|

Xô xát với công an xã, 3 phụ nữ trúng đạn

Không được bồi thường tiền đất bị ảnh hưởng dự án làm đường, nhiều phụ nữ xô xát với công an xã khiến 3 người trúng đạn.

Ngày 20/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long phẫu thuật gắp đầu đạn cao su ra khỏi người bà Nguyễn Thị Nhanh vì bị Công an xã Mỹ Hòa (Bình Minh, Vĩnh Long) bắn trúng.

Hai người hàng xóm còn lại trúng đạn của công an xã cũng đang đang được chăm sóc trong phòng hồi sức cấp cứu.

Ba nạn nhân này trúng đạn trong lúc xô xát với công an xã nhằm ngăn cản thi công đường giao thông nông thôn ở ấp Mỹ Thới 2 của xã Mỹ Hòa.

Lúc đó là sáng 20/9, chính quyền địa phương cùng công an tổ chức vận động dân giao đất và bảo vệ công trình thi công đường từ trung tâm xã về Rạch Chanh.

Do chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm nên đất ảnh hưởng dự án không được bồi thường. Vì vậy, có 14 hộ không chịu giao đất.

Theo ông Trương Văn Lợt, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hòa, lúc bảo vệ thi công, một số người dân đã dùng sắt, dao tấn công và tưới xăng đốt nhằm ngăn cản lực lượng làm nhiệm vụ.

Trong đó có công an viên Nguyễn Văn Tâm bị thương. Vì vậy, anh Tâm dùng súng đạn cao su bắn 3 phát chỉ thiên, nhưng người dân vẫn tiếp tục tấn công, buộc lực lượng phải nổ súng tổng cộng 7 phát. Ngoài ra, lực lượng công an xã còn dùng súng hơi ngạt bắn vào người dân.

“Vụ việc xảy ra ngoài ý muốn. Xã đã cử các đoàn đến bệnh viện để thăm hỏi, động viên những người bị thương”, ông Lợt cho biết.

Sáng ngày 21/9, UBND huyện Bình Minh họp các ngành chức năng để chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ xô xát khiến người dân trúng đạn.

Theo http://megafun.vn

5 Phản hồi cho “Xô xát với công an xã, 3 phụ nữ trúng đạn”

 1. Cong ly says:

  Người nông dân Việt Nam vốn có rất nhiều phẩm chất cao quý như hiền lành, thật thà, cần cù, chịu khó, bao dung…Mặc dù xã hội đã thay đổi, cơ cấu sản xuất làng xã cũng thay đổi nhưng cái thói quen và nếp sống văn hoá làng xã vẫn ăn sâu trong nếp nghĩ của họ và khó biến đổi. Họ sống vì làng xã và sẵn sàng chết vì mảnh ruộng của họ, đó là đặc tính làm nên bản sắc và giá trị của người nông dân Việt. Tuy nhiên chính cái giá trị ấy đã cản trở họ chấp hành pháp luật, hoà nhập với xã hội, với nên kinh tế thị trường. Câu chuyện xô xát với công an ở Vĩnh long cho thấy một số người đã quá coi thường pháp luật khi sử dụng vũ khí tân công công an, những người đang thực thi nhiệm vụ của mình.Thực hư việc không được bồi thường tiền đất nằm trong dự án làm đường của nhà nước lai trở thành câu chuyện khác sau khi vụ việc tân công lực lượng công an xảy ra mà điều này rất ít công dân nông thôn nào thấy trước bởi họ nghĩ rằng họ có quyền làm vậy. Đất đai là sở hữu toàn dân, người dân giao cho nhà nước thay mặt nhân dân quản lý do đó lý ra là người dân phải chấp hành việc quản lý của nhà nước về đất đai đó là 1 nguyên tắc, Việc có bồi thường hay không bồi thường, bồi thường mhư thế nào, ít hay nhiều đều do luật pháp quy định do đó không có lý nào nhà nước trưng dụng đất đai của dân mà không bồi thường những tài sản ở trên đó nếu như mảnh đất đó là sở hữu hợp pháp. Có nhiều câu chuyện nhảy dù, lấn chiếm, tự ý khai thác và sử dụng đất đai trái luật, không được phép của cơ quan quản lý nhà nước nhưng khi nhà nước trưng dụng thì mang xăng ra doạ tự thiêu, mang quan tài ra doạ chết, thậm chí cởi hết quần áo ra để uy hiếp chính quyền… những việc này có lẽ chỉ xảy ra ở Việt Nam mà thôi. Ta hãy thử hình dung tương tự câu chuyện xô xát với công an ở Vĩnh long nếu xảy ra ở Mỹ, Anh, Pháp… xem khi ấy người dân chống lại người thi hành công vụ ở đó sẽ đối mặt với cái gì?

 2. Vo Tu says:

  Mấy tên công an chỉ giỏi ăn hiếp dân-nghèo-VN. Có giỏi thì đi mà đánh bọn tầu phù cướp đất,biển, đảo của VN đi.

 3. TL says:

  Thằng bạn nối khố
  “Nhờ” lý lịch gia đình trong sạch nên hắn được ưu tiên cho đi bộ đội đợt đầu sau ngày “giải phóng”. Sợ con mình ăn đạn nên gia đình xin cho hắn đi làm Công an.
  Bộ quần áo màu vàng đã làm bạn bè xa lánh, thầy cô cũng dè chừng khi chạm mặt hắn. Tôi thì đương nhiên. Ngụy mà.
  Hai năm sau hắn rời ngành công an nhưng tình cảm của những người “muôn năm cũ” vẫn không lấy lại được .
  Một ngày sắp tết, đụng mặt nhau ngoài đường hắn níu tay tôi năn nỉ:
  “Mầy cho phép tao được nói chuyện với mầy vài câu được không ?”
  Tôi ngước nhìn lên, khuôn mặt nó nhòa nước mắt
  TL ( chuyện của tôi}

 4. Có đổ máu, người dân mới đứng lên làm cách mạng, con người mới nung nấu ý chí quật cường. Ở Syria hay Lybia. Mới đầu dân đấu tranh bằng ôn hòa, nhưng sau đó chính quyền dùng trực thăng, súng máy bắn thẳng vào người dân, lý do ấy nhân dân hai nước ấy có chính nghĩa phát động đấu tranh bằng bạo lực mà thế giới không thể quy tội là khủng bố. VN đang đi vào con đường đấu tranh bạo lực có chính nghĩa. Thế giới sẽ ủng hộ chúng ta.
  Tiến lên, chúng ta sẽ có ngày mai.

 5. Điên says:

  Bắn hay.
  Phản động thì phải bắn thôi.
  Phải làm cho bọn phản động và thế lực thù địch biết thế nào là BẠO LỰC KÁCH MỆNH.

  Hoan hô anh em còn đảng còn mình….đã anh dũng tiêu diệt mọi mầm mống phản động từ trong trứng nước…

Phản hồi