|

Thành lập Hiệp hội Doanh nhân VN ở Nước ngoài-Chi hội Mỹ nhân dịp T/t Nguyễn Tấn Dũng đến DC

Chi hội Mỹ trực thuộc Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV)

LTS. Nhân dịp TT Nguyễn Tấn Dũng sang Mỹ dự Hội nghị Thượng Đỉnh An Ninh Hạt nhân, một số doanh nhân Việt Nam tại Mỹ đã kết hợp với Hiệp hội Doanh nhân Nước ngoài để thành lập Chi hội Doanh nhân Việt Nam tại Mỹ. Đàn Chim Việt xin chuyển đến qúy độc giả một số tin tức liên quan đến vấn đề này.

Ngày 12/4, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở Nước ngoài đã tổ chức lễ ra mắt chi hội tại Mỹ. Cùng dự lễ ra mắt với đông đảo doanh nhân Việt kiều tại Mỹ có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại diện một số doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam đi cùng đoàn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sang Mỹ nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân vào ngày 12-13/4.

Theo ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở Nước ngoài, cùng với những bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, và cộng đồng người Mỹ gốc Việt đông đảo đang sinh sống tại Mỹ, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở Nước ngoài quyết định thành lập chi hội tại Mỹ để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh vào Mỹ, cũng như hỗ trợ cộng đồng doanh nhân Việt Nam tìm kiếm và mở rộng kinh doanh tại thị trường Mỹ.

David Huy Hồ, Phó Chủ tịch Hiệp hội và Chi hội trưởng Chi hội tại Mỹ

Ông David Huy Hồ, Phó Chủ tịch Hiệp hội và Chi hội trưởng Chi hội tại Mỹ cho rằng cộng đồng người Mỹ gốc Việt đóng một vai trò quan trọng vào việc duy trì và nuôi dưỡng mối quan hệ Mỹ-Việt ngày càng phát triển và môi trường kinh doanh ngày càng thuận lợi. Theo ông, trong năm 2008, khi GDP của Việt Nam là 90 tỷ USD, người Mỹ gốc Việt chuyển tiền cho thân nhân tại Việt Nam khoảng 6 tỷ USD.

Ông David Huy Hồ cho biết, tại Mỹ hiện có khoảng hơn 170.000 doanh nghiệp Việt Nam, tạo ra gần 20 tỷ USD doanh thu mỗi năm. Khoảng 60-70% kiều hối Việt kiều gửi về nước mỗi năm là từ Mỹ. Tại Mỹ, và đầu tư khoảng 200 triệu USD vào Việt Nam trong nhiều dự án. Người Mỹ gốc Việt đóng góp không chỉ cho nền kinh tế Mỹ nói chung mà còn cho cả lĩnh vực khoa học và giáo dục. Ông cũng nhận định rằng người Mỹ gốc Việt có tiềm năng ổn định và góp phần thúc đẩy sự đổi mới trong việc mở rộng nhanh chóng nền kinh tế Việt Nam.

Buổi họp của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở Nước ngoài - Chi hội Mỹ cùng TT Nguyễn Tấn Dũng

Theo ông David Huy Hồ, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở Nước ngoài thành lập chi hội tại Mỹ nhằm thúc đẩy quan hệ kinh doanh giữa Việt Nam và Mỹ. Nhiệm vụ của chi hội là tạo cầu nối để tăng cường giao dịch kinh doanh giữa Việt Nam-Mỹ và các nước khác cũng như gia tăng đầu tư vào Việt Nam. Ông cho rằng việc này hoàn toàn có thể thực hiện được vì môi trường đầu tư tại Việt Nam rất tốt và ổn định, giá nhân công thấp và trình độ học vấn của nhân công tương đối cao.

Phát biểu tại lễ ra mắt chi hội, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, ông Lê Công Phụng hy vọng chi hội sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa giới doanh nghiệp của Việt Nam và Mỹ, cũng như góp phần to lớn vào mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Mỹ. Ông đại sứ nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ hoạt động của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở Nước ngoài, một tổ chức xã hội nghề nghiệp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, được thành lập vào tháng 8/2009 nhằm huy động năng lực của cá nhân và tập thể doanh nghiệp vì lợi ích của doanh nghiệp, cộng đồng và đất nước Việt Nam. Chi hội cũng sẽ là một trung tâm đoàn kết của cộng đồng hơn 2 triệu người Việt Nam tại Mỹ, gắn kết chặt chẽ với đồng bào trong nước, xây dựng tình cảm hướng về quê hương đất nước của đông đảo cộng đồng người gốc Việt tại đây”.

© TTXVN

18 Phản hồi cho “Thành lập Hiệp hội Doanh nhân VN ở Nước ngoài-Chi hội Mỹ nhân dịp T/t Nguyễn Tấn Dũng đến DC”

 1. Viet Nguyen says:

  May cai ong CO HOI nay thi thoi nao ma chang co !!!!!

 2. Vui Hoang says:

  Thực tế là đại đa số người Việt tỵ nạn CS đều chẳng coi những người mà nhà nước CS gọi là Doanh Nhân Việt Kiều là cái thá gì, giầu bằng ai? Thế mà cứ một diều vơ vào, hai điều vơ vào là làm cầu nối với hơn hai triệu người Việt ở nước ngoài. Tôi có đề nghị thế này, nếu đảng CS còn khôn noan, thì nên ăn ngay nói thật trước đã, biết chúng tôi chẳng coi cái hạng người theo đảng vì tiền ra gì mà cứ trắng trợn đánh đồng bọn họ với chúng tôi. Tôi nghĩ, đảng các ông chẳng cần đổi mời như từng hô hào cả mấy chục năm nay, mà chỉ cần nói thật thôi, giờ phút này, trắng trợn chỉ đẩy người ta vào kinh hãi và tức giận thêm mà thôi.

 3. Người Vượt Biên Tị Nạn CSVN says:

  Tôi không biết mấy ông ngồi với tên bù nhìn NTD có đi vượt biên hay không ha? Nếu có mấy ổng khai gì với phái đoàn Mỹ trước khi định cư ở Mỹ ha? Không biết khi mấy ổng đi vượt biên có bị công an nhân dân dí bắn Bỏ Bố không ha?

  • Huy Tuong says:

   “mấy ổng khai gì với phái đoàn Mỹ trước khi định cư ở Mỹ ha?” Ai mà biết được!

   Chỉ biết một điều thật quá rõ ràng. Khi trở thành công dân Mỹ, các ông ấy đã hành động y chang như là các vị Tổng Thống của Hoa Kỳ (Clinton, Bush, Obama): bắt tay, đàm đạo và hợp tác với Thủ Tướng CSVN. Hổng lẽ các công dân Mỹ ưu tú như Clinton, Bush, Obama đã sai trái trong chuyện này? Tôi nghĩ, các vị TT ấy cũng như các ông trong Hội doanh nghiệp ấy đang thực sự giúp đỡ nhân dân VN. Còn bạn?

   • Hồ BN says:

    TUI CŨNG ĐANG MUỐN DÌA GIÚP CHO MẤY EM VIỆT NAM THEO LỜI KÊU GỌI CỦA CHỦ TỊT NGUYỄN MINH TRIẾT ” CON GÁI VIỆT NAM ĐẸP LẮM”
    NHƯNG CÒN LO LẢM CÒ BÁN ĐẢO bẠCH LONG VĨ CHO CHỆT, CHỪNG XONG THẾ NÀO CŨNG DÌA KIẾM VÀI EM NHÍ ĐẤM BÓP CHO VUI.
    NHỜ ANH HUY TƯỞNG LÀ CÒ GIỚI THIỆU NGHE.

 4. Tôi rất mong “TẤT CẢ ” những ai hồ hởi muốn được “ĐẦU TƯ” (đóng góp)ở “Quê hương Xã Hộ Chủ Nghĩa Việt Nam” hãy CỐ r3u nhau về MAU “Càng nhiều càng ít (“Cụm Từ của nền Giáo dục Đào Taọ dứơi Tư Tửơng HCM đế năm 2015 “ra ngõ gặp Thạc hoặc Tiến sĩ) Nhớ khi về nên đưa tất cả VỢ CON cùng về,và muốn chứng tỏ NÒNG tin vào sự NÃNH ĐẠO các cấp Cũng LÊN cho cả các con về (Giáo dục NỐI ĐẾ QUỐC “Sắp bi xuống NỖ (đào thải,vì NẠC HẬU)
  Những tên Trịnh-Vĩbg-Bình (Hoà Lan) Trần Trường (CaNI)vì không tôn trọng NUẬT NỆ (trong sáng)Việt LAM,có 6m mưu diễn biế hòa binh;Nên Cgủ tịch UBND Bà-Riạ Vũng Tàu (Lơi Trịnh Vĩnh Bình đầu tư NÀM Ch3 Giò) đã bị mất chức “tống về NÀM Viện trưởng Viện Kiểm sát Trần-Văn-SANH vẫn đang tại chức” (bảo vệ cán bộ như bảo vệ con ngươi của mắt ( Nờ của CT HCM)
  Trước khi về Việt Lam hãy nhó trả (xé cũng được)thẻ Công dân (Đế Quốc)

  • phuc hong says:

   Cac vi than men…chang co nguoi viet kieu nao dam ru bo quoc tich nuoc so tai ca….ma da la doanh nhan thuong it ngu nhu cac vi nghi …co tien co kien thuc ai co Tam Long voi dan toc…se soi sang nhung ten csvn tham lam, bao thu , ich ky ,hep hoi , thien can …dan dan se nhin ra su that….
   Nhung nguoi vn ty nan, gia dinh nao cung bi csvn dan ap ,cuop boc ,giet choc , va da phai bo mau va mang nguoi giua bien khoi , len ho khong bao gio the quen duoc nhung toi ac do voi csvn ,nhung khong dan dan than vao thi con lau moi thay doi duoc che do csvn doc tai khat mau , ban gie to quoc , dat dai .tai san ,nguoi va cua cua dan toc vn.cho ke thu phuong bac….

 5. nang mai says:

  Mấy chú Việt kiều nầy nhìn con người thấy bảnh bao như vậy chứ thật ra mắt đui, tai điếc, đầu óc đầy sâu bọ. Đã từng nhiều VK trước đây về làm ăn với CS cuối cùng chuốc lấy thất bại, tay trắng tay , thế mà mấy cha nội nầy còn ham chui đầu vào rọ, mai mốt đây mang cái mặt mo trở về chớ đừng ân hận.

 6. Vũ Thiện Tâm says:

  Chúng ta không cần suy luận nhiều cứ nhìn Trần Trường thì rõ cộng thêm cái gương mới nhất của thầy Thích Nhất Hạnh. Các doanh nhân Việt Kiều yêu nước có biết Trần Trường bây giờ ở đâu và làm gì không? Thầy Nhất Hạnh có làm được gì khi VC đánh đập học trò thầy và cướp luôn tu viện không? Ngày các Việt kiều yêu nước không còn cái quần ‘sà lỏn’ và không còn thời gian để mà hối hận nữa….không xa. Cứ yên tâm.

 7. Kan says:

  Nhìn đám heo quây quần bên gả du kích, sao tôi thấy tởm quá! vì tiền bạc và miếng ăn đám lợn không nghĩ chút gì về lòng tự trọng (bị nó chưởi, nó đuổi, nhưng cũng nhào vô kiếm ăn khi nó cần).

  Kẻ Sĩ 1st, …………………………………………………………..–> đám Lợn mua bán..

 8. Dang says:

  Qui Vi co biet Cong san goi thanh phan Doanh Nhan la gi Khong?
  Trong Cuong Linh cua Dang CONG SAN Qui vi la KE THU cua Ho ( Bon Boc Lot < chong pha Cac mang………).Nay Ho biet da LOI THOI nen moi Bat Tay Du Ngot Qui Vi
  Dung Vi Dong Tien Ma Mat het LY TRI

 9. phuc hong says:

  Cai gi den …no se den …viet kieu cang ve nhieu csvn cang den ngay tan nhanh , do la quy luat…thec mec chi cho tham sau…

 10. Hội doanh nhân Việt Mỹ ở nước ngoài chỉ là một hội tay sai, chỉ biết tiền không biết nhân nghĩa, bọn chúng chẳng bao giờ nghĩ đến tổ quốc. Làm ăn buôn bán với VC chỉ gây thêm khổ đau cho người dân và gây nên cảnh chênh lệch giàu nghèo đến mức báo động.

  VC hô hào xây dựng xã hội chủ nghĩa nhưng cũng biết xài mấy tên tay sai tư bản Việt kiều thích bóc lột. Bọn Việt kiều này đầu óc cộc lốc, đâu thấy VC đang đưa chúng vào chỗ tội lỗi mà chúng điên cuồng vì đồng tiền mà không biết sẽ bị đấu tố sau này. Thành phần tư bản bóc lột Việt kiều này may mà thoát thân sống ở nước ngoài, nếu chúng còn sống ở VN thì đời chúng nó như cùi hủi không thấy ánh sáng ngày mai.

  VC là kẻ mù về kinh tế tư bản,chúng thù trong máu trong tim chủ nghĩa này, lại dẫn dắt đám Việt kiều ham danh, ham lợi, có mắt lại tự huỷ hoại mắt cũng trở thành người mù bị VC dẫn vào lộ tử mà không hay biết.

  VC còn ham mê chũ nghĩa CS, các ông VK theo chũ nghĩa kim tiền, hai đối tác trái ngược nhau làm sao sống chung được. Tuy nhiên đầu óc VK còn nông cạn vẫn bị lừa như Nguyễn Mạnh Tường, thầy Thích Nhất Hạnh. Nhưng VK bị VC ra tay giựt của, thì quá trể, lúc đó mới sinh lòng chán nản, than trời than đất mang khối sầu uất hận, bó tay.

Phản hồi