WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

10 năm tù cho 2 nhạc sĩ

Hai nhạc sĩ vừa bị tòa án nhân dân Tp. HCM xử phạt 10 năm tù giam và nhiều năm quản chế. Cụ thể, nhạc sĩ Vũ Anh Bình (SN 1974, sáng tác nhạc với bí danh Trần Vọng Kim, Hoàng Nhật Thông) 6 năm tù và Võ Minh Trí tức Việt Khang (SN 1978, nhạc công, quê Tiền Giang) 4 năm tù cùng về tội “tuyên truyền chống phá Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

Theo cáo trạng, các anh đã tổ chức các lớp học lập trình web trên mạng giảng dạy miễn phí chủ yếu là cho các sinh viên, học sinh trong lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc. Tòa cho rằng, chương trình giảng dậy đã “lồng ghép vào những nội dung chống phá nhà nước.”

‘Tuổi trẻ yêu nước’

Vẫn theo cơ quan điều tra thì 2 nhạc sĩ tham gia sáng lập nhóm “Tuổi trẻ Việt Nam yêu nước” cùng một người tên Vũ Trực (ở Mỹ).

Tờ Người Lao Động cho rằng, “mục tiêu của nhóm này là tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, gây mất ổn định chính trị, khi có thời cơ thì nổi dậy xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chế độ”.

Nhóm cũng lập ra trang mạng có tên “tuoitreyeunuoc.com” để đăng tải nhiều chuyên mục, trong đó có chuyên mục phản ánh những hoạt động của nhóm “Tuổi trẻ yêu nước” và các bài viết của các thành viên. Ngoài ra, tùy theo khả năng và sở trường của từng thành viên, Trực đã hỗ trợ để lập các blog cá nhân.

Ngoài ra, cáo trạng cho biết nhóm tổ chức việc rải truyền đơn.

Nhạc sĩ Việt Khang được biết đến với một số nhạc phẩm thấm đậm tình yêu nước, tinh thần dân tộc, chống ngoại xâm. Những bài hát như Việt Nam Tôi Đâu, Anh Là Ai được tải lên mạng với hàng chục ngàn lượt truy cập.

Trần Vũ Anh Bình cũng có nhiều nhạc phẩm đã và chưa kịp công bố. Khi bị khám nhà, công an nói, “cơ quan an ninh thu được 14 tác phẩm âm nhạc và 4 tài liệu có nội dung chống phá nhà nước”.

Cả 2 đều bị bắt vào tháng 12 năm ngoái, nhưng rất lâu sau tin tức về các anh mới được nhà nước Việt Nam xác nhận. Trước đó, Đàn Chim Việt đã đưa tin này đầu tiên từ nguồn tin của một thân hữu.

Diễn biến mới nhất, việc bắt giữ Nguyễn Phương Uyên có thể liên quan tới nhóm “Tuổi trẻ Việt Nam yêu nước”.

Tuy vậy, luật sư Trần Vũ Hải người bào chữa cho các bị cáo cho rằng, thân chủ của mình chỉ đơn thuần là một nhạc sĩ chứ không hoạt động chính trị.

Vài tháng trước đây, một chiến dịch thu thập chữ ký gửi tới Tổng thống Obama đòi trả tự do cho Việt Khang đã được hàng chục ngàn người Mỹ gốc Việt hưởng ứng. Chiến dịch do nhạc sĩ Trúc Hồ và đài truyền hình SBTN kết hợp với nhiều tổ chức và cá nhân thực hiện.

Bên cạnh đó, đã có nhiều cuộc biểu tình của đồng bào hải ngoại tại các quốc gia phương Tây đòi trả tự do cho 2 nhạc sĩ, nhất là vào những ngày gần diễn ra phiên xử.

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế cũng lên tiếng kêu gọi tự do cho 2 nhạc sĩ và cho rằng, hành động giam giữ họ chỉ vì những nhạc phẩm là ‘lố bịch’.

© Đàn Chim Việt

Tags:

20 Phản hồi cho “10 năm tù cho 2 nhạc sĩ”

 1. Trung Kiên says:

  Không chỉ bỏ tù Phạm Thanh Nghiên, Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhBaSàiGòn, nhạc sĩ Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình và những người yêu nước khác, csvn còn uy hiếp, bắt cóc em Nguyễn Phương Uyên, và cả Huyền Trang, một phóng viên của truyền thông Dòng Chúa Cứu Thế nữa!

  Dư luận về bài viết của Huyền Trang!

  Trích “Huyền Trang kể chuyện bị công an bắt cóc, ngày 30.10.2012“:…

  Chú công an vừa rồi ra lệnh: “Mang nó vào phòng tắm và khám xét xem trong người nó có gì không?” Tôi phản ứng lại: “Ai cho các chú khám xét người tôi, lệnh đâu?” Cô ta liền trả lời: “Đây là đồn công an, luật pháp ở đây, có quyền khám xét người cháu, khám xong sẽ viết biên bản…” Tôi cự lại: “Cô không có quyền gì khám xét người tôi hết”… “Không nói nhiều nữa, lôi nó vào phòng tắm”, chú công an lại ra lệnh…/…Trong phòng tắm, cô ta yêu cầu tôi “cởi quần áo ra”, tôi nói: “cô không có quyền gì khám xét người cháu. Lệnh đâu?”, tôi hỏi tiếp: “nếu là con gái cô thì cô sẽ làm gì?”, cô ta trả lời: “do cô xem cháu là con của cô nên chính tay cô khám xét người cháu, nếu là người khác, sẽ kêu mấy thằng kia vào khám…”.

  Ah ha…CA “cởi quần” Huyền Trang để tìm luật pháp ???

 2. quandannambo says:

  bọn rợ hồ

  ba đình hà nội
  *

  quá nhiều nổi sợ hải
  *
  thấy cái bóng
  nghe tiếng gió
  *
  bọn chúng củng sợ
  điếng người
  *
  vì quá sợ
  nên
  bọn chúng
  trở nên điên cuồng
  *
  chỉ biết
  đối phó bằng bản năng
  *
  không hề có
  một chút tim óc nào cả*

 3. Người SANYO says:

  CHÚNG SỢ

  Chúng muốn vào cả thế giới mơ mộng ?
  hì hục ở đó như chuột nhủi
  tấn công vào suy nghĩ bằng uy quyền
  hủy hoại giấc mơ bằng dùi cui đạn khói

  Điều khiển ước mơ ?
  chúng đòi điều khiển trái tim người
  vặn nhỏ nhịp đập bằng volume tự chế
  nhảy đổng lên trước bình minh rạng ngời

  Soi rõ mặt người trước mặt trời
  soi rọi hồn người bằng tiếng hát
  Giấc mơ tự do ngát hương
  không thể nào xua được
  mặt người yêu nước nhìn lại kẻ thù
  sợ gì cú đạp

  Run sợ cả cô bé làm thơ
  hoảng loạn trước nụ cười nhếch mép
  chúng săn đuổi chính mình
  trong vòng quay của chuột …

  27/10/2012

 4. Doctin says:

  Bọn Việt cộng sẽ tới ngày tận số
  Xác lũ bây sẽ ngập đường ngập phố
  Máu lũ bây sẽ hoen ố cả nền trời
  Kèn tự do sẽ đắc thắng nơi nơi
  Khai mạc bình minh , khôi phục lại đất nước
  Người Việt nào ai cũng mong như thế

  (Trích)

 5. quandannambo says:

  yêu nước là có tội
  bán nước thì có công
  đó là
  đạo lý của rợ hồ

Phản hồi