WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông Nguyễn Văn Bình bị báo nước ngoài chê

Ông Nguyễn Văn Bình làm thống đốc Ngân hàng Nhà nước từ 8/2011

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình bị tạp chí Global Finance liệt vào số các thống đốc ngân hàng nhà nước kém nhất.

Tạp chí chuyên về tài chính quốc tế có trụ sở chính tại New York vừa công bố đánh giá của họ về các thống đốc ngân hàng nhà nước của 50 quốc gia.

Các thống đốc được đánh giá theo thang điểm từ A tới F, A là tốt nhất còn F là tệ nhất, dựa trên thành tính kiểm soát lạm phát, đẩy mạnh phát triển kinh tế và quản lý lãi suất cho vay.

Tuy nhiên, trong cả danh sách, không thấy có vị nào bị chấm điểm F mà thấp nhất là D.

Ông Nguyễn Văn Bình được điểm C, dựa trên các thông số lạm phát 5%, tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam là 2,29% và tỷ lệ lãi suất 9%.

10 thống đốc bị cho là thành tích kém nhất bao gồm: bà Mercedes Marco del Pont, Argentina; ông Pedro Delgado, Ecuador; ông Masaaki Shirakawa, Nhật Bản; ông Duvvuri Subbarao, Ấn Độ; ông Andras Simor, Hungary; ông Kim Choongsoo, Hàn Quốc; bà Nadezhda Ermakova, Belarus; bà Gill Marcus, CH Nam Phi; ông Nguyễn Văn Bình và ông Riad Salameh, Lebanon.

Bà del Pont đứng đầu bảng, hạng D, với chỉ số lạm phát 9,8%, tỷ lệ thất nghiệp 7,5% và lãi suất 14,125%.

Đối lại là danh sách 10 thống đốc giỏi nhất thế giới, đứng đầu là ông Mark Carney, Canada. Trong số này có thống đốc của Philippines và Đài Loan.

‘Dân trí thấp’

Mới đây, Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã can thiệp ngăn chặn hiệu ứng của vụ bắt ông Nguyễn Đức Kiên, cựu phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Á châu (ACB) và nguyên Tổng giám đốc ngân hàng này, ông Lý Xuân Hải.

Theo đánh giá của chính Thống đốc Nguyễn Văn Bình, sự can thiệp này đã khiến thị trường tài chính ổn định trở lại.

Sau đó, ông Nguyễn Văn Bình lên báo khẳng đị́nh chủ trương của chính phủ là “Không để ngân hàng nào đổ vỡ trong giai đoạn này”.

Ông nói khi một ngân hàng ‘gặp nạn’ thì tất cả các ngân hàng khác phải cùng hỗ trợ và Ngân hàng Nhà nước “cũng phải có những giải pháp hỗ trợ kịp thời”.

Ông Bình giải thích: “Do dân trí, tập quán ở Việt Nam chưa cao như ở một số nước… Nên cách làm của chúng tôi là tái cấu trúc từ bên trong để ngân hàng lành mạnh lên”.

“Nhưng đến một giai đoạn nào đó, khi nền kinh tế phát triển, mặt bằng pháp luật hoàn thiện hơn, dân trí cao hơn, tiềm lực của hệ thống tài chính mạnh hơn thì cũng phải sẵn sàng cho phá sản những ngân hàng yếu kém.”

Nguồn: BBC

 

Tags:

13 Phản hồi cho “Ông Nguyễn Văn Bình bị báo nước ngoài chê”

 1. Lu says:

  Bình ruồi bị báo nước ngoài chê là Thống đốc ngân hàng kém nhất, nhưng lại dám chửi dân trí VN thấp để gỡ gạc rằng nước tôi còn nhiều người ngu hơn tôi nhiều. Ngu tới nỗi có tiền mà không biết xài, đem gởi vào Ngân hàng để tôi muốn làm gì thì làm. Rồi tôi nguỵ biện thế nào cũng được mà. Nhưng không phải vậy đâu. Bình ruồi rồi phải đền tội trước nhân dân thôi. Tới giờ này Bình vẫn còn nói ngu.

 2. Ben Tre says:

  Nếu chê thằng Bình thì biết khen thằng nào?
  Không lẽ khen thằng có ” IQ cao “, rồi chê thằng có ” dân trí thấp?

 3. Tú Via says:

  Dân trí chúng tôi dốt
  ( Trả lời chú Bình )

  Tiền nhân dân, Ngân hàng nhà nước,
  Đảng ta nhiều mưu chước thần tình
  Giao cho chú Nguyễn văn Bình
  Trăm phương ngàn kế đồng tình bức dân
  Ních cho chặt túi tham không nghỉ
  Lại còn chê:” Dân trí không cao.
  “Trải bao khốn khổ lao đao
  ” Cắn răng cam phận,nghẹn ngào buông trôi.”
  Vâng, dân trí chúng tôi thấp lắm
  Dẫu căm hờn chẳng dám vùng lên
  Dám đâu đòi hỏi nhân quyền
  Đảo nhà mất phải thản nhiên như mù
  Phải quên hết ” thất phu hữu trách ”
  Mặc cho phường gian tặc cầm đầu
  Nếu mà dân trí tôi cao
  Đảng chui nhủi trốn chỗ nào cho yên ?

  Tú Via

Phản hồi