu “Đ.M mày! Nhà báo cũng đánh cho chết mẹ mày đi” lại “ăng ẳng” ê chề đến thế.

Theo Truongduynhat.vn

7 Phản hồi cho “Khi hai nhà báo tự cầm gậy phang mặt mình”

 1. Bắc Hà Chí says:

  Chúng nó cùng giuộc “quân tốt thí” thôi chứ báo với chí gì có loại ô danh như thế nhưng vì “hội chợ đêm” nên phang nhầm nhau.

 2. loan nhu says:

  Chủ trương “sống nhuc để cầu vinh!!” ,chắc chắn hai ông này tương lai đang rọng mở theo hướng lam lảnh đạo!! đây là cách sống, quan niệm song của hầu hết nguoi Việt hiện nay,,,,hâhhaa!!!

 3. Ban says:

  Tôi tin rằng hai ông nhà báo nầy sẽ được thăng quan tiến chức! Và phải gọi cho đúng, đây là Đảng viên nhà báo, chứ cứ gọi khơi khơi là phóng viên hay nhà báo… là không chuẩn! Mà đảng viên thì dĩ nhiên phải đặt quyền lợi của đảng ưu tiên. Công an đã công khai “còn Đảng còn mình” thì 2 đảng viên nhà báo nầy cũng thế thôi, có gì lạ đâu?

 4. Điên says:

  Điên tui không đồng ý với tác giả bài viết này vì các lý do sau đây:
  1- Bác bảo là nhục thì rất qúa đáng vì 2 phóng viên này đã vì “đại nghĩa” mà quên đi những cái “nhục” bé bỏng của chính bản thân. Điều này đáng khen…chứ không phải đáng chê. Nên thưởng cho 1 tấm bằng khen trên đó có ghi câu: Phóng viên nhà nước luôn TRUNG với đảng, HIẾU với Công an….
  2- Cái câu: Đụ mẹ, phóng viên cũng đánh cho chết mẹ mày….cũng là câu chào xả giao trên mọi nẻo đường đất nước….Trong thời gian gần đây chúng ta cũng nghe những câu na ná như thế: Đánh cho mày…hết đẻ đái gì luôn….Như vậy thì kết luận…những câu trên chỉ là mang hình thức chào hỏi dưới thời Xuống Hố Cả Nước…
  3- Hai nhà báo xã nghĩa này là con người bằng da bằng thịt…(nghĩa là khi bị đánh có sây sát, chảy máu, sưng đỏ) Không phải bằng đất bằng đá.

  Nói túm lại là phát vài cái bằng khen vì chuyện phe ta đánh phe mình sẽ còn nhiều tập nữa……

  Ai đồng ý thì….xin một tràng vổ tay cho ý kiến của Điên tui

  • Builan says:

   Xin thưa CÓ TUI ! Vổ tay vổ tay vổ tay & vổ tay

   ẲNG ẵng ! Quăng cho chúng nó một khúc XƯƠNG thì là xong việc !

 5. dv says:

  Hai nhà báo này là của đảng …Bảo gì làm nấy …kể cả HÈN & NHỤC nếu có các ông NB khác thì cũng hành xử như vậy . Trừ những ông nhà báo như : HOÀNG KHƯƠNG – HOÀNG HÙNG và các ông NB bị ghép tội vào nhà đá …

 6. CÒN ẲNG GÌ NỮA? says:

  Vì đồng đội và đồng đảng, nên Phi Long và Ngọc Năm quyết không làm mất mặt Đảng. Tôi vẫn bái phục lòng trung kiên và kiên định chính trị của 2 nhà báo. Mặc dù đồng đội đã xứ sự nhầm, vì tưởng hai thằng nhà báo tự do nên các chú công an và dân phòng mới xứ sự như vây? Ai chết mặc bay, dân đau mặc bay, nhưng vì Đảng và đồng đội 2 nhà báo không nên làm gì hơn, không nên ẳng nữa vì quá lâu rồi phân cũng hóa thành bù?

Phản hồi