WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thủ tướng lệnh xử lý thông tin chống Đảng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa chỉ đạo xử lý các trang mạng đăng tải “thông tin bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước” như trang Quan làm báo, đồng thời ngăn cấm cán bộ nhà nước xem và phổ biến tin từ các trang đó.

Website của Chính phủ Việt Nam chiều 12/9 đăng công văn thông báo ý kiến của ông Dũng về xử lý “việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước”.

Công văn số 7169 /VPCP-NC do Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Quang Thắng ký lúc 5 giờ chiều nêu trực tiếp tên một số trang mạng nhiều người truy cập tuy đã bị chặn tường lửa ở trong nước là Dân làm báo, Quan làm báo và Biển Đông.

Văn bản này viết qua xem xét một số báo cáo của các bộ Công an, Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng, Chính phủ kết luận rằng các trang nói trên cùng một số trang mạng khác “đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội”.

Công văn khẳng định: “Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch”.

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định giao cho Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng “tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật”.

Ông Dũng cũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với Ban Tuyên giáo Trung ương “chỉ đạo các cơ quan cung cấp thông tin khách quan, đúng sự thật về tình hình các mặt của đất nước, nhất là các vấn đề mà dư luận quan tâm”.

Các cơ quan báo chí chủ chốt của Đảng và Nhà nước như báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ được yêu cầu chủ động phản bác “các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, chống Đảng và Nhà nước”.

Quan làm báo

Đặc biệt, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu “cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động”.

Được biết, nội dung công văn trên đã được đăng tải và phổ biến tới tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, đọc trên Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên có một văn bản chính thức trực tiếp đề cập tới việc tồn tại của các trang ‘ngoài luồng’ như Quan làm báo và đòi xử lý các mạng ‘phản động’ nói trên.

Quan làm báo, một trang mạng không rõ xuất xứ, bắt đầu được thiết lập từ cuối tháng Năm và mau chóng trở thành trang được nhiều người theo dõi, với hàng nghìn người online vào bất cứ thời điểm nào.

Cho tới nay, trang này đã có gần 23 triệu lượt người đọc.

Nội dung của Quan làm báo thiên về các thông tin nội bộ Đảng và Nhà nước, không qua kiểm chứng và cũng được thể hiện bằng ngôn ngữ bình dân, nhiều khi lỏng lẻo về cú pháp và văn phạm.

Hấp lực của trang này làm nảy sinh nhiều đồn đoán về chủ nhân của Quan làm báo.

Các thông tin mà Quan làm báo đưa ra được đánh giá là “kinh thiên động địa” vì liên quan tới các chuyện thâm cung bí sử bên trong bộ máy cầm quyền, thậm chí cả điều được gọi là ‘cuộc chiến quyền lực’ giữa các vị lãnh đạo cao cấp nhất.

Đây là một trong các trang đầu tiên đưa tin về vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên, hay Bầu Kiên, trước khi các kênh chính thống được phép đưa tin.

Sau đó cũng trang này đăng thông tin bắt ông Lý Xuân Hải, CEO Ngân hàng Á châu.

Quan làm báo còn tung tin về nhiều vụ bắt giữ khác, cùng nhiều chuyện ‘tày đình’ không thể kiểm chứng.

Dân làm báo cũng là một trang mạng đăng tải nhiều thông tin không chính thức, mang tính chỉ trích Đảng và chính quyền gay gắt.

Nguồn: BBC

 

 

Tags:

26 Phản hồi cho “Thủ tướng lệnh xử lý thông tin chống Đảng”

 1. Trúc Bạch says:

  Xin kể cho đồng chí Nguyễn Tấn Dũng nghe một câu chuyện về sự tai hại của chủ trương nói láo và bưng bít thông tin :

  Có một anh Ba nhà quê nọ, cưới được cô vợ trẻ (trẻ người non dạ nhưng không ngu) anh thích lắm….chỉ có điều là cái “của nợ” của anh lại có cái kích cỡ quá khiêm nhường so với của thằng bạn hàng xóm , cho nên anh thường nói với cô vợ rằng :

  - Em rất là may mắn có được người chồng như anh, anh tuy hơi xấu giai, nhưng “cáí này” của anh vừa nhớn, vừa khỏe lại vừa trắng trẻo…khác hẳn với của bọn trai làng, vừa bé tí xíu, vừa ỉu xìu, lại vừa đen đúa khó coi lắm , và chúng nó chả có “tay nghề” như anh đâu, chỉ tội nghiệp cho vợ của mấy thằng ấy, chẳng bao giờ được lên “cao trào” như em ….
  .
  Cô vợ nghe anh Ba nhà quê nói vậy thì rất tin và yêu anh lắm…nhưng vô phúc cho anh Ba là, một hôm tình cờ cô đi ngang qua ao làng, nhằm lúc đám trai làng đang tát cá, và cô chợt vô tình khám phá ra rằng : thì ra “cái của nợ” của bọn trai làng , cái nào cái nấy mới “vĩ đại” làm sao .

  Từ đấy, cô cứ bị ám ảnh hoài, và vì to mò nên cô quyết định muốn xem “cái của nợ” của anh hàng xóm xem thế nào; Nghĩ là làm, và nhân lúc anh Ba phải lên tỉnh họp “ủy ban”, cô đánh bạo sang nhà anh hàng xóm và ngỏ ý muốn xem” cái của nợ” kia xem có đúng là vừa ỉu xìu, vừa đen đúa, gớm ghiếc, vừa không “đã ngứa” như anh Ba nói không .

  Không ngờ, sau lần “trải nghiệm thực tế”, cô vợ anh Ba mới khám phá ra rằng, những gì anh Ba nói hoàn toàn là trái ngược, và từ đó, mỗi lần anh Ba đi công tác là cô lại mò sang nhà anh hàng xóm để cùng “quan hệ” hữu nghị .

  Than ôi ! Nếu mà anh Ba nhà quê không ngu xuẩn kích thích sự tò mò của cô vợ trẻ (người non dạ) kia thì chắc là sự việc đã không đến nỗi tệ như vậy, có phải không anh Ba Dũng ?

 2. daytodan says:

  Tôi cũng chẳng biết mình đúng hay sai với suy nghĩ của mình:

  1) Để NPT và TTS thắng, Việt Nam chết chắc,

  2) Để NTD thắng, độc tài và tham nhũng sẽ là Quốc sách.

  Cái nào sẽ ít ra có chút hy vọng cho VN mình?

Phản hồi