WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vỡ trận “Kỹ Nghệ Lấy Tây” ở Little Saigon

Ảnh Nguoi-viet.com

Vở kịch “Kỹ Nghệ Lấy Tây” lần đầu tiên đem trình chiếu ở Little Saigon đã thất bại vì không thu hút được người xem.

Với số lượng khán giả quá ít ỏi khiến bước thử nghiệm đưa kịch nói sang Mỹ từ các rạp hát Việt Nam đã mất hẳn động lực.

Báo chí Việt Nam trước đây tỏ ra hào hứng về bước thử nghiệm này nhưng hiện nay không hề nhắc tới sự thất bại sau khi show này công diễn.

Kỹ Nghệ Lấy Tây gặp phải sự trở ngại phần lớn là do kịch sĩ Hồng Vân là một đảng viên cộng sản. Đây mới chính là nhân tố quan trọng tạo nên một làn sóng biểu tình mới, chỉ thua vụ Trần Trường treo cờ đỏ sao vàng ở Little Saigon của mười mấy năm về trước.

Biểu Tình Rầm Rộ

Trước khi vở kịch được công chiếu ở bên trong rạp, những tưởng bên ngoài cũng có “kịch tình Bolsa” kịch liệt lắm. Phố Bolsa TV của Vũ Hoàng Lân tung lên mạng các đoạn youtube phỏng vấn bầu show Michael Hoàng và những người ủng hộ Hồng Vân như là trường phái văn hóa thời thượng của tân hiện thực phê phán.

Cộng đồng sẽ có hai phe đại diện do hai khuynh hướng, biểu tình và phản biểu tình. Phe biểu tình thì chống kịch sĩ đảng viên Hồng Vân. Phe phản biểu tình sẽ chống lại phe biểu tình chống kịch sĩ đảng viên Hồng Vân. Nếu hai thế lực này đọ sức tương đương với nhau thì biểu tượng tiền đồn chống cộng của Hải Ngoại tại thủ đô Bolsa có nguy cơ mất mát về địa vị.

Nhưng thật không ngờ, phe biểu tình chống kịch sỹ đảng viên Hồng Vân với khí thế và số lượng người áp đảo làm phe “phản biểu tình” bị thua nặng về diện mạo.

James Du, một nhân vật theo trường phái tự do tuyệt đối đã cao hứng theo gót của Nguyễn Phương Hùng ngay từ những ngày trước mà phải rước phải tai họa méo miệng. Anh này bị ai đó đánh cho một phát vào môi phải lên facebook than là “man rợ” quá! Nhiều người tổ chức biểu tình chống kịch sỹ đảng viên Hồng Vân như ông Phan Kỳ Nhơn còn lo lắng cho nguy cơ bạo động kéo dài.

Nội Bộ Phản Biểu Tình Phân Hóa

Trong lúc đó nội bộ nhóm phản biểu tình phân hóa trầm trọng. Nhóm này khiển trách nhau về việc các thành viên “cam kết xiết chặt tay nhau” đã không chịu ra mặt “cứu bồ” trong cảnh bị cộng đồng thập diện mai phục . James Du bị dí tới lề đường.

Đạo diễnTrần Nhật Phong bị Etcetera Nguyễn, tổng thư ký Việt Weekly chỉ trích mạnh mẽ vì đã không giữ chữ “tín” là phải phỏng vấn James Du trong tư thế phản biểu tình mà lại bỏ James Du một mình trước làn sóng giận dữ. Lại trong một cử chỉ hòa hoãn khác, Trần Nhật Phong đã tuyên bố không đứng chung hàng với Việt Weekly và Phố BolsaTV nữa. Điều này bị Etcetera Nguyễn cho là phản bội.

Trần Nhật Phong xem lời kết tội này được xem là quá nặng lời mang tính “ăn thịt người” của Etcetera. “Khi không còn gì thì Etcetera lôi người quen ra ăn thịt, đây là sự khác biệt giữa Phong và Etcetera”, Trần Nhật Phong phân trần. Cũng theo Trần Nhật Phong, anh không đứng chung hàng với Etcetera cách đây khoảng hai tháng. Do đó mọi chuyện tố cáo phản bạn phản bè đều vô hiệu hóa.

Hiện nay trên mạng facebook có phong trào của phe phản biểu tình tự khen là Vũ Hoàng Lân Phố BolsaTV quay phim hay, không bị run tay và tố cáo Trần Nhật Phong đã chạy theo phe “chống cộng cực đoan”. Trần Nhật Phong cho biết anh đã theo James Du sát nút để quay phim tuy không quay được cái đoạn “James Du ăn bánh” và phủ nhận hoàn toàn lời kết tội bỏ rơi James Du của Etcetera.

Mâu Thuẫn Lợi Ích Tài Chính

Một người tên là Armari TX lại tố cáo Trần Nhật Phong mưu mô tham tiền. Chuyện này là như thế nào? Trần Nhật Phong cho biết dạo này có đạo diễn một cuốn phim về Trường Sa. Phim được đánh giá là coi được từ nhiều góc cạnh chính trị khác nhau. Nội dung của phim có ghi lại hình ảnh chuyến đi Trường Sa của Etcetera và các đợt biểu tình chống Trung Quốc ở quốc nội và hải ngoại. Trong phim có ghi lại các hình ảnh cờ đỏ cờ vàng chống Trung Quốc rất là kịch tính.

Tòa tổng lãnh sự ở San Francisco đồng ý mua 1000 cuốn giá $10,000 để phát trong đại hội “Việt Kiều” ở Hà Nội sắp tới. Thế là có chuyện huynh đài mỹ tửu bị lộn xộn ngay sau đó. Trần Nhật Phong dành 70% lợi nhuận của phim mà chỉ chia cho Etcetera có 30% làm Etcetera của Viet Weekly có phần uất ức về mặt danh nghĩa! Dù gì Etcetera cũng đội mưa đội gió đi Trường Sa lấy hình ảnh về. Trần Nhật Phong chỉ ngồi trong phòng ráp lại và diễn xướng như đang dịch phim Tàu mà đòi phần lớn. Như thế là không công bằng rồi.

Theo lý giải của Trần Nhật Phong thì anh chia 7:3 cũng có lý vì anh ấy phải chia lại cho một số người khác chứ đâu phải một mình Etcetera. Sau này rủi có ai kiện Trần Nhật Phong về cách sử dụng hình ảnh thì chỉ có một mình Trần Nhật Phong chịu thôi chứ Etcetera đâu có trách nhiệm gì về việc này.

Trần Nhật Phong cũng nói rằng anh ấy chỉ đấu tranh cho tự do tư tưởng chứ không kết bè kết phái hạ nhục hay khinh miệt bên nào. Về mặt lương tri, bên nào cũng là đồng bào cho nên anh không bơm một bên mà tri trét một bên. Anh thuộc về cộng đồng. Anh khẳng định con đường của Viet Weekly đang đi hiện nay khiến anh ấy không thể nào cảm thụ. Trần Nhật Phong cũng đã lập ra công ty P&P để có diễn đàn độc lập.

Qua vụ vỡ trận này, người ta mới thấy rõ, liên minh phản biểu tình quan hệ khá lỏng lẻo. Các bên bắt đầu nói xấu nhau, vô hiệu hóa nhau cốt cho mọi người thấy.

Ngoài ra, người trong phe “Phản Biểu Tình” còn cho biết con đường mà Nguyễn Phương Hùng và Phùng Tuệ Châu đang say sưa chính là sự trở ngại lớn cho phía cộng sản. Bên ấy cũng bắt đầu tỏ ra ngán ngẫm “cặp đôi hoàn hảo” này suốt ngày thuê youtube của Vũ Hoàng Lân để tri trét cộng đồng còn hơn là báo Quân Đội Nhân Dân. Chương trình “Tiếng Quê Hương” trên youtube đang cố gắng trang điểm nhưng không bao giờ được lên chương trình TV trong nước vì Phùng Tuệ Châu ăn nói quá hỗn hào.

Chống phá hạ nhục Việt Nam Cộng Hòa không phải là chủ trương hiện nay của trong nước, quan trọng nhất là không tạo nên làn sóng phẫn nộ như vụ cờ đỏ khiêu khích kiểu Trần Trường. Phía Việt Nam đã thực hiện việc điều chỉnh nhận thức từ năm 2010 thế mà bị nhóm “phản biểu tình” phá hỏng. Nguyễn Phương Hùng nhiều lần tỏ ý khóc lóc, bó gối quy phục nhưng không được xét đến về mặt tiền nong vì sản phẩm KBCHN quá tệ. Nhóm này cho phía trong nước ảo tưởng là chổi cùn có thể quét mạng nhện xa, nhưng thực thế là không phải như thế.

Trần Nhật Phong chắc cũng thấy rõ đặc điểm này cho nên lập ra công ty P&P để ly khai khỏi Viet Weekly, Phố BolsaVT và KBCHN. Trần Nhật Phong cũng va chạm ngấm ngầm với Nguyễn Phương Hùng KBCHN cho đến ngày “Kỹ Nghệ Lấy Tây” mới hoàn toàn vỡ trận. Đây cũng là một trong những dự đoán từ trước.

Bình luận về việc tới phe “Phản Biểu Tình” bị vỡ trận, ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch uỷ ban phối hợp đấu tranh chống cộng sản và tay sai không dấu được niềm vui lớn trong việc khẳng định lập trường. Theo ông, cái show Kỹ Nghệ Lấy Tây này chỉ là bóc mẽ quá khứ (văn học hiện thực phê phán thời thực dân) để quên tiêu cực hiện tại chẳng có gì hay. Ông khẳng định rằng ông chống thân phận cộng sản của Hồng Vân chứ nhiều nghệ sỹ thuần tuý khác vì kế sinh nhai sang đây biểu diễn ca hát thì ai chống làm gì. Ông cũng xem đây là một thắng lợi để vạch mặt bọn Việt Gian tại Bolsa mà đứng đầu là Viet Weekly. (Chết anh Etcetera rồi!. Anh Etcetera nên quy thuận hoà hoãn lại với cộng đồng trước khi quá muộn màng).

Sau vụ này bầu show Michael Hoàng thất thu nặng sẽ gặp nhiều tai ương vì cơn dư chấn của cuộc biểu tình. Chủ rạp Tô Văn Lai bị dính chưởng tiếp tay cho vở kịch có thể ảnh hưởng đến các chương trình ca hát sau này. Các bầu show khắp nước Mỹ chắc sẽ không dám mời kịch sĩ đảng viên Hồng Vân qua diễn tấu hài. Hồng Vân chỉ còn nước bỏ đảng cộng sản mới may có cơ hội diễn ở Mỹ trở lại.

Lúc trước Nguyễn Phương Hùng còn dùng kịch sỹ Hồng Vân để khiêu khích cộng đồng nhưng có ngờ đâu thế cờ đã bị lật ngược.

Chuyến đi lưu diễn này truân chuyên quá!

Theo Facebook Trần Đông Đức

 

Tags:

138 Phản hồi cho “Vỡ trận “Kỹ Nghệ Lấy Tây” ở Little Saigon”

 1. Dân Việt says:

  Một xã hội muốn có tự do thực sự , ngoài hiến pháp và pháp luật còn cần hơn hết là trình độ dân trí ở xã hội đó có hiểu về tự do và tôn trọng quyền tự do của người khác hay không . Các nghệ sĩ ở Việt nam sang Mỹ biểu diễn được chính quyền Hoa kỳ cho phép , vậy thì ai thích xem thì đi , không thích xem thì thôi , tại sao lại gây rối chửi bới gây lộn cản trở người khác biểu diễn và thưởng thức ghệ thuật ? Tương tự ở Việt nam , các nghệ sĩ hải ngoại về nước biểu diễn được cấp phép , các nghệ sĩ này phần nhiều là ca sĩ chế độ cũ , thậm chí nhiều ca sĩ ra đi sau này còn có những phát ngôn không hay về chế độ trong nước , rất nhiều người không thích nhưng không có ai biểu tình cấm đoán cả , họ tôn trọng nhiều người khác muốn thưởng thức nghệ thuật , chỉ so sánh 2 hình ảnh này thì thấy về mặt nào đó , ở Việt nam tự do hơn ở Mỹ rất nhiều !

 2. JohnPhong100 says:

  Cái bọn CCCĐ mất óc này hết thuốc chữa !!!, Chúng ta phải nói thẳng với cảnh sát Fountain Valley biết đám CÔ HỒN CÁC ĐẢNG này là thành phần Terrorist và chúng đang lợi dụng lộng quyền phá hoại an ninh công cộng nước Mỹ. Đoàn Văn Nghệ với những nghệ sĩ từ Vietnam đến Hoa Kỳ trình diễn Show một cách hợp pháp. Chúng là một lũ ngu đần nên coi thường người dân Mỹ. Chúng ta hãy cất tiếng nói đến cơ quan an FBI ngay để có biện pháp trừng trị chúng về hành động Terrorist làm loạn coi thường pháp luật.

  • Tien Ngu says:

   Cò mồi VC bị cú…đạp này hơi nặng, thành ra em nào cũng rống lên như heo bị chọc tiết…

   Người ta đã chạy tét VC, chạy qua tới Mỹ, mà chúng cũng rà theo hoài, bị ăn đạp là phải rồi, oan ức gì nữa?

   Khũng bố nào trên thế giới cũng không bằng khũng bố cộng sản. China sơ sơ thôi là 40 triệu mạng người đi đứt. Nga sô viết thì nhẹ tay hơn. chỉ có…30 triệu người….toi mạng.

   Riêng VN thì bị chúng…đập đầu bỏ xuống giếng lạn, không biết bao nhiêu mà…kể.

   Rống lên nữa đi em, rằng VC chúng…tử tế nắm…

  • Hồ Chí Minh says:

   Cháu ngoan JohnPhong 100 của bác.
   Bác rất mừng khi thấy cháu đả có quốc tịch Mỷ.
   Điều này rất có lợi cho hoạt động CCRĐ của chúng ta.
   Cháu phải báo cho FBI bắt cho bằng hết đám Terrorist giả mạo đã dám cạnh tranh với chúng ta.
   Terrorist là sản phẩm độc quyền của đảng ta,bất cứ kẻ nào dám mạo nhận đều phải bị trừng phạt nghiêm khắc. Chúc cháu nhiều sức khỏe để yêu đảng,yêu bác và yêu nhà nước XHCN nhiều hơn, nhiều hơn và nhiều hơn nửa .
   Bọn Terrorist giả mạo nhất định thất bại.
   Nhất định! Nhất định! Nhất định!

  • Trúc Bạch says:

   JohnPhong100 says :

   “Chúng ta phải nói thẳng với cảnh sát Fountain Valley …”

   Thì “nói” đi !
   Có mồm thì anh “nói” đi !
   Lảm nhảm, lải nhải khác chi tầm thần ?!

   He he he …..

 3. Tam hoang says:

  Mấy ông VNCH mấy ông đừng có dùng từ Nhân Dân Việt Nam ở đây có đc ko ?
  Các ông có phải người Việt Nam đâu … Mấy ông làm nhục Việt Nam quá.
  Mỹ đã rues, VNCH tổ chức của nó đã bị xóa, còn các ông tự lập đây gọi là phản động <= phản động còn oai chứ chán chán gọi mấy ông là người miên ý :)). Có ai công nhận các ông có mặt trên mặt đất này với lá cờ 3 we kia gọi là 1 nước đâu. Quê hương thì ko có, gốc thì chẳng biết nơi đâu, rể thì cắm nơi xứ người tội nghiệp, sau này ko biết ra sao haizzzz

  • Tien Ngu says:

   Đúng đúng,

   Danh từ nhân dân VN nên để cho…cò mồi VC họ xài thôi, mới có cái thế mà lừa các thứ ngu được. Nhân dân VN nghe theo lời cò mồi, nà…sướng như tiên đó nghe, được VC cho tiền xài mệt xỉu, đi đâu cũng được trãi thãm đỏ rước từ ngoài rước vô.

   Bảnh nghe…

   Còn mấy em nào…đứng tuột quần cho Hàn quốc lựa gà, nàm…người rơm bên Tây, hay đi làm hợp tác lao nô vòng quanh thế giới…, thì các em đó không phải nà…nhân dân VN.

   Phãn động vác cờ ba que đi…đập vô mặt cò mồi VC cũng không phải nà…nhân dân của VC…

 4. noileo says:

  phanbinh says:
  “nhưng tại sao lại suốt ngày ông ổng CS nọ kia để lăng mạ người trong nước”

  1- Bọn cộng sản CHXHCNVN, thối thân của bọn cộng sản VNDCCH, có khoảng 3 triệu đảng viên, có khoảng trên dưới 200 đảng viên trùm sò có chức có quyền, là bọn cộng sản vong bản ngoại lai, tay sai tàu cộng, không phải là “người dân trong nước”

  “người dân trong nước” là (90-3) triệu người dân, không phải à bọn cộng sản VN-HCM tàn ác, phi nhân, phản dân tộc.

  2- Bọn cộng sản VN-HCM là một đảng cướp đội lốt đảng chính trị, mới xuất hiện trong khoảng mấy chục năm gần đây, đang trên đường lụi tàn.

  Việt nam là một đất nước dân tộc đã có hàng ngàn năm lịch sử, và còn nhiều ngàn vạn năm lịch sử để viết..

  Bọn cộng sản VN-HCM phản quốc tuyệt đối không phải là đất nước dân tộc VN.

  3- Lăng mạ bọn cộng sản VN-HCM phản quốc tuyệt đối không phải là lăng mạ người dân trong nước.

  Kẻ nào, như nick “phanbinh”, nhập nhằng đánh lận trắng đen, đánh đồng bọn cộng sản VN-HCM phản quốc với người dân trong nước, đánh đồng bọn cộng sản VN-HCM phản quốc với đất nước tổ quốc VN, vu cáo cho hành động lăng mạ bọn cộng sản VN-HCM tàn dân hại nước [là lăng mạ người dân trong nước], thì chính là kẻ ấy, thì chính là nick “phanbinh” đã đang lăng mạ người dân trong nước vậy! .

  4- Người ta lăng mạ & nguyền rủa bọn cộng sản VN-HCM vì hành động tội ác phi nhân phản dân tộc của bọn cộng sản VN-HCM đối với nhân dân đất nước VN suốt trên nhiều chục năm qua,

  từ khi bác Hồ chí Minh & bọn cộng sản VNDCCH “hửi rắm Pháp”, ngày 19-5 “sinh nhật cụ Hồ” (*) đón quân thục dân Pháp vào Hà nội tái chiếm VN, đặt Vn vào vòng nô lệ thực dân Pháp lần thứ 2, đẩy người dân VN vào cuộc kháng chiến chống Pháp gian khổ.

  từ khi bác Hồ chí Minh & bọn cộng sản VNDCCH “ăn cứt Tàu”, mở cửa biên giới đón quân Tàu cộng Mao Trạch Đông vào VN, (**)

  từ khi bác Hồ chí Minh và bọn cộng sản VNDCCH tuân lệnh Mao trạch Đông chia cắt VN tại vĩ tuyến 17, đuọc Mao trạch Đông cho phép theo gót tướng Tàu cộng Lã Quý Ba tiến vào Ha nội, thay thế quân thục dân Pháp cai trị miền bắc VN,

  từ khi bác Hồ chí Minh & bọn cộng sản VNDCCH dựa vào súng đạn tàu cộng Lã Quý Ba gây cuộc khủng bố cải cách ruộng đất áp đặt chế độ cộng sản bắc kinh ác quỷ lên miền bắc VB,

  từ khi bác Hồ chí Minh gian ác & bọn cộng sản VNDCCH vong bản ngoại laintay sai tàu cộng ký văn tự công hàm Phạm văn Đồng bán nước,

  từ khi bác Hồ chí Minh gian ác & bọn cộng sản VNDCCH gây cuộc bạo lực chính trị, cuộc chiến tranh Hồ chí Minh giết hại hàng triệu, hàng triệu người dân miền nam, bành trướng chủ nghĩa cộng sản ác quỷ trên toàn cõi VN, nhập khẩu chế độ cộng sản VNDCCH đê tiện từ miền bắc vào miền nam, áp đặt lên người dân miền nam, gây nên hậu quả hiểm nghèo cho VN ngày nay, nhuệ khi & tinh hoa VN bị cộng sản tiêu diệt, lãnh thổ VN bị cộng sản cắt dâng cho tàu cộng, VN bên bờ vực diệt vong,nội thuộc tàu cộng

  5- (*)theo thỏa thuận giữa Pháp và Hồ chí Minh, thục hiện ước mơ “thà hửi rắm tây còn hơn ăn cứt tàu” (***) để Hồ chí minh đuọc cùng ký tên với một viên chức thuộc địa Pháp trên một bản văn của chính phủ Pháp, có lô gồ của nước Pháp, [nghĩa là, theo sự diễn dịch của bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ chuyên nghề làm chứng gian, rằng thì là mà như vậy là bác Hồ chí Minh "đuọc Pháp công nhận", như vậy là bác Hồ chí Minh có cái "chính danh" là chủ tịch nuớc"], thì bác Hồ chí Minh phải treo “quốc kỳ” cờ đỏ sao vàng đón tiếp quân Pháp khi quân Pháp tiến vào hà nội.

  6- Tất nhiên người dân Hà nội 1946 không thể chấp nhận treo “quốc kỳ” đón quân Pháp, nên, để lừa gạt người dân Hà nội treo cờ trong ngày 19-5-1946 , ngày Hồ chí Minh đón quân Pháp tiến vào hà nội, Hồ chí Minh & công an cộng sản do Võ Nguyên Giáp trách nhiệm, đã phao lên cái tin “19-5 là sinh nhật cụ Hồ”, do đó nhân dân hà nội phải treo quốc kỳ cờ đỏ sao vàng để “mừng sinh nhật cụ Hồ”, kỳ thực là để Hồ chí Minh & bọn cộng sản VNDCCH dùng vào việc th hành chỉ thị của quân thục dân Pháp, treo “quốc kỳ” đón rước quân Pháp tiến vào hà nội, tái chiếm VN!

  7- Từ đấy, người dân VN dưới ách cai trị cộng sản VN-HCM phải hàng năm, vào ngày 19-5, tổ chức kỷ niệm ngày quân Pháp tái chiếm VN, dưới chiêu bài “mừng snh nhật bác Hồ”, thật là tủi hục đe tiện!

  8- (***) nhưng thực ra thì, “hửi rắm tây” [năm 1946 đón Pháp vào tái chiếm VN], hay “ăn cứt tàu”, [năm 1950 mở cửa biên giới Việt Hoa cho quân tàu cộng tràn vào VN], bac Hồ chí Minh đều làm tuốt tuồn tuột, miễn sao bác Hồ cis Minh đuọc danh hiệu “chủ tịch nước” là bông & biêng & sà và!

  9- (**) Hành động của bọn Tàu cộng Mao trạch Đông trong công cuộc đánh Pháp chỉ là một “sản phẩm phụ”, side effect, của cuộc bành trướng chủ nghĩa cộng sản ác quỷ lên VN, có đánh đuổi đuọc Pháp, đoạt quyền cai trị VN từ tay quân Pháp, thì mói có cơ áp dụng bạo lực cộng sản bành trướng chủ nghĩa & chế độ cộng sản ác quỷ lên VN,

  đó là âm mưu & thủ đoạn & ý đồ của bác Hồ chí Minh gian ác và bọn cộng sản VNDCCH vong bản ngoại lai tay sai tàu cộng,

  điều trên đã được chứng nghiệm: ngay sau khi đánh đuổi đuọc quân Pháp, bác Hồ chí Minh & bọn cộng sản VNDCCH đã, dựa vào súng đạn tàu cộng, phản bội lý tưởng của cuộc kháng chiến chống Pháp (****), khủng bố nông dân, đàn áp trí thức, áp đặt chế độ cộng sản bắc kinh gian ác lên miền bắc Vn.

  10- (****) Lý tưởng của cuộc kháng chiến chống Pháp là sau khi đánh đuổi quân Pháp xong, người Việt nam tự mình cầm quyền nước mình, sẽ đưa VN, với tất cả những gì đã có từ trươc khi Hà nội bị cộng sản cai trị, từ trước 1954, với những “thế hệ vàng Hà nội & Việt nam” tiến lên với thế giới, theo khuynh hướng dân chủ tụ do tây Phương như ở nước Pháp, nước Mỹ, nước Anh, nước Nhật…, như VNCH đã theo con đường ấy…, [như hiện tại bọn cộng sản sau cơn chết hụt, cố gắng noi theo, nhưng với cái đầu óc bã đậu của bọn cộng sản tàn ác, bọn cộng sản VN-HCM chỉ biết học theo, làm theo bọn tư bản hoang dã của 2 thế kỷ về trứớc..]

  11- NGười VN không bao giờ chấp nhận, không bao giờ “chọn lựa cộng sản”, [chính là Hồ chí Minh cũng biết rõ điều ấy, nên, vào lúc mới chiếm quyền nước VN, năm 1945, còn bấp bênh, (lúc ấy bọn cộng sản Mao trạch Đông chưa chiếm đuọc trọn vẹn nước tàu, nên Hồ chí Minh chưa có một thế lực ngoại bang cộng sản bảo kê cho Hồ chí Minh, nên Hồ chí Minh đã phải bịp bợm dở trò "giải tán đảng cộng sản" để dấu cái đuôi cộng sản, lừa gạt người dân VN"]

  12- Lý tưởng của cuộc kháng chiến chống Pháp không phải là để sau khi đánh đuổi quân Pháp xong, sẽ “xây dựng chủ nghĩa xã hội”, không phải là để sau khi đánh đuổi quân Pháp xong, sẽ nhập khẩu chế dộ cộng sản Nga tàu đói khổ nghèo hèn phi nhân áp đặt lên người dân VN, như bác cộng sảnHồ chí Minh gian ác và bọn cộng sản VNDCCH vong bản ngoại lai đã dựa vào súng đạn tàu cộng áp đặt lên miền bắc VN từ 1954.

 5. nguoi haingoai says:

  Mấy người mới sang Mỹ định cư cho biết có tới 95% nhân dân VN trong nước chửi CS là bọn ăn cắp của dân, cướp nhà cướp dất của dân, chỉ có 5% là a dua, ca ngợi chế độ siêu việt xã hội chủ nghĩa XHCN xạo hết chỗ nói, xiết họng công nhân
  Người hải ngoại rất thương yêu 95% nhân dân trong nước chỉ chửi rủa cái 5% VC và thân Cộng thôi
  NHN

 6. phanbinh says:

  Cho hỏi lá cờ vàng 3 sọc đỏ có tội lỗi gì mà các bạn chống cộng lại đem nó ra làm cái rẻ lau vậy????… Đừng tự bôi nhọ cộng đồng của mình bằng những trò vu khống gây thù ghét giữa cộng đồng trong nước và ngoài nước. Mình là người trong nước ,mình rất tôn trọng những người VN ở nước ngoài và cũng tôn trọng lá cờ niềm tự hào của họ, chúng tôi chưa bao giờ thù ghét các bạn, nhưng tại sao lại suốt ngày ông ổng CS nọ kia để lăng mạ người trong nước, chia rẽ lẫn nhau…

  • MINH says:

   Trích : “nhưng tại sao lại suốt ngày ông ổng CS nọ kia để lăng mạ người trong nước, chia rẽ lẫn nhau…” Câu này ông nên về Văn Giang, Tiên Lãng, Cái Răng hỏi bà con nông dân đang bị cướp đất thì họ trả lời rành rọt hơn những ông cờ ba que ! Rất nên lấy ý kiến cụ bà liệt sĩ 72 tuổi bị đánh trọng thương trong đợt càn quét của ” quần chúng tự phát” này.
   – Cờ nào làm ” rẻ lau” ? Lá cờ mang điều sĩ nhục cho dân tộc là bán biển, nhường đảo thì mới đáng làm ” rẻ lau” đấy ông phanbinh ạ !

  • Tien Ngu says:

   Mang cờ vàng ra làm rẽ lau?
   Mình…không ghét các bạn, sao các bạn tối ngày cứ ông ổng lăng mạ…người trong nước?

   Mình ơi mình, cho anh lạy mình đi mình. Nghe mình…rống lên, anh biết ngay mình nà…cái giống gì rùi. Mình rống lên hỏi vài câu, rồi mình….lặn, đổi cái nick khác…hỏi nữa…

   Mà toàn nà hỏi…giống cái tên anh không hè. Tên anh nà tên…ngu trời gầm đấy.

   Thiên hạ bàn tán xôn xao về cái chuyện VC tung cò mồi qua Bô Sà rà tới rà lui, mần quen với…cờ vàng nhưng cứ bị…đạp vô mặt hoài, có ai lăng mạ gì đâu? Người ta nói VC và cò mồi, có nói năng gì đến…người trong nước đâu? Có tật rùi….giật mình à?

   Còn cờ vàng là để dành…đập vô mặt Cộng láo, ai mang ra làm…rẽ lau hồi nào?

   Mắc cười quá.

  • Builan says:

   phanbinh says:
   “nhưng tại sao lại suốt ngày ông ổng CS nọ kia để lăng mạ người trong nước”

   Chỉ chừng ấy thôi , dủ biết CAÍ ĐẦU phanbình chứa thứ gì trong ấy rồi !
   Không phân biết đựợc CS là gì # Người trong nước là ai !!! TỘI NGHIỆP !
   Anh phanbinh có phaỉ là dân trốn chạy CS không đấy ?

   Chào MINH & Tiên Ngu

Phản hồi