WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cuộc thi “Quyền con người và Tôi”

 

Đây là cuộc thi do phong trào “Con đường Việt Nam” khởi xướng. “Con đường Việt Nam” là tên cuốn sách còn dang dở của Trần Huỳnh Duy Thức. Doanh nhân này sau đó bị bắt và kết án 16 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Đây là mức án cao nhất trong những năm qua dành cho những người bất đồng chính kiến. Mức án này giữ nguyên ở phiên phúc thẩm hôm 11/5/2010 dù đương sự đã tự bào chữa bằng những luận chứng thuyết phục dài vài chục trang.

Cùng bị xét xử trong vụ án này còn có luật sư Lê Công Định, thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung và doanh nhân Lê Thăng Long với mức án từ  3 năm rưỡi tới 7 năm tù giam.

Doanh nhân Lê Thăng Long người bị án tù thấp nhất, 3 năm rưỡi, đã ra tù vài tháng trước sau khi được giảm án nửa năm và sau đó ông phát động phong trào “Con Đường Việt Nam” và giờ đây là cuộc thi viết.

Phong trào do Lê Thăng Long phát động, được cho biết là “có sự bàn bạc” với các bạn tù nhưng vẫn gây phản ứng trái ngược, giữa nghi ngờ và ủng hộ.

Cuộc thi mang tên “Quyền con người và Tôi” mới đây được công bố trên trang web chính thức của phong trào này với những giải thưởng cụ thể. Cuộc thi dành cho những người từ 16 tuổi trở lên, không phân biệt giới tính, tôn giáo, nơi sinh sống hay quan điểm chính trị. Các bài thi có nội dung trong khoảng 500 tới 200 chữ được gửi tới trước ngày 12/12/12.

 

 

Được biết, ban giám khảo bao gồm 7 người:

Luật sư Lê Quốc Quân
Nhà văn Phạm Đình Trọng
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang
Luật sư Trịnh Hội
Luật sư Nguyễn Văn Đài
Luật sư Lê Thị Công Nhân
Blogger Nguyễn Chí Đức (Đông Hải Long Vương)

 

Biên tập theo tin của Con Đường Việt Nam

Đọc bài liên quan: Cần cuộc thi tìm hiểu về quyền con người

 

 

Tags:

94 Phản hồi cho “Cuộc thi “Quyền con người và Tôi””

 1. Hiệp sỹ says:

  Ở hải ngoại, chúng ta có một số “hiệp sĩ chống Cộng”.  Đó là những người mang căn cước “tị nạn Cộng sản” trong suốt 37 năm nay, dù một số không ít thuộc loại “tị nạn kinh tế”, hoặc được CS cho phép xuất ngoại đoàn tụ với gia đình.  Các “hiệp sĩ chống Cộng” còn tiếp tục mang căn cước đó cho đến khi về chầu Chúa, hoặc về với ông bà tổ tiên v…v….  Không những thế họ còn truyền lại cho con cháu cái căn cước tị nạn của họ, ngay cả khi chúng còn nhỏ, đầu óc còn chưa bị nhiễm độc bởi chính trị bẩn thỉu, để chúng nối tiếp sự nghiệp “chống Cộng trong ảo tưởng” của họ, thật là quá tội nghiệp đi. Bức hình sau đấy nói lên sự kiện này:
  Trên thực tế, đối với các “hiệp sĩ chống Cộng” này thì CS chỉ là những “cối xay gió’ (windmill) của Don Quixote.  Những hành động của “hiệp sĩ chống Cộng” Lý Tống, hay của nhiều “hiệp sĩ chống Cộng” khác rõ ràng là thuộc loại “Tấn công cối xay gió” (Tilting at windmills), nghĩa là, “tấn công những kẻ thù tưởng tượng, không có thật”, hoặc “nhận thức sai lầm về đối thủ, hay có những hành động anh hùng, viển vông, [TCN thêm: nhiều khi rất hạ cấp] bắt nguồn từ những nhận thức sai lầm rồi áp dụng sai lầm để biện minh cho lý tưởng cũng sai lầm luôn.”  Các “hiệp sĩ chống Cộng” họp thành một đại “cộng đồng” đặc biệt mà tôi gọi là “Cộng đồng Đông-Ki-Hốt” [phát âm theo tiếng Tây Ban Nha Don Quijote].  Đó là cộng đồng với nhiều phe phái khác nhau, có tiểu “cộng đồng” chỉ gồm có một Chủ Tịch tự bầu và vài ngoe đàn em ngu ngơ, và đặc biệt là luôn luôn chống nhau, của những “hiệp sĩ chống Cộng” chém gió,  giống như  những “hiệp sĩ mù nghe gió kiếm rồi rút kiếm chém gió”, mang đặc tính “Đông-Ki-Hốt”, nhiều khi chỉ có mục đích “Hốt bạc”.  Tôi viết như trên vì có một nét giống nhau giữa các hiệp sĩ mù chém gió Việt Nam ở thế kỷ 21 với nhân vật Don Quixote của tác giả Miguel de Cervantes trong thế kỷ 16.  

  • Tien Ngu says:

   Thưa,

   Đó chỉ là sự suy nghỉ của một người được Việt Cộng đào tạo để mần cò mồi cho chúng. Không bị nhồi nhết…láo, không ai suy nghỉ một cách bệnh hoạn như thế cả…

   Cộng láo và quỉ quyệt trời thần, đưa toàn dân VN…xuống hố gần một thế kỷ dài, còn ai mà không rành nữa?

   Hỏi một người bình thường, có lương tri, có ai mà theo cộng sản láo để nói xấu người Việt tự do?

   Chống Cộng không phải là một hành động hiệp sỉ, đó chỉ là một phãn ứng tự nhiên như…trời với đất, của những người yêu thích tự do, chân thật, không chấp nậnh cái láo và hiểm của Việt Cộng mà thôi.

 2. huyb85 says:

  Nước Việt Nam vẩn còn ở đó
  Ngụy giỏi thì ngụy mó vào xem? Cờ vàng ba sọc lem nhem
  Cái cờ ấy đã cũ mèm ngụy ơi! Nhớ ngày ngụy chạy tả tơi Lá cờ ngụy đã đánh rơi dọc đường
  Sang bển ngụy lại thấy thương
  Cờ vàng lại phải ra đường đấu tranh..
  Sự thật kia đã dành dành
  Vậy mà vẫn muốn vang danh…Ngụy nhào…

  • Tien Ngu says:

   Thưa,

   Chúng ta nên liệt anh cò này vào loại…động vật quí hiếm…
   Bởi 37 năm rồi mà vẫn còn rống cái bài hát…đánh cho Mỹ cút, đánh cho nguỵ nhào…

   Cộng sản đã bể mánh, hiện nguyên hình từ…khuya, nhưng cò mồi vẫn…hỗng hay, chổng khu hát tỉnh…

   Việt Cộng ngon lành thật sự, thả Điếu Cày, Tạ phông Tần, anh Hải…, họp báo quốc tế nói chuyện công khai với họ đi…

   Cái đó mới ngon, chửi láo thì nhầm nhò gì…

Phản hồi