|

Báo Việt tiếp tục đả phá Quan làm báo

Thủ phạm của diễn biến hòa bình, cách mạng hoa Nhài, nói xấu lãnh đạo?

Tiếp theo sau chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm 12/9, báo trong nước tiếp tục đăng bài chỉ trích các blog ‘phản động’ và mạng xã hội.

Tờ PetroTimes hôm thứ Sáu 14/9 chạy bài thứ hai trong loạt bài về Quan làm báo, trang blog bị nêu danh trực tiếp trong công văn 7169/VPCP-NC của Văn phòng Chính phủ, cùng với hai trang khác là Dân làm báo và Biển Đông.

Bài viết mang tựa đề ‘Quan làm báo đã bịa đặt như thế nào’, cũng do Nhóm phóng viên PetroTimes viết, liệt lê các vụ mà báo này cho là Quan làm báo đã “lừa người đọc”.

Trong số các vụ đó, có cáo buộc báo Thanh Niên đăng bài vở PR cho Bầu Kiên, tức ông Nguyễn Đức Kiên, người bị bắt hồi tháng trước; cũng như ông Trầm Bê, một doanh gia giàu có ở TP Hồ Chí Minh.

Tiếp theo đó, là các lần Quan làm báo “tung tin” một loạt nhân vật có tiếng trong giới kinh doanh ở Việt Nam bị bắt, với những cái tên như Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan), Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank)…

Các thông tin này, theo PetroTimes, đều là bịa đặt. Phóng viên PetroTimes nhận định: “… mặc dù luôn gồng mình, “tỏ ra nguy hiểm” nhưng “Quan làm báo” đã thể hiện sự xào xáo “ít học” của mình”.

Bài viết kết thúc bằng kêu gọi “cần phải tìm cho ra những kẻ tiếp tay cho chúng [Quan làm báo] và nghiêm trị”.

Một hôm trước, PetroTimes cũng đã chạy bài ‘Thủ đoạn “ném đá giấu tay” của Quan làm báo’ nói về cách thức đưa tin “lợi dụng lòng tin” của blog đình đám này.

‘Không phải tầm thường’

Một điều đáng chú ý là tuy dùng những từ như “ngây ngô”, “ít học”… khi nói về Quan làm báo, phóng viên PetroTimes lại nhận định: “Hẳn tất cả chúng ta đều muốn “biết mặt, nghe tên” của những kẻ được gọi là Quan làm báo”.

“Đó là ai mà có khả năng dẫn dụ, đánh lừa người đọc, là ai mà biết ném đá rồi lại biết giấu tay rất khéo? Hẳn không phải là kẻ tầm thường!”

Tờ PetroTimes của ngành dầu khí do ông Nguyễn Như Phong, cựu phó Tổng biên tập Công an Nhân dân, làm chủ bút và do vậy được cho là có quan hệ với ngành an ninh Việt Nam.

Một số nguồn tin ở trong nước cũng cho BBC hay nhà chức trách đang điều tra truy tìm người đứng sau Quan làm báo và Dân làm báo vẫn đang diễn ra tuy cũng có tin nói đã xác định được chủ nhân của các blog “bôi nhọ lãnh đạo” này.

Trong khi đó, thứ Năm 13/9 cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam – báo Nhân Dân có xã luận của tác giả Anh Khôi nói về ‘Quyền lực ngầm sau mạng xã hội’.

Bài viết hơn 2.500 từ đăng trong mục Bình luận-Phê phán của báo Nhân Dân phân tích điều mà tác giả cho là nguy cơ mà người sử dụng các trang mạng xã hội đang phải đối diện.

Bài viết cảnh báo: “Đằng sau mạng xã hội luôn có những quyền lực ngầm, và công nghệ do con người tạo ra có thể trở thành một công cụ bị lạm dụng nhằm khống chế con người, nếu như mất cảnh giác.”

Chủ tịch tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang bị cho là một trong các ‘nạn nhân của Quan làm báo’

Anh Khôi cho rằng từ chỗ “không hề hoặc rất ít liên quan chính trị”, các mạng xã hội hiện nay đang bị “các đại gia tài chính, các thế lực chính trị và nhiều đối tượng khác khai thác để kiếm lợi”.

Nguy cơ chính trị

Cây bút của báo Đảng CSVN viết rằng Facebook, mạng xã hội có hàng triệu người ở Việt Nam sử dụng, được “một số nguồn tin cho biết” là do các ngân hàng và nhà đầu tư tài chính khổng lồ Rothschilds and Goldman Sachs sở hữu và quản lý; đồng thời cũng có quan hệ với CIA.

Tác giả bài viết cảnh báo thiệt hại cho người sử dụng mạng xã hội, không chỉ trong mua bán kinh doanh mà cả trong lĩnh vực an ninh chính trị.

“Trên Facebook, cách đưa tin có chủ ý rõ rệt. Họ cung cấp các đường link với một số trang web chống chế độ. … Ðây chính là điểm mà các thế lực thù địch, phản động đang khai thác sâu, lợi dụng triệt để.”

Anh Khôi cũng nhắc tới điểm dường như là mấu chốt, rằng các mạng xã hội từng đóng quan trọng trong các cuộc cách mạng gần đây ở Trung Đông và Bắc Phi.
Chính quyền ở Việt Nam đã không ít lần cảnh báo về diễn biến hòa bình, cách mạng màu, cách mạng hoa lài… mà nguy cơ bị cho là xâm nhập qua con đường internet.

Tin BBC

Tags: ,

19 Phản hồi cho “Báo Việt tiếp tục đả phá Quan làm báo”

 1. Tu Trong says:

  Quan làm báo thực chất chỉ là sự góp nhặt của những tin đồn đoán trong xã hội, các tin đồn dựa trên nhận thức cảm tính về sự yêu ghét của người này, người kia đối với lãnh đạo của đảng, nhà nước. Thái độ và tình cảm cụ thể ở đây là đối với anh 3D và một số những người đã ngồi ở ghế lãnh đạo lâu hơn một nhiệm kỳ nhờ vào sự tín nhiệm của họ trước tập thể. Thực chất những bài viết trên Quan làm báo là dựa vào một số sự kiện có thật hoặc biểu hiện có thật để suy diễn tình tiết và xu hướng có thể sẽ xảy ra mang tính chủ quan và theo một ý đồ, mục đích đã được xác định sẵn chứ không phải là dựa trên những chứng cứ xác thực để chứng minh hay làm rõ một vấn đề nào cả. Người đọc Quan làm báo nếu không tỉnh táo sẽ rất dễ bị nhầm lẫn giữa cái hư và cái thực, giữa cái đang tồn tại thực và cái chỉ là suy diễn, phỏng đoán, kết quả cuối cùng là là đa phần người đọc bị khủng hoảng niềm tin bởi sẽ không biết tin vào đâu. Sở dĩ nhiều người đọc Quan làm báo bởi sự « tò mò » muốn biết những chuyện mà chẳng ai nói đến(chuyện bếp núc, chuyện cánh gà, hậu trường…), điều này là tất yếu mang đầy tính người nhưng sự nguy hiểm không lường trước của những người « tò mò » này là dễ bị sai lạc về nhận thức và đánh mất niềm tin của chính mình.

 2. quandannambo says:

  quanlambao
  là tiếng nói dử

  không mang lại điều gì tốt lành
  cho dân và nước Việt Nam
  mục tiêu gần của nó

  đánh phá triệt hạ phe nhóm dủng ba trợn
  mục tiêu xa là đánh chiếm Việt Nam
  thông qua
  trọng lú và sang mặt mụn

  dụ dổ người đọc
  bằng nhửng tin bí mật nôi bộ
  do các cơ quan tình báo và an ninh nắm giử
  nhửng tin này
  chỉ có thể từ 3 nguồn
  trọng lú và sang mặt mụn
  tổng cục 2
  hoặc
  tổng cục hoa nam
  mục đích
  của quanlambao

  rất xấu xa

 3. LeBinh says:

  Đc Trọng lú đang thăm viếng Singapore, không hiểu khi đc về có học được gì không, hay giống như biển Đông đc sẽ nói rằng không có gì để nói CNXH của ta tốt hơn bọn Singapore. Trước đây tôi luôn thắc mắc dân Hà Nội gọi là lú ,thế mà sao lại leo lên đến chức TBT ? nhờ đọc QLB tôi mới hiểu đc vì say sưa đi công tác cho đảng theo lệnh của tên thiểu số Nông đức Mạnh mà đc Trọng cũng không tham gia đám cưới của con gái mình, đc say mê cnxh như nghiện xì ke, hèn chi mặt đc luôn có vẻ trầm ngâm buồn xa xôi. Đc 3Dũng là người miền nam nên tính khí sổ sàng đất đai , đô la cứ tha hồ đớp, đc nầy ra tay tàn bạo với những người đòi tự do dân chủ, vì có tự do, dân chủ thì đc đâu còn cơ hội để đớp nữa, gia đình đc rất khôn có rất nhiều đất đai như đất ở Cam Ranh,…, do em vợ 3Dũng là tập đoàn Trần Thái làm chủ. Bọn thực dân Pháp thua bọn thực dân da vàng nầy rất nhiều.

 4. Ngày xưa Tố Hữu làm thơ cách mạng cũng chơi trò bịa đặt gán cho mẹ suốt như thế này như thế khác, ngày nay báo lề đảng cũng chơi trò phịa và bịa đặt bôi xấu QLB, nhưng hữu xạ tự nhiên hương, nếu quan làm báo là tờ lá cải như 700 tờ báo trong nước thì chẳng ai thèm đọc. Nhưng trái lại, QLB là tiếng nói của 90 triệu người việt đang sống lầm than, thiếu tự do và dân chủ, nói thay dùm người dân đau khổ ấy. Nhờ thế lượng độc giả càng ngày càng tăng và uy tín của QLB đã được nhân dân VN ủng hộ nhiệt tình. Bọn viết mướn cho nhóm lề đảng sẽ bị nhân nhân chán ghét phỉ nhổ vì viết theo lối phê bình trịch thương, ta đây. Lấy quyền uy trấn áp tiếng nói đối lập.

  Từ trước đến nay chưa có tờ báo nào phanh phui đầy đủ tập đoàn tham nhũng của anh y tá, và kiểu gia đình trị của NTDũng, nay quan làm báo phanh phui thì bọn bồi bút NTD ra sức đánh phá uy tín QLB, hầu cứu vớt kẻ lưu manh bán nước NTD đang trên đà rớt đài. Khi QLB ra đời, không thiếu gì chê trách, thật ra lối chê trách này chỉ nằm trong trạng thái tâm lý ganh tỵ. Bọn bồi bút báo lề đảng hết hồn để viết, nhưng có gắng gượng gạo viết để đở ghiền, hay sợ sệt đám công an NTD. Nhưng chúng viết ra những lời tẻ nhạt thiếu sinh động như cô gái tuổi về già, nhưng muốn vào thẩm mỷ viện để độn vú bơm ngực, chứng tỏ ta đây vẫn còn xuân trẻ.

  Quan làm báo là niềm tin cửa những người bị mất đất, niềm tin của 90 triệu người con dân Việt đang bị đàn em y tá đàn áp, tước mọi quyền căn bản con người. Vì thế QLB là tiếng nói hôm nay và vĩnh viễn cho ngàn sau.

 5. Hà Huy says:

  Các lãnh đạo báo đài lề phải đã được tay chân 3D cho ăn tiền và đe dọa nên họ lên tiếng cho xong chuyện thôi . Người dân ai thèm nghe !

 6. b says:

  Đảng CS là đảng của sự ưu việt,chúng ta không cần phải phản biện qua báo chí,hay viết blog.đảng đã từng chỉnh đón bằng cách phê và tự phê,đều đó có nghĩa rằng chỉ có đảng với nhau mới được nói sai đúng còn nhân dân thì không có được,khi dân nói đảng không bao giờ tin,ngược lại còn nghi ngờ là kích động tuyên truyền bôi xấu đảng ta.nhưng kỳ thực khi nói 2 chữ đảng ta thì tôi lại thấy nó đã tan…

 7. Khách qua đường says:

  Quan làm báo chính là cổ xe tăng đang dọn đường để lấy lại niềm tin và quyền uy cho ĐCSVN .

  Quan làm báo đem NTD cùng phe nhóm tham nhũng hối lộ , hạ uy tín các cấp lãnh đạo Đảng như Lê khả phiêu , Lê Đức Anh , Phan Văn Khải , Nguyễn Minh Triết …vv.. , Trưng bày để làm vật tế thần . Nó giống như cái thùng rác chứa đựng mọi nguyên nhân xấu xa được Đảng chọn lựa để chạy tội , để chỉnh đốn , để tiến hành Công tác lấy phiếu tín nhiệm vào cuối năm nay của Quốc hội .

  Ảnh hưởng của Thủ tướng NTD , đã làm mờ uy quyền của TBT Đảng và CTN . Muốn loại trừ NTD ra khỏi chiếc ghế Thủ tướng và người đứng đầu nhà nước chống tham nhũng , ĐCSVN trên nguyên tắc không thể làm việc này , chỉ có Quốc hội VN mới có quyền truất phế qua cuộc ” bỏ phiếu tín nhiệm ” . Quan làm báo đang làm kẻ tung tin vạch đường ,hạ uy tín theo yêu cầu của Đảng để chuẩn bị cho kế hoạch loại trừ những thành phần Tư bản đỏ bất trị , được xem như mafia chống lại Đảng .

  Những tin tức chính xác về tên tuổi , chức phận , chính xác từng con số , chính xác từng ngày giờ …vv..cho thấy đã được Đảng chấp thuận xì ra từ những bộ Công an , an Ninh , Quốc phòng . Tất cả đã được điều tra kỹ lưỡng trước khi đưa lên mạng Quan làm báo .

  NTD và phe nhóm là con vật tế thần cho Đảng , Quan làm báo là chiếc thòng lọng chuẩn bị sẵn , tại sao ?

  Sức mạnh nắm trong tay về tiền bạc , ngân hàng , các kế hoạch về kinh tế , đã tạo nên vấn đề bất trị của Thủ tướng , qua mặt cả TBT và CTN . Sức mạnh của Thủ tướng dựa vào nhà nước đã mạnh hơn sức mạnh của TBT dựa vào Đảng , từ đó Sức mạnh của Thủ tướng được xác định và kết tội như sức mạnh của mafia chống lại Đảng CS.

  Làm cản trở quan hệ của Đảng với TQ . Vì chỉ duy nhất NTD trong BCT là người đã tuyên bố yêu cầu Quốc hội xét đến luật biểu tình chống TQ , dám xác nhận HS , TS là của VN .

  Tất cả những phần nộ , phần uất trong dân chúng như Dân oan , chống Trung Quốc , BÔ xít , bắt bớ những thành phần đối lập …vv,,,. Mọi tội lỗi , mọi tội ác của ĐCSVN gây nên trong vài thập niên qua , sẽ được trút lên đầu Thủ tướng và phe nhóm của Thủ tướng , kể cả cam thân bán nước cho TQ , Đảng ta hoàn toàn vô tội , Đảng ta trong sạch , Đảng ta trắng án , dầu phải hy sinh thêm một chút ít danh dự của vài ba cán bộ lãnh đạo cao cấp đã về vườn .

  NTD cùng với những nhà Tư bản đỏ VN , giờ đây như những chiếc gai trong mắt Đảng Cần phải nhổ . Phải bứng gốc rễ thành phần này đảng mới lấy lại được quyền uy và tiền bạc cho Đảng , vừa mỵ được dân trong Công tác tiêu trừ tham nhũng hối lộ , vừa rửa sạch được bộ mặt bất lực bất Tài , thất bại của con đường xây dựng nền kinh tế Thị Trường định hướng XHCN do Đảng đề xướng và lãnh đạo .

  Do đó , Quan làm báo xuất phát từ BCT ĐCSVN . Mục đích phục vụ cho kế hoạch chỉnh đốn , phê và tự đối với những thành phần không tuân phục Đảng . Phục vụ cho tiến trình ” bỏ phiếu tín nhiệm ” theo ý muốn của Đảng diễn ra tại Quốc hội vào cuối năm . Đây chính là nhiệm vụ trước mắt của quan làm báo phải thực hiện.

  Trong tương lai , Nhiệm vụ của Quan làm báo giống như kẻ chỉ điểm những Tư bản đỏ trước khi ĐCSVN ra tay thâu tóm . Những đại gia như Hoàng Anh gia lai , chúa đảo Tuần Châu , Cường đô La , những triệu Phú , tỷ Phú nói chung trên mọi lãnh vực ..vv.., tất cả đã được Đảng ta đặt trên tầm ngắm .

  Sau khi loại trừ được Nguyễn tấn Dũng , một hình thức cải cách ruộng đất , đánh Tư sản kiếu mới , được ẩn mặt dưới chiêu bài CHỐNG THAM NHŨNG VÀ HỐI LỘ sẽ được tiến hành . Quan làm báo tiếp tục là tên mõ làng theo chỉ thị của đảng ta ,điểm canh giờ chết cho những nhà Tư bản đỏ , Tư sản đỏ .

  NTD đã quá thấu rõ điều này qua đợt phê và tự phê vừa qua tại BCT . Nhưng NTD vẫn cố giả mùa sa mưa được ra nghị quyết 7169 , để có cớ dằn mặt bắt đàn em của Sang lẫn Trọng , để củng cố cố niềm tin và phát Huy vây cánh . NGUYỄN TẤN DŨNG đã đến đường cùng Khi đã bị Đảng ta hy sinh làm vật tế thần , làm con tốt thí , bij chụp mủ đầu sỏ của băng Đảng mafia chống lại Đảng , liệu NTD Có yên phận chịu chết hay không ?

  Nội bộ Đảng CSVN đang phân hoá , đang đánh nhau . Trang mạng QUAN LÀM BÁO phát xuất từ BCT ĐCSVN , phục vụ cho ĐCSVN , phục vụ cho TBT và CTN , là ngón đòn lừa bịp người dân Việt núp dưới hình ảnh phản biện của báo lề trái .

  QUAN LÀM BÁO là một tờ báo thuộc lề Đảng chính thống trong thời đại tự do Trang mạng . Nó không có mục đích phục vụ cho nhân quyền tự do và dân chủ , phục vụ cho dân tộc và tổ Quốc VN . Mục đích duy nhất của nó là phục vụ cho ĐSCVN .

  • lão làng says:

   Những nhận xét của KQĐ có lẽ chính xác ,ĐCSVN bây giờ không ai tin tưởng kể cả những đảng viên nhưng vì miếng cơm manh áo trót đã phóng lao thì phải theo lao.BCT muốn dùng Ba Dũng đóng vai Lê Lai để cứu đảng trong giờ phút nầy , thật ra không phải chỉ có NTD và bộ hạ tham nhũng mà từ trên xuống dưới tay nào cũng có liếm láp cả.Đánh NTD trong QLB chắc không che mắt được ai như KQĐ đã viết.NTD có cái không khôn ngoan là ăn mà chùi mép không sạch,lo vơ vét cho gia đình nên mới ra cớ sự .

   • quandannambo says:

    trọng lú và sang mặt mụn
    ăn bẩn chẳng kém
    dủng ba trợn
    vậy tại sao lại giở trò chống tham nhủng
    bởi vì
    dủng ăn quá nhiều
    cộng thêm cái tội
    dám chỉ trán tàu cộng
    đả dùng vỏ lực
    đánh chiếm hòang sa
    đây là đòn trừng phạt của tàu cộng
    vở kịch này
    do tàu cộng viết kịch bản và đạo diển
    với hai vai chính
    là hiệp sỉ trọng lú và sang mặt mụn
    đả anh dủng đánh bại và diệt trừ
    tên đại gian đại ác
    là dủng ba trợn
    với sự giúp sức của
    quanlambao made in red china
    sau khi
    đánh đổ dủng ba trợn
    mục tiêu kế tiếp
    sẻ là 90 triệu người Việt Nam

 8. ĐẠI NGÀN says:

  CON NGƯỜI ĐÍCH THỰC

  Con người đích thực mới là người
  Không bênh ai chẳng bỏ ai
  Nếu bênh là bậy, bỏ là trái
  Khi đó con người mới thật người !

  Con người ở cõi thế gian
  Không nghiêng bên nọ cùng chàng bên kia
  Con người chỉ biết vì mình
  Những điều như vậy đâu nên con người !

  Con người trung thực ở đời
  Như cây mọc thẳng như lời nói ngay
  Con người mà chỉ cong queo
  Nói chi cũng được đâu nên con người !

  Ai gieo nên cái sự đời
  Nói hươu nói vượn bốc trời rùm beng
  Đã xưa cả thế kỷ rồi
  Chỉ nhằm lũng đoạn khắp nơi con người !

  Nên thôi đếch mẹ sự đời
  Kẻ gian thì lắm kẻ ngay khó tìm
  Cứ cho gian đấu cùng nhau
  Người ngay đứng giữa có hầu hại chi !

  Cuộc đời có lúc có khi
  Nói hươu nói vượn ích chi cho đời
  Nên chi cũng phải tùy thời
  Cái gian phải dẹp cho đời thẳng ngay !

  Nhưng mà cãi cối cãi chày
  Cũng là anh cối anh chày đó thôi
  Người khôn nhất ở trên đời
  Phải nên ném cả cối chày đó đi !

  Nên người thủ đoạn để chi
  Gian hùng thật có ích gì cho ai
  Kẻ ngu bị phỉnh dài dài
  Kẻ ngay chỉ có bái bai trên đời !

  Nên hư trời cũng chiều người
  Hư nên đời cũng còn nhiều lối ra
  vậy nên giữa cõi người ta
  Người ngay kết lại mới là khôn ngoan !

  THƯỢNG NGÀN
  (15/9/12)

 9. Choi Song Djong says:

  Khi chú tư đập chú ba và ở đời người ta thường nói : trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết.Tội nghiệp DLB và Biển Đông bị dính miểng,chỉ có lão Lú là ngư ông hưởng lợi còn dân oan chúng ta trắng tay.

 10. Vu Trung says:

  :) Thế 700 tờ báo in, và những đài truyền hình, radio bị nhà nước khống chế có thể “trở thành công cụ nhằm khống chế con người” không? Nhảm.

Phản hồi