WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Báo chí TQ yêu cầu Mỹ ‘câm mồm’

TQ 'bực mình' khi Mỹ can thiệp vào biển Đông. Ảnh Reuters

Truyền thông nhà nước của Trung Quốc hôm thứ Hai ngày 6/8 đã lên án Mỹ rất mạnh mẽ xung quanh các tuyên bố của nước này chỉ trích các động thái của Trung Quốc trên Biển Đông.

Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã yêu cầu Washington ‘câm mồm lại’ và kết tội Mỹ là ‘thổi bùng ngọn lửa’ chia rẽ trong khu vực.

Ngay trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã triệu tập phó đại diện ngoại giao của Mỹ ở Bắc Kinh để bày tỏ phản đối trong khi người phát ngôn của bộ này là Tần Cương cũng lên án Mỹ là ‘không phân biệt phải trái’ khi bình luận về ‘thành phố Tam Sa’ của Trung Quốc.

Phía Mỹ cho rằng việc Bắc Kinh thành lập ‘thành phố Tam Sa’ trên vùng biển đảo có tranh chấp với các nước láng giềng và cho quần đồn trú ở đây là ‘đi ngược lại các nỗ lực ngoại giao’ và ‘làm leo thang căng thẳng’.

“Chúng ta hoàn toàn có quyền mắng vào mặt Mỹ: ‘Câm mồm’,” một bài xã luận trên ấn bản hải ngoại của tờ Nhân dân nhật báo viết hôm thứ Hai ngày 6/8.

“Làm sao có thể tha thứ cho hành động của nước khác can thiệp vào những vấn đề thuộc phạm vi chủ quyền của Trung Quốc?” bài xã luận bày tỏ.

“Tuyên bố của phía Mỹ đã làm lẫn lộn phải trái, đánh lừa dư luận, gửi thông điệp sai lầm và cần phải được nghiêm khắc phản bác.”

‘Lợi ích cốt lõi’

Trong khi đó, ấn bản nội địa của nhật báo này cũng thể hiện giọng điệu gay gắt tương tự với Mỹ và cáo buộc Washington tìm cách gây chia rẽ giữa Trung Quốc và các nước láng giềng.

“Thổi lửa và gây chia rẽ, cố ý gây ra sự thù địch với Trung Quốc, vốn không phải là trò gì mới (của Mỹ),” ấn bản tiếng Hoa của báo này viết.

“Nhưng gần đây Washington lại rất sốt sắng chơi trò này,” bài xã luận nói thêm.
Sự tức giận của Bắc Kinh cho thấy nguy cơ căng thẳng trên Biển Đông có thể leo thang thành tranh cãi ngoại giao ở phạm vi rộng lớn hơn.

Theo bài xã luận này thì Mỹ ‘đáng bị người ngoài đường nguyền rủa’ và mô tả tuyên bố của nước này là ‘kiếm chuyện một cách trắ́ng trợn’.

Nhân dân nhật báo cho rằng lời chỉ trích của Mỹ về ‘Tam Sa’ là ‘thể hiện sự khinh thường nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác’.

Hồi tuần trước, Nhân dân nhật báo đã từng lên tiếng rằng ‘lợi ích cốt lõi’ của Trung Quốc đang bị đe dọa với các tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông.

Cách dùng từ như thế cho thấy Trung Quốc xem lợi ích tại Biển Đông tương đương với tuyên bố ‘chủ quyền không thể chối cãi’ của họ ở Tân Cương và Tây Tạng và họ sẵn sàng dùng vũ lực để bảo vệ các ‘lợi ích cốt lõi’ này.

Nguồn: BBC

 

10 Phản hồi cho “Báo chí TQ yêu cầu Mỹ ‘câm mồm’”

 1. Cu Tý says:

  TÀU XĂM LƯỢC.
  1.
  Tàu xăm lược nước tràn biển lấn,
  “Mộc Ngư Dân” cướp bẩn vét vơ.
  Sao kia gầm mặt ngó lơ,
  Lỡ tình lỡ nghiã tóc tơ ngọng lời.
  Truyền phán lệnh mệnh Trời ban xuống,
  Phải câm mồm kẻo uổng mạng thân.
  Thay Trời trị chúng chăn dân,
  Trung Tâm Thế Giới xa gần phải kiêng.

  2.
  Tàu xăm lược xua thuyền lấn biển,
  Le Lưỡi Bò rung chuyển Trời Đông.
  Hung tinh ló dạng ánh hồng,
  Đỏ trời lê mác nhong nhong buá liềm.
  Tỏ rõ nét bá quyền bành trướng,
  Sao lạ kià hò xướng lấy oai.
  Xa trông phụng vũ rồng bay,
  Kỹ xem nhìn lại rắn dài lú đuôi.

  3.
  Tàu xăm lược nực mùi dầu khí,
  Sợ chìm tàu lí nhí hét la.
  Thụt đuôi Cá Nóc biển xa,
  Mắc câu vướn lưới gỡ ra được nào.
  Thuyền lướt sóng ào ào thẳng tiến,
  Trộm trong nhà đột biến khó lường.
  Tiến lui cơ thế cùn đường,
  Giấc mơ bành trướng bạo cường cáo chung.

  4.
  Tàu xăm lược hiểm hung vũ bão,
  Âm hiểm chờ núp náo bên trong.
  Huyền cơ suy thịnh tương thông,
  Ác lai ác báo sao hòng tránh đâu.
  Bắt cá lớn thả câu ngồi đợi,
  Say miếng mồi vì bởi lòng tham.
  Hoàng Trường cố nuốt xụp hàm,
  Tan ra từng mãnh vì tham cuả người.

  Đồ Sư tựu hội rõ mười !!!

 2. NGÀN KHƠI says:

  ĐẾ QUỐC MỸ !

  Mang danh Đế quốc đã lâu
  Nhờ anh Cộng sản gắn râu cho mình
  Thế mà anh chỉ làm thinh
  Cứ rình thế giới muốn mình giúp chi
  Thế chiến Một đầy thị phi
  Anh vào mới thấy chuyện gì cũng xong
  Thế chiến Hai tưởng đi đoong
  Anh chơi nguyên tử Nhật hoàng liền kinh
  Hitler cũng phải giật mình
  Mới đành tự tử nhượng vinh cho đời
  Rồi thời Cộng sản khắp nơi
  Anh chơi chống Cộng kiểu trời tự do
  Tới khi Cộng sản ngã nhào
  Anh mang quân lính đánh vào Hussein
  Bin Laden cũng tạm êm
  Bây giờ Trung Quốc lại lên gân rồi
  Bao năm anh bị chửi hoài
  Bây giờ nên tỏ ai người ưng oan
  Đế quốc đỏ, Đế quốc vàng
  Hay là Đế quốc chơi tràn như anh !

  NON NGÀN
  (07/8/12)

 3. Lão ngơ says:

  Cu cậu cay cú quá chỉ vì cu cậu tự cho mình là “trung tâm trái đất”, cậy mình to, đông nhất nhì thế giới… lóa mắt trước mộng bá quyền, cứ tưởng “ông làm gì chẳng thằng nào dám cản”. Thế mà ngay mấy anh bạn sát nách bé nhỏ con con đã dám chống cự, đương đầu, không chịu cúi đầu khuất phục khi “ông ho một tiếng”. Đã thế lại bị anh bạn kình địch tận bên kia bán cầu chẳng thể để cu cậu nổi đình nổi đám đe nẹt người khác nên mới khẽ khàng hù cu cậu một tiếng. Vừa bẽ mặt, vừa sợ đuối lý lại tức khí vì chẳng ai thèm sợ khi bị cu cậu dọa dẫm nên mới hung hăng cắn càn. Đau cho cu cậu là cu cậu vừa hớn hở khoe chiến tích về cuộc viếng thăm chào ra mắt cuả Tập Cận Bình đến Hoa Kỳ. Ấy thế mà nay lại bị anh bạn chọc cho một cái vừa đau vừa tức vừa sợ nên mất hết lý chí rồi. Chỉ làm thành chuyện cười cho thiên hạ vui thôi!
  Cứ để cu cậu lồng lộn hét hò khản giọng, mệt hơi cho bõ. Mình chỉ thích khi nào cu cậu dịu xuống lại có anh khác thọc cho thêm cái nữa để cu cậu lồng lên tiếp cho thế giới ngắm cái mặt mo của cu cậu lúc xưng bằng cái lệnh! Ha Ha!!!

 4. Hận says:

  Không những người Anh mà cả bao nhiêu sắc dân trên thế giới đều xem bọn Tàu như là loài chó.Hãy nhìn xem Bồ Đào Nha đang phải vất vả thế nào khi mượn nợ Trung Hoa với điều kiên là dễ dãi cho tụi tàu di dân,bây giờ kinh tế BĐN đang khốn nạn vì lũ chuột này,chúng lợi dụng kinh tế người Bồ suy thoái rồi tung tiền ra thâu tóm những khu vực kinh tế trọng điểm và làm ăn bất nhân bằng cách liên doanh khiến cho người Bồ phải kiệt quỵ bán thốc bán tháo gia sản.Bây giờ ra đường tụi Bồ với đôi mắt hằn học đối với người Á Châu vì họ cứ liên tưởng đến người tàu khốn nạn,hãy tìm xem những thước phim tài liệu về vấn đề nay mà rút ra bài học cho tương lai.Bọn cầm quyền Hà Nội chỉ biết ăn và ăn,mặc dù là ăn trên xương máu đồng bào chúng cũng vẫn cười được với lương tâm dẫu quê hương dang lọt dần vào tay kẻ thù truyền kiếp.

 5. ong vo ve says:

  Ủng hộ bác Trung Hoàng, phân tích rất sâu sắc.Đừng nhìn thế giới bằng một con mắt nhé các anh Trung Quốc.

 6. Danh Ngôn says:

  Trung Quốc chửi ai là vì họ không làm gì được người đó, hữu nghị với ai thì là đang lợi dụng người đó.

 7. Trung Hoàng says:

  LỜI LẺ CÓ CÁNH.

  Sau cuộc viếng thăm chào ra mắt cuả Tập Cận Bình đến Hoa Kỳ, những lời lẽ có cánh về bên phiá Trung Quốc được loan báo ầm ỉ, như là hai nước đã thoả thuận được những điều mật nghị nào đó một cách thoả mãn cho cả hai. Nhưng chuyện thành lập Thành Phố và Ban Chỉ Huy Quân Sự Tam Sa, ngay tức khắc đã bị số đông các nhà lập pháp và cả hành pháp Hoa Kỳ, đã mạnh mẻ lên tiếng cảnh báo chỉ trích hành động bất chấp luật pháp nầy cuả Bắc Kinh.

  Thì ra những lời lẻ có cánh đó đúng là những đòn gió, lên mặt cáo dưạ oai hùm, mong hù doạ được các đồng minh cuả Hoa Kỳ ở khu vực Châu Á. Để rồi hiện nay, các báo chí nội điạ Trung Quốc rầm rộ lên án Hoa Kỳ, với không biết bao nhiêu là loại ngôn ngữ cuả bậc ngạo mạn, theo đúng phong cách cuả lối anh cả la mắng kẻ hạ thuộc. Khi anh cả bảo đàn em câm mồn ngay tức khắc, thì đàn em đó phải câm mồn đúng theo mạng lệnh đã được truyền phán ra.

  Bởi vì nhà cầm quyền CSBK muốn người dân bên trong nước Trung Quốc hiểu rằng, Hoa Kỳ chỉ là hạng em út rất dể bảo cuả nhà đương quyền Trung Quốc hiện nay, đó chính là thâm ý cuả CSBK đang truyền đạt đến người dân cuả họ, những ảo tưởng trong mơ để ru ngủ theo lối “Cách Mạng thời AQ”.

  Ngỏ hầu cho sao được toàn quyền thống trị độc đảng bên trong lục điạ luôn được vững chắc, song song với việc ồ ạt xua các “Mộc Ngư Dân” tràn ngập Biển Đông Việt Nam, xem như là đất nước Việt Nam cũng là một thuộc quốc cuả Trung Hoa không hơn không kém. Nó vưà làm nhục chí người dân Việt yêu nước trong ngoài, mà cũng vưà chứng tỏ là nhà cầm quyền CSVN, chỉ là hạng đàn em tép riu cuả ĐCSTQ không hơn không kém. Đó chính là những đòn gió rất láo cá cuả CSBK, những trò bịp bợm mà xưa Tào A Man, đã từng một thời hành xử mà khắp trong thiên hạ đều biết rất rõ.

  Chỉ tội cho người dân lương thiện Trung Quốc, một số đông bị bịt tai che mắt bởi nhà cầm quyền, xua ra phiá trước để làm tấm bia che đạn cho tập đoàn đỏ, ngồi trên cao vơ vét tài nguyên làm cuả riêng cho họ, xây dựng cơ ngơi trên xương máu cuả chính người dân hiền Trung Hoa đáng thương đó. Với thời đại mạng lien kết toàn cầu, lương tri nhơn loại trên thế giới sẽ đánh thức các sắc dân bên trong lục điạ ngày một rộng cùng khắp, e rằng cái chủ nghiã Mác Lê CS độc tài toàn trị sẽ đến lúc cáo chung, dù bị diễn biến hay tự diễn biến, thì các đảng CS còn sót lại ngày nay, cũng khó mong tồn tại được trên thế giới nầy. Đó là điều trong tầm tay cuả nhơn loại trong một tương lai gần đây mà thôi.

  Những lời lẻ ngạo mạn cuả các báo chí Trung Quốc hiện nay, dưới cái nhìn cuả các nhà theo giỏi cuộc biến động Biển Đông, chẳng khác gì những hồi túc còi cuả nhà cầm quyền CSBK, xua các “Mộc Ngư Dân” ra làm tấm bia che chắn cho họ tràn ngập lấn cướp Biển Đông Việt Nam, làm bàn đạp và khai thông cái cưả ngỏ cực kỳ khó mở ra được từ xưa đến nay, để bá quyền bành trướng lan rộng ra khắp Năm Châu Bốn Biển trong tương lai, thực hiện cho bằng được giấc mộng Đại Hán Thống Trị Thế Giới cuả họ.

  Xin trân trọng.

 8. Doctin says:

  Thời trước người Anh treo bảng ” Cấm chó và người Tàu” ở những nơi họ không mưốn cho người Tàu lai vãng tới. Người Việt biểu tình ở trong nước hiện nay nên có biểu ngữ ” Cấm chó và Trung quốc vào Biển Đông”.

  • Builan says:

   PHỐ TÀU ở BÌNH DƯƠNG thi treo bảng
   “Cấm chó và người Việt Nam ”

   Thế mới là đau
   Đau hơn bị thiến !
   Làm ơn lên tiếng
   Bớ lũ bưng bô
   Vem chuá HỒ NÔ
   Cấm CÂỦ, cấm Hồ
   Việt Nam Việt Công ???

 9. viet xin says:

  Dạo này các anh Tung cửa đã rất tự tin vào tiềm lực quân sự của mình nên mới dám mạnh miệng như thế. Họ không biết rằng trong thời đại ngày nay, khoe khoang về quân sự chỉ là đòn đánh mang tính dọa dẫm là chính, thắng bại hay không phải là trên bàn ngoại giao và cộng đồng quốc tế nữa cơ ạh

Phản hồi