|

Quan Làm Báo: Đắt khách nhưng bí hiểm

 

Hơn 1 tháng nay, mạng Quan Làm Báo đã trở thành một hiện tượng thông tin chấn động dữ dội công luận. Mạng này xuất hiện bất ngờ, không báo trước. Chẳng có tuyên ngôn, khẩu hiệu, phương châm. Chẳng có địa chỉ, tên tuổi người hay nhóm chủ trương, như một số mạng, blogger khác, trong hay ngoài nước.

Nhưng một điều rất rõ : Quan này rất đông khách vào thăm thú. Có thể nói Quan giật ngay kỷ lục về đắt khách. Vượt mạng Bauxite, vượt mạng Anh Ba Sàm, bỏ xa cả Dân Làm Báo. Đạt hàng triệu và sắp đạt chục triệu người vào đọc từ khi trình làng.

Vậy mà cho đến nay mặt mũi, chân dung, tiểu sử, lý lịch, quan điểm chính trị của Quan Làm Báo ra sao vẫn là điều bí mật, bí hiểm.

Người ta đổ xô vào mạng này vì ngay cái tên đã ngồ ngộ, mang tính cách trêu chọc, đùa cợt, đánh đố rồi. Có Dân Làm Báo thì ắt phải có Quan Làm Báo. Nhưng Quan đây lại không hẳn phải là Quan đang cầm quyền, đang cai trị dân đen, lại làm ra vẻ là Quan gần dân, Quan của dân, Quan không quan liêu, điều này càng kích thích tò mò.

Không tò mò sao được khi ngay những ngày đầu khai trương, «Quan Làm Báo» đã tỏ ra già dặn, nhiều tin tức phong phú độc đáo, từ nguồn hiếm. Những hồ sơ lý lịch, hồ sơ hình sự của từng nhân vật tai to mặt lớn, không kiêng nể một ai. Những báo cáo chi thu, xuất nhập từng thời kỳ của các nhà băng lớn nhỏ, mẹ con, cháu chắt, từng tháng, quý, năm, chính xác từ bản gốc. Không ai có thể bịa ra được.Nếu không phải từ người trong cuộc, trong bộ máy, hẳn là từ những tay được cài sâu leo cao, gián điệp – phản gián thượng thặng.

Nét khác lạ là tất cả hồ sơ, tư liệu, tài liệu phong phú tuôn ra có chủ định lại qua một hình thức văn chương mạng nhiều khi khá là dễ dãi, đến mức đơn giản, ấu trĩ, ngây ngô nữa, khác hẳn kiểu văn chương thông thái, hàn lâm thường có ở các công cụ lề phải, mũ cao áo dài. Do đó có người tự hỏi sao hành văn của các quan làm báo này lại non tay, buông tuồng, kém cỏi đến vậy. Có những câu thả lỏng, không trọn vẹn, thiếu đầu cụt đuôi, cứ như trẻ em tập làm văn, hoặc như người bên Tây, bên Tàu học nói tiếng Việt, còn ngọng. Hay đây là một thủ thuật cố tình, để dấu lý lịch, che tung tích, phóng hỏa mù?

Điều rõ ràng nhất là Quan Làm Báo phang không chút dè dặt, không chút thương tiếc một nhóm người với những bản cáo trạng dài, đủ dẫn chứng, với những kết luận dứt khoát, cho đó là bầy sâu phá dân hại nước phải hạ bệ và trừ khử gấp. Đó là đương kim thủ tướng, được gọi là «y tá», do khi còn trẻ ông là y tá của bộ đội địa phương Rạch Giá; là Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, người thường tự nhận là cháu trực hệ của ông Hồ Chí Minh – Nguyễn Sinh Coong, bị tố cáo là đã cắt xén không biết cơ man nào là tiền của của nhà nước cho đảng, từ khi còn là Vụ trưởng vụ ngân sách, thứ trưởng rồi bộ trưởng tài chính, rồi phó thủ tướng thường trực và nay là chủ tịch Quốc hội. Gắn bó với 2 quan cực lớn này là Thượng tướng Công an Nguyễn Văn Hưởng, hiện là cố vấn về quan hệ với các tôn giáo của thủ tướng, bị Quan Làm Báo kể tội giết người không gớm tay, từng giết Trung tướng Công an Tư Rốp vì tranh quyền, bị tình nghi giết cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt và hiện đang tính chuyện ám sát Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bằng vũ khí sinh học. Quan Làm Báo còn tả ông Hưởng như một kẻ sa đọa, thông dâm với nhà báo Hồ Thị Thu Hồng, là tổng biên tập tạp chí Thể thao của Sài Gòn, có blog mang tên Beo, từng viết bài kể tội Thượng tướng Công an Nguyễn Khánh Toàn, địch thủ kèn cựa của ông Hưởng.

Đi cùng với nhóm cánh hẩu trên đây là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, cựu Thống đốc Lê Đức Thúy, cùng một loạt nhà kinh doanh tiền tệ, từ các ông Nguyễn Đức Kiên tức «Bầu Kiên», Lý Xuân Hải, Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh, Trầm Bê, bà Thái Hương…cho đến tiểu thư Nguyễn Thanh Phượng, con gái ngài thủ tướng…

Dư luận trong nướccho rằng bước vào tháng 9, đến cuộc họp Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6 (khóa XI) cuộc đấu tranh gay gắt chưa từng có nói trên trong nội bộ bộ chính trị, cơ quan quyền lực ở chóp bu sẽ có thể ngả ngũ. Hai phe nhóm đối lập đang sống mái với nhau, có thể hòa hoãn qua thương lượng và nhân nhượng để giữ bề ngoài ổn định.

Hai nhóm còn đua nhau tranh thủ 2 ông thái thượng hoàng trong phủ Chúa là Lê Đức Anh và Đỗ Mười, được biết 2 ông này còn lưỡng lự, sợ 2 phe phái húc nhau khéo mà chết cả nút.

Mấy hôm nay mạng Quan Làm Báo còn nâng cao thêm một bước thách thức của mình, đứng hẳn về phía ông Nguyễn Phú Trọng và ông Trương Tấn Sang, đưa ra trưng cầu ý kiến công khai bạn đọc trên mạng, xem ông thủ tướng có tội rất nặng là biển thủ, tham nhũng, làm phá sản hàng loạt tập đoàn quốc doanh lớn nhất, phá hoại hệ thống tài chính – ngân hàng của cả nước, làm thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng của nhân dân, xứng đáng nhận hình thức kỷ luật hay pháp luật – hình sự nào. Truy tố trước toà án? Bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội? Yêu cầu từ chức? Hoặc hình thức nào khác nữa?

Về phía Thủ tướng Dũng, ông vẫn trấn tĩnh, tự nhận vẫn đứng đầu Ủy ban phòng chống tham nhũng và lãng phí, vẫn yêu cầu xử lý công bằng vụ ông «Bầu Kiên» kinh doanh trái phép, ông cho con gái rút lui khỏi kinh doanh, coi như không có chuyện gì xảy ra.

Điều đáng chú ý là trong khi giới trí thức tỏ ra thận trọng, quan sát tình hình, chưa tỏ thái độ đứng hẳn về phía nào, vì các phe phái đều không tỏ thật rõ thái độ đối với bọn bành trướng Bắc Kinh, thì có một trí thức lên tiếng khá mạnh mẽ đứng hẳn về một bên. Đó là ông Chu Hảo, giám đốc nhà xuất bản Tri Thức, người từng tham gia nhiều thư ngỏ, kiến nghị đòi chấm dứt khai thác bauxite, đòi tự do cho luật sư Cù Huy Hà Vũ, đòi tự do biểu tình chống bành trướng…

Ông Chu Hảo xuất hiện trên mạng Exodus ngày 23/8/2012 khi trả lời nhà báo Nhất Nhất, cho rằng chính phủ nào làm việc cũng có chuyện đúng, chuyện sai, không nên thổi phồng những cái sai, xóa bỏ những điều đúng. Ông cho rằng chính ông Trương Tấn Sang và ông Nguyễn Phú Trọng đã bán mình cho bành trướng, còn nguy hiểm hơn nhóm ông Dũng, và nay lại «giăng cạm bẫy thi hành kỷ luật để dử ông Ba Dũng vào tròng». Cần vạch trần âm mưu nguy hiểm ấy. Chưa thấy các trí thức khác trong và ngoài nước lên tiếng về chính kiến này.

Sự thận trọng trong dư luận có lý do dễ hiểu. Bởi vì trong cơ quan lãnh đạo, trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trong Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong Ban Chấp hành Trung ương Đảng vẫn chưa có ai xuất hiện như một hay như một nhóm người chủ trương đi với nhân dân kiên quyết chống bành trướng xâm lược và chân thành thực hiện dân chủ, trả lại cho công dân tất cả các quyền tự do đã được ghi trong hiến pháp.

Bùi Tín

Tags:

18 Phản hồi cho “Quan Làm Báo: Đắt khách nhưng bí hiểm”

 1. quandannambo says:

  mới hôm trước
  quanlambao đưa tin
  dương chí dủng đả bị bắn chết
  hôm nay lại đưa tin
  dương chí dủng đả bị bắt
  thiệt là
  hết chổ chê

 2. Cu Tý says:

  QUAN LÀM BÁO.
  1.
  Quan làm báo nghe dường SAO LẠ,
  Tay lú sang chọt phá đập tường.
  Tưạ hồ từ hướng Bắc phương,
  Bá quyền bành trướng dọn đường tóm thâu.
  Nam chí Bắc RUỘNG SÂU hoá bướm,
  Sao tranh phân nồng đượm nực mùi.
  Ba-Tư một cuộc mua vui,
  Tường xiêu dậu đổ ngậm ngùi nước non.

  2.
  Quan làm báo véo von say mộng,
  Thoả dân tình lóng ngóng trông sao.
  Biển Đông khấu tặc ào ào,
  Chim trời cá nước nhốn nhao tranh phần.
  Ai được thắng trần thân sao lạ,
  Cả trời Nam đày đoạ dân đen.
  Hoàng Sa khoá chặt cài then,
  Trường Sa thâu tóm một phen đớp mồi.

  3.
  Quan làm báo tranh ngôi vương bá,
  Đúng cơ thì QUỐC PHÁ GIA VONG.
  Hung tinh vấp với Phương Đông,
  Toàn cầu kinh động TRỜI LONG hầu kề.
  Sao chìm đắm cơn mê quyền thế,
  Đảng độc tài khinh dể quyền dân.
  Đẩy đưa một cuộc Phong Thần,
  Non Kỳ phụng gáy Chuá lần bước ra.

  4.
  Quan làm báo lộng tà thi triển,
  Đổ dậu phên rung chuyển tường xiêu.
  Hoa xa chớn chở mỹ miều,
  Hoa tường héo rụng tiêu điều cánh rơi.
  Tay chặt tay mác dời lê đổi,
  Buá đập liềm cờ rối nước tan.
  Tạng Hồi Mông Mãn khó an,
  Đài mây NGƯẠ ĐÁ băng ngàn sang sông.

  Quan sao làm báo bày lông !!!

 3. Lê Dân Việt says:

  Ối dào, bác Bùi Tín lại phải tốn giấy mực với QLB nữa rồi. Nhưng mà vì tương lai đất nước, thêm một tờ báo nữa, dù không chuyên môn, chải chuốt, giả tạo hoàn toàn như tờ Quân đội nhân dân mà bác Bùi Tìn từng làm tổng biên tập, thì cũng đâu có sao, miễn là QLB xì thêm một vài tin trong thâm cung CSVN thì cũng tốt cho mọi người thôi, bất luận họ là ai, làm cho ai, có sao đâu. Trong cái hư ảo nó có cái thực hiện ra, người đọc cần sàng lọc để mà tích luỹ cho mình.

  Cũng như ĐCV lúc bị chia hai, có khối người sợ mất lòng tin, rồi ĐCV sẽ bị sập tiệm, nhưng cả hai ĐCV vẫn tồn tại đến hôm nay để mọi người có cả hai ‘chiến trường” để tác chiến, đó chẳng phải là điều tốt hay sao? Đấu tranh dân chủ là phải chấp nhận ý kiến đối lập, không thể độc tôn một mình một chiếu, hễ ai không theo ý mình là đả phá, bất kể trắng đen, phải quấy, dù cùng tung hô một mục tiêu là diệt độc tài tham nhũng, bán nước hại dân đó là lũ CSVN.

  Đối mặt với CSVN gian manh thủ đoạn, QLB giả thực giả hư như vậy mới có thể tồn tại được, ít nhất là cho giai đoạn hiện thời, biết đâu đến một nào đó, cơ trời cho phép thì lộng giả thành chân. Hiền nhân quân tử mới xuất hiện, để cứu nhân độ thế thì sao. Sao chúng ta chỉ nhìn cái bề nổi mà không nhìn ra cái tảng đám ngầm?

 4. Lâm Vũ says:

  Quân bay đâu, đi lùng bắt bọn làm Quanlàmbáo và cả những thằng to đầu đứng đàng sau nó điều khiển, nhốt vào Hỏa Lò!

  Tội danh: tiết lộ bí mật quốc gia, nhục mạ lãnh đạo và phá rối trật tự xã hội.

  • Builan says:

   Muôn tâu bệ hạ !

   QLB là do “mấy chú cờ vàng CCCĐ” chuyên chửi quê hương- bôi nhọ chế độ ! do SANG , TRONG …..làm chủ – toàn là ÔNG BÀ CHA CHÚ TỔ SƯ…
   Bọn tép riêu giòi bọ BB… chúng là sao dám “mò cặc ngưạ” !!!

   HẠ THẦN xin được theo Phù Dỗng về trời vui thú điền viên ! Nguyện bỏ nghề BB cho mồ yên mã đẹp !

 5. dv says:

  SANG – TRỌNG – HÙNG – DŨNG… bản chất như nhau , lý tưởng như nhau .Khác nhau ở chỗ ăn chia không đều ,gây ra lục đục nội bộ . Gíông hệt ông anh TQ . Cu Ba – BTT

 6. quandannambo says:

  nếu trọng lú và sang mặt mụn
  đánh ngả được dủng ba trợn
  thì chắc chắn
  nước Việt Nam vào tay tàu cộng
  đây là chiến dịch của
  trung nam hải
  tên tướng tàu vừa đến hà nội
  là để tăng áp lực chiến dịch
  anh lú và anh mặt mụn
  không có đường lui
  ta hảy chờ xem
  dủng ba trợn sẻ đối phó như thế nào

 7. Đối tượng y tá Dũng bắt đầu thấy đời mình như chiếc lá mùa thu. Dũng còn một chiêu để tiêu diệt đám ông Trọng, ông Sang là chụp mũ theo gót dày phương Bắc, nhưng anh y tá này có yêu dân, yêu nước thật sự không? Ngay một sào ruộng của dân, cô con gái rượu của y cũng tham lam cướp giựt, bao nhiêu cảnh màn trời chiếu đất đang diễn ra một cách thương tâm. Đánh nhà báo, đánh dân là trọng tâm của y tá Dũng mong vơ vét của cải của người dân nghèo khốn khó. Anh Đoàn Văn Vươn là nạn nhân của y tá Dũng, người nông dân Văn Giang phải ứa lệ nhìn những xe ủi đất của y tá Dũng phá nát mãnh vườn đang tươi đẹp. Tương lai của người nông dân này đang đi vào bế tắc vì Dũng còn bao che cho tập đoàn Ecopark làm mưa làm gió, coi thường pháp luật, dùng xã hội đen đánh dân một cách rùng rợn.

  Nhiều nhà văn tự cho mình là văn chương đầy mình, phê bình quan làm báo một cách trịch thượng, không biết văn chương ấy đã giúp ích gì cho đất nước. Nhưng quan làm báo chỉ mới chào đời nhưng đã thổi một luồn gió mới cho dân tộc, phơi bày tội ác tham nhũng và giết người của tập đoàn y tá Dũng mà từ trước đến nay, bao nhiêu văn sĩ tự nhận là tài ba lỗi lạc không làm nỗi việc ấy.

  Quan làm báo là giòng sửa ngọt của quê hương, là giòng nước mát cho những lử hành đi trong sa mạc nắng cháy. Chỉ có người dân mất đất mới hiểu điều đó, còn những người tự xưng là trí thức đâu thấm nỗi đau của những trận đoàn kinh khủng do bọn công an dưới tay y tá Dũng, không thương xót đánh vào thân hình mền yếu của người dân mất đất. Thức khuya mới biết đêm dài, bị công an 3 Dũng đánh mới hiểu nỗi tha thiết yêu dân yêu nước của quan làm báo. Lời văn của quan làm báo bình dị, nhưng thực tế, và câu hỏi đặt ra là anh phải làm gì để cứu người dân bị mất đất. Những người tự xưng là nhà văn lỗi lạc, có tầm vóc quốc tế, đứng trước anh y tá thì cúi đầu dạ vân, nhưng quan làm báo đã hùng dũng hiên ngang đứng lên cùng người nông dân mất đất, tố cáo đàn em tham dũng của Dũng, đã đang cướp mất đi cuộc sống an bình của người dân nghèo khổ.

  Hảy tỉnh thức như thầy Nhất Hạnh để thấy rằng ai đánh thầy gục ngã trong vụ Bát Nhã Lâm Đồng và giờ đây bọn Dũng đang trả báo vì chúng ham muốn chiếm đoạt mảnh đất của thiền sư để làm của riêng. Thầy Nhất Hạnh không tham lam như y tá Dũng, thầy bỏ tất cả cơ nghiệp ở VN để trở về với tâm thức đầy tỉnh thức. Y Tá Dũng, mặc mày như tên cướp, cùng con là gái rượu tham lam tột độ, nay bị quan làm báo vạch trần tội lỗi của y. Chúng ta là người dân khốn khổ, phải cổ động độc giả đọc quan làm báo, đây là tiếng nói của người mẹ già đang đem lại sinh lực cho dân tộc VN.

  Đứng lên đi dù không khí giới trong tay

  • Bich says:

   Đứng lên đi chỉ vào mặt mấy người CCCĐ và nói rằng: lũ các người thật xấu xa, chuyên kích động, xúi giục người khác chống phá chính quyền, ngày xưa một lũ giết người thua trân được nhân đạo cho sống sót mà còn thù hận với quê hương, chống phá đất nước.

 8. lão làng says:

  Thực ra những gì QLB tiết lộ không có gì mới cả , tất cả những sai phạm đều đổ tội cho TT Dũng là không công bằng , nhìn vào lối sống gia đình của các cấp lãnh đạo chóp bu của ĐCSVN thì ai cũng sẽ nhận được lời giải đáp ngay ,nói thật ra tại sao trong các chiến dịch đổi tiền sau 1975 thất bại , nhân dân rất tinh mắt vì trước ngày đổi tiền khoảng 1 tuần vợ con các quan đua nhau đi chợ mua hàng do đó nhân dân biết tỏng ngay.Vụ QLB tiết lộ cũng do ăn không đều chia không đủ mà ra ,trước kia những TBT Trọng , CTN Sang …có phải đi từ dưới lên không,từ BCT và họ đã sống như thế nào ?Sự việc xảy ra lại gắp lửa bỏ vào tay TT Dũng e không công bằng , nên nhớ mọi vụ việc xảy ra đều từ trong nội bộ BCT cả !

 9. dv says:

  Tôi là dân đen xin mạo mụi máy lời dưới đây : Bản chất của xã hội đương thời tại VN hiện nay phe nào thắng thì những thằng dan đen cũng ko mở miệng được vì nếu Phía Dũng – Hùng thắng thì thử xem qua những vụ cựu chiến binh anh hùng Đoàn văn Vươn Tiên Lãng – Văn Giang – Vụ Bản – Cần Thơ và tất cả dân oan do phe Dũng – Hùng tạo ra mục đích lấy đất đai làm dự án cho nhóm lợi ích trong đó có gia đình ông Dũng , Phe ông Dũng giải tán IDS , không cho khiếu kiện đông người , buôn lậu , côn đồ , XHĐ gia tăng , CA đánh chết dân trong đồn liên tục , bắt người phản biện , đi biểu tình chống TQ xâm lược , chưa nói ký bán Bauxite TN cùng thời với TBT Nông đức Mạnh … v v & v v …Nói chung là đàn áp dân tàn bạo …

  Phe ông Trọng – 4 Sang thì( chém gió ) ông chặt chủ thuyết mác -lê- mao ( XHCN – CNCS ) ko có xu hướng thay đổi THỂ HIỆN QUA TIẾP XÚC NGOẠI GIAO với Trung cộng BẢN CHẤT CỦA 2 phe này cũng là một đảng độc quyền lãnh đạo , toàn trị , CA trị , nhà tù trị …
  Nhìn qua Quanlambao thời gian qua ko bị Sinh tử lệnh – tin tặc tấn công 2 phe không có phản biện kể cả báo : N D – QĐ ND – CAND và các báo lề đảng khác chống chế . Tiền lệ này chưa thấy như các Blogger cá nhân như : Cogaidolong – Xuandien -Cuvinh – QueChoa – TDN >MGNK v v & v v …bị đánh phá liên tục cả trước đây báo lề phải như Vietnamnet thòi ông Tuấn làm TBT cũng bị đánh phá tơi bời khói lữa ..
  Điều này theo các nhà phân tích …và các NV CNTT có chuyên môn đã nhìn nhận rằng vụ biên tập của Quanlambao xuất hiện qua viết lách bài vở dùng ngôn từ chưa có trang nào như trang này , có giống chăng như tờ Nhân dân nhật báo – Hoàn cầu thời báo của CQ bẮC kINH , vì trang bao QLB chưởi đổng phe y tá 3 Dũng và đồng bọn ko che giấu , nhưng chả bên nào lên tiếng và tìm cách sờ gáy …QLB . Một điều nữa là ai đọc qua 3 buổi thì biết ngay tờ báo này theo phe Trọng – Sang luôn bốc thơm 2 ông này một cách ghê gớm nhưng thực tế thì ông Trọng này do ai đưa lên TBT ? Không phải 3 Tàu mới là chuyện lạ !? Nên nhớ rằng thòi gian Trọng là CTQH K12 tình hình biển Đông xảy ra các vụ TQ bắt ngư dân VN liên tục ngoài đảo Phú Lâm – Hoàng Sa VN đòi tiền chuộc , khi đến đỉnh các ĐBQH đòi đem Biển Đông ra bàn nghị sự của QH , nhưng Trọng lú bình thản trả lời ( Biển Đông ko có gì đáng bàn ) thật đáng xấu hổ khi VN có một ông CTQH vô cảm ” thân Tàu “ko chịu thực hiện đề nghị của các ĐBQH , từ khi Trọng lú lên làm TBT đén nay TQ hiếu chiến xâm lược Biển Đông VN nhưng với cương vị TBT đcs CN Trọng lú làm được những gì về đối ngoại với giặc Tàu ngoại trừ thêm 1 sao nhỏ trong cờ TQ khi qc TQ đến VN và dùng toàn lý thuyết sáo mòn mác – lê đễ tuyên truyền như thời thịnh trị của CNCS khi LX còn là nước đàn anh tồn tại ý đồ XHCN …
  Xét từ khía cạnh trên Trọng lú mượn gió bẽ măng hoặc rung cây nhát khỉ từ cánh tay gián điệp phương bắc nên ko nghe Trọng lú ghép tội QLB là bọn phản động và ‘ các thế lực thù địch ‘ nhằm bạo loạn lật đổ đảng và chính quyền NN XHCN . Những bộc lộ này hơn 2 tháng qua + với các cuộc tiếp kiến gần đây của các quan chức chóp bu VN vời TQ vẫn có những mùi ” bốc thơm ” nhau chững tỏ QLB đặt trên đất giặc phương Bắc ” T. Đà ” cảnh này sẽ lặp lại cảnh Lê chiêu Thống cõng rắn cán gà nhà , rước voi dày mã tổ hay lạp lại chuyện tình ( Mỵ Châu – Trọng Thủy ) Giawcj ko đâu xa giặc ở trước mặt ta , sau lưng ta , chung quanh ta , có khi ta gọi giặc là đ/c mà ko hay biết . Dân VN sẽ khổ dù 2 phe này giảng hòa hoắc có một phe thắng vì lý do của nó bởi bản chất của chế độ tạo ra mọi hệ quả nhãn tiền

  • Buá Tạ says:

   Chuyện này dễ hiểu thôi… QLB không do người trong nước quản lý. Họ đã có chủ trương rồi, đã phòng chống tin tặc rồi.
   Tin tặc VN thì chỉ đánh phá dược mấy web site “lơ tơ mơ” thôi.
   Tư cách nào phá nổi webs cuả dân “pro” ?

 10. BẠT NGÀN says:

  QUAN LÀM BÁO

  Có Quan làm báo càng vui
  Chẳng qua thêm chút bùi nhùi vô chơi
  Bao giờ đốt cháy sự đời
  Rõ quan làm báo quả người ra sao
  Dân mà làm báo ối dào
  Chỉ Quan làm báo mới cao hơn nhiều
  Vì quan biết chuyện triều đình
  Nên quan xì chuyện chính tình dân mong
  Xưa nay dân chạy lòng vòng
  Bên ngoài đâu biết chuyện trong triều thần
  Thâm cung bí sử xa gần
  Giờ Quan làm báo mới dần khui ra !

  NGÀN KHƠI
  (05/9/12)

Phản hồi