|

Nhục Tam Sa

Lính hải quân chào cờ ở công trường trước trụ sở UBND Tam Sa ở đảo Phú Lâm (mà TQ gọi là Vĩnh Hưng) ngày 24 tháng 7, 2012. (Hình: Tân Hoa Xã)

Ngày 24 Tháng Bẩy, Cộng Sản Trung Quốc đã chính thức tổ chức lễ nhân dịp ra mắt tân thị trưởng thị xã Tam Sa mới được 45 người trong hội đồng xã “bầu lên” ngày hôm trước.

Lễ ra mắt được tổ chức linh đình trên hòn đảo Phú Lâm, tên quốc tế là Woody, từ thời Trung Hoa Dân Quốc chiếm năm 1946 đã đặt tên Tàu là Vĩnh Hưng. Thị trưởng đầu tiên của xã Tam Sa là Xiao Jie, nguyên là trưởng ty Canh Nông tỉnh đảo Hải Nam. Ông Xiao Jie (Tiểu Thư?) tuyên bố rằng Ðảng Cộng Sản Trung Quốc thật là “trí tuệ” khi thiết lập xã Tam Sa, để “triển khai chủ quyền của đất nước” trên cả ba quần đảo trong vùng Ðường Chín Ðoạn; với mục đích khai thác các tài nguyên trong vùng biển này.

Ðảo Phú Lâm dài gần 2 cây số thuộc nhóm đảo An Vĩnh (Amphitrite Group) trong quần đảo Hoàng Sa của nước ta, rộng hơn hai cây số vuông, diện tích còn nhỏ hơn cả Chợ Ðồng Xuân ở Hà Nội. Bản tin AP ngày hôm qua mô tả trên hòn đảo này ngoài mấy cây dừa chỉ có một nhà bưu điện, một siêu thị và một bệnh viện, ngoài ra chả có gì đáng kể. Cũng không thể đào giếng lấy nước, cho nên nước ngọt phải chở từ Hải Nam qua, đi đường thủy mất 13 tiếng đồng hồ! Nhà báo Mỹ bỏ sót không kể đến một tòa nhà rất tráng lệ trên đảo, là tòa thị chính và trụ sở đảng Cộng Sản. Ai cũng biết trong một quốc gia cộng sản thì tòa nhà lớn nhất ở xã nào cũng thường là trụ sở đảng. Tân Hoa Xã công bố bức hình tòa nhà này, kiến trúc giống như kiểu Hy Lạp với những cây cột cao song song vươn thẳng và mặt tiền trang trí hình tam giác; nhưng đằng sau lại ngoi lên một cái chòm hình cầu giống như trong kiến trúc Chính Thống Giáo hoặc Hồi Giáo, chỉ thiếu hình cái củ hành mà thôi!

Ngay khi Trung Cộng tuyên bố thành lập Tam Sa, bao gồm ba quần đảo Ðông Sa, Tây Sa (tức Hoàng Sa) và Nam Sa (Trường Sa) thì chính quyền các nước chung quanh như Việt Nam và Phillipines đều đã phản đối, không công nhận đơn vị hành chánh đó. Theo chính quyền cộng sản Trung Hoa thì dân số trên ba quần đảo tổng cộng 1,100 người, nhưng ai cũng biết đó chỉ là những quân nhân và viên chức cấp thấp của Trung Quốc bị “đi đày” ra sống ở những hòn đảo hoang, như đảo Phú Lâm, nơi nhiệt độ luôn luôn trên 30 độ C, trên trời dưới đất chỉ là muối. Các đảo này rải rác trong một vùng biển rộng 2 triệu cây số vuông nhưng diện tích tất cả các đảo chỉ được 13 cây số vuông.

Cộng Sản Trung Quốc cố ý làm nhục người Việt Nam khi đặt trụ sở xã Tam Sa trên đảo Phú Lâm, nơi còn dấu vết của ngôi chùa Hoàng Sa Tự được lập vào thời vua Minh Mạng (1802-1820), và một trạm khí tượng đã có từ thời Pháp thuộc. Ðây là một đảo lớn hạng nhất trong quần đảo Hoàng Sa mà quân Trung Cộng đã đánh chiếm năm 1974, trong lúc đang hỗ trợ Cộng Sản Bắc Việt xâm chiếm miền Nam để bành trướng chủ nghĩa cộng sản quốc tế. Các chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa năm đó được lệnh bảo vệ đất nước đã anh dũng hy sinh trong sông nước Hoàng Sa cùng với vị hạm trưởng anh hùng Ngụy Văn Thà.

Nay Cộng Sản Trung Quốc lại đặt trụ sở của cả xã Tam Sa ngay trên hòn đảo Phú Lâm của Hoàng Sa. Ðây là một hành động khiêu khích cố ý lăng nhục đối với dân tộc Việt Nam. Từ nay có thể coi ngày 24 Tháng Bẩy là ngày đánh dấu một mối Nhục Hoàng Sa nữa. Bởi vì việc bầu bán xã trưởng và ra mắt trụ sở được đưa ra ngay sau khi Trung Cộng mới “chiến thắng” Việt Nam về ngoại giao ở Camphuchia!

Hai nước Việt Nam và Phillipines vừa bị Trung Cộng đánh bại trong cuộc họp của các nước Ðông Nam Á tại Phnom Penh. Lần đầu tiên trong hơn 40 năm lịch sử của khối ASEAN, hội nghị bế mạc mà không có một bản thông cáo chung chính thức. Nước chủ nhà, là chủ tịch luân phiên của ASEAN, đã cương quyết bác bỏ việc ghi vào thông cáo chung mối lo lắng trước các hành động của Trung Quốc gần đây trong hải phận các nước Việt và Philippines. Ngoại trưởng Indonesia đã lần lượt đưa ra sáu bản nháp để chọn làm thông cáo chung nhưng chính quyền Hun Sen vẫn không chịu vì không muốn làm phật ý Trung Cộng. Hun Sen vốn do Lê Ðức Thọ và Lê Ðức Anh dựng lên cho cầm đầu xứ Campuchia, nay đã hoàn toàn đứng về phía Trung Cộng, và đã nhận được hàng chục tỷ đô la viện trợ. Sự phản bội của Hun Sen cũng như việc đánh chiếm Hoàng Sa của Trung Cộng cho thấy tất cả chủ nghĩa cộng sản quốc tế hoàn toàn là một trò lừa bịp. Ðó là một thứ chủ nghĩa đã được Cộng Sản Việt Nam đem về mê hoặc những người lao động và nông dân để họ nhắm mắt theo đảng.

Chỉ cần biết suy nghĩ một chút thì ai cũng biết rằng trên thế giới này mỗi dân tộc, mỗi quốc gia chỉ lo cho quyền lợi bản thân của mình!

Người dân Việt Nam đã bị lừa bịp từ năm 1930 đến nay, nhưng từ khi đảng Cộng Sản chiếm được miền Nam năm 1975 thì nhân dân cả nước Việt Nam đã thức tỉnh. Hiện nay tinh thần chống đối Trung Cộng đang lên cao nhất, có lẽ không kém gì lòng dân đời Trần sôi sục trước mối đe dọa của quân Mông Cổ!

Một bản tin của Financial Times cho biết các công dân mạng ở Việt Nam đã tẩy chay không dùng các mạng truy cứu (search engine) và giao dịch xã hội trên mạng (social network) của Baidu (Bách Ðộ), một công ty lớn nhất Trung Quốc cung cấp các dịch vụ tương tự như Google. Nhưng không phải chỉ có người lớn ở nước ta mới biết tẩy chay “hàng Trung Quốc.” Một người bạn mới từ Việt Nam qua nói ngay trẻ em học mẫu giáo cũng bày tỏ lòng yêu nước. Một em bé đem đồ chơi tới lớp, khi thấy trên đồ chơi đề chữ “made in China” thì các bạn em hùa nhau bảo em phải vứt đồ chơi đi. Tiếc đến mấy em bé cũng phải chiều theo áp lực của bạn bè. Lòng dân đã sôi lên như vậy, nếu các lãnh tụ cộng sản ở Việt Nam cũng thức tỉnh thì phải công khai xóa bỏ những chiêu bài như tình “đồng chí anh em” hay “16 chữ vàng” ngay lập tức và xin lỗi nhân dân, xin lỗi vong linh của tổ tiên vì đã lầm lỡ đưa dân tộc đến tình trạng nhục nhã hiện nay!

Nguồn: Người Việt

19 Phản hồi cho “Nhục Tam Sa”

 1. Ba Đình Lịch sử Việt Nam says:

  Một câu trắc nghiệm cho HS THCS Ba Đình năm học 2020-2021 như sau : Trong số các vị quá cố sau : Hồ -Chí Minh ( Nguyễn Tất Thành ) , Lê Duẩn , Lê Đức Anh , Lê Khả Phiêu . Ai là người phá được nhiều trinh của thiếu nữ trẻ nhất ?
  A. Chủ tịch Đảng kiêm chủ tịch Nước ( HCM)
  B. Chủ tịch Nước ( Lê Đức Anh )
  C. Tổng bí thư ( Lê khả Phiêu)
  D. Bí thư thứ nhất ( Lê Duẩn )

 2. Timsuthat says:

  Trong khi TQ dựng thị xã Tam Sa, mang Biển Đông ra đấu thầu, đánh đắm tàu đánh cá của dân, thì quân đội VN tổ chức “mãi nhớ ơn TQ” và nhà nước tổ chức “liên hoan ca ngợi tình hữu nghị”!

  Bác Lâm Vũ có viết ở dưới: “… cơ hội cho người dân Việt để cứu đất nước khỏi hoàn toàn lọt vào tay người Tầu là chỉ còn tồn tại trong vòng hai ba năm nữa mà thôi!”.

  Tôi thì không lạc quan như vậy, vì qua những diễn tiến của vài năm qua tới nay, tôi cho là cuộc tự giải phóng tạo dân chủ tự do KHÔNG ĐỔ MÁU cho Việt Nam để thoát khỏi tay TQ sắp hoàn toàn mất rồi! Màn kịch sắp chấm dứt, và chỉ trong vòng 3 tới 6 tháng tới, nếu VN không có hành động nào tích cực hơn và thay đổi 180 độ với những gì đang xảy ra, VN sẽ chỉ còn là một nước trên danh nghĩa mà thôi … chỉ còn là cái vỏ VN, nhưng một VN độc lập hoàn toàn không còn nữa.

  “Phép lạ” có thể xảy ra, nhưng đó không là dựa vào thực tế.

  VN sẽ đúng là một chư hầu, một bang tự trị của Tàu trong ruột tuy mang vỏ tên VN. TQ không cần chiếm VN hoàn toàn qua chiến tranh nhưng chính sách cai trị VN họ sẽ nắm chặt qua chính trị và kinh tế. Để mất 100 năm để đồng hóa VN và chính thức nhập vào TQ không trễ cho họ!

  Và, trừ khi sự thay đổi xảy ra trong 6 tháng tới từ chính quyền, cách mạng dân chủ tự do sau đó sẽ phải xảy ra trong đổ máu mà thôi – vì ĐCSVN sẽ trung thành với TQ và thẳng tay sát hại dân Việt. Bọn thú vật đội lốt người CSVN sẽ chỉ chịu thua khi ĐCS TQ sụp đổ trước; ngoài ra, dân VN sẽ phải trả bằng máu thì mới thoát khỏi tay TQ. Đương nhiên cách mạng này phải được giúp đỡ của quốc tế thì mới thành công; và cách mạng phải càng sớm xảy ra càng tốt hơn vì để lâu khi quân TQ đã vào VN như ở Tây Tạng thì là vô vọng – điều mà ĐCSVN sẽ dám làm với lý do “TQ giúp chống ngoại xâm”!

  Hơn 80 dân Việt – không đủ khôn để tự lập – chỉ đủ khôn, đủ mạnh để phục vụ, làm tay sai cho TQ bành trướng qua các nước ĐNÁ! 80 triệu dân nô lệ mới cho TQ và tay sai ĐCSVN! Bọn thú vật này thà phục vụ hoàng đế TQ hơn là tạo một VN tự chủ, độc lập, tự do; miễn là “hạnh phúc” trong tay bọn chúng!

  Vĩnh biệt VN!

  • Lâm Vũ says:

   “Màn kịch sắp chấm dứt, và chỉ trong vòng 3 tới 6 tháng tới, nếu VN không có hành động nào tích cực hơn và thay đổi 180 độ với những gì đang xảy ra, VN sẽ chỉ còn là một nước trên danh nghĩa mà thôi…”.

   Bác TST đã nói thẳng ra điều nhiều người… lo ngại! Mà tự chữ “lo ngại” cũng đã nói lên phần lớn nỗi niềm cay đắng và vô vọng của cá nhân tôi… từ 5 năm trước rồi! Vì thật ra không ai nói :lo ngại” trước một điều đã và đang xẩy ra! Trừ khi nói chỉ để mà nói (*).

   Bản tình nhân nhượng nên lúc đó thay vì viết “còn tối đa 10 năm nữa” (như tôi nhắc đi nhắc lại nhiều lần sau đó cũng trên nhiều diễn đàn) đôi đã đổi thành “10 đền 20 năm”. Nay tôi hạ xuống còn 2,3 năm (cũng là nhân nhượng), lý do là những điều tối cần phải làm đã không xảy ra… nên rút ngắn kỳ hạn cũng là điều đương nhiên thôi…

   Tóm lại, tôi hoàn toàn đồng ý với bác TST là nước đã lên đến mũi, có khi quá tai rồi… cả nước vẫn còn đang ngụp mặt… bắt cáy!

   LV
   (*) Ngày đó, tháng Tư 2007, cũng cùng bài viết tôi đề nghị với độc giả DCV – người Việt nước ngoài nói chung (trích):
   “Hãy lấy một thí dụ cụ thể. Cô Lê Thị Công Nhân đang bị bắt giam, chờ ngày xét xử, mà kết quả ai cũng biết trước là… tù ít nhất 5 năm, nhiều là 8 năm. Ra tù cô sẽ trên 30 tuổi, có khi gần 40, kể là đã già! Trước khi bị bắt cô đã có lời kêu gọi đồng bào hải ngoại hãy làm cái gì để chặn đúng làn sóng đàn áp đang diễn ra trong nước. Cụ thể, cộng đồng hải ngoại có thể tạm ngưng về thăm Việt Nam trong một thời gian vô hạn định. Giản dị có thế.[...]
   Thử tưởng tượng một tháng, và chỉ một tháng thôi, không có “Việt Kiều” về “thăm nhà”, chính quyền Hà Nội sẽ “lên ruột” như thế nào? Hàng họ của người dân sẽ ế ẩm, các quán nhậu cũng mất hào hứng… Từ đó, áp lực từ người dân lên chính phủ sẽ dâng cao từng ngày. Chẳng mấy chốc Lê Thi Công Nhân, Nguyễn Văn Đài.. và cả linh mục Lý sẽ đưọc trả tự do… Bảo đảm có kết quả, chắc chắn hơn vận động Quốc Hội Hoa Kỳ![...]”

   Bài viết có kỷ lục phản hồi, 300-400 ý kiến gì đó, nhưng không quá 5 ý kiến là trực tiếp ủng hộ đề nghị của tôi hãy “tuyên bố với vợ con, bè bạn là sẽ không về VN nếu nhà nước CSVN không thay đổi chính sách, tiếp tục đàn áp những người yêu nước VN”. (Có một số ý kiến chống đối hay lên án nhưng ai cũng biết chúng ở đâu ra).

   Ai cũng biết, nếu muốn thay đổi tình thế, VN cần, một chính quyền dân chủ yêu nước. Nhưng mọi người cũng đều biết đảng CSVN (hay bất cứ đảng CS cầm quyền nước nào xưa nay) không bao giờ tư6 nguyện từ bỏ quyền bính (trong khi độc tài quân phiệt – như Miến Điện – hay nước quân chủ – như vương quốc Bhutan – nhà cầm quyền vẫn có thể tự nguyện đổi qua chế độ dân chủ). Từ đó suy ra là người dân Việt phải làm gì trong vòng 2-3 năm (như tôi nói) hay 2-3 tháng – như bác TST nói! Tổ quốc VN như người khắc khoải sắp chết, càng sớm ra tay thì khả năng sống sót càng cao.

   • Timsuthat says:

    Bác Lâm Vũ đã có những ý kiến cụ thể mà phải tiếc rằng, giá như CĐ HN đồng tâm như thế …(sigh)!

    Khoảng 6 tháng trở lại là tôi cho về phía chính quyền VN: vì vấn đề giao ước, ký kết với các công ty dầu hỏa và vấn đề “thực hóa” những tình trạng sai quấy, nhưng vì sự phản kháng không đáng kể, nó trở thành “de facto”. Bác cho 2-3 năm cho người dân Việt là đúng lắm! Việc đầu hàng này sẽ được củng cố vững chắc hơn trong thời gian tới và sau đó, cái giá dân Việt sẽ phải trả để tự giải phóng sẽ là vô cùng đắt, nếu không nói là vô vọng vì nó có thể sẽ chỉ xảy ra trong Thế Chiến III giữa TQ và Mỹ. (Theo nhiều tin tức không chính thức, TQ đang theo đuổi một chương trình làm bá chủ Á Châu, để Âu Châu và Trung Đông cho Mỹ! Đó là tại sao Biển Đông là chìa khóa trong chiến lược này của TQ.)

    Đương nhiên, nếu có sự kiện nào khác ngoài dự định khiến TQ yếu đi, việc tự giải phóng sẽ đỡ khó khăn hơn nhưng không thể lầm lẫn rằng TQ sẽ nhả lại Biển Đông nếu không có áp lực cực mạnh từ quốc tế – dẫn đầu bằng Mỹ, vì chỉ có “sức mạnh hơn TQ” mới giải được vấn đề.

    ĐCSVN không hiểu rằng, trong cục diện thế giới ngày nay, chưa bao giờ VN có cơ hội cực lớn để thoát khỏi bàn tay TQ, độc lập hoàn toàn không lệ thuộc vào bất cứ QG nào, kể cả Mỹ, và viễn tượng VN sẽ thay đổi hoàn toàn nếu biết dùng tài nguyên BĐ và dân chủ hóa QG theo một tiến trình hòa bình và có lợi cho tất cả. Mỹ và quốc tế sẽ sẵn sàng giúp VN thành một S.Korea hay Japan tương lai, và kinh tế các nước sẽ được phát triển lành mạnh – không còn cảnh xâm lăng chiếm đất trắng trợn, hoặc bành trướng ngầm qua đô hộ chính trị và kinh tế để rồi đồng hóa. Viễn tượng thế chiến 3 cũng vì đó mà sẽ tan biến.

    Ít dòng tâm sự cùng bác cho đỡ buồn! ĐCS mà được như thế thì quả là mơ tưởng phải không bác!

   • Lâm Vũ says:

    Có hai “sự thật” quan trọng mà người Việt không ngờ tới, hoăc có nghe cũng để ngoài tai:

    1) “CSVN rất yếu, không phải từ bây giờ, mà từ trước đến giờ!” (đây không phải nhân định của tôi mà của một giáo sư đại học khoa Chính trị học, GS Nancy Viviani, đại học Harvard và ĐH Úc Griffith, phát biểu trong một bài diễn giảng vào thập niên 1990s).

    2) Số phận của đảng CSTQ gắn liền với số phận của đảng CSVN. Chẳng hạn, nếu đảng CSVN mất quyền bình ở VN và VN có một chính chủ VN mới theo đường hướng dân chủ Tây Phương, sẽ có khả năng chặn đứng sự bành trướng của TC ở Đông Nam Á tức thời chỗ đứng của CSTQ sẽ lung lay…

    Đây là nhận định của tôi, trùng hợp với nhận định của giáo sư Carlyle Thayer (ĐH lấy tựa đề một bài viết là “Việt Nam thực sự giữ vai trò quyết định (ở Đông Á)” (Mà báo Tầu Global Times sửa chữa, đăng lại với tựa đề mới “Việt Nam giữ vai trò quan trọng (đứng) giữa TQ và Hoa Kỳ”(!)…

    Nếu không hiểu được chỗ mạnh và chỗ yếu của “kẻ địch” thì có muốn cũng không biết phải làm gì. Dậm chân tại chỗ là hậu quả đương nhiên. (Chưa kể là nghĩ đến bãn thân và gia đình trước tiên chính là “tiêu chí” của đa số người Việt. Đại Hàn hay Nhật Bổn “độc lập” vì dân chúng nhất quyết muốn thế, chứ không phải vì người Mỹ muốn thế).

    Đống ý với bác TST là khó có Thế chiến 3. Chẳng ai muốn, cả TQ chỉ dọa thôi, vì nếu chiến tranh thì ngưòi Tầu (lính và dân) chạy trưóoc tiên… Chiến tranh ở ĐNA, TQ sẽ chỉ thắng được… 5 ngày đầu!

 3. Tang Chinh Quy says:

  Hoan hô hành động anh hùng, thông thái của đảng cộng sản Trung Quốc vinh quang. Ôi có gì chính danh, hoàn mỹ và dân chủ hơn việc tuyển chọn và bầu một vị tân thị trưởng thị xã Tam Sa bằng hội đồng nhân dân. Chỉ một việc cỏn con này đã cho thấy lòng dân, ý dân luôn là ngọn đuốc soi đường cho đảng cộng sản Trung quốc. Các bạn Việt Nam nên học tập gương sáng này. Đừng để tâm huyết của Mao chủ tịch và người học trò của ông là Nguyễn Tấn Thành bị lãng phí mai một. Vâng,hãy ngẫng đầu nhìn thẳng vào cái ống bô đại diện cho trí tuệ cộng sản quốc tế dưới con mắt thần chủ nghĩa để hiểu rằng cục …đờm của ngày nay sẽ là cơm gạo, thịt bò, phở, bún chả Hà Nội, nem rán…đầy đuờng trên đất…bắc. Ngày vui ấy sẽ không còn sâu và…xa, nếu chúng ta biết chế biến…nó từ chất “đàm” thành chất đạm. Mong thay.
  Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết
  Thành công, thành công, đại thành công
  Tăng Chính Quy-nhân lễ kỷ niệm sự kiện: Hoàng Sa & Trường Sa đã “tự nguyện” trở về với tổ quốc chúng ta sau nhiều năm lưu lạc trong lãnh hải của người anh em VN.

 4. Hà Huy says:

  Diễn biến tình hình về HS , TS trong thời gian tới : TQ tiếp tục sách nhiễu các ngư dân Việt đánh cá trên các vùng biển cạnh các quần đảo HS, TS . Cơ hội tốt TQ sẽ đặt các cơ quan chỉ huy tác chiến trên các đảo TS mà TQ đã chiếm hay tiếp tục chiếm . Hiển nhiên VN không bao giờ đòi lại được khi mà thể chế hai nước không thay đổi . Trong nước người Dân tiếp tục đòi hỏi nhà nước minh bạch , thực thi luật Biển , đòi lại chủ quyền , … Nhà nước thì lừng khưng , nói nước đôi về biển đảo , vẫn điệp khúc cũ rích là : Sẽ đấu tranh đa phương , Quốc tế hóa vấn đề biển đông . Phải bằng con đường ngoại giao , …. Người Dân trong nước không bao giờ còn tin vào cái điệp khúc quá chối tai của lãnh đạo CS . Lãnh đạo hiện nay thực tình không quan tâm đến người Dân , không quan tâm đến vận mệnh của đất nước . Không còn chút hy vọng gì về đòi lại chủ quyền đã mất . Họ nhất định vẫn chà đạp lên các quyền lợi tối thiểu của một con người ( hiến pháp mọi nước , kể cả VN ghi , và chính nhiều người lãnh đạo cao trong Đảng CS đã thừa nhận , Nhà nước chưa có cơ chế để thực thi các quyền căn bản của người Dân được ghi trong hiến pháp ) . Vậy biển đảo VN , nỗi nhục Tam Sa và còn nhiều điều nữa sẽ không thay đổi nếu còn cái thể chế lỗi thời này . Không có cách nào chắc TQ dần dần thu phục hết đất nước VN trong thời gian không xa . VN sẽ không nhập vào TQ nhưng sẽ trở thành đồng minh của TQ như Bắc Hàn và chế độ Pol-pot xưa . Mọi đường đi sẽ do TQ dẫn dắt Dân tộc Việt . Hoa Kỳ trước mắt sẽ ủng hộ VN để kìm chế TQ . Nhưng Hoa kỳ không chấp nhận nhà nước độc Đảng như VN là đồng minh của Hoa kỳ được . Còn chế độ hiện nay chăc sẽ lựa chọn anh bạn cùng thể chế để đi . Họ sẽ quay lưng với Hoa Kỳ và các nước đồng minh của Hoa kỳ . Chuyện VN buồn về Tam Sa , về thể chế kìm hãm còn dài lắm .

 5. Lâm Vũ says:

  1.
  Thế nào là “Nhục Tam Sa”? Nói thẳng một lần, đâu chi là cách nói mỹ miều (euphemism) cho chữ dùng đúng nghĩa: Nhục mất nước!

  Tại sao mất nước lại là “nhục”? Câu hỏi quả là kỳ cục, nhưng cần đặt ra để mỗi người dân Việt tự trả lời. Hãy thử tưởng tượng, một ngày nào đó không xa, ở bất cứ nới nào trên thế giới, một người Việt đang đừng xếp hàng mua cái gì đó hay chờ lên máy bay. Một người Tầu đứng sau vỗ vai hỏi: Việt Nam hả? Người Việt lưỡng lự một vài giây, rồi gất đầu. Tên Tầu cũng gật đầu, rồi nhẹ nhàng đẩy người Việt đó sang một bên, rồi tự nhiên tiến lên một bước…

  2.
  Lúc đó người Việt sẽ phải phản ứng thế nào? Chắc không ai đoán trước được, nhưng chắc chẳn sẽ cảm thấy “nhục” vô cùng. Người Việt đó, nếu nhớ có đọc những dòng chữ này, chắc hẳn sẽ nghĩ: Mẹ kiềp, nếu lúc đó – tháng 7 năm 2012 – mình đừng qua ích kỷ, đừng sợ chết, đừng lo mất mát thì giờ, đứng lên làm cái gì thì ngay nay đâu đến nỗi bị nhục như thế. Thế nhưng hối tiếc đã quá muộn màng, vì lúc đó làm gì còn nước Việt Nam, hoặc chỉ là trên danh nghĩa. Như Tây Tạng vẫn còn trên danh nghĩa nhưng là một quận huyện của Tầu… Nhưng sợ còn bi đát hơn Tây Tạng, vì họ còn có vĩ lãnh đạo tối cao, đức Đạt Lai Lạt Ma, một chính phủ lưu vong… nhưng ngày nay Tây Tạng chỉ cầu xin Trung Cộng cho được làm “vùng tự trị” – mà không được…

  3.
  Thử tưởng tượng, lúc đó “nước” VN vẫn còn một chính phủ trên danh nghĩa, còn đảng CSVN (toàn dân VN muôn năm nhớ ơn bác và đảng!), nhưng chắc chắn sẽ còn lệ thuộc vào Tầu nhiều gấp mấy lần bây giờ thì còn làm ăn gì nữa? Chưa kể, nỗi nhục càng đó khiến cho người Việt trên thế giới – con cháu chúng ta – sẽ không muốn nghe ai nhắc đến hai chữ Việt Nam. Chúng sẽ là người Mỹ, Đức Pháp, Nga, Tiệp… Giản dị thế thôi…

  4.
  Hình như chưa ai tìm ra nguyên do của “phép lạ Miến điện” khi chính phủ quân phiệt Miến “đột nhiên” từ bõ chính sách độc tài độc đảng, bắt tay với các nước dân chủ tự do, thả tù nhân chính trị, đàm phán với các nhóm dân thiểu số chống đối chính quyền, cho bầu cử tự do (mới môt phần)… mở đường dân đến tương lai sáng lạn cho dân tộc Miến. Tại sao? Theo tôi rất giản dị, các lãnh tụ quân phiệt Miến dù sao vẫn là những người thật sự có yêu nước, họ nhận ra rằng mình đang đưa đất nước vào con đường nô lệ cho Trung Cộng. TC đã bỏ tiền ra xây nguyên một thủ đô mới toanh cho Miến… (thủ đô mới đã xây xong nhưng chưa có dân ở, đường xá rộng rãi nhưng chư có xe chạy…) hẳn là có điều kiện ngầm, như thời 1950s-60s khi dân TC còn chết đói hàng loạt, họ đã viện trợ lương thực súng ống cho CSVN “chống Mỹ cứu nước”, có phải chi vì lòng tốt, thương giống nòi Việt? (Hỡi ai còn đang dài cổ ra ca tụng bác và đảng anh minh dẫn giống nòi Việt đến vinh quang hãy để ý điều này).

  5.
  Tháng Tư, 2007, tôi có viết một bài đang trên DCV – lúc chưa chia đôi, trong đó tôi tiên đoán Tàu sẽ cần 10 đến 20 năm để nuốt chọng VN (*), nếu người Việt không đừng lên thay đổi chính quyền. Nhưng trong thâm tâm tôi cũng nghĩ có lẽ chỉ 10 năm là nhiều. Nhưng lúc đó dự án Bauxite VN chưa được thủ tương NTD phê chuẩn, quần đảo Hoàng Sa chưa chính thức xát nhập vào TQ, Lê Thị Công Nhân vừa mới bị bắt nhưng chưa xử án (nay đã ra khỏi tù 3 năm), Cù Huy Hà Vũ chưa thọ án “bao cao xu”… Vì thế dự đoán của tôi lúc đó có phần thiếu chính xác…

  Nay xin được sửa chữa lại rằng: cơ hội cho người dân Việt để cứu đất nước khỏi hoàn toàn lọt vào tay người Tầu là chỉ còn tồn tại trong vòng hai ba năm nữa mà thôi!

  Sự thật tôi cũng chẳng có hy vọng nhiều lắm vào sự quật khởi của người dân Việt. Vì hiện nay đai đa số chỉ còn biết lo thân mình hay gia đình mình là nhiều lắm. Xa hơn nữa ít người dám nghĩ tới. Hai năm trước, khi về thăm VN lần đầu, tôi nói chuyện với nhiều người về “tình trạng đất nước”, thây ai ai cũng không hài lòng, nhưng hỏi là phải làm gì thì không ai cho ý kiến, hoặc nhiều lắm bảo: đó là chuyện của mấy ổng, mình là Dân làm gì được”.

  Ôi, ý nghĩa của chữ Dân ngày nay sao lại trở nên hèn yếu, mạt hạng đến thế. Nhưng đó là thực tế. Thực tế này đồng nghĩa với số mạng của dân tộc đã đến lúc tàn.

  LV
  (*) Trích đoạn bài viết Tháng Tư 2007:
  Hiểm họa diệt vong
  Hiểm họa mất nước về Trung Cộng là một điều có thật. Và đang xảy ra. Ngay bây giờ chúng ta có thể nhìn thấy vô vàn những dấu hiệu của sự lệ thuộc vào “Bắc Triều”, không thể chối cãi.

  Trưóc hết là chuyện mất đất, mất biển mà chúng ta đã kêu gào thảm thiết nhiều năm nay, và Hà Nội vẫn chối biến! Kinh tế nói chung, thì hơn nửa số hàng nhập cảng đang đến từ Trung Quốc. Hàng xuất khẩu thì ta không cạnh tranh nổi với Trung Quốc. Cho nên, có gia nhập WTO thì cũng thế thôi, vì không cạnh tranh nổi với TQ hay các nước Đông Nam Á. Những hàng mà ta xuất cảng mạnh là những thứ “độc quyền” tự nhiên, như thóc gạo, cà-phê v.v… Và nhất là dầu thô, thứ mà cả thế giới lúc nào cần, ngày càng hiềm, nhưng một ngày nó cũng sẽ hết.

  Tóm lại, TQ không cần phải xâm chiếm Việt Nam, mà chỉ cần biến Việt Nam thành một thứ Châu Phi, hoàn toàn lệ thuộc vào họ về kinh tế là đủ rồi. Trung Quốc sẽ – và đang – là chủ, người Viêt là nô lệ, hang năm chiều cống món ngon vật lạ, nhất là gái đẹp. Một ngàn năm nô lệ dễ gì quên được?

  Giải pháp nào cho tương lai?
  Chúng ta có một giải pháp nào không? Dĩ nhiên là có, nếu người dân Việt còn muốn giữ đất nước cho mình, hay cho đến khi nào mà ta mất nước hẳn (10, 20 năm nữa?).

  Giải pháp nào đi nữa đều phải dựa trên căn bản dân chủ. Thứ nhất, người dân phải nắm chủ quyền thật sự. Thứ hai, là người Việt trong và ngoài nước phải nắm tay nhau cùng biến đổi tình huống hiện nay. Người Việt ngoài nước có sẵn kiến thức, hiểu biết chuyên môn cao, và cũng có ít nhiều vốn liếng. (Tổng sản lượng của hơn ba triệu người Việt hải ngoại tương đương với tổng sản lượng của quốc gia Việt Nam là điều có thật!). Trong nước có nhân lực và ý chí phấn đấu vẫn còn. Nếu thực hiện được điều này chuyện này thì chỉ cần 5, 10 năm là chuyển đổi được tình thế, thoát khỏi nguy cơ diệt vong, và 20, 30 năm đất nưóc sẽ trở thành một quốc gia vững chãi, dân tộc hạnh phúc, người Việt lại có quyền tự hào về đất nước, dân tộc mình.

 6. Võ Hưng Thanh says:

  ĐÃ TỚI BƯỚC ĐƯỜNG CÙNG

  Trung Quốc đã trắng trợn thiết lập chính quyền của họ trên các hải đảo của VN là Hoàng Sa, Trường Sa, có nghĩa họ đã xâm lăng lãnh thổ, xâm lăng đất nước VN một cách nghiêm trọng. Trong tính cách đó, các danh nghĩa bốn tốt và 16 chữ vàng lâu nay vẫn được xưng tụng giữa VN và TQ hoàn toàn không còn ý nghĩa. Có nghĩa xuất xứ của các cụm từ đó trước đây hoặc là VN đã bị TQ phỉnh gạt, lừa dối, hoặc VN đã mở tối, không thấy ra được giả tâm bên trong của TQ, hoặc VN ảo tưởng mãi tin vào ý thức hệ giả tạo mà quên đi mọi quyền lợi thiết thực, tự nhiên, khách quan, chính đáng, thiết yếu của toàn thể dân tộc, đất nước của mình.
  Vậy thì ngày nay chỉ còn đặt ra vấn đề, liệu VN phản đối mạnh mẽ và thế giới phê phán rộng khắp, kể cả dư luận trong nước của TQ cũng có những ý kiến phản bác, thế thì liệu TQ có rút lại quyết định thành lập Tam Sa hay không, có giải tán chính quyền cơ sở của họ ở Tam Sa hay không, hay họ còn manh tâm lấn tới nhiều hơn nữa các đảo khác của VN, cả thềm lục địa VN, cả lãnh hải VN, và thậm chí cả đất nước VN trong tương lai ? Có nghĩa VN sẽ có cơ may, thực lực các mặt để thu hồi lại tất cả mọi phần lãnh thổ đã mất vừa qua cho TQ, hay có nghĩa VN còn phải chịu khuất phục nhiều hơn nữa trước các mưu đồ, dã tâm thôn tính dần dần đất nước mình trước nạn bành trướng, bá quyền của giới lãnh đạo TQ ?
  Hỏi tức là trả lời, câu trả lời này hoàn toàn tùy thuộc vào mọi công dân yêu nước VN ngày nay dù địa vị của họ ra sao, hoàn cảnh thế nào, và ở đây; câu trả lời này cũng hoàn toàn tùy thuộc vào giới cầm quyền mọi cấp của VN ngày nay. Là tinh thần, ý thức phản đối của họ ra sao, họ có quyết tâm thu hồi lại lãnh thổ bị xâm lược hay không, có thực lực, có kế sách gì cụ thể, tích cực, hiệu quả hay không, hay cũng chỉ phản đối suông, thụ động, và ngồi đó chờ thời để đầu hàng và khuất phục trước giặc như những trường hợp đã xảy ra trong lịch sử VN dưới thời Trần Ích Tắc, Hồ Quý Ly, Mạc Dăng Dung chẳng hạn. Nói chung lại, quả thật ngày nay TQ đã dồn VN tới đường cùng, khi đường đứt khúc lưỡi bò của họ đã phong tỏa toàn thể mặt Đông của VN, khi thành phố gian dối Tam Sa của họ đã đóng chốt tiền tiêu để khống chế toàn bộ thềm lục địa và hải phận VN, và còn nhiều trò khác gian manh đã và đang có của họ mà mọi người đều biết. Mặt khác, trước tình thế đe dọa xâm lăng như ngàn cân treo sợi tóc của TQ đối với toàn thể đất nước VN ngày nay, câu khẩu hiệu trước kia của một số người nào đó tại VN là câu chống Mỹ, cứu nước; liệu ngày nay câu khẩu hiểu đó có thể được lặp lại một lần nữa : chống Trung Quốc, cứu nước, hay không. Hay chỉ là câu khẩu hiệu ma của thời cũ để nhằm thực hiện chủ nghĩa cộng sản mác xít, còn ngày nay nó hoàn toàn không mang ý nghĩa, giá trị nào nữa ? Hỏi tức là trả lời, và để dành cho tất cả mọi người VN ngày nay không phân biệt sẽ tự trả lời cho mình cũng như cho tất cả mọi người, nhất là trước lịch sử và nhân dân ta nói chung.

  ĐẠI NGÀN
  (29.7.12)

  • Builan says:

   Chào anh Võ Hưng Thanh
   Thưa thật là tôi rất ngaị ngần môĩ khi muốn thổ lộ tâm tình với anh!

   Trong phạm vi bài nầy, ĐƯỢC đọc đến những hai coms
   Ngay từ com đầu, tôi cảm nhận được một điều rất thich thú _ gần với những gì tôi “thầm mơ ước !” – Muốn tỏ bày với anh , nhưng rồi lại THÔI !

   Nay thì mạnh dạn VỊN vào Áo vải cờ đào says: vậy !

   “.. Cầu xin Hồn Thiên Sông Núi. Hãy cứu quê hương Việt Nam!!…Thân kính, mong luôn được đọc thêm những nhận định và phân tích phong phú của Anh trên DCV. Chào đoàn kết và Trân Trọng!….

   * Như có cái gì thôi thúc ! Tác động từ niềm tin ” ĐÃ TỜI BƯỚC ĐƯƠNG CÙNG”

   Tôi muốn nhờ anh góp ý hay đúng hơn là VẠCH MĂT nhựng tên – như anh đã viết

   “..chỉ phản đối suông, thụ động, và ngồi đó chờ thời để đầu hàng và khuất phục trước giặc như những trường hợp đã xảy ra trong lịch sử VN dưới thời Trần Ích Tắc, Hồ Quý Ly, Mạc Dăng Dung chẳng hạn ”

   _ Không phaỉ phàn đối suông ! Mà là TÔN THỜ- LIẾM GÓT !!!

   Chứng tich
   ” DCVOnline: Trong lúc Trung Quốc quyết định nâng cấp quản lý thành phố Tam Sa, nhằm thâu tóm Hoàng Sa và Trường Sa về một mối, thì phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ca ngợi quan hệ “16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt” với Trung Quốc không hết lời ở buổi lễ Hữu nghị Việt Trung ở Hà Nội hôm 10 tháng Bảy. Chỉ một ngày sau khi tàu “lạ” đâm chìm tàu đánh cá Việt Nam ở vùng biển Bình Thuận hôm thứ Sáu tuần rồi, thì ngày hôm sau, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam lên tiếng bày tỏ lòng mang ơn của Đảng CSVN, nhà nước Việt Nam và nhân dân Việt Nam đối với Trung Quốc!

   SAO MÀ OAÍ OĂM LẮM VẬY
   Sao quá nhiều Trần Ích Tắc – Lê Chiêu thống- Mạc đăng Dung- Hồ qúy Ly..-… ở vào thời chúng ta !!!! ( ? )

   Chào trân trong

   • ĐẠI NGÀN says:

    VÀNG RÒNG VÀ TIÊU SỌ

    Chữ vàng mười sáu có sao
    Chữ vàng mười tám còn cao hơn nhiều
    Khi nào tới được vàng ròng
    Mới đem thử lửa làm sang cho đời
    Giờ thì chỉ nói mà chơi
    Thứ vàng hàng mả ở đời quý chi !

    **

    Tiêu cay là tiêu sọ
    Tiêu vỏ có cay gì
    Tiêu không cay chẳng quý
    Chỉ đáng để vứt đi
    Bé hạt tiêu là thế
    Kiểu tiêu sọ tiêu cay
    Còn nếu như tiêu vỏ
    Người chà lên có ngày
    Nên châu chấu đã voi
    Chuyện ngày xưa đã có
    Còn nay voi đá chấu
    Phải làm voi co vòi
    Nếu đá voi không đặng
    Phải nhảy lên đầu voi
    Đừng nhảy ra phía hậu
    Lầm cái đuôi thành vòi !

    **

    Ở đời một tốt đã hay
    Chỉ cần hai tốt biết ngay dỏm liền
    Tới khi ba tốt đảo điên
    Còn như bốn tốt tất liền chơi nhau
    Tam Sa một tốt biết ngay
    Lưỡi bò hai tốt có ngày trói chân
    Hoàng Sa ba tốt hết phần
    Trường Sa bốn tốt mùi phân bốc liền !

    NGÀN KHƠI
    (30/7/12)

 7. Trúc Bach says:

  Trong lúc có một số nhà nghiên cứu cố gắng “phục hồi” danh xung VNCH như một “thực thể pháp nhân chủ quyền” Hoàng Sa, Trương Sa để đưa vấn đề ra trước quốc tế thì nhà cầm quyền csVN lại cho đám cẩu nô tài – trong một nỗ lực cuối cùng – xả hết công xuất để bôi nhọ, hạ nhục và đồng thời mạnh miệng phủ nhận tính hợp pháp của VNCH bằng những luận điệu như “VNCH là Việt gian tay sai của Mỹ”… hòng – cùng một lúc – phủ nhận luôn tất cả những văn kiện đòi hỏi chủ quyền HS-TS của VNCH .

  Đây là một âm mưu vô cùng thâm độc của Bắc Kinh, mà Ba Đình đã nổ lực thi hành nhằm hợp pháp hóa thành Phố Tam Sa, vì từ những bài báo chính thức và không chính thức do csVN tung ra gần đây, TQ đã có thể dựa vào (ít nhất) Năm điểm chính sau để tuyên bố thành lập, và sau đó “hợp pháp hóa thành phố Tam Sa” :

  1/ Những yêu sách về chủi quyền HS-TS, hay những hành vi quân sự chống TQ tại Hoàng Sa của chính quyền SG là bất hợp pháp, vì chính quyền này là Việt gian, là tay sai ngoại bang nên không đại diện cho quyền lợi của nhân dân VN !

  2/ Chính phủ do Chủ Tịch Hồ Chí Minh thành lập, và những chính phủ kế thừa sự nghiệp này, là chính phủ hợp pháp, duy nhất đại diện cho quyền lợi của nhân dân VN , nên các tuyên bố hay văn kiện liên quan đến sự công nhận chủ quyền của TQ trên các quần đảo “Đông Sa, Tây Sa và Nam Sa” do chính phủ HCM ký là tuyệt đối, và vĩnh viễn có giá trị .

  3/ Đảng, chính phủ và nhân dân Trung Quốc chỉ công nhận một chính phủ VN do chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập cùng những chính phủ kế thừa sự nghiệp HCM là “Chính Phủ Hợp Pháp Duy Nhất Đại Diện Cho Quyền Lợi Của Nhân Dân VN” ; Đồng thời đảng, chính phủ và nhân dân TQ cam kết tuân thủ, tôn trong mọi văn bản, thỏa thuận đã được hai bên ký kết, bất kể trong hoàn cảnh nào !

  4 / Trung Quốc hoan nghênh và tán thành sự sáng suốt của đảng, chính phủ và nhân dân nước CHXHCNVN trong các nỗ lực nhắm phủ nhận tính hợp pháp của ngụy quyền Sài Gòn .

  5 / Thành phố Tam Sa vừa được TQ thành lập là hoàn toàn nằm trong vùng lãnh thổ đã được chính phủ hợp pháp duy nhất đại diện cho quyền lợi của nhân dân VN – tức chính phủ Hồ Chí Minh – công nhận, tán thành và cam kết tôn trọng, và điều này đã được ghi trong Công Hàm do thủ tướng Phạm Văn Đồng ký ngày 14/9/1958 và đã được công bố công khai trên các báo của đảng và chính phủ VN phát hành tại thủ đô HaNoi .

  Thế thì :

  Rõ ràng việc TQ thành lập thành phố Tam Sa và việc hàng loạt các bài viết xuyên tạc, đánh phá điên cuồng VNCH, với mục đích phủ nhận tính hợp pháp của VNCH, do đảng csVN tung ra trong cùng thời gian, là một sự phối hợp rất nhịp nhàng .

  Qua sự kiện “Tam Sa” lần này , các đỉnh cao trí tuệ loài bò tót nhất định sẽ nhận được sự ban khen hậu hĩ từ Trung Ương đảng csVN, đồng thời nhận được sự cảm kích nồng nhiệt của đảng, chính phủ và nhân dân TQ qua các nỗ lực bôi bần nhằm phủ nhận chính quyền VNCH …của các anh chị , đặc biệt là tác giả bài báo “VNCH là bè lũ Việt gian tay sai của Mỹ” đã được đăng trên báo Người Việt .

  Các anh chị quả là có “Tầm Nhìn Chiến Lược” …Đúng là “bác nào cháu nấy” , “trăm năm trồnng người” !

 8. Le hong says:

  cần phải đòan kết hơn lúc nào hết trong tình huống này,kẻ tham lam ích kỷ rồi cũng chết,khi mất nước vào tay giặc Tàu,cho nên không có cái nào nhục hơn kẻ chỉ nhìn vào vào mâm xôi mà không nhìn giăc đang rình rập
  xông vào cứơp cả nhà kìa thật khốn nạn cho kẻ đầu óc heo chỉ hùng hục vơ vét mà không nghĩ đến đại sự
  Dân tộc còn hay mất,đất nước lệ thuộc hay tự chủ mà chỉ háu ăn vô độ,híp cả mắt mất cả lương tri ,mất cả
  nhân tính,vậy còn chi để phê phán lũ này….lịch sử sẽ nguyền rủa lũ này muôn đời…
  mong thay có những người còn chút lương tri vì đất nước vì Dân tộc không quản ngại gian nan nguy hiểm
  hãy đứng lên làm lên lịch sử để muôn đời thế hệ sau ca tụng….danh thơm muôn đời hy vọng lắm thay !

  • Võ Hưng Thanh says:

   CẦN MỘT CÁI NHÌN YÊU NƯỚC CỦA MỌI NGƯỜI VN NGÀY NAY

   Trên cơ sở cái nhìn này, trước năm 1975, cả miền Bắc và miền Nam VN đều là hai nhà nước riêng biệt, hay nói đúng hai chính thể khác nhau của cùng đất nước, dân tộc VN thống nhất. Miền Bắc theo chủ nghĩa hay chế độ CS. Miền Nam theo chế độ tự do, tức không cộng sản, thế thôi. Như thế bất kỳ người VN nào không thấy ra điều này là kẻ ngu muội, không đáng nói. Lực lượng nào hay chính phủ nào không công nhận điều này cũng đều ngu xuẩn. Như thế TQ xâm chiếm Hoàng Sa của miền Nam mà nay không trả lại, chính là TQ đã xâm chiếm bất hợp pháp một vùng lãnh thổ của đất nước VN nói chung vào năm 1974. Kể cả sau đó TQ xâm chiếm một phần quần đảo Trường Sa của VN, và ngày nay họ ráp những phần đó xây dựng giả tạo nên thành phố Tam Sa không thực chất của họ, là một hành động xâm lược bỉ ổi đối với đất nước, nhân dân, lãnh thổ VN. Ai không thấy ra được điều này đều là kẻ phản quốc, nối dáo cho giặc. Như vậy, ý nghĩa còn lại là TQ sẽ còn lấn chiếm và xâm lược tới đâu đối với đất nước VN, và chừng nào dân tộc VN mới thu hồi lại toàn bộ chủ quyền đất nước như trước kia. Trước 1975, có biết bao thành phân từng lớn tiếng chống Mỹ, cứu nước. Tại sao giờ đây mọi thành phần đó không lên tiếng, không đổi lại khẩu hiệu chống Trung Quốc, cứu nước. Nếu như thế phải chăng trước đây những thành phần đó xướng lên khẩu hiệu đó chỉ là làm theo lệnh của TQ, và giờ đây họ đều im lặng, có nghĩa thực chất không phải họ là những người yêu nước, mà đúng nghĩa họ chỉ là phường du nịnh, nói theo, không có ý thức gì về dân tộc, về đất nước, thế thôi.

   ĐẠI NGÀN
   (29/7/12)

   • Áo vải cờ đào says:

    Thưa anh Thanh! “Dân tộc VN thống nhất” hay Pháp trả chủ quyền cho đất nước VN, v v. Không và chưa bao giờ được nhắc đến, trong “từ điển” của những người theo CNCS. Hay nói cho chính xác là…Đã được “bưng bít” bởi tập đoàn “tay sai” thời CSBV! Và…Hậu quả của cuộc chiến khốn nạn, “nồi da xáo thịt” phi chính nghĩa, phản dân tộc, gần…Diệt chủng (sinh bắc tử nam), là những gì đang xảy ra cũng như hiện tình đất nước VN ngày nay! Ngắn gọn: Theo thiễn ý của riêng tôi, không phải lãnh đạo miền bắc (CSBV) ngu dốt, mà họ (BBP) biết rất rõ, sau (HĐ Genéve) 1954. “Nếu” MN QGVN…Được Mỹ viện trợ kinh tế, để phát triển và xây dựng đất nước (MN) thì, chỉ cần khoảng thời gian 10 năm với MN, (đất lành chim đậu, cây trái xanh tươi, ruộng lúa phì nhiêu, tôm cá đầy sông và nhất là lấy Nhân ái làm làm nền móng “đối nhân xử thế” thuận lòng Trời!) thì miền bắc (BV) chắc chắn sẽ không bao giờ theo kip, đồng nghĩa…Đói triền miên! Minh chứng cụ thể: Hãy nhìn Nam Hàn và Bắc Hàn?! Vì vậy, đối với CSBV lúc bấy giờ MB (xã hội đụng đáy) kinh tế cạn kiệt, “the only way is up”. Phải…Giải Phóng Dân Tộc! Theo câu châm ngôn “được làm vua, thua làm…Liệt sĩ”, nói một cách khác là, ăn không được thì…Đạp đổ! Hay nói theo “dân chơi”…Thà một phút huy hoàng rồi chợt tối, còn hơn le lói suốt năm canh! Tóm lại, muốn…”Lên Đời” theo kiểu CS và chủ thuyết “Mác-Lê” thì phải…Bán rẻ lương tâm và bất chấp thủ đoạn, kể cả nuôi dưỡng…Hận thù cùng đồng bào chủng tộc, bước kế tiếp không chừng sẽ được nâng cấp nghiệt ngã hơn, ví dụ như: CSVN đang gián tiếp…Mãi Quốc Cầu Vinh??? Cầu xin Hồn Thiên Sông Núi. Hãy cứu quê hương Việt Nam!!…Thân kính, mong luôn được đọc thêm những nhận định và phân tích phong phú của Anh trên DCV. Chào đoàn kết và Trân Trọng!…..Áo vải cờ đào.

   • ĐẠI NGÀN says:

    ÁO VẢI CỜ ĐÀO

    Ngày xưa áo vải cờ đào
    Quang Trung một trận nốc ao quân thù
    Quân Thanh bao vạn chổng khu
    Đạp nhau mà chạy lu bù về Thanh
    Bây giờ quần áo ni lông
    Đánh quân Trung Quốc có hòng như xưa ?
    Tam Sa chúng thách rõ thừa
    Biết ngày nào mới sánh vừa Quang Trung !

    THƯỢNG NGÀN
    (30/7/12)

 9. Cu Tý says:

  MỘ TAM SA.
  1.
  Mộ Tam Sa mồ chôn bành trướng,
  Đào vùi sâu cờ phướn buá liềm.
  Việt Trung lê mác rạch tim,
  Chữ Vàng Bốn Tốt sao tìm nưã chăng.
  Thò Lưỡi Bò hung hăng giành giựt,
  Tung hải thuyền ra sức vét vơ.
  Nhe răng Cá Mập chực hờ,
  Thụt đuôi Cá Nóc e ngờ vướn câu.

  2.
  Mộ Tam Sa biển sầu gió hú,
  Bao hồn oan hội tụ quyết đòi.
  Anh linh tuẩn tiết cởi voi,
  Vang rền Ngọc Lũ thúc còi Đằng Giang.
  Chỉ một trận rã tan kình ngạc,
  Ra một roi tan tác chim muông.
  Đuổi loài hải khấu ngông cuồng,
  Tập quen nết củ hát tuồng quá dai.

  3.
  Mộ Tam Sa vang bài truy điệu,
  Gò Đống Đa kết liễu bá quyền.
  Bình Ngô Đại Cáo hoàng thiêng.
  Rồng Tiên Hồng Lạc thệ nguyền muôn thu.
  Nợ Hoàng Trường lệ thù nuốt hận,
  Bao uy linh chết đứng không quỳ.
  Liều mình tuẩn tiết xá chi,
  Trời Nam đất Việt quyết ghi son lòng.

  4.
  Mộ Tam Sa Biển Đông cuộn sóng,
  Bạch Đằng Giang lồng lộng quân reo.
  Trường Sơn Dã Mã vượt đèo,
  Dung thân vạn đại quyết treo chí Hùng.
  Khắp Nam Bắc hãy chung lưng lại,
  Cả trong ngoài tay xiết chặt tay.
  Chống ngăn bành trướng giặc ngoài,
  Trương cờ dân chủ xua loài nội gian.

  Thiều phong trổi khúc trùng hoan !!!

 10. Ngụy Quân Tử - Hồ Bác Cụ says:

  Bọn CSVN lúc nào cũng “thức tỉnh” để canh giữ quyền độc tôn cai trị của chúng để còn có cơ hội vơ vét cho bản thân và họ hàng thân tộc chúng. Bọn CSVN làm gì biết “nhục” và lo cho sự tồn vong của đất nước VN? Từ thời Hồ chí minh, hắn đã để cho cơ hội độc lập thống nhất trôi qua và chỉ lo toan mưu đồ sao cho đoạt được quyền lực để thỏa mộng làm Vua, làm “cha già dân tộc”. Hồ chí minh đã bắt tay với Pháp, rồi lại chấp thuận để cho Tàu chia đôi đất nước VN. Điều đó làm hao tốn bao nhiêu máu xương của hàng triệu người VN. Ngày hôm nay, đám đàn em tay sai của hắn, đang định chơi lại ván bài cũ: bỏ qua cơ hội đứng về phía toàn dân đem lại Dân Chủ Tự Do cho đất nước, chỉ để đổi lấy độc quyền cai trị đất nước.

  Hiện nay tinh thần chống đối Trung Cộng đang lên cao nhất, có lẽ không kém gì lòng dân đời Trần sôi sục trước mối đe dọa của quân Mông Cổ!

  Nói túm lại, bọn CS không thể thay đổi mà cần phải thay thế!!!!

Phản hồi