|

Quân đội VN ‘mãi nhớ ơn TQ’

Quân đội Việt Nam có hoạt động mừng ngày thành lập quân đội Trung Quốc

Quân đội Việt Nam đã có một buổi họp mặt kỷ niệm ngày thành lập Giải phóng quân Trung Quốc (PLA) chỉ vài ngày trước khi PLA chính thức kỷ niệm 85 năm ngày thành lập của mình vào ngày 1/8.

Theo đó, Bộ Quốc phòng đã triệu tập hàng trăm các sỹ quan thuộc các cơ quan của Bộ, các binh chủng và các quân khu đã từng được phía Trung Quốc đào tạo qua các thế hệ cho cuộc gặp gỡ mang tính kỷ niệm này hôm thứ Bảy ngày 28/7.

Chủ trì buổi gặp mặt là Đại tướng Phùng Quang Thanh, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Việt Nam và Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, chủ nhiệm Tổng cục chính trị của quân đội đồng thời là ủy viên trung Đảng.

Ngoài ra buổi họp mặt còn có sự tham dự của ít nhất ba ủy viên trung Đảng khác, bao gồm hai thứ trưởng là Thượng tướng Nguyễn Thành Cung và Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Trung tướng Mai Quang Phấn, người phó của ông Lịch tại Tổng cục chính trị.

‘Thể hiện lòng biết ơn’

Mục đích của cuộc hội ngộ này, theo Thông tấn xã Việt Nam, là ‘dịp thể hiện lòng biết ơn’ sự giúp đỡ của Trung Quốc đã ‘đào tạo cán bộ’ cho quân đội Việt Nam, đồng thời ‘biểu dương’ các sỹ quan từng được Trung Quốc đào tạo đã có đóng góp ‘chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược’.

“Chúng tôi luôn trân trọng, ghi nhớ và mãi biết ơn sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa, to lớn có hiệu quả mà Đảng, Chính phủ, nhân dân và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã dành cho Việt Nam,” Đại tướng Phùng Quang Thanh phát biểu tại buổi họp mặt cũng có sự tham dự của đại biện lâm thời Trung Quốc Khương Tái Đông và tùy viên quân sự của nước này.

Cuộc gặp mặt này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc liên tục leo thang các hành động đòi hỏi chủ quyền của họ trên các vùng đảo có tranh chấp với Việt Nam trên Biển Đông trong khi giới chức Việt Nam có các hoạt động nhắc nhở công chúng trong nước về ‘tình hữu nghị Việt-Trung’.

Thay mặt quân đội Việt Nam, ông Thanh gửi tới Quân ủy Trung ương và toàn bộ Giải phóng quân Trung Quốc ‘lời chúc mừng tốt đẹp nhất’ nhân ngày thành lập.
Chỉ cách đây vài ngày, Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã ra quyết định thành lập đơn vị trú đóng của ‘thành phố Tam Sa’ trên đảo Vĩnh Hưng mà phía Việt Nam gọi là đảo Phú Lâm.

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngay sau đó đã lên án động thái này của Quân ủy Trung ương Trung Quốc là xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Việt Nam gần đây có nhiều sự kiện ca ngợi tình hữu nghị với Trung Quốc
Báo Quân đội nhân dân, cơ quan ngôn luận của quân đội Việt Nam, đã có bài tường thuật chi tiết về ‘tình cảm biết ơn’ của quân đội Việt Nam đối với Trung Quốc trong buổi gặp mặt này với tiêu đề ‘Khắc ghi tấm lòng nhường cơm sẻ áo’.

Trong diễn từ khai mạc, Trung tướng Mai Quang Phấn được dẫn lời khẳng định sự giúp đỡ của Trung Quốc đã đem lại ‘kết quả to lớn cho Việt Nam’.

Ông Phấn ca ngợi các sỹ quan được đào tạo tại Trung Quốc đã ‘vận dụng sâu sắc’ những điều được chỉ dạy để góp phần ‘xuất sắc’ trong ‘công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa’.

Theo ông Phấn thì hàng ngàn cán bộ, sỹ quan quân đội của Việt Nam đã được Trung Quốc ‘tận tình giúp đỡ’ trong nhiều chuyên ngành khác nhau.

“Cuộc gặp mặt không chỉ là dịp để bày tỏ lòng biết ơn sự giúp đỡ quý báu….đây còn là hoạt động thiết thực góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác, đối tác chiến lược toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân hai nước ngày càng bền chặt,” ông phát biểu.

Thách thức chung

Trong khi đó, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nêu rõ ‘các thế lực thù địch’ là thách thức chung của Đảng, chính quyền và quân đội hai nước Trung – Việt.

Theo ông thì các thế lực này ‘vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động diễn biến hòa bình; lợi dụng các hoạt động dân chủ, nhân quyền, tôn giáo nhằm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa, chia rẽ quan hệ hữu nghị Việt – Trung’.

Do đó, ông kêu gọi quân đội hai nước ‘tăng cường tình đoàn kết, hợp tác chặt chẽ và bảo vệ thành quả cách mạng của mỗi nước’.

Về phần quân đội Việt Nam, ông khẳng định ‘đặc biệt coi trọng’ quan hệ với Giải phóng quân Trung Quốc – coi đây là ‘chủ trương nhất quán’ và là ‘ưu tiên hàng đầu’.

Người dân Việt Nam đang phẫn nộ với ‘thành phố Tam Sa’ của Trung Quốc
Đại biện lâm thời Trung Quốc Khương Tái Đông được dẫn lời nói tại buổi gặp mặt rằng ‘quan hệ hai nước đang có bước phát triển tốt đẹp’. Ông nhắc lại quan hệ giữa hai nước là ‘núi liền núi, sông liền sông’ và ‘vừa là đồng chí vừa là anh em’.
“Việc quan hệ quốc phòng giữa hai bên phát triển vững vàng đã góp phần quan trọng vào sự phát triển quan hệ hai nước Trung-Việt,” ông nói.

Ý đồ thật sự?

Trao đổi với BBC, ông Dương Danh Dy, vốn từng là đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Quảng Châu, mô tả sự giúp đỡ của Trung Quốc đối với Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ là ‘nhiệt tình’, ‘đến nơi đến chốn’ và ‘không hề giấu giếm thứ gì cả’.

Do đó, ông nói việc quân đội Việt Nam khẳng định lòng biết ơn đối với Trung Quốc là ‘đúng’ và ‘Việt Nam không bao giờ quên ơn’.

Ông dẫn chứng với việc Trung Quốc đem qua ngay cho phía Việt Nam vũ khí chống tăng B40 mà họ mới làm được và vẫn chưa trang bị cho quân đội của họ sau khi xe tăng Mỹ giết chết rất nhiều người của quân đội Bắc Việt.

“Nhiều dũng sỹ diệt xe tăng của Việt Nam là nhờ B40 của Trung Quốc,” ông nói.
“Sự giúp đỡ bao giờ cũng là sự giúp đỡ lẫn nhau. Những bài học, vũ khi của Trung Quốc giúp Việt Nam rất quý, thế nhưng những bài học của Việt Nam trên thực tế chiến trưòng chắc chắn cũng mang lại rất nhiều ích lợi cho Trung Quốc, nhất là khi họ không phải đổ máu.”

Ông Dy cũng lưu ý rằng sự giúp đỡ ‘hăng hái’ chủ yếu là ở các ‘cán bộ cấp thấp ở dưới’ không biết gì về ‘ý đồ thật sự’ của giới lãnh đạo chóp bu của Trung Quốc đối với Việt Nam.

Theo ông thì giới lãnh đạo Trung Quốc mà ông nêu đích danh là Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai và Đặng Tiểu Bình không tốt đẹp gì với Việt Nam và có ý đồ lợi dụng cuộc chiến của Việt Nam để mặc cả với Pháp và Mỹ.

Khi được hỏi liệu Trung Quốc có giúp đỡ Việt Nam đào tạo sỹ quan một cách thật lòng trong bối cảnh có tranh chấp trên Biển Đông hay không, ông Dy cho biết ‘Trung Quốc đã cảnh giác với Việt Nam từ lâu lắm rồi’.

Ông chỉ trích việc Bộ Quốc phòng tổ chức kỷ niệm long trọng ngày thành lập quân đội Trung Quốc trong bối cảnh hiện nay là ‘rất dở’, ‘không có ích gì cho mối quan hệu hữu nghị giữa hai nước’ và ‘gây phản cảm cho người dân’.

Nguồn: BBC

 

38 Phản hồi cho “Quân đội VN ‘mãi nhớ ơn TQ’”

 1. kbc3505 says:

  Còn gì để nói???
  Cả một tập đoàn lãnh đạo quân đội nhân và đảng cộng sản Việt gian bán nước.
  Thứ quân không giữ nước, chỉ lo đội, sống không biết nhục!

  kbc3505

 2. Đ. M. Bọn Nó says:

  Hê hê…
  Cám ơn các đồng chí “quân đội nhân dân Trung quốc” đã thanh toán giúp chính quyền CS VN những người dân phản động đã dám cư ngụ tại 6 tỉnh biên giới, và cũng cám ơn các đống chí đã thanh toán mấy mươi thằng bộ đội Việt Nam dám ra đảo Gạc ma để cắm cột tranh giành…

  Hoan hô
  Hoan hô

  Đả đảo bộ đội Vn
  Đả đảo nhân dân Vn

  Không biết đả đảo và hoan hô kiểu này có bị….cưởng chế không nữa…

 3. Timsuthat says:

  Đây là buổi lễ “QĐND VN đầu hàng vô điều kiện với TQ”!

  Đây là buổi lễ “QĐND VN đầu hàng vô điều kiện với TQ”!!!

  Một cuộc chiến TQ chưa cần phải nổ súng vừa tạm kết thúc, và từ Bộ Trưởng Bộ QP VN trở xuống đều hiện diện để tỏ lòng biết ơn, trung thành với TQ – khi cuộc xâm lăng chiếm Biển Đông của TQ mới được đánh dấu bằng chiến thắng thành lập thị xã Tam Sa mà không một kháng cự ngoài lời tuyên bố mị dân và lừa quốc tế của Bộ Ngoại Giao.

  Luật biển vừa mới thông qua ở QH cũng chỉ là trò mị dân, bịp bợm! Chỉ những người trong nước mới còn kỳ vọng vào luật này. Những người tị nạn và người ngoại quốc thì đã quá rõ tính trung thực của chính quyền VN và ĐCS đối với bất cứ luật lệ nào. Làm luật cho có vẻ chính quyền văn minh, để có cớ nói chuyện tử tế với dân biểu tình và đóng kịch với quốc tế, nhất là các nước ĐNÁ; nhưng bọn này không hề tin vào tinh thần luật pháp – chỉ có tin vào sức mạnh! Và sức mạnh thì TQ đã có thừa để trói VN.

  Và hôm nay, dân TQ được hân hoan mừng chiến thắng bằng cách tự do đánh cá trên biển chiếm được với 9000 tàu, tha hồ hốt bạc!

  Người trong nước đừng tưởng chỉ đã mất Biển Đông và vẫn còn đất liền! “Nước VN” như thế này thì chỉ còn là cái vỏ. TQ đã nắm được BCT và QĐND cũng đã bị khống chế, không còn thực lực gì nữa. Thành phần nào thân Mỹ sẽ bị loại bỏ, và có thể còn được di cư qua Âu Mỹ Úc ở – TQ không cần sát hại, họ chỉ cần bọn thái thú trung thành ở lại cai trị VN trên danh nghĩa mà thôi.

  Chỉ còn vấn đề là bao lâu nữa thì PLA của TQ sẽ vào VN trấn đóng “chống ngoại xâm” và VN sẽ thành Tây Tạng!

  Xin hỏi mọi người có chút ít suy nghĩ!?!? Đừng lạc hướng với các tranh luận cờ quạt, báo Người Việt, chuyện chiến tranh VNCH trước đây, v.v..! Không lẽ tôi là người duy nhất nhận xét thế này???

 4. Bộ Đội Cụ Hồ - Mao says:

  Khi ra trận bộ đội ta sẽ không biết đâu là giặc vì cờ của Tàu cũng màu đỏ cũng có sao hệt như cờ Việt, thôi thì quân ta sát nhập luôn vào quân Trung cộng cho tiện khỏi phải chết oan.
  - Đời đời nhớ ơn quân đội Trung Quốc -

 5. Dat La says:

  1979 Trung Cộng khoe giết được 30.000 bộ đội Việt Nam ở biên giới phiá Bắc – không kể dân. 1988 thì có 64 lính nước Việt Nam làm bia tập bắn cho Trung Cộng ở Trường Sa – cái này có thể vào YouTube xem phim tụi Tầu quay “live” cảnh bắn giết…

  (Chuyện dân đánh cá Việt Nam hiện nay vẫn đang bị giết lai ra là chuyện thường ngày ở huyện – mạng dân không đáng kể!)

  Vậy mà không hiểu tại sao Phùng tướng quân (gọi vậy cho giống Tầu nha) lại cám ơn quân Tầu nhỉ?

  Hay là cám ơn quân Tầu đã giết bớt quân mình cho đỡ… tốn kém? Cũng có thể đấy. Vì nếu mỗi thằng ba củ khoai thôi thì cũng tốn khá nhiều tiền của. Cứ nhìn cái tướng đẫy đà phì nộn của Phùng tướng quân thì thấy rõ ràng là đã có hiệu quả lớn!

  • H N - Hàng gai says:

   Vâng. Thật đau lòng, làm tướng gì mà hênh hoang cám ơn kẻ giết lính của mình lại còn tỏ ra nhớ ơn kẻ đang muốn chiếm nước mình?

 6. nguenha says:

  Thế nào là quân dội nhân dân??quân dội Nhân Dân hay còn gọi là quân dội” bần -cố-nông”.Thật vậy HCM
  xây dựng lực lượng Vũ trang( kể cả CA) dựa vào thành phần “giá áo,túi cơm’,ít chữ nghĩa! Ngoại trừ một
  số ít ở “thượng tầng”như VNG chẳng hạn,HCM phong hàm Dại-Tướng cho Giáp,không qua một quân trường nào cả.,vì thế gần dây Tướng Nguyễn chí Vịnh nhận xét về VNG:”Có tiếng,nhưng không có miếng”,nghĩa là danh có mà tài chẳng có!!.Báo Dân-trí (on line)ngày 20/3/2012,có đăng tin: Đại-tá VC Doãn mậu Hòe,tốt nghiệp lớp Đệ Tứ 1949 (tương đương lớp 9),làm Hiệu trưởng trường bổ túc văn hóa QK 5,nói là Trường cho oai,chứ tất cả đều ở trong rừng,vì lúc đó dưới thời thực dân Pháp.Lớp học đầu tiên bổ túc văn hóa (chống nạn mù chữ) gồm các vị ,sau nầy thành Tướng cả:Nguyễn chí Thanh,Song Hào,Lê-công Dạo,Phạm ngọc Mậu,Phạm Kiệt…Xem thế thì đủ biết hầu hết Tướng CS đều “dốt chữ
  nghĩa”,nhưng “đao cung”thì giỏi,không giỏi sao “chiến thắng”!! Thế mới biết chiến thắng “không chữ nghĩa”,chỉ là chiến thắng của” kẻ cướp”!!Một Quân-Đội như thế ,đừng ngạc nhiên khi chúng làm tay sai,bán nước!! Nhà văn trong nước Nguyễn bình Phương đã viết:trong tác phẩm”xe lên,xe xuống”" Tên Cướp nói với Chu văn Tấn(lúc đang còn hoạt đông rừng núi Việt Bắc),chúng mày đi CM vì nghèo đói,chúng tao đi ăn cướp cũng vì nghèo đói,như thế là giống nhau,Ông Tấn nói khác,nhưng Ông và các đồng chí của ông không tìm được lý-do vì sao “khác”(hết trích).Đến đây thì đã rỏ mười mươi,vì sao Quân-đội Nhân-Dân đánh giặc “như điên”,có người nói vì “vô học” nên bị “bùa Mê,thuốc Lú’,nhưng theo tôi thì không đánh,đ…éo có ăn,cứ xem Miền Bắc thuở trước,nhà nào có con em đi Nam,thì có tem phiếu thực phẩm. Ông Nguyễn bình Phương nói
  hết trật!!

  • ĐẠI NGÀN says:

   CHUYỆN THẬT Ở ĐỜI

   Chuyện thật ở đời là chuyện khách quan. Chuyện thật đó có thể là chuyện của cá nhân, của nhóm người, của xã hội, của loài người nói chung. Người xưa cũng nói, sự thật thì mất lòng, đó cũng là lý do tại sao không mấy người muốn khơi đến chuyện thật của mình nếu đó là chuyện không mấy gì tốt. Thế nhưng đâu có gì giấu được dưới ánh mặt trời. Chuyện thật nào cũng tự người đó biết, người khác không biết thì trời đất cũng biết, huống gì là chuyện vẫn có nhiều người biết.
   Cho nên thật sự mọi chuyện xấu, chuyện tốt ở đời cũng có nhiều tương đối.
   Chuyện xấu có khi do khách quan, do ảnh hưởng chẳng đặng đừng, do tác dụng tiêu cực của hoàn cảnh, của xã hội bên ngoài. Chuyện tốt tất nhiên do bản chất, do giáo dục, do hoàn cảnh tốt tạo nên hành vi tốt cho người nào đó trong tình huống cụ thể nào đó, thế thôi.
   Cho nên tốt và xấu không quan trọng bằng sự thức tỉnh, sự tiến bộ. Có nghĩa quá khứ là việc đã rồi, không còn thay đổi, quyết định. Nhưng chính hiện tại và tương lai mới là giá trị làm thay đổi, làm cải thiện được mọi chuyện đã rồi. Điều này đúng cho mọi phương diện của cá nhân, mọi lãnh vực của xã hội, đạo đức, nhân văn, khoa học, cũng như nghệ thuật, nghề nghiệp nói chung, hoặc luật pháp hay là chính trị.
   Bởi thế, điều cần nói ở đời không phải là bản thân sự việc, mà chính là nguyên do và mục đích sự việc. Bởi mọi sự việc luôn luôn có bản thân của nó là điều gì tạo nên nó, là những yếu tố xảy ra, làm thành nó. Song chính cái nguyên nhân và mục đích của sự việc mới là cái mang ý nghĩa hay giá trị nhất. Ví dụ sự ăn cắp là thế nào, đó là điều xấu mà ai cũng biết. Nhưng nếu trong tình huống bó buộc thế nào mà phải ăn cắp cái gì đó, và mục đích không phải tham lam mà nhằm cứu người, hay vì lợi ích chung của xã hội, đó lại trở nên hành động có ý nghĩa, có thể cảm thông hay tha thứ được. Thế nhưng, điều này không hoàn toàn tuyệt đối. Cho nên quan niệm cho rằng mục đích biện minh cho phương tiện chỉ là sự ngụy biện, sự quỷ biện, dùng ý nghĩa giả tạo để biện hộ cho điều ác, điều xấu mà thường khi không thể chấp nhận được. Cho nên trong chính trị, chỉ có chính trị chính nghĩa, vương đạo, mới không cần đến khẩu hiệu giả tạo mục đích biện minh cho phương tiện. Trái lại mọi chính trị tà mị, mị dân thường hay sử dụng mánh lới kiểu lý luận sai trái đó.
   Cũng chính bởi thế, nếu chống thực dân vì mục đích thiết thực của đất nước, dân tộc, đó là điều hoàn toàn thực tế, đứng đắn, không thể nào dị nghị được. Nhưng nếu chống thực dân cốt chỉ nhằm lồng vào đó những mục tiêu mơ hồ, ảo tưởng hơn, thì đó là điều luôn cần phải đánh giá, suy nghĩ lại. Bởi vì vể mặt lô-gích đúng sai trong cuộc đời, trong lịch sử đều không thể nhập nhằng. Cho nên chỉ những cá nhân ngụy trá mới nhập nhằng, còn mọi cá nhân thẳng thắn, ngay tình, đời nào, hoàn cảnh nào, thời nào cũng phải ngay thật, khách quan, không thể mà mị, vì chân lý và đạo đức đúng nghĩa thì không bao giờ có thể bị mà mị.
   Chẳng hạn như chủ thuyết Mác, đó là một mục đích không thực tế, không đủ cơ sở khoa học, nhưng Mác tự nhận đó là chân lý tuyệt đối, khách quan, đó là sự ngụy tín, sự ngụy biện, ngay cả sự gian dối hay sự không trung thực. Bởi vì có khi chỉ vì danh tiếng hảo cá nhân, vì sự nghiệp ảo cá nhân, lại đành đoạn đưa cả nhân loại vào trong vòng ngụy biện, ngụy tín, sai khách quan sự thật, thì không thể bảo mục đích biện minh cho phương tiện được.
   Chính vỉ thế mà ý nghĩa dùng phương tiện đấu tranh giai cấp để đạt tới thế giới đại đồng của Mác là hoàn toàn nhảm nhí, và thực tế lịch sử nó đã mang lại biết bao tai hại, thiệt thòi đối với con người và xã hội ở rất nhiều nước, nhiều nơi trong quá khứ.
   Bởi đấu tranh sai đúng, tốt xấu, lợi hại ở đời luôn chỉ là sự tự nhiên giữa mỗi cá nhân và mỗi cá nhân khi tình huống nào đó liên quan xảy ra.
   Còn đấu tranh giai cấp là do Mác tin nhảm vào lý thuyết biện chứng luận (dialectics, Dialektik) của Hegel là điều hoang đường, siêu hình, nhảm nhí trong thực tế, chứng tỏ quan điểm bất chấp, ngu khờ, vô ý thức, vô trách nhiệm của Mác về mặt lịch sử, xã hội, chính trị.
   Trong Tuyên ngôn đảng CS của Mác, ông ta có nói một câu rợn người : “Lịch sử xã hội loài người từ trước đến nay chỉ là lịch sử đấu tranh giai cấp”. Chính một câu mơ hồ, vô căn cứ, có tính siêu hình, huyễn hoặc như vậy, đã gây nên biết bao hệ lụy của các nước và cả nhân loại mãi tới giờ.
   Nên nói chung lại, chuyện thật ở đời chính là như vậy. Mọi cái gì không thật, tức không khách quan, lại mệnh danh nó là thật, là khách quan, cũng vẫn chỉ là sự méo mó, sự cường điệu, sự gian dối mà là là không thật.
   Đó cũng là lý do tại sao người trí thức đúng nghĩa, người tinh hoa đúng nghĩa của các dân tộc, của nhân loại mới tạo nên ý nghĩa, nội dung, động lực, giá trị cho mọi sự phát triển của mỗi dân tộc, đất nước, nhân loại, mà không phải bất kỳ các cá nhân, hay tập thể giả ảo, thiếu giá trị thật nào.
   Lịch sử xã hội nói chung, của loài người nói chung phát triển lên được cho tới ngày nay chủ yếu là nhờ khoa học kỹ thuật, nhờ văn hóa nhân văn. Mà khoa học kỹ thuật, văn hóa nhân văn là phẩm chất, tài năng của những cá nhân, của tinh hoa của xã hội kết thành, không phải của giai cấp như Mác mê muội và xảo biện. Chính các tổ chức khoa học của nhà nước, chính các nhà doanh nghiệp trong quá khứ đã giúp cho khoa học, văn hóa phát triển mọi mặt trong quá khứ của nhân loại, không phải nhờ sự đấu tranh quyền lợi, kèn cựa nhau của các giai cấp mà làm cho lịch sử phát triển. Nên tóm lại Các Mác không chỉ dốt triết học, mà dốt cả khoa học, văn hóa, xã hội, kinh tế học, chính trị học, nhưng trong các chế độ độc tài toàn trị kiểu mác xít, các tầng lớp và cá nhân gọi là trí thức nửa mùa, không trung thực mới tâng bốc giả tạo là đỉnh cao trí tuệ loài người một cách tai hại và oái oăm chính là như vậy.

   Võ Hưng Thanh
   (02/8/12)

 7. Mãn Thanh says:

  Nhìn kỹ đồng phục lý tưởng và màu cờ xem, quân đội Việt có khác gì Tàu đâu. Quân đội bị đồng hoá, chính phủ bị mua chuộc rồi thì vấn đề chỉ còn là thời gian. Không cần phải tốn một một viên đạn nào.

 8. nội trợ says:

  Những con sâu trong chính phủ đang làm rầu nồi canh.

 9. Ngán Ngẫm says:

  Việt Nam xem ra đang quyết tâm thề nguyện mãi mãi là tuyến đầu bảo vệ thành trì XHCN cho nước lớn Trung Cộng.

 10. QĐND VN. says:

  Đảng và Quân Đội nhân dân VN đời đời ghi ơn những giúp đỡ tận tình và sự lãnh đạo sáng suốt của lãnh tụ Bắc Kinh.

Phản hồi