|

Bằng chứng v/v thu 25.000 đô tại ASG

 

Cuộc tranh đấu của bà con ASG liên quan tới các điều khoản của bản hợp đồng mới vẫn chưa có hồi kết sau 3 lần đàm phán thất bại. Ngày hôm nay, thứ Hai, 30/7 bà con ASG sẽ đóng cửa vào lúc 12 giờ để tiếp tục biểu tình.

Một trong những tình tiết mà bà con đòi làm rõ là khoản cọc ban đầu 25.000 đô la Mỹ cho các quầy với diện tích 50m và 12.500 cho các quầy nhỏ hơn mà trung tâm đã thu của bà con hiện giờ ở đâu, tại sao bây giờ lại đòi cọc mới.

Trong lần biểu tình hôm thứ 3 tuần trước, người ta thấy những tờ giấy A-4 được dán lên cửa ra vào khu văn phòng với dòng chữ: “25.000 đô đâu?”, “Trả lại 25.000 đô cho chúng tôi”. Bên cạnh đó là lời phiên dịch ra tiếng Ba Lan.

Sự việc này sau đó cũng được báo Wyborcza nhắc tới nhắc đến với câu hỏi: “Gdzie kaucja 25.000 USD?”

Nhiều người trong trung tâm thương mại này còn giữ được những giấy tờ liên quan tới khoản cọc. Dưới đây là một trong những bản hợp đồng ban đầu mà trung tâm đã ký kết. Vì lý do an toàn, chúng tôi xóa bỏ các chi tiết cá nhân.

 

Liên quan tới số tiền này, bà con đặt ra nhiều câu hỏi, xin ghi lại dưới đây:

1- ASG có hạch toán kế toán những khoản thu này của bà con hay không? Hàng trăm quầy như vậy số tiền này là vài triệu đô la, một số tiền cực lớn vào thời điểm năm 2002, vậy nhà nước Ba Lan có biết tới khỏan thu này không? Tương tự như vậy với các hala 2 và 3 cùng dẫy V được xây dựng sau này.

2- Hợp đồng ghi rõ “đóng góp xây dựng trung tâm”, vậy bà con phải được đối xử như những người góp cổ phần, góp vốn, trung tâm không có quyền “thanh lý hợp đồng ngay lập tức” như đã từng đe dọa bà con.

3- Những người mua lại quầy sau này là những người tiếp tục các quyền lợi và nghĩa vụ của bản hợp đồng ban đầu, nên họ cũng phải được đối xử như những người đã góp vốn xây dựng công ty ASG.

4- Tại sao đã có tiền đặt cũ lại đòi tiền đặt cọc mới?

Bà con ASG mong sớm nhận được câu trả lời của công ty.

© Đàn Chim Việt

 

7 Phản hồi cho “Bằng chứng v/v thu 25.000 đô tại ASG”

 1. Chim Ơi lâu đưa tin vậy !!! says:

  Đànchim ơi !!! bay chơi đâu mà lâu đưa tin , hình ảnh cuộc biểu tình ASG thế ??? Đợi chim lên tiếng cho bà con đc bt thông tin mà chờ dài cổ không thấy vậy . Chim chơi đâu nhanh về CHIM nhé.!!!

 2. Mích says:

  Thôi thôi, anh xin các em, anh xắp hết nhiệm kỳ rồi để cho anh hạ cánh an toàn đi. Các em biểu tình làm anh khó nghĩ lắm, bênh các em thì anh khó nói với anh Huê. lâu nay anh H quan hệ tốt với dsq và quà cáp thăm hỏi liên tục.
  Cho anh xin 2 chữ bình an đi.

 3. Bán dạo ASG says:

  Biểu tình hôm nay vui như tết, bài hình nộm khóc than rất là hay. hoan hô đoàn biểu tình.

 4. Dân buôn ASG says:

  Bốn thằng này cơm không thích ăn, thích ăn đất đây mà. Thời buổi buôn bán kem, cách mạng th2i nổ ra ở khắp nơi lại cứ thách đố dọa dẫm người ta. Nên ứng sử nhẹ nhàng với bà con cho nó được cả tình lẫn tiền

 5. dv says:

  Giới chủ người VN sống trên đất Ba Lan dân chủ . Nay cũng chơi trò lật lọng …Hình như nó đang còn hấp thụ lối hành xử tại VN trước đây . Chơi trò cù cưa, cù nhầy xài luật tự bịa ! ai nản lòng thì bỏ cuộc chứ không chơi theo luật pháp công minh . Tại VN hay chơi trò im lặng là vàng ,cù cưa,cú cứa với dân oan ” đễ lâu cứt trâu hóa bùn “…Thua buồn hơn thua kiện . Hiện nay số dân VN đến các nước phuong Tây nhằm tìm kế sinh nhai và cũng tìm đén tự do ,dân chủ , nhưng khi quê hương ra đi …
  Bôn ba nơi xứ người mà bị các ông chủ VN mới …chơi trò ma đầu giáo chủ … húc nhau cho sức đầu mẽ trán ‘ chết ai nấy chịu ‘ Đễ tìm phần thắng ” lợi ” về mình . Sống chết mặc bay tiền tao bỏ túi .

 6. CAO PHÓ says:

  Úi trời cuộc biểu tình vui thật … có băng rôn theo kiểu (CÁO PHÓ),có một thanh niên cầm Loa khóc than …
  ới anh Huê ơi là anh Huê, anh nỡ bỏ bà con , anh ôm tiền đô đi đâu để giờ đây bà con đứng tìm kiếm anh trong sự thất vọng như này …hu..hhu anh sống khôn thác thiên , anh hiện ra đây cho bà con gặp anh lần cuối.

 7. Bà con ASG says:

  Chúng ta cùng chờ câu trả lời từ phía LĐ TT ASG xem. Nếu họ không nhận thì họ lừa chúng ta, còn họ nhận thì sao nhỉ ? Ban LĐ thật là ngu, họ không muốn czynsz 3000 zl (netto), cứ đà này thì họ sẽ còn phải trả giá nhiều thứ hơn thế nữa.

Phản hồi