WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Quan Làm Báo: Đắt khách nhưng bí hiểm

 

Hơn 1 tháng nay, mạng Quan Làm Báo đã trở thành một hiện tượng thông tin chấn động dữ dội công luận. Mạng này xuất hiện bất ngờ, không báo trước. Chẳng có tuyên ngôn, khẩu hiệu, phương châm. Chẳng có địa chỉ, tên tuổi người hay nhóm chủ trương, như một số mạng, blogger khác, trong hay ngoài nước.

Nhưng một điều rất rõ : Quan này rất đông khách vào thăm thú. Có thể nói Quan giật ngay kỷ lục về đắt khách. Vượt mạng Bauxite, vượt mạng Anh Ba Sàm, bỏ xa cả Dân Làm Báo. Đạt hàng triệu và sắp đạt chục triệu người vào đọc từ khi trình làng.

Vậy mà cho đến nay mặt mũi, chân dung, tiểu sử, lý lịch, quan điểm chính trị của Quan Làm Báo ra sao vẫn là điều bí mật, bí hiểm.

Người ta đổ xô vào mạng này vì ngay cái tên đã ngồ ngộ, mang tính cách trêu chọc, đùa cợt, đánh đố rồi. Có Dân Làm Báo thì ắt phải có Quan Làm Báo. Nhưng Quan đây lại không hẳn phải là Quan đang cầm quyền, đang cai trị dân đen, lại làm ra vẻ là Quan gần dân, Quan của dân, Quan không quan liêu, điều này càng kích thích tò mò.

Không tò mò sao được khi ngay những ngày đầu khai trương, «Quan Làm Báo» đã tỏ ra già dặn, nhiều tin tức phong phú độc đáo, từ nguồn hiếm. Những hồ sơ lý lịch, hồ sơ hình sự của từng nhân vật tai to mặt lớn, không kiêng nể một ai. Những báo cáo chi thu, xuất nhập từng thời kỳ của các nhà băng lớn nhỏ, mẹ con, cháu chắt, từng tháng, quý, năm, chính xác từ bản gốc. Không ai có thể bịa ra được.Nếu không phải từ người trong cuộc, trong bộ máy, hẳn là từ những tay được cài sâu leo cao, gián điệp – phản gián thượng thặng.

Nét khác lạ là tất cả hồ sơ, tư liệu, tài liệu phong phú tuôn ra có chủ định lại qua một hình thức văn chương mạng nhiều khi khá là dễ dãi, đến mức đơn giản, ấu trĩ, ngây ngô nữa, khác hẳn kiểu văn chương thông thái, hàn lâm thường có ở các công cụ lề phải, mũ cao áo dài. Do đó có người tự hỏi sao hành văn của các quan làm báo này lại non tay, buông tuồng, kém cỏi đến vậy. Có những câu thả lỏng, không trọn vẹn, thiếu đầu cụt đuôi, cứ như trẻ em tập làm văn, hoặc như người bên Tây, bên Tàu học nói tiếng Việt, còn ngọng. Hay đây là một thủ thuật cố tình, để dấu lý lịch, che tung tích, phóng hỏa mù?

Điều rõ ràng nhất là Quan Làm Báo phang không chút dè dặt, không chút thương tiếc một nhóm người với những bản cáo trạng dài, đủ dẫn chứng, với những kết luận dứt khoát, cho đó là bầy sâu phá dân hại nước phải hạ bệ và trừ khử gấp. Đó là đương kim thủ tướng, được gọi là «y tá», do khi còn trẻ ông là y tá của bộ đội địa phương Rạch Giá; là Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, người thường tự nhận là cháu trực hệ của ông Hồ Chí Minh – Nguyễn Sinh Coong, bị tố cáo là đã cắt xén không biết cơ man nào là tiền của của nhà nước cho đảng, từ khi còn là Vụ trưởng vụ ngân sách, thứ trưởng rồi bộ trưởng tài chính, rồi phó thủ tướng thường trực và nay là chủ tịch Quốc hội. Gắn bó với 2 quan cực lớn này là Thượng tướng Công an Nguyễn Văn Hưởng, hiện là cố vấn về quan hệ với các tôn giáo của thủ tướng, bị Quan Làm Báo kể tội giết người không gớm tay, từng giết Trung tướng Công an Tư Rốp vì tranh quyền, bị tình nghi giết cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt và hiện đang tính chuyện ám sát Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bằng vũ khí sinh học. Quan Làm Báo còn tả ông Hưởng như một kẻ sa đọa, thông dâm với nhà báo Hồ Thị Thu Hồng, là tổng biên tập tạp chí Thể thao của Sài Gòn, có blog mang tên Beo, từng viết bài kể tội Thượng tướng Công an Nguyễn Khánh Toàn, địch thủ kèn cựa của ông Hưởng.

Đi cùng với nhóm cánh hẩu trên đây là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, cựu Thống đốc Lê Đức Thúy, cùng một loạt nhà kinh doanh tiền tệ, từ các ông Nguyễn Đức Kiên tức «Bầu Kiên», Lý Xuân Hải, Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh, Trầm Bê, bà Thái Hương…cho đến tiểu thư Nguyễn Thanh Phượng, con gái ngài thủ tướng…

Dư luận trong nướccho rằng bước vào tháng 9, đến cuộc họp Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6 (khóa XI) cuộc đấu tranh gay gắt chưa từng có nói trên trong nội bộ bộ chính trị, cơ quan quyền lực ở chóp bu sẽ có thể ngả ngũ. Hai phe nhóm đối lập đang sống mái với nhau, có thể hòa hoãn qua thương lượng và nhân nhượng để giữ bề ngoài ổn định.

Hai nhóm còn đua nhau tranh thủ 2 ông thái thượng hoàng trong phủ Chúa là Lê Đức Anh và Đỗ Mười, được biết 2 ông này còn lưỡng lự, sợ 2 phe phái húc nhau khéo mà chết cả nút.

Mấy hôm nay mạng Quan Làm Báo còn nâng cao thêm một bước thách thức của mình, đứng hẳn về phía ông Nguyễn Phú Trọng và ông Trương Tấn Sang, đưa ra trưng cầu ý kiến công khai bạn đọc trên mạng, xem ông thủ tướng có tội rất nặng là biển thủ, tham nhũng, làm phá sản hàng loạt tập đoàn quốc doanh lớn nhất, phá hoại hệ thống tài chính – ngân hàng của cả nước, làm thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng của nhân dân, xứng đáng nhận hình thức kỷ luật hay pháp luật – hình sự nào. Truy tố trước toà án? Bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội? Yêu cầu từ chức? Hoặc hình thức nào khác nữa?

Về phía Thủ tướng Dũng, ông vẫn trấn tĩnh, tự nhận vẫn đứng đầu Ủy ban phòng chống tham nhũng và lãng phí, vẫn yêu cầu xử lý công bằng vụ ông «Bầu Kiên» kinh doanh trái phép, ông cho con gái rút lui khỏi kinh doanh, coi như không có chuyện gì xảy ra.

Điều đáng chú ý là trong khi giới trí thức tỏ ra thận trọng, quan sát tình hình, chưa tỏ thái độ đứng hẳn về phía nào, vì các phe phái đều không tỏ thật rõ thái độ đối với bọn bành trướng Bắc Kinh, thì có một trí thức lên tiếng khá mạnh mẽ đứng hẳn về một bên. Đó là ông Chu Hảo, giám đốc nhà xuất bản Tri Thức, người từng tham gia nhiều thư ngỏ, kiến nghị đòi chấm dứt khai thác bauxite, đòi tự do cho luật sư Cù Huy Hà Vũ, đòi tự do biểu tình chống bành trướng…

Ông Chu Hảo xuất hiện trên mạng Exodus ngày 23/8/2012 khi trả lời nhà báo Nhất Nhất, cho rằng chính phủ nào làm việc cũng có chuyện đúng, chuyện sai, không nên thổi phồng những cái sai, xóa bỏ những điều đúng. Ông cho rằng chính ông Trương Tấn Sang và ông Nguyễn Phú Trọng đã bán mình cho bành trướng, còn nguy hiểm hơn nhóm ông Dũng, và nay lại «giăng cạm bẫy thi hành kỷ luật để dử ông Ba Dũng vào tròng». Cần vạch trần âm mưu nguy hiểm ấy. Chưa thấy các trí thức khác trong và ngoài nước lên tiếng về chính kiến này.

Sự thận trọng trong dư luận có lý do dễ hiểu. Bởi vì trong cơ quan lãnh đạo, trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trong Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong Ban Chấp hành Trung ương Đảng vẫn chưa có ai xuất hiện như một hay như một nhóm người chủ trương đi với nhân dân kiên quyết chống bành trướng xâm lược và chân thành thực hiện dân chủ, trả lại cho công dân tất cả các quyền tự do đã được ghi trong hiến pháp.

Bùi Tín

Tags:

18 Phản hồi cho “Quan Làm Báo: Đắt khách nhưng bí hiểm”

 1. Lê Dân Việt says:

  Mời qúy vị đọc bài mới dưới đây đăng trên QLB để hiểu thêm về QLB, họ có phải là của giặc Tầu hay phe Trọng lú, 4Sang hay không? Tôi đã mạo muội thưa với qúy vị từ trước là chẳng cần biết QLB là ai, hễ QLB xì ra những tin động trời, thâm cung CSVN dù chỉ đúng 50% thì cũng đáng tung hô, ủng hộ được rồi, còn họ là ai thì hạ hồi phân giải, vì dù sao những thông tin của QLB cũng giúp ích cho lộ trình diệt độc tài độc đảng. Mấy cậu CAM hãy đọc kỹ bài này để mà suy ngẫm làm người cho tử tế, đừng bán rẻ lương tri tối thiểu của một con người mà là tay sai cho lũ bán nước hại dân CSVN.

  CHẾ ĐỘ HÔM NAY CÓ SÁNH BẰNG THỜI PHÁP THUỘC????

  Quanlambao – Hãy đọc những bài viết dưới đây của nhà giáo Đinh Đăng Định để thấy có một Quốc gia nào chỉ vì những lá thư tâm huyết thế này mà một nhà giáo đã bị bắt, giam cầm, kết án????? Cả thế giới lên tiếng phản đối, vậy mà Chính quyền Hà Nội thay vì phải thả tự do cho nhà giáo Đinh Đăng Định thì họ lại cố tình nâng tội trạng thành “Chống phá Chính quyền…” để giam cầm, kết án… Một thực trạng đau thương thế này, vậy mà Chính quyền Hà Nội vẫn ra rả rằng có nền dân chủ, có tự do ngôn luận ở Việt Nam????

  Thật quá đau xót cho nhân dân, cho dân tộc Việt Nam đang bị áp bức, thống trị và đè nén bởi một chế độ độc Đảng COI ‘CON DÂN’ LÀ KẺ THÙ ĐỂ TÀN SÁT, COI DOANH NGHIỆP LÀ ‘CON MỒI’ ĐỂ CƯỚP PHÁ, COI ‘TRÍ THỨC’ LÀ CẶN BÃ PHẢI BỊT MIỆNG, COI KHOA HỌC VÀ SỰ THẬT LÀ ‘PHẢN ĐẢNG, CHỐNG CHÍNH QUYỀN’ ĐỂ TỐNG GIAM…

  Trong nhà trường Việt Nam vẫn đang giảng dạy những tác phẩm nổi tiếng như ‘Chị Dậu’, ‘Bỉ vỏ’… của các nhà văn Ngô Tất Tố, Nguyên Hồng … tố cáo chế độ Pháp thuộc…. HÃY nhìn vào thực trạng Việt Nam hiện nay có thể nói tới 30-50% dân số Việt Nam ở nông thôn đến bầy chó để bán cũng không có và mại dâm thì vô số kể khắp mọi nơi!

  Đại bộ phận chiếm đến 30-40% dân số, thu nhập chỉ 50 – 100 usd/năm, nhưng đều bị bưng bít và người dân nhẫn nhục cam chịu…. Con số thu nhập bình quân 1.300 usd/năm (theo giá 1996) được công bố chỉ là con số do thu nhập của chưa tới 5% dân số thu nhập hàng triệu USD hàng năm đã đưa sang để tính bình quân. Thực tế không dưới 30 triệu người dân Việt Nam sống trong khốn cùng, đói, rách và khát nước sạch! Hàng năm ngân sách Quốc Hội dành cho các chương trình này hàng trăm ngàn tỷ đồng, nhưng thự tế đến được người dân không tới 30%, còn lại bị lũ quan tham từ trên xuống dưới đục khoét, chia nhau….

  Nếu những nhà văn hiện thực như Ngô Tất Tố, Nguyên Hồng sống lại, có lẽ chính các ông sẽ phải đốt sách của mình để viết lại những ‘chị Dậu Dậu’ và ‘Bỉ Bỉ vỏ’ và chắc chắn các ông sẽ không được yên thân như thời Pháp thuộc mà đã phải ngồi trong nhà lao vì “cái tội chống phá chính quyền”!

  Đã đến lúc dân tộc ta phải đứng dậy, phải đấu tranh cho chính tương lai của con cái chúng ta, của dân tộc ta…. Chế độ độc Đảng là tất yếu dẫn đến sự độc tài, bất công, bóp chết dân chủ, tham nhũng hoành hành và nhân dân sẽ muôn đời ‘úp mặt xuống đất, bán lưng cho Trời…’ để làm thân trâu ngựa cho các ‘Quan phụ mẫu cùng gia đình’ bóc lột, ăn cướp, đàn áp và “muốn cho sống được sống, muốn cho chết phải chết”…

  Cái thời Pháp thuộc bị lên án song đã có bao nhiêu nhà văn, bao tác phẩm được CÔNG KHAI xuất bản để đến hôm nay Việt Nam còn tự hào về lịch sử văn học góp phần đấu tranh chống áp bức, bóc lột, xóa bỏ xiềng gông thời Pháp thuộc…. Còn thời nay, biết bao sự thối nát, mục ruỗng bị bưng bít đến độ một nhà giáo chỉ mới viết lên MỘT VÀI điều trăn trở, tâm huyết gởi cho các lãnh đạo cao cấp thì bị bắt bớ, kết án…. VẬY CHẾ ĐỘ VIỆT NAM HIỆN NAY CÓ THÊ SÁNH BẰNG VỚI THỜI PHÁP THUỘC ĐƯỢC HAY KHÔNG?

 2. Tô huy Cơ says:

  Không có gì bí hiểm cả , dọng lưu manh của “ quan chứng “tỏ sản phẩm của Hoa nam cục giật dây bọn tay sai ở Việt nam phải hoàn tất kế hoạch hơn 20 năm trước ở Thành đô – cờ 6 sao là một gợi ý –chắc chắn kẻ không ký luật biển sẽ phải nỗ lực hết sức cho quan thầy ( nhưng quan thầy cũng bị thời gian vạch mặt nên rất bấp bênh ) !. Tướng Dũng người nói thẳng thừng “ …Trung quốc cướp Hoàng sa của VNCH …”nên bị “ quan “ soi mói rạch ròi là tất yếu !… Chu Hảo bênh tướng Dũng là máu “ kẻ sĩ Bắc kỳ “ đã lộ ( mừng cho ông – quĩ thời gian còn mấy nữa đâu !) . Nhưng xét đến cùng bọn lưu manh – thiểu số – chính trị ở cả hai nước đều bị Mỹ lừa , ôm lấy nhau ở Thành đô sẽ tiêu hết tiền cho bộ máy chiến tranh , Mỹ vừa được ăn vừa được nói vừa được gói mang về và …ngắm nhìn một ngày không xa nữa sự bùng khởi của đại đa số nhân dân của cả hai nước như Obama đã nói :”… Đối với các lãnh đạo trên khắp quả địa cầu muốn gieo rắc tranh chấp, hoặc đổ lỗi cho những tệ nạn xã hội của họ cho phương Tây, cần biết rằng nhân dân quí vị sẽ phán xét tốt cho quí vị về những gì quí vị có thể xây dựng, chứ không vì những gì quí vị hủy hoại. Đối với những ai bám víu quyền lực bằng tham nhũng, gian lận, và bằng cách bịt miệng những người bất đồng, hãy biết rằng quí vị đang đứng ở phía trái của lịch sử; nhưng chúng tôi sẵn sàng đưa tay giúp đỡ nếu quí vị sẵn sàng thay đổi lề lối của quí vị. …” !. Cuộc đụng độ với nền văn minh Hán đã đến hồi phân giải những người Hán yêu chuộng hòa bình như Lưu hiểu Ba , kể cả tướng lĩnh hiểu biết như Lưu Á châu sẽ biết phải làm gì để đưa trung quốc hòa hợp với nhân loại . bọn độc tài lưu manh chính trị có quẫy cũng không thoát khỏi phận như Asat !.

 3. T. says:

  Quan làm Báo (QLB) cung cấp nhiều thông tin tham nhũng của một số người trong bọn Trung Ương Đảng đó là điều tốt, nhưng đừng vội mừng, mà hãy cùng nhau tìm cho ra nguồn cội! Cũng như những người dân “được” bọn Tàu Cộng Chệt mua mèo với giá thật cao, sau đó dân miền Bắc khốn khổ vì nạn chuột hoành hành mùa màng sau đó!!!
  Ông Hồ bây giờ mà còn sống thì sẽ thấm thía với ” tư tưởng” của “bác Mao” !!!

 4. Phucthang says:

  Vẫn chưa ai xác định rằng Quanlambao (QLB) thuộc thế lực nào, Đàng sau QLB có phải là bọn bành trướng BK không? Mọi phỏng đoán đều là hồ đồ, là hỏa mù trong trận chiến đầy Mafia trên đất nước đầy khốn khổ này.
  Nhưng từ khi QLB xuất hiện, đã phanh phui nhiều chuyện động trời của tập đoàn hút máu dân 3 D, đã làm người dân nức lòng lấy lại chút sinh khí của cả dân tộc mà tập đoàn 3D tước đoạt, chỉ vì quyền lợi riêng của phe nhóm.
  Vấn đề đặt ra nếu không ngăn chận hành động lộng quyền của bọn này thì vài năm nữa đất nước VN không rơi vào tay bọn bành trướng mới là chuyện lạ. Việc đàn áp và hút máu của bọn 3 D chắc chắn sẽ làm đẹp lòng Bắc kinh, không còn vũ khí nào hữu hiệu hơn để thôn tính VN là làm cho dân VN mất tin tưởng vào chính quyền và buông xụôi tất cả, kể cả việc bị đô hộ.
  Người ta thắc mắc sao QLB không “đánh” nhửng tập đoàn tham nhũng khác? Hẳn nhiên QLB không thể dàn trải, cùng một lúc trên nhiều mặt trận được.Hạ gục được bọn Mafia nguy hiểm nhất này trước, hẳn nhiên QLB sẽ tiếp tục chiến dịch “bắt sâu” của mình, “đánh mãi, đánh nữa”cho đến khi Minh quân xuất hiện.TTS, NPT …chưa phải là minh quân đâu.
  Tôi không đồng ý với Ông Chu Hảo là khi TTS, NPT thắng 3 Dũng rồi, sẽ dâng nước cho Tàu. Đây có thể là lời nói “độc” mà Ông Chu Hảo vô tình hay cố ý cứu 3 Dũng. Tôi tin không ai bán được đất nước này cho ngoại bang. Đừng tưởng dân VN không đủ dũng khí để ôm bom liều chết như người dân bị áp bức ở Trung đông hay Afganistan!
  Từ ngày QLB xuất hiện tôi nhận thấy:
  - Sinh khí của dân tộc đã dần đần hồi phục.
  - Tập đoàn 3 D đã chùn tay hút máu và đàn áp đân lành.
  - Nếu Bắc kinh đỡ đầu cho QLB thì đó là một sai lầm chiến lược trên tiến trình thôn tính VN. Vì sao ư ? Giả sử khi hạ gục tập đoàn 3 D rồi , nếu QLB lộ mặt là công cụ của BK thì lúc đó sẽ có “Dân Tộc Làm Báo” tiếp tục phanh phui tất cả bọn tay sai của BK, không chừa bất cứ ai, để đoàn kết dân tộc, chấn hưng khí thế toàn dân sẵn sàng đối đầu với quân xâm lược, và lúc đó Minh quân sẽ xuất hiện…Có như vậy cuộc kháng chiến mới thành công…
  Còn tập đoàn 3 D đất nước này sẽ băng hoại toàn diện; khi đó BK thôn tính VN dễ như lấy đống xu trong túi.
  Lúc này chúng ta nên ủng hộ QLB.

 5. kbc3505 says:

  QuanLàmBáo là của ai, phe nào? Theo tôi, dù là của ai; của Sang, Trọng, Dũng, hay Tàu … nhưng chắc chắn không phải của dân và cũng không đứng về phía dân để tranh đấu cho dân. Được truy cập nhiều vì nó gãi đúng chỗ ngứa người đọc vì thiếu thông tin để hiểu biết về hiện tình đất nước và mặt trái của chính phủ dưới sự lãnh đạo phù phép của đảng cộng sản Việt gian. Nó thỏa mãn tính tò mò của người đọc, nó phô bày tính tiêu cực của lãnh đạo mà hoàn toàn không có tính xây dựng; và nó làm cho người đọc phần nào thỏa mãn, giải tỏa những bất mãn bức xúc với chính quyền mà quên đi giặc ngoại xâm đang ở trong nhà chúng ta.

  Xét cho cùng thì hiện tượng này không có lợi cho tiến trình đấu tranh chống xâm lược. Đọc nhưng đừng để bị ru ngủ hay mất niềm tin mà quên đi công cuộc đấu tranh giải thể chế độ cộng sản bán nước và bổn phận bảo vệ giang sơn trước quân Tàu xâm lược.

  kbc3505

Phản hồi