WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nguyễn Phú Trọng diễn thuyết ở Singapore

Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã có một bài diễn thuyết tại một học viện hàng đầu ở Singapore trong ngày cuối cùng đến thăm đảo quốc này hôm thứ Sáu ngày 14/9.

Bài diễn thuyết có tiêu đề ‘Vì một đông nam Á hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển’.

‘Đông đảo người nghe’

Theo tường thuật của Thông tấn xã Việt Nam thì bài diễn thuyết của Tổng bí thư Trọng tại Trường chính sách công Lý Quang Diệu đã thu hút ‘đông các giáo sư, các học giả, các quan chức Chính phủ, các nhà ngoại giao, nhà quản lý, các giảng viên cùng hàng trăm sinh viên đang công tác, học tập’ tại trường.

Trường chính sách công Lý Quang Diệu là một học viện đào tạo sau đại học có uy tín tầm cỡ châu Á và thế giới trực thuộc Đại học quốc gia Singapore.

Giáo sư Kishore Mahbubani, hiệu trưởng nhà trường, cũng có mặt tại buổi nói chuyện của ông Trọng.

Bài diễn thuyết của ông Trọng, vốn được một số báo chí trong nước đăng tải toàn văn, xoay quanh các chủ đề: đường lối kinh tế ngoại giao của Việt Nam, quan hệ Việt Nam- Singapore, xây dựng khối Asean và tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông.

Đáng lưu ý là bài diễn văn của ông Trọng tại đây không một lần nào đề cập đến chủ nghĩa xã hội và con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Ông cũng không hề có những lời lẽ lên án chủ nghĩa tư bản.

Tuy nhiên ông cũng tranh thủ quảng bá bài học phát triển của Việt Nam – đó là ‘kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, sức mạnh trong nước với sức mạnh quốc tế’.

Ông nhấn mạnh đường lối đối ngoại của Việt Nam là ‘sẵn sàng là bạn’ của tất cả các nước và đường lối kinh tế là ‘đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới’.

Ông thừa nhận là cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã làm bộc lộ rõ ‘những yếu kém nội bộ’ của nền kinh tế Việt Nam.

Ông cho biết Việt Nam đang tập trung phát triển nguồn nhân lực để ‘không bị tụt hậu’ khi ‘nhân loại đang tiến vào kỷ nguyên kinh tế tri thức’ và nói thêm rằng Việt Nam rất muốn học hỏi kinh nghiệm từ Singapore trên vấn đề này.

Lựa chọn diễn thuyết tại Trường chính sách công Lý Quang Diệu, ông Trọng đã ca ngợi ngôi trường này là minh chứng cho ‘nguyên tắc nền tảng coi trọng hiền tài’ của Singapore.

‘Tôn trọng lợi ích Việt Nam’

Ông cũng dành một phần quan trọng trong bài diễn văn của ông để nói với khối Asean và Biển Đông, hai nội dung chính mà ông đã thảo luận với người tương nhiệm Singapore là ông Lý Hiển Long, thủ tướng đồng thời là tổng thư ký Đảng Hành động nhân dân cầm quyền.

Về Asean, ông nhìn nhận khối này đang đang gặp ‘thách thức’ và kêu gọi các nước trong khối ‘đoàn kết, tin cậy’ để đảm bảo ‘vai trò trung tâm’ của Asean trong khu vực.

 

Ông Trọng thường diễn thuyết khi công du nước ngoài. (Ảnh: TTXVN)

Về Biển Đông, ông bày tỏ ‘lo ngại’ về những tranh chấp chủ quyền trên vùng biển này và khẳng định cam kết của Việt Nam xử lý tranh chấp trong các khuôn khổ pháp lý mà Việt Nam đã thỏa thuận với các nước Asean cũng như với Trung Quốc.
“Việt Nam đề nghị các nước tôn trọng quyền lợi chính đáng của Việt Nam là một quốc gia ven biển, trong đó có các quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế đã được quy định trong luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982,” ông Trọng phát biểu.

Ông khẳng định với các học giả Singapore rằng Việt Nam sẽ ‘không tham gia liên minh của nước này để chống lại nước khác’.

Cuối cùng, ông bày tỏ ‘ấn tượng sâu sắc’ về ‘sự năng động và thịnh vượng của Singapore’ và coi kinh nghiệm của nước này là bài học quý của Việt Nam.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là lý thuyết gia hàng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam và từng giữ chức vụ chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương.

Ông từng thuyết giảng với các giảng viên và sinh viên của Trường Đảng cao cấp Cuba trong chuyến thăm đến nước này hồi tháng Tư trong đó ông ca ngợi ‘sự ưu việt’ của chủ nghĩa xã hội và lên án chủ nghĩa tư bản đã gây ra những vấn đề trầm trọng cho thế giới.

Nguồn BBC

 

8 Phản hồi cho “Nguyễn Phú Trọng diễn thuyết ở Singapore”

 1. MINH HẰNG says:

  TỪ LUƠNG TÂM NHÂN LOẠI ĐẾN GIẺ RÁCH

  Không biết tay Nguyễn Phú Trọng CS dầu hắc này sẽ đuợc Singapore đối xử ra sao, chứ như cái kiểu cuả tay Phạm Văn Đồng truớc đây thì hõng đã thấy rõ.
  Đồng ta ngông nghênh tự cho mình là kẻ chiến đấu vì” lý do Cách mạng ,Hoà bình cho Đông Nam Á và cã thế giới,” khoác lác xưng mình là cộng sãn, nuớc mình là XHCN “. Đồng nói ,Singapore huởng lợi, nay phải trã lại bằng yễm trợ cho VN và đòi Singapore phãi giúp cho CP cuả Đồng (1). . TT Diệu nghe đâm cứng họng, nghĩ bụng , ” Chuyện này có ăn nhậu gì tới Singapore”đâu ?(2) “Đồng kiêu ngạo đến gai mắt,” TT Diện than van bao hết nguơi Việt vào một gói : “Nguời Việt là tay tổ nghề diễn sân khấu.”(3)

  Vài năm sau , gặp lại L.Q. Diệu thì Đồng thiễu nảo , thụt đầu thấy rõ . TT L.Q.Diệu rất khinh bĩ và kể lại :
  “Ông ta có vẻ cay đắng nhưng thành thật . Tôi khiến nhớ tới cái tư thế kiêu căng, tự phụ cuả ông ta năm 1978 khi sang Singapore. Nay nhìn cái vẻ khắc nghiệt cuả ông ta trong bại trận, tôi thầm cám ơn
  Đặng Tiểu Bình đã cho CSVN như ông một bài học. Có thể là họ ( CSVN) không chịu nỗi cái chiến thắng loại Phổ lên Đông Nam Á.”(2)
  ————————————-
  (1)Singapore had benefited from the Vietnam War, selling the Americans war material, hence it was our duty to help them . I was dumbfound by this arrogant and belligerent attitude. (311))FROM FIRST WORLD TO THIRD Lee Kwan Ye
  (2)Dong declared Vietnam was a socialist country and he is a communist. His doctrine was Marxism-Leninism…Vietnam had to contribute to the cause of revolution and peace in Southeast Asia and the world.
  This should not be of concern to Singapore . (310)FROM FIRST WORLD TO THIRD Lee Kwan Ye
  (3) I found him arrogant and objectionable (gai mắt) . The Vietnamese were excellent stage managers FROM FIRST WORLD TO THIRD Lee Kwan Ye
  (4)Seeing how tough he was in defeat , I was thankful that Deng Xaoping had punished the Vietnamese. They would have been unbearable as the victorious Prussians of Southeast Asia. (314) FROM FIRST WORLD TO THIRD Lee Kwan Yew

 2. Tuần Triệt says:

  ..Đến con nít cũng không tin Nguyễn Phú Trọng không phải là tay chân của Trung Cộng….

 3. thai le says:

  -Xin Trích “Đáng lưu ý là bài diễn văn của ông Trọng tại đây không một lần nào đề cập đến chủ nghĩa xã hội và con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Ông cũng không hề có những lời lẽ lên án chủ nghĩa tư bản.” và …..
  —-”Ông từng thuyết giảng với các giảng viên và sinh viên của Trường Đảng cao cấp Cuba trong chuyến thăm đến nước này hồi tháng Tư trong đó ông ca ngợi ‘sự ưu việt’ của chủ nghĩa xã hội và lên án chủ nghĩa tư bản đã gây ra những vấn đề trầm trọng cho thế giới.”
  -Các sinh viêc trường đảng cao cấp Cuba sẽ tin lời ông Trọng 1 cách mù quáng vì không hề biết thông tin bên ngoài nhưng những vị khách ở Singapore nếu đã theo dõi bài thuyết giảng của ông Trọng ở Cuba, bây giờ tại đây ông lại nói như 1 con người khác hoàn toàn, vậy ô..hô…mình đã dại dột phí thời gian chỉ để nghe 1 cái lưỡi gỗ.

 4. LeBinh says:

  Những người đến nghe rất mừng vì đc Trọng đã không lên lớp về tính ưu việt của cnxh, nếu đc Trọng nói về điều đó thì sẽ có 2 trường hợp sẽ xảy ra: một là đông người sẽ vào nhà vệ sinh để nôn mửa, hai là một số sẽ cười lăn từ ghế xuống đất rồi quai hàm sẽ bị vẹo. Đc Trọng dù sao cũng biết thân phận mình, và không muốn làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người nghe, tuy nhiên đc Trọng đã quên không nói đến là VN mong muốn là một ngôi sao nữa trên lá cờ của Tàu cộng nên không có chuyện là VN sẽ tham gia vào liên minh với một nước khác.

 5. ABC says:

  Những người ngồi nghe Trọng-Lú diễn thuyết:
  -Một là họ quá sức lịch sự !
  -Hai là họ quá ngu !
  -Ba là họ âm mưu buôn bán,đổi chác gì đấy !

 6. Ta là giáo sư! says:

  9.000 giáo sư không có sáng chế, tại sao nông dân có?

  http://phapluattp.vn/20120916122448726p0c1013/9000-giao-su-khong-co-sang-che-tai-sao-nong-dan-co.htm
  Nếu tính đến các khó khăn về cơ chế, tài chính thì thời đại nào và ở đâu các nhà khoa học cũng gặp phải. Xét một cách khách quan thì điều kiện nghiên cứu ngày nay đã tốt hơn hẳn và thuận lợi hơn hẳn so với các thời kỳ trước đây. Lý do sử dụng kinh phí không hiệu quả, trước hết phải hỏi các nhà … tham nhũng.

 7. NGÀN KHƠI says:

  HOAN HÔ CỘNG SẢN

  Hoan hô Cộng sản một thời
  Bao anh tưởng bở rầm trời nhào vô
  Nhào vô như đám cào cào
  Nhào vô thì được dễ nào nhào ra
  Cả toàn thế giới đâu xa
  Không theo Trung Quốc cũng là Liên Xô
  Đệ tam Đệ tứ khác nào
  Như sừng với mõ lao nhao một thời
  Cùng nhau thanh toán tơi bời
  Truy nhau đến hết cuộc đời mới thôi
  Lâm Bưu chống lại chủ Mao
  Tiếp theo bè lũ Bốn tên rỡ ràng
  Rồi Hồng Binh Vệ rộn ràng
  Mũ lừa trí thức xuống đàng diễu chơi
  Khắp nơi giông tố tơi bời
  Đông Phương hồng đó cả trời âm u
  Bày ra vạn cách tuyên truyền
  Toàn lời dối gạt huyên thuyên ở đời
  Máu xương Cải cách khắp nơi
  Công thương, Ruộng đất, tơi bời lá hoa
  Khiến trăm triệu đã thành ma
  Mạng người gào thét, kêu la hãi hùng
  Rồi Khmer đỏ hào hùng
  Ăng ca khét tiếng lao lung triệu người
  Hiên ngang lấy búa đập đầu
  Ai người chống đối, ai người buông xuôi
  Kể chung ba triệu con người
  Vun nhanh một đống sọ dừa chất cao
  Hỏi thăm ông Mác nghẹn ngào
  Thuyết cao sao lại khiến thành dã man ?
  Xua tay ông nói vội vàng
  Chuyện xưa nhắc lại xốn xan ích gì
  Lênin giờ cũng ra đi
  Đôi co sao đặng, còn gì phân bua
  Bởi tôi ham hố ganh đua
  Muốn làm ông thánh đặng đời nễ nang
  Nên chi lý luận vội vàng
  Đầu đuôi hở hoác còn oan nỗi nào
  Vì đời luôn thích của chùa
  Không làm mà hưởng, tin lời vậy thôi
  Cộng chung lại mới ngán đời
  Sản cha hết thảy kêu trời dễ chi
  Mà thôi nói lớn làm gì
  Mạch rừng tai vách có khi nguy cà
  Xong ông xuống giọng xót xa
  Hoan hô Cộng sản vẫn là hay hơn !

  NON NGÀN
  (17/9/12)

 8. Dốt hay nói chữ đấy mà. Nếu không ngu thì phải đã hành động như Goocbachov rồi !!!

Phản hồi