WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Việt kiều gửi 20 tỷ đôla về nước mỗi năm

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, 6 tháng đầu năm kiều hối chuyển về Việt Nam đã đạt hơn 6,3 tỷ USD, bằng 70% so với cả năm 2011.

Báo chí trong nước trích lời các chuyên gia dự báo rằng dự báo, kiều hối năm nay có thể tăng 20% và đạt khoảng 10 – 11 tỷ USD.

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đào Quang Thu, lượng kiều hối gửi về và nguồn đầu tư của Việt kiều tại Việt Nam đạt gần 20 tỷ USD mỗi năm.

Ông còn cho biết, tính đến tháng 9/2012, Việt Nam có trên 2.000 dự án được người Việt ở nước ngoài về đầu tư.

Theo báo chí trong nước, bất động sản vẫn được xem là ngành thu hút kiều hối nhiều nhất. Năm 2011, lĩnh vực này thu về 4,7 tỷ USD, chiếm 52% trong tổng doanh số kiều hối của năm.

Ông Thu được trích lời nói tại một sự kiện rằng Việt Nam hiện có quan hệ ngoại giao, kinh tế với hầu hết quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, và vì vậy, người Việt ở nước ngoài có nhiều điều kiện trở về nước đầu tư nhiều hơn.

Nguồn: New America Media, VnExpress, VOA.

 

7 Phản hồi cho “Việt kiều gửi 20 tỷ đôla về nước mỗi năm”

 1. Tudo.con says:

  Bảo đảm những con số thống kê của VC là số. . . . Lottory !
  Tụi nó chơi tâm lý bầy đàn: người ta gửi về nhiều quá, mình cũng gởi, thiên hạ đầu tư nhiều quá, mình cũng nhắm mắt đầu tư. Nhưng khi mở mắt ra mới biết mình đầu. . .tôm !

  Nó chém giết cướp sạch mà cũng không tởn. Nhất là cái đám sướng ca vô loại, thử nghỉ coi, ca sỉ mà phải chờ tên bài ca, chờ lệnh Côn An, vậy mà cũng mang đầu máu về hát.

  Tin tôi đi, ngày nào mà còn cái đám đầu tôm nầy, VN vẫn còn trong gông cùm VC.

 2. Ly Khac Nho says:

  Nếu cộng tất cả số người Việt nam sống ở nước ngoài, thì chắc gì đã được 4 triệu người, số tiền 20 tỷ chia cho 4 triệu là 5 ngàn. Thật là không có hợp lý tý nào, khi trung bình một người Việt nam ở nước ngoài gửi về 5 ngàn Đô la một năm. Còn bản thân Việt kiều sinh sống ra sao, bằng cách nào tại xứ người.
  Có lẽ trong số tiền 20 tỷ tính trên thống kê có gì đó không rõ ràng của chính phủ thôi.
  Quý vị có tin thì tùy, còn cá nhân tôi thì chẳng dám tin đâu.
  Khac Nho

  • Tudo.con says:

   Bảo đảm những con số thống kê của VC là số. . . . Lottory !
   Tụi nó chơi tâm lý bầy đàn: người ta gửi về nhiều quá, mình cũng gởi, thiên hạ đầu tư nhiều quá, mình cũng nhắm mắt đầu tư. Nhưng khi mở mắt ra mới biết mình đầu. . .tôm !

   Nó chém giết cướp sạch mà cũng không tởn. Nhất là cái đám sướng ca vô loại, thử nghỉ coi, ca sỉ mà phải chờ tên bài ca, chờ lệnh Côn An, vậy mà cũng mang đầu máu về hát.

   Tin tôi đi, ngày nào mà còn cái đám đầu tôm nầy, VN vẫn còn trong gông cùm VC.

 3. thai le says:

  -Quí vị đừng hiểu lầm nếu không có kiều hối thì CS sẽ chết,ví dụ như Cuba là điển hình,càng cấm vận,dân càng nghèo khổ,chết dần mòn,CS không trở thành tư bản đỏ nên mức độ tàn ác với dân còn khủng hơn.Bao nhiêu tỉ đô la về với thân nhân ở VN dưới dạng nào cuối cùng cũng được CS lấy đó đồi phó với thế giới,người nhận vài ngàn 1 năm đồi ra mớ giấy lộn cụ Hồ,ăn xài cũng hết,kẻ có chút vốn làm ăn,đầu tư bất động sản nếu không vay mượn thêm bây giờ còn đó,tuy không bán được cũng không mất,ngu dại nghe lời đường mật theo đà phát triển kinh tế ảo để vay thêm chịu tiền lời thì đã mất trắng từ lâu,bên đây khối người nhục lắm chứ,vì sĩ diện dám thở than với ai.
  -Thật ra kiều hối cũng giúp bộ mặt chính quyền CS được thêm tí má hồng trên xác chết trước khi vào lò thiêu nhưng luận điệu của loại vô ơn là dzầy nè” tiền đó thân nhân mấy ông bà xài chứ chúng tôi có biết đồng nào”,tâm lý người VN chán lắm “người ta cũng có con lấy chồng VK như mày mà họ có nhà to,con cái có xe khủng,còn mày để tao bị nhục vậy à”,cứ so sánh điên cuồng như vậy nên cứ 100 ông về VN cưới vợ thì có đến 40 cặp sớm muộn sẽ tan rã, phần còn lại sống vì sĩ diện,tiền ai nấy xài,đặc biệt khi nhiễm hóa chất lâu ngày trong nghề Nail,nhiều loại bệnh tật tiềm ẩn có cơ hội bung ra,có bán hết tài sản cúng cho thần chết cũng quá trễ.
  -Không thể kết tội VK gửi tiền về giúp thân nhân,đó là tình thương theo truyền thống hiếu thảo,nhân nghĩa, đùm bọc của dân tộc VN, thân nhân có nên làm phiền những lý do vô lý hay không và quí vị bên đây biết nghĩ đến hạnh phúc hay mù quáng thì bất kỳ số tiền nào gửi về đều có ý nghĩa

 4. kbc3505 says:

  Chúng ta có vũ khí (tiền) trong tay nhưng thay vì dùng để tiêu diệt cộng sản, chúng ta vô tư gửi vũ khí về tiếp tay nuôi sống chế độ. Đã 37 năm rồi, chẳng lẽ chúng ta tiếp tục cho chúng tồn tại thêm 37 năm nữa?

  “Việt kiều gửi 20 tỷ đôla về nước mỗi năm” Đọc bản tin này chúng ta nghĩ gì? 20 tỉ US dollars/năm. Không tưởng tượng là nhiều như vậy. Nếu chúng ta stop, không gửi và không du lịch chỉ một năm thôi, cộng sản khó mà tồn tại. Đâu phải khó khăn gì?! Con nít cũng làm được, tại sao chúng ta làm không được? Chẳng bắt bớ, đánh đập, hăm dọa, hay tù đày như người dân trong nước đấu tranh đang ngày đêm chịu đựng; chẳng lẽ đây là phương pháp đấu tranh của chúng ta?

  Chừng nào chúng ta chưa ý thức được hành động tiếp tay nuôi sống cộng sản thì công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ của chúng ta chẳng có ý nghĩa gì nếu không muốn nói chỉ là trò hề bịp bợm.

  kbc3505

 5. Ngụy Quân Tử - Hồ Bác Cụ says:

  Bỏ tiền về VN đầu tư vào bất động sản nhiều nhất là…..giới “nàm Leo”. Các “chị em ta” làm Nails khỏe hơn đi học nhiều, kiếm bộn bạc, rủng rỉnh về “du lịch VN”, gửi tiền về VN cho gia đình mua nhà mua đất, xây nhà to đùng cho “bằng chị, bằng em”. Có người còn nhờ người nhà đứng tên mua bất động sản tại VN. Có rất nhiều chuyện do giá nhà tăng cao, lòng tham lam làm cho tiền mất tình cảm gia đình cũng mất luôn. Ở VN còn tin ai được nữa??? Hỏi ngay ca sĩ Elvis Phương thì rõ!!!!

  Bây giờ, bong bóng địa ốc VN sắp bể, thế là bao nhiêu công lao để dành dụm bấy lâu nay, đem về VN nuôi béo bọn VC, các “chị em ta” miệng đã méo vì kinh tế Mỹ đang xuống thê thảm, nay lại càng “méo” hơn vì bọn CSVN nuốt trọn tiền và sắp “xù”.

  Chơi với ma quỷ, thì trước sau gì cũng phải sạch túi, cũng đáng đời!!! Chỉ tội nghiệp cho dân nghèo VN, vì họ đâu có ngờ rằng chính nhờ những đồng tiền do đám Dzịt Cừu kia đổ về đã nuôi sống dai dẳng thêm cái chế độ lưu manh côn đồ, và do đó kiếp sống nghèo đói khốn khổ của họ lại càng kéo dài thêm!!!! Tiếp tay cho VC là đang gây Ác Nghiệp!!!!

  • Ngụy Quân Tử - Hồ Bác Cụ says:

   Huởng thụ thì không có gì sai với cá nhân của người đó, nhưng sai với hàng triệu người dân nghèo khổ đang bị bóc lột bởi bạo quyền CSVN. Chính vì những sự “huởng thụ” đó mà chế độ CSVN kéo dài và đưa đến tình trạng mất nước vào tay giặc Tàu ngày nay. Có tiền thì chơi đâu mà chẳng được, tại sao lại khom khom cúi cúi đi về VN cho chúng nó vừa gõ đầu chửi cho nhục nhã, vẫn cứ đút đầu về????? Đúng là những cái đầu tôm.

Phản hồi